Trạng thái của đám mây, tháng 2 năm 2019

Xin chào, và chào mừng bạn đến với 2019 Bang thứ hai của Đám mây, cột hàng tháng trong đó cột biên tập của Cloudwards.net đưa muối và giấm vào tin tức của 31 ngày qua. Chúng tôi đã giới thiệu những gì chúng tôi nghĩ là những câu chuyện công nghệ quan trọng nhất của tháng 1 năm 2019, cộng với việc chúng tôi đưa ra dự đoán cho tháng 2.


Năm bắt đầu chậm, nhưng Facebook và Google đã trở lại với tin tức sau tuần đầu tiên vì không quan tâm đến quyền riêng tư và dân chủ, cộng với cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bắt đầu nóng trở lại. Tuy nhiên, tin tức lớn nhất theo quan điểm của chúng tôi là Reuters độc quyền đã phá vỡ vào ngày 30 tháng 1 liên quan đến một thứ gọi là Project Raven.

Đen như quạ

Dự án quạ

Như bạn đã biết, Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ gián điệp người dân. Đó không phải là tin tức. Điều đáng chú ý là một khi họ rời khỏi dịch vụ của chính phủ, các nhà hoạt động tình báo của Hoa Kỳ thường làm ít nhiều công việc họ đang làm trước đây, chỉ dành cho các công ty tư nhân ký hợp đồng với các cơ quan cũ của họ. Điều đó nói rằng, những gì Reuters phát hiện ra trong bài viết này là một số trong số họ cuối cùng làm việc cho các chính phủ nước ngoài.

Trong trường hợp của Project Raven, chính phủ nước ngoài đó là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Chế độ đó cực kỳ thù địch nhân quyền, như bạn có thể đọc trong phần giới thiệu VPN tốt nhất của chúng tôi cho UAE, điều này đặt ra câu hỏi liệu có ai nên làm việc với nó hay không, đặc biệt nếu bạn cho rằng nhiều mục tiêu của Raven là nhà báo và nhân quyền nhà vận động.

Tất cả chỉ đủ tệ, nhưng nó đã trở nên tồi tệ hơn khi bạn phát hiện ra Project Raven có thể sử dụng Karma, một vũ khí chiến tranh mạng có thể xâm nhập vào iPhone (và chỉ iPhone) để tải xuống hình ảnh, văn bản và những thứ tương tự.

Mặc dù có thể là một tin tốt với một số thành viên của NSA vẫn có thể kiếm sống bằng cách buôn bán ngay cả sau khi rời NSA, nhưng chúng tôi rất biết ơn Reuters đã có thể khai thác câu chuyện này. Hãy để hy vọng điều gì đó xảy ra sau nó. Chúng ta cũng nên lưu ý rằng các nhân viên cũ của NSA trong câu hỏi đã không tiến lên cho đến khi Raven bắt đầu theo dõi người Mỹ. Rõ ràng, mọi người khác là trò chơi công bằng.

Bạn đã đoán nó, nhiều thứ trên Facebook

Phạt Facebook

Trong nhiều tin tức mới hơn, Facebook vẫn đứng đầu và trung tâm, mặc dù saga hoạt động kể từ phiên bản tháng 4 của chuyên mục này. Đối với một người, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đang xem xét phạt con rồng nhỏ Zuck, với số tiền không xác định, mặc dù một phát ngôn viên đã trích dẫn nó là hàng triệu người. Để làm cho nó bị tổn thương, nó sẽ phải là hàng tỷ, nhưng chúng tôi đoán một cái gì đó tốt hơn không có gì.

Trên khắp Đại Tây Dương, cơ quan giám sát chống độc quyền của Đức đang trích dẫn Facebook để thu thập dữ liệu của mình, đồng thời tiếp tục điều tra bốn năm. Việt Nam cũng theo đuổi Facebook, nhưng bạn đã thắng, hãy nghe chúng tôi cổ vũ cho họ vì họ nói về công ty không tuân thủ chế độ cộng sản. Luật pháp kiểm duyệt nghiêm ngặt mà bạn có thể đọc trong phần VPN tốt nhất của chúng tôi cho Việt Nam.

Bên cạnh tất cả các mặt trận, Facebook dường như đang làm sạch hành động của mình, thay vì cuộn tròn thành một quả bóng – chiến thuật thông thường của công ty Mỹ. Nó sẽ trở nên nghiêm ngặt hơn về những gì quảng cáo đạt được trong cuộc bầu cử sắp tới 2019, hoạt động tốt trong thời gian giữa tháng 11 ở Hoa Kỳ, cũng như phá vỡ hơn nữa về quân đội troll.

Đó có lẽ là ánh sáng trong đó chúng ta cần xem việc đóng cửa hàng trăm tài khoản được liên kết với Sputnik, một hãng tin tiếng Nga nói tiếng Anh. 364 trang được đề cập đang lan truyền thông tin sai lệch và tin tức giả mạo, vì vậy thất bại của họ dường như là một chiến thắng cho tất cả những người đàng hoàng trên thế giới.

Google ABC ABCs

Phòng thí nghiệm vỉa hè

Nói về kẻ thù của tất cả những người tốt bụng trên thế giới, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chứng minh rằng dữ liệu bị lu mờ có thể mang lại lợi nhuận trong hầu hết mọi ngành công nghiệp. Sidewalk Labs, một công ty con khác của Alphabet, đang giúp các nhà hoạch định thành phố thực hiện công việc của họ và làm rất tốt.

Trên thực tế, nó thực hiện nó quá tốt, như bài viết này của The Intercept cho thấy. Hóa ra Sidewalk Labs đang sử dụng dữ liệu được điều chỉnh để xác định cách mọi người sử dụng các thành phố, nơi họ đi bộ, nơi họ đi trước và sau khi làm việc và tất cả những thứ đó. Nó có một sự vi phạm nghiêm trọng về quyền riêng tư bởi vì không ai có dữ liệu được sử dụng đã được tham khảo trước, nhưng nó có tốt hơn không, hả, các bạn? Các chàng trai?

Mặc dù vậy, Pháp không còn đứng yên khi Google lẩn tránh như một đứa trẻ béo không được giám sát tại một máy soda, và đã phạt người khổng lồ công nghệ vì vi phạm Quy định bảo vệ dữ liệu chung. Google đang kháng cáo mức phạt, vì vậy, hãy hy vọng rằng một chút công lý sẽ bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng trong một thời gian.

Rằng không nói Google là người duy nhất phạm tội vi phạm GDPR. Một nhà hoạt động về quyền riêng tư của Áo cáo buộc tất cả Big Tech đã làm như vậy.

Trước những tai ương pháp lý của mình, Google đang phải đối mặt với sự bất đồng từ các cổ đông của mình khi một người đệ đơn kiện công ty vì đã trao cho một giám đốc điều hành một cái bắt tay vàng. Điều đó thường không phải là một kẻ giả mạo lớn trong thế giới doanh nghiệp, nhưng kẻ hành quyết trong câu hỏi đã buông tay sau những cáo buộc quấy rối tình dục. Đó không phải là loại tín hiệu bạn muốn gửi trong thời đại ngày nay.

Chiến tranh không có vũ khí

Chiến tranh thương mại

Trong khi đó, cuộc chiến thương mại với Trung Quốc mà The Donald bắt đầu đang nóng lên, với người cầm đồ chính là Huawei, một nhà sản xuất thiết bị viễn thông – trong số những thứ khác. Hoa Kỳ, New Zealand và Đức đã cấm họ đấu thầu trên các cuộc đấu giá 5G, nói rằng mạng 5G sẽ có tầm quan trọng chiến lược và quan trọng và không nên liên quan đến các chế độ của chính phủ thù địch.

Hoa Kỳ có thể có một điểm. Mặc dù Huawei chính thức thuộc sở hữu của nhân viên thay vì thuộc sở hữu nhà nước, nhưng có bằng chứng cho thấy Bắc Kinh cài đặt phần mềm gián điệp trên điện thoại của họ. Cũng trong tháng này, điện thoại Huawei đã tự động xóa người dùng Trung Quốc trên các bức ảnh của Twitter từ Twitter, một trang web mà Bình thường đứng sau Great Firewall. Điều đó cho thấy chính phủ Trung Quốc có nhiều ảnh hưởng đối với công ty.

Điều đó nói rằng, nó không phải tất cả các tin xấu. Áp lực tác động lên Huawei, bao gồm cả vụ bắt giữ tại Canada của giám đốc tài chính và phần còn lại của Trung Quốc đang mang lại kết quả. Tòa án tối cao Trung Quốc đang xem xét các tội danh trộm cắp tài sản trí tuệ san bằng đất nước.

Thanh kiếm thương mại cắt giảm cả hai cách, mặc dù. Thung lũng Silicon đang mất tiền đầu tư khi các doanh nhân Trung Quốc đang tìm cách cất tiền mặt của họ đang hướng đến những ngọn đồi. Kết hợp lại với nhau, cuộc chiến thương mại có thể trở nên ổn thỏa, nhưng một sai lầm của một trong hai bên có thể nổ tung trong khuôn mặt của mọi người. Xem không gian này.

Câu chuyện nhỏ hơn

Cấm VPN Trung Quốc

Chúng tôi sẽ bắt đầu những câu chuyện ngắn hơn với tin tức kinh hoàng rằng Trung Quốc đang chính thức thực thi lệnh cấm VPN. Điều đó đã giành được một sự ngạc nhiên cho bất cứ ai theo cách nhà nước toàn trị lạm dụng công dân của mình, nhưng mọi người muốn thực hiện các quyền cơ bản của con người ở Trung Quốc nên được nhận thức gấp đôi. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết VPN tốt nhất cho Trung Quốc để sớm phản ánh sự phát triển.

Tại Davos, một cuộc gặp gỡ giữa những người cao lớn và hùng mạnh nơi chúng tôi đã nói về cách làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn bởi những người làm cho nó tồi tệ hơn, CEO Tim Cook của Apple đã nói về sự cần thiết phải ngừng thu thập dữ liệu. Nó không thường xuyên đồng ý với một người đàn ông tỷ đô, nhưng Tim Cook!?

Nói một cách tuyệt vời về việc tính trung lập ròng đã làm cho bất kỳ ai, Vice đưa ra lời khẳng định của Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ Ajit Pai rằng các mạng sẽ mở rộng. Pai cũng bị Quốc hội sa thải vì cho phép các công ty viễn thông theo dõi người tiêu dùng. Đó là một tháng tồi tệ cho shill công ty yêu thích của chúng tôi và nó không thể xảy ra với một người đẹp hơn.

Chúng tôi sẽ hoàn thành bản tóm tắt của chúng tôi với tin tức về một kỷ lục mới, mặc dù bạn có thể đã thắng được rất vui khi nghe nó. Nhà nghiên cứu bảo mật Troy Hunt đã tìm thấy kho thông tin bị đánh cắp lớn nhất từ ​​trước đến nay, trị giá 87GB. Yay cho tội phạm mạng?

Suy nghĩ cuối cùng

Trên lưu ý hạnh phúc đó, chúng tôi sẽ hoàn thành trong tháng. Chúng tôi dự đoán tháng hai sẽ là tháng của niềm vui chiến tranh thương mại, mặc dù chúng tôi sẽ đặt cược vào tỷ lệ cược tốt mà Facebook, Google và cộng sự. sẽ tìm cách làm chúng tôi thích thú như họ luôn làm.

Bạn nghĩ gì sẽ là những câu chuyện lớn của tháng hai? Chúng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ trong tháng một? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map