Avast vs AVG: Battle for the Free Free Antivirus 2020

Đầu tư vào một chương trình chống vi-rút chất lượng là điều cần thiết nếu bạn có kế hoạch sử dụng các thiết bị của mình trên internet vào năm 2019 và hơn thế nữa. Avast và AVG là hai trong số các lựa chọn lớn nhất trong thị trường chống vi-rút và các phần mềm này đã được cài đặt trên hàng triệu PC và thiết bị di động trên toàn thế giới. 


Chúng tôi đã nói về cả hai phần mềm chống vi-rút trong phần mềm diệt vi-rút miễn phí tốt nhất. Cả hai sản phẩm đều được sở hữu và vận hành bởi cùng một công ty, với Avast mua lại AVG độc lập trước đó vào năm 2016. 

Để xem các anh chị em chống vi-rút này hoạt động như thế nào, chúng tôi sẽ đưa chúng vào thử nghiệm trong so sánh Avast so với AVG trực tiếp này. Nếu bạn muốn xem riêng từng phần mềm chống vi-rút, bạn có thể xem qua bài đánh giá Avast Pro của chúng tôi và bài đánh giá AVG Antivirus trước khi bạn bắt đầu đọc.

Thiết lập một cuộc chiến: Avast so với AVG

Những người đọc Cloudwards.net thông thường sẽ biết định dạng này, nhưng nếu bạn là người mới, thì đây là cách chúng tôi tiếp cận các đánh giá so sánh của mình. Các so sánh của chúng tôi được chia thành năm vòng, bao gồm các tính năng, giá cả, thân thiện với người dùng, bảo vệ chống vi-rút và dịch vụ khách hàng.

Chúng tôi sẽ trao một điểm cho người chiến thắng từ mỗi vòng riêng lẻ, giải thích lý do tại sao chúng tôi chọn chương trình chống vi-rút đó sau khi mỗi vòng hoàn tất. Phần mềm diệt virus đầu tiên đạt ba điểm trở lên sẽ là người chiến thắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua việc đưa ra quyết định trong kết luận cuối cùng của chúng tôi.

Chúng tôi sử dụng hỗn hợp thử nghiệm của riêng mình và các báo cáo từ các phòng thí nghiệm bảo mật độc lập để hướng dẫn việc ra quyết định của chúng tôi. Nếu bạn muốn không đồng ý hoặc nếu bạn có suy nghĩ riêng để chia sẻ, vui lòng gửi cho chúng tôi một nhận xét ở cuối bài đánh giá này.

1

Đặc trưng

Đối mặt với các mối đe dọa mà ngành công nghiệp tội phạm mạng đang phát triển không ngừng mang đến, các công ty bảo mật không thể tránh việc thêm các tính năng mới để làm cho phần mềm chống vi-rút cao cấp đáng để trả tiền. 

Với ý nghĩ đó và để khởi động mọi thứ, chúng tôi sẽ chạy qua các tính năng mà Avast và AVG cung cấp cho khách hàng.

Avast

Avast có đầy đủ tính năng, cả trên gói miễn phí nhưng cũng dành cho khách hàng cao cấp. Đó là tùy chọn được đề xuất cho người dùng Android, vì chúng tôi đã đề xuất trước đây trong bài viết chống vi-rút tốt nhất cho Android.

Tính năng Avast

Avast tập trung vào bảo vệ chống vi-rút, thậm chí với các mối đe dọa ngăn chặn gói miễn phí như ransomware. Tuy nhiên, để thêm vào bảo mật mạng tổng thể của bạn, Avast cung cấp công cụ quét mạng để tìm kiếm các lỗ hổng và đề xuất giải pháp.

Khách hàng của Avast Premium có được bảo vệ web DNS để chặn lừa đảo, cũng như công cụ Sandbox cho phép bạn dùng thử phần mềm mới (và có khả năng nguy hiểm) và kiểm tra các tệp không xác định có bị nhiễm.

Môi trường thử nghiệm biệt lập này thường ngăn phần mềm độc hại tiềm năng tương tác với các tệp PC và hệ thống của bạn, với Avast xử lý mọi tệp bị nhiễm mà nó phát hiện cho bạn. Khách hàng của Avast cũng có thể tận dụng Avast Secure Browser, trình duyệt Avast tùy chỉnh với các tính năng bảo mật và quyền riêng tư bổ sung.

Người đăng ký cao cấp nhận được bảo vệ quyền riêng tư bổ sung, với một công cụ bảo mật hạn chế quyền truy cập vào webcam của bạn để ngăn chặn tin tặc tiềm năng xem hoặc ghi lại nguồn cấp dữ liệu. Avast cũng cung cấp mã hóa cho các tệp của bạn để ngăn chặn mã hóa ransomware, cũng như một công cụ để xóa các tệp nhất định một cách an toàn.

Bảo vệ VPN được bao gồm trong gói Avast Ultimate đắt nhất, nhờ Avast SecureLine VPN, bài đánh giá VPN Avast SecureLine của chúng tôi nói chi tiết hơn. Nó không phải là một VPN hàng đầu, nhưng nó sẽ làm được nếu bạn cần truy cập web trong khi bạn sử dụng mạng không an toàn.

Người đăng ký Avast Ultimate cũng có thể sử dụng Mật khẩu Avast. Trình quản lý mật khẩu này tốt cho sử dụng cơ bản, nhưng nó không phải là một thay thế 1Password (xem phần đánh giá 1Password của chúng tôi).

AVG

Giống như Avast, AVG là một trong những chương trình diệt virus miễn phí tốt nhất hiện có, với hàng triệu người dùng sử dụng nó trên PC và Mac trên toàn cầu, nhưng nó cung cấp một lựa chọn tốt cho các khách hàng.

Tính năng AVG

AVG đi kèm với bảo vệ chống vi-rút cơ bản như là tiêu chuẩn, với sự bảo vệ thông thường đối với phần mềm độc hại trộn lẫn với một số tính năng không phổ biến, chẳng hạn như quét tệp đính kèm email. Ngoài ra còn có một trình duyệt mang nhãn hiệu AVG mà bạn có thể cài đặt trong quá trình cài đặt.

Trình duyệt bảo mật AVG (như trình duyệt được gọi) hoàn toàn giống với Trình duyệt bảo mật Avast, nhờ vào sự kết hợp của AVG-Avast. Nó sử dụng cùng một cơ sở với Google Chrome, rất nhiều giao diện người dùng sẽ tương tự, nhưng có bảo vệ quyền riêng tư, chặn quảng cáo và trình quản lý mật khẩu được tích hợp.

Nếu bạn đăng ký gói AVG cao cấp, bạn sẽ có được sự bảo vệ cho webcam của mình để ngăn chặn kẻ rình mò, bảo vệ ransomware bổ sung, máy hủy tệp để xóa các tệp nhạy cảm và tường lửa hệ thống được tăng cường. Ngoài ra còn có bảo vệ lừa đảo, nhờ bảo mật DNS bổ sung.

Với đăng ký AVG Ultimate hàng đầu, bạn sẽ có quyền truy cập vào một số sản phẩm bổ sung, chẳng hạn như AVG TuneUp. Mô hình này tương tự như mô hình đăng ký Avast, nơi các sản phẩm khác nhau được kết hợp để tạo thành một bộ bảo mật duy nhất.

AVG TuneUp tương tự như Avira System Speedup Pro và Software Updater Pro, với các công cụ để xóa các tệp tạm thời, cải thiện cài đặt hệ thống và tự động cập nhật phần mềm không an toàn (xem phần đánh giá Avira của chúng tôi). 

AVG không bao gồm TuneUp với các gói của nó, nhưng bạn cũng có thể lấy ra một thuê bao AVG Secure VPN bổ sung. Tương tự như Trình duyệt bảo mật, VPN bảo mật là Avast, SecureLine VPN nhưng được đổi thương hiệu cho khách hàng AVG. 

Đó là một sản phẩm ổn để truy cập Netflix khi đang di chuyển, nhưng bạn sẽ tốt hơn với một nhà cung cấp khác từ danh sách rút gọn VPN tốt nhất của chúng tôi cho Netflix, chẳng hạn như NordVPN (xem bài đánh giá NordVPN của chúng tôi).

Suy nghĩ vòng một

Dòng tính năng từ cả Avast và AVG khá giống nhau. Một số tính năng, như Trình duyệt bảo mật, được chia sẻ, nhưng Avast cung cấp một vài tính năng bổ sung cho khách hàng cao cấp, như Avast Sandbox, khiến nó trở thành người chiến thắng trong vòng đầu tiên này.

Round: Điểm tính năng cho Avast Pro

Logo Avast Pro
Logo chống vi rút AVG

2

Giá bán

Hầu hết các sản phẩm chống vi-rút cao cấp yêu cầu một khoản phí trả trước hàng năm. Nếu bạn có thể tự khóa mình vào một sản phẩm chống vi-rút trong một năm hoặc lâu hơn, bạn muốn chắc chắn rằng nó có giá trị chi phí. Chúng ta hãy xem Avast và AVG được định giá như thế nào để chúng ta có thể đánh giá khả năng chi trả và giá trị đồng tiền của họ.

Avast

Avast hiện có ba gói sản phẩm, với Avast Free là một gói riêng. Avast Free đi kèm với bảo vệ Avast là tiêu chuẩn, cũng như một vài tính năng bổ sung đáng ngạc nhiên, như trình quản lý mật khẩu cơ bản và máy quét mạng.

Avast Premium Security là gói dịch vụ cao cấp đầu tiên của Avast từ Avast, mặc dù về mặt kỹ thuật, đó là một kế hoạch mà chia thành hai nửa. Premium Security Single-Device cung cấp bảo vệ chống vi-rút cho một PC Windows với giá $ 69,99 mỗi năm, cùng với bảo vệ chống vi-rút Avast, bảo vệ email và lừa đảo, công cụ kiểm tra Sandbox và mã hóa tệp chống phần mềm độc hại.

Cần có nhiều thiết bị bảo mật Avast Premium nếu bạn muốn bảo vệ nhiều hơn một thiết bị. Nó bao gồm các tính năng tương tự như Thiết bị đơn, nhưng mở rộng chúng thành 10 thiết bị, bao gồm hỗ trợ cho Android và Mac, ở mức 89,99 đô la mỗi năm.

Đứng đầu danh sách sản phẩm là Avast Ultimate. Nó có 99,99 đô la mỗi năm, bao gồm cả Avast SecureLine VPN và Avast Passwords. Tuy nhiên, thật kỳ lạ, nó chỉ hỗ trợ một PC Windows, một bước lùi so với Thiết bị đa bảo mật cao cấp.

Đối với hầu hết khách hàng, Avast Premium Multi-Device là gói tốt nhất, trừ khi bạn rất muốn sử dụng trình quản lý mật khẩu và VPN bổ sung của Avast,.

AVG

Gói giá của AVG tương tự như Avast, với ba gói dành cho khách hàng, bao gồm AVG Free cho người dùng không trả tiền. Ngoài ra, còn có một sản phẩm chống vi-rút AVG riêng cho người dùng Mac, được cung cấp miễn phí với ít tính năng hơn. Hầu hết các sản phẩm AVG xoay quanh bảo vệ Windows.

Không giống như Avast, công ty chỉ cung cấp bảo hiểm thiết bị không giới hạn cho một gói, AVG ưu tiên công ty mẹ của mình bằng cách cung cấp bảo hiểm cho các thiết bị không giới hạn trong tất cả các gói của mình.

Với mức giá 79,99 USD mỗi năm, sản phẩm cao cấp đầu tiên của AVG, AVG Internet Security, giá rẻ. Nó đi kèm với bảo vệ chống vi-rút, chặn webcam, bảo vệ spam, bảo vệ di động cho các thiết bị Android, tường lửa mạng và mã hóa tệp tùy chỉnh để chặn các cuộc tấn công của ransomware.

Sản phẩm đắt nhất trong dòng AVG là AVG Ultimate, có giá cao hơn $ 20 so với AVG Internet Security. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, nó có hai sản phẩm trong một, với các tính năng AVG Internet Security được kết hợp với AVG TuneUp, công cụ tối ưu hóa hệ thống $ 50 để xóa các tệp rác và cập nhật phần mềm lỗi thời của bạn.

Một vài sản phẩm AVG yêu cầu đăng ký riêng, chẳng hạn như AVG Secure VPN. Với suy nghĩ này, hãy bỏ qua AVG Secure VPN và xem qua các đánh giá VPN của chúng tôi để có giải pháp thay thế. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể khó tìm được một giải pháp thay thế tốt hơn NordVPN hoặc ExpressVPN.

Vòng hai suy nghĩ

Với một gói miễn phí và hai gói cao cấp (và một sản phẩm miễn phí bổ sung cho người dùng Mac), cấu trúc giá của AVG khá đơn giản, với việc cung cấp rộng rãi phạm vi bảo hiểm thiết bị không giới hạn để làm dịu thỏa thuận.

Ngược lại, kế hoạch giá Avast, hơi khó hiểu. Với hai kế hoạch có cùng tên và kế hoạch đắt nhất bao gồm ít thiết bị hơn kế hoạch ngay trước đó, Avast thực sự cần xem xét công ty con của mình để biết ý tưởng về cách cấu trúc các sản phẩm của riêng mình. Với suy nghĩ này, mặc dù giá cả tương tự nhau, AVG là người chiến thắng ở đây, cho rõ ràng.

Vòng: Điểm giá cho AVG AntiVirus

Logo Avast Pro
Logo chống vi rút AVG

3

Người dùng thân thiện

Chúng tôi có ba yếu tố chiến thắng khi chúng tôi xem xét một phần mềm chống vi-rút vì sự thân thiện với người dùng: tính đơn giản và tốc độ của nó, cũng như việc hầu hết người dùng dễ dàng cài đặt và sử dụng. Chúng tôi sẽ sử dụng các yếu tố này để xem xét kỹ hơn về AVG và Avast thân thiện với người dùng như thế nào.

Avast

Avast có trình cài đặt thân thiện với người mới bắt đầu, thiết lập tiêu chuẩn vàng cho cài đặt chống vi-rút. Nó yêu cầu ít đầu vào trừ khi bạn muốn tùy chỉnh trình cài đặt trước khi bắt đầu.

Sau khi Avast được cài đặt, nó sẽ chạy qua một số thứ, chẳng hạn như quét phần mềm chống vi-rút nhanh và kiểm tra phần mềm lỗi thời. Nó sẽ cập nhật bất kỳ phần mềm cũ nào mà nó tìm thấy, với sự chấp thuận của bạn.

Avast-Client

Sau khi cài đặt, ứng dụng khách Avast đã rất vui khi sử dụng. Nó đơn giản để điều hướng, với một bảng màu tối thu hút sự tập trung của bạn vào các gợi ý và biểu tượng quan trọng nhất. Các tính năng ít quan trọng hơn được ẩn trong menu bên trái.

Avast doesn không khiến bạn thất vọng trong hàng trăm danh mục, thay vào đó chỉ cung cấp bốn loại. Chẳng hạn, bảo vệ của Wap sẽ hiển thị các tùy chọn chống vi-rút và bảo vệ mạng của bạn, cùng với chế độ Hộp cát. Avast bao gồm một mô tả hữu ích giải thích mục đích của từng tính năng bên cạnh nó.

Tùy chỉnh Avast rất đơn giản; chỉ cần truy cập cài đặt Avast ván thông qua menu, có sẵn ở phía trên bên phải của máy khách.

Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến cách chúng tôi không thích những nỗ lực của Avast với các sản phẩm của Upellell thông qua ứng dụng khách của mình. Thật không may, điều này đã thay đổi, thật không may, vì các sản phẩm không có trong các đăng ký sản phẩm Avast rẻ hơn vẫn còn trong máy khách. Nhấp vào những cái này sẽ đưa bạn đến một trang thanh toán để đăng ký đắt hơn.

Điều này có thể chứng tỏ là khó hiểu, đặc biệt là đối với khách hàng mới. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng Avast, hãy chắc chắn coi chừng việc này sau khi cài đặt máy khách.

AVG

Với tệp cài đặt 1MB cuối cùng rất nhỏ, AVG là một trong những phần mềm diệt virus nhanh nhất để cài đặt. Nó thậm chí còn đánh bại cả tệp cài đặt Webroot SecureAnywhere 5MB và phù hợp với thời gian cài đặt trong hai phút (xem bài đánh giá Webroot SecureAnywhere trước đó của chúng tôi).

Trình cài đặt AVG

Giống như Avast, AVG cung cấp hai tùy chọn cài đặt, với cài đặt nhanh để sử dụng cài đặt AVG mặc định hoặc phương pháp cài đặt tùy chỉnh nơi bạn có thể chọn các tính năng bạn muốn bật trước khi cài đặt bắt đầu.

Sau khi cài đặt, AVG có một máy khách gọn gàng mà đơn giản nhất có thể sử dụng, với năm phần tách biệt các tính năng của bạn. Phần trên máy tính của Cameron cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bảo vệ chống vi-rút của bạn, trong khi các khoản thanh toán của Cameron thì bao gồm các tính năng bảo vệ quyền riêng tư và trình duyệt của bạn.

AVG-Client

Nếu bạn muốn bắt đầu quét phần mềm chống vi-rút, AVG cung cấp sáu tùy chọn cài sẵn, từ quét nhanh trong khi PC của bạn đang chạy, để quét khởi động để tìm phần mềm độc hại nặng. Chúng có thể được truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh nút Máy tính quét của máy tính trên màn hình chính.

Các phần trong AVG được trình bày trong menu nút ngang trên màn hình máy khách chính. Bạn có thể tùy chỉnh các mục này từ menu cài đặt mà bạn có thể truy cập từ menu AVG ở góc trên bên phải của máy khách. 

Mức độ tùy biến trong AVG là tốt, với các mô tả hữu ích giải thích các tính năng phức tạp. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ, từ giao diện máy khách AVG đến cài đặt riêng cho từng tính năng, bao gồm cả độ nhạy của bảo vệ chống vi-rút AVG của bạn.

Vòng ba suy nghĩ

Avast và AVG đều tuân theo các tiêu chuẩn tốt nhất của ngành công nghiệp khi nói đến sự thân thiện với người dùng. Cả hai máy khách đều dễ sử dụng và cài đặt, và chúng cung cấp khả năng tùy biến rộng rãi, mặc dù chúng tôi không phải là người hâm mộ của kỹ thuật nâng cấp Avast, trên các gói rẻ hơn. Mặc dù vậy, không có người chiến thắng rõ ràng nào giữa hai người, khiến cho vòng này trở thành một trận hòa.

Vòng: Sự thân thiện với người dùng Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Avast Pro
Logo chống vi rút AVG

4

Sự bảo vệ

Nếu bạn đã đọc lướt qua các phần khác của bài đánh giá so sánh này, thì đó là thời gian để tập trung, vì bảo vệ là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào. Các tính năng, giá cả và thân thiện với người dùng là tốt để xem xét, nhưng nếu bảo vệ là rác, sản phẩm là rác – thời gian.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi sẽ sử dụng các báo cáo độc lập từ ba phòng thử nghiệm bảo mật không liên kết để xem xét đề nghị bảo vệ Avast và AVG cho khách hàng.

Avast

Trong quá trình thử nghiệm AV-Test phiên bản tháng 7-tháng 8 năm 2019, Avast đã làm rất tốt, với điểm 6 trên 6 cho khả năng bảo vệ và 5,5 trên 6 cho hiệu suất. Điểm hiệu suất, đặc biệt, thấp hơn một chút so với trung bình ngành được ghi nhận.

Avast-AVTest-Tháng 8 năm 2014

Một điểm số chấp nhận được – mặc dù không hoàn hảo – đã được ghi lại trong thử nghiệm bảo vệ AV-So sánh Tháng Hai-Tháng Năm 2019, với 746 trong số 752 mẫu thử nghiệm bị Avast chặn trong khi thử nghiệm. 

Tỷ lệ thành công chung 99,2 này chỉ có thể được AVG so sánh trong thử nghiệm này, nhưng nó đã đủ để phòng thí nghiệm trao giải thưởng Avast so với AV-so sánh nâng cao về chất lượng bảo vệ. Nó cũng đã trao cho Avast giải thưởng Nâng cao + Nâng cao nhất về hiệu suất, với điểm số trung bình trong bài kiểm tra hiệu năng AV-So sánh của tháng 4 năm 2019.

MRG Effitas tập trung vào bảo vệ cấp doanh nghiệp Avast, trong thử nghiệm bảo vệ quý 2 năm 2019 mới nhất, nhưng thật không may, điểm số này cực kỳ kém, với hơn bốn phần trăm trong số 398 mẫu bị bỏ lỡ.

Điểm kém là đủ để MRG Effitas tuyên bố rằng Avast đã hoàn toàn thất bại trong bài kiểm tra. Mặc dù bảo vệ doanh nghiệp khác với bảo vệ người tiêu dùng, nhưng nó không phải là một điểm có thể bỏ qua. Ngoài Avast, chỉ có McAfee thất bại trong thử nghiệm MRG Effitas Hiện (xem bài đánh giá Bảo vệ Tổng số McAfee của chúng tôi).

AVG

Kết hợp với Avast, thử nghiệm bảo vệ mới nhất của AV-Test, tháng 7-8 / 2019 cho thấy AVG đạt điểm 6 trên 6 để bảo vệ, với 99,5% điểm bảo vệ được báo cáo vào tháng 7 và 100% được báo cáo vào tháng 8. Về hiệu suất, AVG nhận được 5,5 trên 6.

AVG-AVTest-Tháng 8 năm 2014

Trong quá trình kiểm tra bảo vệ AV-So sánh vào tháng 2 đến tháng 5 năm 2019, AVG đã dừng 746 mẫu phần mềm độc hại trong tổng số 752, với sáu lần thất bại và tỷ lệ thành công chung là 99,2%. 

Một lần nữa, điều này cũng phù hợp với điểm Avast, trong giai đoạn này. Điều quan trọng cần lưu ý là công nghệ chia sẻ AVG và Avast, vì vậy điểm số phù hợp này không có gì đáng ngạc nhiên.

Trong thử nghiệm phần mềm độc hại MRG Effitas Hồi quý 2 năm 2019, AVG đã được thử nghiệm ở tất cả. Chúng tôi đã nói về điểm Avast, trong phần trước, vì vậy chúng tôi sẽ bỏ qua báo cáo phòng thí nghiệm này cho AVG.

Vòng bốn suy nghĩ

Avast và AVG chia sẻ cùng một công cụ quét chống vi-rút, do đó, điểm số bằng nhau từ cả hai nhà cung cấp không nên gây sốc. Cả hai phần mềm chống vi-rút đều hoạt động tốt, mặc dù điểm số thấp đối với bảo vệ doanh nghiệp Avast, trong thử nghiệm MRG Effitas, có thể là một nguyên nhân gây lo ngại. Tuy nhiên, với số điểm bằng nhau, AVG và Avast là những người chiến thắng ngang nhau trong vòng này – đó là một trận hòa.

Vòng: Bảo vệ Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Avast Pro
Logo chống vi rút AVG

5

Ủng hộ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vòng cuối cùng này sẽ đề cập đến các phương thức hỗ trợ khách hàng mà cả Avast và AVG cung cấp cho khách hàng, cũng như chất lượng hỗ trợ mà bạn có thể nhận được.

Avast

Khách hàng trả tiền cho Avast – bao gồm cả những khách hàng sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày miễn phí – là những người duy nhất có thể nhận được hỗ trợ trực tiếp. 

Avast-Site-Support

Phương thức hỗ trợ trực tiếp bao gồm hệ thống bán vé và đường dây hỗ trợ cao cấp, hoạt động 24/7 cho khách hàng. Có một kho kiến ​​thức trên trang web, với các phần dành cho các sản phẩm Avast riêng lẻ bao gồm các vấn đề cơ bản, chẳng hạn như cách cài đặt sản phẩm.

Có một diễn đàn khách hàng với hơn một triệu bài đăng. Diễn đàn được phân tách bằng ngôn ngữ và sản phẩm, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và nhận hỗ trợ từ nhân viên Avast và các khách hàng khác của Avast. Bạn có thể tìm kiếm thông qua các bài viết để tìm câu trả lời.

Tuy nhiên, nếu bạn có một vấn đề có thể giải quyết được, bạn có thể trả tiền cho hỗ trợ kỹ thuật của Avast Total Care.

Hỗ trợ cao cấp này bao gồm hỗ trợ máy tính từ xa trực tiếp từ các đại lý Avast để giải quyết các vấn đề và nhiễm trùng. Tùy chọn đắt tiền này có thể khiến bạn phải trả 79 đô la hoặc 119 đô la cho mỗi cuộc gọi, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của việc khắc phục hoặc một khoản tiền khổng lồ 199 đô la mỗi năm để được trợ giúp không giới hạn.

AVG

Các phương thức hỗ trợ của AVG rất rộng rãi, với trò chuyện trực tiếp cho khách hàng, hệ thống bán vé qua email cho các truy vấn chi tiết hơn và ba đường dây hỗ trợ qua điện thoại 24/7 có trụ sở tại Anh, Úc và Hoa Kỳ.

AVG-Site-Support

Câu hỏi thường gặp có giới hạn có sẵn trực tuyến, với các câu hỏi được phân tách bằng các sản phẩm riêng lẻ, cùng với hướng dẫn hỗ trợ để giúp bạn cài đặt (hoặc xóa) các sản phẩm AVG hoặc thay đổi gói của bạn. Bạn sẽ tìm thấy diễn đàn hỗ trợ cho khách hàng một nguồn lực tốt hơn.

Diễn đàn được sắp xếp theo các bài đăng gần đây nhất, nhưng bạn có thể xem qua các phần khác nhau về các chủ đề và sản phẩm khác nhau. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, thì (như Avast), bạn có thể trả tiền cho nó.

Chi phí 199 đô la mỗi năm cho AVG Total Care phù hợp với ưu đãi của Avast và cũng như Avast, chúng tôi khuyến nghị rằng hầu hết người dùng không nên xem xét.

Vòng năm suy nghĩ

Với hỗ trợ qua điện thoại 24/7 và trò chuyện trực tiếp có sẵn, hỗ trợ kỹ thuật của Avast và AVG chắc chắn tốt cho những khách hàng cần trợ giúp thêm. Cái giá đắt đỏ cho sự hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp là một chút dấu ấn đối với công ty, nhưng bạn không bắt buộc phải trả tiền cho nó. Với mức độ hỗ trợ ngang nhau từ cả AVG và Avast, nó sẽ rút ra ở đây.

Vòng: Hỗ trợ Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Avast Pro
Logo chống vi rút AVG

6

Suy nghĩ cuối cùng

Theo nhiều cách, AVG và Avast gần như là một sản phẩm, với các tính năng được đổi thương hiệu và phương thức hỗ trợ có sẵn cho khách hàng của cả hai sản phẩm. Sau đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng sự so sánh này kết thúc trong một đợt nắng nóng.

Avast giành chiến thắng trên các tính năng với một vài tính năng bổ sung, chẳng hạn như Sandbox đi kèm, mà AVG không cung cấp. Tuy nhiên, nó có cấu trúc giá khó hiểu so với em trai của nó, AVG. Tuy nhiên, Avast là người chiến thắng trong trận đấu Avast vs AVG này. 

Người chiến thắng: Avast
Mặc dù vậy, Bitdefender vẫn là phần mềm chống vi-rút tốt nhất trên thị trường, như bài đánh giá Bitdefender của chúng tôi giải thích. Bạn cũng có thể xem bài đánh giá so sánh Bitdefender so với Avast trước đây của chúng tôi để xem Avast hoạt động như thế nào so với nó.

Cho dù bạn là một fan hâm mộ của AVG hay Avast, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về cả hai sản phẩm trong các bình luận bên dưới. Để biết thêm đánh giá và so sánh sản phẩm, hãy xem qua các bài viết chống vi-rút khác của chúng tôi. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map