Trạng thái của đám mây, tháng 11 năm 2018

Chào mừng bạn đến với trạng thái của đám mây, cột hàng tháng của Cloudwards.net, nơi chúng tôi đưa bạn qua các tin tức về tháng mà Lôi đã và cho bạn biết ý kiến ​​của chúng tôi về nó. Trong phiên bản tháng 10 của chúng tôi, chúng tôi dự đoán đó sẽ là một tháng thú vị, và chàng trai, chúng tôi đã đúng. Đó là một vài tuần điên rồ ở vùng công nghệ và chúng tôi đang tận hưởng cơ hội để chiếu ánh sáng vào nó.


Facebook sẽ xuất hiện (chúng tôi sẽ tạm dừng khi bạn hồi phục sau sự ngạc nhiên của bạn), chúng tôi sẽ có thêm bằng chứng cho thấy Google là ác quỷ và chúng tôi cũng có một số tin tức lặt vặt. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ khởi động với một vấn đề lớn: truyền thông xã hội và bầu cử. Mặc dù midterms của Hoa Kỳ đang được chú ý nhiều nhất, nhưng cũng có một số lông mày được nâng lên ở Brazil vào tuần trước, quá.

Truyền thông xã hội Samba

Bolsonaro và bầu cử

Người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro, thường được so sánh với Trump: ông ấy lôi cuốn, độc đáo và nói lên suy nghĩ của mình. Ông cũng dường như là người duy nhất trong cuộc đua tổng thống thực sự hiểu được sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ, ông chủ yếu bỏ qua các cuộc tranh luận, thích gây ảnh hưởng đến các cử tri với một loạt các bài đăng trên Facebook có xu hướng tranh luận nhỏ.

Bolsonaro sử dụng lợi thế này để có hiệu quả tốt. Chiến dịch của ông không chỉ tập trung vào việc truyền bá các thông điệp nhấn mạnh đến sự phá vỡ trật tự xã hội (trụ cột của chủ nghĩa dân túy ở khắp mọi nơi), còn có rất nhiều tin tức giả mạo mà bá đạo phổ biến. Chúng ta nên lưu ý ở đây rằng tại Cloudwards.net, chúng tôi thích gọi nó là thông tin sai lệch, bởi vì, ồ, đó là gì.

Sự không rõ ràng này không tinh tế lắm: đảng cánh tả tranh cử tổng thống phải chịu một số vấn đề đáng tin cậy nghiêm trọng sau vụ bê bối tham nhũng rửa xe ô tô và trại Bolsonaro khai thác điều này bằng cách giả mạo hình ảnh lừa đảo của cử tri bởi phe cánh tả ( Viện Poynter có một số ví dụ tốt).

Không phải là phe đối lập Bolsonaro, được tạo thành từ các chàng trai hợp xướng: tác phẩm này mô tả chi tiết cách các bot Twitter làm việc ngoài giờ trong cuộc bầu cử năm 2014 cũng như năm 2018 cho tất cả các bên. Nó không phải là Bolsonaro là người duy nhất sử dụng kho vũ khí mới này, nó chỉ là ông sử dụng nó tốt hơn. Thật đau lòng khi anh ấy cũng có một số người ủng hộ mạnh mẽ, người đã truyền bá tin nhắn WhatsApp thay mặt anh ấy.

Thông tin và xã hội

Tin tức giả và thông tin sai lệch

Bây giờ, Brazil ở rất xa và có lẽ có rất nhiều người hoài nghi về ảnh hưởng của phương tiện truyền thông xã hội đối với các cuộc bầu cử. Ý tôi là, tất cả chúng ta đều dễ dàng ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình, nhưng những người như thế là một thiểu số không quan trọng, phải không? Đúng? Sai lầm.

Nghiên cứu được liên kết đã chứng minh rằng các chiến dịch truyền thông xã hội, cả tích cực và tiêu cực, cũng hoạt động và hoạt động tốt. Phân tích dữ liệu cũng đi vào hoạt động, cũng như các hình thức khác của voodoo kỹ thuật số, nhưng kết quả cuối cùng là chúng ta không thể bỏ qua phương tiện truyền thông xã hội và thông tin kỹ thuật số phổ biến trong cuộc sống của chúng ta nữa.

Ví dụ, ở Ấn Độ, vấn đề với WhatsApp đã làm đông đảo mọi người gặp phải một số công lý mob lỗi thời là rất tệ đến nỗi công ty đã tập hợp một nhóm kịch để đi lưu diễn khắp đất nước và nói với mọi người rằng họ không tin mọi thứ họ đọc. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng mọi người đã chết ở đó do những tin đồn độc hại lan truyền trên mạng xã hội.

Cho đến nay, không có ai chết ở phía tây do thông tin sai lệch, nhưng người Mỹ đã bầu The Donald vì vậy vùng đất đạo đức cao hơn một độ cao nhẹ nhàng hơn bất cứ điều gì khác. Tuy nhiên, có khả năng quyền lực tổng thống Mỹ có thể bị kiềm chế vào tuần tới nếu Quốc hội có thể được xếp chồng lên ông, điều này đưa chúng ta đến một chiến trường truyền thông xã hội quan trọng khác.

Dân chủ kỹ thuật số

Midterms và tin tức giả

Ở Hoa Kỳ, các nhiệm kỳ tổng thống là bốn năm một lần. Nửa chừng, có một cuộc bầu cử, được gọi là giữa nhiệm kỳ, nơi người Mỹ có thể bỏ phiếu cho Hạ viện trong Quốc hội cũng như một nửa số ghế trong Thượng viện. Vì các tổng thống có thể bị cản trở nếu cử tri bầu cho đảng đối lập ở giữa nhiệm kỳ, họ là một vấn đề khá lớn.

Như bạn có thể tưởng tượng, có một tổng thống phân cực như Trump tạo ra một cuộc giữa kỳ rất thú vị. Nếu đảng Dân chủ có thể có được đa số ở một trong hai nhà (tốt nhất là cả hai), họ có thể biến The Donald thành một tổng thống vịt ngồi, người có thể làm được nhiều việc. Nếu đảng Cộng hòa giữ được đa số, thì đó là một sự kết hợp của chính sách hiện tại.

Hiện tại, chính quyền có tỷ lệ phê duyệt khá thấp, nhưng đó không phải là chỉ số duy nhất về cách cuộc bầu cử có thể diễn ra. Một trong những điều quan trọng nhất là đảm bảo đúng người xuất hiện tại các cuộc thăm dò, trong khi những người sai ở nhà. Có rất nhiều cách để làm điều này, các chiến thuật bao gồm hoan nghênh và đàn áp cử tri, nhưng sự không rõ ràng trên phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một yếu tố chính.

Ví dụ, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, quân đội troll Nga tập trung vào các thông điệp mà họ cho rằng sẽ khiến các cử tri da đen và Hồi giáo không xuất hiện. Các nhóm này nói chung bỏ phiếu cho đảng Dân chủ, do đó, việc họ mất hứng thú tham gia các cuộc thăm dò có nghĩa là một sự thay đổi đối với bất kỳ đảng Cộng hòa nào đang hoạt động.

Một chiến thuật khác là tuyên bố cuộc đua giành chiến thắng cho một ứng cử viên đối lập. Thoạt nghe có vẻ phản trực giác, nhưng nếu bạn đúng lúc, những người sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên don don đó xuất hiện, cho thấy họ không cần phải làm. Hãy nói thật lòng, bỏ phiếu là một nỗi đau ở cổ, vậy tại sao lại đi nếu bạn không cần phải?

Có rất nhiều điều đang diễn ra so với các thông điệp chiến dịch đơn giản được lan truyền trực tuyến. Nó là một trò chơi tâm lý vượt qua đơn giản, chàng trai của chúng ta là tốt nhất vì vậy hãy bình chọn cho chúng ta thông điệp mà chúng ta mong đợi trong mùa chiến dịch.

Bởi vì nó rất tinh tế, nó cũng khó có thể mong đợi mọi cử tri sẽ để mắt đến nó. Những người thường xuyên bận rộn với những mối quan tâm của riêng họ và có thể mong đợi mọi người sẽ là một nhà phân tích sắc bén về tất cả các thông tin họ nhận được trong bất kỳ ngày nào. Đó là lý do tại sao các chính trị gia đã chuyển trách nhiệm đó sang các công ty truyền thông xã hội, với kết quả hỗn hợp.

Vai trò của doanh nghiệp

Bạn có thể bị sốc khi biết rằng chúng tôi có quá nhiều niềm tin vào các công ty này về khả năng cứu dân chủ của chúng tôi. Như chúng tôi đã ghi lại trong tình trạng trước đó của các bài báo trên đám mây, họ chủ yếu quan tâm đến việc kiếm tiền – điều đó tốt – và ít hơn trong một thế giới tốt hơn, những lời hứa của họ bất chấp.

Google, Twitter, Facebook và một vài người khác đều đã được gọi trước các phiên điều trần, nơi họ phải tự bảo vệ mình trước các cáo buộc thiên vị chống lại phe bảo thủ, hoặc đảm bảo với các chính trị gia rằng họ là tất cả những gì họ có thể chống lại ảnh hưởng của quân đội troll – Nga không phải là ‘ t là quốc gia duy nhất sử dụng chúng.

Tuy nhiên, nó cũng là một nhiệm vụ lớn và các loại tin tặc này cũng không phải là kẻ ngốc. Bị dồn vào một chỗ, họ sẽ lập cửa hàng ở một nơi khác. Quy mô của các mạng lưới thông tin sai lệch khiến bạn tự hỏi liệu có công bằng không khi trách nhiệm đối với họ được đặt ra với các công ty truyền thông xã hội và liệu chính phủ có đơn giản sử dụng chúng làm vật tế thần cho một vấn đề mà họ không biết về cách chống lại.

Hacks, Lies và họp ghi chú

google và trung quốc

Không phải là Facebook không có bất kỳ vấn đề nào của riêng mình. Bên cạnh việc vẫn xóa bỏ các cáo buộc về can thiệp bầu cử và gây rối dữ liệu, công ty cũng là nạn nhân của tội phạm mạng. Tin tặc đã nhắm mục tiêu cơ sở dữ liệu Facebook trên Facebook và thực hiện với các chi tiết lên tới 50 triệu người. Một đoạn đường đẹp, đặc biệt là vì điều này bao gồm đăng nhập vào các trang web khác.

Chúng tôi sẽ tạm dừng ở đây để nhanh chóng tự quảng cáo không biết xấu hổ: thay vì sử dụng thông tin đăng nhập FB, thay vào đó chỉ sử dụng một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi. Họ làm một công việc tốt hơn bất cứ thứ gì Zuck đưa ra và họ không cần phải trả giá cho bạn.

Bởi vì, về cơ bản, Facebook không thể đảm bảo quyền riêng tư hoặc bảo mật của bạn, khiến nó trở thành một món hời thực sự tồi tệ cho những người dường như muốn chia sẻ mọi thứ với thế giới (chúng tôi nhận ra rằng có trang Facebook của riêng mình trong khi nói điều đó khiến chúng tôi trở thành kẻ đạo đức giả, thankyouverymuch ).

Tuy nhiên, Facebook hiện không phải là công ty internet duy nhất được chú ý. Google đang thu hút nhiều sự chú ý cho mục tiêu đã nêu của mình là thâm nhập vào thị trường Trung Quốc với một công cụ tìm kiếm bị kiểm duyệt, có tên mã là Dragonfly (dường như ngay cả những người điều hành Google cũng đang xem quá nhiều phim Hollywood).

Tuy nhiên, như chúng tôi đã chi tiết trong các phiên bản trước của cột này, đây không phải là một dự án phổ biến trong cộng đồng, chính trị gia hoặc nhân viên Google. Bản thân nó đủ tệ, nhưng tháng 10 đã thấy sự rò rỉ bản sao của cuộc họp Dragonfly dự án trái ngược với dòng công ty chính thức, họ tuyên bố rằng Google sẽ tôn trọng quyền tự do ngôn luận.

Một số PR rất xấu đó. Sau đó, một lần nữa, nếu ngay cả Mike Pence nghĩ rằng những gì bạn làm là sai, có lẽ bạn nên xem xét lại việc đó.

Tin ngắn

California

Dự luật về tính trung lập ròng của California tại California đang bị trì hoãn. Sau một vài lần qua lại giữa chính phủ Golden State, và Bộ Tư pháp liên bang, người ta đã quyết định rằng một vụ kiện chống lại FCC của các công ty công nghệ được ưu tiên ngay bây giờ. Một cú đánh cho những người yêu thích Internet miễn phí, nhưng thời gian sẽ cho biết những gì xảy ra.

Bloomberg đã tạo ra một số làn sóng nghiêm trọng bằng cách báo cáo về sự hiện diện của chip trong CPU được cho là do các nhà hoạt động Trung Quốc đưa vào. Cả chính phủ Trung Quốc và các quan chức Hoa Kỳ cũng như các nhà sản xuất chip trong câu hỏi đều phủ nhận cáo buộc này, nhưng tại thời điểm viết Bloomberg vẫn chưa thể từ chối hoặc cung cấp bằng chứng cứng.

Người biện hộ cho quyền riêng tư và bị cáo buộc là tội phạm tình dục Julian Assange sẽ sớm phải từ bỏ các cuộc khai quật của mình tại đại sứ quán Ecuador ở London. Quốc gia Nam Mỹ này đang gây xôn xao mạng Internet sau 8 năm về cơ bản là bạn cùng phòng tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Chúng tôi chỉ cần xem và khi nào anh ấy sẽ bị bắt sau khi hoàn thành việc trục xuất.

Mozilla sẽ tích hợp một mạng riêng ảo vào trình duyệt Firefox của mình trong tương lai gần. Chương trình thí điểm đã được phát hành cho một số người dùng Mỹ chọn lọc và có thể sẽ có giá khoảng $ 10 mỗi tháng. VPN trong câu hỏi là ProtonVPN, đây là một lựa chọn chắc chắn mặc dù không phải không có một số lưu ý. Đọc đánh giá ProtonVPN của chúng tôi để biết chi tiết.

Chúng tôi sẽ kết thúc Trạng thái đám mây này bằng một mục nhập của Apple: dường như các biện pháp kiểm soát của cha mẹ iOS 12 dường như ngăn chặn mọi thông tin giải phẫu mà những đứa trẻ quý giá của bạn nhìn thấy (bao gồm cả những điều cơ bản về sinh sản và tương tự) nhưng cho phép tất cả các loại khủng khiếp đẫm máu dưới dạng các trang web khủng bố và tương tự. Rất tiếc!

Suy nghĩ cuối cùng

Như chúng tôi đã nói lúc đầu, tháng 10 là một tháng rất bận rộn và chúng tôi có thể bỏ qua một vài câu chuyện mà những người khác có thể coi là quan trọng hơn. Vui lòng chỉ ra bất kỳ thiếu sót nào trong các bình luận bên dưới và sau đó đăng ký nhận bản tin để bạn có thể xem chúng tôi ủng hộ trong thời gian thực.

Cảm ơn rất nhiều vì đã đọc tin tức của chúng tôi về tin tức Tháng Mười. Chúng tôi hy vọng bạn tham gia với chúng tôi một lần nữa sau một tháng. Cho đến lúc đó, chúc may mắn và giữ an toàn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map