Avira vs Bitdefender: Trận chiến chống vi-rút năm 2020

Bitdefender và Avira là hai lựa chọn chống vi-rút hàng đầu của chúng tôi và theo như đánh giá của chúng tôi, chúng là một trong những lựa chọn phần mềm chống vi-rút tốt nhất hiện có trên thị trường. Chúng đạt điểm cao trong hầu hết mọi danh mục, khiến người dùng khó lựa chọn giữa chúng. Để giúp bạn, chúng tôi đã thử nghiệm Bitdefender và Avira để xem ai là người đứng đầu.


Trước khi bạn đọc tiếp, có thể đáng để xem xét đánh giá Bitdefender riêng biệt và đánh giá Avira của chúng tôi. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng rõ ràng hơn về mỗi phần mềm chống vi-rút, cho phép bạn khám phá ưu và nhược điểm của chúng trước khi chạy qua Bitdefender so với Avira đối đầu.

Thiết lập một cuộc chiến: Bitdefender vs Avira

Thử nghiệm so sánh của chúng tôi sẽ có một chút khác biệt so với các đánh giá chống vi-rút cá nhân của chúng tôi. Chúng tôi sẽ so sánh cả hai phần mềm chống vi-rút trong cùng năm loại với các đánh giá riêng biệt của chúng tôi, bắt đầu bằng các tính năng trước khi chuyển sang giá cả, thân thiện với người dùng, bảo vệ và hỗ trợ khách hàng.

Nếu bạn cần một câu trả lời nhanh, chúng tôi sẽ cung cấp một vòng ngắn và quyết định người chiến thắng ở cuối mỗi hạng mục. Mỗi hạng mục được một điểm và người đầu tiên kiếm được ba điểm trở lên là nhà vô địch chung.

1

Đặc trưng

Chọn một chương trình chống vi-rút sẽ chỉ bảo vệ chống lại vi-rút là tốt, nhưng vi-rút không phải là mối đe dọa mạng duy nhất ngoài kia. Một chương trình chống vi-rút đơn giản đã giành chiến thắng, bảo vệ bạn khỏi lừa đảo và cũng không bảo mật toàn bộ mạng của bạn trước các nỗ lực hack.

Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để xem xét các tính năng mà cả Bitdefender và Avira cung cấp cho khách hàng, đó là những gì chúng tôi sẽ làm trong vòng này.

Bitdefender Antivirus

Bitdefender là một trong những chương trình diệt virus yêu thích của chúng tôi và hiện là đề xuất hàng đầu của chúng tôi. Nó là một trong những tùy chọn phần mềm chống vi-rút an toàn nhất cho người dùng ngoài kia, một phần nhờ vào hàng loạt tính năng mà nó cung cấp.

Bitdefender-Tính năng

Bitdefender, ở cốt lõi của nó, là một phần mềm chống vi-rút hàng đầu với phần mềm bảo vệ phần mềm độc hại và ransomware mở rộng. Nó sẽ bảo vệ bạn chống lại phần mềm độc hại mới nhất, công phu nhất, nhờ vào hệ thống phòng thủ mối đe dọa tiên tiến của nó, theo dõi và ngăn chặn hoạt động đáng ngờ.

Tuy nhiên, bảo vệ phần mềm độc hại không phải là trò lừa duy nhất để nâng cao tay áo Bitdefender. Nó đi kèm như một bộ bảo mật rộng, với bảo vệ micrô và webcam, cùng với bảo vệ chống theo dõi và các tiện ích mở rộng lọc web tổng thể.

Bạn cũng có thể tận dụng trình quét WiFi để tìm kiếm mạng cho bất kỳ lỗ hổng rõ ràng nào mà bạn có thể khắc phục. Ngoài ra, còn có một máy quét cho PC của bạn để tìm phần mềm không an toàn.

Nếu bạn lo lắng về hành vi trộm cắp danh tính, Bitdefender bao gồm một trình duyệt hộp cát để bạn có thể duyệt mạng một cách an toàn. Bitdefender Safepay chạy hoàn toàn biệt lập: Nó là một trình duyệt riêng biệt với bàn phím ảo để bỏ qua mọi keylogger tiềm năng lưu trữ mật khẩu của bạn. 

Safepay là lý tưởng nếu bạn muốn đăng nhập an toàn vào ngân hàng của mình hoặc nếu bạn đang mua sắm trực tuyến. Bitdefender kết hợp Safepay với dịch vụ VPN miễn phí, mặc dù nó có giới hạn 200 MB. Bởi vì nó không phải là một VPN đầy đủ – và VPN không phải là trọng tâm của Bitdefender trên mạng – nó đã giành được sự so sánh tốt với các nhà cung cấp VPN tốt nhất.

Thay vào đó, giới hạn dữ liệu làm cho nó phù hợp với các dịch vụ VPN miễn phí. Nếu bạn cần bảo vệ VPN tốt hơn, ExpressVPN sẽ là một giải pháp thay thế mạnh mẽ (xem bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi). 

Trình quản lý mật khẩu bao gồm Bitdefender và kết hợp tốt với Safepay. Một lần nữa, giống như Bitdefender, VPN VPN, nó có một tùy chọn tốt để đưa vào, nhưng nó đã giành được một trận đấu với trình quản lý mật khẩu hàng đầu như Dashlane (xem bài đánh giá Dashlane của chúng tôi).

Bitdefender cố gắng trở thành bộ bảo mật duy nhất mà bạn sẽ cần. Các tính năng bổ sung, như mã hóa tập tin và bảo vệ chống trộm, là những tính năng bổ sung tốt. Là một trong những lựa chọn hàng đầu trong danh sách chống vi-rút tốt nhất cho Android của chúng tôi, Bitdefender là một lựa chọn tốt cho người dùng Android, nhưng nó cũng hỗ trợ cả Mac và iOS.

Avira

Giống như Bitdefender, Avira chỉ là một chương trình diệt virus cơ bản. Nó sử dụng toàn bộ lựa chọn các sản phẩm bảo mật được cung cấp và, trong nhiều trường hợp, gói chúng cùng với một số sản phẩm miễn phí hoặc cao cấp.

Tính năng Avira

Avira Prime, giải pháp đa năng trong một trò chơi, nằm ở vị trí cao nhất đối với các khách hàng tiềm năng của Avira, cho phép truy cập đầy đủ vào các sản phẩm cao cấp của mình. Antivirus Pro và các sản phẩm Avira khác cũng cung cấp quyền truy cập vào các công cụ Avira, nhưng một số trong số này có thể là phiên bản giới hạn hơn.

Avira Prime kết hợp nhiều sản phẩm Avira khác, nhưng Antivirus Pro là sản phẩm chính của nó. Antivirus Pro là Avira, bảo vệ thời gian thực chống lại phần mềm độc hại, xếp hạng tốt so với bảo vệ riêng của Bitdefender. 

Avira cũng cung cấp một công cụ dọn dẹp hệ thống để giảm bất kỳ sự thiếu hiệu quả của hệ thống và trình quét phần mềm để xác định bất kỳ phần mềm lỗi thời (và do đó có rủi ro) và cập nhật chúng.

Avira cũng cung cấp bảo vệ an ninh cho mua sắm trực tuyến của bạn. Avira xông Privacy Pal sẽ hạn chế hàng trăm cài đặt bảo mật ẩn khác nhau để hạn chế theo dõi trực tuyến của bạn. Bạn cũng có thể dùng thử Phantom VPN, thuê bao Avira Prime có quyền sử dụng không giới hạn.

Phantom VPN Pro tốt hơn so với cung cấp giới hạn Bitdefender, nhưng nó vẫn không phải là cùng nhóm với các giải pháp thay thế VPN hàng đầu, như NordVPN (xem bài đánh giá NordVPN của chúng tôi).

Ngoài ra, còn có một trình quản lý mật khẩu tương tự như ưu đãi riêng của Bitdefender, cũng như bảo mật cho các thiết bị di động Android và iOS để chặn một số trang web và người gọi độc hại.

Avira có thể mong đợi bạn trả nhiều hơn một chút cho một số tính năng nâng cao hơn, nhưng nhiều tính năng cao cấp của Cameron, như Phantom VPN, được cung cấp miễn phí, nhưng có giới hạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy thử nhiều tính năng Avira mà bạn tò mò về mà không cần phải trả trước.

Suy nghĩ vòng một

Nó luôn luôn là một so sánh khó khăn giữa Bitdefender và Avira. Chúng chứa đầy các tính năng tiên tiến làm cho cả hai bộ bảo mật cạnh tranh, với khả năng chống vi-rút hàng đầu tại trung tâm. Có rất nhiều thứ để phân tách hai người ở đây, làm cho vòng này hòa.

Vòng: Tính năng Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Avira
Logo Bitdefender Antivirus

2

Giá bán

Nếu bạn đã quyết định trả tiền cho một phần mềm chống vi-rút, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã nhận được một mức giá hợp lý cho các tính năng và chất lượng của nó.

Cả Bitdefender và Avira đều cung cấp các sản phẩm miễn phí, nhưng đó là các gói Premium cao cấp mà chúng tôi quan tâm, vì vậy chúng tôi chủ yếu bỏ qua cuộc tranh luận miễn phí giữa Bitdefender và Avira. Với ý nghĩ đó, hãy cùng nhóm so sánh các gói giá mà các công ty này cung cấp.

Bitdefender

Khách hàng mới sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các gói giá của Bitdefender. Có giảm giá lớn – lên tới khoảng 50 phần trăm – đối với các gói bao gồm ba thiết bị.

Có bốn gói dành cho khách hàng và mức giá bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào số lượng thiết bị bạn muốn tìm, cũng như thời lượng bảo hiểm của bạn, lên đến ba năm.

Ở phía dưới cùng là Bitdefender Antivirus Plus. Nó thiếu một số tính năng cao cấp nhất được cung cấp trong các gói cao cấp hơn, như webcam và bảo vệ chống trộm. Nó cũng không có sẵn trên Mac, vì nó là gói chỉ dành cho Windows.

Đối với thành viên mới, Antivirus Plus có giá khoảng 40 đô la một năm cho ba thiết bị hoặc 59,99 đô la mỗi năm, nếu bạn không áp dụng giảm giá cho khách hàng mới.

Sự lựa chọn gần đầy đủ các tính năng cao cấp cũng có sẵn trong Bitdefender Internet Security, tầng tiếp theo của Antivirus Plus. Điều này có giảm giá lớn cho khách hàng mới, chi phí 44,99 đô la mỗi năm cho bảo hiểm ba thiết bị, lên đến 79,99 đô la mỗi năm mà không giảm giá.

Thay vào đó, người dùng Mac, Android và iOS sẽ cần nâng cấp lên thuê bao Bitdefender Total Security. Bitdefender là một trong những lựa chọn của chúng tôi là phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac, vì vậy, nếu bạn là người dùng Mac, thì chắc chắn bạn nên cân nhắc trả thêm 5 đô la mỗi năm cho Total Security so với Internet Security, nếu bạn là khách hàng mới.

Hầu hết các gói cung cấp bảo hiểm từ một đến 10 thiết bị, nhưng Total Security bị hạn chế hơn, với các gói bao gồm năm hoặc 10 thiết bị, thay vào đó. Nếu bạn đang bảo vệ một gia đình lớn với số lượng lớn thiết bị, bạn sẽ cần Gói Gia đình Bitdefender.

Gói Gia đình bao gồm 15 thiết bị và giảm giá lớn cho khách hàng mới: 59,99 đô la mỗi năm trong năm đầu tiên, sau đó là 119,99 đô la mỗi năm sau đó.

Avira

Avira có phương thức định giá tương tự Bitdefender, với khách hàng có thể chọn số lượng thiết bị cần bảo hiểm, từ một đến năm hoặc bảo hiểm thiết bị không giới hạn với đăng ký Avira Prime.

Bạn có thể trả tiền hàng tháng hoặc tiết kiệm tiền bằng cách trả tiền bảo hiểm từ một đến ba năm. Không có giảm giá hào phóng cho khách hàng mới, nhưng giá tương tự như Bitdefender, giá chưa được tiết lộ, với một số biến động.

Bitdefender hiện không cung cấp một thuê bao hàng tháng, vì vậy thật tốt khi thấy Avira cung cấp dịch vụ này. Avira Antivirus Pro, gói Avira rẻ nhất, có giá 57,99 USD mỗi năm, bao gồm ba thiết bị. 

Gói cước rẻ nhất của Avira, có giá cao hơn $ 20 so với Bitdefender Antivirus Pro, nếu bạn có tỷ lệ quảng cáo cho khách hàng mới của Bitdefender. Tuy nhiên, gói Avira Antivirus Pro rẻ hơn 2 đô la so với giá không khuyến mại của Bitdefender.

Avira Internet Security Suite ngang bằng với Bitdefender Internet Security. Nó đi kèm với một vài tính năng cao cấp bổ sung – bao gồm Avira Password Manager Pro và Software Updater Pro – và có giá khoảng 70 đô la mỗi năm. 

Giá này rẻ hơn khoảng 10 đô la so với Bitdefender Vượt qua Internet Security nếu bạn không có giảm giá cho người dùng mới hoặc đắt hơn khoảng 26 đô la nếu bạn có.

Avira Prime là gói Avira cuối cùng, bao gồm tất cả các tính năng cao cấp và nó phù hợp với Bitdefender Total Security và Gói gia đình Bitdefender.

Tùy chọn Avira Prime bao gồm năm thiết bị với giá 99,99 đô la mỗi năm cao hơn 10 đô la so với Bitdefender, chưa được tiết lộ Total Security, hoặc đắt hơn 55 đô la so với Total Security được giảm giá. 

Giá trị tốt hơn là Avira Prime với phạm vi bảo hiểm thiết bị không giới hạn ở mức 129,99 đô la mỗi năm. Nó có giá $ 10 mỗi năm nhiều hơn Gói Gia đình Bitdefender chưa được tiết lộ, nhưng Avira cung cấp các thiết bị không giới hạn, thay vì các thiết bị Bitdefender 15.

Avira có giá cực kỳ tốt cho phạm vi bảo hiểm và tính năng, và các gói hàng tháng làm cho nó trở thành một lựa chọn hợp lý hơn cho khách hàng. Chỉ AVG cung cấp gói hàng tháng với bộ tính năng và danh tiếng tương tự (xem đánh giá AVG của chúng tôi).

Vòng hai suy nghĩ

Một lần nữa, với bộ tính năng tốt và giá cả cạnh tranh, cả Avira và Bitdefender đều có thứ gì đó cho tất cả mọi người. Các kế hoạch hàng tháng của Avira, làm cho nó trở thành một lựa chọn hợp lý hơn, nhưng Bitdefender bỏ qua điều này với mức giảm giá đáng kể cho khách hàng mới. Với các gói giảm giá, Bitdefender đánh bại Avira để giành chiến thắng chung về giá.

Vòng: Điểm giá cho Bitdefender Antivirus

Logo Avira
Logo Bitdefender Antivirus

3

Người dùng thân thiện

Khách hàng chống vi-rút cần được bảo vệ tuyệt vời, nhưng họ cần có khả năng hiểu và sử dụng phần mềm họ đã mua. Thân thiện với người dùng là quan trọng; Nếu bạn có thể điều hướng chương trình chống vi-rút của bạn trong một cuộc khủng hoảng, bạn sẽ gặp rắc rối.

Chúng tôi sẽ xem liệu Bitdefender hay Avira có thân thiện với người dùng hơn trong vòng so sánh này hay không. Chúng tôi sẽ bắt đầu với quá trình cài đặt trước khi khám phá các máy khách của cả hai phần mềm.

Bitdefender

Quá trình cài đặt Bitdefender khá đơn giản và nhanh chóng, mặc dù không phải là nhanh nhất, vì bài đánh giá Webroot SecureAnywhere của chúng tôi sẽ hiển thị.

Với kết nối internet tốt, bạn có thể tải xuống và cài đặt Bitdefender trong khoảng 10 đến 15 phút. Nó có tệp cài đặt lớn (khoảng 500MB), nhưng phần lớn cài đặt được tự động hóa và yêu cầu ít tương tác người dùng.

Bitdefender-Khách hàng

Ứng dụng khách Bitdefender bắt đầu với khu vực bảng điều khiển trung tâm. Đây là nơi các tính năng phổ biến của Bitdefender, như quét chống vi-rút nhanh, có thể được truy cập nhanh chóng. Bạn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển của mình với các tính năng phổ biến, như Safepay, nếu bạn thích.

Truy cập các khu vực khác, như các tính năng riêng tư của bạn, dễ dàng từ menu bên trái. Bitdefender cố gắng tự động hóa mọi thứ nhiều nhất có thể, nhưng bạn sẽ thấy lời nhắc hoặc cảnh báo bật lên theo thời gian trên thanh tác vụ. Chẳng hạn, có thể khuyến khích bạn sử dụng các tính năng cao cấp như Safepay khi bạn truy cập trang web ngân hàng trực tuyến của mình.

Bất kỳ cảnh báo hoặc cảnh báo nào cũng có thể bị tắt tiếng trong khu vực cài đặt Bitdefender, mà bạn cũng có thể truy cập dễ dàng từ menu bên trái. Nếu bạn cần tắt tiếng hoặc thay đổi cài đặt của mình cho một số môi trường nhất định (như khi bạn làm việc hoặc chơi game), bạn có thể sử dụng các cấu hình tùy chỉnh.

Vùng cài đặt là hữu ích, bao gồm các mẹo hữu ích. Nếu bạn không chắc chắn về bất cứ điều gì, hãy nhấp vào biểu tượng dấu hỏi được tìm thấy ở trên mỗi khu vực.

Ứng dụng khách Bitdefender cung cấp một sự cân bằng tốt giữa việc cung cấp cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn để tùy chỉnh cài đặt Bitdefender của họ trong khi đảm bảo rằng những người mới bắt đầu không bị áp đảo.

Avira

Tệp cài đặt cho Avira nhỏ hơn Bitdefender (177MB so với 500MB). Trình cài đặt rất linh hoạt và được thiết kế tốt, nhưng bạn sẽ cần xác nhận một vài lựa chọn bổ sung, so với cài đặt Bitdefender.

Avira sẽ tùy chỉnh và cấu hình chính nó, tùy thuộc vào đăng ký sản phẩm bạn có. Nếu bạn đã đăng ký gói Avira đắt tiền hơn, như Internet Security hoặc Prime, thì bạn sẽ có một khu vực bảng điều khiển riêng biệt giúp bạn dễ dàng truy cập vào tất cả các sản phẩm Avira khác của mình.

avira-review-interface

Chẳng hạn, người dùng Avira Prime sẽ xem Antivirus Pro là một phần trong đăng ký của họ, bên cạnh danh sách các sản phẩm khác như Phantom VPN Pro. Nếu bạn đã đăng ký Avira Antivirus Pro, bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào ứng dụng chống vi-rút.

Avira-Khách hàng

Ứng dụng khách Antivirus Pro rất dễ hiểu với menu bên rõ ràng. Khu vực tình trạng của người dùng ở khu vực Hiển thị trạng thái bảo vệ hiện tại của bạn, bao gồm cả ransomware và bảo vệ web, với tùy chọn quét nhanh PC của bạn.

Các tính năng bổ sung, như tường lửa mạng của bạn, có thể được truy cập từ menu phụ bên dưới các mô-đun. Các phần này đi kèm với các mẹo hữu ích để giải thích mục đích của từng tính năng.

Avira không làm bạn quá tải với các tính năng hoặc cài đặt không cần thiết. Giống như Bitdefender, một giao diện đơn giản được ưu tiên, nhưng bạn có thể tùy chỉnh phần mềm chống vi-rút của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái.

Khu vực cài đặt không phải là dễ hiểu nhất, nhưng nó rất rộng. Có các liên kết đến các hướng dẫn thông tin cho một số cài đặt nhất định, chẳng hạn như Bảo vệ đám mây là gì? Bạn cũng có thể di chuột qua các cài đặt và xem phần giải thích trong hộp mô tả mô tả ở phía dưới.

Sự xuất hiện sạch sẽ của Avira che giấu một phần mềm chống vi-rút mạnh mẽ bên dưới và, giống như Bitdefender, cách bạn sử dụng ứng dụng khách tùy thuộc vào bạn. Hầu hết người dùng đã giành chiến thắng, cần phải vượt qua chế độ quét nhanh chóng, nhưng nếu cần, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bảo vệ của mình.

Vòng ba suy nghĩ

Như bạn mong đợi từ các chương trình chống vi-rút hàng đầu này, tính thân thiện với người dùng đặc biệt quan trọng và không có nhiều khoảng trống giữa chúng. Cả Bitdefender và Avira đều cung cấp các ứng dụng khách dễ sử dụng, nhưng có nhiều tùy chọn để định cấu hình cài đặt theo cách bạn muốn.

Vòng: Sự thân thiện với người dùng Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Avira
Logo Bitdefender Antivirus

4

Sự bảo vệ

Bạn không nên mua phần mềm diệt virus vì chúng trông đẹp như thế nào. Bảo vệ là tất cả mọi thứ và nếu phần mềm chống vi-rút của bạn không hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ gặp rủi ro.

Chúng tôi sẽ sử dụng các báo cáo độc lập từ ba phòng thử nghiệm bảo mật để so sánh sự bảo vệ được cung cấp từ cả Bitdefender và Avira trong vòng này.

Bitdefender

Bitdefender đã làm tốt trong thử nghiệm bảo vệ AV-Test test từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2019. Mặc dù điểm số giảm một chút so với các thử nghiệm trước đó, nhưng nó vẫn hoạt động tốt, với tổng điểm 5,5 trên tổng số tối đa là 6. 

Bitdefender-AVTest -1919

Có sự sụt giảm tương tự về điểm phần trăm hiệu suất của Bitdefender, nhưng tổng điểm vẫn là 6 trên 6. 

Trong bảng điểm so sánh AV tháng 2-tháng 5 năm 2019, Bitdefender đã làm rất tốt. Trong số 752 mẫu, 751 mẫu đã được phát hiện và chặn, với tỷ lệ thành công chung là 99,9%. Kiểm tra hiệu suất AV so sánh AV cũng đã diễn ra tốt đẹp đối với Bitdefender, đạt được giải thưởng AV + so sánh nâng cao nhất AV.

Điều này đặt Bitdefender vào cùng loại với ESET NOD32 (xem phần so sánh Bitdefender so với ESET NOD32 của chúng tôi và đánh giá ESET NOD32 của chúng tôi).

Tại MRG Effitas, Bitdefender đã đạt điểm cao trong thử nghiệm toàn phổ quý 2 năm 2019. Từ kích thước mẫu là 398, Bitdefender có tỷ lệ thành công 100%, kiếm được MRG Effitas, điểm số cao nhất được chứng nhận cấp 1, phù hợp với Kaspersky (xem bài đánh giá về Chống vi-rút của Kaspersky).

Avira

Trong thử nghiệm AV-Test Thử từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2019 cho Avira, điểm số bảo vệ phù hợp hiệu quả với Bitdefender, với điểm bảo vệ tổng thể là 5,5 trên 10. Điểm hiệu suất cũng là 5,5 trên 6, thấp hơn một chút so với điểm số của Bitdefender là 6.

Avira-AVTest -1919

Tuy nhiên, AV-So sánh thử nghiệm trên Avira cho Avira từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2019 tốt hơn Bitdefender. Trong số 752 mẫu, tất cả 752 đã bị chặn, một số điểm mà chỉ có Anti-Virus của Kaspersky quản lý để khớp.

Điểm hiệu năng kém hơn một chút so với Avira trong thử nghiệm AV-so sánh hồi tháng 4 năm 2019. Trong số 14 phần mềm chống vi-rút, Avira đạt 13 trên 14 điểm về tác động tổng thể. Chỉ Microsoft Microsoft Windows Defender làm tồi tệ hơn (xem so sánh Bitdefender của chúng tôi với Windows Defender). Nó đã được trao giải thưởng nâng cao giữa các tầng trung cấp.

Thử nghiệm toàn phổ MRG Effitas hồi từ quý 2 năm 2019 cho thấy điểm số gần như hoàn hảo cho Avira. Trong số 398 mẫu, 397 mẫu đã bị chặn, cho tỷ lệ thành công chung là 99,74%. Điều này vẫn đủ tốt để MRG Effitas trao tặng Avira điểm số được chứng nhận Cấp 1 của họ để phù hợp với Bitdefender.

Vòng bốn suy nghĩ

Điểm bảo vệ cho Bitdefender và Avira đều cực kỳ cao và rất giống nhau. Mỗi người chỉ có một hoặc hai điểm bị bỏ lỡ, gây khó khăn cho việc đặt người chiến thắng ở hai bên. Vòng này là một trận hòa, tổng thể.

Vòng: Bảo vệ Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Avira
Logo Bitdefender Antivirus

5

Ủng hộ

Nếu bạn đang trả tiền để bảo vệ chống vi-rút, bạn nên mong đợi hỗ trợ khách hàng chất lượng cao. Chúng tôi sẽ đảm bảo Bitdefender và Avira cung cấp cho bạn mức hỗ trợ khách hàng phù hợp trong vòng này.

Bitdefender

Như bạn mong đợi từ một doanh nghiệp quốc tế như Bitdefender, có rất nhiều lựa chọn hỗ trợ trên toàn thế giới cho khách hàng. Để bắt đầu, có 16 dòng điện thoại khu vực có sẵn cho khách hàng ở hầu hết các châu lục.

Bitdefender-Trang web-Hỗ trợ

Nếu hỗ trợ qua điện thoại không phải là dành cho bạn, bạn có thể nói chuyện với nhân viên hỗ trợ qua trò chuyện trực tiếp hoặc bạn có thể gửi truy vấn hỗ trợ qua email. Hỗ trợ có sẵn 24/7 cho khách hàng.

Các vấn đề phổ biến của khách hàng có thể được trả lời với các hướng dẫn từ kiến ​​thức. Các hướng dẫn rất đơn giản nhưng đi kèm với các hướng dẫn, hình ảnh và video hữu ích để giúp hướng dẫn khách hàng về các vấn đề của họ.

Bạn cũng có thể tận dụng sự hỗ trợ miễn phí được cung cấp thông qua diễn đàn hỗ trợ, nơi các khách hàng và nhân viên khác sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Avira

Như bài đánh giá Avira ban đầu của chúng tôi giải thích, sự thất vọng thực sự đối với Avira là sự không nhất quán trong hỗ trợ khách hàng của mình. 

Avira-Site-Support

Nó thực hiện rất nhiều điều đúng, với một kiến ​​thức sâu rộng và một kênh YouTube hữu ích, với các hướng dẫn và mẹo làm bằng nhiều ngôn ngữ. Kiến thức bao gồm Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn giải thích cách xử lý một số lỗi hoặc sự cố.

Khám phá cả kênh kiến ​​thức và kênh YouTube rất khó và bạn sẽ cần tìm kiếm cẩn thận để tìm nội dung bạn muốn. Giống như Bitdefender, cũng có một diễn đàn cộng đồng để khách hàng đăng bất kỳ câu hỏi nào họ có, với nhân viên Avira và các khách hàng khác trả lời.

Nếu bạn cần hỗ trợ trực tiếp, bạn có thể tận dụng hỗ trợ qua điện thoại và email bằng nhiều ngôn ngữ. Điều này chỉ có sẵn cho các khách hàng cao cấp của VÒNG, và trước tiên bạn cần đăng nhập để xác minh điều này.

Vòng năm suy nghĩ

Avira có hỗ trợ khách hàng tốt, với các hướng dẫn mở rộng và một loạt các phương pháp hỗ trợ. Mặc dù Avira, vẫn tốt, nhưng Bitdefender, thì tốt hơn, với hướng dẫn rõ ràng, diễn đàn tích cực hơn và nhiều tùy chọn hỗ trợ điện thoại hơn cho khách hàng.

Vòng: Điểm hỗ trợ cho Bitdefender Antivirus

Logo Avira
Logo Bitdefender Antivirus

6

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của cả Bitdefender và Avira tại Cloudwards.net, và sự so sánh này sẽ luôn khó khăn để gọi. Có rất ít thứ gì đó giữa các công ty chống vi-rút này khi chúng tôi xem xét tính thân thiện với người dùng và chất lượng bảo vệ chung.

Avira và Bitdefender đều tuyệt vời để sử dụng và bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời, cho dù bạn chọn phần mềm chống vi-rút nào. Tuy nhiên, Bitdefender chiết khấu rộng rãi cho khách hàng mới và hỗ trợ khách hàng tốt hơn đẩy Bitdefender lên phía trước một chút. 

Đó là lý do tại sao Bitdefender vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi và là người chiến thắng chung cuộc của chúng tôi trong so sánh này.

Người chiến thắng: Bitdefender

Avira và Bitdefender đều là những sản phẩm hàng đầu, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn khác, bạn có thể kiểm tra các bài viết chống vi-rút của chúng tôi để so sánh, đánh giá và làm tròn. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn dưới đây, và cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me