Đánh giá VideoPad – Cập nhật 2020

Đánh giá VideoPad

VideoPad là một trình chỉnh sửa miễn phí thể hiện ý tưởng mà bạn có được những gì bạn phải trả cho. Mặc dù nó làm những gì nó hoạt động khá tốt, nhưng bạn có thể muốn tìm kiếm một công cụ hoàn hảo hơn là công cụ này. Đọc đánh giá VideoPad đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


đánh giá biên tập video

VideoPad by NCH Software là một chương trình chỉnh sửa video cơ bản mà bạn có thể sử dụng miễn phí miễn là nó có mục đích phi thương mại. Chương trình phù hợp với thẻ giá đó, mặc dù. Nó có nhiều công cụ mà bạn tìm thấy với các trình chỉnh sửa video khác mà chúng tôi đã xem xét, nhưng nó chỉ thiếu phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất của chúng tôi.

Giao diện là cổ xưa và phản trực giác. Các biên tập viên mới sẽ gặp khó khăn hơn khi học nó so với các chương trình khác và các cựu chiến binh sẽ cảm thấy như họ đã thực hiện một bước tiến lớn với quy trình làm việc. Thêm vào đó, chương trình thường xuyên bị gián đoạn và gặp sự cố bất ngờ, khiến bạn phải lặp lại công việc của mình.

VideoPad là một túi hỗn hợp. Nếu bạn có thể chịu đựng những gì nó thiếu và những yếu tố trong những gì nó có, sẽ không có gì ngăn cản bạn sử dụng nó miễn phí.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho VideoPad

Đặc trưng

VideoPad_001

Những người đã chỉnh sửa video trước đó sẽ quen thuộc với dòng thời gian và bảng phân cảnh cốt truyện của VideoPad. Hai chế độ bổ sung cho nhau vì bạn có thể đưa ra ý tưởng chung về dự án của mình ở chế độ bảng phân cảnh và thực hiện tinh chỉnh trong dòng thời gian.

VideoPad cung cấp cho bạn các bản nhạc video không giới hạn để làm việc. Điều đó nổi bật cho các dự án phức tạp vì nó làm cho chương trình khá linh hoạt. Nếu dự án của bạn yêu cầu nhiều yếu tố trực quan, bạn sẽ cần nhiều bản nhạc nhất có thể.

Số lượng bản nhạc âm thanh bạn nhận được trong VideoPad tùy thuộc vào số tiền bạn trả cho nó. Home Edition cung cấp cho bạn các bản chỉnh sửa video không giới hạn nhưng chỉ có hai bản âm thanh. Phiên bản Master Master cung cấp cho bạn các bản âm thanh không giới hạn.

Chúng tôi thích sự linh hoạt đó bởi vì nó chỉ khiến bạn trả tiền cho những gì bạn cần. Hầu hết các dự án đơn giản đều giành được cuộc gọi của nhiều hơn hai bài hát, làm cho VideoPad trở nên tuyệt vời cho những thứ như video gia đình. Nếu một dự án phức tạp, như video âm nhạc hoặc phim sẽ là, bạn sẽ cần nhiều phòng hơn.

Hiệu ứng VideoPad

Nhận văn bản trên video của bạn phức tạp hơn mức cần thiết. Nhấp vào văn bản, thêm văn bản, các chức năng, thêm vào đó, bạn có thể nhập một cửa sổ chỉnh sửa riêng biệt, nơi bạn nhập văn bản và thiết kế theo cách bạn muốn. Quá trình này không trực quan. Các chương trình chỉnh sửa khác cung cấp một cách đơn giản hơn, gọn gàng hơn để đưa những thứ như tiêu đề, tín dụng và văn bản khác vào dự án của bạn.

VideoPad_002

Thư viện hiệu ứng hình ảnh và chuyển tiếp trong VideoPad khá cơ bản. Bạn có thể cắt khung hình của cảnh quay, xoay và thu phóng, thêm độ mờ chuyển động và điều chỉnh các giá trị hình ảnh như màu sắc, độ bão hòa, độ phơi sáng và hơn thế nữa. Họ rất tốt cho những gì họ làm, nhưng họ không đi xa.

Thư viện hiệu ứng bao gồm một số bộ lọc được lập trình sẵn mà bạn có thể sử dụng để cung cấp cho video của bạn một cái nhìn khác biệt. Các bộ lọc bao gồm màu đen & màu trắng, nâu đỏ sepia, tầm nhìn ban đêm, phòng trộm, phim X-quang, bộ phim cũ và thời trang. Chúng là một cách tốt để cung cấp cho các clip của bạn một cái nhìn thống nhất, nhưng chúng không có tiện ích của các công cụ chỉnh sửa và tăng cường màu sắc có trong các phần mềm chỉnh sửa video khác.

VideoPad_003

Một nơi khác mà VideoPad rơi xuống là trong phần chỉnh sửa âm thanh. Nó không có bộ trộn âm thanh vì nó có một chương trình kết hợp, MixPad, xử lý công việc âm thanh chuyên sâu. Bạn còn lại chỉ với khả năng cắt các clip âm thanh, điều chỉnh âm lượng và thêm hiệu ứng mờ dần. Đối với bất cứ điều gì khác, bạn sẽ cần một chương trình khác.

VideoPad_004

Thư viện hiệu ứng âm thanh cũng để lại rất nhiều mong muốn. Bạn có thể thêm những thứ như hồi âm, tiếng vang và biến dạng, nhưng không nhiều hơn nữa. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh tốc độ âm thanh và thậm chí phát ngược lại, nhưng tiêu chuẩn đó cho hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video

VideoPad đi kèm với một thư viện ấn tượng của âm thanh chứng khoán mà bạn có thể sử dụng miễn phí. Bạn có thể chọn từ hàng trăm âm thanh từ chuông, điện thoại, còi và tiếng súng cho đến tiếng ồn xung quanh và tông màu tâm trạng. Đảm bảo duyệt thư viện âm thanh trước khi bạn trả tiền cho phần tử mà bạn đang tìm kiếm.

Thư viện âm thanh chứng khoán cũng đi kèm với một lựa chọn âm nhạc ấn tượng. Bạn nhận được hàng tá bài hát ở các thể loại như blues, classic, dance và rock. Mỗi bài hát là nhạc cụ và dài khoảng 30 đến 40 giây. Thật tuyệt vời nếu bạn làm việc trong một dự án nhưng donel có rất nhiều tiền để cấp phép cho âm nhạc.

VideoPad_005

Màn hình xanh VideoPad

Một trong những yếu tố chính của các chương trình chỉnh sửa video là phím màu. Nó cho phép bạn thực hiện các cảnh quay mà bạn đã quay trước màn hình màu xanh lá cây (hoặc màn hình xanh) và đặt bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn đằng sau nó. Điều đó thật tuyệt vời khi đưa mọi người lên một hành tinh xa lạ hoặc ngay trước bản đồ thời tiết.

Giống như phím màu, chỉnh sửa 3D từng là điều mà chỉ các hãng phim lớn ở Hollywood mới có thể làm được. VideoPad cho phép bạn nhập, chỉnh sửa và xuất các cảnh quay được chụp ở định dạng 3D, cũng như chuyển đổi các cảnh quay 2D thành 3D. Nó là một công cụ thú vị, ngay cả khi bạn chỉ muốn sống lại kỳ nghỉ của gia đình mình ở chiều thứ ba.

Mặc dù VideoPad tương thích với các cảnh quay 360 độ, các công cụ mà nó cung cấp ít ỏi so với các chương trình khác ở mức giá của nó. Tuy nhiên, điều đó không nên là một công cụ thỏa thuận, bởi vì video 360 độ được nhiều người sử dụng. Điều đó nói rằng, định dạng đang đạt được đà, vì vậy VideoPad nên sớm cập nhật các dịch vụ của nó.

Tổng quan về tính năng của VideoPad

Logo VideoPadwww.nchsoftware.com

Bắt đầu từ $ 167per tháng Tất cả các kế hoạch

Hệ điều hành

các cửa sổ

Mac

Linux

Đặc trưng

Chỉnh sửa 4K

Công cụ Cam hành động

Phím Chroma (màn hình xanh)

Chỉnh sửa video 360 độ

Chỉnh sửa nhiều trang

Xuất sang YouTube

Xuất sang Facebook

Xuất sang Vimeo

Tối ưu hóa thiết bị

Ghi vào đĩa DVD

Ghi vào đĩa Blu-ray

Giá cả

VideoPad có hai phiên bản: Phiên bản gia đình và Phiên bản Master. Home Edition có giá khoảng 60 đô la và là tất cả những gì bạn cần cho hầu hết các dự án. Tuy nhiên, việc giới hạn hai bản nhạc sẽ cản trở tiến trình của bạn cho các dự án phức tạp hơn. Thêm vào đó, Phiên bản gia đình không tương thích với các plugin từ nhà phát triển bên thứ ba, do đó, bạn giới hạn ở những gì VideoPad cung cấp.

Nâng cấp lên phiên bản Master Master cung cấp cho bạn các bản nhạc không giới hạn để hoạt động và khả năng hoạt động với các plugin. Cái giá có vẻ phải trả rất nhiều cho chức năng bổ sung đó, nhưng nếu bạn thấy rằng VideoPad là chương trình dành cho bạn và có ý định thực hiện các dự án video phức tạp, thì nó đáng để kiếm thêm tiền.

Nếu bạn không muốn trả trước 99 đô la nhưng vẫn muốn có trải nghiệm VideoPad đầy đủ, bạn có thể mua một thuê bao cho Phiên bản Master Master với giá 5,50 đô la một tháng. Điều đó làm việc ra chỉ $ 66 một năm. Bạn cũng nhận được các bản cập nhật khi họ phát hành, điều đó có nghĩa là không phải chờ đợi (hoặc trả tiền) cho bản cập nhật phiên bản tiếp theo. Nó cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn biết bạn sẽ chỉ cần nó trong một thời gian ngắn.

Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản VideoPad đầy đủ chức năng miễn phí. Về mặt kỹ thuật, nó là phiên bản dùng thử, vì vậy VideoPad sẽ nhắc bạn mua giấy phép bất cứ khi nào bạn cố gắng xuất. Thậm chí, bạn có thể tải xuống VideoPad miễn phí cho mục đích cá nhân, phi thương mại.

Dễ sử dụng

Giao diện VideoPad cảm giác giống như nó 10 năm bị loại bỏ khỏi hiện tại. Người dùng kỳ cựu sẽ cảm thấy như họ đã bước xuống một bước lớn và sẽ phải vật lộn với bố cục lỗi thời. Nó thậm chí còn tệ hơn cho những người mới bắt đầu phải học cách chỉnh sửa trên giao diện ngày. Điều đó không thể nói người mới có thể hiểu được những điều đó, nhưng các chương trình khác làm điều đó tốt hơn.

Chương trình này cũng thiếu một số công cụ mà chương trình làm cho nó dễ sử dụng hơn nhiều. Ví dụ, không có chủ đề hoặc mẫu được lập trình sẵn. Nó cũng không có một trình tạo video tự động như các chương trình khác. Nếu VideoPad bao gồm mọi thứ giúp tạo video nhanh chóng và dễ dàng, thì nó sẽ đáng mua hơn nhiều.

Điều đó nói rằng, Phần mềm NCH thực hiện các bước để đảm bảo người dùng biết chương trình hoạt động như thế nào. Trang web của nó bao gồm một lượng lớn các hướng dẫn và câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến. Thêm vào đó, kênh YouTube YouTube của công ty có hàng trăm video hướng dẫn bao gồm tất cả các sản phẩm của mình. Chúng có ích, nhưng không toàn diện như những gì các chương trình khác cung cấp.

Định dạng tệp & Hỗ trợ giải quyết

VideoPad có khả năng làm việc với hầu hết các định dạng tệp video phổ biến. Bạn có thể nhập và xuất video dưới dạng webm và .wmv. Điều đó không toàn diện, nhưng miễn là bạn không làm việc với các định dạng chuyên nghiệp, nó sẽ ổn thôi.

VideoPad_006

Nếu bạn chạy vào một định dạng tệp mà bạn có thể sử dụng với VideoPad, bạn có thể phải chuyển đổi nó với NCH Software. Ngoài ra, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về phần mềm chuyển đổi video tốt nhất.

Mặc dù bạn có thể nhập một danh sách tốt các định dạng âm thanh, bao gồm .wav, .mp3, .m4a, .aac và hơn thế nữa, chương trình thiếu khả năng xuất các tệp chỉ có âm thanh. Đó là một thiếu sót rất lớn, và một điều nữa bạn sẽ phải làm trong MixPad.

Xem xét ngày chương trình đôi khi cảm thấy như thế nào, khả năng chỉnh sửa video độ phân giải 4K độ phân giải cực cao là một lợi ích cho VideoPad. Tuy nhiên, chúng tôi tự hỏi có bao nhiêu người dùng ghi lại cảnh quay ở độ phân giải đó sẽ chấp nhận chương trình.

Xuất videoPad

VideoPad cho phép bạn chia sẻ các dự án đã hoàn thành của bạn trực tiếp lên internet mà không cần rời khỏi giao diện chương trình. Từ menu xuất, bạn có thể xuất bản đến các dịch vụ chia sẻ, chẳng hạn như YouTube, Facebook và Flickr. Điều đó thật tuyệt vời vì nó loại bỏ một số bước trong quy trình xuất bản.

Bạn cũng có thể tải video hoàn thành trực tiếp lên các dịch vụ lưu trữ đám mây, chẳng hạn như Dropbox và Google Drive. Điều đó rất tiện lợi vì các tệp video xếp chồng lên ổ cứng của bạn có thể ăn dung lượng lưu trữ của bạn nhanh. Thêm vào đó, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để có những thứ được sao lưu trên đám mây.

Nếu bạn biết video của mình sẽ được xem trên một thiết bị cụ thể, VideoPad có các cấu hình xuất được lập trình sẵn mà bạn có thể thấy hữu ích. Bạn có thể tối ưu hóa dự án của mình để phát lại trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và hệ thống chơi game. Tất cả bạn phải làm là chọn sản phẩm bạn muốn xem và nhấp vào xuất.

Điều đó nói rằng, các lựa chọn là trung tâm của Apple. Nó cung cấp cho bạn các cấu hình cụ thể cho mỗi lần lặp lại của iPhone, iPod và iPad, nhưng chỉ cài đặt trước các thiết bị Android chung chung. Mặc dù vậy, bạn có được nhiều lựa chọn máy chơi game, bao gồm PSP, PSP Vita, PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360, Xbox One và Nintendo 3DS.

Bạn cũng có thể ghi các dự án video của mình lên phương tiện đĩa quang, chẳng hạn như DVD và Blu-ray. Làm như vậy là dễ dàng như bất kỳ phương thức xuất khẩu khác. Chỉ cần nhấp vào nút Blu-ray hoặc DVD trên menu xuất. Bạn có thể tạo một đĩa màllll hoạt động giống như đĩa bạn mua tại cửa hàng hoặc đĩa dữ liệu cho mục đích lưu trữ và lưu trữ.

Hiệu suất

Mặc dù VideoPad có rất nhiều công cụ và tính năng mà chúng tôi tìm kiếm trong phần mềm chỉnh sửa video, nhưng nó không mang chúng lại với nhau theo cách liền mạch mà các chương trình như PowerDirector và Adobe Premiere làm.

Giao diện cảm thấy một thập kỷ vượt thời gian, và nó đã cảm thấy như vậy trong một thời gian dài. Mặc dù lần lặp gần đây nhất đã thực hiện một chút để làm mượt chương trình, nhưng nó vẫn không giống như loại bạn nên mua trong thế kỷ 21. Nó cồng kềnh, phản trực giác và chỉ là một trải nghiệm tổng thể.

Chúng tôi cũng có vấn đề về hiệu suất trong quá trình thử nghiệm. Chương trình thỉnh thoảng bị đóng băng và bị hỏng, yêu cầu chúng tôi buộc phải thoát và tải lại ứng dụng. Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn lưu dự án của mình thường xuyên để bạn không mất thời gian làm việc. Ngoài ra, mỗi khi ứng dụng bị chậm, bạn sẽ bị đau tim nhẹ tự hỏi liệu bạn có lưu trong vài phút qua không.

Khi chúng tôi thử nghiệm VideoPad cho đánh giá này, chúng tôi đã sử dụng các cảnh quay ban đầu được ghi lại để làm một bộ phim ngắn. Chương trình đã nhập, chỉnh sửa và xuất các cảnh quay cũng như có thể được mong đợi. Khi chúng tôi hoàn thành, chúng tôi đã xuất một video thử nghiệm dài 14 phút và mất khoảng 66 phút. Điều đó chậm chạp so với các chương trình chỉnh sửa video khác mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Chúng tôi đã xem lại thành phẩm và tìm kiếm những điểm không hoàn hảo, chẳng hạn như pixel, mờ và các biến dạng khác. Hình ảnh rõ nét và giống hệt với đoạn phim nguồn, vì vậy mặc dù bạn có thể gặp phải các vấn đề về hiệu suất trong khi bạn sử dụng chương trình, nhưng điều đó không chuyển thành sản phẩm cuối cùng tồi tệ hơn.

Chúng tôi cũng đã xuất nhiều clip dài một phút ở nhiều định dạng khác nhau để có ý tưởng về việc chương trình sẽ mất bao lâu để tạo ra các tệp và độ lớn của các tệp đó. Kết quả trong bảng dưới đây.

Định dạng: Thời gian để xuất (phút / giây) Kích thước tệp (MB)
1080p (30 khung hình / giây)3:1899,1
1080p (60 khung hình / giây)4:25112,4
720p (30 khung hình / giây)2:3691.1
720p (60 khung hình / giây)3:1075.3

Công cụ

VideoPad có các công cụ khác đáng chú ý. Đầu tiên là khả năng quay video và âm thanh trực tiếp từ trong giao diện của nó. Bạn có thể quay video bằng webcam máy tính của bạn, âm thanh bằng micrô và thậm chí cả những gì xảy ra trên màn hình máy tính của bạn. Những công cụ này rất tốt cho vlogging, làm hướng dẫn, bài giảng và nhiều hơn nữa.

VideoPad_007

Bạn cũng có thể tạo các clip chuyển văn bản thành âm thanh, nghĩa là bạn có thể nhập các từ bạn muốn nghe và VideoPad sẽ tạo một tệp âm thanh của chúng. Giọng nói khá là robot, nhưng nó rất tiện lợi nếu bạn cần giọng nói nhưng không muốn sử dụng giọng nói của mình. VideoPad là chương trình chỉnh sửa video duy nhất mà chúng tôi đã xem xét có khả năng này.

VideoPad_008

Một công cụ khác đáng lưu ý là bộ ổn định video. Nó cho phép bạn làm mịn các cảnh quay run rẩy. Điều đó thật tuyệt vời đối với các video được quay bằng các thiết bị cầm tay hoặc từ các máy ảnh có thể đeo trên chân máy.

VideoPad là một trong số ít các chương trình chỉnh sửa video ở cấp độ người tiêu dùng cho phép bạn nhập chú thích đóng cho người khiếm thính vào video của bạn. Chú thích đóng khác với phụ đề ở chỗ bạn có thể bật và tắt chúng. Thật tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn biết rằng một số khán giả của bạn có thể khó nghe.

Có những thiếu sót về công cụ làm giảm VideoPad khi so sánh với các sản phẩm khác. Ví dụ, không có mô-đun nhiều cam. Điều đó cho phép bạn quay video của cùng một sự kiện và dễ dàng đồng bộ hóa và chỉnh sửa chúng, điều này rất tốt để cắt các buổi hòa nhạc, sự kiện thể thao và bất cứ điều gì khác có thể đã được ghi lại từ nhiều góc độ.

VideoPad cũng thiếu một mô-đun cam hành động. Điều đó rất tốt cho các cảnh quay được chụp bằng các máy ảnh chuyên dụng, chẳng hạn như Anh hùng GoPro hoặc Rylo 360. Những máy ảnh đó ghi lại các cảnh quay độ nét cao đòi hỏi phải có công cụ và công cụ đặc biệt. Thật không may, VideoPad thậm chí còn thiếu khả năng loại bỏ hiệu ứng mắt cá trên loại cảnh đó.

VideoPad có sẵn cho máy tính macOS và Windows. Điều đó nói rằng, phiên bản macOS đã được cập nhật trong một thời gian dài. Phiên bản Windows là một phiên bản đầy đủ trước phiên bản macOS.

Lời phán quyết

Nếu bạn sử dụng VideoPad miễn phí, bạn đã trả đúng giá. Mặc dù nó có đầy đủ các công cụ hữu ích giúp mà bạn sẽ tạo ra một dự án tuyệt vời, nhưng nó lại tụt hậu so với đối thủ khi nói đến quy trình làm việc, hiệu suất và thiết kế. Nếu bạn thiếu tiền mặt và cần tạo video, hãy sử dụng VideoPad. Nếu bạn có đủ khả năng chi trả cho một sản phẩm tốt hơn, hãy làm điều đó.

Bạn nghĩ gì về VideoPad? Bạn có kế hoạch để thử nó? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map