Avast SecureLine VPN vs NordVPN: Ai đánh bại ai vào năm 2020?

Avast là một cái tên mà một số độc giả có thể đã quen thuộc. Avast bắt đầu vào cuối những năm 80 với tư cách là một công ty phần mềm an ninh mạng và hiện tại nó bảo vệ hơn 435 triệu máy tính trên toàn thế giới, biến chương trình chống vi-rút của nó trở thành ứng dụng chống phần mềm độc hại phổ biến nhất hiện nay..


Đối với những người quan tâm đến khía cạnh này của dòng sản phẩm Avast, bạn có thể xem bài đánh giá Avast Pro của chúng tôi, nhưng trong bài viết này, chúng tôi đã xem xét Avast SecureLine VPN, phần mềm Avast tựa trên phần mềm VPN. Trong bài đánh giá Avast SecureLine VPN của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng nó cung cấp tốc độ và bảo mật vững chắc trong khi vẫn dễ sử dụng.

Chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất phù hợp khi có sự kết hợp giữa titan của ngành công nghiệp chống vi-rút này với một titan của ngành công nghiệp VPN, NordVPN. Nếu bạn xem xét đánh giá NordVPN của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng đó là một trong những mục yêu thích mọi thời đại của chúng tôi và nó vượt trội trong hầu hết mọi thể loại trừ tốc độ.

Thiết lập Cuộc chiến: NordVPN so với Avast SecureLine VPN

Để so sánh hai nhà cung cấp VPN cạnh tranh của chúng tôi, chúng tôi đã phát triển một cấu trúc đơn giản cho các bài viết này. Chúng tôi chia mọi thứ thành năm vòng, làm nổi bật một yếu tố chính của hiệu suất VPN trong mỗi vòng. Trong vòng đầu tiên, chúng tôi xem xét các tính năng, tiếp theo là định giá trong lần thứ hai, sau đó dễ sử dụng, tốc độ và cuối cùng là bảo mật. 

Chúng tôi bắt đầu mỗi vòng bằng cách lưu ý ngắn gọn những gì chúng tôi đang tìm kiếm và loại dấu hiệu cảnh báo nào chúng tôi không muốn thấy. Sau đó, chúng tôi thảo luận về cách mỗi VPN hoạt động trong danh mục nhất định. Cuối cùng, chúng tôi kết thúc mỗi vòng bằng cách xem VPN nào đã làm tốt hơn và chỉ định một điểm cho người chiến thắng hạng mục.

Một sự ràng buộc là có thể, và nếu đó là trường hợp, chúng tôi sẽ trao một điểm cho mỗi nhà cung cấp cho vòng đó. VPN có nhiều điểm nhất ở cuối được tuyên bố là người chiến thắng chung.

1

Đặc trưng

Khi chúng tôi thực hiện với các đánh giá VPN đầy đủ của mình, chúng tôi bắt đầu các trận đấu này bằng cách đánh giá các tính năng mà mỗi nhà cung cấp cung cấp. Có một cặp tính năng chính mà chúng tôi tìm kiếm: công tắc tắt và một số cách để tự động kết nối với VPN. 

Cả hai tính năng này đều có tác động đáng kể đến bảo mật và bất kỳ VPN nào không có một hoặc cả hai đều gần như không sử dụng được. Ngoài ra, các tính năng bao gồm trình chặn quảng cáo hoặc đường hầm phân chia rất hay để xem, nhưng chúng sẽ chỉ kiếm được thêm điểm VPN và không được coi là bắt buộc. 

VPN bảo mật Avast

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, giao diện Avast SecureLine VPN có vẻ cằn cỗi. Đi vào cài đặt chỉ củng cố cảm giác trống rỗng này. 

Các cài đặt bao gồm ba tab, mỗi tab chỉ có một vài hộp kiểm tra thưa thớt. Bắt đầu với tab chung, có một tùy chọn để bật hoặc tắt thông báo từ phần mềm, một hộp kiểm cho biết máy khách có chạy khi khởi động hay không và tùy chọn chọn tham gia hoặc không cập nhật beta..

Avast-SecureLineVPN-Client-Network-Profile

Tính năng beta này có thể gây nguy hiểm cho tính ổn định của VPN của bạn, đây là điều mà Avast chỉ ra. Tab thứ hai được gắn nhãn bảo mật mạng của Wap và cung cấp cho bạn một số tùy chọn liên quan đến việc kết nối VPN tự động.

Trang bảo mật mạng cũng là nơi khóa chuyển đổi, theo mặc định chúng tôi đã tắt. Đối với những người đang sử dụng SecureLine VPN, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng điều này được bật để tối đa hóa bảo mật bởi vì nếu không có nó, VPN của bạn có thể ngắt kết nối mà bạn không nhận thấy và bạn có thể tiếp tục mua hàng trực tuyến hoặc xem thông tin cá nhân mà không cần bảo vệ. 

Tab cuối cùng không có bất kỳ hộp kiểm nào, nhưng thay vào đó, cung cấp cho người dùng cách một lần nhấp để cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt Avast SecureLine. Mặc dù Avast bao gồm các tính năng tối thiểu mà chúng tôi đã đề cập, nhưng đó là tất cả những gì nó làm. Không có tính năng bổ sung ngoài những tính năng bắt buộc. 

NordVPN

NordVPN không nhất thiết phải là tốt nhất khi nói đến các tính năng, như chúng ta đã thấy trong bài viết của NordVPN so với TorGuard, nhưng nó vẫn còn khá nhiều thủ thuật. Bắt đầu với các yếu tố cần thiết, NordVPN có một công cụ tiêu diệt mạnh mẽ và mạnh mẽ không chỉ là một hộp kiểm.

Có một công cụ diệt internet, hoạt động tương tự như công cụ diệt Avast SecureLine và các công cụ khác, chặn lưu lượng truy cập internet khi VPN bị ngắt kết nối. Ngoài ra, còn có một công cụ tiêu diệt ứng dụng. Điều này cho phép bạn xác định danh sách các chương trình mà NordVPN sẽ đóng nếu kết nối với VPN bị mất (đọc bài đánh giá Astrill của chúng tôi cho một dịch vụ khác với ứng dụng tiêu diệt). 

nordvpn-review-killswitch

Ngoài ra còn có các tùy chọn tự động kết nối cho phép bạn kết nối khi ứng dụng khởi động hoặc khi phát hiện ra một mạng không tin cậy, đây là một biện pháp bảo vệ tuyệt vời trước những nguy hiểm của WiFi công cộng. 

Không giống như Avast SecureLine VPN, NordVPN cũng cho phép bạn chọn nơi VPN liên kết đến khi nó kết nối tự động. Nếu bạn không có một vị trí cụ thể, thì bạn cũng có thể chọn một khu vực để kết nối và NordVPN sẽ tự động chọn một máy chủ nhanh.

Đối với các tính năng bổ sung, NordVPN gần đây đã thêm một tính năng gọi là CyberSec, giúp bạn giữ an toàn trực tuyến bằng cách chặn các trang web có phần mềm độc hại hoặc lừa đảo. CyberSec cũng hoạt động như một trình chặn quảng cáo. 

Mặc dù nó không hoàn toàn hiệu quả như một trình chặn quảng cáo chuyên dụng, chẳng hạn như những công cụ trên 99 công cụ miễn phí của chúng tôi để bảo vệ tính bảo mật của bạn, nhưng đó là một tính năng hay. NordVPN cũng có tùy chọn sử dụng các máy chủ bị che khuất, cho phép mọi người ở những nơi hạn chế sử dụng VPN để vẫn kết nối với mạng NordVPN.

Suy nghĩ vòng một

Avast SecureLine VPN bao gồm các tính năng cơ bản nhất và dừng ở đó. NordVPN vượt lên trên cả, với những điều cơ bản bao gồm công tắc tắt ứng dụng và một số tùy chọn để tùy chỉnh cách hoạt động của kết nối tự động. 

Trên hết, NordVPN ném vào một số tính năng bổ sung, chẳng hạn như trình chặn quảng cáo và phần mềm độc hại và máy chủ bị xáo trộn. Vòng đầu tiên này là một chiến thắng khô khan cho NordVPN. 

Vòng: Điểm tính năng cho NordVPN

Logo VPN SecureLine
Logo NordVPN

2

Giá cả

Khi mua sắm bất cứ thứ gì, một trong những điều đầu tiên – nếu không phải là điều đầu tiên – mọi người muốn biết là giá cả. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã dành phần thứ hai để điều tra việc này, nhưng chúng tôi không dừng lại ở việc chỉ nhìn vào giá cả.

Chúng tôi cũng xem xét loại chính sách hoàn trả nào có sẵn và liệu có bất kỳ loại dùng thử miễn phí nào không. Ngoài ra, chúng tôi tính đến loại tùy chọn thanh toán nào được chấp nhận và gói bao gồm những gì, chẳng hạn như có bao nhiêu kết nối đồng thời được cho phép. 

VPN bảo mật Avast

Avast SecureLine VPN có số lượng gói và tùy chọn giá không cần thiết. Có tùy chọn chỉ nhận giấy phép một thiết bị cho Android hoặc iPhone hoặc iPad, chỉ có một vài đô la mỗi tháng.

Ngoài ra còn có tùy chọn để có giấy phép một thiết bị cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chạy Windows hoặc macOS. Các gói này không có sẵn trong khung thời gian hàng tháng và phải được mua trong thời hạn một, hai hoặc ba năm.

Tất cả ba khung thời gian này, tuy nhiên, có khá nhiều chi phí hàng tháng giống nhau, đi vào khoảng năm đô la. Cuối cùng, cũng có tùy chọn để mua gói bao gồm tối đa năm thiết bị thuộc mọi loại, bao gồm cả thiết bị di động, Windows và macOS.

Kế hoạch này có sẵn trong tất cả bốn khung thời gian, từ một tháng đến ba năm. Giá hàng tháng là khá, đến với một vài đô la một tháng ít hơn so với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Kế hoạch hàng năm cắt giảm một vài đô la, trong khi các lựa chọn hai và ba năm don don mang lại giá mỗi tháng giảm hơn một vài xu. 

Khi đến lúc thanh toán, Avast SecureLine VPN chấp nhận thẻ tín dụng hoặc PayPal, nhưng không có hình thức tiền điện tử. Trước khi mua, Avast cung cấp cho người dùng tiềm năng bản dùng thử miễn phí một tuần, dễ cài đặt. Nó cũng bao gồm mua hàng của bạn với chính sách hoàn tiền trong 30 ngày. 

NordVPN

Các gói kế hoạch của NordVPNTHER đơn giản hơn nhiều so với Avast SecureLine VPN. Chỉ có một kế hoạch, có sẵn trong bốn khung thời gian. Giá cả hàng tháng là những gì chúng tôi mong đợi sẽ thấy từ các VPN hàng đầu và chắc chắn đây là một thỏa thuận ấn tượng với bất kỳ ai. 

Tuy nhiên, kế hoạch hàng năm giảm một nửa giá này, mang lại chi phí hàng tháng gần bằng với giá hàng năm của Avast SecureLine VPN. Các kế hoạch hai và ba năm của NordVPNTHER đưa mức giá này xuống thấp hơn nữa, làm cho nó trở thành một lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn so với kế hoạch Windows hoặc Mac của một thiết bị Avast.. 

Không chỉ vậy, tất cả các kế hoạch của NordVPN kèm theo tối đa sáu kết nối đồng thời. Mặc dù NordVPN không cung cấp bất kỳ bản dùng thử miễn phí nào, nhưng nó phù hợp với chính sách hoàn tiền trong 30 ngày của Avast SecureLine VPN. Điều này có nghĩa là nếu dịch vụ này không hoạt động như bạn mong đợi, vẫn có cách lấy lại tiền đầu tư của bạn. 

NordVPN cũng chấp nhận nhiều loại thanh toán hơn Avast SecureLineVPN, bao gồm thẻ tín dụng, PayPal, UnionPay, Alipay và thậm chí cả bitcoin. Mặc dù NordVPN không phải là bất khả chiến bại khi nói về giá cả – như chúng ta đã thấy trong bài viết NordVPN so với PureVPN của chúng tôi – giá ba năm của nó là tốt nhất. 

Vòng hai suy nghĩ

Mặc dù Avast SecureLine VPN cung cấp bản dùng thử miễn phí, nhưng nó không phải là thứ tốt nhất mà chúng tôi đã thấy (có thể sẽ đến ProtonVPN, mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá ProtonVPN của chúng tôi). Bản dùng thử miễn phí Avast, là bản thử nghiệm duy nhất có trên NordVPN. 

NordVPN cung cấp một mô hình định giá mà dễ hiểu hơn và nhiều kết nối hơn cho mỗi tài khoản, chấp nhận nhiều hình thức thanh toán hơn và thậm chí có giá tốt hơn nếu bạn đi với tùy chọn ba năm. Mặc dù giá của gói thiết bị di động Avast SecureLine sườn rất khó đánh bại, kế hoạch này là một lựa chọn thích hợp mà nhiều người sẽ không quan tâm.

Vòng: Điểm định giá cho NordVPN

Logo VPN SecureLine
Logo NordVPN

3

Dễ sử dụng

Dễ sử dụng là một cái gì đó rất khó để xác định một cách khách quan, nhưng nó vẫn là một thứ không thể phủ nhận. Một công cụ phần mềm được xây dựng tốt có thể làm cho các tác vụ phức tạp trở nên dễ dàng, trong khi một công cụ được thiết kế kém có thể khiến các tác vụ đơn giản trở nên khó chịu và tốn thời gian. 

Trong vòng này, chúng tôi mô tả bố cục của từng VPN và những gì nó muốn sử dụng. Chúng tôi có vẻ cao và thấp đối với các sự cố và thậm chí chúng tôi còn cố gắng gây ra một chút tàn phá với phần mềm bằng cách gây ra sự ngắt kết nối ngẫu nhiên và mở các chương trình phần mềm đòi hỏi khắt khe khác trong khi chạy VPN để gây ra sự cố và mất ổn định. 

VPN bảo mật Avast

Như chúng ta đã thấy trong phần tính năng, Avast SecureLine VPN có cách tiếp cận rất tối giản đối với giao diện người dùng của nó. Cửa sổ lớn hơn một chút so với hầu hết các VPN, nhưng có rất ít để điền vào chỗ trống này.

Gần hai phần ba cửa sổ trên cùng bị chiếm dụng bởi một công tắc bật tắt để kết nối và ngắt kết nối VPN. Bên dưới điều này, nó hiển thị IP của bạn khi không được bảo vệ, cũng như IP được bảo vệ và thời gian kết nối của bạn sau khi bạn đã bật VPN.

Avast-SecureLineVPN-Client-Disconnect

Thứ ba dưới cùng của cửa sổ hiển thị cờ của quốc gia bạn hiện đang chọn và tên của vị trí trong văn bản. Có một nút được gắn nhãn Vị trí thay đổi địa điểm, phạm vi mở rộng danh sách máy chủ đầy đủ, chiếm toàn bộ cửa sổ khi mở và được tổ chức tốt.

Bạn có thể duyệt tất cả các vị trí có sẵn trong danh sách được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái hoặc chọn một trong các tab ở bên trái, có các vị trí được nhóm theo lục địa, cũng như một vài tab bổ sung cho những thứ như máy chủ phát trực tuyến chuyên dụng. 

Các cài đặt – nhìn thấy như có rất ít – rất dễ tìm. Tất cả các tùy chọn cũng được giải thích trong một hoặc hai dòng để giúp người dùng VPN lần đầu tìm đường. Máy khách hoạt động ổn định và chúng tôi không gặp phải sự cố nào, nhưng có một điểm đặc biệt với phần mềm.

Khi bạn nhấp và kéo cửa sổ để di chuyển xung quanh, nó sẽ gây ra hiệu ứng tốc độ khung hình thấp kỳ lạ. Cửa sổ di chuyển chậm hơn chuột và di chuyển một cách lắp bắp hơn là trơn tru. Nó cũng tiếp tục di chuyển trong một hoặc hai giây sau khi bạn thả chuột hoặc nếu bạn đổi hướng, khiến việc đặt cửa sổ ở nơi bạn muốn gần như không thể.

Nhìn chung, ứng dụng khách Avast SecureLine VPN, có vẻ như là một giải pháp dễ quên đối với những người không muốn sử dụng bất kỳ cài đặt nào, nhưng nó cũng có một lỗ hổng rõ ràng là làm chậm toàn bộ máy tính trong giây lát khi bị kéo xung quanh. 

NordVPN

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, giao diện NordVPN cảm nhận rõ ràng hơn so với Avast SecureLine VPN VPN. Thay vì có một cửa sổ lớn và hầu hết trống rỗng, hai phần ba khách hàng bên phải được đưa lên bởi một bản đồ hiển thị tất cả các vị trí có sẵn bằng các điểm đánh dấu màu xanh. 

Bạn có thể nhấp vào điểm đánh dấu ở vị trí kết nối mong muốn của bạn hoặc bạn có thể sử dụng danh sách máy chủ ở phía bên trái của cửa sổ. NordVPN không có bất kỳ tùy chọn nhóm nào như Avast SecureLine VPN, nhưng nó có một thanh tìm kiếm để giúp tìm vị trí. 

nordvpn-review-server-navigation

Chuyển sang cài đặt, NordVPN cung cấp nhiều hơn so với Avast SecureLine VPN, nhưng công việc tốt là giữ cho chúng có thể quản lý được. Chỉ có ba tab cài đặt và một tab cho thông tin tài khoản.

Ba tab cài đặt là tướng General, xông vào tự động kết nối và nâng cao. Trang tổng quát của Cameron lưu trữ hầu hết các tính năng mà phần lớn người dùng sẽ cần và trang Tự động kết nối trực tuyến được đặt tên chính xác, chứa tất cả các cài đặt có liên quan về cách thức và thời điểm VPN kết nối tự động. 

Tab nâng cao của Wap có các tùy chọn giao thức và DNS mà hầu hết người dùng đã giành được. Máy khách NordVPNTHER được tối ưu hóa tốt và chỉ cần một ngụm nhỏ tài nguyên hệ thống. Chúng tôi không thể tạo ra bất kỳ sự cố hoặc sự cố nào với phần mềm và mọi thứ đều chạy trơn tru với ứng dụng khách đang mở, cho dù đó là kết nối, đã kết nối hay chỉ là không hoạt động. 

Vòng ba suy nghĩ

Avast SecureLine VPN, ứng dụng khách được sắp xếp hợp lý và dễ sử dụng. Dường như bằng cách nói ở trên, Avast đã nhắm đến việc tạo ra một VPN mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng và, bằng nhiều cách, nó đã đạt được điều đó.

Tuy nhiên, chúng tôi đã gặp vấn đề với việc kéo cửa sổ, đó là hiện tại với NordVPN. Ngoài ra, bố cục nhỏ hơn nhưng vẫn mạnh mẽ hơn của thiết kế dựa trên bản đồ NordVPN, cho vay để thân thiện với người dùng theo cách riêng của mình. NordVPN đi vòng này, chủ yếu là do sự cố Avast SecureLine VPN, với việc định vị lại cửa sổ.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho NordVPN

Logo VPN SecureLine
Logo NordVPN

4

Tốc độ

Ở vòng bốn, chúng ta rời khỏi vương quốc của chủ quan và bước vào thế giới dữ liệu cứng. Để kiểm tra tốc độ của từng VPN, chúng tôi đo thời gian ping, tốc độ tải xuống và tốc độ tải lên của từng VPN ở năm địa điểm khác nhau, từ thực tế bên cạnh đến trên toàn cầu. 

Chúng tôi so sánh điều này với phép đo kiểm soát của chúng tôi mà không có bất kỳ VPN nào để xem mỗi nhà cung cấp hoạt động tốt như thế nào. Chúng tôi cũng thực hiện thử nghiệm của mình vào thế giới thực để xác nhận kết quả của mình trên giấy bằng cách tải lên một số video phát trực tuyến và tải xuống một số tệp lớn hơn để xem mọi thứ diễn ra như thế nào. 

VPN bảo mật Avast

Avast SecureLine VPN mất một chút thời gian để tạo kết nối, từ khoảng năm giây cho đến tối đa 10 giây. Sau khi kết nối, hiệu suất thay đổi đáng kể từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (Anh)13194.3012,24
nước Đức49191,789,74
Nga11439,396.03
Brazil22841.301,12
chúng ta.8575,042,62
Nam Triều Tiên47218,943.07

Ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, chúng tôi đã thấy một hiệu suất rất đáng nể với thời gian ping thấp và tốc độ tải xuống ba chữ số. Tuy nhiên, tại Nhật Bản và Brazil, hiệu suất giảm đáng kể. Thời gian Ping vẫn nằm trong lý do, với khoảng cách rất lớn có liên quan, nhưng tốc độ tải xuống giảm xuống mức có thể phục vụ – mặc dù không ấn tượng -.

Khi đến lúc thực sự kiểm tra hiệu năng của Avast SecureLineVPN, chúng tôi thấy rằng mọi thứ hơi chậm chạp để bắt đầu. Các trang web và video sẽ mất thêm hai hoặc ba giây để bắt đầu tải, nhưng một khi mọi thứ bắt đầu tải, mọi thứ dường như hoạt động bình thường. Sau thời gian tải ban đầu, video được mặc định là 1080p và không cần bộ đệm.

NordVPN

Như chúng tôi đã thảo luận nhiều lần trước đây, chẳng hạn như trong bài viết NordVPN so với IPV Biến của chúng tôi, NordVPN đã có một số vấn đề khi cung cấp tốc độ phù hợp. Trên thực tế, nó thậm chí còn có một đề cập không trung thực trong đợt dịch vụ VPN nhanh nhất của chúng tôi vì lý do này.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ9165,510,57
Hoa Kỳ # 247923133,538,87
Vương quốc Anh # 20115334,786.06
Hà Lan # 6614566,915,39
Nhật Bản # 69159132,833,31
VPN đôi (Hoa Kỳ đến Canada # 4)7920,488,64

Từ máy chủ này sang máy chủ khác, thậm chí ở cùng một vị trí, tốc độ có thể dao động từ tuyệt vời đến thực tế không thể sử dụng được. Nó dường như đi đến sự may mắn của trận hòa, và hầu hết thời gian chỉ cần ngắt kết nối và kết nối lại có thể khắc phục điều này bằng cách kết nối bạn với một máy chủ khác. 

Điều đó nói rằng, chúng tôi thực sự đã không gặp phải vấn đề này trong thời gian này, có nghĩa là NordVPN có thể đang giải quyết vấn đề này. Trong thử nghiệm của chúng tôi cho bài viết này, tốc độ rất ổn định trên bảng với mỗi vị trí trả về tốc độ tải xuống và tải lên ba chữ số. 

Khi được sử dụng trong thế giới thực, hiệu suất cũng tốt như những con số sẽ đề xuất. Ngay cả máy chủ ở xa nhất, Nhật Bản, cũng cảm thấy rất nhạy và có rất ít độ trễ có thể nhận thấy trước khi mọi thứ bắt đầu tải. Chúng tôi có thể dễ dàng xem video 1080p, ngay cả ở tốc độ 60fps, mà không gặp vấn đề về bộ đệm. Đơn khiếu nại duy nhất chúng tôi có thể đưa ra là, giống như Avast SecureLine VPN, NordVPN có thể mất một chút thời gian để thiết lập kết nối. 

Không có gì lạ khi phải chờ 10 giây hoặc lâu hơn để NordVPN được kết nối và một khi được kết nối, mọi thứ có thể chậm một chút trong 10 giây nữa. Xem cách so sánh với VPN nhanh nhất của chúng tôi trong phần ExpressVPN so với NordVPN của chúng tôi.

Vòng bốn suy nghĩ

Mặc dù NordVPN đã được chứng minh là rắc rối trong quá khứ, hiệu suất của nó trong thử nghiệm của chúng tôi cho bài viết này cho thấy dấu hiệu cải thiện. Mỗi máy chủ mà chúng tôi đã thử nghiệm đều có tốc độ tuyệt vời trên giấy và thực hiện đúng như các con số sẽ gợi ý trong thử nghiệm trong thế giới thực của chúng tôi. 

Avast SecureLine VPN có thể sử dụng được trên bảng nhưng có nhiều biến thể từ máy chủ sang máy chủ hơn NordVPN. Avast SecureLine VPN cũng cảm thấy ít phản hồi hơn NordVPN và mất một lúc trước khi các trang web bắt đầu tải, trong khi NordVPN cảm thấy tức thì bằng cách so sánh. 

Vòng: Điểm tốc độ cho NordVPN

Logo VPN SecureLine
Logo NordVPN

5

Bảo vệ & Riêng tư

Cho đến nay, NordVPN đã giành chiến thắng trong mọi vòng đấu, khiến cho số điểm từ bốn trở thành không có nghĩa là Avast SecureLine VPN không thể giành chiến thắng chung cuộc, bất chấp vòng cuối cùng này. Điều đó nói rằng, chúng tôi đã lưu lại những gì có thể là phần quan trọng nhất cuối cùng: bảo mật và quyền riêng tư. 

Trong vòng này, chúng tôi xem xét các giao thức và mã hóa mà mỗi VPN sử dụng và kiểm tra mọi thứ, chẳng hạn như rò rỉ DNS. Chúng tôi cũng nhìn lại từng lịch sử VPN VPN để xem liệu có hồ sơ theo dõi về bảo mật hoặc nền tảng của các vi phạm. 

Ngoài ra, chúng tôi đi sâu vào các chính sách bảo mật của mỗi nhà cung cấp để xem loại thông tin nào được thu thập và cách sử dụng thông tin đó. 

VPN bảo mật Avast

Như chúng tôi đã đề cập, Avast SecureLine VPN không cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn, vì vậy cả giao thức và mã hóa đều bị khóa và phụ thuộc vào thiết bị bạn sử dụng. 

Đối với những người dùng trên thiết bị Windows và Android, Avast SecureLine VPN sử dụng giao thức OpenVPN. Nếu bạn kiểm tra sự cố giao thức VPN của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng đây là giao thức nguồn mở và rất đáng tin cậy. 

Tuy nhiên, những người trên thiết bị iOS và macOS sẽ sử dụng IKEv2, kém an toàn hơn OpenVPN nhưng vẫn cung cấp mức độ bảo vệ đáng nể. Để mã hóa, Avast SecureLine VPN ghép nối cả hai giao thức với AES-256, đây là mã hóa hàng đầu của dòng. 

Thay vì có chính sách bảo mật liên quan cụ thể đến SecureLine VPN, Avast có một chính sách bảo mật duy nhất bao gồm tất cả các sản phẩm và dịch vụ của mình. Bởi vì điều này, chính sách mở rộng và tiếp tục cho một trang đáng kinh ngạc 39 trang. 

Phía dưới cùng của bản anh hùng ca 39 trang này là thông tin liên quan cụ thể đến VPN. Trong phần này, tuyên bố rằng Avast SecureLine VPN thu thập thông tin, bao gồm cả hệ điều hành mà bạn sử dụng, một phần địa chỉ IP của bạn (mặc dù không đủ để xác định) và máy chủ nào bạn sử dụng.

Ngoài ra, trong các phần khác của chính sách quyền riêng tư, những thông tin như thông tin về sở thích của bạn, được đề cập đến như những điều mà Avast có thể thu thập về bạn. Nó cũng thể hiện trong chính sách này rằng thông tin Avast tập hợp được chia sẻ với nhiều bên thứ ba. 

Độ dài tuyệt đối của chính sách quyền riêng tư này và một số từ ngữ có một chút liên quan và không nên đưa ra một bức tranh rõ ràng về chính xác Avast nhắm đến việc tìm hiểu về bạn thông qua việc sử dụng các sản phẩm của mình như thế nào. 

NordVPN

Giống như Avast SecureLine VPN, NordVPN không cung cấp bất kỳ sự lựa chọn thực sự nào cho người tiêu dùng khi nói đến giao thức và mã hóa. Thay vào đó, nó khóa người dùng vào sự kết hợp của OpenVPN và AES-256, điều này thực sự xảy ra, chính xác là những gì chúng tôi đề xuất hầu hết mọi người sử dụng. Combo này cung cấp hiệu suất vững chắc và bảo mật tuyệt vời.

Tuy nhiên, như những người bạn đã chú ý đến tin tức công nghệ có thể đã biết, gần đây NordVPN đã vi phạm an ninh. Nói tóm lại, tin tặc đã có thể đánh cắp khóa TLS, cho phép chúng khởi chạy thứ được gọi là người đàn ông trong cuộc tấn công trung gian.

Điều này có nghĩa là tin tặc có thể thiết lập một máy chủ xuất hiện như thể nó là một trong những máy chủ trên mạng thực tế NordVPN kèm theo. Người dùng có thể đã vô tình kết nối với máy chủ giả mạo này, cho phép tin tặc truy cập vào thông tin của họ. 

Lỗ hổng tương tự này đã được phát hiện trong các mạng VPN khác và NordVPN đã vá vấn đề này và tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng loại điều này không bao giờ có thể xảy ra nữa, nhưng bất kể, đây là vết bẩn vĩnh viễn trên hồ sơ theo dõi NordVPN..

Chuyển sang chính sách quyền riêng tư, NordVPN giữ mọi thứ ngắn gọn và thực hiện công việc hợp lý để tránh biệt ngữ pháp lý quá mức. Thông tin duy nhất mà NordVPN cần từ bạn để thiết lập tài khoản là một địa chỉ email và ở đó, không có gì ngăn cản bạn sử dụng email giả mạo cho việc này.

Bản thân VPN không thu thập bất kỳ thông tin nhận dạng nào. Dữ liệu được thu thập liên quan đến việc bạn sử dụng VPN bị giới hạn ở những thứ như tải máy chủ, được sử dụng để duy trì mạng.

Vòng năm suy nghĩ

Cả NordVPN và Avast SecureLine VPN đều cung cấp những gì chúng tôi coi là tiêu chuẩn vàng cho bảo mật VPN: OpenVPN và AES-256. Tuy nhiên, Avast SecureLine VPN chỉ cung cấp điều này trên một số nền tảng nhất định, trong khi NordVPN gần đây đã có một vi phạm bảo mật lớn. 

NordVPN đã viết một chính sách bảo mật vững chắc, ngắn gọn và được viết theo cách mà hầu như ai cũng có thể hiểu được. Avast, mặt khác, có chính sách bảo mật dài đến nực cười, thường có thể khiến bạn có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời. 

Giữa vi phạm NordVPNTHER và chính sách quyền riêng tư của Avast SecureLine VPN, có vẻ như cả hai nhà cung cấp này cần phải dọn dẹp hành vi của mình một chút. Vòng này kết thúc bằng hòa.

Vòng: Bảo mật & Quyền riêng tư Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo VPN SecureLine
Logo NordVPN

6

Suy nghĩ cuối cùng

Trong chiến thắng năm chọi một, NordVPN đã chứng minh tại sao nó là một trong những VPN phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nó vượt trội so với Avast SecureLine VPN từ đầu đến cuối với tốc độ cao hơn, nhiều tính năng hơn và giao diện thân thiện hơn với người dùng. 

Người chiến thắng: NordVPN

Vì một số lý do, các công ty chống vi-rút đấu tranh để cạnh tranh trong thị trường VPN, như chúng tôi đã thấy trong các trường hợp khác, chẳng hạn như trong bài đánh giá VPN Bitdefender của chúng tôi. Có vẻ như loại chuyên môn hóa cần thiết để cạnh tranh trong thị trường VPN và đầu tư mạng cần thiết tạo ra rào cản gia nhập cho các công ty trong các phần khác của thế giới an ninh mạng. 

Nếu bạn đã sử dụng một trong hai VPN này trước đây, chúng tôi luôn thích nghe suy nghĩ của bạn về chúng trong các bình luận bên dưới. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map