Trạng thái của đám mây, tháng 4 năm 2018

Chào mừng bạn đến với Cloudwards.net, trạng thái hàng tháng của đám mây, nơi chúng ta sẽ xem những câu chuyện tin tức quan trọng nhất trong 30 ngày qua cũng như mong đợi một chút trong tháng tới. Chúng tôi tập trung chủ yếu vào tin tức công nghệ, tất nhiên, cũng như bất cứ điều gì liên quan đến đám mây nói riêng; nghĩ về nó như một bản tóm tắt sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức thích hợp để làm kinh ngạc mọi người trong các bữa tiệc. Các bên nhàm chán, nhưng đó chỉ là cách chúng tôi lăn.


Đây là bài viết đầu tiên mà chúng tôi đang chạy và chúng tôi hy vọng sẽ làm được nhiều hơn nữa trong tương lai. Mặc dù có rất nhiều trang web tin tức tuyệt vời ngoài kia và chúng tôi không muốn thay thế bất kỳ trang nào trong số chúng – tin tưởng chúng tôi, chúng tôi đã cố gắng trong quá khứ – chúng tôi cảm thấy rằng về mặt biên tập chúng tôi có rất nhiều điều để cung cấp. Vì vậy, hãy gắn kết và tham gia với chúng tôi khi chúng tôi xem xét những gì tháng ba mang lại cho chúng tôi.

Facebook, Cambridge Phân tích và Zuckerberg

Tháng 3 năm 2018 là tháng của Facebook và cuộc khủng hoảng lớn xung quanh những tiết lộ mà Cambridge Analytica, một công ty phân tích thị trường có trụ sở tại Anh, đã khai thác dữ liệu Facebook của ít nhất 50 triệu cử tri Mỹ và quảng cáo nhắm mục tiêu vào họ, thậm chí có thể ảnh hưởng đến Hoa Kỳ năm 2016 bầu cử tổng thống ủng hộ The Donald.

Thứ đáng sợ. Mặc dù các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ rất khó khăn, nhưng mọi thứ sẽ diễn ra khi so sánh với tiến trình chính trị ở hầu hết các quốc gia khác, những tiết lộ của người thổi còi Christopher Wylie, một người đồng sáng lập CA không còn làm việc ở đó, đã làm rung chuyển đất nước và phần còn lại của thế giới , đến cốt lõi của nó.

Trong nhiều tháng nay, chúng tôi đã dần dần chấp nhận rằng Facebook có ảnh hưởng quá hạn trên toàn thế giới sau khi nó trở nên rõ ràng về sức mạnh của quân đội troll Putin, nhưng giờ thì rõ ràng là nó không chỉ có những kẻ mạnh độc đoán có nó; các đảng và lãnh đạo của chúng ta cũng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã đưa ra lời xin lỗi công khai (và thậm chí đã gỡ bỏ quảng cáo trên báo) và tuyên bố sẽ làm cho mọi thứ tốt hơn. Anh ta cũng sẽ làm chứng trước một ủy ban của Quốc hội Hoa Kỳ về vấn đề này, mặc dù chỉ được thiết kế để gửi một vị trí độc lập cho một người tương đương ở Anh.

Tuy nhiên, lời xin lỗi của Zuckerberg khó khăn: công ty của ông đã khai thác và bán dữ liệu của người dân trong nhiều năm, mặc dù thay vì bán nó cho mục đích chính trị, dữ liệu đã được các nhà quảng cáo sử dụng. Có vẻ kỳ quặc khi vạch ra điều đó: việc mọi người tiêu tiền mặt khó khăn của họ vào những thứ nhảm nhí vô nghĩa mà họ không cần là rõ ràng, nhưng rõ ràng ảnh hưởng đến quá trình chính trị.

Vai trò của các phương tiện truyền thông trong toàn bộ thảm kịch này cũng rất kỳ lạ, bởi vì họ là những người dẫn đầu các cáo buộc chống lại các kẻ lừa đảo chính trị, nhưng một lần nữa, don dường như quan tâm nhiều đến những gì các nhà tiếp thị làm với tất cả các dữ liệu được đưa lên các trang web truyền thông xã hội. Chúng tôi muốn đề nghị mọi người đi theo con đường của Elon Musk, nhưng chúng tôi đã thắng được khi xóa trang FB của chúng tôi, bởi vì, tốt, chúng tôi không phải là Tesla.

Vụ bê bối Facebook: Tin tốt

Toàn bộ Facebook là một cách tốt, một tin tốt: mặc dù mất nhiều thời gian hơn chúng ta mong muốn, cuối cùng mọi người cũng chú ý đến những trò hề quanh co mà công ty đã làm được: mọi người đang xóa hồ sơ truyền thông xã hội của họ và quan tâm nhiều hơn trong cách họ cư xử trực tuyến. Nếu bạn là một trong những người đó, hãy đảm bảo xem hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi vì nó sẽ giúp bạn tiếp tục.

Vụ bê bối cũng đã thúc đẩy các nhà phát triển tạo ra các tiêu chuẩn và giao thức cạnh tranh sẽ giúp giữ cho web an toàn hơn cho bạn. Một trong những tùy chọn này là việc sử dụng các giao thức mở và các thủ thuật IMAP khác sẽ giúp phương tiện truyền thông xã hội vừa dễ sử dụng vừa an toàn hơn. Nếu bạn muốn biết thêm, Đăng ký có một câu chuyện đầy đủ về điều này.

Gián điệp và giám sát Shenanigans

Không phải là Facebook có một số loại độc quyền xoắn vào gián điệp mọi người. Tất cả chúng ta đều biết về PRISM và Đạo luật Yêu nước, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ sớm thêm một từ viết tắt vào danh sách đó: CLOUD. Vượt qua cửa hậu, sáng kiến ​​mới này mang đến cho tình báo Hoa Kỳ để đánh cắp dữ liệu của công dân Hoa Kỳ từ các máy chủ đám mây ngay cả ở nước ngoài, một suy nghĩ đáng sợ.

Ngay cả khi sử dụng VPN won sẽ giúp bạn tránh khỏi sự cố cụ thể này, có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng nhà cung cấp kiến ​​thức không như Tresorit hoặc Sync.com nếu bạn muốn giữ an toàn cho các tệp của mình khỏi bị can thiệp.

Không phải sự giám sát bị hạn chế trong phạm vi đan xen: Cảnh sát Trung Quốc đang sử dụng kính râm tối tân để theo dõi biển số và thậm chí cả khuôn mặt, trong khi cảnh sát ở Bắc Carolina đang sử dụng dữ liệu Google Google GPS để truy quét bất cứ ai ngay cả khi ở gần hiện trường vụ án. Thời đại hiện đại thật tuyệt vời?

Bước tiếp theo trong Cloud Gaming?

Chà, có lẽ: mặc dù chơi game như một dịch vụ (GaaS), hay chơi game trên đám mây, đã mang một khía cạnh gần giống như chimera trong vài năm qua – nó đã không xảy ra hoặc xảy ra trong một phiên bản xuống nước – nó có vẻ như bây giờ cuối cùng một số người chơi nghiêm túc sẽ làm việc với nó.

Bộ phận chơi game của Microsoft đang thiết lập một dự án để chơi game trên nền tảng đám mây, trong khi NVIDIA đang làm tương tự với dự án GeForce Now, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm kín. Mặc dù hiện tại chúng tôi có ít báo cáo khác, chúng tôi hy vọng sẽ sớm cập nhật bài viết về trò chơi đám mây với những phát triển mới nhất và lớn nhất.

Câu chuyện nhỏ hơn


© Stuff.co.nz

Mặc dù nhiều chuyện đã xảy ra trong công nghệ vào tháng 3, như bạn có thể thấy, đây là vài câu chuyện mà chúng tôi cảm thấy xứng đáng với một chút tình yêu hơn những gì họ có. Đầu tiên là thông tin rằng Spectre và Meltdown đã được sửa trên bất kỳ chip thế hệ tiếp theo nào đang được phát triển. Các bản sửa lỗi này ở cấp độ phần cứng, vì vậy hy vọng không có sự chậm lại nào nữa.

Kim Dotcom, người sáng lập Megaupload và gián tiếp của MEGA đã thắng một trường hợp khác trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã muốn nhân vật cướp biển được vận chuyển đến khu vực tài phán của mình trong hơn một thập kỷ nay, nhưng Dotcom lớn hơn (anh ta đã thay đổi tên của mình bằng cuộc thăm dò ý kiến) đã chống lại thành công cho đến bây giờ.

Sê-ri phim gốc của Netflix đã bị cấm tham gia liên hoan phim Cannes về mặt kỹ thuật. Mặc dù chúng ta đã biết từ lâu rằng Hollywood và các đối tác của họ đang lo sợ về một chút cạnh tranh (xem câu chuyện về Dotcom để lấy ví dụ), quyết định này một lần nữa chứng minh rằng người bảo vệ cũ sẽ làm bất cứ điều gì để đảm bảo rằng những người mới nổi không được đặt chân vào cửa.

Kaspersky Labs sẽ chuyển một số trung tâm dữ liệu của mình sang Thụy Sĩ để tránh những cáo buộc rằng chính phủ Nga gián điệp khách hàng của công ty trên các máy chủ có trụ sở tại Nga. Mặc dù dữ liệu của công dân Nga sẽ phải được lưu trữ ở quê hương – Putin đã thông qua một đạo luật nghiêm cấm dữ liệu của người Nga được lưu trữ ở nước ngoài – điều đó làm giảm bớt lo lắng cho khách hàng nước ngoài.

Dự luật SESTA / FOSTA của Hoa Kỳ được thông qua gần đây đang gây đau đầu cho nhiều dịch vụ đám mây vì bất kỳ nội dung nào có thể được coi là khuyến khích buôn bán tình dục và những thứ tương tự khiến chủ nhà của nó gặp khó khăn. Một số người và công ty không liên quan đến ngành kinh doanh khá khó chịu này đã bị xóa nội dung.

Ngày sao lưu thế giới

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi đã kết thúc tháng 3 vào ngày cao điểm của Ngày sao lưu thế giới, một ngày lễ hội cho bất cứ ai tin rằng sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên là một trong những chìa khóa của hạnh phúc (chúng tôi đặt mục tiêu đó khá thấp, thankyouverymuch).

Mặc dù nó sớm hơn một chút để công bố bất kỳ số liệu nào, chúng tôi hy vọng có thể tiếp cận được nhiều người hơn so với những năm trước và tất cả chúng đều được sao lưu an toàn, tốt nhất là sử dụng quy tắc 3-2-1.

Suy nghĩ cuối cùng

Điều đó ít nhiều kết thúc trận đấu, nếu bạn hỏi chúng tôi. Mặc dù có rất nhiều điều để mong chờ vào tháng Tư này, chúng tôi dự đoán những câu chuyện lớn nhất sẽ là về việc EU vượt qua Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) vào tháng 5 và nó sẽ ảnh hưởng đến internet như thế nào. Một chút về luật bao gồm tất cả này sẽ bảo vệ tất cả chúng ta tốt hơn một chút và chúng tôi mong muốn tìm hiểu thêm về các chi tiết của nó.

Bạn có cảm thấy chúng tôi đã hiểu sai về việc nhìn lại hay tiến về phía trước không? Bạn có suy nghĩ gì về những câu chuyện mà chúng tôi đã thảo luận không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map