Đánh giá HitFilm – Trình chỉnh sửa video được sắp xếp hợp lý – Cập nhật 2020

Đánh giá HitFilm

Hitfilm có thể không hoàn thiện nhất về các tính năng, nhưng thử nghiệm của chúng tôi cho thấy những gì nó có thể làm, nó cực kỳ tốt. Không có gì ngạc nhiên khi nó là một hit như vậy trong số rất nhiều người dùng. Đọc bài đánh giá Hitfilm đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


đánh giá biên tập video

HitFilm là một công cụ chỉnh sửa video phổ biến được phát triển bởi FXhome, một nhóm có trụ sở tại Norfolk, Vương quốc Anh. Phổ biến với YouTubers và các nhà làm phim khác, nó tuyên bố có hơn 4 triệu người dùng cho các công cụ khác nhau của mình. Chúng tôi sẽ xem xét kỹ một trong số họ trong bài đánh giá HitFilm này.

hiệu ứng hitfilm

Chúng tôi rất thích làm việc với công cụ chỉnh sửa video này và thấy phiên bản miễn phí của nó, HitFilm Express, là tốt, và phiên bản trả phí của nó, HitFilm Pro, thậm chí còn tốt hơn. Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai cho đánh giá này. Hầu hết các tính năng hoạt động giống nhau ở cả hai và bạn có thể chia sẻ tệp dự án giữa chúng.

Mặc dù chúng tôi đã tìm thấy sự kìm kẹp nhỏ với nó, trải nghiệm cốt lõi là rất mạnh mẽ. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa video miễn phí.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho HitFilm

Đặc trưng

Các tính năng cốt lõi của HitFilm sườn là vững chắc và làm cho những điều cơ bản trở nên dễ dàng. Điều hướng của nó hoạt động tốt và chúng tôi thấy rằng video được hiển thị mượt mà và chính xác trong cửa sổ xem trước. 

Hiệu suất cũng tốt khi nhấp vào xung quanh video của chúng tôi. Khả năng duyệt nhanh xung quanh các bộ phim của bạn tạo ra sự khác biệt lớn khi chỉnh sửa và cho phép bạn thử nghiệm dễ dàng hơn so với trường hợp đó là trường hợp.

tổng quan về hitfilm

Bạn có thể dễ dàng nhập clip vào bảng điều khiển phương tiện và sắp xếp chúng vào các thư mục nếu bạn có nhiều clip. Bạn có thể kéo clip trực tiếp vào dòng thời gian để chỉnh sửa và ngoài video, bạn cũng có thể thêm hình ảnh tĩnh và âm thanh.

Có nhiều lớp video và âm thanh, và thật dễ dàng để cắt giảm các clip của bạn, cũng như thêm hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng. Các công cụ trượt và trượt cũng có thể giúp bạn xác định thời gian cắt chính xác vào đúng thời điểm.

HitFilm bao gồm một loạt các hiệu ứng mà bạn có thể thêm vào phim của mình. Đây là những cách dễ dàng để áp dụng bằng cách kéo vào dòng thời gian và bạn có thể xem kết quả ngay lập tức trong cửa sổ xem trước. Có các lựa chọn thông thường về làm mờ và điều chỉnh màu sắc, cùng với hiệu ứng lóa ống kính và một số tính năng bổ sung thú vị.

hitfilm-rồng

Hiệu ứng hạt cũng ở đó, bạn có thể thêm vào một lớp video riêng biệt để tạo ra những bổ sung ngoạn mục cho phim của mình. Có mưa, ánh sáng, tiếng súng và thậm chí là hiệu ứng phun máu.

Nhiều trong số này có các cài đặt bạn có thể điều chỉnh, nhưng không phải tất cả chúng. Chúng không phải là toàn diện như một số công cụ khác, nhưng có đủ để chơi và các hiệu ứng hạt đặc biệt trông rất chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có một hiệu ứng để loại bỏ sự biến dạng mắt cá trên các camera hành động. Mặc dù Hitfilm không bao gồm các tính năng multam.

Ngoài ra còn có một số hiệu ứng âm thanh. Bạn có thể áp dụng giảm nhiễu và điều chỉnh cân bằng âm thanh. Trong khi đó, cài đặt môi trường cho phép bạn thay đổi âm thanh thành âm thanh của một nhà thờ hoặc phòng nhỏ. Bạn có thể thêm tiếng vang và thậm chí âm thanh như điện thoại hoặc radio.

hitfilm-audio

Một bổ sung mới thú vị là bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa video của mình trong khi xuất chúng, điều này rất phù hợp với những bạn không thích làm việc như cưỡng chế. Nếu bạn thực sự muốn linh hoạt nơi làm việc, hãy kiểm tra lợi ích của việc làm việc từ xa.

HitFilm có rất nhiều tính năng hữu ích, và nó đặc biệt tốt về hiệu ứng hình ảnh. Nó không phải là toàn diện như một số công cụ, nhưng nó cung cấp một bộ công cụ tuyệt vời cho những người đam mê video và sáng tạo vừa chớm nở.

HitFilm

Logo HitFilmfxhome.com

Bắt đầu từ $ 831 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Hệ điều hành

các cửa sổ

Mac

Linux

Đặc trưng

Chỉnh sửa 4K

Công cụ Cam hành động

Phím Chroma (màn hình xanh)

Chỉnh sửa video 360 độ

Chỉnh sửa nhiều trang

Xuất sang YouTube

Xuất sang Facebook

Xuất sang Vimeo

Tối ưu hóa thiết bị
iPhone / iPad

Ghi vào đĩa DVD

Ghi vào đĩa Blu-ray

Giá cả

HitFilm có một sản phẩm miễn phí, HitFilm Express và một ưu đãi cao cấp, HitFilm Pro, có giá $ 299. Phiên bản Express về cơ bản là một tùy chọn cắt giảm của phần mềm Pro. 

Phiên bản miễn phí cho phép bạn mua các tính năng bổ sung tùy chọn khác nhau được bao gồm trong phiên bản Pro. Thực tế có rất nhiều trong số này, hơn 100. Chúng có giá từ 9,99 đô la đến 49,99 đô la, vì vậy nếu bạn định mua nhiều hơn một số ít, thì bạn nên trả tiền cho phiên bản Pro tốt hơn nhiều.

Phiên bản Pro cho phép bạn dùng thử bao lâu tùy thích, nhưng bạn có thể xuất video đúng cách. Bạn có thể cài đặt phiên bản Pro và Express cùng nhau và hầu hết thời gian hai phiên bản hoạt động theo cùng một cách.

Bạn có thể đánh bại miễn phí, nhưng trong khi phiên bản Pro không phải là phần mềm rẻ nhất hiện có, các tính năng của nó có thể sẽ có giá trị nếu bạn làm video chuyên nghiệp. Tất nhiên, bạn có thể bắt đầu với phiên bản miễn phí và nâng cấp sau nếu bạn gặp phải những hạn chế của nó hoặc nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm một số đồng xu ngay bây giờ.

HitFilm siêu phiên bản miễn phí rõ ràng là tuyệt vời nếu bạn không muốn chi tiêu bất cứ thứ gì, đặc biệt là phiên bản cao cấp của nó đắt hơn Corel VideoStudio Ultimate, mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá Corel VideoStudio Ultimate của chúng tôi. 

Phiên bản miễn phí rất tuyệt vời, và mặc dù đôi khi nó làm hỏng các tính năng mà nó không cung cấp trước mặt bạn, nhưng nó bao gồm rất nhiều, và các tính năng cốt lõi đều có ở đó.

Dễ sử dụng

Để bắt đầu với HitFilm, bạn cần điền vào một biểu mẫu với địa chỉ email của bạn và tải xuống sản phẩm thông qua liên kết bạn nhận được. Sau đó, bạn có thể cài đặt nó, sau đó bạn phải kích hoạt nó bằng cách nhập chi tiết của bạn và khởi động lại máy tính của bạn. Nó không quá nặng nề, nhưng nó là một nỗ lực hơn là tải xuống đơn giản. Tuy nhiên, nó có phiên bản miễn phí, vì vậy chúng tôi có thể phàn nàn quá nhiều.

Màn hình mở đầu chứa đầy các video YouTube cho bạn biết cách sử dụng các tính năng của nó và hiển thị các sáng tạo gần đây. Ngoài ra còn có các quảng cáo không thể tránh khỏi cho các sản phẩm khác của FXhome, cũng như các ưu đãi để nâng cấp và mua các tính năng bổ sung khác nhau.

Ngoài ra còn có một số video mẫu tuyệt vời cho thấy những gì bạn có thể làm với phần mềm, chẳng hạn như Portal Combat, một chương trình biểu diễn hiệu ứng đặc biệt thú vị.

Bạn nên nhìn vào hai vị trí khi bắt đầu, cả hai đều nằm ở phía trên bên trái màn hình. Có một nút hướng dẫn sử dụng lớn, màu xanh da trời, nút đưa bạn đến với hướng dẫn sử dụng lớn, toàn diện. 

Từ đây, bạn cũng có thể tiếp cận các video và cộng đồng YouTube của nó. Diễn đàn của nó có rất nhiều cuộc thảo luận và có rất nhiều người hữu ích chia sẻ các mẹo về cách làm cho phim của bạn tốt nhất có thể.

Hướng dẫn HitFilm

FXhome có một kênh YouTube được đóng gói với các video hướng dẫn và tổng cộng có hơn 14 triệu lượt xem. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về phần mềm ở đây, cũng như về làm phim nói chung. 

Một số video có các liên kết giảm giá cho các tính năng có liên quan, vì vậy nếu bạn sử dụng phiên bản Express, những video này có thể giúp bạn tiết kiệm một vài đô la. Nếu bạn gặp khó khăn khi truy cập chúng, hãy xem cách bỏ chặn hướng dẫn YouTube của chúng tôi.

Khi bạn đã làm việc thông qua các tài liệu hỗ trợ tuyệt vời, bạn sẽ muốn bắt đầu sử dụng phần mềm đúng cách. Nhấp vào nút mới của Tiếng Nhật bật lên một hộp thoại, cho phép bạn chọn từ một loạt các mẫu video bằng các cài đặt và kích thước phổ biến. Bạn có thể ghi đè bất kỳ trong số này, nếu bạn thích.

Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ trực tiếp. Chúng tôi đã thử đặt câu hỏi về điều chỉnh độ dài video tự động trong khi chỉnh sửa. Hình thức hỗ trợ của nó là một chút khó khăn, nhưng được thiết kế tốt. Sau khi thực hiện truy vấn của chúng tôi, chúng tôi đã nhận được phản hồi chỉ sau chín giờ, nhưng chúng tôi đã không cảm thấy nó giúp giải quyết vấn đề của chúng tôi.

HitFilm có rất nhiều tài liệu, nhưng nó không phải lúc nào cũng rõ ràng và chúng tôi đã nhận được rất nhiều thông tin từ các diễn đàn. Nhiều video hướng dẫn rất hay để xem qua, nhưng thật chậm khi bạn đang cố gắng tìm thứ gì đó cụ thể.

Giống như hầu hết các trình chỉnh sửa video, sử dụng HitFilm sẽ có một số quen thuộc. UI của nó có một vài quirks. Đôi khi nó có thể gây nhầm lẫn, chẳng hạn như thời gian nó cố gắng kết xuất một video dài hơn chúng tôi đã tạo sau khi chúng tôi xóa một số cảnh, mất thời gian để tìm ra cách khắc phục.

Nói chung, mặc dù, tìm ra mọi thứ là dễ dàng. Điều đó giúp HitFilm không gặp phải sự chậm trễ hoặc chậm chạp đáng chú ý và các điều khiển xem trước video của nó hoạt động rất tốt. Nếu bạn đạt được sau khi một cái gì đó rất dễ tiếp cận, bạn cũng có thể muốn xem bài đánh giá của Fantershare Filmora9 của chúng tôi.

Nhìn chung, chúng tôi cho HitFilm một số điểm tốt để dễ sử dụng. Nó có rất nhiều hỗ trợ và chủ yếu là tài liệu chất lượng tốt. Nó cũng nhanh chóng, đáp ứng và cung cấp nhiều công cụ. Bạn có thể cần một cú huých đúng hướng khi tìm ra mọi thứ, nhưng một khi bạn làm, quy trình làm việc của nó rất đơn giản.

Định dạng nhập khẩu
Video:Thời gian nhanh, AVCHD, AVI, M2T, M2TS, MOV, MP4 (AVC / H264 & AAC), MPEG-1 & MPEG-2 (TS, PS, MPE, MPG, MPEG, M2V), MTS, MXF (DVCPro HD), DV, HDV, WMV
Âm thanh:AAC, MP3, M4A, MPA, WAV, WMA
Hình:BMP, GIF, JPG, PNG, TIFF
Máy ảnh:MA (Maya định dạng)
Định dạng xuất khẩu
Video:Thời gian nhanh, MP4 (AVC / H264 & AAC), AVI (không nén, PAL DV, NTSC DV), YouTube
Hình:PNG, JPG, BMP

HitFilm có một loạt các định dạng nhập khẩu. Nó hạn chế xuất khẩu hơn, nhưng bạn vẫn có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể ghi đĩa DVD trực tiếp vào DVD hoặc Blu-Ray, không giống như một số phần mềm. Nếu bạn cần tạo một trong số đó và vẫn muốn làm việc với HitFilm, hãy xem phần mềm chuyển đổi video tốt nhất.

Nếu bạn muốn xuất sang nhiều nền tảng khác nhau, HitFilm thì đó là sự lựa chọn mạnh nhất. Tuy nhiên, chúng tôi không có vấn đề nhập phương tiện truyền thông.

Hiệu suất

HitFilm có sẵn cho cả Windows và Mac. Bạn sẽ cần một hệ thống 64 bit và ít nhất là phiên bản 8 của Windows. Người dùng Mac OS X cần phiên bản 10.12, trong khi người dùng macOS cần ít nhất phiên bản 10.13. Yêu cầu CPU aren mà dốc. Bạn sẽ cần bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 hoặc tương đương AMD, với ít nhất 4GB RAM.

Bạn cũng sẽ cần ít nhất 1GB bộ nhớ video và ít nhất là NVIDIA GeForce 600, AMD Radeon R5 240 hoặc Intel HD Graphics 5000 GT3. Những thẻ đó xuất hiện vào năm 2012 và 2013, vì vậy nếu máy của bạn còn khá mới, bạn không nên gặp sự cố. Nếu nó cũ hơn, có lẽ đã đến lúc nâng cấp.

Hệ thống thử nghiệm của chúng tôi có CPU Intel i5-7600 với RAM 16 GB, card đồ họa GTX 1060 6GB và ổ SSD để lưu trữ. Hiệu suất là tuyệt vời khi chỉnh sửa, không có vấn đề hoặc vấn đề đáng chú ý. Chúng tôi cũng tìm thấy chất lượng hình ảnh xem trước video chấp nhận được mọi lúc. Làm mọi việc nói chung là nhanh chóng và linh hoạt.

Chúng tôi đã thử chuyển đổi một vài video bằng các clip thử nghiệm tương tự từ các đánh giá phần mềm chỉnh sửa video khác của chúng tôi và khớp các cài đặt càng sát càng tốt. Chúng tôi đã sử dụng các cài đặt mặc định, bao gồm tùy chọn sử dụng giải mã phần cứng, nếu có sẵn.

Cài đặt: F1 ClipMusic ClipInterview ClipAlusive
720p 30 khung hình / giây1.01.521,06,840,54,411,00,92,92
720p 60 khung hình / giây58,831,07,200,59,501.01.84
1080p 30 khung hình / giây1,40,901,50,471,34,431,41,93
1080p 60 khung hình / giây1,47,222.04.871,42,591,51,56

Một số kết quả thú vị ở đây. So với các phần mềm khác, HitFilm rất chậm ở tốc độ khung hình thấp hơn, nhưng nhanh hơn ở những phần mềm cao hơn. Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy nó hoạt động tốt hơn với đầu ra 60fps trên một trong các thử nghiệm 720p của chúng tôi, mặc dù có một sự khác biệt rất lớn. 

Chúng tôi nhận thấy bitrate mặc định của nó không được điều chỉnh khi chúng tôi thay đổi tốc độ khung hình, vì vậy một số điều chỉnh là cần thiết để có kết quả đúng. Chúng tôi cũng thấy rằng, theo mặc định, việc tăng tốc độ khung hình dẫn đến HitFilm tăng tốc độ của video. Chuyển đổi video 30 phút / giây thành 60 khung hình / giây cho chúng tôi một video 30 giây với nhiều khoảng trống ở cuối.

Tuy nhiên, chất lượng đầu ra tốt – tốt hơn VideoStudio, vấn đề nghiêm trọng ở đó. Nhìn chung, chúng tôi đánh giá cao HitFilm về hiệu suất của nó, chủ yếu là khả năng phản hồi của các công cụ chỉnh sửa video, mặc dù tốc độ kết xuất của nó không có gì đáng phàn nàn. Chúng tôi cũng xác định rằng HitFilm cho phép bạn làm việc trong khi nó hiển thị.

Công cụ

HitFilm thực hiện mọi thứ trong ứng dụng chính của mình và không đi kèm với phần mềm bên ngoài. Bạn có thể thực hiện hiệu chỉnh màu từ bảng hiệu ứng bằng cách kéo các cài đặt trước khác nhau vào các phần của video. Nó không phải là toàn diện như một số công cụ, nhưng cho phép bạn điều chỉnh nhanh chóng.

Bạn có thể tạo ảnh tổng hợp bằng cách vẽ mặt nạ trên video để chọn nội dung được hiển thị. Đây có thể là hình chữ nhật, hình elip hoặc vẽ tự do. Nếu bạn muốn chọn một màu cụ thể để sử dụng làm mặt nạ của mình, hãy xem trong danh sách hiệu ứng và chọn một trong các tùy chọn khóa. 

Hiệu ứng phím Hue-and-RPG cho phép bạn chọn phần nào trong lớp sẽ trở nên trong suốt. Tuy nhiên, chúng tôi muốn thấy các tùy chọn đó được trình bày rõ ràng hơn trong cửa sổ bắn tổng hợp.

hitfilm-composizing

Cũng có sẵn là kết hợp 3D và mặc dù chúng tôi đã không có thời gian để điều tra nó, đây là một tính năng mạnh mẽ cho những ai muốn thêm hiệu ứng ấn tượng vào phim của họ. Bạn cũng có thể sử dụng các đối tượng 3D. Nếu bạn sử dụng các tính năng đó, bạn có thể muốn chọn từ phần mềm mô hình 3D tốt nhất hoặc phần mềm đồ họa 3D tốt nhất để giúp bạn giải quyết.

HitFilm có hiệu ứng làm mờ chuyển động và cũng có một vài tính năng bổ sung cho đồ họa chuyển động, chẳng hạn như tăng tốc, trọng lực và hiệu ứng ném. Hoạt họa vừa chớm nở sẽ đánh giá cao những.

HitFilm không có chức năng đám mây tích hợp nào, nhưng video chiếm rất nhiều dung lượng, do đó bạn có thể thấy mình đang chạy ra ngoài, nếu bạn đang làm việc trên một ổ đĩa cục bộ. Hãy xem lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho bài viết video nếu bạn cần thêm hướng dẫn. Khi nỗ lực của bạn lâu hơn, bộ nhớ đám mây tốt nhất cho các tệp lớn cũng sẽ có ích.

HitFilm cho phép bạn thực hiện hầu hết những gì phần mềm khác làm, nhưng đôi khi nó có thể cảm thấy bị thiếu. Bạn không có phạm vi tùy chọn có sẵn trong một số công cụ khác. Tuy nhiên, nó là vững chắc, đáng tin cậy và hiệu quả, và chúng tôi nghi ngờ bất cứ ai không có yêu cầu rất cụ thể sẽ thất vọng với nó.

Lời phán quyết

Chúng tôi rất thích trải nghiệm của chúng tôi với HitFilm rất nhiều. Đây là toàn diện nhất, về các tính năng và tùy chọn, nhưng những gì ở đó hoạt động tốt và hiệu quả. Nếu bạn tìm kiếm để chỉnh sửa, đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Giống như các phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất khác, HitFilm hiểu đúng những điều cơ bản, nhưng có rất nhiều tính năng bổ sung cho những ai muốn tiến xa hơn với nó. Không có lý do gì mà bạn có thể tạo ra thứ gì đó có chất lượng chuyên nghiệp với nó và thậm chí bạn có thể thấy mình tốt nghiệp từ YouTube sang Amazon Prime. Đọc VPN tốt nhất của chúng tôi cho Amazon Prime Video, nếu đó là trường hợp.

Những người nghiệp dư sẽ tìm thấy nhiều điều để khám phá, với phần mềm cung cấp nhiều hiệu ứng và hiệu ứng chuyển tiếp, cũng như hướng dẫn về cách làm cho những điều cơ bản trở nên đúng đắn. Phiên bản miễn phí có sức hấp dẫn rõ ràng và mặc dù nó cố gắng bán cho bạn các tính năng bổ sung, nhưng nó cung cấp cho bạn đủ để sử dụng và không giữ lại bất kỳ tính năng quan trọng nào.

Nó cũng nhanh chóng và mạnh mẽ. Chúng tôi đã trải nghiệm bất kỳ sự cố hoặc đóng băng trong khi sử dụng nó. Điều đó có nghĩa là bạn ít có khả năng cần các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hãy xem cách tự động sao lưu video hướng dẫn của chúng tôi.

Nếu bạn đã thử HitFilm hoặc bất kỳ đối thủ nào của nó, vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các bình luận. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map