Trạng thái của đám mây, tháng 12 năm 2019

Xin chào và chào mừng bạn đến với Trạng thái của đám mây này, cột hàng tháng của Cloudwards nơi chúng tôi xem tin tức của tháng trước, nhưng đặt tên theo tên của chúng tôi. Tháng 11 là một tháng kỳ lạ về tin tức, như lần đầu tiên kể từ khi chúng tôi bắt đầu loạt bài này vào tháng 4 năm 2018, chúng tôi sẽ không đề cập đến Facebook chút nào, ngoại trừ một phần ngắn gọn trong phần câu chuyện nhỏ hơn của chúng tôi.


Điều này sẽ gây ra một số bất ngờ trong số những độc giả thường xuyên hơn của chúng tôi và nó chắc chắn khiến chúng tôi nghi ngờ chính mình khi lần đầu tiên nhận ra điều đó, nhưng chúng tôi cho rằng điều này có nghĩa là The Zuck cuối cùng đã làm sạch hành động của mình. Không, chỉ nói đùa thôi, chúng tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ trở lại với những mánh khóe thông thường của anh ấy vào năm 2020. Cho đến lúc đó, mặc dù vậy, chúng tôi có rất nhiều thứ khác đang diễn ra, vì vậy hãy để bắt đầu.

Cloud Gaming Ascent

Chơi game trên nền tảng đám mây đang lên cao và dường như mọi cái tên đáng được nhắc đến là điều tra các khả năng hoặc tích cực phát triển một nền tảng mới sẽ đưa các trò chơi vào đám mây. Tuy nhiên, kết quả aren luôn luôn tuyệt vời. Chẳng hạn, khi Google Stadia ra mắt vào tháng 11, nó đã khiến nhiều người dùng thất vọng, bao gồm cả chúng tôi khi chúng tôi xem xét nó.

Thú vị hơn nhiều là Project xCloud, đây sẽ là mục nhập của Microsoft vào lĩnh vực này. Chúng tôi đã có thể có quyền truy cập vào bản xem trước xCloud, một vinh dự được ban tặng chỉ một vài người, và chúng tôi đã rất ấn tượng hơn nhiều. Tuy nhiên, hiện tại, nó vẫn đang được phát triển, vì vậy nếu bạn thực sự có thể chờ đợi để bắt đầu với trò chơi đám mây, thì sự thay thế tốt nhất có vẻ là Shadow, hoạt động rất tuyệt.

Kiềm chế Internet

Kiểm duyệt

Tuy nhiên, đó là cho các tin tức nắng và sáng của tháng mười một. Mặc dù Facebook không tạo ra nhiều sóng gió (nghiêm túc, lần đầu tiên sau gần hai năm), có rất nhiều tin tức đáng sợ để đi xung quanh nếu không. 

Quyền riêng tư dường như là một trò đùa với hầu hết những người nắm quyền, trong thế kỷ 21 có nghĩa là cả chính phủ cũng như các tập đoàn, và có rất nhiều ví dụ để chọn từ tháng trước.

Chẳng hạn, chính phủ Nga đang thúc đẩy tất cả các điện thoại được bán ở Quê hương để có các ứng dụng được phê duyệt theo chế độ nhất định, có thể tháo rời được.. 

Ở phương Tây, chúng ta có thể chê bai về bloatware, nhưng ít nhất những thứ trên điện thoại của chúng ta đã giành được dẫn đến việc chúng ta cuối cùng bị cầm tù vì có ý kiến. Vẫn chưa có tin tức nào khi luật mới này có hiệu lực, nhưng chúng tôi có lẽ sẽ có thể biết được từ làn sóng bắt giữ mà Lllll sẽ tuân theo..

Từ loại khó chịu này, chúng tôi đi ngay đến việc mất phương tiện truyền thông. Iran đã chứng kiến ​​các cuộc biểu tình và bạo loạn sau khi giá nhiên liệu tăng mạnh, mặc dù việc tăng giá có lẽ là một điểm sáng trong nhiều thập kỷ thất vọng tích lũy ở quốc gia Trung Đông này. 

Trong nỗ lực ngăn người biểu tình nói chuyện với nhau – hoặc ít nhất là không thu hút sự chú ý của quốc tế về sự tàn bạo của cảnh sát, khiến hàng trăm người chết, giống như các đối tác Hồng Kông của họ đã làm – mạng internet ở Iran chỉ đơn giản là ngừng hoạt động.

Mặc dù chúng tôi biết rằng Iran có khả năng này – chúng tôi thậm chí đã nói về nó một cách ngắn gọn trong phần VPN tốt nhất cho Iran – đây vẫn là một biện pháp quyết liệt, đặc biệt bởi vì đó không chỉ là những người trẻ tuổi sử dụng web, mà cả các doanh nghiệp và chính phủ Không có gì nói rằng mức độ thiệt hại mà chế độ đã gây ra cho nền kinh tế của nó với sự tắt máy này.

Bắc Kinh Baloney

Cấm VPN Trung Quốc

Dĩ nhiên, một quốc gia khác sử dụng công nghệ để có được những người không tuân thủ luật pháp tốt hơn là Trung Quốc. Có khả năng nhờ vào những gì đang diễn ra ở Hồng Kông, ánh đèn sân khấu vững chắc ở Trung Quốc, và đặc biệt trong tháng vừa qua, chúng tôi nhận được nhiều báo cáo về những gì đang diễn ra ở tỉnh Tân Cương, nơi có dân số Duy Ngô Nhĩ thiểu số tốt, chúng ta hãy gắn bó với đồng hóa, chúng ta sẽ?

Danh sách đầy đủ những điều kinh hoàng mà người thiểu số Hồi giáo này đang phải trải qua quá lâu để tóm tắt lại ở đây, nhưng điều nổi bật của trò chơi là công nghệ nhập vai. Bắc Kinh đã khai thác toàn bộ sức mạnh của công nghệ theo dõi để theo dõi người Duy Ngô Nhĩ mọi lúc, thay đổi những người bình thường này, cuộc sống thành một sản phẩm năm 1984 và biến họ thành chuột thí nghiệm trong một panopticon ngoài đời thực.

Nó đau khổ khi thấy bất cứ ai sống như vậy, nhưng chúng tôi lo lắng rằng các chính trị gia và cảnh sát vô đạo đức trong rừng của chúng ta sẽ xem các tập quán của Trung Quốc là một ví dụ để thi đua, thay vì né tránh. Tất nhiên chỉ có thời gian mới có thể trả lời, nhưng khi nào phần còn lại của thế giới cảm nhận được toàn bộ sức mạnh của cái nhìn của Big Brother?

Bài hát ngọt ngào Nightingale

Google-Evil-Eyes

Chúng tôi cũng có thể tìm ra sớm hơn chúng tôi nghĩ, mặc dù đó không phải là chính phủ dẫn đầu các khoản phí ở Hoa Kỳ và Châu Âu, mà là các tập đoàn. Không chỉ đơn thuần là hài lòng với việc có hàng tỷ doanh thu – phần lớn được chuyển đến các thiên đường xa bờ để tránh bị đánh thuế – các tập đoàn này đã tìm ra những cách mới để cải thiện doanh thu của họ bằng cách chà đạp lên quyền của chúng tôi.

Câu chuyện lớn nhất được phát hành cho đến nay là Project Nightingale, dường như là dấu hiệu của một xu hướng trong đó những ý tưởng thực sự đáng sợ được đưa ra tên mã có chủ đề chim (để biết thêm bằng chứng chúng tôi gửi Project Raven).

Nightingale là một sự hợp tác giữa Google – đã từ bỏ sự ủng hộ của Google. Đây là một câu nói ngắn gọn trước đây – và Ascension, một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ điều hành 2.600 phòng khám và bệnh viện trong cả nước. Nói tóm lại, thỏa thuận liên quan đến việc Thăng thiên trao cho Google hàng chục triệu bệnh nhân các tệp tin của Google và sau đó Google tìm cách mới để xử lý dữ liệu đó.

Ban đầu nghe có vẻ không tệ lắm, chúng tôi sẽ thừa nhận, nhưng sau đó bạn đọc bài báo Nightingale mà chúng tôi đã liên kết và bắt đầu nghĩ về tất cả những thứ điên rồ mà Google đã làm với dữ liệu của mọi người gần đây và, những cái rùng mình đó bắt đầu bò lên lưng của bạn. 

Đối với một, bệnh nhân đồng ý rằng Thăng thiên sẽ xử lý dữ liệu của họ, không phải Google. Rất có thể có một số điều khoản trong chính sách quyền riêng tư mà không ai đọc trước khi nhấp vào đồng ý, mà cho phép các bên thứ ba cũng có quyền truy cập vào dữ liệu. Tuy nhiên, ngay cả khi những bệnh nhân này đã nhìn thấy điều khoản này, chúng tôi cá rằng không ai nghĩ rằng bên thứ ba sẽ là kẻ lừa đảo dữ liệu lớn nhất trên thế giới.

Thứ hai, dữ liệu này bao gồm thông tin rất nhạy cảm về con người. Một số trong đó có lẽ chỉ là xấu hổ (grandad bắt được tiếng vỗ tay), nhưng một số trong đó có thể thay đổi cách các nhà tuyển dụng và công ty bảo hiểm nghĩ về bạn. Trong một kịch bản ác mộng, một người sống sót sau ung thư có thể bắt đầu nhận quảng cáo cho các phương pháp điều trị thay thế và như vậy.

Do đó, không có gì lạ khi các cơ quan quản lý đang quan tâm đến thỏa thuận này và từ ngữ của tin tức cho thấy rằng một quan điểm rất mờ nhạt sẽ được thực hiện đối với các hoạt động chia sẻ dữ liệu này, đặc biệt là nếu họ vi phạm HIPAA. Chúng tôi hy vọng nó hoạt động có lợi cho các bệnh nhân Thăng Thiên.

Câu chuyện nhỏ hơn

Quyền riêng tư của Facebook không giống như

Ứng dụng Facebook Facebook iPhone tự bật và ghi lại bạn, ngay cả khi không có đầu vào từ bạn. Rõ ràng lỗi Bug này đã nhanh chóng được sửa, nhưng nó khiến bạn tự hỏi The Zuck và bạn thân của anh ta đang làm gì với tất cả dữ liệu đó trước khi ai đó phát hiện ra điều gì đó đã xảy ra. 

Một nhà kho của Amazon ở Đảo Staten, New York, theo số liệu của chính nó, tỷ lệ thương tật nặng hơn so với các xưởng cưa và xưởng đúc thép. Điều đó đủ tệ về bản thân, nhưng điều khiến nó gặp nhiều rắc rối hơn là chúng tôi không biết liệu các cơ sở khác của Amazon có mức giá tốt hơn hay xấu hơn. 

Trong nỗ lực làm cho biến đổi khí hậu trở nên cấp bách hơn đối với người dân – bởi vì bão và mùa hè nóng nực đã đủ sức thuyết phục – một viện nghiên cứu đang sử dụng VR để cho thấy những gì xảy ra với cộng đồng ven biển nếu mọi thứ sớm thay đổi. Tiện lợi gặp gỡ đáng sợ. 

Thẻ tín dụng Apple Apple được quảng cáo là một cách để thay đổi thế giới, nhưng rõ ràng tất cả những gì nó làm được đặt lại, hoặc ít nhất là về quyền của phụ nữ. Hóa ra phụ nữ được tín dụng ít hơn nam giới khi đăng ký thẻ, một tình huống mà công ty hứa sẽ khắc phục một khi sự phẫn nộ đối với các hành vi cổ xưa này bị virus..

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Interpol đã ra mắt vào tháng 11 và thông báo rằng, liên quan đến mã hóa đầu cuối trên các ứng dụng nhắn tin và email, tất cả những gì nó làm là bảo vệ những kẻ ấu dâm. Nổi bật trước tuyên bố này – một điều ngạc nhiên đối với các nhà hoạt động nhân quyền và nhà báo ở khắp mọi nơi – đã đưa ra khuyến nghị, tất nhiên, cửa sau nên được tích hợp vào tất cả các loại ứng dụng này. Hãy để hy vọng họ thất bại nặng nề như họ đã làm trong lần đẩy cuối cùng.

Suy nghĩ cuối cùng

Tháng mười một là một tháng ảm đạm, cả về thời tiết và tin tức, và cho đến nay, tháng mười hai có vẻ tốt hơn nhiều. Hy vọng năm tới thủy triều có thể được bật tất cả các cuộc tấn công này vào quyền riêng tư, nhưng cho đến lúc đó, chúng tôi sẽ để mắt tới các độc giả của chúng tôi.

Bạn nghĩ gì về tất cả điều này? Là Big Brother trở nên quá mạnh mẽ, hay rốt cuộc nó không tệ đến thế? Ngoài ra, bạn có cảm thấy chúng ta bỏ lỡ bất kỳ câu chuyện lớn nào từ tháng 11 vừa qua không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me