8 công cụ chặn quảng cáo tốt nhất hoạt động với Chrome, Safari, Firefox vào năm 2020

Khi internet ngày càng được thương mại hóa, quảng cáo đã trở thành một thực tế của cuộc sống trực tuyến. Khác nhau, từ hầu như không đáng chú ý đến gây rối và xâm phạm từ bên phải, quảng cáo có thể nhanh chóng lấy đi mọi sự thích thú mà bạn có được từ một trang web. Thật không may, quảng cáo trực tuyến vẫn ở đây, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp danh sách tám công cụ chặn quảng cáo tốt nhất này để giúp bạn tự trục xuất chúng.


Lựa chọn số một của chúng tôi (cả tổng thể và cho Android) – AdGuard – chạy trên máy tính để bàn của bạn và chặn quảng cáo trong tất cả các ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn phải trả tiền để sử dụng nó, trong khi hai mục tiếp theo trong danh sách của chúng tôi – uBlock Origin và AdBlock – đều là các tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí và lựa chọn của chúng tôi cho trình chặn quảng cáo tốt nhất cho Firefox và Google Chrome, tương ứng.

Tiếp theo là Windscribe Ấm R.O.B.E.R.T và NordVPNTHER Cybersec, cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cũng có mặt trên thị trường cho VPN. Cuối cùng, AdLock – một tùy chọn khác để chặn quảng cáo trên toàn thiết bị – hiển thị phía sau cùng với các trình chặn quảng cáo tích hợp cho Opera, Firefox và Safari.

Danh sách các Trình chặn quảng cáo hàng đầu năm 2019

  1. AdGuard – Trình chặn quảng cáo tốt nhất cho Android
  2. uBlock Origin – Trình chặn quảng cáo tốt nhất cho Firefox
  3. AdBlock – Trình chặn quảng cáo tốt nhất cho Chrome
  4. CyberSec từ NordVPN
  5. R.O.B.E.R.T từ Windscribe
  6. Trình duyệt Firefox
  7. AdLock
  8. Trình duyệt Opera

1. Quảng cáo

Nếu bạn có thể sẵn sàng bỏ ra một ít tiền mặt để cải thiện trải nghiệm trực tuyến của mình, thì AdGuard sẽ từ chối đặt cược tốt nhất của bạn khi chọn trình chặn quảng cáo. Không giống như hầu hết các dịch vụ tương tự, AdGuard không phải là một tiện ích mở rộng cho khối quảng cáo mà là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Thay vì chỉ chặn quảng cáo trên các trang web bạn truy cập, nó chặn chúng trên toàn hệ thống của bạn, cho dù chúng có trong trình duyệt, Skype, ứng dụng torrent của bạn hay bất cứ thứ gì khác.

Bảng điều khiển chính

Tính phổ biến này làm cho nó khác biệt với các mục khác trong danh sách này và là một phần thưởng lớn, đặc biệt nếu bạn sử dụng nhiều phần mềm dựa trên quảng cáo, vì những thứ này thường có thể gây khó chịu hơn (và khó thoát khỏi hơn) so với trang web truyền thống quảng cáo. Nó cũng rất dễ dàng để tùy chỉnh và điều chỉnh cài đặt của bạn trong AdGuard, vì toàn bộ mọi thứ được đóng gói trong một giao diện gọn gàng và ngăn nắp.

Tàng hình AdGuard

Hơn nữa, AdGuard bay hoàn toàn dưới radar. Sau khi thử nghiệm rộng rãi, chúng tôi đã có thể truy cập tất cả các loại trang web sử dụng lệnh cấm quảng cáo, không ai trong số họ là người khôn ngoan hơn khi chúng tôi truy cập trang web của họ mà không phải đối phó với quảng cáo của họ. 

Nếu theo mặc định, trình duyệt của bạn không có trình duyệt an toàn, bạn có thể khiến AdGuard thực hiện các trang web nâng cấp và chặn nặng được biết là có chứa phần mềm độc hại hoặc lừa đảo.

Có một loạt các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư được bao gồm trong AdGuard trong dịch vụ, chế độ tàng hình được đặt tên là khéo léo. Bạn có thể ẩn cụm từ tìm kiếm đã đưa bạn đến một trang web, che giấu trình duyệt mà bạn sử dụng từ chính Google và thậm chí chặn các tham số theo dõi URL.

AdGuard-Quyền riêng tư

Bạn cũng có thể thiết lập bộ đếm thời gian để xóa cả cookie của bên thứ ba và bên thứ nhất, cũng như chặn WebRTC, thông báo, trang web truy cập vị trí của bạn, Flash và Java. Cuối cùng, các giới thiệu HTTP có thể bị vô hiệu hóa và AdGuard cũng có thể che dấu địa chỉ IP và tác nhân người dùng của bạn.

Về giá cả, AdGuard có thể đã thắng phá vỡ ngân hàng, vì một thuê bao dài một năm sẽ cung cấp cho bạn 2,49 đô la mỗi tháng. Có một thời gian dùng thử 14 ngày để bạn kiểm tra và quyết định xem bạn có thích hay không, và thậm chí nếu bạn cuối cùng trả tiền cho một thuê bao, bạn có thể được hoàn lại tiền đầy đủ trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua. Giấy phép bao gồm ba thiết bị riêng biệt và có một tùy chọn để trả phí một lần là $ 59,99.

2. Nguồn gốc uBlock

Nếu bạn không quan tâm đến việc chặn quảng cáo trên toàn hệ thống, mà chỉ muốn trải nghiệm duyệt web rõ ràng, thì uBlock Origin là lựa chọn dành cho bạn. 

Không giống như AdGuard, uBlock chỉ tồn tại dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt và do đó chỉ có chức năng cho quảng cáo được hiển thị trên các trang web thực tế thông qua trình duyệt web của bạn. Tuy nhiên, nó thực hiện tốt nhiệm vụ này, giúp nó có một vị trí trong danh sách các tiện ích mở rộng bảo mật trình duyệt tốt nhất của chúng tôi.

uBlock-Bảng điều khiển chính

uBlock sử dụng danh sách bộ lọc ấn tượng và trong số tất cả các trình chặn quảng cáo mà chúng tôi đã thử nghiệm, nó đã xác định số lượng quảng cáo và trình theo dõi lớn nhất bằng một mức chênh lệch khá lớn, thậm chí vượt trội so với các tùy chọn phải trả tiền trong danh sách này. Nó cũng quản lý để tránh các lệnh cấm chặn quảng cáo, điều đó có nghĩa là bạn đã giành chiến thắng phải thường xuyên vô hiệu hóa nó để truy cập trang web câu đố quảng cáo yêu thích của bạn.

Danh sách bộ lọc uBlock

uBlock cũng cực kỳ nhẹ, sử dụng ít tài nguyên hệ thống của bạn hơn các tiện ích mở rộng Chrome chặn quảng cáo khác. Thật không may, thiết kế của bảng điều khiển tạo cảm giác giống như nó ngay từ những năm 1990, nhưng nếu bạn có thể bỏ qua giao diện người dùng xấu xí, thì có một số lượng lớn cài đặt và các biện pháp bảo vệ bổ sung mà bạn có thể điều chỉnh.

uBlock-Quyền riêng tư

Về mặt riêng tư, bạn có thể vô hiệu hóa WebRTC, ngăn chặn nó rò rỉ địa chỉ IP của bạn, cũng như tắt các giới thiệu HTTP, báo cáo CSP và yêu cầu tìm nạp trước. Ngoài ra, còn có một menu danh sách bộ lọc cung cấp cho bạn tổng quan về tất cả các bộ lọc quảng cáo khác nhau mà bạn có thể bật.

3. Khóa quảng cáo

Bên cạnh uBlock, AdBlock là người khổng lồ khác trong thế giới chặn quảng cáo. Tên này hơi khó hiểu, vì không nên nhầm lẫn với AdBlock Pro hoặc AdBlock Plus, đây là những tiện ích mở rộng hoàn toàn riêng biệt không liên quan gì đến nhau.

Bảng điều khiển chính

AdBlock có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng cho cả Firefox và Google Chrome (và do đó, hầu hết các trình duyệt dựa trên Chromium, như Vivaldi hoặc Brave) và, đối với hầu hết các phần, hoạt động theo cùng một cách trong cả hai trình duyệt. Mặc dù nó không chặn nhiều quảng cáo và yêu cầu theo dõi như uBlock, nhưng nó có giao diện gọn gàng và dễ hiểu hơn nhiều.

Trên Chrome, nó cũng đi kèm với tùy chọn chặn quảng cáo trong Twitch livestream, đây là điều mà hầu hết các trình chặn quảng cáo không thể thực hiện. Bạn cũng có thể thiết lập danh sách trắng các kênh YouTube để đảm bảo rằng những người tạo nội dung yêu thích của bạn vẫn kiếm được một số tiền từ lượt xem của bạn. Theo cách tương tự, bạn có thể cho phép các quảng cáo có thể chấp nhận được, mà cho phép các quảng cáo không xâm phạm nhất định vượt qua.

Cài đặt AdBlock

AdBlock cũng cung cấp một số biện pháp bảo vệ quyền riêng tư nhỏ thông qua EasyPrivacy, trong điều kiện đơn giản, chặn các trang web tìm ra nơi bạn ở thực tế, trang web bạn đến từ đâu và địa chỉ IP của bạn. Thật không may, nó sử dụng RAM nhiều hơn một chút so với uBlock, nhưng nếu bạn sử dụng Google Chrome, thì mức tiêu thụ RAM có thể không quá cao trong danh sách quan tâm của bạn..

4. CyberSec từ NordVPN

CyberSec là một trình chặn quảng cáo đi kèm với NordVPN và nếu bạn muốn có đầy đủ các tính năng của nó, hãy đến phần đánh giá NordVPN của chúng tôi. Nó cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho nhà cung cấp VPN tốt nhất, vì vậy, nó chắc chắn đáng để xem xét nếu bạn sử dụng mạng riêng cho một mạng riêng ảo.

Cài đặt CyberSec

NordVPN không cung cấp bất kỳ số liệu thống kê nào về số lượng CyberSec đang chặn cho bạn, khiến bạn khó có được kết quả thực nghiệm về hiệu suất của nó. Bất kể, nó dường như làm một công việc đủ tốt để chặn quảng cáo, vì chúng tôi không thể thấy bất kỳ điều gì trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. CyberSec cũng quản lý để ẩn chính nó, có nghĩa là bạn đã thắng được nhắc nhở để vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo của bạn, khi truy cập một số trang web nhất định.

Kết nối NordVpn

Một vấn đề với CyberSec (được chia sẻ bởi R.O.B.E.R.T, mục tiếp theo của chúng tôi) là bạn cần được kết nối với máy chủ VPN để nó hoạt động. Nếu bạn muốn liên tục kết nối với VPN, đây không phải là vấn đề, nhưng hầu hết người dùng vẫn muốn chặn quảng cáo khi họ đi qua kết nối thông thường, cần có một tiện ích mở rộng riêng.

5. R.O.B.E.R.T từ Windscribe

Windscribe là nhà cung cấp VPN đứng đầu danh sách các dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu về toàn bộ dịch vụ, bạn có thể xem qua bài đánh giá Windscribe của chúng tôi, nhưng ở đây chúng tôi sẽ chỉ nhìn vào hệ thống chặn quảng cáo tích hợp đi kèm với dịch vụ có tên R.O.B.E.R.T.

Bởi vì Windscribe không cung cấp bất kỳ số liệu thống kê nào – giống như NordVPN, CyberSec – thật khó để nói chính xác hiệu quả của R.O.B.E.R.T trong việc chặn quảng cáo, nhưng trong các thử nghiệm của chúng tôi, nó dường như đã làm đủ tốt. 

Windscribe-AdBlocker-Đã phát hiện

Thật không may, nó không quản lý để ẩn hoạt động của nó khỏi các trang web tìm kiếm nó, điều đó có nghĩa là một phần tốt của các cửa hàng tin tức, sẽ chặn bạn đọc nội dung của họ mà không vô hiệu hóa Windscribe trước.

Windscribe-Chặn-Cài đặt

Bên cạnh quảng cáo, R.O.B.E.R.T cũng chặn trình theo dõi, các yếu tố truyền thông xã hội và phần mềm độc hại. Nó cũng cung cấp một số biện pháp bảo vệ quyền riêng tư bằng cách chặn WebRTC, rò rỉ vị trí và thông tin múi giờ, cũng như cho phép bạn thường xuyên làm mới tác nhân người dùng của mình để ẩn danh tính của bạn.

6. Trình duyệt Firefox

Nhìn qua các cài đặt của Firefox, bạn đã giành chiến thắng có thể thấy cụm từ Trình chặn quảng cáo, nhưng dù sao cũng có một trình duyệt được tích hợp trong trình duyệt. Thay vì gọi hệ thống của nó là trình chặn quảng cáo, mỗi lần, Firefox chọn thuật ngữ bảo vệ theo dõi trên mạng. 

Mặc dù nó không chặn nhiều yêu cầu như một trình chặn quảng cáo chuyên dụng, nhưng nó vẫn thực hiện một công việc khá tốt và cũng có thể ẩn mình khỏi các tập lệnh phát hiện khối quảng cáo.

Theo dõi-Cài đặt Firefox

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về trình duyệt, hãy xem bài đánh giá Firefox của chúng tôi để biết danh sách đầy đủ.

7. AdLock

AdLock là một trình chặn quảng cáo trên toàn thiết bị khác trong tĩnh mạch của lựa chọn số một của chúng tôi, AdGuard. Thật không may, mặc dù AdLock đã thực hiện một công việc chặn quảng cáo tốt, nhưng nó đã phát hiện và chặn các yêu cầu ít hơn nhiều so với AdGuard đã làm. 

Bảng điều khiển chính

Nó cũng đắt hơn một chút, với giấy phép một năm có mức giá 36 đô la, bao gồm sáu thiết bị riêng biệt. Bạn cũng đã đưa ra tùy chọn trả 90 đô la cho cùng một giấy phép, nhưng lần này là trọn đời.

Cài đặt khóa

Có một thử nghiệm kéo dài hai tuần để cho phép bạn quyết định xem bạn có thích dịch vụ này không và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, trong trường hợp nó không phù hợp với mong đợi của bạn. Không có gì khác trong cách bảo vệ quyền riêng tư nâng cao hơn, chẳng hạn như chặn WebRTC hoặc bảo vệ IP, đó là một lý do khác khiến AdLock bị loại khỏi danh sách, so với các đối thủ cạnh tranh.

8. Trình duyệt Opera

Trình chặn quảng cáo tích hợp Opera Opera rất tốt trong việc chặn quảng cáo, nhưng nó khó có thể nói chính xác nó xếp hàng như thế nào so với các lựa chọn khác của chúng tôi, vì trình duyệt không cung cấp bất kỳ loại thống kê nào về số lượng quảng cáo mà nó đã quản lý để chặn. Mặc dù nó dường như làm đủ tốt – chúng tôi đã thấy rất nhiều quảng cáo khi nó đang chạy – Opera có một vấn đề lớn với việc che giấu trình chặn quảng cáo của nó từ các trang web.

Opera-Adblock-Cài đặt

Theo như chúng tôi có thể nói, gần như mọi trang web sử dụng phát hiện chặn quảng cáo đều phát hiện ra rằng chúng tôi đã chặn quảng cáo với Opera, điều này đã khóa chúng tôi khỏi nhiều trang web khác nhau. Đây là một vấn đề lớn đối với trình chặn quảng cáo và lý do chính khiến Opera hoàn toàn đi xuống cuối danh sách này.

Opera-AdBlocker-Đã phát hiện

Opera cũng không chặn quảng cáo trên Facebook, điều này khiến chúng tôi nghĩ rằng họ đã thỏa thuận với nền tảng này để hiển thị quảng cáo của mình, đây chính xác là một cái nhìn tốt cho tính năng chặn quảng cáo. Để tìm hiểu thêm về toàn bộ trình duyệt, hãy nhớ đọc bài đánh giá Opera của chúng tôi.

Opera-Facebook

Trình chặn quảng cáo miễn phí tốt nhất: Nguồn gốc uBlock

Chúng tôi đã trình bày về uBlock Origin sâu hơn trong bài viết này, vì vậy chúng tôi đã giành chiến thắng khi nhắc lại chính mình ở đây. Có thể nói, uBlock là một công cụ chặn quảng cáo hàng đầu và thực tế là nó hoàn toàn miễn phí chỉ là đóng băng trên bánh. Nếu trả tiền để chặn quảng cáo là điều bạn không muốn làm, thì uBlock là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Một tùy chọn khác bạn có thể muốn xem là AdBlocker Ultimate, có cả tiện ích mở rộng của Firefox và Chrome.

Trình chặn quảng cáo tệ nhất

Bên ngoài những lựa chọn trên của chúng tôi, thậm chí còn có nhiều công cụ chặn quảng cáo khác, ngoài kia còn ít hơn những trò gian lận. Những thứ này vận hành giao thức từ việc thực sự tệ trong việc chặn quảng cáo thành các chương trình thu thập dữ liệu mà thậm chí còn cố gắng bảo vệ bạn một cách đầy đủ.

Một số dịch vụ này, chẳng hạn như AdBlock Pro và uBlock Plus, cố tình ngụy trang bằng cách sử dụng tên giống với trình chặn quảng cáo hợp pháp, hy vọng sẽ khiến người dùng nhầm lẫn khi tải xuống phần mềm của họ. Những người khác, chẳng hạn như Trình chặn quảng cáo thông minh, Webuting hoặc HD cho YouTube, không phải là lén lút nhưng vẫn không đáng để bạn dành thời gian hoặc không gian đĩa.

Một dịch vụ – AdBlock Plus – phần lớn là một lựa chọn hoàn toàn chấp nhận được để chặn quảng cáo, với một cảnh báo quan trọng: phải mất tiền từ các công ty để cho phép quảng cáo của họ. Hầu hết thời gian, chiến thắng này rất đáng chú ý, vì vậy nếu bạn thực sự thích AdBlock Plus, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó, nhưng loại hành vi này ít nhất là một xung đột lợi ích đáng kể, nếu không phải là gian lận biên giới.

Chọn Trình chặn quảng cáo tốt nhất

Tất nhiên, tiêu chí quan trọng nhất khi quyết định xem trình chặn quảng cáo nào là tốt nhất là, tất nhiên, hiệu quả của chúng trong việc chặn quảng cáo. Điều này bao gồm hoạt động như một trình chặn quảng cáo YouTube, nhưng cũng loại bỏ các loại quảng cáo video khác, quảng cáo biểu ngữ gây phiền nhiễu, yêu cầu theo dõi và bất kỳ quảng cáo nào khác bạn có thể nghĩ đến.

Ngoài chức năng cơ bản là chặn quảng cáo, chúng tôi còn xem xét mức độ bảo vệ bổ sung được cung cấp cho mỗi dịch vụ. Điều này chủ yếu xoay quanh việc chặn các trình theo dõi khác nhau và tăng cường bảo vệ quyền riêng tư. 

Một số trình chặn quảng cáo cũng thực hiện giao dịch với các trang web cụ thể để cho phép quảng cáo được hiển thị trên tên miền của họ, đây là một xung đột lợi ích lớn và có thể nhanh chóng khiến trình chặn trở nên tồi tệ hơn vô dụng.

Cuối cùng, vì quảng cáo là một thành phần quan trọng của các doanh nghiệp trực tuyến, nhiều người đã đưa ra các biện pháp để phát hiện khi người dùng chặn quảng cáo của họ và sau đó hạn chế họ truy cập nội dung. Trình chặn quảng cáo có thể khắc phục những hạn chế này ngay lập tức hấp dẫn hơn nhiều so với những hạn chế có thể.

Do Trình chặn quảng cáo thực sự hoạt động?

Đối với hầu hết các phần, có. Trình chặn quảng cáo hoạt động bằng cách quét các tập lệnh chạy trên trang web và tham chiếu chéo chúng với danh sách các tập lệnh quảng cáo đã biết. Nếu bất cứ điều gì phù hợp, tập lệnh sẽ không được tải, dẫn đến quảng cáo không được hiển thị. Mặc dù nó thường không thể chặn tất cả các quảng cáo theo nghĩa đen, nhưng các trình chặn quảng cáo tốt nhất lại khá gần.

Là công cụ chặn quảng cáo bất hợp pháp?

Trình chặn quảng cáo là hoàn toàn hợp pháp và bạn sẽ không bao giờ thấy mình gặp rắc rối pháp lý nào khi cài đặt và sử dụng nó khi bạn duyệt internet. Mặc dù bạn chắc chắn có thể tạo ra một vụ án mà nó cấu thành tội ăn cắp (và chúng tôi chắc chắn rằng có một số luật sư ngoài kia đã cố gắng) không ai từng phải đối mặt với những hậu quả pháp lý khi sử dụng trình chặn quảng cáo.

Tuy nhiên, trong khi bạn đã giành được tội phạm bằng cách cài đặt một trình chặn quảng cáo và duyệt internet, thì điều đáng ghi nhớ là bất kỳ trang web nào bạn truy cập dựa trên mô hình kinh doanh của nó xung quanh quảng cáo sẽ thấy bất kỳ doanh thu nào từ lượt truy cập của bạn. Do đó, nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của một trang web cụ thể và muốn làm phần của bạn để đảm bảo nó tiếp tục hoạt động, hãy xem xét danh sách trắng của nó.

Suy nghĩ cuối cùng

Vào cuối ngày, có rất nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn khi nói đến việc chặn quảng cáo. Nếu bạn có thể sẵn sàng trả một khoản phí nhỏ, thì AdGuard dễ dàng là lựa chọn tốt nhất, vì bạn có phạm vi bảo hiểm trên toàn thiết bị và hiệu suất tuyệt vời. 

Mặt khác, uBlock Origin và AdBlock đều hoàn toàn miễn phí và tuyệt vời để chặn quảng cáo trong trình duyệt của bạn, vì vậy nếu đây là nơi bạn có nhu cầu, thì bạn cũng có thể sử dụng một trong những tùy chọn này giúp bạn kiếm được một xu.

Bạn nghĩ gì về sự lựa chọn của chúng tôi về chặn quảng cáo? Bạn đã có những trải nghiệm tồi tệ với bất kỳ ai trong số họ, hoặc chúng tôi đã bỏ lỡ lựa chọn yêu thích của bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me