Bitdefender vs Sophos Home: Trận chiến siêu vi vào năm 2020

Điều quan trọng là đầu tư vào phần mềm diệt virus tốt nhất trên thị trường. Bitdefender đứng đầu danh sách khuyến nghị của chúng tôi về độ sâu của các tính năng và bảo vệ mà nó cung cấp. Sophos có đối thủ cạnh tranh riêng với Bitdefender, Sophos Home, mà chúng tôi đã từng có những ý kiến ​​trái chiều về quá khứ.


Chúng tôi sẽ đưa hai chương trình chống vi-rút này vào thử nghiệm trong bài đánh giá so sánh trực tiếp giữa Sophos Home và Bitdefender. Chúng tôi có thể bao gồm tất cả mọi thứ, vì vậy hãy xem đánh giá Bitdefender riêng của chúng tôi và đánh giá Sophos Home để có được bức tranh đầy đủ về cả hai.

Thiết lập một cuộc chiến: Sophos vs Bitdefender

Để chắc chắn rằng bạn đang nhận được giá trị đồng tiền của mình, chúng tôi sẽ thử nghiệm Bitdefender và Sophos Home sau 5 vòng.

So sánh của chúng tôi sẽ bao gồm các tính năng, giá cả, thân thiện với người dùng, bảo vệ và dịch vụ khách hàng. Chúng tôi sẽ tuyên bố một người chiến thắng cho mỗi vòng và trao giải cho dịch vụ đó bằng một điểm. Chúng tôi cũng sẽ giải thích lý do của chúng tôi trong một cuộc họp nhanh sau mỗi phần.

Nhà vô địch tổng thể sẽ là người đầu tiên đạt được ba hoặc nhiều điểm tổng thể, và chúng tôi sẽ tóm tắt nhanh những suy nghĩ cuối cùng của chúng tôi vào cuối. Chúng tôi sẽ sử dụng phán quyết tốt nhất của chúng tôi, kết hợp với bằng chứng, để đưa ra quyết định của chúng tôi, nhưng nếu bạn không đồng ý, vui lòng để lại nhận xét ở cuối.

1

Đặc trưng

Có nhiều chương trình diệt virus tốt hơn là bảo vệ bạn chống lại virus. Các mối đe dọa mới hơn, gây hại hơn như ransomware có thể khiến bạn gặp nguy hiểm và bạn cần tin tưởng rằng phần mềm chống vi-rút của bạn có các tính năng phù hợp để bảo vệ chống lại những điều tồi tệ nhất trong số chúng.

Để giúp bạn sắp xếp thông qua tiếp thị, chúng tôi sẽ so sánh các tính năng được cung cấp từ Bitdefender và Sophos Home.

Bitdefender

Mặc dù Bitdefender khiến bạn phải trả tiền cho một số tính năng nhất định, nhưng hầu hết là tiêu chuẩn trên các gói sản phẩm của nó. Một số phần mềm chống vi-rút chỉ là phần mềm chống vi-rút, nhưng Bitdefender cố gắng trở thành một bộ bảo mật rộng hơn cho các thiết bị của bạn.

Ngay cả gói dưới cùng của nó, Antivirus Plus, bao gồm nhiều hơn so với chương trình chống vi-rút thông thường, đặc biệt là khi bạn so sánh nó với các tùy chọn chống vi-rút cơ bản khác, như Trend Micro Antivirus + (xem bài đánh giá Trend Micro Antivirus của chúng tôi).

Bitdefender-Tính năng

Bảo vệ phần mềm độc hại vẫn là giai đoạn trung tâm, với bảo vệ nhiều lớp bao gồm tất cả các gói. Bỏ qua biệt ngữ, sự bảo vệ mà Bitdefender cung cấp là cao cấp, vì chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về sau.

Bạn cũng có các công cụ lọc web và máy quét mạng đi kèm – cả hai đều được thiết kế để chặn các mối đe dọa từ bên ngoài mạng của bạn – cùng với máy quét lỗ hổng phần mềm. Tường lửa mạng bổ sung thêm khả năng bảo vệ này cho khách hàng của Bitdefender Internet Security và Total Security.

Một tính năng được đánh giá cao của Bitdefender là trình duyệt web bị cô lập, Bitdefender Safepay, giúp bạn an toàn trên web. Nó sẽ cho phép bạn đăng nhập an toàn vào các trang web mua sắm yêu thích của mình và thanh toán mà không bị chặn dữ liệu nhạy cảm của bạn, nhờ vào bàn phím trên màn hình.

Dịch vụ VPN riêng của Bitdefender kèm theo Safepay để bảo vệ bạn trên các mạng WiFi mở. Nó đi kèm với giới hạn dữ liệu hàng ngày 200 MB, vì vậy mặc dù bạn có thể mã hóa trình duyệt web cơ bản của mình, nhưng bạn đã giành được nhiều thứ có thể làm quá mức.

Các nhà cung cấp VPN tốt nhất không có giới hạn dữ liệu và có nhiều sự lựa chọn hơn, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng Bitdefender với dịch vụ VPN như ExpressVPN, thay vào đó (xem bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi).

Để tăng cường bảo vệ web của bạn hơn nữa, Bitdefender bao gồm trình quản lý mật khẩu và các tiện ích lọc web. Trình quản lý mật khẩu không phải là một thay thế Dashlane, nhưng đó là một trình quản lý tốt để bắt đầu (xem bài đánh giá Dashlane của chúng tôi).

Chống trộm, chống theo dõi và chống gián điệp (với chặn webcam và micrô), cùng với bảo vệ cho các tệp của bạn, giúp bảo vệ bạn hơn nữa. Danh sách tính năng của Bitdefender, có rất nhiều, vì nó cố gắng tạo ra một hình ảnh như là sự bảo vệ duy nhất bạn có thể cần.

Trang chủ Sophos

Khách hàng của Sophos Home nhận được rất nhiều mà thậm chí không cần phải trả một đô la. Cùng với bảo vệ chống vi-rút, gói miễn phí Sophos, bao gồm giám sát web và kiểm soát của phụ huynh, làm cho nó trở thành lựa chọn hấp dẫn cho phụ huynh.

Sophos-Home-Feature

Nó cũng mượn các tính năng từ ngành nghề kinh doanh của mình với các công cụ quản lý từ xa để giúp bạn theo dõi bảo mật và bảo vệ của nhiều thiết bị. Điều này được cung cấp với mong muốn bạn nâng cấp để có được nhiều tính năng hơn khi bạn đã giải quyết.

Với ý nghĩ đó, các tính năng tốt nhất là dành cho khách hàng trả tiền. Sophos là một công ty bảo mật khác tin rằng phòng ngừa là sự bảo vệ tốt nhất, cung cấp các biện pháp phòng vệ để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi giám sát video hoặc keylogging. 

Các thiết bị USB được sàng lọc, với mỗi thiết bị cần có sự chấp thuận rõ ràng của người dùng trước khi có thể truy cập PC của bạn. Điều này, một lần nữa, giống như một sự giao nhau khác từ Sophos, tập trung vào bảo vệ doanh nghiệp, vì chúng tôi mong bạn tin tưởng hầu hết các thiết bị USB của riêng bạn, nhưng chúng tôi không phàn nàn.

Bitdefender có Safepay, nhưng ở đó không có trình duyệt bị cô lập khỏi Sophos. Tuy nhiên, có dịch vụ bảo vệ ngân hàng, mà theo dõi và chặn các phần mềm độc hại đáng ngờ trong khi bạn dùng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Việc này có khác gì so với bảo vệ tiêu chuẩn Sophos Home không rõ ràng không.

Tuy nhiên, lọc web được bao gồm, điều này sẽ chặn bất kỳ lừa đảo đáng ngờ hoặc các trang web bị xâm nhập khác khỏi bị truy cập. Điều này sẽ giúp cải thiện sự an toàn trực tuyến của bạn.

Một lĩnh vực bảo vệ lớn mà Sophos muốn thúc đẩy là bảo vệ ransomware. Điều này sẽ giám sát và ngăn chặn mọi truy cập đáng ngờ vào các tệp và thư mục quan trọng nhất của bạn, khôi phục chúng nếu có bất kỳ thiệt hại nào xảy ra.

Suy nghĩ vòng một

Các tính năng bổ sung có nghĩa là bảo vệ thêm và Bitdefender vượt xa các đối thủ cạnh tranh về vấn đề này. Sophos Home cố gắng hết sức để cạnh tranh, nhưng nhiều tính năng của nó khá chuẩn. 

Không có gì nổi bật về Sophos, trong khi Bitdefender có rất nhiều, từ trình duyệt bị cô lập đến bảo vệ chống trộm, khiến Bitdefender trở thành người chiến thắng trong vòng này.

Vòng: Điểm tính năng cho Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo của Sophos

2

Giá bán

Trừ khi bạn quyết định chọn một trong những tùy chọn phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất hiện có trên thị trường, bạn sẽ phải trả tiền. Đầu tư vào một chương trình chống vi-rút sẽ cung cấp cho bạn sự bảo vệ tốt hơn, nhưng trừ khi nó có giá trị bằng tiền, thì không có điểm nào trả tiền.

Để giúp bạn quyết định xem Bitdefender và Sophos Home có phải là lựa chọn hợp lý hay không, chúng tôi sẽ xem xét kế hoạch giá cho cả hai phần mềm chống vi-rút.

Bitdefender

Khách hàng mới được phục vụ tốt bởi Bitdefender, nhờ một số giảm giá đăng ký đáng kể. Có giảm giá tới 50 phần trăm có sẵn trên bốn gói sản phẩm của Bitdefender.

Mỗi trong bốn gói Bitdefender có mức giá khác nhau, với khách hàng có thể thay đổi thời lượng bảo hiểm từ một đến ba năm hoặc theo số lượng thiết bị.

Gói rẻ nhất, Antivirus Plus, cũng là gói có ít tính năng nhất. Nó xuất hiện, như bạn mong đợi, với sự bảo vệ Bitdefender cốt lõi chống lại phần mềm độc hại, nhưng có một số phần thưởng được thêm vào, giống như một tường lửa để chặn các cuộc tấn công mạng.

Antivirus Plus dành cho PC Windows, nhưng nếu bạn gắn liền với Microsoft tại nhà, bạn có thể thay đổi phạm vi bảo hiểm của mình, với các gói có thể bao gồm một đến 10 thiết bị.

Hầu hết người dùng sẽ muốn bỏ qua Antivirus Plus và truy cập trực tiếp vào Bitdefender Internet Security, bao gồm phần lớn các tính năng của Bitdefender. Giống như Antivirus Plus, nó cũng chỉ có Windows, nhưng chỉ tốn thêm khoảng 5 đô la với mức chiết khấu, so với giải pháp thay thế rẻ hơn.

Internet Security tập trung vào bảo vệ quyền riêng tư, với chặn webcam và micrô, mã hóa tập tin và các khối phụ huynh để bảo vệ các gia đình trẻ. Mặc dù tùy chọn ba thiết bị là gói duy nhất có giảm giá, bạn cũng có thể bảo vệ một, năm và 10 thiết bị.

Để có thêm $ 10 mỗi năm, bạn sẽ nhận được sự bảo vệ di động mà chúng tôi đã đề xuất là một trong những chương trình chống vi-rút tốt nhất dành cho Android với Bitdefender Total Security, bao gồm năm hoặc 10 thiết bị. Bạn cũng sẽ có được tính năng chống trộm, bên cạnh các công cụ giúp tăng tốc PC của bạn, cũng như bảo vệ máy Mac.

Nếu bạn có một gia đình lớn, thay vào đó bạn cần phải xem Gói Gia đình Bitdefender. Nó đi kèm với phạm vi bảo hiểm cho 15 thiết bị, cùng với tất cả sự bảo vệ được cung cấp với Total Security, với giá 60 đô la ở mức chiết khấu.

Trang chủ Sophos

So với Bitdefender, các kế hoạch của Sophos rất dễ hiểu. Họ đã chia thành hai loại: miễn phí và trả phí.

Các tính năng cho khách hàng Mac và Windows khác nhau, nhưng các gói giá là như nhau. Gói miễn phí cung cấp phần mềm độc hại và phát hiện mối đe dọa AI, quản lý từ xa và lọc web để chặn các trang web có hại.

Với gói miễn phí, bạn đã được phép bảo mật và liên kết ba thiết bị (Mac hoặc Windows) với tài khoản của bạn. Khách hàng miễn phí cũng được dùng thử miễn phí Sophos Home Premium trong 30 ngày, khi hết hạn trở lại gói miễn phí.

Sophos Home Premium có giá $ 50 mỗi năm, với phạm vi bảo hiểm cho 10 thiết bị. Các tính năng khiêm tốn đi kèm với gói miễn phí được nâng cấp, có thêm phần mềm chặn phần mềm độc hại và mã hóa ổ đĩa để chặn ransomware, cũng như tăng cường bảo vệ web để chặn lừa đảo và các trang web nguy hiểm khác.

Sophos Home Premium cũng cung cấp các tùy chọn chặn quyền riêng tư để bảo vệ đầu vào webcam, màn hình và bàn phím của bạn khỏi bị đăng nhập. Premium cũng đi kèm với hỗ trợ khách hàng trong giờ làm việc trong tuần.

Vòng hai suy nghĩ

Các gói giá của Bitdefender, khoảng trung bình cho thị trường, nhưng việc giảm giá hào phóng cho khách hàng mới khiến nó cạnh tranh hơn nhiều, đặc biệt là với rất nhiều tính năng.

Tuy nhiên, phí Sophos đơn giản $ 50 có thể bỏ qua. Mặc dù có ít tính năng hơn, kế hoạch giá khó có thể bỏ qua. Với rất nhiều ưu điểm từ cả hai phía, vòng này là một trận hòa.

Vòng: Giá Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Bitdefender Antivirus
Logo của Sophos

3

Người dùng thân thiện

Với rất nhiều tính năng và tùy chọn để đối phó, các trình diệt virus tốt nhất là những phần mềm dễ sử dụng cho cả ưu và người mới bắt đầu.

Sự thân thiện với người dùng là rất quan trọng, đó là lý do tại sao chúng tôi đang xem xét việc Bitdefender và Sophos Home dễ dàng cài đặt và sử dụng như thế nào.

Bitdefender

Cài đặt đơn giản Bitdefender, không mất nhiều công sức để làm việc từ đầu đến cuối và hoàn thành trong vòng 10 phút. Ứng dụng khách Bitdefender hiện đại và được tổ chức rõ ràng, với bảng điều khiển bên cạnh cho phép bạn dễ dàng truy cập vào các tính năng và các cài đặt khác.

Bitdefender-Khách hàng

Bảng điều khiển ban đầu giúp bạn dễ dàng truy cập các tính năng thông thường của mình, như quét nhanh. Khu vực này có thể được tùy chỉnh để thêm các tính năng khác mà bạn có thể sử dụng thường xuyên, như Safepay.

Bảng điều khiển bên cho phép bạn truy cập các tính năng khác của mình, với các menu để bảo mật và bảo vệ. Ví dụ, phần bảo vệ của Cameron cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào tường lửa và trình quét lỗ hổng phần mềm.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, Bitdefender cố gắng khuyến khích thói quen bảo mật tốt hơn bằng các cảnh báo trên thanh tác vụ. Ví dụ: Bitdefender sẽ cảnh báo bạn sử dụng Safepay khi bạn truy cập một số trang web mua sắm nhất định.

Bitdefender cũng cung cấp hồ sơ người dùng để tùy chỉnh cài đặt Bitdefender của bạn trong một số môi trường nhất định. Ví dụ, bạn có thể muốn các cảnh báo trên thanh tác vụ Bitdefender bị tắt tiếng trong khi bạn chơi trò chơi hoặc cho các quy tắc tường lửa khó hơn trong khi bạn trên mạng WiFi mở.

Các cài đặt của khu vực Các khu vực, được truy cập từ menu bên, rõ ràng để sử dụng, với các mẹo hỗ trợ bổ sung có sẵn phía trên mỗi khu vực để giải thích mọi cài đặt bất thường.

Dễ sử dụng được kết hợp với sự lựa chọn của người dùng trong trải nghiệm người dùng Bitdefender tổng thể. Ứng dụng khách Bitdefender gần như không có đối thủ, chỉ có các nhà cung cấp hàng đầu như Avira chứng tỏ là thân thiện với người dùng (xem bài đánh giá Avira của chúng tôi).

Trang chủ Sophos

Cài đặt Sophos Home rất đơn giản và cần ít sự tương tác từ người dùng. Sau khi hoàn thành, Sophos Home sẽ bắt đầu quét PC ban đầu của bạn.

Sophos-Home-Client

Sophos Home có giao diện sạch sẽ và đơn giản, một trong những giao diện đơn giản nhất mà chúng tôi từng thấy. Nó không nên sợ người dùng mới, nhưng chúng tôi có một số khiếu nại.

Độ phân giải của văn bản trong máy khách rất kém và ở một số nơi, nó khó đọc hết, đặc biệt là các mô tả dưới các nút chính. Nếu bạn có thị lực kém, điều này sẽ khiến bạn gặp bất lợi. Tuy nhiên, Sophos Home nói chung đã được cải thiện về thiết kế kể từ khi xem xét chính của chúng tôi. 

Máy khách có nhiều tùy chọn hơn cho người dùng, nhưng phần lớn các thay đổi là sâu sắc. Sophos Home vẫn chỉ có thể thực hiện quét sâu ổ đĩa hệ thống chính của bạn. Có thể quét từng tệp hoặc thư mục riêng lẻ, nhưng bạn cần thực hiện việc này trong Windows File Explorer và không có gì rõ ràng cho người dùng.

Chỉ có nút máy tính quét trên máy tính xách tay có thể làm bất cứ điều gì trong máy khách. Phần còn lại là các liên kết đến công cụ quản lý web Sophos, mở ra trong trình duyệt của bạn.

Sophos-Trang chủ-Trang web-Cài đặt

Giao diện trực tuyến, giống như máy khách chính, rõ ràng để sử dụng với giao diện hiện đại. 

Bạn có thể vô hiệu hóa hoặc kích hoạt một số tính năng nhất định trong trang cài đặt web, tải cũng như thêm các thiết bị Sophos Home khác. Nó khó hiểu, và hầu hết các tính năng có một lời giải thích ngắn gọn và hữu ích. 

Các chương trình chống vi-rút sáng tạo thực sự rất hiếm, với các giải pháp đám mây như Webroot SecureAnywhere bám sát nhất trong tâm trí của chúng tôi (xem bài đánh giá Webroot SecureAnywhere của chúng tôi). Thật tốt khi Sophos Home cung cấp một cái gì đó khác biệt với giao diện trực tuyến của nó, nhưng nó có thể gây nhầm lẫn cho người dùng mới.

Vòng ba suy nghĩ

Bitdefender là một trong những chương trình diệt virus tốt nhất để sử dụng, cho thấy sự đổi mới không phải là cách lấy đi từ trải nghiệm người dùng tuyệt vời. 

Sophos Home chứng minh quan điểm tương tự, nhưng không phải là một cách tốt. Các thay đổi đối với máy khách đã khiến việc đọc trở nên kém và do thay đổi phần lớn cấu hình (giới hạn) trực tuyến, người dùng không có kết nối internet ổn định sẽ gặp bất lợi.

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng đối với Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo của Sophos

4

Sự bảo vệ

Một điều quan trọng hơn tất cả khi bạn nhìn vào phần mềm chống vi-rút: bảo vệ. Nếu phần mềm chống vi-rút của bạn có thể bảo vệ bạn, bạn có thể gặp rủi ro.

Để giúp bạn yên tâm, chúng tôi đã sử dụng kết quả từ ba phòng thí nghiệm bảo mật độc lập để đánh giá chất lượng bảo vệ từ Bitdefender và Sophos Home. 

Bitdefender

Phòng thí nghiệm đầu tiên của chúng tôi, AV-Test, đã báo cáo những phát hiện mạnh mẽ trong suốt tháng 7-8. Xét nghiệm 2019. Bitdefender đã được trao điểm đầy đủ, với 6 trên 6 về bảo vệ và hiệu năng hệ thống. Điểm bảo vệ của nó có hiệu quả gần như 100%, chỉ giảm 0,05% trong tháng 8.

Bitdefender-AVTest -1919

Tại AV So sánh, Bitdefender tiếp tục chủ đề đặc biệt này với tỷ lệ thành công 99,9%. Trong số 752 mẫu phần mềm độc hại, 751 mẫu đã bị chặn, đạt được giải thưởng AV so sánh nâng cao nhất +.

Bitcoin.

Không có bất ngờ nào từ thử nghiệm phần mềm độc hại MRG-Effitas Hồi quý 2 năm 2019. Trong số 398 mẫu, tất cả 398 đã bị Bitdefender chặn trong quá trình kiểm tra. Điều này đặt Bitdefender vào cùng hạng mục với Bitdefender vs Sophos Home: A Viral Antivirus Battle vào năm 2020 (xem bài đánh giá F-Secure Antivirus của chúng tôi).

Trang chủ Sophos

Sophos đã xoay sở để đánh bại điểm số Bit -efender của AV-Test với điểm số 100% hoàn hảo từ tháng 7 đến tháng 8. Năm 2019. Tuy nhiên, đây là từ thử nghiệm sản phẩm kinh doanh của Sophos, Endpoint Security. Sophos Home đã được thử nghiệm, nhưng khả năng bảo vệ là như nhau.

Mặc dù Sophos đạt được 6 trên 6 điểm về khả năng bảo vệ, nhưng nó lại đạt điểm kém hơn về hiệu suất với 5.5, do hiệu suất chậm hơn so với mức trung bình của ngành.

Sophos-Home-AVTest-Tháng 8 năm 2014

AV-so sánh đã thử nghiệm Sophos Home từ tháng 11 năm 2016. Thật không may, Sophos có tỷ lệ thành công đáng lo ngại 96% cho một chương trình chống vi-rút trong thử nghiệm này, với 70 lỗi trong số 1.868 mẫu.

MRG-Effitas cũng đã thử nghiệm Sophos, nhưng chỉ có sự bảo vệ kinh doanh mà nó cung cấp. Thử nghiệm quý 2 năm 2019 cho thấy tỷ lệ thành công 100% với 94,52% bị chặn ngay lập tức và 5,48% khác bị chặn, do các thử nghiệm hành vi phần mềm độc hại tinh vi của Sophos,.

Chúng tôi cũng đã tiến hành các thử nghiệm kỹ lưỡng hơn về bảo vệ Sophos, trong bản đánh giá Sophos Home trước đây của chúng tôi.

Vòng bốn suy nghĩ

Bitdefender cung cấp bảo vệ tiêu chuẩn vàng mà rất ít phần mềm chống vi-rút khác có thể phù hợp, với điểm số gần như hoàn hảo trên bảng.

Sophos, tập trung vào bảo vệ doanh nghiệp, có nhiều điểm kiểm tra hạn chế hơn. Những điểm số có sẵn cho thấy kết quả hỗn hợp, mặc dù điểm số chủ yếu là cao trong thử nghiệm gần đây. Tuy nhiên, bảo vệ Bitdefender đã được chứng minh là phù hợp hơn, tuy nhiên.

Vòng: Điểm bảo vệ cho Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo của Sophos

5

Ủng hộ

Hỗ trợ khách hàng tốt không chỉ là kinh doanh tốt. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ chống vi-rút, khách hàng cần có niềm tin rằng họ có thể gọi điện hoặc nhắn tin để được giúp đỡ khi họ gặp phải vấn đề mà họ có thể tự khắc phục.

Đối với phần cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét hỗ trợ khách hàng mà cả Bitdefender và Sophos cung cấp cho khách hàng.

Bitdefender

Một công ty toàn cầu với các phương thức hỗ trợ toàn cầu, Bitdefender có một loạt các phương thức hỗ trợ cho khách hàng, bất kể quốc gia hay ngôn ngữ của họ. Để bắt đầu, Bitdefender cung cấp Bitdefender vs Sophos Home: A Viral Antivirus Battle vào năm 2020 trên khắp các châu lục khác nhau.

Bitdefender-Trang web-Hỗ trợ

Hỗ trợ qua điện thoại được bổ sung bằng hỗ trợ 24/7 bằng cách trò chuyện trực tiếp hoặc bán vé qua email. Nếu bộ phận hỗ trợ của bạn không khẩn cấp, bạn có thể đăng câu hỏi lên diễn đàn cộng đồng, nơi khách hàng và nhân viên của Bitdefender sẽ trả lời trong vòng vài giờ.

Diễn đàn đang hoạt động và có các phần riêng biệt cho các sản phẩm Bitdefender khác nhau, cũng như các diễn đàn dành riêng cho ngôn ngữ dành cho khách hàng không phải là người Anh.

Ngoài ra, còn có một kiến ​​thức được cung cấp, với các hướng dẫn cách làm đơn giản giải thích cách thực hiện một số nhiệm vụ nhất định hoặc giải quyết các vấn đề phổ biến. Một số hướng dẫn đi kèm với hỗ trợ video, trong khi hầu hết cung cấp hình ảnh để giúp giải thích các bước.

Trang chủ Sophos

Khách hàng cao cấp có thể liên hệ với Sophos để được giúp đỡ trong giờ hành chính, 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. EST, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Có Bitdefender khu vực và quốc tế vs Sophos Home: Trận Viral Antivirus vào năm 2020 có sẵn trên toàn cầu, cùng với hỗ trợ trò chuyện và vé trực tiếp.

Sophos-Trang chủ-Trang web-Hỗ trợ

Trong khi Sophos cung cấp rất nhiều cho khách hàng miễn phí, hỗ trợ là một trong số họ. Sau khi bản dùng thử Sophos Premium miễn phí hết hạn, người dùng Sophos Home miễn phí không có hỗ trợ chính thức nào ngoài kiến ​​thức Sophos, bao gồm các hướng dẫn về cài đặt và sử dụng phần mềm.

Các bài viết rất chi tiết và rõ ràng, nhưng chúng không phải là chủ đề đơn giản. Nếu bạn cần trợ giúp với bất cứ điều gì phức tạp, bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với Sophos.

Ngoài ra, còn có một tài khoản hỗ trợ Twitter chính thức, nơi khách hàng có thể tweet câu hỏi và yêu cầu trợ giúp.

Vòng năm suy nghĩ

Khách hàng của cả Bitdefender và Sophos đều nhận được sự hỗ trợ tốt. Cả hai đều cung cấp hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện, cùng với kiến ​​thức để khách hàng xem qua. 

Việc cung cấp Bitdefender, mạnh hơn một chút, tuy nhiên, với sự hỗ trợ 24/7, kiến ​​thức tốt hơn và diễn đàn cộng đồng nơi khách hàng có thể đặt câu hỏi.

Vòng: Điểm hỗ trợ cho Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo của Sophos

6

Suy nghĩ cuối cùng

Sophos Home đến từ một công ty bảo mật thường tập trung nhiều hơn vào việc bảo vệ doanh nghiệp của mình. Nhiều tính năng mà nó bao gồm, như quản lý từ xa, phản ánh điều đó. Nó đi kèm với một khách hàng đơn giản, có thể là vấn đề; sự đơn giản đi quá xa.

Bitdefender, mặt khác, là một trong những chương trình diệt virus tốt nhất vì nó cung cấp nhiều hơn các đối thủ cạnh tranh. Nhiều tính năng hơn, hỗ trợ nhiều hơn và bảo vệ tốt hơn làm cho các sản phẩm Bitdefender đáng giá. 

Người chiến thắng: Bitdefender

Sophos có thể không cung cấp bộ tính năng tương tự, nhưng nó vẫn là một lựa chọn thay thế giá cả phải chăng. Ở mức tốt nhất, nó cạnh tranh tốt với các chương trình diệt virus miễn phí hàng đầu khác như AVG, vì bài đánh giá AVG của chúng tôi sẽ hiển thị.

Bitdefender vẫn là đề xuất hàng đầu của chúng tôi, nhưng đây không phải là nhà cung cấp duy nhất ngoài đó. Hãy xem qua các đánh giá chống vi-rút khác của chúng tôi để xem so sánh các tên tuổi lớn khác.

Bạn có phải là fan hâm mộ của Sophos Home? Don Tiết sợ cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map