Ngày nay, chúng tôi đã xem xét hai nhà cung cấp VPN, cả hai đều là tên hộ gia đình, ít nhất là trong thế giới bảo mật mạng, nhưng vì những lý do rất khác nhau. ExpressVPN là một trong – nếu không phải là VPN tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó tự hào có vô số tính năng, tốc độ tuyệt vời và bảo mật hàng đầu, bạn có thể đọc về bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi. 


Avast, mặt khác, chiếm thị phần lớn trong phần mềm chống phần mềm độc hại. Bạn có thể đọc về phần mềm chống phần mềm độc hại này trong bài đánh giá Avast Pro của chúng tôi, nhưng hôm nay, chúng tôi đang xem xét nỗ lực của Avast tại một VPN với SecureLine VPN. 

Trong bài đánh giá Avast SecureLine VPN của chúng tôi, chúng tôi không quá ấn tượng với hiệu suất tổng thể của nó, nhưng thấy rằng nó rất thân thiện với người dùng và có tốc độ tuyệt vời. Chúng tôi đã quyết định sẽ rất thú vị khi kết hợp hai gã khổng lồ này với nhau trong một trận đấu Avast SecureLine VPN so với ExpressVPN.

Thiết lập cuộc chiến: Avast VPN so với ExpressVPN

Để có một cuộc thi công bằng, cần phải có luật lệ. Chúng tôi đã phát triển một cuộc đối đầu chín vòng để các VPN này cạnh tranh. Các vòng này bao gồm những thứ như tốc độ, bảo mật, thân thiện với người dùng và hiệu suất phát trực tuyến. 

Mỗi loại này đều có trọng số như nhau vì mỗi loại là một khía cạnh quan trọng mà mọi người tìm kiếm khi chọn VPN. Trong mỗi vòng, chúng tôi xem xét cách các nhà cung cấp so sánh với nhau, sau đó chọn người chiến thắng. Người chiến thắng của mỗi vòng được chỉ định một điểm và người có nhiều điểm nhất ở cuối được tuyên bố là nhà vô địch.

1

Tốc độ

Chúng tôi đã thử nghiệm từng VPN ở cùng năm địa điểm trên khắp thế giới để so sánh chúng. Chúng tôi cũng đã thực hiện một phép đo cơ bản về tốc độ internet của chúng tôi mà không cần bất kỳ VPN nào để xem mức độ mất hiệu suất của mỗi VPN gây ra.

Tốc độ VPN Avast

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (Anh)13194.3012,24
nước Đức49191,789,74
Nga11439,396.03
Brazil22841.301,12
chúng ta.8575,042,62
Nam Triều Tiên47218,943.07

Tốc độ ExpressVPN

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ9161,8310,22
Vị trí thông minh-Thành phố Kansas44105,497,94
Toronto3590,577,89
Amsterdam145103,124,48
Singapore24485,472,98
Nhật Bản163100,824,84

ExpressVPN và Avast SecureLine VPN hoạt động rất ấn tượng, với mỗi lần giao dịch thổi vào một số vị trí nhất định với thời gian ping và tốc độ tải xuống. Chúng tôi đã thấy ExpressVPN đánh bại Avast SecureLine trong thời gian ping ở ba địa điểm, trong khi Avast VPN đi trước ở hai địa điểm.

Về tốc độ tải xuống, Avast SecureLine VPN có thể có băng thông lớn hơn ở ba trong năm địa điểm, điều khá ngạc nhiên khi xem xét ExpressVPN đã hoạt động rất tốt trong quá khứ, như bạn có thể thấy trong đợt kết nối VPN nhanh nhất của chúng tôi. 

Điều đó nói rằng, ExpressVPN đánh bại Avast về tốc độ tải lên ở mọi vị trí. Mặc dù vậy, điều mà nhiều hơn nữa là trải nghiệm thực tế khi sử dụng ExpressVPN cảm thấy nhanh nhạy hơn nhiều. 

Avast SecureLine VPN thường có thể mất hai hoặc ba giây để các trang bắt đầu tải, nhưng sau đó, nó dường như sử dụng tốt tốc độ của nó. Mặt khác, ExpressVPN được tải rất nhanh, bất kể chúng tôi đã sử dụng máy chủ nào. 

Do tính chất qua lại của tốc độ mà chúng tôi đã thấy trong thử nghiệm, sự khác biệt trong thế giới thực này là yếu tố quyết định và chiến thắng ExpressVPN trong vòng này.

Vòng: Điểm tốc độ cho ExpressVPN

Logo VPN SecureLine
Logo ExpressVPN

2

Truyền phát

Chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm phát trực tuyến trên trang web không thể tha thứ nhất khi nói đến việc từ chối người dùng VPN: BBC iPlayer. ExpressVPN có thể dễ dàng vượt qua sự phong tỏa của BBC BBC, cũng như Avast SecureLine VPN khi chúng tôi sử dụng máy chủ phát trực tuyến chuyên dụng của Vương quốc Anh.

Avast-SecureLineVPN-Streaming-BBCIplayer

Mặc dù ExpressVPN không có máy chủ chuyên dụng để phát trực tuyến, nhưng tất cả các máy chủ của nó dường như chỉ hoạt động tốt cho tác vụ này mà không có bất kỳ sửa đổi đặc biệt nào.. 

SecureLine VPN có các máy chủ phát trực tuyến chuyên dụng và đã xâm nhập vào nội dung BBC iPlayer, nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sử dụng Avast SecureLine VPN cho Netflix, bạn có thể cần phải xem xét lại. Chúng tôi đã được Netflix đưa ra một thông báo lỗi khi chúng tôi cố gắng truy cập nó từ máy chủ phát trực tuyến của Hoa Kỳ.

Điều đó làm cho vòng này trở thành một chiến thắng rõ ràng cho ExpressVPN, vì nó có thể đi qua bất kỳ trang web phát trực tuyến nào chúng tôi đã thử, ngay cả khi không có máy chủ phát trực tuyến chuyên dụng. Điều này sẽ gây ngạc nhiên cho hầu như không ai vì ExpressVPN đã giành được vị trí số một trên VPN tốt nhất của chúng tôi để phát trực tuyến bài viết một thời gian trước.

Vòng: Điểm phát trực tuyến cho ExpressVPN

Logo VPN SecureLine
Logo ExpressVPN

3

An ninh và sự riêng tư

Avast SecureLine VPN không cung cấp cho người dùng bất kỳ sự lựa chọn nào khi nói đến giao thức và mã hóa. Thay vào đó, nó khóa người dùng Windows vào mã hóa AES-256 và giao thức OpenVPN. Nếu bạn xem bài viết bảo mật VPN của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng sự kết hợp này là đỉnh cao và sẽ giữ cho bạn an toàn và âm thanh khi trực tuyến. 

Người dùng Apple muốn sử dụng Avast NGO VPN sẽ bị khóa trong giao thức IKEv2, được sử dụng vì nó hoạt động tốt với các hệ điều hành Apple Lời hơn so với OpenVPN. Nó cũng cung cấp hiệu suất đáng tin cậy và ổn định hơn trong khi vẫn cung cấp cho người dùng sự bảo vệ vững chắc. 

ExpressVPN cũng cung cấp cho người dùng tiêu chuẩn vàng của OpenVPN với AES-256, cũng như một số tùy chọn giao thức khác, chẳng hạn như L2TP và PPTP, mà chúng tôi thực sự sẽ khuyên mọi người nên sử dụng, nhưng nó rất hay khi có tùy chọn này. Tiện ích mở rộng ExpressVPN cho trình duyệt cũng thêm một vài lớp bảo mật bổ sung, chẳng hạn như ngăn chặn định vị địa lý HTML5.

expressvpn-review-giao thức-tùy chọn

Nơi mọi thứ thực sự sụp đổ đối với Avast SecureLine VPN là khi nói đến quyền riêng tư của người dùng. Avast có chính sách bảo mật phức tạp, thú nhận rằng Avast VPN vẫn giữ nhật ký. 

Không chỉ vậy, việc đào sâu vào lịch sử của công ty cho thấy rằng việc ghi nhật ký Avast VPN, đã được cơ quan thực thi pháp luật sử dụng để khớp địa chỉ email với IP để xác định vị trí của ai đó. 

 

Chính sách bảo mật của ExpressVPN, ngắn gọn và minh bạch hơn rất nhiều và ExpressVPN chưa bao giờ chuyển thông tin cho các cơ quan chính phủ vì nó không có địa chỉ IP hoặc bất cứ điều gì thực sự có thể hỗ trợ điều tra. Điều này càng được củng cố bởi thực tế là nó đã hết quần đảo Virgin thuộc Anh, nơi có luật riêng tư đặc biệt.

Vòng: Điểm bảo mật và quyền riêng tư cho ExpressVPN

Logo VPN SecureLine
Logo ExpressVPN

4

Tiềm ẩn

Phần trước liên quan chặt chẽ đến vấn đề torrent. Cả ExpressVPN và Avast Secure VPN đều cho phép torrent trên nền tảng của họ. Trên thực tế, Avast SecureLine VPN thậm chí còn đi xa hơn khi cung cấp các máy chủ P2P chuyên dụng, điều mà ExpressVPN không làm được. 

Avast-SecureLineVPN-Máy khách-Máy chủ

Tuy nhiên, giống như chúng ta đã thảo luận với phát trực tuyến, các máy chủ chuyên dụng cho một cái gì đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là hiệu suất tốt hơn hoặc bảo mật vượt trội. Cả ExpressVPN và Avast SecureLine VPN sẽ giữ kết nối của bạn an toàn và riêng tư trong khi bạn torrent và cả hai cũng cung cấp tốc độ cao trong khi tải xuống.

Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là ExpressVPN về cơ bản không có khả năng cung cấp thông tin về bạn cho chính quyền (đặc biệt là nếu bạn thanh toán bằng bitcoin, mà chúng tôi sẽ thảo luận ngay), trong khi Avast VPN giữ nhật ký địa chỉ IP và cung cấp cho chính quyền.

Vì vậy, nếu bạn đã tự hỏi liệu Avast VPN có tốt cho torrent không, câu trả lời ngắn gọn là không. Trái ngược với sự thiếu riêng tư từ Avast VPN, ExpressVPN cũng có lợi thế là phân chia đường hầm, cho phép bạn chọn ứng dụng nào sử dụng kết nối VPN và ứng dụng nào sử dụng internet thông thường. 

expressvpn-review-settings

Điều này có nghĩa là bạn có thể torrent một cái gì đó bằng kết nối VPN an toàn đồng thời tải xuống các tệp ít nhạy cảm khác hoặc chỉ duyệt web trên một kết nối tốc độ cao, không được bảo vệ. 

Vòng: Điểm torrent cho ExpressVPN

Logo VPN SecureLine
Logo ExpressVPN

5

Vị trí máy chủ

Avast SecureLine VPN có 55 máy chủ tại 34 quốc gia khác nhau. Sự lây lan tổng thể của các máy chủ là đáng nể, với một số địa điểm khó tìm được chú ý rất cần thiết, chẳng hạn như New Zealand và Brazil, nhưng hầu hết các quốc gia chỉ có một máy chủ duy nhất. Điều này có thể gây ra sự cố băng thông và có thể dẫn đến hiệu suất chậm hơn trong giờ sử dụng cao điểm. 

Ngược lại, ExpressVPN có hơn 2.000 máy chủ tại 94 quốc gia. Đây là một trong những máy chủ mạnh nhất trên thị trường hiện nay và cung cấp cho mạng ExpressVPN cơ sở hạ tầng cần thiết để xử lý tải băng thông khổng lồ suốt ngày đêm.

expressvpn-review-server-vị trí

VPN duy nhất đánh bại số lượng địa điểm này là HideMyAss, bạn có thể đọc về bài đánh giá HideMyAss của chúng tôi. Nó cung cấp cho người dùng quyền truy cập ảo vào 290 vị trí máy chủ tại 190 quốc gia. Điều thú vị về điều này là HideMyAss thực sự thuộc sở hữu của Avast, điều này khiến chúng tôi tự hỏi tại sao số lượng máy chủ SecureLine VPN có vẻ rất yếu. 

Vòng: Điểm vị trí máy chủ cho ExpressVPN

Logo VPN SecureLine
Logo ExpressVPN

6

Kết nối đồng thời

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem xét các kết nối đồng thời với ExpressVPN, vì nó giúp mọi việc dễ dàng hơn. ExpressVPN về cơ bản cung cấp một gói duy nhất với một số khung thời gian, mà chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn trong phần tiếp theo, nhưng tất cả các tùy chọn này cho phép năm kết nối đồng thời.

Avast SecureLine VPN không đơn giản như vậy. Nó có nhiều gói có sẵn trong các khung thời gian khác nhau, với hầu hết các gói này chỉ bao gồm một thiết bị duy nhất. Tuy nhiên, có một gói đa thiết bị Avast cho phép người dùng bảo vệ tối đa năm thiết bị. 

Avast-SecureLineVPN-Website-Giá

Bởi vì cả hai nhà cung cấp cung cấp một kế hoạch với năm kết nối, vòng này chỉ đơn giản là kết thúc trong một tie. Nếu bạn là người có nhiều thiết bị cần bảo vệ, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra CyberGhost trong bài đánh giá CyberGhost chuyên dụng của chúng tôi hoặc kết hợp ExpressVPN so với CyberGhost của chúng tôi.

Vòng: Kết nối đồng thời Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo VPN SecureLine
Logo ExpressVPN

7

Giá cả

ExpressVPN là một trong những lựa chọn đắt tiền hơn khi nói đến VPN. Nếu bạn xem một số bài viết phù hợp khác của chúng tôi, chẳng hạn như ExpressVPN so với IPV Biến, bạn sẽ thấy rằng ExpressVPN đã thua vòng này nhiều lần trong quá khứ. 

Như chúng tôi đã đề cập, ExpressVPN cung cấp một gói trong ba giai đoạn: một tháng, sáu tháng và 15 tháng, về mặt kỹ thuật là đăng ký một năm với ba tháng miễn phí được gửi vào. kế hoạch.

Tuy nhiên, giá Avast VPN cũng bao gồm nhiều tùy chọn một thiết bị mang lại giá trị lớn cho những ai quan tâm đến việc chỉ bảo vệ một thiết bị. Đây là một thỏa thuận đặc biệt tuyệt vời cho những người chỉ muốn nhận VPN cho điện thoại của họ, vì một gói điện thoại hàng năm có giá $ 20 mỗi năm ít ỏi. 

Không giống như ExpressVPN, Avast VPN cung cấp bản dùng thử miễn phí cho người dùng bảy ngày để dùng thử VPN mà không cung cấp bất kỳ thông tin nào của họ. Đây không phải là hào phóng như gói miễn phí ProtonVPN, mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá ProtonVPN của chúng tôi, nhưng dù sao thì nó cũng là một cách tuyệt vời để dùng thử VPN. 

Ngoài bản dùng thử miễn phí, nó cũng có thể hủy Avast VPN và được hoàn tiền nếu bạn làm như vậy trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký, nhưng tùy chọn này cũng có sẵn với ExpressVPN. Đối với các tùy chọn thanh toán, Avast chỉ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và PayPal, trong khi ExpressVPN chấp nhận các tùy chọn này cũng như bitcoin và khoảng một chục thứ khác. 

Thật khó để nói cái nào tốt hơn về giá cả. Avast VPN cung cấp bản dùng thử miễn phí, nhưng ExpressVPN chấp nhận bitcoin và một số hình thức thanh toán khác mà Avast không có. Avast cung cấp hàng tấn gói có thể tiết kiệm tiền cho người dùng một thiết bị, nhưng gói đa thiết bị làm cho giá cả tương đương. 

Cuối cùng, mô hình định giá nào tốt hơn cho bạn sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, nghĩa là chúng tôi gọi đây là vòng đấu. 

Vòng: Giá Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo VPN SecureLine
Logo ExpressVPN

số 8

Người dùng thân thiện

Thoạt nhìn, cả hai VPN cung cấp trải nghiệm người dùng vững chắc. Ứng dụng khách Avast VPN, khá trống, nhưng điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. ExpressVPN, mặt khác, có nhiều hơn nữa đang diễn ra, đặc biệt là trong menu cài đặt. Tuy nhiên, nó quản lý để giữ mọi thứ được tổ chức tốt trong giao diện, điều này làm cho nó dễ sử dụng như giao diện Avast đơn giản hơn.

expressvpn-review-ra mắt

Sau khi sử dụng từng phần mềm một thời gian, chúng tôi đã tìm thấy một điểm đặc biệt với ứng dụng khách Avast. Bất cứ khi nào chúng tôi cố gắng nhấp và kéo nó xung quanh, cửa sổ sẽ di chuyển trơn tru bằng chuột của chúng tôi. Thay vào đó, nó loạng choạng quanh màn hình.

Đương nhiên, điều này có một chút liên quan và chúng tôi nghĩ rằng có thể có điều gì đó không ổn với máy tính của chúng tôi, nhưng mọi cửa sổ khác vẫn hoạt động tốt khi chúng tôi di chuyển chúng xung quanh. 

Avast-SecureLineVPN-Client-Disconnect

Cũng có một độ trễ giữa khi chúng tôi di chuyển chuột và khi cửa sổ Avast VPN thay đổi. Sự chậm trễ này khiến cho thực tế không thể đặt cửa sổ nơi chúng tôi muốn nó đi bởi vì ngay cả khi chúng tôi ngừng di chuyển chuột, cửa sổ vẫn tiếp tục di chuyển trong giây lát trước khi cũng dừng lại. 

Điều này đặt một bộ giảm xóc vào giao diện thân thiện với người dùng và việc không có bất kỳ vấn đề nào như thế này với ExpressVPN có nghĩa là chúng tôi sẽ đưa vòng này cho ExpressVPN. 

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng cho ExpressVPN

Logo VPN SecureLine
Logo ExpressVPN

9

Đặc trưng

Có một vài tính năng cơ bản mà chúng tôi luôn tìm kiếm và mong đợi sẽ thấy trong mọi VPN. Những tính năng cần thiết này bao gồm một số loại khả năng tự động kết nối và chuyển đổi kill. Cả hai tính năng này đều có tác động sâu sắc đến tính bảo mật của dịch vụ, do đó, việc không có một trong hai tính năng này sẽ làm tổn hại đáng kể đến VPN. 

Avast-SecureLineVPN-Client-Splash

Cả hai nhà cung cấp đều có sẵn các tính năng này, nhưng ExpressVPN cung cấp khả năng thực thi tổng thể tốt hơn. Ví dụ: Avast SecureLine VPN có tắt khóa tắt theo mặc định, điều mà chúng tôi không bao giờ khuyến nghị, trong khi ExpressVPN bật nó ngay từ khi đi. 

Vì cả hai VPN đều cung cấp các tính năng quan trọng nhất, chúng tôi đã xem xét các tính năng bổ sung nào được đưa vào để xác định VPN nào tốt hơn. Tuy nhiên, như chúng tôi đã thấy nhiều lần trước đây – chẳng hạn như trong bài viết ExpressVPN so với TunnelBear của chúng tôi – ExpressVPN có thể rất khó bị đánh bại khi nói đến các tính năng.

ExpressVPN đã phân chia đường hầm, đây là một tính năng cực kỳ linh hoạt, rất khó tìm, với một ví dụ điển hình khác được tìm thấy trong bài đánh giá StrongVPN của chúng tôi. 

Chia đường hầm cho phép người dùng chọn các chương trình sử dụng các kết nối được bảo vệ VPN VPN và các chương trình nào sử dụng kết nối internet không được bảo vệ nhanh hơn và mở hơn. Hơn nữa, ExpressVPN cung cấp một tính năng kiểm tra tốc độ tuyệt vời.

expressvpn-review-speed-test

Trên hết, như chúng tôi đã đề cập trong phần An ninh trên mạng, ExpressVPN cung cấp bốn tùy chọn giao thức trong khi Avast chỉ cung cấp một tùy chọn. Avast cũng thiếu đường hầm phân chia. Với nó, tùy chọn kết nối tự động và kết nối tự động nhiều hơn, cũng như phân chia đường hầm và các tùy chọn bảo mật đa dạng hơn, ExpressVPN là người không có trí tuệ trong vòng này.

Vòng: Điểm tính năng cho ExpressVPN

Logo VPN SecureLine
Logo ExpressVPN

10

Suy nghĩ cuối cùng

Cuối cùng, ExpressVPN đã thắng hầu hết các vòng. Chúng tôi không thể sử dụng Avast VPN cho Netflix, trong khi ExpressVPN không gặp vấn đề gì với nó. Chúng tôi đã gặp sự cố với giao diện Avast, di chuyển theo những cách kỳ lạ khi chúng tôi cố gắng định vị lại giao diện và chúng tôi cũng thấy rằng Avast theo dõi thông tin người dùng và thậm chí đã trao nó cho chính quyền.

Người chiến thắng: ExpressVPN

ExpressVPN không có vấn đề nào trong số này và, ngoài ra, còn cung cấp nhiều tính năng hơn so với Avast SecureLine VPN. Quyết định rất rõ ràng: ExpressVPN là lựa chọn tốt hơn ở đây. Nếu bạn đã có kinh nghiệm với một trong những nhà cung cấp này, hãy cho chúng tôi biết về điều đó trong các bình luận bên dưới. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me