Nhà nước của đám mây, tháng 6 năm 2019

Xin chào và chào mừng bạn đến với chuyên mục Hàng tháng của Cloud, Cloudwards.net, nơi chúng tôi xem các tin tức công nghệ trong 31 ngày đã và cố gắng hiểu ý nghĩa của nó. Trong phiên bản này, chúng tôi sẽ nói về Google, Huawei và bạn sẽ không bao giờ tin vào điều này, Facebook.


Mặc dù chúng tôi nhận ra rằng việc đánh trống Facebook của chúng tôi có thể trở nên mệt mỏi, chúng tôi vẫn ngạc nhiên trước sự sáng tạo của các giám đốc điều hành của công ty. Họ luôn mơ ước những cách mới để thao túng mọi người từ bỏ dữ liệu của họ và sau đó làm những điều khủng khiếp với nó. Nó thật đáng kinh ngạc nếu nó thật xấu xa.

Trung Quốc mới

Cuộc chiến thương mại của Huawei

Mặc dù vậy, trước tiên, hãy để Lát nói về một số tin tức lớn không chỉ thống trị các tiêu đề của phần công nghệ trên các trang tin tức, nhưng ngày càng trở thành câu chuyện chính của mỗi ngày: Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Hoa Kỳ.

Bây giờ, đây là hai vấn đề được liên kết, nhưng riêng biệt, mặc dù đôi khi có thể cảm thấy như chúng là một và giống nhau. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại chủ yếu là về sự mất cân bằng giữa xuất nhập khẩu của Mỹ, cũng như thực tiễn chuyển giao công nghệ, nơi các công ty muốn kinh doanh ở Trung Quốc cần phải từ bỏ một số quyền sở hữu trí tuệ của họ.

Vụ Huawei, tuy nhiên, là về gián điệp. Công ty, vốn là công ty thuộc sở hữu nhà nước về mặt kỹ thuật nhưng ít nhiều đang hoạt động, bị buộc tội vì một số điều, đáng chú ý nhất là có thể họ đang theo dõi mọi người thông qua phần sụn của mình.

Đây là một vấn đề lớn hơn bạn nghĩ. Huawei tạo ra một lượng lớn các bộ phận được tìm thấy trong các thiết bị viễn thông hiện đại, đặc biệt là các mạng 5G được lên kế hoạch. Điều này có nghĩa là nó ít nhiều sẽ xuất hiện ở khắp mọi nơi và nếu công ty sử dụng thiết bị của mình để do thám thì đó sẽ là một vấn đề lớn. Cho đến nay, đó là tất cả các cáo buộc, nhưng có một rủi ro bảo mật rất thực tế ở đó.

Sự độc quyền? Huawei nói?

Cuộc chiến thương mại của Huawei

Huawei đang ở vị trí tốt đến mức nực cười này bởi vì, rất ít công ty khác đang sản xuất thiết bị này, hoặc ít nhất là ở cấp độ Huawe. Đây là nơi mà các cáo buộc chiến tranh thương mại xuất hiện: công ty đã có thể cạnh tranh nhờ có sự giúp đỡ từ nhà nước Trung Quốc, nơi luôn tìm kiếm những cách thức mới để theo dõi dân số..

Các đối thủ cạnh tranh phương Tây đã không có sự ủng hộ của nhà nước, yêu cầu các chính trị gia (* ho * giảm thuế * ho *), do đó làm cho Huawei trở thành một chiếc giày trong vai trò là con chó hàng đầu. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng là nếu không có Huawei, sẽ rất khó để xây dựng bất kỳ mạng tiên tiến nào, do đó khiến nhiều nước EU phải xử lý mọi lo ngại về bảo mật và do đó bỏ qua các cảnh báo nghiêm trọng từ cộng đồng tình báo Hoa Kỳ.

Mặc dù các đồng minh vũ trang mạnh mẽ của Trump không đẹp lắm, và thậm chí có thể được hiểu là một cách để chuyển một số tiền 5G ngọt ngào đó cho các công ty Mỹ, nhưng sự nghi ngờ vẫn là do Huawei làm việc trên cơ sở hạ tầng quan trọng ở phía tây có thể là tương đương kỹ thuật số của Trojans kéo một con ngựa gỗ lớn lớn vào cổng thành phố của họ. Chỉ có thời gian mới trả lời.

Bắt màu xanh trong Facebook

Toàn cầu

Sau đó, hãy để Lùi trở lại với kẻ thù thông thường của chúng ta, Facebook. Vòng quay vui vẻ bắt đầu vào tháng 4 năm ngoái không có dấu hiệu chậm lại, với Ủy ban Thương mại Liên bang khuyến nghị Quốc hội nên áp dụng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư để bảo vệ người dân Mỹ trước các vụ phá hoại của Zuck, không giống như GDPR của EU.

Chúng tôi sẽ đưa ra một thực tế rằng mọi người cần được bảo vệ chống lại Facebook như một cuộc tranh luận, không một tháng trôi qua mà không có một vụ bê bối mới. Tháng 5 năm 2019 đã được The Intercept mang đến cho bạn, điều này tiết lộ rằng Facebook đang tích cực làm việc với các nhà mạng điện thoại di động để theo dõi và theo dõi mọi người. Nếu đó là một lỗ thỏ thực sự, bây giờ chúng ta sẽ đi ra phía bên kia; đây là một cái hố không đáy.

Tuy nhiên, chúng tôi đã tiết kiệm tốt nhất cho lần cuối: Facebook đang lên kế hoạch ra mắt một loại tiền điện tử của riêng mình. Nó được gọi là GlobalCoin và sẽ được chốt bằng đồng đô la Mỹ, mặc dù chưa biết tỷ lệ nào. Việc Zuck muốn khởi động điều này tệ đến mức nào có thể được nhìn thấy bởi sự sẵn sàng đàm phán với một số kẻ thù cay đắng của anh ta và thực tế là anh ấy sẵn sàng ngồi lại với Fed để tìm hiểu chi tiết.

Nếu bạn muốn hai xu của chúng tôi, hoặc bất cứ thứ gì tương đương sẽ có trong đồng xu Facebook, chúng tôi khuyên mọi người nên tránh xa GlobalCoin. Sự biến động của bitcoin trộn lẫn với sự sẵn sàng của Facebook để bán dữ liệu sẽ là một hỗn hợp say mê sẽ khiến bạn nôn nao, với những người điều hành đang đi lại huýt sáo.

Google Goggles

Chuồn chuồn Google

Một mục tiêu yêu thích khác của chúng tôi đã trở lại sau một kỳ nghỉ ngắn. Lần cuối cùng chúng tôi nói chuyện với Google shenanigans là vào tháng 2 năm 2019, và ngoài một số câu chuyện nhỏ, không có nhiều chuyện xảy ra với người khổng lồ công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, vào tháng Năm, Google đã quyết định lấy gợi ý từ những bông hoa mùa xuân và nở rộ trong sự hùng vĩ.

Đầu tiên là một chút tin tức thú vị, vì bây giờ bạn có thể đặt lịch sử vị trí của mình và một số dữ liệu khác thành tự động xóa, mặc dù nó hơi không rõ ràng nếu nó cũng xóa khỏi các máy chủ của Google. Một thông tin tốt khác là những người đã mua Titan Security Key chỉ để phát hiện ra nó có một lỗi khó chịu còn sót lại sẽ được thay thế miễn phí (chúng tôi cho rằng nó sẽ không có lỗi).

Mặc dù vậy, đó là tin tốt cho nó. Đối với một người, hóa ra Dragonfly, công cụ tìm kiếm bị kiểm duyệt đối với Trung Quốc đã bị tuyên bố chôn cất vào tháng 1, đã trở lại trên bàn, với cựu CEO của Google, Ericx Schmidt, thậm chí còn tuyên bố rằng nó sẽ giúp Trung Quốc cởi mở hơn. Mặc dù chúng tôi nhận ra quyền tự do ngôn luận là một số trò chơi có tổng bằng 0, nhưng chúng tôi nghĩ rằng các ký hiệu đô la trong mắt Eric, đã làm anh ta mù quáng trước sự khủng khiếp của chế độ cộng sản.

Điều đó nói rằng, có một số mặt tích cực của chủ nghĩa cộng sản, như việc làm đầy đủ, mà dường như rất ít công nhân tại Google biết bất cứ điều gì vì rất nhiều trong số họ hóa ra là temps. Điều này có nghĩa là họ không biết khi nào họ sẽ làm việc, họ sẽ làm việc bao nhiêu và Google không cần phải trả cho họ bất kỳ lợi ích nào. Doesn dường như công bằng khi một công ty giàu có như vậy không làm tăng sự giàu có một chút.

Tuy nhiên, Google cung cấp rất nhiều công việc, do đó bù đắp một chút. Ví dụ, hiện tại con người đang thay thế AI tại Google Duplex vì rõ ràng các máy thông minh có thể cắt nó. Vâng, bạn đã đọc đúng: rõ ràng rằng cuộc cách mạng AI còn xa hơn một chút so với chúng tôi đã cảnh báo.

Câu chuyện nhỏ hơn

Julian Assange Wikileaks

Julian Assange đã rời Đại sứ quán Ecuador và hiện đang trong một cuộc chiến pháp lý kéo dài rất có thể sẽ kết thúc với việc anh ta bị trục xuất về Hoa Kỳ. Mặc dù trận chiến vẫn chưa chiến đấu, nhưng thực tế là các tài liệu pháp lý của ông đã được chia sẻ với chính quyền Mỹ là chữ viết trên tường. Mặc dù anh ta không phải là người dễ chịu nhất, nhưng số phận của anh ta có thể sẽ không phù hợp với tội ác.

Một công ty của Israel đã bị phát hiện giả mạo các cuộc gọi WhatsApp và do đó, việc truy cập vào điện thoại, Financial Times tiết lộ. Các dịch vụ này sau đó được cả hai chế độ tinh ranh trên toàn thế giới sử dụng và hầu hết được sử dụng để theo đuổi các nhà hoạt động nhân quyền và những người lật đổ khác. WhatsApp tuyên bố đã cắm rò rỉ, rất may,

Apple đang phải đối mặt với hành động chống độc quyền ở EU sau khi Spotify phản đối về cách Cupertino xử lý cấp phép. Triển vọng không tốt cho Apple khi cả thế giới đang đối đầu với Big Tech. Chúng tôi sẽ giữu bài viết của bạn.

Khi bạn nói chuyện với Alexa, hoặc cô ấy nghe lỏm bạn, rõ ràng nó sẽ ghi lại mọi thứ nó nghe được, ngay cả khi bạn xóa âm thanh. Đây rõ ràng là một sự vi phạm quyền riêng tư, nhưng một lần nữa, mọi người đã mong đợi điều gì khi họ mang micro kết nối internet vào nhà của họ?

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi rất sợ chúng tôi không kết thúc tháng này với cột cao, tháng năm là một tháng khó khăn cho tình trạng của đám mây. Tháng 6 đang tìm kiếm một chút, với việc Apple hứa hẹn quyền riêng tư tốt hơn cho người dùng và chúng tôi có cảm giác chúng tôi sẽ thấy một số thứ xuất phát từ Washington liên quan đến việc bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn.

Bạn nghĩ gì về tất cả điều này? Chúng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ câu chuyện quan trọng trong tháng năm? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map