Bitdefender vs AVG: Trả tiền so với miễn phí vào năm 2020

Trừ khi PC của bạn hoàn toàn bị cô lập với thế giới bên ngoài, bạn sẽ luôn phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công mạng. Đó có thể là một tập tin lừa đảo mà bạn đã tải xuống, một tệp đính kèm email lạ mà bạn đã mở hoặc một thanh USB bị nhiễm mà bạn đã cắm vào. Cách thức không thành vấn đề.


Đó là lý do tại sao chúng tôi có phần mềm chống vi-rút như AVG và Bitdefender để bảo vệ chúng tôi. Trận chiến Bitdefender vs AVG này không phải là rất nhiều David so với Goliath vì nó là Goliath so với Goliath. Họ có cả hai loại virus nổi tiếng, được kính trọng và có giá trị, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ thử nghiệm chúng để xem cái nào xứng đáng với danh hiệu phần mềm diệt virus tốt nhất.

Trước khi chúng tôi bắt đầu so sánh cả hai, bạn nên xem xét kỹ hơn về đánh giá Bitdefender Antivirus và đánh giá AVG của chúng tôi. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt, điểm yếu và điểm mạnh của cả hai để giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

Thiết lập một cuộc chiến: Bitdefender vs AVG

Khi chúng tôi so sánh hai người chơi lớn như Bitdefender và AVG, điều đó rất quan trọng để bao quát càng nhiều càng tốt. Chúng tôi sẽ kiểm tra hai trong năm vòng, xem xét các tính năng của sản phẩm trước khi so sánh các gói giá, thân thiện với người dùng, bảo vệ chống vi-rút và hỗ trợ khách hàng có sẵn trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng của chúng tôi.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn với bạn, chúng tôi sẽ chọn một người chiến thắng và trao một điểm cho mỗi vòng. Phần mềm diệt virus đầu tiên kiếm được ba điểm sẽ là người chiến thắng. Chúng tôi cung cấp một cuộc họp nhanh chóng sau mỗi phần để giải thích lý do tại sao chúng tôi đã đưa ra quyết định đó.

1

Đặc trưng

Phần mềm chống vi-rút chỉ là một rào cản chống lại vi-rút. Nó bảo vệ bạn khỏi mọi hình thức đe doạ trực tuyến, từ lừa đảo đến ransomware. Càng nhiều tính năng mà nhà cung cấp dịch vụ chống vi-rút cung cấp, các phòng thủ đó càng tốt.

Chúng tôi sẽ xem xét các tính năng mà cả Bitdefender và AVG phải cung cấp. Để tìm hiểu thêm về cách giữ an toàn trên web, hãy đọc hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi.

Bitdefender Antivirus

Có một lý do tại sao Bitdefender đạt đầu danh sách đề xuất của chúng tôi, hết lần này đến lần khác. Số lượng tính năng mà nó cung cấp làm cho nó trở thành một trong những phần mềm chống vi-rút an toàn nhất trên thị trường hiện nay, nhưng họ đã trải rộng trên phạm vi sản phẩm của mình.

Một số tính năng, như bảo vệ mối đe dọa tiên tiến của Bitdefender trong thời gian thực và bảo vệ dữ liệu theo thời gian thực, và đạt tiêu chuẩn trên tất cả các gói của Bitdefender. Đây là một phần của phần lớn bảo vệ tổng thể của Bitdefender, nhưng nó không chỉ là một phần mềm chống vi-rút.

Bitdefender-Tính năng

Để bắt đầu, người dùng Bitdefender lấy tính năng lọc web và bảo vệ chống theo dõi theo tiêu chuẩn. Có kèm theo máy quét lỗ hổng WiFi, cùng với máy quét phần mềm không an toàn để kiểm tra xem có lỗ hổng bảo mật nào không.

Nhiều tính năng được cung cấp để cải thiện sự an toàn trực tuyến của bạn, bao gồm một trình duyệt bị khóa có tên Bitdefender Safepay. 

Điều này chạy trong một môi trường biệt lập để ngăn chặn bất kỳ ai giám sát việc sử dụng web của bạn, điều này hoàn hảo cho các phiên mua sắm hoặc ngân hàng trực tuyến. Nó đi kèm với một bàn phím ảo để ngăn chặn các keylogger ghi lại bất kỳ mật khẩu hoặc dữ liệu nhạy cảm.

Tiến lên một bước nữa, Bitdefender cũng cung cấp dịch vụ VPN, mặc dù vậy, nó sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào với tư cách là một trong những nhà cung cấp VPN tốt nhất bất cứ lúc nào. 

Bạn đã giới hạn ở mức 200 MB mỗi ngày, đưa nó vào cùng một giải đấu với tư cách là nhà cung cấp VPN miễn phí. Nhà cung cấp chuyên dụng như NordVPN sẽ tốt hơn nếu bảo vệ VPN là quan trọng đối với bạn (xem bài đánh giá NordVPN của chúng tôi).

Bitdefender cũng cung cấp một trình quản lý mật khẩu. Điều này hoạt động tốt với Safepay, cho phép bạn truy cập an toàn vào mật khẩu và dữ liệu ngân hàng an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng nó với Chrome hoặc Firefox, nếu bạn thích. Nó có một chút cơ bản và không cùng cấp độ với Dashlane, vì bài đánh giá Dashlane của chúng tôi sẽ chứng minh.

Bạn có thể bảo vệ bản thân hơn nữa với bảo vệ webcam và micrô (để ngăn chặn tai và mắt tò mò), tường lửa mạng, mã hóa tệp và bảo vệ chống trộm. Tuy nhiên, một số tính năng này chỉ khả dụng trên các gói Bitdefender đắt nhất, tuy nhiên.

AVG

Bitdefender có thể là một trong những mục yêu thích của chúng tôi, nhưng AVG không hề thua kém. Nó là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện có, nhưng các tính năng cao cấp của nó cũng không quá tệ..

Tính năng AVG

AVG kết hợp bảo vệ cơ bản chống lại phần mềm độc hại phổ biến với bảo vệ ransomware, cũng như một vài tính năng bổ sung như bảo vệ tệp đính kèm email. Bạn cũng có thể sử dụng AVG Secure Browser, bao gồm miễn phí.

Đây là một phiên bản được đổi thương hiệu của Avast Secure Browser, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì Avast hiện đang sở hữu AVG. Nó dựa trên Chromium, mã cơ bản cho Google Chrome, nhưng bao gồm các tiện ích bổ sung khác nhau, như trình chặn quảng cáo và trình quản lý mật khẩu cơ bản (đọc bài đánh giá Chromium của chúng tôi và bài đánh giá Google Chrome).

Người dùng cao cấp sẽ nhận được bảo mật hơn nữa với tường lửa, bảo vệ webcam và công cụ chia nhỏ tệp toàn diện. Bạn cũng có được bảo vệ chống thư rác cho hộp thư đến email của mình và bảo vệ DNS để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo.

Bạn cũng có thể thêm bảo vệ chống trộm với gói AVG Ultimate tiên tiến hơn. Là một bổ sung bổ sung, bạn cũng có thể rút ra một thuê bao AVG Secure VPN bổ sung. Nó có phiên bản cải tiến của Avast SecureLine VPN, vì vậy hãy xem bài đánh giá Avast SecureLine VPN của chúng tôi để xem toàn bộ.

Suy nghĩ vòng một

AVG là một phần mềm diệt virus miễn phí ấn tượng, nhưng nó chỉ cung cấp một lựa chọn tốt các tính năng cao cấp. Một số, như AVG Secure VPN, aren kèm theo bao gồm cả đăng ký chống vi-rút của bạn và yêu cầu đăng ký thêm. 

Ngược lại, Bitdefender bao gồm một bộ tính năng rộng hơn cho người dùng, không phải trả thêm chi phí nào so với thuê bao chống vi-rút mà bạn trả tiền, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt hơn tại đây.

Vòng: Điểm tính năng cho Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo chống vi rút AVG

2

Giá bán

Cái giá bạn phải trả cho sự bảo vệ của bạn có thể ít hoặc lớn. Nếu bạn có cam kết với các kế hoạch chống vi-rút nhiều năm, bạn cần biết liệu nó có phải là một giá trị tốt cho tiền của bạn không.

Với ý nghĩ đó, hãy để Lảng so sánh khả năng chi trả của Bitdefender và AVG để xem liệu phần mềm chống vi-rút có đáng để đăng ký cao cấp không.

Bitdefender Antivirus

Nếu bạn là khách hàng mới, bạn có thể đăng ký Bitdefender với mức chiết khấu lớn cho các gói có bảo hiểm ba thiết bị. Giảm giá dao động từ 30 đến 50 phần trăm, tùy thuộc vào kế hoạch.

Bitdefender có bốn gói riêng biệt với các mức giá khác nhau tùy thuộc vào số lượng thiết bị bạn cần bảo hiểm và số năm bảo hiểm mà bạn đang tìm kiếm. Bitdefender cung cấp các gói dài từ một đến ba năm.

Hầu hết các tính năng được tập trung trong các gói chính của Bitdefender Internet Security và Total Security. Tuy nhiên, một gói rẻ hơn, Bitdefender Antivirus Plus, cung cấp sự bảo vệ cơ bản hơn. Nó thiếu một vài tính năng cao cấp, như kiểm soát của phụ huynh hoặc mã hóa tập tin và nó bị giới hạn đối với PC Windows.

Gói đầu tiên bao gồm hầu hết danh sách tính năng cao cấp của Bitdefender là Internet Security, một tùy chọn khác chỉ dành cho Windows. Nó có giá 79,99 đô la mỗi năm mà không giảm giá, nhưng đối với khách hàng mới, nó có giá 44,99 đô la mỗi năm để trang trải cho ba thiết bị.

Chúng tôi đã đánh giá Bitdefender là một trong những chương trình diệt virus tốt nhất cho Mac, nhưng ở mức tối thiểu, bạn sẽ cần đăng ký Bitdefender Total Security để sử dụng Bitdefender trên Mac. Nó cũng cung cấp hỗ trợ cho Android. Với giảm giá được áp dụng, nó có giá 49,99 đô la mỗi năm, đắt hơn khoảng 5 đô la mỗi năm so với Internet Security.

Bạn cũng sẽ thấy bảo vệ chống trộm, với các gói bao gồm năm hoặc 10 thiết bị. Nếu điều đó không đủ, Gói Gia đình Bitdefender (được giảm giá mạnh ở mức 59,99 đô la mỗi năm trong năm đầu tiên) cung cấp bảo hiểm cho 15 thiết bị.

AVG

Chúng tôi đã thấy một số kế hoạch giá kỳ lạ từ các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút, nhưng AVG không có trong danh mục đó. Nó có hai gói cao cấp, sử dụng phần mềm chống vi-rút miễn phí làm bước đệm. 

Tuy nhiên, một cảnh báo cho người dùng Mac. AVG cung cấp chương trình chống vi-rút Mac miễn phí với bảo vệ cơ bản, nhưng không có phạm vi bảo hiểm cao cấp, ngoại trừ quyền truy cập vào AVG TuneUp hoặc AVG Secure VPN. Bảo vệ chống vi-rút cao cấp của họ chủ yếu tập trung vào phạm vi bảo hiểm cho PC Windows.

Không giống như Bitdefender, bạn không cần phải trả thêm tiền để trang trải nhiều thiết bị hơn. Bạn sẽ nhận được bảo hiểm thiết bị không giới hạn, bất kể đăng ký của bạn. AVG Antivirus Free rất tốt để bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa mạng nghiêm trọng nhất, nhưng gói cao cấp đầu tiên là AVG Internet Security.

Với 79,99 đô la mỗi năm, bạn sẽ tăng cường bảo hiểm AVG miễn phí với bảo vệ trình duyệt, bảo mật webcam, tường lửa mạng, chống spam và truy cập miễn phí vào ứng dụng AVG siêu Android Antivirus Pro. Ngoài ra, còn có mã hóa thư mục để bảo vệ các tệp nhạy cảm nhất của bạn và tăng khả năng phòng thủ ransomware của bạn.

AVG Ultimate là gói AVG thứ hai và đắt nhất. Nó có giá 20 đô la mỗi năm nhiều hơn AVG Internet Security, nhưng về mặt kỹ thuật, hai gói được cuộn thành một. 

Bên cạnh các tính năng mà bạn mong đợi từ AVG Internet Security, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào AVG TuneUp – Công cụ tối ưu hóa cao cấp AVG $ 49,99 mỗi năm – miễn phí. Nó sẽ tối ưu hóa PC của bạn, xóa tệp và cập nhật phần mềm.

AVG TuneUp rất giống với Aviraiên System Speedup Pro, được bao gồm như một phần của Avira Prime, thuê bao cao cấp nhất của nó (xem bài đánh giá Avira của chúng tôi).

Nhược điểm duy nhất là một số tính năng bổ sung bảo mật khác, như Secure VPN, yêu cầu đăng ký riêng. Do các nhà cung cấp dịch vụ chống vi-rút thường không cung cấp bảo hiểm VPN tốt nhất, hãy xem ExpressVPN hoặc một giải pháp thay thế từ các đánh giá VPN của chúng tôi.

Vòng hai suy nghĩ

Nó làm mới để xem các kế hoạch đơn giản từ AVG, chỉ với hai gói cao cấp và bảo hiểm thiết bị không giới hạn. Các kế hoạch của Bitdefender, so sánh, khó hiểu hơn một chút và bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu bạn có nhiều thiết bị hơn để trang trải.

Điều đó nói rằng, không có gói chống vi-rút AVG cao cấp cho Mac và không có gói giảm giá, nó rẻ hơn rất nhiều để có được đăng ký Bitdefender, đặc biệt là trong năm đầu tiên.

Vòng: Điểm giá cho Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo chống vi rút AVG

3

Người dùng thân thiện

Phần mềm chống vi-rút nên nhanh chóng, đơn giản và dễ cài đặt và sử dụng. Chúng tôi sẽ đánh giá xem Bitdefender và AVG có thân thiện với người dùng hay không trong vòng này, bắt đầu với việc cài đặt trước khi tìm hiểu sâu về cả hai máy khách chống vi-rút.

Bitdefender Antivirus

Nếu bạn có kết nối internet nhanh, bạn có thể tải xuống, cài đặt và có Bitdefender hoạt động trong khoảng 10 phút. Tệp cài đặt lớn (khoảng 500MB), nhưng không cần nhiều tương tác ngoài khởi động lại khi cài đặt bắt đầu.

Đây là trình cài đặt nhanh nhất mà chúng tôi đã thấy. Webroot, với kích thước trình cài đặt 5 MB, cài đặt nhanh hơn nhiều (xem bài đánh giá Webroot SecureAnywhere của chúng tôi).

Bitdefender-Khách hàng

Ứng dụng khách chính của Bitdefender, tập trung quanh bảng điều khiển, với các hành động phổ biến để quét PC của bạn hoặc truy cập các tính năng cao cấp, như Safepay. Bạn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển với các tính năng yêu thích của bạn để truy cập dễ dàng hơn.

Bitdefender thực sự hữu ích – bạn sẽ có cửa sổ bật lên trên thanh tác vụ thông báo cho bạn khi Bitdefender nghĩ rằng bạn cần phải làm gì đó, như chuyển sang Safepay khi bạn truy cập vào thanh toán mua sắm. Bạn có thể tắt những thứ này trong khu vực cài đặt nếu nó tỏ ra khó chịu. 

Bạn cũng có thể tắt tiếng chúng với các cấu hình tùy chỉnh, được liệt kê trong cài đặt. Những thứ này sẽ chuyển đổi cài đặt Bitdefender trong một số điều kiện nhất định, như khi bạn kết nối với mạng WiFi đang mở hoặc nếu bạn đang chơi một trò chơi trên PC.

AVG

Chúng tôi đã đề cập đến trình cài đặt nhỏ Webroot, nhưng không giống như Bitdefender, AVG có thể thách thức nó. Nó đi kèm với một trình cài đặt có kích thước nhỏ hơn 1 MB và quá trình cài đặt mất khoảng hai phút để hoàn thành.

Trình cài đặt AVG

Bạn có hai tùy chọn: Bạn có thể chỉ cần nhấp vào Cài đặt cài đặt và để AVG xử lý mọi thứ hoặc bạn có thể tùy chỉnh cài đặt AVG của mình, định cấu hình các tính năng mà bạn muốn kích hoạt trước khi cài đặt..

Ứng dụng khách chính cho AVG sạch sẽ, gọn gàng và cực kỳ đơn giản. Bạn không bị quá tải với các tính năng hoặc nút. Các tính năng của bạn được trình bày theo năm loại, từ máy tính của Cameron, để bảo vệ chung cho bạn đến các khoản thanh toán trên mạng Cameron để bảo vệ chống thư rác.

AVG-Client

Nhấp vào một phần sẽ hiển thị các lá chắn riêng lẻ, mà bạn có thể tùy chỉnh bằng cách nhấp vào biểu tượng cài đặt ở trên cùng bên phải. Tùy chọn nổi bật nhất cho người dùng trên màn hình máy khách chính là máy tính quét quét, sẽ bắt đầu quét toàn diện PC của bạn để tìm phần mềm độc hại.

Nếu bạn thích, bạn có thể tùy chỉnh bản quét của mình với sáu tùy chọn cài sẵn bằng cách nhấp vào nút cài đặt bên cạnh biểu tượng máy tính quét của máy tính. Bạn có thể thực hiện quét nhanh, quét mức khởi động hoặc quét chuyên gia cho các thiết bị di động hoặc các thư mục riêng lẻ.

Vùng cài đặt cho phép bạn tùy chỉnh thêm cài đặt của mình. Mỗi cài đặt bao gồm một mô tả giải thích những gì nó làm để giúp bạn điều hướng khu vực cài đặt một cách dễ dàng.

Vòng ba suy nghĩ

Đây là một lời kêu gọi khó khăn để thực hiện, vì cả AVG và Bitdefender đều có giao diện tốt nhất cho phần mềm chống vi-rút mà chúng tôi đã thấy. AVG giành chiến thắng, tuy nhiên, với các tùy chọn đơn giản hơn và tùy chỉnh rõ ràng hơn trong khu vực cài đặt và cài đặt nhanh hơn nhiều.

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng đối với AVG AntiVirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo chống vi rút AVG

4

Sự bảo vệ

Bảo vệ là phần quan trọng nhất của so sánh của chúng tôi. Phần mềm chống vi-rút có thể trông rất tuyệt, nhưng nếu nó không bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa nguy hiểm, thì nó không đáng để cài đặt.

Chúng tôi sẽ sử dụng các báo cáo chuyên sâu từ ba phòng thí nghiệm bảo mật độc lập để kiểm tra chất lượng bảo vệ mà Bitdefender và AVG cung cấp.

Bitdefender Antivirus

Thử nghiệm thế giới thực AV-TEST tháng 5-tháng 6 năm 2019 cho thấy hiệu suất của Bitdefender đã giảm nhẹ so với thử nghiệm cuối cùng của họ, với điểm số bảo vệ là 5,5 trên 6. Mặc dù không có mối đe dọa nào bị bỏ lỡ trong tháng 5, tháng 6 đã giảm xuống 98,8%.

Bitdefender-AVTest -1919

Hiệu suất cũng giảm (nhìn vào tỷ lệ phần trăm), nhưng Bitdefender giữ 6 trên tổng số 6 điểm. AV So sánh đã ghi được điểm số cao tương tự trong các thử nghiệm bảo vệ từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2019, với 751 trong số 752 mối nguy hiểm được phát hiện và tỷ lệ thành công chung là 99,9%.

Họ cũng đánh giá Bitdefender rất cao trong các bài kiểm tra hiệu suất tháng 4 năm 2019 của họ, kiếm được giải thưởng Bitdefender AV so sánh nâng cao + – giải thưởng cao nhất – cho cả hiệu suất và bảo vệ. Điều này đặt nó trong cùng một liên minh với Kaspersky (hãy xem so sánh Bitdefender so với Kaspersky và đánh giá về Anti-Virus của chúng tôi).

MRG-Effitas đã cho Bitdefender một số điểm cao khác trong thử nghiệm phổ đầy đủ Q1 2019 của họ trong thử nghiệm toàn phổ 360 360 hoang dã. Nó có tỷ lệ thành công 100% từ cỡ mẫu thử nghiệm là 339 và đã nhận được giải thưởng MRG-Effitas, cấp 1 được chứng nhận, cùng với các nhà cung cấp khác như F-Secure (xem bài đánh giá về F-Secure Antivirus của chúng tôi).

AVG

AVG kiếm được tương tự, mặc dù không hoàn hảo, điểm số từ AV trong bài kiểm tra hiệu suất tháng 5-2016 của họ. Nó đạt 5,5 trên 6 điểm, với tỷ lệ bảo vệ 100% hoàn hảo vào tháng 5, nhưng đã giảm xuống 97% vào tháng 6. Điểm hiệu suất tốt hơn, ở mức 6 trên 6.

AVG-AVTest -1919

Thử nghiệm so sánh AV vào tháng 2 đến tháng 5 năm 2019 cho thấy tỷ lệ thành công là 99,2% đối với AVG, phù hợp với McAfee (xem bài đánh giá Bảo vệ tổng thể McAfee của chúng tôi). Trong số 752 mẫu phần mềm độc hại, 746 đã được phát hiện, với sáu lần bỏ lỡ.

Về mặt kỹ thuật, MRG-Effitas đã thử nghiệm AVG trong thử nghiệm Q1 2019 của họ. Tuy nhiên, họ đã thử nghiệm Avast. AVG là công ty con của Avast lớn hơn và như Avast đã tự khẳng định vào năm 2018, AVG hiện sử dụng cùng một công cụ cơ bản để thử nghiệm chống vi-rút như Avast.

Với ý nghĩ đó, một cái nhìn về điểm số Avast, từ thử nghiệm toàn phổ MRG-Effitas, cho thấy tỷ lệ thành công 99,71%, với 0,29% bị bỏ lỡ. Không phải là điểm số hoàn hảo mà Bitdefender đạt được, nhưng vẫn đủ để đạt được giải thưởng được chứng nhận cấp 1 cùng cấp.

Vòng bốn suy nghĩ

Như bạn mong đợi từ hai nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút tốt nhất, điểm bảo vệ cho cả AVG và Bitdefender đã gần hoàn hảo. Bitdefender có điểm số tốt hơn một chút, nhưng không đủ để kết luận. Sự khác biệt giữa hai người là vô cùng nhỏ, khiến cho vòng này trở thành một trận hòa.

Vòng: Bảo vệ Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Bitdefender Antivirus
Logo chống vi rút AVG

5

Ủng hộ

Nếu bạn gặp vấn đề với phần mềm chống vi-rút của mình, bạn có thể cần phải chuyển sang hỗ trợ khách hàng. Trong vòng cuối cùng này, chúng tôi sẽ so sánh hỗ trợ khách hàng mà Bitdefender và AVG cung cấp.

Bitdefender Antivirus

Bitdefender là một công ty toàn cầu với nhiều phương thức hỗ trợ khác nhau dành cho khách hàng. Ví dụ, nếu bạn thích hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, có 16 dòng điện thoại khu vực có sẵn để bạn lựa chọn.

Bitdefender-Trang web-Hỗ trợ

Nếu bạn xử lý vấn đề trên PC, bạn có thể nói chuyện với các đại lý hỗ trợ của Bitdefender qua trò chuyện trực tiếp hoặc gửi một vé hỗ trợ qua email, với sự hỗ trợ 24/7. 

Có một phần mềm kiến ​​thức dành cho khách hàng, với các hướng dẫn đơn giản khám phá cách cài đặt phần mềm hoặc xử lý các vấn đề phổ biến. Một số hướng dẫn này đi kèm với video, nhưng nếu không bạn sẽ thấy một bộ hướng dẫn có hình ảnh hỗ trợ.

Ngoài ra còn có một diễn đàn hỗ trợ cộng đồng, nơi khách hàng có thể đặt câu hỏi và truy vấn hỗ trợ. Các khách hàng hữu ích khác trả lời những điều này, nhưng nhân viên Bitdefender theo dõi diễn đàn và sẽ tự trả lời các câu hỏi.

AVG

AVG cũng cung cấp nhiều lựa chọn phương pháp để hỗ trợ. Bạn có thể nói chuyện với AVG qua trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại. Có ba đường dây hỗ trợ 24/7 có trụ sở tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc. Ngoài ra còn có một hệ thống bán vé qua email thông qua trang web.

AVG-Site-Support

Có một câu hỏi thường gặp khi giải thích từng tính năng của sản phẩm, cùng với một số hướng dẫn để giúp bạn cài đặt hoặc gỡ cài đặt AVG hoặc thay đổi đăng ký. Nhìn chung, Câu hỏi thường gặp khá hạn chế và bạn có thể thấy mình đang tìm kiếm thông qua diễn đàn cộng đồng để biết thêm thông tin.

Diễn đàn hơi bất thường, với các bài đăng được sắp xếp theo hoạt động gần đây nhất. Có các phần riêng biệt cho các chủ đề khác nhau, như Bảo vệ AVG. Tương tự như Bitdefender, khách hàng và nhân viên đều trả lời các truy vấn kịp thời.

Nếu bạn thực sự bị mắc kẹt, bạn có thể trả tiền cho hỗ trợ kỹ thuật cao cấp, nơi nhân viên AVG có thể sử dụng các kết nối máy tính từ xa để thiết lập mọi thứ hoặc loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nào được phát hiện. Tuy nhiên, nó có một tùy chọn đắt tiền, có giá từ 79 đến 119 đô la mỗi cuộc gọi hoặc 199 đô la để được trợ giúp không giới hạn trong một năm.

Vòng năm suy nghĩ

Youdid mong đợi sự hỗ trợ 24/7 từ các nhà cung cấp hàng đầu như Bitdefender và AVG. Diễn đàn cộng đồng và kiến ​​thức cộng đồng của Bitdefender dễ dàng điều hướng hơn AVG và có số lượng đường dây điện thoại khu vực lớn hơn cho khách hàng. Nó rất gần, nhưng Bitdefender thắng vòng này.

Vòng: Điểm hỗ trợ cho Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo chống vi rút AVG

6

Suy nghĩ cuối cùng

Bitdefender và AVG là hai trong số những chương trình diệt virus lớn nhất và có rất nhiều sự khác biệt giữa chúng. Cả hai đều có điểm bảo vệ ấn tượng từ ba phòng thí nghiệm độc lập và cả hai đều có nhiều tùy chọn hỗ trợ cho người dùng.

AVG có giao diện đẹp, nhưng Bitdefender cung cấp nhiều tính năng cao cấp hơn, được bao gồm như một phần chi phí đăng ký chống vi-rút của bạn, thay vì thêm vào. AVG là chương trình diệt virus miễn phí yêu thích của chúng tôi, nhưng Bitdefender vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho khách hàng cao cấp.

Người chiến thắng: Bitdefender Antivirus

Nếu bạn không thích AVG hoặc Bitdefender, các bài viết chống vi-rút của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn thay thế để xem xét. Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map