Avira vs Avast: Phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2020 là gì?

Avast đứng đầu danh sách rút gọn phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất của chúng tôi, nhưng nó có các gói cao cấp riêng cho những người cần thêm một chút.


Avira ngồi ở đầu kia của thị trường, cung cấp cho các thuê bao một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất cho PC, Mac và thiết bị di động.

Nếu bạn đang đấu tranh để quyết định phần mềm chống vi-rút nào bạn nên đầu tư vào, bài đánh giá so sánh Avira vs Avast này sẽ giúp ích. Hãy xem đánh giá Avira riêng biệt và đánh giá Avast của chúng tôi để biết thêm thông tin về cả hai nhà cung cấp.

Thiết lập một cuộc chiến: Avira vs Avast

Để giúp bạn sắp xếp các lợi ích của cả Avira và Avast, chúng tôi sẽ thử nghiệm chúng qua năm vòng. Kho lưu trữ chống vi-rút của chúng tôi chứa đầy một số đánh giá so sánh trước đây của chúng tôi, nếu bạn không chắc chắn về định dạng.

Năm vòng của chúng tôi bao gồm các tính năng, giá cả, thân thiện với người dùng, bảo vệ và chất lượng dịch vụ khách hàng. Chúng tôi sẽ tuyên bố một người chiến thắng cho mỗi vòng, trao giải Avira hoặc Avast một điểm và giải thích lý do tại sao trong một bản tóm tắt bên dưới.

Người chiến thắng chung cuộc là nhà cung cấp đầu tiên kiếm được ba điểm trở lên. Chúng tôi sẽ chạy qua những suy nghĩ cuối cùng của chúng tôi ở phía dưới, sử dụng kết hợp các sự kiện, thử nghiệm độc lập và phán đoán của chính chúng tôi để đưa ra quyết định. Chúng tôi rất thích phản hồi của bạn, vì vậy hãy đồng ý hoặc không đồng ý với lý luận của chúng tôi trong phần bình luận.

1

Đặc trưng

Chống vi-rút giống như một trò chơi đánh đòn. Khi một mối đe dọa bị đánh bại, một mối đe dọa khác xuất hiện ở nơi khác. Các loại phần mềm độc hại hoặc mối đe dọa mạng nguy hiểm mới yêu cầu phần mềm chống vi-rút thêm các tính năng mới để cung cấp sự bảo vệ tốt nhất trên tổng thể. Trong vòng đầu tiên này, chúng tôi sẽ nói về các tính năng mà Avira và Avast cung cấp cho người tiêu dùng.

Avira

Trong bài đánh giá Avira trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã trao cho nhà cung cấp một số điểm 100 phần trăm hoàn hảo cho chất lượng của các tính năng mà nó cung cấp. Avira hoàn toàn không đơn giản, với nhiều sản phẩm bảo mật khác nhau trên nhiều gói thuê bao, cả miễn phí và trả phí.

Tính năng Avira

Avira rất chú trọng vào sản phẩm hàng đầu của mình, Avira Prime. Gói này cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập hoàn toàn vào bộ sản phẩm cao cấp Avira. Nó đi kèm với Avira Antivirus Pro, bảo vệ chống vi-rút Avira cốt lõi. Chúng tôi đã nói về sự bảo vệ này một cách thuận lợi trong quá khứ trong bài đánh giá so sánh Avira và Bitdefender của chúng tôi.

Người đăng ký Avira cũng có quyền truy cập vào một công cụ dọn dẹp có tên System Speedup Pro, loại bỏ các tệp tạm thời và tăng tốc PC của bạn, cũng như một trình quét phần mềm để cập nhật mọi ứng dụng lỗi thời và có nguy cơ bạn đã cài đặt. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn điểm chuẩn trong số 100 trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm hiệu suất và quyền riêng tư, với các mẹo về cách cải thiện.

Đối với những người lo lắng về sự nguy hiểm của WiFi công cộng, Avira cung cấp giải pháp mạng riêng ảo cho khách hàng có tên Phantom VPN. Nó không giới hạn cho người dùng Avira Prime, vượt lên trên dịch vụ VPN có giới hạn được cung cấp với Bitdefender (xem bài đánh giá Bitdefender của chúng tôi).

Avira Phantom VPN không phù hợp với chất lượng của các nhà cung cấp VPN tốt nhất trên thị trường, chẳng hạn như ExpressVPN, nhưng thật tốt khi có sẵn tùy chọn này. Avira cũng cung cấp trình quản lý mật khẩu cho khách hàng để giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập mật khẩu mạnh cho tài khoản của mình.

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình, Avira Privacy Pal sẽ hoạt động thông qua các cài đặt trình duyệt và PC khác nhau để tối ưu hóa cách sử dụng dữ liệu của bạn. Cùng với các tính năng khác, nó sẽ vô hiệu hóa quyền truy cập vị trí và xóa cookie riêng tư.

Bảo vệ di động cũng được cung cấp cho người dùng có thiết bị Android và iOS. Nó chặn các trang web nguy hiểm, người gọi giả mạo và đáng ngờ và cho phép bạn theo dõi thiết bị của mình nếu nó bị đánh cắp.

Nhiều tính năng được cung cấp với quyền truy cập đầy đủ vào một số thuê bao nhất định – hoặc miễn phí với một số hạn chế – cho phép bạn thử nghiệm các sản phẩm Avira bạn thích đầu tiên.

Avast

Chúng tôi từ lâu đã là người hâm mộ của Avast cho các tính năng mà bạn sẽ thấy, đặc biệt là trên gói miễn phí Avast. Nó cũng là một tùy chọn chúng tôi khuyên dùng cho người dùng Android trong danh sách rút gọn tốt nhất dành cho Android.

Tính năng Avast

Gói miễn phí Avast, được cung cấp đầy đủ tính năng theo đúng nghĩa của nó, với tính năng chống vi-rút mở rộng, ngăn chặn các mối đe dọa lớn nhất, bao gồm cả ransomware. Nếu bạn lo lắng về các thiết bị khác trong mạng của mình, trình quét mạng tích hợp sẽ kiểm tra mọi rủi ro để giảm nguy cơ bị tấn công mạng.

Nếu bạn muốn trả tiền, Avast Premium có tất cả các tính năng trên và thêm bảo vệ DNS để giảm các nỗ lực lừa đảo. Ngoài ra, còn có một công cụ kiểm tra, được gọi là Avast Sandbox, bạn có thể sử dụng để kiểm tra phần mềm không xác định một cách an toàn.

Thay vì khiến PC của bạn gặp rủi ro, Avast Sandbox cho phép bạn kiểm tra phần mềm mới hoặc mở các tệp đáng ngờ trong chế độ kiểm tra độc lập, ngăn không cho nó tương tác với phần còn lại của PC. Nếu Avast phát hiện sự cố, bạn có thể gỡ bỏ nó một cách an toàn mà không có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Avast Premium cũng bao gồm các tính năng bảo vệ quyền riêng tư, bao gồm công cụ chặn webcam để ngăn những kẻ rình mò tấn công bạn mà không được phép. Người dùng Avast cũng có thể tận dụng mã hóa tập tin để bảo mật các tập tin của bạn, cũng như một công cụ xóa vụn vụn vụn vụn để xóa hoàn toàn mọi tập tin nhạy cảm mà bạn đang tìm cách xóa.

Nếu bạn đang tìm kiếm bảo vệ VPN và trình quản lý mật khẩu, cũng như công cụ dọn dẹp tệp để xóa các tệp rác, bạn sẽ cần xem Avast Ultimate ở đầu danh sách sản phẩm Avast. Avast SecureLine VPN vẫn ổn, nhưng đây không phải là một trong những sản phẩm VPN tốt hơn, như bài đánh giá Avast SecureLine VPN của chúng tôi giải thích.

Nó có một tình huống tương tự đối với Mật khẩu Avast có tên tưởng tượng. Nếu bạn đang tìm cách lưu một vài mật khẩu, thì nó sẽ được chấp nhận nhiều hơn. Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, bạn sẽ muốn xem xét một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất, chẳng hạn như Dashlane (xem bài đánh giá Dashlane của chúng tôi).

Suy nghĩ vòng một

Đây là một vòng khó để đánh giá. Avira và Avast đều cung cấp một danh sách toàn diện các tính năng được thiết kế để bảo vệ chống lại tất cả các loại mối đe dọa. Có rất nhiều điểm tương đồng giữa các nhà cung cấp dịch vụ chống vi-rút này, khiến cho vòng này trở nên hấp dẫn.

Vòng: Tính năng Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Avira
Logo Avast Pro

2

Giá cả

Trước khi bạn tiếp cận với thẻ tín dụng, bạn nên xem xét cẩn thận giá của bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào bạn chọn mua. Với các kế hoạch, giảm giá và tính năng khác nhau để xem xét, bạn cần theo dõi để có giá trị tốt nhất cho tiền của bạn. Hãy để Hãy xem giá mà bạn sẽ phải trả cho một thuê bao Avira hoặc Avast.

Avira

Avira có một thiết lập giá mà khá phổ biến trong thị trường chống vi-rút ngày nay. Các gói Avira riêng lẻ được cung cấp với các biến thể trong phạm vi bảo hiểm dựa trên chiều dài hoặc số lượng thiết bị.

Do Avira phân tách nhiều tính năng của nó thành một số sản phẩm, nên nó đề cập đến các kế hoạch của nó như là gói bảo mật của Cameron. Có ba gói như vậy có sẵn để bán.

Nó là một trong số ít các nhà cung cấp dịch vụ chống vi-rút cung cấp các khoản thanh toán hàng tháng, cùng với các gói hàng năm có giá trị tốt hơn có sẵn từ một đến ba năm. Không giống như một số đối thủ cạnh tranh, Avira doesn cung cấp mức giá chiết khấu cho khách hàng mới.

Gói rẻ nhất được cung cấp là Avira Antivirus Pro. Nó có giá gần 60 đô la cho một thuê bao hàng năm bao gồm ba thiết bị. Đây là một ít tốn kém, đặc biệt là so với các gói cơ bản được cung cấp bởi các nhà cung cấp khác như Comodo (xem bài đánh giá Comodo Internet Security Suite của chúng tôi).

Antivirus Pro là tùy chọn cơ bản, đi kèm với bảo vệ quyền riêng tư, tải xuống và quét email, bảo vệ chống vi-rút hàng đầu và bộ lọc web để chặn các trang web đáng ngờ. Nó có sẵn cho người dùng Windows và Mac.

Tuy nhiên, một tùy chọn giá trị tốt hơn là Avira Internet Security Suite. Nó bao gồm bảo vệ Antivirus Pro, cũng như quyền truy cập vào các tính năng Software Updater Pro và Password Manager Pro tự giải thích với giá chỉ hơn $ 13 so với Antivirus Pro, với đăng ký ba thiết bị hàng năm.

Đứng đầu danh sách các gói bó của Avira là Avira Prime. Điều này bao gồm tất cả các tính năng được đề cập trước đây và nhiều tính năng khác, bao gồm máy quét mạng, bảo vệ VPN, công cụ điều chỉnh quyền riêng tư và bảo mật di động cho chủ sở hữu thiết bị Android hoặc iOS.

Avira Prime có giá 99,99 đô la một năm cho năm thiết bị, nhưng bạn có thể nâng cấp lên vùng phủ sóng thiết bị không giới hạn để có thêm 30 đô la mỗi năm. Điều này cực kỳ hào phóng cho những người có gia đình lớn, trong khi các kế hoạch hàng tháng cung cấp một sự thay thế hợp lý.

Avast

Giống như Avira, Avast đi kèm với ba gói sản phẩm, danh mục đầu tư giảm dần so với đánh giá Avast trước đây của chúng tôi. Một trong những sản phẩm này là Avast Free, một tùy chọn khác thường từ phần mềm chống vi-rút nhưng là một kế hoạch mạnh mẽ theo đúng nghĩa của nó.

Avast Free Antivirus, như tên gọi của nó, chi phí hoàn toàn không có gì ngoài việc sản xuất phần mềm chống vi-rút Avast, công cụ quét mạng và trình quản lý mật khẩu cơ bản cho khách hàng.

Gói đầu tiên thực sự khiến bạn mất tiền là Avast Premium Security, nhưng về mặt kỹ thuật, nó có hai gói. Đầu tiên là Thiết bị đơn bảo mật cao cấp, cung cấp bảo hiểm chống vi-rút cho người tiêu dùng cho một PC Windows với giá gần 70 đô la mỗi năm, cao hơn 10 đô la so với gói Avira Antivirus Pro cơ bản.

Tuy nhiên, nó đi kèm với hầu hết các tính năng của Avast, bao gồm công cụ kiểm tra hộp cát, bảo vệ chống lừa đảo và spam email, cũng như mã hóa và băm nhỏ tệp an toàn.

Các thiết bị bổ sung yêu cầu đăng ký Avast Premium Security Multi-Device. Điều này mở rộng phạm vi bảo hiểm Avast, bao gồm các thiết bị di động Android và iOS. Bạn cũng sẽ được bảo vệ cho các thiết bị Mac, với tối đa 10 thiết bị được bảo hiểm. Nó có giá 90 đô la mỗi năm, thêm 20 đô la so với thiết bị đơn bảo mật cao cấp.

Gói Avast đắt nhất là Avast Ultimate. Nó có giá 100 đô la mỗi năm – nhiều hơn 10 đô la so với Thiết bị đa bảo mật cao cấp – cung cấp bảo vệ VPN và trình quản lý mật khẩu, cũng như các tính năng điều chỉnh thiết bị.

Tuy nhiên, Avast Ultimate sẽ chỉ bảo vệ một PC Windows duy nhất. Nếu bạn cần bảo vệ nhiều thiết bị, bạn sẽ phải sử dụng gói đa thiết bị Avast Premium Security rẻ hơn một chút.

Vòng hai suy nghĩ

Gói miễn phí Avast, rất ấn tượng, nhưng các gói trả phí hơi khó hiểu, với gói đắt nhất bao gồm ít thiết bị hơn so với gói ngay bên dưới.. 

Các gói sản phẩm của Avira, dễ hiểu và rẻ hơn so với các gói Avast tương đương, giúp Avira trở thành người chiến thắng ở đây.

Vòng: Điểm giá cho Avira

Logo Avira
Logo Avast Pro

3

Người dùng thân thiện

Từ cài đặt đến sử dụng hàng ngày, phần mềm chống vi-rút cần phải là thứ mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Chúng tôi sẽ xem xét Avira và Avast thân thiện với người dùng như thế nào để giúp bạn quyết định đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Avira

Tập tin cài đặt Avira, có kích thước trung bình (khoảng 180 MB) và nhanh chóng cho người dùng hoàn thành. Có rất nhiều lựa chọn của người dùng, với hầu hết các cài đặt được áp dụng bởi chính trình cài đặt Avira.

Giao diện Avira

Sau khi cài đặt, bảng điều khiển Avira sẽ trông khác nhau, tùy thuộc vào sản phẩm bạn có. Người dùng Avira Prime sẽ có một ứng dụng khách liên kết bạn với Antivirus Pro và bất kỳ sản phẩm nào khác trong gói đăng ký của bạn, như sản phẩm Avira tựa VPN.

Các khách hàng của Avira Antivirus Pro không có quyền truy cập vào ứng dụng khách Avira riêng biệt, vì họ đã giành được các sản phẩm Avira khác. Máy khách chống vi-rút là riêng biệt và được đặt ra rõ ràng để khách hàng hiểu.

Avira-Khách hàng

Ứng dụng chống vi-rút có năm loại, có thể truy cập từ menu bên trái. Danh mục tình trạng mặc định của Wap cung cấp cho bạn một bản cập nhật nhanh về bảo vệ của bạn. Ở trung tâm, nút Quét quét trên mạng cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu quét.

Nếu bạn muốn truy cập các tính năng khác, bạn có thể lướt qua các tab danh mục khác. Nhấp vào cách ly dịch vụ của Wap, bạn dẫn bạn đến bất kỳ tập tin đã cách ly nào, trong khi phần mô-đun của Google cho phép bạn truy cập vào tường lửa hệ thống Avira của bạn.

Mỗi phần đi kèm với các mô tả để giúp bạn hiểu bất kỳ tính năng bao gồm. Tuy nhiên, đây là một vấn đề lớn vì máy khách chống vi-rút Avira chính không bị quá tải với các nút hoặc tính năng không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn cần tùy chỉnh bất cứ thứ gì, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở khu vực phía dưới bên trái của máy khách sẽ đưa bạn đến cài đặt Avira. Khu vực cài đặt dưới mui xe này rất rộng, với các liên kết đến các hướng dẫn trực tuyến và khu vực mô tả trên mạng cho các cài đặt riêng lẻ có thể giúp bạn hiểu bất cứ điều gì khó khăn.

Giao diện Avira sạch sẽ ẩn một phần mềm diệt virus cực kỳ mạnh mẽ. Phần quét trên Quét sẽ làm hài lòng hầu hết người dùng, trong khi khu vực cài đặt của khu vực sẽ cho phép bạn tùy chỉnh bảo vệ Avira theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Avast

Trong khi Avira yêu cầu một số đầu vào của người dùng trong khi cài đặt, Avast yêu cầu rất ít. Nhấn nút cài đặt trên máy tính để bắt đầu quá trình, chăm sóc gần như tất cả các cài đặt cho bạn.

Bạn cần phải xác nhận một số điều khoản và điều kiện cuối cùng sau khi cài đặt hoàn tất. Avast sau đó sẽ chạy quét sau khi cài đặt PC của bạn để kiểm tra xem nó có thể phát hiện bất kỳ phần mềm độc hại nào không. Nó cũng sẽ chạy quét phần mềm lỗi thời, cung cấp để cập nhật bất kỳ phần mềm nào phát hiện.

Avast-Client

Avast có một trong những ứng dụng chống vi-rút dễ nhất để điều hướng, với bảng màu hấp dẫn làm cho bất kỳ lời nhắc và cài đặt rõ ràng nào nổi bật. Nếu bạn cần truy cập các tính năng khác, bạn có thể làm điều đó từ menu bên trái.

Chỉ với bốn danh mục, hầu hết các tính năng của Avast, khá dễ tìm. Tab bảo vệ trên máy tính xách tay của Nhật Bản đưa ra các tùy chọn quét chống vi-rút, bảo vệ mạng của bạn, Avast Sandbox và các tính năng khác. Mỗi tính năng có một mô tả ngắn gọn giải thích những gì nó làm.

Nếu bạn cần tùy chỉnh Avast, bạn có thể truy cập menu Cài đặt của chế độ ăn kiêng bằng cách nhấp vào nút menu Menu của nút ở góc trên bên phải.

Nếu bạn nhấp vào một tính năng được bao gồm trong Google, Avast sẽ đưa bạn đến thẳng trang bán hàng để mua sản phẩm. Ứng dụng khách không ẩn các tính năng mà bạn không có, nếu bạn có thuê bao Avast rẻ hơn (hoặc gói Avast miễn phí).

Đánh giá Avast Pro trước đây của chúng tôi bao hàm sự chán ghét của chúng tôi với loại quảng cáo này, nhưng nó gây nhiều phiền toái hơn là một vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều này có thể gây rắc rối và khó hiểu cho những khách hàng mới, vì vậy, đó là một điều gì đó bạn nên đề phòng.

Vòng ba suy nghĩ

Như bạn mong đợi từ những người chơi hàng đầu này, cả hai họ đều khá bình đẳng khi nói đến sự thân thiện với người dùng. Cả hai phần mềm chống vi-rút đều nhanh chóng để cài đặt và dễ sử dụng, mặc dù Avira cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn cho người dùng có quyền lực. 

Chúng tôi cũng không phải là người hâm mộ lớn của sự tập trung bán hàng nặng nề trong ứng dụng khách Avast, so với sự rõ ràng của việc cung cấp Avira, làm cho Avira trở thành lựa chọn tốt hơn ở đây.

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng cho Avira

Logo Avira
Logo Avast Pro

4

Sự bảo vệ

Phần quan trọng nhất trong các đánh giá so sánh của chúng tôi là cái nhìn của chúng tôi về chất lượng bảo vệ tổng thể. Thay vì tự kiểm tra điều này, chúng tôi sử dụng các báo cáo độc lập từ ba công ty bảo mật: AV-Test, AV-So sánh và MRG Effitas. Chúng ta hãy cùng xem cách bảo vệ từ cả Avira và Avast so sánh trong các thử nghiệm trong thế giới thực.

Avira

Bắt đầu với AV-Test, Avira đạt điểm 5,5 trên 6 để bảo vệ trong lần thử nghiệm bảo vệ từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2019. Một kết hợp 5,5 trên 6 cho hiệu suất cũng được ghi lại, với điểm hiệu suất thấp hơn một chút so với mức trung bình của ngành. 

Avira-AVTest -1919

Trong quá trình kiểm tra bảo vệ AV-So sánh vào tháng 2 đến tháng 5 năm 2019, trong số cỡ mẫu là 752, tất cả 752 mẫu đã bị Avira chặn. Chỉ có Kaspersky Anti-Virus mới có thể phù hợp với điểm số này trong quá trình thử nghiệm (xem bài đánh giá về Anti-Virus của Kaspersky).

Tuy nhiên, điểm hiệu năng của Avira weren rất tốt trong thử nghiệm hiệu năng AV-so sánh tháng 4 năm 2019. Trong số 14 chương trình chống vi-rút mà nó đã thử nghiệm, Avira là số 13, chỉ có Windows Defender ghi điểm kém hơn. AV-So sánh đã trao tặng Avira với giải thưởng Advanced Advanced của họ về hiệu suất, cùng với Trend Micro (xem bài đánh giá Trend Micro Antivirus + của chúng tôi).

Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cuối cùng từ MRG Effitas vào quý 2 năm 2019 cho thấy, trong số cỡ mẫu 398, 397 đã bị Avira chặn. Đối với điểm số này, MRG Effitas đã trao cho Avira điểm Cấp chứng nhận Cấp 1 Cấp 1, phù hợp với F-Secure (xem bài đánh giá về F-Secure Antivirus của chúng tôi).

Avast

Với điểm 6 trên 6, điểm số của Avast, trong bài kiểm tra bảo vệ AV-Test vào tháng 7 và tháng 8 năm 2019 tốt hơn một chút so với Avira. Điểm số hiệu suất của weren là tốt, với 5,5 trên 6.

Avast-AVTest-Tháng 8 năm 2014

Trong thử nghiệm bảo vệ AV-So sánh, Tháng Hai-Tháng Năm 2019, điểm số được ghi nhận là chấp nhận được, với Avast chặn 746 trong số 752 mẫu phần mềm độc hại. Nó đã bỏ lỡ sáu, với tỷ lệ thành công 99,2 phần trăm. AV-So sánh đã trao tặng Avast giải thưởng Advanced Advanced của mình để bảo vệ.

Điểm hiệu năng của Avast sườn là quá tệ trong thử nghiệm AV-so sánh, tháng 4 năm 2019, ngồi ở giữa bàn và được trao giải thưởng Advanced Advanced cao nhất.

MRG Effitas không thử nghiệm các sản phẩm tiêu dùng của Avast, nhưng họ đã thử nghiệm Avast Business Antivirus trong thử nghiệm quý 2 năm 2019 vừa qua. Thật không may, không giống như các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm khác, Avast thực hiện rất kém, với gần năm phần trăm mẫu bị bỏ sót. Chỉ McAfee hoạt động kém như vậy trong thử nghiệm MRG Effitas Hiện (xem bài đánh giá Bảo vệ Tổng số McAfee của chúng tôi).

Nó có khả năng là các sản phẩm chống vi-rút dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của Avast, có chung công cụ quét, do đó, điểm số kém này có thể bị bỏ qua.

Vòng bốn suy nghĩ

Avast thường có điểm số tốt về chất lượng bảo vệ, ngoại trừ từ MRG Effitas. Tuy nhiên, do nó hoạt động kém như thế nào, điều này có thể bị bỏ qua. Ngược lại, Avira đã làm tốt tất cả các bài kiểm tra, khiến nó trở thành người chiến thắng trong vòng này.

Vòng: Điểm bảo vệ cho Avira

Logo Avira
Logo Avast Pro

5

Ủng hộ

Trong phần cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét chất lượng hỗ trợ khách hàng từ Avira và Avast.

Avira

Hỗ trợ khách hàng của Avira xông hơi bị bỏ lỡ, nhưng nó rất rộng. Hỗ trợ qua email và điện thoại trực tiếp bị hạn chế đối với khách hàng cao cấp và bạn sẽ cần phải đăng nhập để xác minh đăng ký của mình trước khi bạn có thể truy cập vào nó.

Avira-Site-Support

Trên trang web, Avira cung cấp một kiến ​​thức chi tiết với các hướng dẫn cách làm hỗ trợ bằng nhiều ngôn ngữ. Có một câu hỏi thường gặp mở rộng để trả lời các câu hỏi về các vấn đề phổ biến khác nhau.

Thật không may, điều hướng qua các kiến ​​thức là một chút khó khăn, nhưng nếu bạn gặp rắc rối, bạn có thể tự mình đăng lên diễn đàn cộng đồng. Nó được giám sát bởi khách hàng và nhân viên, những người sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn.

Bạn cũng có thể xem qua kênh YouTube Avira, với các video trả lời các câu hỏi, khám phá các chủ đề như quyền riêng tư và bảo mật và cung cấp các mẹo hữu ích cho người mới bắt đầu.

Avast

Hỗ trợ trực tiếp chỉ dành cho khách hàng cao cấp Avast. Tuy nhiên, người dùng tận dụng bản dùng thử cao cấp có thể sử dụng hỗ trợ trực tiếp của Avast,. 

Avast-Site-Support

Ngoài ra, Avast có một kiến ​​thức cho tất cả người dùng, với các hướng dẫn được phân tách bởi mỗi gói sản phẩm bao gồm các chủ đề phổ biến, chẳng hạn như cài đặt. Những hướng dẫn này bao gồm các hướng dẫn dễ thực hiện với hình ảnh hữu ích.

Có một diễn đàn hỗ trợ với 1,3 triệu bài đăng, với các diễn đàn riêng cho các sản phẩm và ngôn ngữ khác nhau. Bạn cũng có thể tìm kiếm diễn đàn cho các bài đăng hiện có trả lời câu hỏi về các vấn đề trong quá khứ.

Nếu bạn cần hỗ trợ kỹ thuật rộng rãi, bạn sẽ phải trả một giá lớn cho nó. Avast cung cấp gói Total Care để hỗ trợ trực tiếp ở mức $ 199 mỗi năm. Chi phí tăng thêm này cực kỳ tốn kém và là một gói chúng tôi khuyến nghị.

Vòng năm suy nghĩ

Avira cung cấp nhiều hỗ trợ tốt cho khách hàng, bao gồm các hướng dẫn hữu ích và nhiều tùy chọn hỗ trợ trực tiếp. Các tùy chọn Avast kèm theo khá giống nhau, nhưng vì hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp yêu cầu gói bổ trợ đắt tiền, nên hỗ trợ Avira đã tốt hơn về tổng thể.

Vòng: Điểm hỗ trợ cho Avira

Logo Avira
Logo Avast Pro

6

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù Avast và Avira đều cung cấp một số tính năng đáng kể, nhưng Avira đã giành được đánh giá so sánh này. Với điểm số bảo vệ tốt hơn Avast và giao diện người dùng dễ sử dụng hơn, Avira là lựa chọn tốt hơn.

Người chiến thắng: Avira

Avira là một trong những chương trình diệt virus tốt nhất trên thị trường. Mặc dù Bitdefender vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, nhưng bạn không thể thất vọng với đăng ký Avira.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, bạn có thể xem các bài viết chống vi-rút khác của chúng tôi để xem xét và so sánh thêm. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới và cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map