LastPass dễ dàng là một trong những trình quản lý mật khẩu phổ biến nhất hiện có và vì lý do chính đáng. Với gói miễn phí hào phóng, nhiều tính năng và giao diện người dùng có thể truy cập, nó đã quản lý mật khẩu cho nhiều người dùng. Điều đó không có nghĩa là nó có nghĩa là nó quản lý mật khẩu tốt nhất, tuy nhiên. 


1Password mang đến cho LastPass một hoạt động kiếm tiền theo nhiều cách hơn một. Trong phép so sánh LastPass vs 1Password này, chúng tôi sẽ ném cả hai vào vòng để xem cái nào xuất hiện trên đầu. Trong một loạt các vòng, các đối thủ của chúng tôi sẽ giao dịch khi chúng tôi đánh giá các tính năng, bảo mật, giá cả và hơn thế nữa. 

Đảm bảo đọc bài đánh giá LastPass của chúng tôi và bài đánh giá 1Password nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về một trong hai công cụ. Nếu bạn muốn bỏ qua hoopla, 1Password là lựa chọn tốt hơn, mặc dù có nhiều lý do để xem xét LastPass, đặc biệt là nếu bạn sử dụng ngân sách. 

Thiết lập một cuộc chiến: 1Password vs LastPass

Ở đây, cách thức mà nó đi xuống: chúng ta có chín vòng, mỗi vòng có giá trị một điểm. Trong mỗi vòng, chúng tôi sẽ so sánh và đối chiếu LastPass và 1Password để xem đâu là công cụ tốt hơn cho vòng đó. Cuối cùng, chúng tôi sẽ trao một điểm. Sau khi so sánh toàn bộ, chúng tôi sẽ kiểm đếm số điểm để tuyên bố người chiến thắng. 

Tuy nhiên, như chúng tôi làm với tất cả các so sánh của mình, chúng tôi muốn đưa ra một lưu ý thận trọng. Chúng tôi sẽ có lập trường dứt khoát khi chọn người chiến thắng – đó là những gì chúng tôi làm ở đây để làm – nhưng một số phần nhất định có một số phòng ngọ nguậy. Ví dụ: người chiến thắng trong vòng dễ sử dụng của người dùng Phần lớn dựa trên sở thích cá nhân. 

Chúng tôi chỉ nói trước sự so sánh của mình vì LastPass và 1Password là hai công cụ quản lý mật khẩu tuyệt vời. Bạn có thể đi một trong hai cách và có một kinh nghiệm tuyệt vời. Điều đó nói rằng, chúng tôi đã tìm thấy một trong những lựa chọn tốt hơn về tổng thể khi so sánh chúng trực tiếp.

1

Bảo vệ

LastPass và 1Password được kết hợp đồng đều về mặt bảo mật, cả hai đều cung cấp mã hóa tuyệt vời và mô hình không có kiến ​​thức. Điều đó nói rằng, có những lý do bạn nên sử dụng 1Password vs LastPass. Nó có một cách tiếp cận độc đáo hơn để bảo mật có thể bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn trong trường hợp vi phạm. 

1Password sử dụng mô hình bảo mật hai khóa bí mật, nghĩa là có hai khóa mã hóa cần thiết để mở khóa mật khẩu của bạn. Một trong số đó là mật khẩu chính của bạn, mà 1Password không bao giờ nhìn thấy hoặc lưu trữ. Cái còn lại là một khóa thiết bị được tạo ra dựa trên thông số kỹ thuật phần cứng và phần mềm khi bạn thêm một thiết bị mới vào tài khoản của mình. 

1password-review-watchtower

LastPass không đi xa, chỉ cung cấp khóa AES-256 duy nhất để bảo vệ (đọc mô tả về mã hóa của chúng tôi để biết thêm về điều đó). Tuy nhiên, chìa khóa duy nhất đó đi một chặng đường dài. Một lần nữa, LastPass không thấy hoặc lưu trữ mật khẩu chính của bạn, nghĩa là ngay cả khi dữ liệu tài khoản của bạn bị đánh cắp, kẻ tấn công đã giành chiến thắng có khóa cần thiết để giải mã kho tiền được mã hóa của bạn. 

cuối cùng-xem xét-bảo mật-thách thức

Chúng tôi đã thấy điều này trong hành động vào năm 2015 khi LastPass bị vi phạm dữ liệu. Kẻ tấn công đã tạo ra một cơ sở dữ liệu mật khẩu, nhưng vì tất cả chúng đều được mã hóa, chúng có thể xâm phạm bất kỳ dữ liệu tài khoản người dùng nào. Đó là vì LastPass không biết mật khẩu chính của bạn khi bạn tạo tài khoản của mình. 

Phục hồi tài khoản

Như đã đề cập, 1Password và LastPass sử dụng mô hình không có kiến ​​thức, nghĩa là mật khẩu chính của bạn không bao giờ được lưu trữ ở bất kỳ đâu trên máy chủ của họ. Do đó, điều đó có nghĩa là bạn có thể thiết lập lại mật khẩu chủ trong trường hợp bạn quên nó. Không có mật khẩu chính, LastPass và 1Password don Trao có phương tiện để chứng minh rằng bạn là người bạn nói bạn là. 

Điều đó rất tốt cho bảo mật, mặc dù nó có thể gây ra một số vấn đề nếu bạn quên mật khẩu chính. Rất may, 1Password cung cấp một hình thức phục hồi tài khoản nhỏ. Mặc dù nó không khác gì hệ thống khôi phục tài khoản Keeper sườn – hãy đọc bài đánh giá Keeper của chúng tôi để biết thêm về điều đó – nó nhiều hơn những gì LastPass cung cấp. 

Khi bạn đăng ký tài khoản 1Password, bạn sẽ được yêu cầu tải xuống một bộ khẩn cấp. Tờ giấy này có khóa bí mật thứ hai, địa chỉ email của bạn và một khe để bạn viết mật khẩu chính. Nó khuyên bạn nên in tờ giấy này ra và cất nó ở nơi an toàn, chẳng hạn như hộp ký gửi an toàn. 

1password-review-khẩn cấp-kit

Ngoài ra, bảng bộ khẩn cấp bao gồm mã QR, bạn có thể quét bằng ứng dụng 1Password để tự động xác thực tài khoản của mình. Đây là một cách tuyệt vời để thực hiện khôi phục tài khoản, nhưng bạn phải đảm bảo bạn cất bộ dụng cụ khẩn cấp ở nơi an toàn. 

Xác thực hai yếu tố

Cả hai đối thủ của chúng tôi đều hỗ trợ nhiều tùy chọn xác thực hai yếu tố, với LastPass thực sự cung cấp một công cụ xứng đáng với hướng dẫn ứng dụng 2FA tốt nhất của chúng tôi (nhiều hơn về điều đó trong vòng tính năng của Drake). Tuy nhiên, LastPass tiến thêm một bước nữa, cung cấp hỗ trợ cho phần cứng 2FA và xác thực đa yếu tố theo ngữ cảnh hoặc MFA. 

Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về điều đó trong các kế hoạch kinh doanh của Nhóm ở bên dưới, nhưng tóm lại, LastPassult MFA sử dụng phân tích theo ngữ cảnh để phê duyệt thông tin đăng nhập, giống như OneLogin (đọc bài đánh giá OneLogin của chúng tôi). Tính năng này không có sẵn cho người dùng cá nhân, nhưng đối với hầu hết mọi người, đó không phải là vấn đề. 

1Password cung cấp phần mềm 2FA, thông qua mã dựa trên thời gian hoặc một số loại ứng dụng xác thực. LastPass hỗ trợ các dạng 2FA tương tự này, với sự hỗ trợ cho các khóa U2F, chẳng hạn như YubiKey. 1Password gần đây cũng đã triển khai hỗ trợ cho phần cứng 2FA. 

Được kết hợp với nhau, LastPass cung cấp rất nhiều cách bảo mật và thậm chí còn đi xa hơn cho các thuê bao kinh doanh. Tuy nhiên, cấu trúc bảo mật lõi 1Password, về mặt kỹ thuật, an toàn hơn, ngay cả khi cả hai đối thủ cạnh tranh có thể giữ mật khẩu mạnh của bạn được bảo vệ trong thực tế. Do đó, chúng tôi đã mang lại cho 1Password chiến thắng trong vòng này. 

Vòng: Điểm bảo mật cho 1Password

Logo 1Password
Logo LastPass

2

Giá cả

Có rất nhiều điều để nói về giá cả khi nói đến LastPass và 1Password. LastPass là trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất xung quanh, trong khi 1Password được xếp ở đầu danh sách trong trình quản lý mật khẩu của chúng tôi cho hướng dẫn gia đình. Cả hai đều có thời gian để tỏa sáng trong các vòng đấu sau này. Đối với điều này, chúng tôi tập trung vào giá cả cá nhân. 

Hai đối thủ của chúng tôi được kết hợp đồng đều về giá cả, cung cấp đăng ký cá nhân với giá khoảng 3 đô la mỗi tháng. Với 1Password, mức giá đó giúp bạn có đầy đủ các tính năng và 1GB dung lượng lưu trữ tệp được mã hóa. Bộ lưu trữ tài liệu rất tốt để xem, nhưng không có khả năng mua thêm, nó tốt nhất chỉ dành cho những tài liệu quan trọng nhất. 

LastPass xây dựng theo gói miễn phí với tính năng chia sẻ mật khẩu một-nhiều và LastPass cho Ứng dụng. Tính năng thứ hai rất tuyệt vời để xem, cho phép bạn sử dụng tự động điền trình duyệt LastPass vào các ứng dụng cục bộ. Rất ít người quản lý mật khẩu cung cấp tính năng này – đọc bài đánh giá RoboForm của chúng tôi để biết một ví dụ – vì vậy nó rất hay mà LastPass cung cấp cho nó. 

Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn sẽ có 30 ngày để thử dịch vụ trước khi quyết định. Đối với 1Password, đó là bản dùng thử Premium trong 30 ngày, không yêu cầu thẻ tín dụng. LastPass cũng cung cấp một tháng các tính năng phải trả tiền, nhưng khi thời gian dùng thử kết thúc, bạn sẽ được khởi động vào một tài khoản miễn phí. 

Tuy nhiên, không ai đưa ra chính sách hoàn trả. Điều đó không làm tổn thương nhiều, vì LastPass có kế hoạch miễn phí để quay trở lại. Với 1Password, bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào tài khoản của mình sau thời gian dùng thử miễn phí, nhưng nó sẽ bị đóng băng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thêm, chỉnh sửa hoặc xóa các mục và tự động điền bị vô hiệu hóa. 

Mặc dù chúng bằng nhau về chi phí, nhưng chúng tôi sẽ mang lại chiến thắng cho LastPass. Nó có một hệ thống linh hoạt hơn để xử lý các thử nghiệm miễn phí, trong khi 1Password không có nhiều thứ để quay trở lại. Tuy nhiên, nó có thể đi một trong hai vòng này.

Vòng: Điểm định giá cho LastPass

Logo 1Password
Logo LastPass

3

Kế hoạch gia đình

LastPass và 1Password đều cung cấp các gói gia đình tuyệt vời có thể bảo vệ nhiều người dùng với mức giá thấp hàng tháng. 1Password yêu cầu 5 đô la cho kế hoạch gia đình của mình, cung cấp năm tài khoản người dùng và năm tài khoản khách để chia sẻ mật khẩu hạn chế. Tuy nhiên, bạn không giới hạn ở năm người dùng. Bạn có thể thêm thành viên bổ sung vào tài khoản của mình với giá 1 đô la mỗi cái. 

Thật không may, LastPass không cung cấp sự linh hoạt đó, mặc dù nó bù lại bằng một lựa chọn gia đình rẻ hơn và hào phóng hơn. Chỉ với 4 đô la mỗi tháng, LastPass cung cấp sáu giấy phép Premium cho gia đình bạn. Ngoài những gì bạn nhận được với gói Premium thông thường, gói Family cũng đi kèm với bảng điều khiển trung tâm và các thư mục được chia sẻ không giới hạn. 

Giống như vòng trước, vòng này có thể dễ dàng đi cả hai chiều. LastPass rẻ hơn và sẽ bảo vệ hầu hết các gia đình. Điều đó nói rằng, không thể phủ nhận rằng 1Password mang đến sự linh hoạt hơn cho người dùng có gia đình lớn. Hơn nữa, 1Password cung cấp phục hồi tài khoản thông qua các thành viên khác trong gia đình, trong khi LastPass thì không. 

Nó là một chiến thắng nhỏ, nhưng dù sao cũng là một chiến thắng. Đối với vòng này, chúng tôi đã đưa ra một điểm cho 1Password. 

Vòng: Điểm kế hoạch gia đình cho 1Password

Logo 1Password
Logo LastPass

4

Gói miễn phí

LastPass xếp hạng đầu tiên trong hướng dẫn quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi, với các tùy chọn như Bitwarden và KeePass theo sát phía sau (đọc bài đánh giá Bitwarden và đánh giá KeePass của chúng tôi). Đó là vì LastPass cung cấp đồng bộ hóa nhiều thiết bị và lưu trữ không giới hạn trên gói miễn phí, rất hiếm khi thấy. 

1Password, mặt khác, không cung cấp một gói miễn phí, đó là một cơ hội bị bỏ lỡ rất lớn. Như bạn có thể đọc trong so sánh Dashlane vs 1Password của chúng tôi, ngay cả một gói miễn phí bị hạn chế vẫn tốt hơn là không có gói miễn phí nào cả. 1Password chỉ đơn giản là cung cấp bản dùng thử 30 ngày và mặc dù điều đó rất hay để thấy, một gói miễn phí bị hạn chế sẽ tốt hơn. 

Không có cuộc thi nào ở đây, với LastPass cung cấp gói miễn phí và 1Password bỏ qua. Mặc dù vậy, điều quan trọng là nhấn mạnh vào kế hoạch miễn phí LastPass bụng tốt như thế nào. Bạn nhận được tất cả các tính năng của hầu hết các trình quản lý mật khẩu trả phí mà không tốn một xu, khiến việc bán hàng dễ dàng cho bất kỳ ai trên hàng rào về việc sử dụng công cụ quản lý mật khẩu. 

Vòng: Điểm kế hoạch miễn phí cho LastPass

Logo 1Password
Logo LastPass

5

Dễ sử dụng

LastPass và 1Password khác xa so với các dịch vụ như LogMeOnce (đọc bài đánh giá LogMeOnce của chúng tôi). Cả hai đều rất dễ sử dụng, với các giao diện được sắp xếp hợp lý, tập trung vào việc đi lại dễ dàng. Rất may, không ai hy sinh các tính năng có lợi cho việc dễ sử dụng, không giống như RememBear (đọc bài đánh giá RememBear của chúng tôi). 

Bắt đầu với LastPass, nó hoàn toàn dựa trên trình duyệt của bạn, đây là một điều tốt. Không giống như Dashlane, nơi cung cấp một ứng dụng cục bộ, bạn có thể sử dụng LastPass trên bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ Chrome, Firefox, Microsoft Edge và hơn thế nữa. Nó cũng không thông qua một phần mở rộng trình duyệt; LastPass cung cấp công cụ đầy đủ trong trình duyệt của bạn. 

Lastpass-review-vault

Giao diện trình duyệt là tuyệt vời, quá. Trong đó, bạn có thể sắp xếp các mục nhập của mình trong một danh sách hoặc định dạng giống như hình xếp. LastPass sẽ tự động kéo hình ảnh cho hầu hết các trang web và bạn có thể sắp xếp các mục nhập của mình vào các thư mục. Hơn nữa, có các công cụ để sắp xếp và lọc các mục nhập của bạn, giúp bạn dễ dàng di chuyển. 

LastPass không bỏ qua các loại mục nhập. Các tiêu chuẩn được hạch toán, với LastPass hỗ trợ ghi chú, mật khẩu, địa chỉ và thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lưu trữ thông tin bảo hiểm y tế, khóa SSH, thông tin đăng nhập máy chủ và cơ sở dữ liệu, giấy phép phần mềm và hơn thế nữa. LastPass cũng hỗ trợ các mẫu tùy chỉnh, cho phép bạn tạo các mục của riêng mình. 

Lastpass-review-chuyên mục

Mặc dù LastPass rất ấn tượng, 1Password mang lại cho nó một hoạt động kiếm tiền theo nhiều cách hơn một. Có một ứng dụng địa phương có sẵn, nhưng bạn không nên sử dụng nó. Với 1Password X, bạn có thể sử dụng 1Password riêng thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt. Có một giao diện trình duyệt đầy đủ nếu bạn cũng muốn sử dụng nó. 

1password-review-starter-kit

Ngoài ra, 1Password sử dụng hệ thống nhiều kho tiền, cho phép bạn phân đoạn mật khẩu theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Có một hệ thống thư mục giống như với LastPass, nhưng với khả năng phân tách các mục thành các kho riêng biệt, điều đó hầu như không thành vấn đề. 1Password cũng có một hệ thống gắn thẻ trong kho tiền, nếu bạn muốn tổ chức thêm các mục nhập của mình. 

Không thiếu các loại mục nhập. Giống như LastPass, có nhiều mục nhập đặt trước, nhưng bạn có thể tạo mục nhập của riêng mình với các trường tùy chỉnh. Mặc dù nó rất giống với hệ thống LastPass, nhưng 1Password có một giải pháp thanh lịch hơn, hiển thị cho bạn các trường trong một biểu mẫu nhập tiêu chuẩn thay vì bảng Excel-esque.

1password-review-add-entry

Giống như các vòng trước, đây là một thử thách khó khăn, vì cả hai đối thủ đều cung cấp trải nghiệm sử dụng tuyệt vời với nhiều chức năng. Điều đó nói rằng, 1Password có mức độ đánh bóng ở một số khu vực nhất định mà LastPass thiếu. 

Mặc dù LastPass là tuyệt vời để xem xét trong hoạt động hàng ngày của bạn, có một số lĩnh vực của UI cảm thấy một vài năm lỗi thời. Nó có một sự khác biệt nhỏ, nhưng đủ để đẩy 1Password lên phía trước cho vòng này. 

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho 1Password

Logo 1Password
Logo LastPass

6

Đặc trưng

LastPass và 1Password được tích hợp các tính năng, mặc dù chúng không đạt được mức Dashlane (đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi). 1Password phù hợp hơn cho những người thoải mái trả tiền cho một thuê bao, điều này có ý nghĩa, khi thấy đó là một gói miễn phí. Điều đó nói rằng, LastPass cung cấp rất nhiều cho rất ít. 

Bắt đầu với 1Password, có rất nhiều quà tặng kèm theo đăng ký của bạn, nhưng không có gì thay đổi về cơ bản trải nghiệm. Giống như các công cụ khác, 1Password bao gồm bảng điều khiển bảo mật, được gọi là Tháp Canh, nơi bạn có thể xem mật khẩu yếu, được sử dụng lại và cũ. Nó cũng bao gồm một phần cho các trang web có khả năng không an toàn. 

1password xem xét bộ khẩn cấp

1Password cũng bao gồm chế độ du lịch trên mạng, đó là tính năng yêu thích của chúng tôi. Với nó, bạn có thể tự động lưu trữ dữ liệu cá nhân trên thiết bị di động của mình trong tài khoản 1Password. Nếu bạn bị mất điện thoại khi đi du lịch, thông tin cá nhân của bạn sẽ được an toàn. Rất may, bạn có thể khôi phục dữ liệu tài khoản của mình chỉ bằng một cú chạm. 

LastPass có một số tính năng độc đáo của riêng nó, ấn tượng nhất trong số đó là tự động điền cho các ứng dụng, phản ánh trải nghiệm tự động điền trong trình duyệt của bạn. Các công cụ khác có chức năng này, chẳng hạn như RoboForm, nhưng không có công cụ nào hoạt động trơn tru như LastPass. Điều đó nói rằng, nó chỉ có sẵn cho các thuê bao trả tiền. 

Lastpass-review-autofill

Rất may, LastPass Authenticator có sẵn cho tất cả các thuê bao. Công cụ này là một ứng dụng 2FA trong tĩnh mạch của Google Authenticator. Với nó, bạn có thể dễ dàng thiết lập 2FA trên hầu hết các trang web lớn, ngoài tài khoản LastPass của bạn. Giống như hầu hết các tính năng của LastPass, nó có sẵn miễn phí cho mọi người. 

Cũng có sẵn miễn phí là công cụ thay đổi mật khẩu tự động LastPass, mặc dù bạn không nên tính vào nó. Công cụ này có khả năng thay đổi mật khẩu của bạn trên nhiều trang web chỉ bằng một cú nhấp chuột. Thật không may, chúng tôi không bao giờ có thể làm cho nó hoạt động đúng trong khi thử nghiệm. 

Mặc dù chúng tôi thích tính năng 1Password, nhưng LastPass có lợi thế hơn, xem xét gói miễn phí của nó. Chức năng cốt lõi như đồng bộ hóa đa thiết bị và khả năng chia sẻ mật khẩu có mặt trên gói miễn phí LastPass, khiến nó có cảm giác như một công cụ đầy đủ chức năng. 1Password có nhiều chuông và còi hơn, nhưng nó khiến bạn phải trả tiền cho chúng. 

Round: Điểm tính năng cho LastPass

Logo 1Password
Logo LastPass

7

Ứng dụng di động

LastPass và 1Password đều cung cấp các ứng dụng di động tuyệt vời xứng đáng là một vị trí trong trình quản lý mật khẩu hàng đầu của chúng tôi cho hướng dẫn iOS. Đối với 1Password, trải nghiệm trên máy tính để bàn được nhân đôi, nhưng điều đó không phải là điều xấu. Bạn có thể nhanh chóng chụp nhanh giữa các kho tiền và mục khác nhau của mình với menu dưới dễ hiểu. 

1 mật khẩu-iOS

Thay vì cảm thấy giống như một bản sao của phiên bản trình duyệt, 1Password trên iOS, Android và các nền tảng điện thoại thông minh khác có cảm giác như nó được xây dựng từ đầu. Ví dụ, trên iOS, nó tích hợp với Apple Watch, cho phép bạn phê duyệt mã 2FA và truy cập nhanh vào một số mục nhất định. 

LastPass cũng có một ứng dụng di động tuyệt vời, mặc dù nó cảm thấy giống như một phiên bản chật chội của trải nghiệm trình duyệt. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn hoạt động như bình thường, với LastPass sẽ tự động điền vào các trường đăng nhập trên iOS và Android. Bạn cần phải đăng nhập mỗi lần bạn muốn điền vào một trường, nhưng may mắn thay, quá trình này rất đơn giản với xác thực sinh trắc học. 

LastPass-iOS

Một lần nữa, đây là một gần. Trải nghiệm di động cho LastPass và 1Password hoàn toàn liền mạch, bất kể bạn là ai trên iOS hay Android. Đối với hầu hết các phần, nó thuộc về ứng dụng nào bạn thích hơn. Đối với chúng tôi, 1Password là người chiến thắng, mang đến trải nghiệm di động tinh tế hơn. Điều đó nói rằng, LastPass trên di động cũng rất tuyệt vời. 

Vòng: Điểm ứng dụng di động cho 1Password

Logo 1Password
Logo LastPass

số 8

Kế hoạch kinh doanh

Xếp hạng LastPass và 1Password trong số các công cụ mật khẩu hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ và vì lý do chính đáng. Cả hai đều cung cấp các công cụ toàn diện cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ, vượt ra ngoài quản lý mật khẩu tiêu chuẩn. Điều đó nói rằng, có sự khác biệt giữa hai loại, với LastPass mang lại sự ổn định hơn cho trang phục lớn hơn. 

Bắt đầu từ đó, LastPass cung cấp hai kế hoạch kinh doanh: Nhóm và Doanh nghiệp. Cái trước được khuyến nghị cho ít hơn 50 người dùng, cung cấp các tính năng kinh doanh cơ bản nhưng bỏ qua các tích hợp thư mục, khả năng SSO và MFA. Gói Enterprise tốt hơn cho các cửa hàng lớn hơn, cung cấp các chính sách bảo mật có thể tùy chỉnh, SSO và trình quản lý tài khoản chuyên dụng. 

kinh doanh cuối cùng

Ngoài ra, LastPass tự cung cấp MFA, cũng như một gói MFA và dịch vụ Doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp lớn, các tính năng rất tuyệt vời, đặc biệt là tính dễ sử dụng của LastPass. Điều đó nói rằng, đăng ký kinh doanh rất tốn kém, với gói đắt nhất chạy $ 8 mỗi người dùng mỗi tháng. 

1Password không có nhiều tùy chọn cho các doanh nghiệp lớn, trừ khi bạn chọn tùy chọn Doanh nghiệp chỉ liên hệ với nó. Nếu không, bạn có hai tầng: Đội và Kinh doanh. Kế hoạch nhóm về cơ bản là đăng ký 1Password cá nhân cho mỗi người dùng tại doanh nghiệp của bạn. Phí bảo hiểm $ 1 so với tài khoản đăng ký cá nhân cho tích hợp Duo.

1 mật khẩu kinh doanh

Thuê bao doanh nghiệp, chi phí $ 8 mỗi người dùng mỗi tháng, ấn tượng hơn nhiều. Mặc dù đắt tiền, nhưng nó đóng gói với các tính năng, hỗ trợ VIP, 5GB lưu trữ tài liệu được mã hóa cho mỗi người dùng và kiểm soát người dùng chi tiết. Mỗi người dùng cũng nhận được một tài khoản 1Password Family miễn phí, trị giá $ 5 mỗi tháng. 

Cả hai tùy chọn đều đắt tiền, với mức giá hàng tháng cao và không giảm giá theo từng cấp. Tuy nhiên, xem xét giá cả, 1Password có ý nghĩa hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ. Mặc dù đắt tiền, nó đi kèm với các tính năng xứng đáng với mức giá $ 8 mỗi tháng, rất phù hợp cho các đội nhỏ hơn. 

Vòng: Điểm kế hoạch kinh doanh cho 1Password

Logo 1Password
Logo LastPass

9

Ủng hộ

Hỗ trợ quản lý mật khẩu thường không rõ ràng và không may là một trong những đối thủ của chúng tôi phù hợp với mô tả đó. Mặc dù chúng tôi đã thấy tệ hơn, hệ thống hỗ trợ LastPass gợi cảm thấy lỗi thời, điều này thậm chí còn gây khó chịu hơn khi xem xét bạn sẽ cần phải tìm hiểu các tài nguyên tự trợ giúp để tìm một hình thức liên hệ. 1Password hoàn toàn ngược lại, với một số hỗ trợ tốt nhất mà chúng tôi đã thấy. 

LastPass không có hỗ trợ xấu, nhưng nó chắc chắn có thể tốt hơn. Kiến thức có rất nhiều bài viết hữu ích, nhưng không có gì quá sâu sắc, và có một diễn đàn cộng đồng cho bất kỳ câu hỏi nào. Thật không may, bạn cần sử dụng các tài nguyên này để liên hệ với bộ phận hỗ trợ; LastPass hiện không cung cấp một dòng riêng cho các yêu cầu qua email. 

Lastpass-review-kiến thức

1Password không chỉ cung cấp hỗ trợ email nhanh chóng mà còn giúp đỡ thông qua trang Twitter và các diễn đàn cộng đồng. Tuy nhiên, ấn tượng nhất là các tài nguyên tự trợ giúp. Các bài viết được đặt ra sạch sẽ và nhồi với các chi tiết. Thậm chí có một số video hướng dẫn và bản dịch cho các bài viết hỗ trợ. 

1password-kiến thức

Mặc dù kiến ​​thức là ấn tượng nhất, các diễn đàn có thể sẽ hữu ích nhất cho bạn. Trong suốt thời gian của chúng tôi với nó, chúng tôi đã theo dõi các chủ đề khác nhau để đánh giá mức độ chú ý của cộng đồng và chúng tôi vui mừng báo cáo rằng cộng đồng 1Passwordiên vẫn còn hoạt động. Hầu hết các chủ đề nhận được trả lời trong vòng vài phút, bất kể là ngày hay đêm.

Nhiều vòng trước của chúng tôi đã kết thúc, nhưng chúng tôi không may kết thúc bằng một ghi chú chống đạo đức. LastPass hoàn toàn có thể vượt qua về mặt hỗ trợ, và so với một số công cụ khác, đó là tất cả những gì mà Yêu cầu. Tuy nhiên, so với 1Password, nó gần như không đạt được.  

Vòng: Điểm hỗ trợ cho 1Password

Logo 1Password
Logo LastPass

10

Suy nghĩ cuối cùng

Trong chín vòng, 1Password ra đi với sáu chiến thắng và LastPass với ba. Mặc dù điều đó dứt khoát trong việc chỉ ra ai thắng trong trận chiến LastPass vs 1Password, nhưng sự so sánh này gần hơn nhiều so với chúng ta dự đoán. LastPass vẫn là tùy chọn thực tế cho các công cụ miễn phí. Tuy nhiên, khi trả tiền, 1Password là người chiến thắng rõ ràng. 

Người chiến thắng: 1Password

Tất cả mọi thứ được xem xét, 1Password cung cấp một giá trị lớn, ngay cả khi nó bỏ qua gói miễn phí. Mặc dù chúng tôi đã cung cấp cho các tính năng của trò chơi Vòng tròn cho LastPass, nhưng điều đó không làm mất uy tín của 1Password. Nó là lựa chọn ưu việt. Điều đó nói rằng, LastPass vẫn là một lựa chọn khả thi cho những người có ngân sách. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me