Đánh giá giải quyết DaVinci – Công cụ chuyên nghiệp dành cho chuyên gia – Cập nhật2020

Đánh giá giải quyết DaVinci

DaVinci Resolve là một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp, nặng nhọc, đáng ngạc nhiên là có một cấp miễn phí có sẵn cho người chơi dao. Như chúng tôi mô tả trong bài đánh giá đầy đủ về DaVinci Resolve này, đây là một công cụ mạnh mẽ, linh hoạt, nhưng sẽ mất một thời gian để chế ngự con thú này.


đánh giá biên tập video

DaVinci Resolve là một trình chỉnh sửa video tập trung chuyên nghiệp từ công ty Blackmagic Design của Úc. Chương trình này có rất nhiều tính năng và là một sự lựa chọn tuyệt vời, cho cả các chuyên gia và những người sáng tạo đầy tham vọng.

Phần lớn tài liệu tiếp thị của nó cho thấy những người có máy trạm chuyên nghiệp gắn liền với nó. Nếu bạn đã từng làm việc với những người khổng lồ nhiều nút này, DaVinci Resolve có thể là trình chỉnh sửa video cho bạn. Blackmagic làm cho phần cứng công nghiệp phim ảnh, cũng như phần mềm và DaVinci Resolve là một công cụ tuyệt vời cho công việc video chất lượng sản xuất.

Nó đã được sử dụng trên nhiều bộ phim và chương trình truyền hình hàng đầu, như Chiến tranh giữa các vì sao: Jedi cuối cùng, Bóng maDeadpool 2. Đọc cách xem của chúng tôi Trò chơi vương quyền bài viết cho một chương trình khác trong danh sách tín dụng của nó.

Mặc dù được giới thiệu với các chuyên gia, nó có sẵn phiên bản miễn phí, vì vậy nếu bạn muốn làm việc với cùng một công cụ được sử dụng để làm những bộ phim hàng đầu, bạn có thể. Chúng tôi là người hâm mộ lớn của DaVinci Resolve và đưa nó vào hướng dẫn gần đây của chúng tôi về phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho DaVinci Resolve

Đặc trưng

DaVinci Resolve có bảy nút ở phía dưới, cho phép bạn di chuyển giữa các khu vực tập trung vào các nhiệm vụ khác nhau. Chúng bao gồm một khu vực phương tiện, màn hình tập trung vào chỉnh sửa, cắt và chỉnh màu và một khu vực để hiển thị đầu ra của bạn. Ngoài ra còn có hai khu vực, Fusion và Fairlight, cho hiệu ứng hình ảnh và âm thanh.

Fusion và Fairlight từng là những ứng dụng riêng biệt, vì vậy những khu vực này có rất nhiều tính năng phụ và điều khiển. Chúng trông phức tạp và tìm ra cách sử dụng mọi thứ sẽ mất thời gian.

Giải quyết các phiên bản miễn phí và trả phí có nhiều chuyển tiếp, với tất cả các loại mờ dần và lau để liên kết các clip của bạn. Có các hiệu ứng mờ dần dựa trên hình dạng, bao gồm cả hình trái tim, mặc dù đối với toàn bộ danh mục hiệu ứng lãng mạn, hãy xem bài đánh giá CyberLink PowerDirector của chúng tôi.

Khu vực Fusion có đầy đủ các hiệu ứng đặc biệt và chúng đi xa hơn phong cách kéo và thả nhanh chóng và dễ dàng mà bạn có trong các công cụ kém tiên tiến hơn. Hầu hết có một số cài đặt và có thể được kết hợp theo nhiều cách khác nhau.Như một ví dụ về mức độ chi tiết của nó, bạn có 40 hiệu ứng lóa ống kính mặc định khác nhau và tất cả chúng đều cung cấp cho bạn một số thanh trượt để điều chỉnh chính xác những gì chúng làm. Các hiệu ứng hình ảnh nâng cao, như khóa Chroma, cũng được bao gồm và cho phép bạn thêm những khoảnh khắc ngoạn mục vào công việc của mình.

Sửa màu với DaVinci Resolve

Các công cụ chỉnh sửa màu và phân loại là toàn diện. Nhiều công cụ cung cấp cho bạn lựa chọn các hiệu ứng nhanh mà bạn có thể kéo vào clip để tạo tâm trạng, nhưng DaVinci Resolve cung cấp cho bạn các điều khiển khác nhau để tự điều chỉnh mọi thứ. 

Bạn cũng có thể vẽ một khu vực trên video của mình để có các cài đặt màu khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn chia hiệu ứng màn hình hoặc phân loại màu khác nhau, bạn có thể thực hiện chúng và bạn có phạm vi để cho trí tưởng tượng của mình chạy loạn.

tốt nhất miễn phí-video-biên tập-giải quyết

Nó vượt lên trên và vượt ra ngoài nhiệm vụ khi nói đến các tính năng chỉnh sửa âm thanh. Các plugin FairlightFX có thể phân tích và kiểm soát âm thanh của bạn theo mọi cách, bao gồm cả giảm tiếng ồn. Bạn cũng có quyền truy cập vào thư viện foley với hơn 500 âm thanh.

Có rất nhiều hiệu ứng, như tiếng vang, máy nén, máy thổi và hầu hết mọi thứ bạn có thể mong muốn. 

DaVinci Resolve có thể xử lý nhiều loại công việc video khác nhau, chẳng hạn như quay 360 độ và đa kênh. Nó cũng có các tính năng cho máy ảnh hành động. Nó có sẵn cho Windows, Mac và là một trong số ít các trình chỉnh sửa video hỗ trợ Linux.

Tổng quan về tính năng giải quyết DaVinci

Logo giải quyết DaVinciwww.blackmagicdesign.com

Bắt đầu từ $ 29900Tất cả các gói

Hệ điều hành

các cửa sổ

Mac

Linux

Đặc trưng

Chỉnh sửa 4K

Công cụ Cam hành động

Phím Chroma (màn hình xanh)

Chỉnh sửa video 360 độ

Chỉnh sửa nhiều trang

Xuất sang YouTube

Xuất sang Facebook

Xuất sang Vimeo

Tối ưu hóa thiết bị

Ghi vào đĩa DVD

Ghi vào đĩa Blu-ray

Giá cả

DaVinci Resolve có phiên bản miễn phí và phiên bản đầy đủ có giá $ 299, khiến nó trở thành một trong những công cụ đắt tiền hơn hiện có. Tuy nhiên, đây là một công cụ chất lượng hàng đầu, do đó, nó có giá trị tiền nếu bạn sử dụng nó trên các sản phẩm chuyên nghiệp. Trong tầm giá đó, nó cạnh tranh với các đối thủ nặng ký, như Adobe Premiere Pro CC và Final Cut Pro X.

Phiên bản Pro, như bạn mong đợi, bao gồm hàng tấn các tính năng bổ sung. Nếu bạn muốn tận dụng sự hợp tác của nhiều người dùng, các công cụ 3D tiên tiến hơn, một loạt các plugin bổ sung, hiệu ứng và Công cụ thần kinh hỗ trợ AI của nó, bạn sẽ cần phiên bản nâng cấp.

Cả hai phiên bản DaVinci Resolve đều đáng để kiểm tra. Bởi vì bạn có thể nhận được nó mà không cần gì, nó đã giành được một vị trí trong hướng dẫn biên tập video miễn phí tốt nhất của chúng tôi

Dễ sử dụng

Có rất nhiều thứ để nắm bắt trong DaVinci Resolve. Đôi khi giao diện người dùng của nó giống như một phòng thí nghiệm khoa học, với tất cả các loại nút và biểu đồ được hiển thị. Mặc dù trông phức tạp, nhưng nó trơn và được thiết kế tốt, với cảm giác chuyên nghiệp với nó. 

Bạn có thể chọn khu vực chung để làm việc thông qua các nút ở phía dưới. Bạn có thể tập trung vào chỉnh sửa, phân phối hoặc quản lý thư viện phương tiện của mình.

Làm việc với video có thể sẽ nhanh chóng ăn hết dung lượng ổ đĩa của bạn, vì vậy hãy xem bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để biết hướng dẫn bằng video để tạo cho mình một số phòng thở.

Học hỏi và tối ưu hóa giải quyết DaVinci

Nếu bạn thực sự muốn tận dụng tối đa DaVinci Resolve, hãy xem trong menu trợ giúp của nó để xem hướng dẫn tham khảo. Tài liệu lớn đáng kinh ngạc này chạy tới gần 3.000 trang. Chúng tôi thiên đường khá hoàn thành nó, nhưng chúng tôi nghi ngờ bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi của bạn trong đó.

davinci-giải quyết-các phím tắt

Có một danh sách các phím tắt có sẵn. Chúng có thể giúp bạn sử dụng phần mềm nhanh hơn nhiều, vì vậy hãy xem và tìm ra những phím tắt phù hợp nhất với quy trình làm việc của bạn.

Có một vài video trên trang web Blackmagic Design, có thể giúp dạy cho bạn những điều cơ bản và một số tính năng nâng cao hơn của DaVinci Resolve. Bạn có thể xem chúng trên trang web hoặc tải chúng xuống. Ngoài ra còn có rất nhiều video trên YouTube, nếu bạn săn lùng xung quanh.

Trang web này bao gồm một số sách đào tạo. Xin lưu ý rằng việc nhấp vào nút Tải xuống trên YouTube trên trang web cung cấp cho bạn sách miễn phí ở định dạng PDF, trong khi nút Amazon cho phép bạn mua phiên bản vật lý của sách. Chúng tôi muốn nhận các phiên bản miễn phí hơn là trả 49,99 đô la, nhưng các chuyên gia có thể sẵn lòng trả tiền cho chúng.

Các cuốn sách hiện có dành cho phiên bản trước của phần mềm, nhưng phần lớn thông tin vẫn có liên quan. Theo dõi các phiên bản mới, quá.

Tìm câu trả lời với sự hỗ trợ của Blackmagic

Ngoài ra còn có một diễn đàn tuyệt vời với đầy đủ những người có khả năng trả lời nhanh các câu hỏi. Nếu bạn có một truy vấn, bạn có thể sẽ tìm thấy ai đó sẵn sàng giúp đỡ bạn. 

Thật kỳ lạ, bạn phải sử dụng tên thật của mình trên diễn đàn, vì vậy hãy lưu ý điều đó, nếu bạn có những lo ngại về quyền riêng tư. Bạn cũng có thể muốn đọc hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi, giải thích cách bảo vệ danh tính của bạn trực tuyến.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Blackmagic bằng các câu hỏi thông qua biểu mẫu liên hệ. Ngoài ra còn có hỗ trợ qua điện thoại với trang Blackmagic, cung cấp nhiều lựa chọn cho các văn phòng trên toàn thế giới. 

Chúng tôi đã tự mình hỗ trợ Blackmagic, vì chúng tôi không thể tìm thấy một danh sách các định dạng cập nhật được hỗ trợ. Họ đã quay lại với chúng tôi trong vòng 24 giờ và bạn có thể thấy những gì chúng tôi đã học được trong phần tiếp theo.

DaVinci Resolve cung cấp cho bạn rất nhiều trợ giúp và hỗ trợ, nhưng công cụ cần có thời gian để tìm hiểu. Nếu bạn muốn có một công cụ nhanh chóng, dễ sử dụng, bạn có thể muốn xem xét đánh giá HitFilm của chúng tôi.

Tuy nhiên, đối với những người sẵn sàng đầu tư thời gian, DaVinci Resolve sẽ thưởng cho những nỗ lực của bạn và nhóm của họ đã làm rất nhiều việc để giúp bạn nắm bắt được nó.

Định dạng tệp / Hỗ trợ giải quyết

DaVinci Resolve có thể xử lý 4K và nó cũng hỗ trợ chỉnh sửa 8K, vì vậy nếu bạn có một PC mạnh mẽ, bạn có thể tạo phim ở độ phân giải cực cao.

Nó hỗ trợ một loạt các định dạng. Chúng tôi đã liệt kê một bản tóm tắt dưới đây, nhưng nếu bạn muốn tất cả các chi tiết, hãy xem các định dạng và danh sách codec được hỗ trợ này. Danh sách đó là phiên bản cuối cùng, chúng tôi không thể tìm thấy bản cập nhật mới hơn. Xin lưu ý rằng có một số biến thể giữa các hệ điều hành, với một vài thiếu sót đáng chú ý đối với chủ sở hữu Linux, chẳng hạn như MP4.

Định dạng nhập:
VideoArriRaw (ARI / MXF), AVC HD, AVC Intra HD, AVCHD, AVI, CINE, CinemaDNG, Cinema RAW Light, Cinema RAW, Cineon, DNG, DPX (DPX / CDX), easyDCP (DCP / MXF), JPEG, JPEG 2000, MPEG 2 (MTS / M2TS), MP4, MXF OP-Atom, MXF OP1A, Nikon RAW, OpenEXR, Quicktime (MOV / MP4), ĐỎ, TIFF, VRV
Âm thanhPCM không nén độc lập (WAV / AIFF), Float độc lập, Âm thanh nhúng (MOV / MXF / R3D), MPEG 1 và 2 (MP3), MP4, OP-1A: Âm thanh nhúng, OP Atom: Âm thanh liên kết, AAC, WAVE
Định dạng xuất:
Video AVI, Cineon, DPX, easyDCP, JPEG 2000, MP4, MXF OP-Atom, MXF OP1A, EXR mở, Quicktime, TIFF
Âm thanhMP4, Âm thanh nhúng, OP Atom: Âm thanh liên kết, AAC, WAVE

Nếu bạn đã cài đặt Final Cut Pro X, bạn có thể sử dụng phạm vi rộng hơn của các tệp QuickTime với DaVinci Resolve. Ngoài đầu ra video và phương tiện truyền thông xã hội tiêu chuẩn, nó cũng có thể tạo đầu ra cho Final Cut Pro và Premiere XML. Nó không ghi đĩa, tuy nhiên.

Hầu hết mọi người sẽ thấy mình được phục vụ, nhưng nếu bạn có một tệp mà DaVinci Resolve có thể sử dụng, hãy xem trình chuyển đổi video tốt nhất để giúp biến phương tiện của bạn thành thứ gì đó có thể sử dụng được.

Hiệu suất

Chúng tôi không thể tìm thấy các yêu cầu hệ thống của DaVinci Resolve trên trang web của mình, nhưng may mắn thay, chúng được bao gồm trong trình cài đặt của nó.

Để chạy chương trình, bạn sẽ cần Windows 10, macOS 10.14.6 hoặc CentOS 7.3. Cần ít nhất 16 GB bộ nhớ, với 32 GB cần thiết cho chủ sở hữu Linux và bất kỳ ai sử dụng Fusion. Vì 32GB là rất nhiều RAM, chủ sở hữu Linux đang tìm kiếm trình chỉnh sửa video cho HĐH của họ có thể cần đầu tư nâng cấp nếu họ muốn sử dụng nó.

Một cách khó hiểu, các yêu cầu GPU chỉ đơn giản là bạn cần bất kỳ trình điều khiển NVIDIA, AMD hoặc Intel nào được yêu cầu bởi GPU của bạn.

Chúng tôi đã thử hiển thị các video thử nghiệm thông thường trên hệ thống thử nghiệm của mình, với bộ xử lý Intel i5-7600, RAM 16 GB và GeForce GTX 1060 6 GB.

Clip cài đặtF1 ClipMusic: Clip phỏng vấn: Trung bình:
720p 30 khung hình / giây28,3831.0217,5825,66
720p 60 khung hình / giâyKhông cóKhông cóKhông cóKhông có
1080p 30 khung hình / giây59,361,05,8031,4752,21
1080p 60 khung hình / giâyKhông cóKhông cóKhông cóKhông có

DaVinci Resolve đã nâng cấp các clip nguồn của chúng tôi lên 60FPS, điều mà một số công cụ, như Adobe Premiere Pro CC, có thể làm được. Chúng tôi cũng nhận thấy Resolve kết xuất nhanh hơn khi có ít hành động hơn trong video. Ngoài ra còn có một lỗi nhỏ trong đó nó trộn lẫn tên của các video được đổi tên trong hàng đợi kết xuất của nó.

Tốc độ của nó rất đáng nể, mặc dù nếu bạn muốn dùng thử công cụ nhanh nhất mà chúng tôi đã sử dụng để kết xuất ở 30FPS, hãy xem bài đánh giá Corel Videostudio Ultimate của chúng tôi.

DaVinci Resolve cũng thường đáp ứng, mặc dù không phải là công cụ nhanh nhất mà chúng tôi đã sử dụng. Chúng tôi đã trải qua bất kỳ sự cố nào, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn không mất công việc, hãy đọc cách tự động sao lưu video hướng dẫn của chúng tôi.

Công cụ

DaVinci Resolve bao gồm Fusion, một nền tảng hiệu ứng đặc biệt của cùng một công ty. Trước đây là phần mềm riêng biệt, đây là một sản phẩm chất lượng cao khác dành cho các chuyên gia muốn đi xa hơn trong việc tạo ra các hiệu ứng ấn tượng và thuyết phục.

Nó bao gồm các tính năng 3D tiên tiến, cho phép bạn nhập lưới và áp dụng các hiệu ứng hạt ngoạn mục, cũng như thêm các hiệu ứng thể tích, chẳng hạn như sương mù và sương mù. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, hãy xem bài viết phần mềm đồ họa 3D tốt nhất của chúng tôi.

davinci-giải quyết-fairlight

Fairlight là một công cụ tích hợp khác bắt đầu như một phần mềm riêng biệt. Nó là tương tự toàn diện, cung cấp cho bạn tất cả các loại tùy chọn để thao tác âm thanh. Nó có một thư viện âm thanh nội bộ với hàng ngàn clip có sẵn. Các tính năng bao gồm thay thế hộp thoại tự động, chuẩn hóa âm thanh và âm thanh 3D.

Các công cụ chuyên dụng này bổ sung rất nhiều cho các khả năng của DaVinci Resolve và tiến xa hơn hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video.

Lời phán quyết

DaVinci Resolve là một trình chỉnh sửa chất lượng hàng đầu với đầy đủ các tính năng được cung cấp cho các chuyên gia. Nó cung cấp độ sâu và độ phức tạp, và nó sẽ phù hợp với bất kỳ ai nghiêm túc về chỉnh sửa video.

Chúng tôi thường thấy rằng chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn để làm những việc đơn giản trong các công cụ khác, nhưng DaVinci Resolve cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát chi tiết đối với những thứ sẽ cho phép bạn chế tạo mọi thứ theo tầm nhìn của bạn. Sẽ mất thời gian để tìm hiểu cách tận dụng tối đa nó, nhưng nếu bạn chuẩn bị đưa thời gian đó vào, kết quả chắc chắn sẽ đến.

Nó làm hầu hết mọi thứ và không có điểm yếu thực sự ngoài giá cả và đường cong học tập cao. Phiên bản miễn phí của nó có nghĩa là bạn cũng có thể thử trước khi mua. Chúng tôi đánh giá nó là một trong những công cụ tốt nhất và là sự thay thế xứng đáng cho hai biên tập viên giỏi nhất trong danh mục này, bạn có thể đọc về bài đánh giá Adobe Premiere CC và bài đánh giá Final Cut Pro X của chúng tôi.

Nếu bạn đã cho DaVinci giải quyết thử và có bất cứ điều gì để nói về nó, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các nhận xét. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me