Trạng thái của đám mây, tháng 11 năm 2019

Xin chào và chào mừng bạn đến với Trạng thái đám mây mới nhất này, chuyên mục hàng tháng của chúng tôi, nơi chúng tôi tìm hiểu những câu chuyện lớn nhất từ ​​ngành công nghiệp đám mây và công nghệ. Tháng 10 là một tháng đầy sự kiện, nhưng tháng 11 đã di chuyển với tốc độ chóng mặt, vì vậy hãy tập trung vào khi chúng tôi xem xét tất cả các hoạt động trong thị trường ngách của chúng tôi.


Tất nhiên, những nghi phạm thông thường của chúng ta về Facebook và Libra, đồng tiền cực kỳ tinh ranh của nó, sẽ xuất hiện, nhưng chúng tôi không chỉ ném đá thông thường từ ngôi nhà kính của mình. Ngoài ra kiểm tra là các cuộc chiến trực tuyến và một số câu chuyện ngắn. Tuy nhiên, trước tiên, chúng tôi sẽ nói về một vi phạm bảo mật khá nghiêm trọng ảnh hưởng đến một trong những nhà cung cấp VPN yêu thích của chúng tôi, NordVPN.

Hack NordVPN

Vi phạm NordVPN

Đầu tháng, có tin tức rằng máy chủ NordVPN đã bị vi phạm vào tháng 3 năm 2018. Cuộc tấn công có thể xảy ra do lỗi do nhà điều hành trung tâm dữ liệu, mà VPN không còn hoạt động nữa, nhưng không có hồ sơ nào Để lộ ra. 

Nói chung, nó không phải là vấn đề lớn nhất, thực sự, xem xét tội phạm mạng có thể tấn công bất cứ ai và bất cứ lúc nào, nhưng nó làm tăng vấn đề minh bạch.

Rốt cuộc, tại sao chúng ta không phát hiện ra cho đến tháng 10 năm 2019, gần 18 tháng sau, cuộc tấn công này đã diễn ra? Bất cứ ai có căn cứ vào thực tế của kinh doanh trực tuyến đều biết các cuộc tấn công xảy ra và đôi khi những người đứng sau họ sẽ có quyền truy cập, nhưng miễn là bạn mã hóa tất cả dữ liệu của mình và, như trong trường hợp của NordVPN, đừng giữ nhật ký người dùng, sẽ không có hại gì , thông thường.

Mặc dù dịch vụ đã nhanh chóng đưa ra một tuyên bố trả lời những câu hỏi này, cũng như giải thích về những gì chính xác đã xảy ra, chúng tôi đã quyết định đưa ra dịch vụ một chút trong bài đánh giá NordVPN của chúng tôi, nếu chỉ một vài điểm. Điều đó nói rằng, chúng tôi vẫn có niềm tin vào NordVPN, mặc dù tập phim này nhắc nhở tất cả chúng ta rằng không có gì là hoàn toàn an toàn trực tuyến.

Chiến tranh trực tuyến: Biển cao có thể giành chiến thắng

Cướp biển torrent

Một lưu ý ít nghiêm trọng hơn, các cuộc chiến phát trực tuyến đã nóng lên trước sự ra mắt của Disney + tại Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 11, với việc ra mắt trên toàn thế giới ngay sau đó. Nếu bạn muốn biết thêm về dịch vụ hoặc muốn tìm hiểu làm thế nào để truy cập nó từ bất cứ đâu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xem Disney+. 

Khủng bố mới trên hiện trường – mang đến trải nghiệm vũ trụ Star Wars và Marvel đầy đủ, cũng như mọi thứ Disney từng sản xuất – là mối đe dọa nghiêm trọng đối với các kênh hiện có. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, điều này đã ngăn cản bất cứ ai làm những gì họ đang làm, và trong một số trường hợp thậm chí còn tung ra các đối thủ cạnh tranh mới.

Tuy nhiên, nhiều như chúng tôi đã nói trong phiên bản tháng 8 của cột này, tất cả những gì có thể làm là làm cho vi phạm bản quyền trở nên hấp dẫn hơn. Disney đã đánh cắp một cách hiệu quả một khối lượng lớn thư viện Netflix, và đang thiết lập một thỏa thuận giết người với Hulu sẽ đóng gói nó với Disney +, nhưng Netflix vẫn có đủ để cung cấp cho người xem, vì vậy, những người không chắc sẽ từ bỏ nó.

Có đăng ký cho cả Netflix và Disney + sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 20 đô la mỗi tháng, đây là điều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu bạn thêm bất kỳ đăng ký giải trí nào khác hoặc bắt đầu suy nghĩ theo thuật ngữ hàng năm, thì nhiều người tiêu dùng có thể quyết định rằng tất cả đều có giá quá cao. 

Trong khi các tập đoàn lớn này đang chiến đấu với thị phần, họ rất có thể thấy thị trường đang bị thu hẹp chỉ vì mọi người đang bận rộn..

I Am Robot: Đại hội Zuck Faces (Một lần nữa)

Zuckerberg Facebook

Mark Zuckerberg đã trở thành một meme sau lời khai của anh ta trên đồi Capitol vào tháng 5 năm 2018, nhờ hiệu suất robot và câu trả lời lảng tránh của anh ta, không đề cập đến việc anh ta uống quá nhiều nước. Kể từ đó, cậu bé tự hỏi đã nhận được rất nhiều trong cách đào tạo phương tiện truyền thông, có vẻ như, mặc dù một số chính trị gia Hoa Kỳ đã mài giũa kiến ​​thức công nghệ của họ.

Điều này thể hiện rõ trong phiên điều trần của Zuck, về Thiên Bình, loại tiền kỹ thuật số của anh ấy. Để cắt ngắn một câu chuyện dài, dường như không ai trong Facebook có ý tưởng thực sự về cách Thiên Bình hoạt động, những rủi ro đối với người tiêu dùng (và quyền riêng tư của họ) và chính xác công ty hy vọng đạt được điều gì khi giới thiệu. 

Như bạn mong đợi, nhiều người ủng hộ Zuck Buck đã nhanh chóng từ bỏ con tàu sau sự phản đối kịch liệt của công chúng sau phiên điều trần.

Thêm vào tai ương của Facebook – và vâng, bạn có thể hình dung chúng tôi xoa tay trong niềm vui gần như không bị kìm nén – một vụ kiện tập thể lớn đã đệ đơn chống lại việc lạm dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của nó đã nhận được sự ủng hộ từ một thẩm phán, một liên bang, không ít hơn. 

Thẻ giá cho việc này có thể lên tới 35 tỷ USD, cộng với bất kỳ chi phí nào của tòa án, có khả năng cản trở bộ điều khiển hơi nước Zuckerberg, trong tương lai gần. Chúng ta chỉ có thể hy vọng.

Huawei cho phép họ xây dựng mạng?

Huawei

Để hoàn tất phạm vi bảo hiểm thường xuyên của chúng tôi, có một chương khác được viết trong câu chuyện về việc liệu các nước phương Tây có nên cho phép Huawei xây dựng (một phần) mạng 5G mới hay không. 

Như chúng ta đã nói trong phiên bản tháng 6 của chúng tôi, các công ty duy nhất có khả năng cung cấp các kết nối dữ liệu cực nhanh là từ Trung Quốc, và tất cả những người đi kèm với mối đe dọa rất thực sự là gián điệp của các dịch vụ tình báo Trung Quốc.

Do đó, EU đã đánh giá rủi ro dựa trên những gì chúng ta có thể và không thể mong đợi khi các quốc gia thành viên cho phép Huawei làm việc trên các mạng 5G của mình. Mặc dù nó báo cáo một bản báo cáo dài, nhiều sắc thái, nhưng điều mà nó hiểu được là các rủi ro có thể kiểm soát được, miễn là các biện pháp phòng ngừa đúng đắn được thực hiện. Đổi lại, Đức đã quyết định mở cửa cho Huawei, mặc dù không hoàn toàn.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn bỏ qua vấn đề là bất cứ khi nào Trung Quốc được đưa ra bất kỳ cách nào, họ đều khai thác sự mở cửa này không thương tiếc; ví dụ, chỉ cần xem những gì mà xảy ra ở vùng biển gần đó hoặc sự đàn áp tàn bạo của Hồng Kông. 

Vấn đề nằm ở chỗ các chính trị gia phương Tây có lý trí coi Trung Quốc là một đối tác hợp lý, điều mà rất nhiều là không. Để Huawei làm việc trên viễn thông chỉ là gieo gió.

Truyện ngắn

Georgia

Để xem thiệt hại có thể có thể gây ra bởi ai đó có quyền truy cập vào hệ thống máy tính trên toàn quốc, đừng tìm đâu xa ngoài Georgia – quốc gia da trắng, thay vì tiểu bang Hoa Kỳ. Một cuộc tấn công mạng lớn đã khiến toàn bộ đất nước bị thiệt hại, gây ra thiệt hại không thể kể xiết và có khả năng khiến mọi người hoảng sợ nghiêm trọng.

Tuy nhiên, theo ít nhất một quan chức Trung Quốc, nó thực sự là phương Tây phải đổ lỗi cho tất cả những vấn đề này, nhờ vào tâm lý Chiến tranh Lạnh, điều này cản trở sự tin tưởng lẫn nhau trong thế giới mạng. Chúng tôi có cảm giác sự kiểm duyệt của Trung Quốc và việc vi phạm nhân quyền của họ cũng có thể là một phần để đổ lỗi cho điều đó..

Trong một tin tức tốt hơn, Google đã cấm toàn bộ các ứng dụng cho vay trong ngày trả tiền từ Play Store, với sự thất vọng của những kẻ cho vay nặng lãi. Bất cứ điều gì làm cho một trong những ngành công nghiệp săn mồi khó chịu nhất là một bước đi tốt trong cuốn sách của chúng tôi, vì vậy tất cả đều khen ngợi Mountain View trong trường hợp này.

Trong các tin tức khác liên quan đến Google, công ty đã tiết lộ một bước đột phá về điện toán lượng tử, theo mọi người thông minh hơn chúng ta rất nhiều, là khá tuyệt vời, nhưng không lớn như công bố. Chúng tôi sẽ thành thật, tất cả những gì chúng tôi có thể nghĩ là liệu nó có thể chạy The Witcher 3 trên các cài đặt đầy đủ trên màn hình lớn hay không.

Suy nghĩ cuối cùng

Với điều đó, chúng tôi sẽ để lại cho bạn trong tháng này. Tháng 11 đang hình thành một tháng thú vị khác, và chúng tôi đã mong muốn được nói với bạn tất cả về nó vào tháng 12. Bây giờ, chúng tôi chúc bạn may mắn với những ngày đen tối ở Bắc bán cầu và tận hưởng nhiều mùa xuân ở miền Nam.

Chúng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ tin tức quan trọng từ tháng mười? Hay chúng ta đã hiểu sai sự thật? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me