Bitdefender vs McAfee Antivirus: Greenhorn Fights Veteran năm 2020

Có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí tốt, nhưng sự bảo vệ, tính năng và hỗ trợ tốt nhất dành cho những người trả tiền. Tuy nhiên, việc tìm kiếm phần mềm chống vi-rút phù hợp có thể khó khăn, đặc biệt là với những tên tuổi lớn, như Bitdefender và McAfee Antivirus, thống trị thị trường.


Để giúp bạn tìm được sự bảo vệ phù hợp, chúng tôi đã thử nghiệm Bitdefender và McAfee để xem phần mềm diệt virus nào tốt nhất. Chúng tôi rất hâm mộ Bitdefender tại Cloudwards.net, nhưng McAfee đã tham gia trò chơi chống vi-rút trong 30 năm, vì vậy, nó có một danh tiếng lớn để giữ vững. Tuy nhiên, bạn phải đọc tiếp để xem liệu nó có hoạt động tốt như Bitdefender không.

Thật đáng để xem qua cả bài đánh giá Bitdefender của chúng tôi và bài đánh giá McAfee Antivirus, trước hoặc sau khi bạn đọc bài so sánh Bitdefender này với McAfee Antivirus, để cho bạn biết rõ hơn về ưu và nhược điểm của cả hai phần mềm.

Thiết lập một cuộc chiến: Bitdefender so với McAfee Antivirus

Để cung cấp cho cả McAfee và Bitdefender một cú đánh công bằng, chúng tôi đã thử nghiệm cả hai vòng trong năm vòng. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem xét các tính năng và giá cả, trước khi đánh giá mức độ thân thiện của cả hai người dùng, kết thúc sự so sánh của chúng tôi với cái nhìn về chất lượng bảo vệ và hỗ trợ khách hàng.

Chúng tôi sẽ làm tròn từng phần bằng cách tuyên bố một người chiến thắng, sẽ kiếm được một điểm. Người đầu tiên đến ba điểm trở lên sẽ được tuyên bố là người chiến thắng chung cuộc. Trong phần suy nghĩ cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao chúng tôi cũng đi đến kết luận đó.

Nếu bạn không đồng ý với bất cứ điều gì chúng tôi đề cập, hãy để lại nhận xét ở cuối bài viết để bắt đầu một cuộc tranh luận.

1

Đặc trưng

Bảo vệ thiết bị của bạn khỏi tội phạm mạng là một công việc toàn thời gian cho các nhà phát triển chống vi-rút. Nếu họ không đầu tư vào các tính năng bảo vệ mới hơn, tốt hơn, thì bạn sẽ không nhận được giá trị tốt nhất cho tiền của mình.

Hãy để chúng tôi xem Bitdefender và McAfee so sánh như thế nào khi chúng tôi xem xét các tính năng mà cả hai công ty cung cấp.

Bitdefender

Cấu trúc sản phẩm của Bitdefender có thể hơi lạ (hoặc dư thừa) thoạt nhìn, nhưng chọc sâu hơn một chút và bạn sẽ thấy rằng nó cung cấp nhiều tính năng hơn hầu hết. 

Bảo vệ thiết bị của bạn với bảo vệ ransomware nhiều lớp, theo tiêu chuẩn, với các tính năng bổ sung như băm nhỏ tệp, chống lừa đảo và bảo vệ theo dõi quyền riêng tư được cung cấp để làm dịu thỏa thuận.

Bitdefender-Tính năng

Bạn cũng có quyền truy cập vào các công cụ phân tích mạng, tường lửa mạng, chặn webcam và micrô và các tiện ích bổ sung cho trình duyệt để bảo vệ bạn.

Bitdefender đưa mọi thứ lên một tầm cao để giúp bạn an toàn trên web với Safepay, một trình duyệt riêng biệt với bàn phím ảo để cho phép bạn truy cập an toàn các trang web riêng tư nhất của mình, như hồ sơ ngân hàng hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Kết hợp Safepay với Bitdefender VPN và bạn sẽ vẫn an toàn, ngay cả trên các mạng Wi-Fi mở. Một nhược điểm nhỏ là giới hạn dữ liệu 200 MB mỗi ngày, giới hạn bạn có thể thấy trong một số dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất, thay vì một sản phẩm cao cấp. Thay vào đó, bạn nên kết hợp Bitdefender với một dịch vụ như ExpressVPN (xem bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi).

Các tính năng bảo mật chiếm ưu thế và trung tâm với trình quản lý mật khẩu mở rộng khả năng sử dụng Safepay, mặc dù bạn có thể sử dụng nó miễn phí với các trình duyệt khác. Nó cung cấp một giới hạn hạn chế và nó đã giành chiến thắng với một người quản lý mật khẩu toàn diện, như Dashlane, như bạn sẽ thấy trong bài đánh giá Dashlane của chúng tôi.

Các công cụ mã hóa tệp, cũng như trình quét lỗ hổng, cố gắng xây dựng bảo vệ bổ sung. Ngoài ra còn có các công cụ chống trộm và tối ưu hóa tốc độ có sẵn trên các gói Bitdefender đắt nhất.

McAfee Antivirus

Trọng tâm của McAfee là tên của bộ bảo mật chính của nó, Total Protection. Nó cung cấp phần mềm chống phần mềm độc hại và spam, tận dụng phân tích mối đe dọa dựa trên đám mây của McAfee, trực tiếp để cập nhật các mối đe dọa mới nhất.

Tính năng của McAfee

Tuy nhiên, giống như Bitdefender, có một dấu hiệu rõ ràng rằng McAfee đang cố gắng trở thành một công cụ toàn diện, với các tính năng bên ngoài bảo vệ phần mềm độc hại. Tiêu chuẩn trên tất cả các gói McAfee là các công cụ bảo mật mạng, bao gồm trình quản lý và tường lửa mạng.

Ngoài ra, còn có tập tin băm nhỏ, phần mở rộng trình duyệt và trình quét lỗ hổng để giúp đưa bạn vào các phương pháp an ninh mạng tốt hơn.

Hỗ trợ dành cho thiết bị di động và Mac có sẵn như là tiêu chuẩn, với các công cụ chống trộm và vị trí từ xa và lau cho các thiết bị di động của bạn. McAfee cũng bao gồm các công cụ giúp bạn thực hiện chụp ảnh từ xa để bắt kẻ trộm, mặc dù điều này chỉ giới hạn ở Android.

Mặc dù vậy, các tính năng cao cấp vẫn tồn tại trên các sản phẩm của McAfee. Bạn sẽ phải trả thêm một chút cho trình chặn email, cũng như kiểm soát của phụ huynh để khóa thiết bị cho người dùng web trẻ hơn. 

Những người đăng ký McAfee trên các gói Internet Security, Total Security và LiveSafe cũng được đăng ký miễn phí vào True Key, công cụ quản lý mật khẩu của McAfee. Nó tốt hơn so với trình quản lý mật khẩu Bitdefender, và nó có giao diện mà người dùng LastPass sẽ thấy quen thuộc (xem bài đánh giá LastPass của chúng tôi).

Suy nghĩ vòng một

McAfee đang theo dõi thị trường bằng cách cung cấp một bộ tính năng rộng hơn được thiết kế để biến nó thành bộ bảo mật chính mà bạn sẽ cần. Tuy nhiên, Bitdefender phù hợp với các dịch vụ của nó và cung cấp nhiều hơn theo tiêu chuẩn.

Vòng: Điểm tính năng cho Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo bảo vệ toàn diện của McAfee

2

Giá bán

Nếu khả năng chi trả là quan trọng đối với bạn – và đối với chúng tôi – thì bạn nên xem xét giá của phần mềm chống vi-rút của mình trước khi bạn cam kết thực hiện kế hoạch một, hai hoặc ba năm. 

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về mức giá phải chăng (hoặc không) của cả Bitdefender và McAfee bằng cách so sánh các gói giá của họ.

Bitdefender

Bitdefender cung cấp bốn kế hoạch chính. Chi phí phụ thuộc vào số lượng thiết bị mà bạn muốn bảo vệ, cũng như thời lượng của gói, tổng cộng lên đến ba năm.

Khách hàng mới có thể tận dụng giảm giá lớn cho các gói ba thiết bị, ở mức khoảng 50 phần trăm. Trong một số trường hợp, các khoản giảm giá này giúp bạn mua gói ba thiết bị rẻ hơn so với gói một thiết bị.

Các tính năng của Bitdefender được lan truyền khá đồng đều, nhưng gói rẻ nhất được cung cấp, Bitdefender Antivirus Plus, thiếu một số tính năng bổ sung, như bảo vệ webcam và micrô, mã hóa tệp hoặc kiểm soát của phụ huynh. Nó cũng giới hạn cho Windows, như kế hoạch tiếp theo của họ, Bitdefender Internet Security. 

Thật xấu hổ khi các gói rẻ hơn của nó chỉ dành cho Windows, đặc biệt là khi Bitdefender tạo ra danh sách chống virus tốt nhất cho Mac của chúng tôi.

Cả Antivirus Plus và Internet Security đều cung cấp bảo hiểm cho một đến 10 thiết bị trong một đến ba năm. Nếu bạn cần tận dụng tính năng chống vi-rút tốt nhất cho Android, bạn sẽ phải trả thêm khoảng 5 đô la cho Bitdefender Total Security.

Điều này có mọi thứ bạn có thể thấy trong các kế hoạch khác, ngoài việc bảo vệ chống trộm, với phạm vi bảo hiểm cho năm hoặc 10 thiết bị. 

Nếu phạm vi bảo hiểm cho 10 thiết bị là đủ, bạn có thể lấy Gói Gia đình Bitdefender. Điều này đi kèm với 15 thiết bị và chi phí thêm khoảng 20 đô la mỗi năm so với đăng ký Total Security.

McAfee Antivirus

Trong số hơn 30 sản phẩm mà McAfee bán, chỉ có năm sản phẩm có liên quan đến sản xuất chống vi-rút và không phải tất cả chúng đều được quảng cáo mạnh mẽ trên trang web của McAfee.

Ở dưới cùng của đống, ẩn khỏi tầm nhìn trên trang web của McAfee, là McAfee Antivirus. Nó giới hạn ở một PC duy nhất trên Windows và giảm giá 5 đô la cho khách hàng mới, bán lẻ ở mức 34,99 đô la.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho thiết bị di động và Mac, thì Antivirus Plus là sản phẩm tiếp theo. Nó cung cấp bảo hiểm cho 10 thiết bị với mức giá gấp đôi, nhưng vẫn được giảm giá $ 5.

Tuy nhiên, sản phẩm chính trong dòng sản phẩm McAfee là Total Protection với phạm vi bảo hiểm cho một, năm và 10 thiết bị. Nhờ giảm giá, Total Protection chỉ đắt hơn $ 5 so với McAfee Antivirus trong một năm.

Đối với tiền của bạn, bạn nhận được mọi thứ mà McAfee cung cấp với Antivirus và Antivirus Plus, đồng thời có được sự kiểm soát của phụ huynh và các tính năng chống spam. Bạn cũng nhận được giấy phép năm thiết bị cho trình quản lý mật khẩu True Key, cũng như bảo vệ chống trộm ID.

Thay vào đó, giá trị tiền của bạn ít hơn là McAfee Internet Security, gấp đôi giá của Total Protection được giảm giá, trị giá 84,99 đô la mỗi năm. Điều này được đặt ngay bên dưới Total Protection trong kim tự tháp của các sản phẩm McAfee Antivirus, chỉ có một giấy phép True Key duy nhất và không có quyền truy cập vào McAfee File Lock, bảo vệ kho tiền được mã hóa cho các tệp của bạn. 

Đứng đầu là McAfee LifeSafe, nơi cung cấp bảo hiểm thiết bị không giới hạn với giá 104,99 đô la mỗi năm. Nó đi kèm với tất cả các tính năng Total Protection, trong khi thêm bộ nhớ đám mây. 

Vòng hai suy nghĩ

McAfee rõ ràng có ý định đẩy khách hàng của mình vào các kế hoạch đắt tiền hơn, vì nó che giấu nhiều gói rẻ hơn. Các gói giá cho McAfee và Bitdefender phần lớn tương tự nhau, nhưng Bitdefender cung cấp giảm giá hào phóng hơn cho khách hàng mới, khiến Bitdefender trở thành người chiến thắng ở đây.

Vòng: Điểm giá cho Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo bảo vệ toàn diện của McAfee

3

Người dùng thân thiện

Khách hàng mong đợi phần mềm chống vi-rút sẽ dễ sử dụng nhất có thể, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ xem xét mức độ thân thiện với người dùng của cả Bitdefender và McAfee, từ cài đặt đến sử dụng chung.

Bitdefender

Bitdefender giúp cài đặt một quy trình đơn giản và dễ dàng. Trong vài phút, quá trình cài đặt hoàn tất, đòi hỏi rất ít sự tương tác của người dùng. Khởi động lại sau và bạn sẽ được trình bày với khách hàng chính.

Bitdefender-Khách hàng

Ứng dụng khách Bitdefender dựa trên một vài phần chính, nhưng khu vực đầu tiên bạn thấy sẽ là bảng điều khiển. Đây là nơi bạn có thể tìm và dễ dàng truy cập các chức năng phổ biến, như quét nhanh PC hoặc kích hoạt Bitdefender Safepay. 

Bạn có thể tùy chỉnh khu vực này cho phù hợp với nhu cầu của riêng bạn, nhưng các hành động mặc định có thể là những hành động mà bạn sẽ muốn truy cập dễ dàng. Bitdefender thích cung cấp cho bạn các mẹo hữu ích, như các đề xuất để chuyển sang VPN của nó hoặc để cảnh báo bạn về các mạng Wi-Fi mở.

Tuy nhiên, bạn có thể tắt tiếng những thứ này trong khu vực cài đặt mà bạn có thể tìm thấy trong menu bên trái. Nó cũng là nơi bạn có thể tìm thấy phần lớn các tùy chọn khác của mình, được liệt kê trong phần bảo vệ của Wikipedia, quyền riêng tư của Cameron và các tiện ích khác. Mọi thứ được trình bày một cách rõ ràng và nhất quán, với những lời khuyên hữu ích được cung cấp khi cần thiết.

Nếu bạn cần tùy chỉnh Bitdefender, bạn có thể, nhờ vào các cấu hình riêng lẻ, có thể giúp bạn tắt tiếng thông báo trong giờ làm việc.

Có rất nhiều phần mềm chống vi-rút có thể phù hợp với sự đơn giản của ứng dụng khách Bitdefender (bài đánh giá Avira của chúng tôi chỉ ra một trong số ít phần mềm có thể). Với các tính năng được trình bày rõ ràng và dễ dàng giải thích các cài đặt, nó là một ứng dụng khách mà ngay cả người mới sử dụng PC cũng có thể điều hướng.

McAfee Antivirus

Tải xuống McAfee là một quá trình đơn giản, nhưng cài đặt nó lại là một vấn đề khác. Cài đặt nó trên máy thử nghiệm của chúng tôi tỏ ra rất chậm, mất từ ​​20 đến 30 phút từ khi bắt đầu đến khi kết thúc.

Cài đặt McAfee

Nó dường như bị đình trệ ở cuối quá trình cài đặt trong một thời gian khá lâu trước khi hoàn thành, đòi hỏi phải khởi động lại trên đường đi. Đây có thể là một sự cố cô lập trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, nhưng nó không phải là một cách tuyệt vời để bắt đầu. 

Khi bạn cài đặt và chạy, ứng dụng khách McAfee rất đơn giản để xem xét, nhưng điều hướng xung quanh nó có thể hơi khó hiểu.

McAfee-Client

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy các phần về bảo mật, danh tính, quyền riêng tư và khu vực tài khoản của riêng bạn. Đủ đơn giản và để bắt đầu quét vi-rút thông thường, bạn chỉ cần truy cập vào bảo mật PC PC để bắt đầu mọi thứ.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm nhiều tính năng và cài đặt mà bạn muốn, sẽ yêu cầu bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở khu vực trên cùng bên phải của máy khách. Đây không phải là nơi rõ ràng nhất để tìm thấy phần lớn các tính năng của bạn, mà bạn đã mong đợi trong khu vực bảng điều khiển chính của nhà. 

Một số yếu tố, như trình quản lý mật khẩu của bạn, độc lập với máy khách chính. Bạn cần phải truy cập riêng. 

Bạn cũng sẽ thấy rằng các tiện ích mở rộng trình duyệt được cài đặt tự động, mà bạn sẽ phát hiện ra vào lần tới khi bạn tiến hành tìm kiếm Google. Điều này có thể gây khó chịu, như chúng tôi đã tìm thấy trong bài đánh giá cuối cùng của chúng tôi, nhưng bạn có thể từ chối bằng cách xóa các tiện ích mở rộng.

Vòng ba suy nghĩ

McAfee đủ đơn giản để sử dụng, nhưng cài đặt chậm và bố trí kém của máy khách cho phép nó xuống. Ngược lại, Bitdefender rất đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng để điều hướng và cài đặt, làm cho nó trở thành một người chiến thắng dễ dàng ở đây.

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng đối với Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo bảo vệ toàn diện của McAfee

4

Sự bảo vệ

Các thương hiệu lớn như Bitdefender và McAfee tồn tại vì danh tiếng của họ, được xây dựng trong nhiều năm bằng cách cung cấp bảo vệ chống vi-rút chất lượng.

Để đảm bảo cả Bitdefender và McAfee đều đứng đầu trò chơi của họ, chúng tôi đã phân tích các báo cáo trong phòng thí nghiệm từ ba công ty bảo mật độc lập để xem họ đã thực hiện tốt như thế nào trong thử nghiệm trong thế giới thực..

Bitdefender

AV-TEST thường cho điểm cao đối với Bitdefender, nhưng điểm số bảo vệ tổng thể của nó giảm nhẹ trong các thử nghiệm từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2019, cho thấy 100% các mối đe dọa đã bị chặn vào tháng 5, nhưng chỉ 98,8% trong tháng 6. Điều này có nghĩa là, về tổng thể, điểm bảo vệ của Bitdefender đã giảm xuống còn 5,5 trên 6.

Bitdefender-AVTest -1919

Tương tự như vậy, Bitdefender đã thấy một sự sụt giảm nhẹ về tỷ lệ phần trăm chung cho hiệu suất, nhưng có thể giữ 6 trên 6 điểm. Kết thúc tại AV So sánh, Bitdefender đạt điểm rất cao, với tỷ lệ thành công 99,9% để bảo vệ: chỉ một lần bỏ lỡ với 751 thành công.

Điều này, cũng như điểm số hiệu suất cao trong thử nghiệm tháng 4 năm 2019, có nghĩa là Bitdefender đã nhận được giải thưởng Advanced + – giải thưởng cao nhất mà AV So sánh cung cấp – cho cả bảo vệ và hiệu suất.

Từ phòng thí nghiệm cuối cùng của chúng tôi, MRG-Effitas đã tiến hành thử nghiệm toàn phổ vào quý 1 năm 2019. Bitdefender đã làm tốt, nhận được khuyến nghị cấp chứng nhận cấp 1 của họ, với tỷ lệ thành công chung 100% với 339 mẫu.

Giải thưởng được chứng nhận cấp độ 1 cấp 1 này đã đưa nó vào cùng một giải đấu với những người chơi lớn khác, như Trend Micro Antivirus + (xem bài đánh giá Trend Micro Antivirus + của chúng tôi).

McAfee Antivirus

McAfee có điểm số thấp hơn từ AV-TEST so với Bitdefender trong bài kiểm tra tháng 5-2016 của họ, đạt điểm 5 trên 6. Có thể thấy tỷ lệ thành công 99,3%, trong khi tháng 6 là 97%. Tuy nhiên, điểm hiệu năng tốt hơn, phù hợp với Bitdefender năm 6 trên 6.

Cài đặt McAfee

Trong thử nghiệm bảo vệ thế giới thực AV-so sánh, từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2019, với kích thước mẫu là 752, McAfee đã làm kém hơn một chút so với Bitdefender. Nó đã chặn 746 mẫu, nhưng đã bỏ lỡ sáu mẫu, với tỷ lệ thành công chung là 99,2%, phù hợp với điểm số Avast chanh (xem bài đánh giá Avast Pro của chúng tôi).

Cuối cùng, trong thử nghiệm toàn phổ MRG-Effitas, hồi quý 1 năm 2019, McAfee không thể đáp ứng các yêu cầu để được chứng nhận với giải thưởng cấp 1 giống như Bitdefender. 

Điểm số của nó là điểm kém nhất trong số 11 phần mềm chống vi-rút được thử nghiệm. Với 339 mẫu được sử dụng, 0,88% đã bị bỏ lỡ hoàn toàn, thậm chí sau 24 giờ và thêm 2,65% yêu cầu một nỗ lực khác trong vòng 24 giờ để được phát hiện.

Vòng bốn suy nghĩ

McAfee có một tên tuổi và danh tiếng lớn, nhưng điểm số phản ánh các cơ hội bị bỏ lỡ, với các mẫu phần mềm độc hại làm ảnh hưởng đến các thử nghiệm từ mỗi phòng thí nghiệm. Bitdefender đã làm tốt hơn, với điểm số cao thường và chỉ một vài giọt nhỏ. Đây là một chiến thắng dễ dàng cho Bitdefender tại đây.

Vòng: Điểm bảo vệ cho Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo bảo vệ toàn diện của McAfee

5

Ủng hộ

Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời là nền tảng cho bất kỳ doanh nghiệp thành công nào và các nhà cung cấp chống vi-rút cũng không khác. Chúng tôi sẽ xem xét sự hỗ trợ mà McAfee và Bitdefender cung cấp cho khách hàng trong vòng cuối cùng này.

Bitdefender

Hỗ trợ khách hàng từ Bitdefender được trải rộng trên nhiều phương thức. Nếu bạn muốn nói chuyện qua một vấn đề trên điện thoại, bạn có thể nói chuyện với công ty bằng một trong 16 dòng hỗ trợ trên toàn cầu.

Bitdefender-Trang web-Hỗ trợ

Bạn cũng có thể liên hệ với Bitdefender thông qua trò chuyện trực tiếp hoặc bằng cách sử dụng hệ thống bán vé qua email, với sự hỗ trợ được cung cấp 24/7. Bạn cũng có thể giải quyết các vấn đề nhỏ bằng cách xem qua kiến ​​thức và Câu hỏi thường gặp mà Bitdefender cung cấp. 

Điều này có hướng dẫn cách làm và hướng dẫn bằng video để khách hàng làm việc. Người dùng cũng có thể tận dụng diễn đàn cộng đồng, nơi người dùng tiếng Anh và không phải tiếng Anh có thể đặt câu hỏi và nói chuyện thông qua các vấn đề với người dùng khác và nhân viên hỗ trợ.

McAfee Antivirus

McAfee cung cấp các quy trình tương tự để hỗ trợ khách hàng. Các đường dây hỗ trợ điện thoại địa phương tồn tại ở hàng chục quốc gia, mặc dù một số đường trở lại các trung tâm cuộc gọi lớn hơn (như Afghanistan, có số mã quay số +1 cho Hoa Kỳ).

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cũng có sẵn, nhưng nếu bạn gặp phải sự cố kỹ thuật, bạn có thể sử dụng công cụ khắc phục sự cố có sẵn trên trang web của McAfee để cố gắng tự động khắc phục mọi sự cố kỹ thuật.

Không có điều đó, có một kiến ​​thức nặng về văn bản với các hướng dẫn để làm theo. Điều hướng có thể hơi khó khăn, nhưng có một tùy chọn tìm kiếm có sẵn. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể nói chuyện với chatbot AI để được hướng dẫn.

Có một hệ thống hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, hoạt động 24/7. Bạn không cần phải chờ đợi lâu – chỉ một vài phút trong các thử nghiệm của chúng tôi – để nói chuyện với một nhân viên hỗ trợ. Giống như Bitdefender, McAfee cũng cung cấp một diễn đàn cộng đồng để giải quyết các vấn đề với người dùng và nhân viên hỗ trợ khác.

Như một phương sách cuối cùng, bạn cũng có thể trả thêm tiền cho McAfee TechMaster. Đây là một dịch vụ hỗ trợ từ xa, nơi nhân viên McAfee có thể cài đặt và giải quyết các sự cố trên PC cho bạn – với một khoản phí bổ sung.

Vòng năm suy nghĩ

Như bạn mong đợi từ các thương hiệu lớn, Bitdefender và McAfee cung cấp mọi đại lộ dịch vụ hỗ trợ mà bạn có thể tưởng tượng. McAfee cung cấp thêm một chút, tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ xa bổ sung, một chatbot AI và phần mềm xử lý sự cố để giải quyết các vấn đề phổ biến cho bạn.

Vòng: Điểm hỗ trợ cho McAfee Total Protection

Logo Bitdefender Antivirus
Logo bảo vệ toàn diện của McAfee

6

Suy nghĩ cuối cùng

McAfee có một tên tuổi và danh tiếng lớn, nhưng điểm số mà chúng tôi đã thấy cho thấy rằng sự bảo vệ mà bạn nhận được không phải là sống theo nó. Ngược lại, Bitdefender tuân theo các khuyến nghị của chúng tôi, đạt điểm gần như hoàn hảo trong các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

McAfee có rất nhiều tùy chọn hỗ trợ cho khách hàng, nhưng Bitdefender đã đánh bại nó ở mọi vòng khác. Ngay cả về giá, bạn sẽ thấy rằng Bitdefender mang lại giá trị tốt hơn cho tiền của bạn, với nhiều tính năng hơn và khách hàng sử dụng đơn giản hơn và giảm giá lớn hơn cho khách hàng mới.

Người chiến thắng: Bitdefender

Chúng tôi vẫn đưa ra Bitdefender là lựa chọn chống vi-rút hàng đầu của chúng tôi, nhưng hãy xem một số bài viết chống vi-rút bổ sung để so sánh nó với các thương hiệu lớn khác, như AVG.

Bạn có phải là người hâm mộ McAfee hay bạn thích sử dụng Bitdefender? Hãy cho chúng tôi biết cái nào bạn tin là tốt nhất trong phần bình luận của chúng tôi dưới đây. Cảm ơn lần nữa vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map