Trạng thái của đám mây, tháng 1 năm 2019

Xin chào, và chào mừng bạn đến với Trạng thái mới của đám mây, nhóm biên tập của Cloudwards.net, những suy ngẫm hàng tháng về tình trạng công nghệ nói chung và đám mây nói riêng. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng chúng ta sẽ nhìn lại năm 2018 nói chung, cũng như chỉ tháng 12, trong SotC đầu tiên của năm 2019. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đưa ra một vài dự đoán của chúng tôi về năm nào phía trước có thể mang lại.


Năm 2018 là năm mà các vi phạm quyền riêng tư được đưa ra ánh sáng hơn bao giờ hết, đưa trạng thái xấu của dữ liệu cá nhân của chúng tôi về bảo mật. Đó cũng là năm mà các nhà lập pháp đưa các công ty công nghệ lớn vào làm nhiệm vụ cho an ninh kém đó, cũng như cách mà các cuộc bầu cử trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi các đội quân troll làm việc trong bóng tối của các nền tảng truyền thông xã hội.

Tất nhiên, chúng tôi sẽ làm nhiều hơn là chỉ mài các trục thông thường của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ theo dõi một số xu hướng mà chúng ta đã thấy trong kho lưu trữ đám mây, sao lưu trực tuyến và không gian VPN và chúng tôi sẽ cố gắng xem những thị trường đó sẽ như thế nào trong năm nay. Nếu bạn muốn biết thêm về cách chúng tôi phát triển trang web và muốn theo dõi nó, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký nhận bản tin của mình bên dưới.

Với các phác thảo được thực hiện, hãy để Bắt đầu với cách tốt nhất để theo kịp những gì xảy ra trong đám mây.

Quyền riêng tư và gọn gàng

Quyền riêng tư 2019

Năm 2018 là năm mà cả thế giới biết đến những trò chơi bẩn thỉu được chơi với dữ liệu của người dân nhờ vụ bê bối Facebook (lần đầu tiên chúng ta nói về phiên bản tháng 4), cũng như những tiết lộ nhỏ hơn nhưng không kém phần nghiêm trọng.

Chúng tôi nói rằng thế giới có quy mô lớn bởi vì, đặc biệt, Facebook, đặc biệt, từ lâu đã nổi tiếng là chơi nhanh và lỏng lẻo với dữ liệu của mọi người. Rốt cuộc, loại công ty nào cung cấp sản phẩm miễn phí cũng ra mắt dưới dạng IPO hàng trăm tỷ đô la? Nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa tư bản là bạn cần bán một thứ gì đó, sau tất cả, và trong trường hợp này, sản phẩm là người dùng Facebookật.

Tận sâu trong trái tim, mọi người biết điều đó, nhưng ít ai quan tâm miễn là nó được nhắm mục tiêu quảng cáo vào bạn trong khi bạn duyệt Facebook. Những người chỉ đơn giản chọn không sử dụng Facebook. Rốt cuộc, Google cũng đang làm nhiều điều tương tự và dường như không ai quan tâm đến điều đó, cả.

Tất nhiên, nhắm mục tiêu quảng cáo kỳ quặc là một chuyện, việc cung cấp cho mọi người dữ liệu riêng tư cho các công ty nghiên cứu sử dụng nó để khiến mọi người bỏ phiếu theo một cách nhất định là một điều hoàn toàn khác. Cambridge Analytica, điều mà không ai ngạc nhiên khi phá sản vài tháng sau khi câu chuyện tan vỡ, khá đơn giản, một công ty rất tinh ranh và Facebook không có doanh nghiệp phá vỡ các điều khoản và điều kiện riêng để kinh doanh với nó..

Cho đến nay, rất tệ. Tuy nhiên, như thường thấy khi bóng scandal bắt đầu, các tiết lộ bắt đầu chồng chất lên trên nhận thức và nó nhanh chóng nhận ra rằng Facebook đã làm tất cả mọi thứ trông không đẹp lắm khi được kiểm tra bởi ánh sáng rực rỡ của ngày . Ví dụ, nó và nhiều người khác đã chia sẻ dữ liệu của người dùng với tất cả các loại công ty và ứng dụng và tiếp tục làm như vậy.

Pháo chính phủ

Nghe Zuckerberg

Với tất cả những gì đang diễn ra, các chính phủ buộc phải bước vào. Ngành công nghệ đã được phép tự điều chỉnh đến một điểm, có lẽ là như vậy bởi vì các nhà lập pháp không biết công nghệ hoạt động như thế nào ngoài cảm giác tin tưởng, nhưng tình hình đã vượt khỏi tầm kiểm soát.

Chúng tôi sẽ để độc giả nói về sự hoài nghi của người dân quyết định liệu sự can thiệp có được thúc đẩy bởi mối quan tâm đối với người dân hay vì các đảng dân túy dường như đang chiếm quyền bầu cử dân chủ thông qua thao túng truyền thông xã hội.

Nó dễ dàng kết luận các vi phạm quyền riêng tư với các vấn đề bầu cử – chính các chính trị gia dường như làm như vậy – nhưng đó là hai vấn đề khác nhau vừa xảy ra cùng một lúc. Mặc dù Facebook cố tình bán dữ liệu của mọi người trên mạng, nhưng cho đến nay, không có bằng chứng nào cho thấy nó, hay Google, Twitter, v.v., đã giúp truyền bá thông tin gây cản trở tiến trình dân chủ.

Điều đó nói rằng, họ có thể bị buộc tội không làm gì nhiều để ngăn chặn nó hoặc.

Mặc dù nhiều nhà bình luận dường như chủ yếu quan tâm đến thực tế rằng các nhà lập pháp không biết công nghệ hoạt động như thế nào – chúng tôi không chắc rằng thượng nghị sĩ Mỹ trung bình có thể vận hành máy nướng bánh mì – hầu như mọi người thực hiện đều nghe nói đã thừa nhận rất ít để ngăn chặn sự bất đồng, không phải là nói lắp đến từ băng ghế dự bị không vui.

Tuy nhiên, trong vài tháng qua, các công ty như Twitter và Facebook đã bắt đầu đẩy mạnh và xóa tài khoản troll. Điều đó có nghĩa là họ đã luôn luôn có thể, họ chỉ không thể bị làm phiền trước đó. Google cũng vậy. Khi đã bị áp lực phải làm gì đó về quảng cáo gây hiểu lầm và kết quả tìm kiếm kỳ lạ, nó bắt đầu xóa chúng.

Điều đó cho thấy rằng, trong một số trường hợp, tất cả mọi người cần là một chút dỗ dành, mặc dù điều đáng lo ngại là các công ty tỷ đô cần được bảo vệ để bảo vệ nền dân chủ và quyền của người dùng giống như cách một bà mẹ bực tức có được con trai tuổi teen của mình ra khỏi giường vào buổi sáng.

Nhìn về phía trước: Quyền riêng tư và Bảo mật

Bảo mật 2019

Với suy nghĩ trên, chúng tôi dự đoán rằng năm 2019 sẽ tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật. Mặc dù dường như chỉ có một số ít người – huống hồ là các nhà lập pháp và các quyền lực khác – nóng lên dưới cổ áo, nhưng có thể có đủ động lực cho sự thay đổi thực sự.

Một ví dụ là làm thế nào Quy định bảo mật dữ liệu chung dường như không chỉ là một tờ giấy. Trong khi bất kỳ quy định mới, càn quét nào cũng đáng sợ, thì luôn có xác suất rằng nó không hơn gì không khí chính trị nóng bỏng. GDPR là không, mặc dù. Tiền phạt đã được các cơ quan giám sát quốc gia đưa ra và Facebook có thể phải đối mặt với một số rắc rối nghiêm trọng về hành vi xâm phạm.

Đồng thời, các nhà lập pháp trên toàn thế giới đang thúc đẩy quy định của Big Tech, thường dưới hình thức thuế, nhưng cũng nói chung là quyền riêng tư của các nhà cung cấp bằng các biện pháp thiết kế. Thêm vào đó, sự phản đối của công chúng đối với công cụ tìm kiếm Google Trung Quốc, được đặt tên là Dragonfly, là đủ để công ty chôn vùi nó. Thêm mối đe dọa của hành động chống lại niềm tin ở châu Âu, và các lực lượng công ty công nghệ thấy dàn trận chống lại họ nên giữ họ khỏi những kẻ lừa đảo tồi tệ nhất của họ.

Điều đó nói rằng, thanh kiếm này cắt cả hai cách. Mặc dù các chính phủ đang nghiêm túc về việc Big Tech xâm phạm quyền riêng tư của chúng tôi, nhưng có một cơ hội tốt là họ sẽ có các công cụ để làm điều đó..

Ngay cả bây giờ, áp lực đang được áp dụng trên WhatsApp và Facebook để cho phép backtime vào các ứng dụng nhắn tin an toàn của họ để các cơ quan an ninh có thể đọc tin nhắn của nghi phạm. Rằng không phải là một điều xấu nếu họ đi theo sau khi mọi người âm mưu một số điều khó chịu, nhưng ai có thể nói rằng họ đã giành chiến thắng sau khi torrent hay những điều đáng khinh khác tiếp theo? Những con dốc trơn trượt đầy dẫy ở đây.

Cuộc chiến VPN

VPN

Việc các công ty công nghệ và chính phủ đang đến sau dữ liệu riêng tư của chúng tôi có lẽ là lý do tại sao chúng tôi thấy được sự quan tâm nhiều hơn đến các đánh giá VPN của chúng tôi so với trước đây. Rốt cuộc, nếu không ai bảo vệ bạn, bạn sẽ phải tự mình làm điều đó. Mạng riêng ảo là một trong những cách dễ nhất để làm điều đó, vì vậy, nó là một nơi tốt để bắt đầu.

Sự gia tăng lợi ích này, cộng với thực tế là việc thiết lập một công ty VPN không quá khó – thiết lập một VPN tốt rất khó, một thứ tầm thường, không quá nhiều – có lẽ là lý do tại sao chúng ta không chỉ thấy số tiền tăng đột biến VPN, nhưng cũng tăng cường cạnh tranh dưới hình thức giảm giá mạnh và các tính năng tốt hơn, từ mạng máy chủ mở rộng đến số lượng thiết bị được phép.

Tất nhiên, những người lính chết trong các cuộc chiến. Chúng tôi đã thấy các dịch vụ thiết lập cửa hàng chỉ vài tháng trước đi xuống. Để biết một ví dụ, hãy đọc bài đánh giá VikingVPN của chúng tôi, nơi một nhà cung cấp đã đi kerplooey, trong khi vẫn giữ cho trang web của họ hoạt động.

Mong đợi điều đó rất nhiều vào năm 2019, cũng như những nỗ lực lớn hơn trong tiếp thị và giữ chân khách hàng. Một chỉ số tốt là số lượng bình luận spam từ các VPN tinh ranh mà chúng tôi xóa mỗi sáng. Nó thật điên rồ.

Lưu trữ và sao lưu vào năm 2019

Bảo vệ

Mặc dù sức nóng cao nhất trong số các VPN, don don nghĩ rằng nền tảng chính, lưu trữ và sao lưu khác của chúng tôi là yên tĩnh. Các cuộc chiến lưu trữ ở phía sau chúng ta rất xa, nhưng vẫn còn nhiều điều xảy ra, với điều chính là các công ty đang nhận ra không gian lưu trữ rất tốn kém.

Tín hiệu đầu tiên của chúng tôi đã trở lại vào năm 2017, khi CrashPlan đóng cửa với người dùng thường xuyên để tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ thay thế. Sau đó, chúng tôi thấy rằng ngày càng có nhiều nhà cung cấp xóa từ không giới hạn ra khỏi các trang của họ hoặc đặt dấu hoa thị bên cạnh nó.

Một xu hướng mới nổi khác là giá cả đang biến động mạnh mẽ, trong khi các dịch vụ miễn phí đang bị giới hạn.

Bạn có thể đọc về một ví dụ trong bài đánh giá MEGA của chúng tôi. Nó được sử dụng để cung cấp miễn phí lên tới 50 GB, nhưng nó đã giảm xuống còn 15 GB một cách hiệu quả. Một ví dụ khác là pCloud, được sử dụng để cung cấp thêm 10 GB cộng với việc giới thiệu nó, nhưng hiện tại chỉ cung cấp 2 GB miễn phí và chỉ 8GB có thể kiếm được. Đọc thêm về điều đó trong đánh giá pCloud của chúng tôi.

Mặc dù các kế hoạch miễn phí ngày càng khan hiếm, giá cả tăng và giảm rất nhiều. Nếu bạn cảm thấy rằng một cái gì đó quá đắt, chỉ cần chờ một vài tuần và lời đề nghị sẽ thay đổi. Như thường lệ, khách hàng là thượng đế khi các cuộc chiến giá cả diễn ra, do đó, họ phải trả tiền để cảnh giác về việc giảm chất lượng. Kiểm tra đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi thường xuyên để biết thông tin mới nhất về nhà cung cấp yêu thích của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù chúng tôi muốn nói cụ thể hơn trong dự đoán của chúng tôi cho năm 2019, nhưng chúng tôi không muốn rơi vào cái bẫy của dự đoán năm tới với một bài báo xấu hổ thừa nhận rằng chúng tôi đã sai lầm như thế nào trước đây. Đồng thời, chúng tôi cảm thấy tự tin rằng năm 2019 sẽ là năm của các tập đoàn công nghệ, chính phủ hoạt động và giao dịch tốt hơn cho khách hàng VPN và lưu trữ.

Bạn có nghĩ rằng chúng tôi có nó phải không? Hay là chúng ta đang bỏ tiền ra mà thậm chí còn buồn cười? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc và có một năm 2019 tuyệt vời. Chúng tôi hy vọng bạn tiếp tục kiểm tra trạng thái của các mảnh đám mây, cũng như các nội dung khác của chúng tôi. Giữ an toàn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me