Trạng thái của đám mây, tháng 4 năm 2019

Xin chào, và chào mừng bạn đến với cột hàng tháng của Cloudward.net, nơi chúng tôi xem các tin tức công nghệ lớn nhất. Trong phiên bản tháng 4 này, chúng tôi sẽ nói về một loạt các tin tức trong ngành liên quan đến VPN và các nhà cung cấp sao lưu, cũng như, tất nhiên, Facebook.


Phiên bản này cũng đánh dấu kỷ niệm một năm của State of the Cloud và khiến chúng tôi không thoải mái khi báo cáo rằng Facebook đã xuất hiện trong mỗi người. Mặc dù những kẻ gièm pha có thể chỉ ra rằng chúng tôi chỉ đơn thuần là không có nguồn gốc, chúng tôi muốn nghĩ rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội này quá lớn và mạnh mẽ và nên bây giờ nên bị trừng phạt.

Chúng tôi sẽ cho phép bạn quyết định nơi bạn đến đó, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đọc những gì Zuck và tay sai của anh ta đã làm gần đây trước khi làm như vậy. Điều đó nói rằng, một số tin tức trong ngành là đầu tiên.

Cuộc chiến VPN: Chi phí tăng

Tăng giá VPN

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, đặc biệt là trong phiên bản tháng 1 của chuyên mục này, sự quan tâm đến các mạng riêng ảo đã tăng lên trong người tiêu dùng nhờ tất cả các vụ bê bối về quyền riêng tư và bảo mật. Điều đó đã dẫn đến các nhà cung cấp mới nhảy lên như nấm sau một cơn mưa và rất nhiều sự điều động giữa các dịch vụ đã được thiết lập.

Cuộc tranh giành điên cuồng cho một miếng bánh mở rộng đã khiến cuộc sống của chúng tôi trở thành những nhà phê bình thú vị. Trên cơ sở gần như hàng tuần, chúng tôi sẽ nhận được email yêu cầu chúng tôi xem xét VPN mới, thường đi kèm với các đề nghị về tiền mà chúng tôi từ chối một cách chắc chắn và lịch sự. Việc xem lại những buổi tối đó cũng thật thú vị bởi vì họ thường không làm việc tốt hay gì cả.

Kết quả cuối cùng là trừ khi bạn tìm thấy nó trong số các đánh giá VPN của chúng tôi, có lẽ bạn không nên đăng ký nó. Chúng tôi đã xem xét gần như mọi VPN ngoài kia và chúng tôi quyết định nhanh chóng xem có thứ gì đáng để xem xét hay không. Tất nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra ngoại lệ cho các nhà cung cấp như VikingVPN, công ty có đại diện lớn trong số các đối thủ cạnh tranh, mặc dù không hoạt động trong hơn một năm.

Giá là sai

Chúng tôi có thể nói một cách an toàn rằng không có dịch vụ mới nổi nào đe dọa đến ExpressVPN hoặc NordVPN, nhưng điều đó đã giữ cho các dịch vụ trong lựa chọn VPN tốt nhất của chúng tôi không bị ngồi yên và kết quả đã được trộn lẫn tốt nhất. Mặc dù chúng tôi hoan nghênh bất kỳ sự tinh chỉnh nào của các tính năng, nhưng chúng tôi không hài lòng về sự lộn xộn với giá cả mà chúng tôi đã thấy trong tháng qua.

Ví dụ, CyberGhost và NordVPN đã tăng giá vào đầu năm tới 5-10% – tùy theo kế hoạch – chỉ để đưa họ trở lại mức cũ vào tháng 3. Điều đó gây khó chịu cho những người đã đăng ký trong thời gian tạm lắng, cũng như các nhân viên biên tập tại Cloudwards.net, nhưng ít nhất họ đã thấy lỗi theo cách của họ.

Điều đó nói rằng, quyết định tăng một phần mười, sau đó xem xét lại là một điều. Nhân đôi giá của bạn là một điều hoàn toàn khác và chúng tôi muốn hỏi nhóm Truy cập Internet Riêng tư họ nghĩ gì khi họ làm như vậy. Nó thực tế đã tăng gấp đôi giá của nó, thay đổi nó từ một dịch vụ mà chúng tôi rất vui khi giới thiệu vì an toàn và giá rẻ thành một dịch vụ bảo mật tốt với giá cao.

Như bạn có thể đọc trong bài đánh giá PIA của chúng tôi, điều đó đã ảnh hưởng xấu đến xếp hạng dịch vụ. Trên hết, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng có những dịch vụ rẻ hơn hiện nay, cũng như các dịch vụ tốt hơn với cùng một số tiền. Chúng tôi dự đoán nó là màn cửa cho máy bay chiến đấu dũng cảm một thời vì tính trung lập ròng trừ khi nó khôi phục một số sự tỉnh táo để định giá.

Ngày sao lưu thế giới 2019

ngày dự phòng thế giới

Ngày 31 tháng 3 là Ngày Sao lưu Thế giới, một lời nhắc nhở hàng năm để bạn sao lưu dữ liệu của mình. Mặc dù đã có nhiều năm vận động, chúng ta vẫn thấy quá nhiều trường hợp mọi người không tạo ra các bản sao tác phẩm của họ trên đám mây hoặc thậm chí chỉ trên một ổ đĩa ngón tay và sau đó mất nó khi máy tính của họ gặp sự cố.

Chúng tôi có thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu của bạn, vì vậy hãy xem bài viết sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho các nhà cung cấp tốt nhất hiện có hoặc bài viết của chúng tôi về sao lưu 3-2-1 để có ý tưởng về chiến lược sao lưu thông minh.

Dropboxing người trong

Trong các loại tin tức liên quan – được thôi, chúng tôi thừa nhận đó là một sự căng thẳng – Dropbox đã giới hạn số lượng thiết bị bạn có thể móc vào tài khoản Dropbox miễn phí đến ba vào tháng 3 năm 2019. Rất may, các gói trả phí được miễn trừ, vì vậy chúng tôi đoán Dropbox là một cách khác để mọi người bắt đầu trả tiền cho việc lưu trữ. Bạn có thể đọc bài đánh giá Dropbox của chúng tôi để tìm hiểu xem trả tiền có phải là một ý tưởng hay không.

Đối mặt với Facebook

Quyền riêng tư của Facebook

Chúng tôi ít nhiều đã bắt đầu tháng ba với tin tức rằng chúng tôi sẽ nhận được một Facebook thân thiện hơn với quyền riêng tư. Khi nhóm biên tập đã hoàn thành việc lau nước mắt cho tiếng cười của chúng tôi, chúng tôi đã đi sâu vào tuyên bố của The Zuck, và thấy rằng họ đã kiềm chế sự ngạc nhiên, không có thật của bạn.

Chúng tôi đi đến kết luận đó bằng cách đọc tin tức. Ví dụ: tin tức mà Facebook biết về Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu để nhắm mục tiêu quảng cáo theo cách trước khi câu chuyện được đăng tải trên phương tiện truyền thông, phủ nhận công ty phòng thủ không biết gì.

Một gợi ý khác là câu chuyện về việc một số ứng dụng Android vẫn đang chia sẻ dữ liệu với Facebook, mặc dù công ty tuyên bố họ đã ngừng làm việc đó, điều này đã phá vỡ cùng ngày với thông báo của The Zuck..

Nó không chỉ là ác ý mà còn nói dối về nỗ lực cải tổ hình ảnh của Facebook. Ngoài ra, còn có sự bất tài cũ, chẳng hạn như công ty lưu trữ mật khẩu của người dùng trong bản rõ. Như chúng tôi giải thích trong phần mô tả về mã hóa, bản rõ là dữ liệu không được mã hóa, làm cho thế giới biết liệu có ai có quyền truy cập hay không. Sloppy chỉ bắt đầu mô tả nó.

Điều đó nói rằng, Facebook nhiều tội lỗi dường như đang bắt kịp nó. Tờ New York Times đưa tin vào cuối tháng 3 rằng các công tố viên liên bang có trụ sở ở thành phố New York đang xem xét nhiều thỏa thuận mà họ đã thực hiện với các bên thứ ba để bán dữ liệu của bạn. Chúng tôi chúc họ may mắn trong cuộc chiến chống lại một cơ sở có vẻ như cho phép các công ty khổng lồ làm bất cứ điều gì họ muốn.

Làm đảo lộn giỏ hàng của Apple

Vụ kiện của Apple

Một công ty khác phải đối mặt với rắc rối pháp lý là Apple. Nhà sản xuất vỏ màu trắng trơn với phần cứng kém hơn đã có một trường hợp chống độc quyền được gửi bởi Kaspersky Labs, có lẽ là một trong những nhà phát triển phần mềm chống vi-rút nổi tiếng nhất (đọc bài đánh giá về Chống vi-rút của Kaspersky để xem chúng tôi nghĩ gì về nó).

Kaspersky cáo buộc rằng Apple đã buộc công ty loại bỏ hai tính năng khỏi bộ phần mềm của mình, chỉ để thực hiện cả hai trong các lựa chọn thay thế. Một vụ kiện tương tự cũng đã được Spotify đệ trình vào tháng 3 chống lại Cupertino, nơi tuyên bố rằng Apple đã che giấu một số con đường cho người dùng. Apple, tất nhiên, phủ nhận điều đó, nhưng dường như không có vụ kiện nào sẽ biến mất.

Cả hai bộ đồ đều đủ nghiêm túc, nhưng thách thức lớn nhất được đưa ra bởi Elizabeth Warren. Trong khi thiết lập giá thầu tổng thống của mình, cô tuyên bố muốn chia tay tất cả các đại gia công nghệ, nhưng dành sự khinh miệt đặc biệt cho Google, Facebook và, một ngày sau đó, Apple. Ngay cả khi cô ấy không giành được tấm vé Dân chủ, rất có thể những hy vọng khác của tổng thống sẽ nhặt được biểu ngữ.

Câu chuyện nhỏ hơn

Lệnh cấm VPN của Nga

Nga, không bao giờ là nơi nhân quyền phát triển mạnh mẽ, đã tiến thêm một bước tới cơn ác mộng loạn xạ với việc ký kết hai luật kiểm duyệt mới. Một người cấm tin giả, trong khi người kia bảo vệ các quan chức công cộng khỏi bị xúc phạm. Mặc dù điều đó có thể có ý nghĩa ngay từ cái nhìn đầu tiên, khi biết chính phủ Putin, cả hai luật sẽ được diễn giải theo những cách mới và sáng tạo.

YouTube cúi đầu ra khỏi cuộc chiến phát trực tuyến. Trang web phát trực tuyến, một phần của Bảng chữ cái mẹ của Google, đã cố gắng đưa ra một số chương trình và loạt web của riêng mình, nhưng không thể phù hợp với Netflix, Amazon Prime Video và Disney + sắp tới. Thành thật mà nói, không ai trong nhóm biên tập của chúng tôi thậm chí biết YouTube có chương trình riêng của mình, vì vậy tiếp thị có thể là một vấn đề.

Một trong những công ty lớn nhất của Na Uy, Norsk Hydro, đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công ransomware khổng lồ và khó chịu. Tuy nhiên, nhà sản xuất nhôm đã thắng thanh toán tội phạm mạng vì họ có một bản sao lưu mà chỉ mới hai ngày tuổi. Điều đó làm cho đây là một nơi tốt như bất kỳ để cắm các đánh giá sao lưu trực tuyến của chúng tôi, chúng tôi hình.

Chúng tôi sẽ kết thúc với một tin tốt: Đảng Dân chủ trong Quốc hội đã đưa ra một dự luật sẽ khôi phục tính trung lập ròng ở Hoa Kỳ. Nó hầu như hoàn toàn khôi phục lại bản gốc đã được đưa ra trong khi Barack Obama là tổng thống và thường được coi là một điều tốt.

Suy nghĩ cuối cùng

Với một chút ánh sáng trong đường hầm, chúng tôi sẽ để lại cho bạn trong tháng này. Chúng tôi hy vọng bạn thích đọc bản tóm tắt hàng tháng của chúng tôi và khuyên bạn nên đăng ký nhận bản tin của chúng tôi dưới đây nếu bạn muốn được thông báo khi có bản tiếp theo.

Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây nếu chúng tôi bỏ lỡ bất kỳ câu chuyện lớn nào hoặc nếu bạn có ý kiến ​​để chia sẻ về bất kỳ sự phát triển nào trong số này. Chúc may mắn và cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me