Trạng thái của đám mây, tháng 5 năm 2019

Xin chào, và chào mừng bạn đến với cột hàng tháng của Cloud of.net, Cloudwards.net, nơi chúng tôi chiếu ánh sáng gay gắt lên tất cả những gì mà xảy ra trong thế giới công nghệ. Chuẩn bị bị lóa mắt bởi những ý kiến ​​được thông báo của chúng tôi, tất cả đều được thông báo bằng cách đọc nhiều tin tức, trong chừng mực mà LỚN có thể trong Thời đại của Filler, hoặc chỉ ngáp trong dự đoán. Tất cả đều tốt.


Trong tháng này, chúng tôi sẽ có những bức ảnh chụp lén tại Facebook mục tiêu thông thường của chúng tôi, cũng như nhìn vào Alexa, đó là bằng chứng cho thấy Amazon cũng tệ như Facebook hay Google khi không quan tâm đến quyền riêng tư của mọi người. Tình huống của Huawei cũng sẽ xuất hiện và ở đó, sẽ có một tin tức khác, nhỏ hơn, nhưng trước tiên, hãy để Lôi xem những gì mà xảy ra với VPN.

Kết luận tiếng Nga

Lệnh cấm VPN của Nga

Vào cuối tháng 3, giám sát viên của Nga về tất cả các giao tiếp, Roskomnadzor, đã gửi email đến một số VPN tốt nhất và ra lệnh cho họ chặn truy cập vào nhiều trang web cho người dùng Nga. Quan tâm đến việc bảo vệ người dân khỏi suy nghĩ tự do, Moscow đã bắt gặp rằng nhiều người đang né tránh các khối của nó bằng cách sử dụng VPN, vì vậy bây giờ, nó đã cố gắng cắt đứt chúng khi vượt qua.

Như bạn có thể đọc phần của chúng tôi về khối VPN Nga đã cố gắng, các nhà cung cấp VPN mà chúng tôi đã tiếp cận đã nói với Roskomnadzor bị lạc, nhưng một số đã đi xa hơn những người khác. Bên cạnh các tuyên bố rõ ràng của ExpressVPN, một số nhà cung cấp, như NordVPN, đã đóng cửa các máy chủ Nga của họ.

Hãy để niềm hy vọng Roskomnadzor chấp nhận thất bại của mình với ân sủng tốt. Chúng tôi sẽ giữu bài viết của bạn. Điều đó nói rằng, về chủ đề của NordVPN, chúng tôi đã nhận được tin tức đáng lo ngại một hoặc hai tuần trước. Đăng ký báo cáo rằng một số độc giả của nó đã báo cáo lưu lượng truy cập kỳ lạ khi được kết nối bằng ứng dụng.

Điều đó, cũng như những tin đồn trước đó NordVPN có thể đang vận hành một mạng botnet, khiến chúng tôi tò mò về những gì xảy ra với dịch vụ được xếp hạng thứ hai trong số các đánh giá VPN của chúng tôi. Theo dõi không gian này, chúng tôi sẽ đi tìm kiếm.

Chúng tôi đã hy vọng không bao giờ thấy Facebook của họ một lần nữa

Facebook tải lên email

Chúng tôi sẽ thừa nhận rằng chúng tôi đã chán việc đánh trống này – chúng tôi đã bắt đầu vào tháng 4 năm 2018 – nhưng Facebook là một món quà không ngừng đưa ra. Nó mang đến một cách tồi tệ, mặc dù, giống như herpes. Một vài vụ bê bối đã xảy ra trong tháng, và tất cả đều cho thấy sự coi thường thiếu thận trọng đối với quyền riêng tư của người dùng.

Ví dụ, công ty đã tải lên 1,5 triệu người địa chỉ email, điều này phù hợp với chính sách công ty mới, trong đó người dùng mới cần cung cấp cho Facebook mật khẩu email của họ. Về cơ bản, Facebook không chỉ cung cấp địa chỉ email của bạn mà còn có mật khẩu cho nó.

Nếu bạn nghĩ rằng thông tin đó được giữ an toàn, hãy nghĩ lại. Nó đã được tiết lộ rằng công ty lưu trữ chúng không được mã hóa, nhưng bộ phận PR của Facebook, một công việc mà bạn mong muốn đối với kẻ thù tồi tệ nhất của mình, đã nhanh chóng đưa ra một tuyên bố rằng đó là điều tồi tệ. Cảnh báo về spoiler: nó rất tệ, đặc biệt nếu bạn tính đến việc nó giữ nhiều hồ sơ người dùng trên các máy chủ Amazon không bảo mật.

Không có gì ngạc nhiên khi báo cáo thu nhập mới nhất của Facebook, đã giữ 3 tỷ đô la dự trữ cho khoản tiền phạt kỷ lục, Ủy ban Thương mại Liên bang chuẩn bị trao lại con rồng nhỏ The Zuck. Tuy nhiên, các cổ đông cần lo lắng quá nhiều, vì Mark cũ đang mải mê tung ra một trợ lý cá nhân kiểu Alexa, thuộc về những gì có thể xảy ra? loại quyết định kinh doanh.

Rắc rối với Alexa

Quyền riêng tư của Alexa

Nhắc đến, Amazon, Alexa đang trở thành một thảm họa. Hộp vuông lạ mắt có micrô luôn luôn đi đầu trong cuộc thảo luận về quyền riêng tư, mặc dù chúng tôi muốn chỉ ra rằng doanh số vẫn tăng, thật đáng kinh ngạc, theo một cách nào đó.

Nó chỉ ra rằng nhiều biện pháp bảo vệ được xây dựng trong hệ thống để đảm bảo quyền riêng tư của bạn là không có thật. Đối với một người, các nhà khai thác Alexa – những người lắng nghe, về cơ bản – đã sử dụng dữ liệu ẩn danh, nhưng thực sự biết mọi thứ về bạn, bao gồm cả địa chỉ nhà của bạn. Đó không phải là thứ bạn muốn trong một thiết bị mà mà còn ủy quyền truy cập và lưu trữ dữ liệu bệnh nhân.

Bảo mật 5G? Huawei Kiddin?

Huawei

Như chúng tôi đã đề cập vào tháng Hai, và như đã có tin tức mỗi ngày một hoặc hai tháng trước, đã có cuộc thảo luận nghiêm túc về việc liệu gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei có được phép tham gia xây dựng mạng 5G ở Châu Âu, Canada và Mỹ không, với Washington là địa ngục chống lại nó.

Ở đây tại Cloudwards.net, chúng tôi sẽ làm một điều gì đó không ảnh hưởng và sát cánh với chính quyền Trump. Với tất cả những gì chúng ta biết về Trung Quốc, để cho một công ty có thể được nhà nước tài trợ tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng là một ý tưởng mà chỉ đơn giản là xấu. Một chế độ không thân thiện với nhân quyền như Bắc Kinh, nên được ngăn chặn bằng mọi giá để lắng nghe các cuộc trò chuyện của chúng tôi.

Điều đó nói rằng, Đức cảm thấy khác biệt và sẽ cho phép Huawei giúp xây dựng mạng 5G, miễn là công ty tuân theo các quy tắc. Vương quốc Anh sẽ theo một chiến lược tương tự, cấm nó khỏi một số thành phần cốt lõi nhất định nhưng vẫn để mọi thứ khác mở.

Vấn đề với những chiến lược đó là công nghệ di chuyển nhanh. Những gì đã từng vô hại sau này có thể trở nên quan trọng. Một ví dụ là lỗi Y2K. Chúng tôi không biết phần cứng của Huawei sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng mạng sau 10 năm, khi các giai đoạn địa chính trị và công nghệ đã thay đổi.

Bằng cách cho Huawei vào, các chính phủ không biết họ sẽ trả giá bao nhiêu cho phần cứng giá rẻ. Chúng tôi không đổ lỗi cho cộng đồng tình báo Hoa Kỳ đã suy nghĩ lại về chiến lược chia sẻ dữ liệu của họ với các đồng minh nếu họ chọn làm việc với Huawei.

Câu chuyện nhỏ hơn

Lệnh cấm VPN của Nga

Google được thiết lập để làm cho một trong những ứng dụng hữu ích nhất của mình, Maps, ít hữu ích hơn bằng cách đẩy mạnh hơn các vị trí được tài trợ. Cho nó một vài năm và chúng tôi sẽ phải sử dụng bản đồ giấy một lần nữa với tất cả các quảng cáo nổ vào nhãn cầu của chúng tôi.

Hóa ra, như với bất kỳ ngành nghề nào, có những khóa học trực tuyến về cách trở thành một kẻ lừa đảo internet giàu có và thành công. Trong một khuynh hướng không thể tránh khỏi nhưng vui nhộn, hầu hết những hướng dẫn đó là lừa đảo, có nghĩa là những kẻ tham vọng lừa gạt mọi người bằng tiền mặt kiếm được của họ đang bị lừa trước khi họ bắt đầu. Thơ công bằng?

Để kết thúc tháng này, chúng ta có tin rằng khách hàng lớn nhất của Amazon Web Services là Norton Apple? Hóa ra Cupertino không có đám mây mà nó cần để lưu trữ rất nhiều dữ liệu của nó, vì vậy nó sử dụng sự cạnh tranh. Chúng ta sống trong một thế giới kỳ lạ.

Suy nghĩ cuối cùng

Với điều đó, chúng tôi sẽ dừng suy nghĩ của mình và quay lại viết đánh giá. Tháng Tư cảm thấy như tháng mà rất nhiều câu chuyện lớn hơn đang diễn ra, và chúng tôi đã mong chờ những gì May sẽ mang lại. Mặc dù một kết luận cho fiasco Facebook sẽ rất hay, chúng tôi cá cược rằng Huawei sẽ tiếp tục thống trị các tiêu đề, cũng như các vi phạm an ninh lặt vặt thông thường.

Bạn nghĩ gì về những tin tức trong tháng qua? Chúng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ câu chuyện quan trọng? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như thường lệ, cảm ơn bạn đã đọc. Giữ an toàn ngoài đó.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me