Nhà nước của đám mây Tháng ba & Tháng tư, 2020

Chào mừng bạn đến với Trạng thái mới nhất của Đám mây, cột hàng tháng từ Cloudwards nơi chúng tôi xem tất cả các tin tức trong ngành mà chúng tôi có thể phát hiện ra. Lần đầu tiên sau hai năm, chúng tôi đã thực hiện chuyên mục này, chúng tôi đã thực hiện hai tháng trong một. Với lỗi hài hước này đang diễn ra, chúng tôi thấy mình có chút bận tâm trong vài tuần qua.


Điều này có nghĩa là trong phiên bản này, chúng tôi đã tăng gấp đôi các shenanigans, bao gồm những câu chuyện về hỗ trợ khách hàng, rất nhiều vụ đàn áp của chính phủ đối với các dịch vụ email và sự cạnh tranh của công ty với trò chơi đám mây.

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi nhận được bất kỳ điều gì trong số đó, chúng tôi muốn nói to với tất cả những người đã liên lạc với chúng tôi gần đây. Ba trong số bốn câu chuyện chúng tôi giới thiệu trong phiên bản này sẽ có thể trừ khi chúng tôi bị lật tẩy, cảm ơn bạn. Giữa cột này và cột của tháng Hai, chúng tôi đã thực hiện một chút công việc nhảm nhí, vì vậy với sự hỗ trợ liên tục của bạn, chúng tôi có thể theo kịp.

GeForcing vấn đề

Geforce-now-logo

Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ bắt đầu với một cái gì đó chủ đạo hơn một chút, chủ yếu là vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thể loại game đám mây mới ra mắt gần đây của chúng tôi. Đối với những người không quen biết, đây là những dịch vụ cho phép bạn chơi trò chơi từ xa, nghĩa là bạn có thể chơi các trò chơi cao cấp nhất trên thị trường hiện nay từ mọi nơi, sử dụng bất kỳ thiết bị nào. Nó hay như một địa ngục, và có thể là một người thay đổi trò chơi thực sự (sẵn sàng rên rỉ).

Tất nhiên, triển vọng của bất kỳ cuộc cách mạng nào sẽ mang lại cho những người muốn kiếm tiền từ nó và chơi game trên đám mây cũng không khác. Tất cả các tên tuổi lớn đều tham gia với nó, từ Google đến Microsoft đến Sony. Cũng lớn là Nvidia, nhà sản xuất card đồ họa, với dịch vụ GeForce Now, một trong những dịch vụ chơi game trên đám mây đầu tiên được công bố.

Tuy nhiên, nó cũng là người đầu tiên gặp rắc rối. Xương cốt của sự tranh chấp là cấp phép, dường như là rào cản lớn nhất đối với tất cả các loại công nghệ mới, như chúng ta đã thảo luận trong nhiều bài viết của chúng tôi về các cuộc chiến phát trực tuyến. Trong trường hợp của GeForce Now, có vẻ như Nvidia đã đưa các trò chơi lên trên nền tảng của nó mà không cần phải rời khỏi nhà phát triển của họ.

Điều phức tạp là đôi khi, các trò chơi đang được cung cấp thông qua một nền tảng khác, như Steam, khiến các nhà phát triển càng khó nắm bắt trò chơi của họ ở đâu, cách họ chơi và của ai. Để trả thù, Bethesda và Activision, cũng như một số nhà xuất bản và nhà xuất bản khác, đã cấm các trò chơi của họ không được chơi qua đám mây Nvidia..

Mặc dù chúng ta ít nhiều hiểu được những phản đối này đến từ đâu, nhưng nó cũng nhắc nhở chúng ta một chút về ngành công nghiệp âm nhạc vẫn đang chiến đấu một trận thua khi phát trực tuyến. Công nghệ đã phân phối những thứ như phần mềm, âm nhạc và phim thanh tao và khuếch tán. Mọi người dường như nắm bắt được điều đó, ngoại trừ các công ty đứng sau các sản phẩm này.

Điều đó nói rằng, bây giờ có vẻ như thế giới trò chơi đám mây sẽ hình thành giống như thế giới giao diện điều khiển hoặc phát trực tuyến, với các dịch vụ khác nhau giữ giấy phép từ các studio khác nhau và một số đi qua. Thật xấu hổ, thực sự, đặc biệt, vì nó sẽ buộc người tiêu dùng phải đưa ra một số lựa chọn hoặc bỏ ra thêm.

Ngồi dậy và lấy Tutanota

Nói về việc chạy vào các khối, Tutanota – một dịch vụ email an toàn và là một trong những dịch vụ tốt nhất, lúc đó – đã gặp phải một số rắc rối. Nó không xa lạ gì với những khó khăn khi xem xét việc kinh doanh của nó, nhưng vào tháng 2, nó đã bị chặn hoàn toàn ở Nga cũng như cho AT&Thuê bao T ở Hoa Kỳ.

Bây giờ, quyết định của Nga không nên làm bất ngờ bất cứ ai, thực sự, vì nó là một trong những nơi mà những người có ý kiến ​​khác với tiêu chuẩn được thiết lập thường thấy mình tốt, hãy để đi với chướng ngại vật, chúng ta sẽ làm gì? Chỉ có các quốc gia như Bắc Triều Tiên và Trung Quốc tồi tệ hơn và, tốt, đó là nói một điều gì đó.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một chế độ hoang tưởng như Nga Lừa sẽ chặn một dịch vụ cho phép liên lạc an toàn. Tại sao, tuy nhiên, AT&T, một nhà cung cấp viễn thông, sẽ làm như vậy vẫn còn là một bí ẩn. Giám đốc điều hành Tutanota Matthias Pfau nói rằng ông đã tiếp cận với AT&T, vấn đề vẫn chưa được giải quyết, vì vậy nếu bạn sử dụng mạng đó, bạn có thể kiểm tra thư Tutanota của bạn.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, điều này hoạt động như một tín hiệu về lý do tại sao tính trung lập ròng lại quan trọng như vậy. Phải chăng các quốc gia đã bảo vệ tại chỗ, AT&T sẽ không thể thực hiện điều này. Tuy nhiên, với việc loại bỏ chúng, các nhà cung cấp viễn thông có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Có lẽ AT&T có một dịch vụ email đối thủ mà nó quảng bá? Dù bằng cách nào, nó cũng giáng một đòn mạnh vào tự do internet mà không có kết luận trước mắt.

Ổ đĩa đã đông

Logo ThunderDrive

Từ những vấn đề lớn hơn, bây giờ chúng ta đi đến một số vấn đề nhỏ hơn. Chúng tôi đã nhận được một chút thông tin thú vị từ độc giả trong hai tháng qua, vì vậy hãy để Lọ xem hai câu chuyện đặc biệt thú vị. Chúng tôi sẽ bắt đầu với một cái gì đó từ thế giới lưu trữ đám mây.

ThunderDrive là một người mới tương đối trong số các đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi. Khi chúng tôi lần đầu tiên xem xét nó, khoảng sáu tháng trước, nó đã cho thấy một chút hứa hẹn, mặc dù có một vài khía cạnh khó khăn với nó. Tuy nhiên, nó đã đủ cho nó mà chúng tôi đã cho nó một đánh giá tốt trong đánh giá của chúng tôi.

Tuy nhiên, đánh giá ổn này đủ để nhiều độc giả dùng thử ThunderDrive, không có gì ngạc nhiên trong một ngành công nghiệp mà luôn luôn phát triển và nơi nhiều người tích trữ kỹ thuật số đang tìm kiếm thỏa thuận tốt nhất có thể. 

Tuy nhiên, khi nhiều tháng trôi qua, những bình luận tiêu cực bắt đầu tích lũy nhanh chóng bên dưới phần đánh giá. Những điều này khác nhau từ những người khác thường không phải là những gì tôi mong đợi, đó là những lời phàn nàn về sự khác thường đối với một dịch vụ mới, đối với những cáo buộc gian lận từ phía công ty. 

Lừa đảo gian lận là một từ nặng nề không nên ném ra quá nhẹ, nhưng dường như có một số biện minh cho nó. Điểm nhỏ hơn là ThunderDrive đang chạy một tập lệnh có tên BeDrive để cung cấp năng lượng cho dịch vụ của mình trong khi sử dụng Amazon để lưu trữ, điều mà không ai thực sự có vấn đề, nhưng sau đó phủ nhận hoàn toàn việc sử dụng nó mặc dù có bằng chứng ngược lại. Nó không phải là thỏa thuận lớn nhất, nhưng nó trở thành một khi bạn từ chối thừa nhận nó.

Tuy nhiên, vấn đề chính trong bất kỳ trường hợp nào là không tôn trọng bảo đảm hoàn lại tiền của bạn. Theo quan điểm của chúng tôi, điều này không loại bỏ bất kỳ dịch vụ nào được sử dụng và ThunderDrive là một trong những tội phạm tồi tệ nhất mà chúng tôi gặp phải kể từ khi chúng tôi bắt đầu hoạt động.

Trong một ví dụ, độc giả Alex của chúng tôi đã gửi yêu cầu hoàn lại tiền và bị nhân viên hỗ trợ buộc tội vì bị khuyết tật tâm thần, trong quá trình trao đổi sau đó (cũng như triển khai một cách thông thường. 

Chúng tôi không có lời. Nghiêm túc, không có. Chúng tôi đã làm điều này trong một vài năm nay và không ai trong chúng tôi có thể thốt ra nhiều hơn một câu cảm thán khi nhìn thấy hình ảnh dưới đây.

Vì vậy, trừ khi bị gạt và lạm dụng là việc của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa ThunderDrive. Chúng tôi đã điều chỉnh tất cả các xếp hạng trong đánh giá của mình cho đến khi chúng tôi có thể viết lại toàn bộ nội dung, nhưng chúng tôi nghi ngờ bất cứ điều gì tốt hơn đáy đá sẽ ra khỏi nó. Như bạn có thể mong đợi, chúng tôi đã không nhận được phản hồi nào từ ThunderDrive về bất kỳ vấn đề nào trong số này.

Sống trong BoxPN

Biểu tượng BoxPN

Đáng buồn thay, fiasco ThunderDrive không phải là trải nghiệm khách hàng duy nhất sai trong cột này. Gần đây, chúng tôi đã liên lạc với John, một khách hàng lâu năm của dịch vụ VPN BoxPN, người có một câu chuyện đáng lo ngại. 

Gần đây anh ấy đã chuyển đi, nhưng do sự bùng phát của coronavirus, nên anh ấy đã kết nối internet thường xuyên và quyết định sử dụng kết nối 5G. Tuy nhiên, BoxPN sẽ kết nối, điều đó có nghĩa là John cần phải thực hiện một số khắc phục sự cố. Tuy nhiên, khi đăng nhập vào bảng điều khiển BoxPN của mình, anh ta nhanh chóng nhận ra mình đã đăng nhập vào tài khoản khác của người khác.

Bây giờ, bạn không cần phải là một hacker 1337 để nhận ra điều này thực sự tồi tệ. Việc nó xảy ra bằng cách sử dụng VPN – một dịch vụ rõ ràng nhằm mục đích giữ an toàn cho bạn – chỉ là một quả anh đào mỉa mai cay đắng trên chiếc bánh khá khó chịu.

Tuy nhiên, John là một công dân tốt, vì vậy, thay vì trích xuất thông tin chi tiết về thẻ tín dụng của người này hoặc tải xuống số lượng lớn tài liệu có bản quyền thông qua tài khoản của họ – bất kỳ điều gì anh ta có thể dễ dàng thực hiện – anh ta đã thông báo cho bộ phận hỗ trợ của BoxPN. Tuy nhiên, trong các tài liệu mà Cloudwards nhìn thấy, họ dường như không coi trọng điều này.

Họ không chỉ giải quyết vấn đề bảo mật (thực sự, không có từ nào khác cho vấn đề này), họ còn tìm cách đổ lỗi cho John, người không làm gì khác ngoài đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau một cuộc trao đổi ngắn, anh ta quyết định rằng BoxPN sẽ không còn là dịch vụ cho anh ta nữa, khi đó anh ta phát hiện ra rằng anh ta không thể thực sự đóng tài khoản, chỉ hủy thanh toán và để mất hiệu lực.

Nhìn chung, một câu chuyện kỳ ​​lạ và chúng tôi cảm ơn John vì đã chia sẻ nó với chúng tôi, đặc biệt là nó có nghĩa là chúng tôi đã rút hoàn toàn đề xuất ấm áp của chúng tôi cho BoxPN và khuyên bạn nên xem bài viết này về các dịch vụ VPN tốt nhất thay thế. 

Suy nghĩ cuối cùng

Với câu chuyện về sự đau khổ của người tiêu dùng, chúng tôi sẽ rời xa bạn trong tháng, với hy vọng rằng bạn sẽ khôn ngoan hơn một chút – cũng như một vài tiếng cười – từ cá rô của bạn trong khu vực cách ly. Tháng Tư đang hình thành một tháng thú vị khi các ngành công nghiệp chúng ta đang thực sự chứng kiến ​​sự bùng nổ mặc dù nền kinh tế thất bại, và chúng tôi mong muốn được chia sẻ bất kỳ vụ bê bối nào được đưa ra.

Chúng tôi hy vọng tất cả các bạn giữ an toàn trong những thời kỳ hỗn loạn này, và rằng bạn tiếp tục chia sẻ bất kỳ và tất cả những câu chuyện kỳ ​​lạ sắp ra khỏi thế giới công nghệ. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me