Đánh giá Final Cut Pro X – Trình chỉnh sửa tuyệt vời cho Mac – Cập nhật 2020

Đánh giá cuối cùng của Pro X

Final Cut Pro X là một công cụ mạnh mẽ đã được sử dụng để chỉnh sửa các bộ phim có ngân sách lớn và các video YouTube giống nhau. Nhược điểm là nó khó sử dụng và chỉ có sẵn trên Mac, nhưng, với đúng người, đây chắc chắn là công cụ phù hợp, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Final Cut này.


đánh giá biên tập video

Final Cut Pro X là phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu, chỉ dành cho máy Mac được các chuyên gia sử dụng để làm phim. Các khoản tín dụng ngân sách lớn của nó bao gồm Mạng xã hội, Wolverine và anh em Coen, Không có quốc gia cho người già. 

Nó cũng phổ biến với những người sáng tạo nghiệp dư, với hơn 2,5 triệu người dùng đã làm việc với nó. Trong bài đánh giá Final Cut Pro X này, chúng tôi sẽ xem liệu nó có đủ nổi bật để biện minh cho mức giá cao của nó không.

Tóm lại, chúng tôi rất thích sử dụng Final Cut Pro, nhưng rất khó để tìm ra mọi thứ. Phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu, nhưng điều đó bởi vì có rất nhiều ưu đãi. Chúng tôi giới thiệu nó cho bất cứ ai, chuyên nghiệp hay nói cách khác, những người nghiêm túc khi làm việc với video.

Nếu bạn sử dụng nó cho các bộ phim lớn, bạn có thể cần thêm dung lượng lưu trữ, vì vậy hãy xem bộ nhớ đám mây tốt nhất của chúng tôi và bộ lưu trữ đám mây tốt nhất để biết hướng dẫn về tệp lớn.

Đối với những người đang cố gắng tìm phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất và những người lo lắng về giá cả, Final Cut Pro X là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn chỉ bắt đầu với chỉnh sửa video, một cái gì đó đơn giản và rẻ hơn có thể là lựa chọn tốt hơn.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Final Cut Pro X

Đặc trưng

Final Cut Pro X là một công cụ giàu tính năng, cung cấp tất cả các điều cơ bản và nhiều tính năng bổ sung để làm cho bộ phim của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Hầu hết các công cụ chỉnh sửa video có một khu vực dòng thời gian với một số bản nhạc riêng biệt được đặt ra. Cách tiếp cận Final Cut Pro X, hơi khác một chút. Khu vực dòng thời gian là một không gian rộng, trống, cho phép bạn kéo các video clip đến nơi bạn muốn và đặt chúng ở trên hoặc bên dưới các yếu tố khác. Nếu bạn sử dụng các công cụ khác, nó không quen ngay lập tức, nhưng nó có ý nghĩa một khi bạn làm quen với nó.

cuối cùng cắt-3dtext

Chỉnh sửa và cắt cơ bản rất đơn giản để thực hiện và bạn có thể xoay dễ dàng qua các clip bạn thêm vào thư viện của mình. Có rất nhiều tính năng bổ sung mà bạn có thể thêm vào phim của mình.

danh hiệu cuối cùng

Có một lựa chọn rất lớn của các tiêu đề. Bạn có thể kéo chúng vào dòng thời gian và kết nối chúng với một clip cụ thể, làm cho hình nền của chúng tự động trong suốt. Ngoài ra còn có một số hiệu ứng 3D, chẳng hạn như phóng to văn bản lên trên một hình ảnh. Tất cả các hiệu ứng tiêu đề được đóng gói với các tùy chọn, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh chúng rộng rãi.

máy cắt cuối cùng

Final Cut Pro X bao gồm nhiều lựa chọn hiệu ứng hình ảnh, có các điều khiển để điều chỉnh chúng chính xác theo cách bạn muốn. Đây là những đơn giản để sử dụng. Bạn chỉ cần kéo chúng qua clip tương ứng trong dòng thời gian và chúng được áp dụng ngay lập tức. Bạn có thể dễ dàng tạo cho bộ phim của mình một cái nhìn cụ thể, có thể là bất cứ thứ gì, từ một hạt cách điệu đến hiệu ứng phim lỗi thời.

hiệu ứng video cuối cùng

Bạn muốn phim của bạn có âm thanh hay như vẻ ngoài của chúng và Final Cut Pro X có nhiều hiệu ứng âm thanh để lựa chọn. Chúng bao gồm từ các điều chỉnh chuyên nghiệp đến các hiệu ứng mới lạ, thú vị hơn, cả hai đều có công dụng của chúng. Ví dụ, có đài phát thanh xe hơi và biến dạng dưới nước.

âm thanh cuối cùng

Bạn có một mức độ lựa chọn tương tự khi chuyển đổi. Có những mờ dần và mờ thường thấy, hiệu ứng hình học phức tạp và hình ảnh động, chẳng hạn như mở rèm cửa và cửa ra vào. Bạn có thể tinh tế hoặc thô lỗ như bạn muốn, nhưng nếu bạn đã thấy một cái gì đó được thực hiện trong một bộ phim, thì có một cơ hội tốt mà bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó tương tự ở đây.

Hiệu ứng cắt giảm cuối cùng

Nếu bạn muốn một công cụ có nhiều hiệu ứng, Final Cut Pro X chắc chắn đã bảo vệ bạn. Đối với một trình chỉnh sửa video khác với nhiều lựa chọn hiệu ứng, hãy đọc bài đánh giá Corel VideoStudio Ultimate của chúng tôi.

Khóa Chroma cũng được bao gồm. Hãy tìm khóa key của Cameron trong menu hiệu ứng và kéo vào dòng thời gian của bạn nơi bạn có hai clip được kết nối và nó sẽ tự động đoán xem màu nào sẽ là màu chính. Nó đã làm một công việc tuyệt vời cho chúng tôi, mặc dù bạn có thể chọn và chọn nếu bạn muốn ghi đè lên sự lựa chọn của nó.

Nó cho phép bạn nhóm các clip tương tự vào các buổi thử giọng. Bạn có thể xem qua những thứ này và xem cái nào hoạt động tốt nhất. Điều này có thể rất hữu ích nếu bạn muốn thử nhiều hiệu ứng trên một video clip cụ thể hoặc thử các cách khác nhau và xem chúng phù hợp với âm thanh của bạn như thế nào.

Các tính năng tìm người khác có thể tìm kiếm các clip của bạn để tìm các clip nhất định, kể cả khi nhập phương tiện. Điều đó rất hữu ích nếu bạn có nhiều clip để sắp xếp. Nó thậm chí có thể giúp tìm kiếm thông qua các cảnh quay bảo mật dễ dàng hơn, nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã có một kẻ xâm nhập.

Tổng quan về các tính năng của Final Cut Pro X

Logo Final Cut Pro Xwww.apple.com

$ 29999

Hệ điều hành

các cửa sổ

Mac

Linux

Đặc trưng

Chỉnh sửa 4K

Công cụ Cam hành động
Plug-in có sẵn

Phím Chroma (màn hình xanh)

Chỉnh sửa video 360 độ

Chỉnh sửa nhiều trang

Xuất sang YouTube

Xuất sang Facebook

Xuất sang Vimeo

Tối ưu hóa thiết bị
táo

Ghi vào đĩa DVD

Ghi vào đĩa Blu-ray

Giá cả

Với mức giá $ 299,99, Final Cut Pro X là một trong những công cụ đắt tiền hơn trên thị trường. Nó đã được sử dụng để tạo phim và chương trình truyền hình, vì vậy, nó rõ ràng là một công cụ cấp độ chuyên nghiệp mà nhiều người sẽ sẵn lòng trả tiền. Nếu bạn đang sử dụng nó một cách chuyên nghiệp, bạn có thể yêu cầu nó như một khoản chi phí. Phần mềm kế toán tốt nhất có thể giúp bạn ngoài kia.

Bởi vì nó không rẻ, bạn sẽ muốn biết những gì bạn đang nhận được. May mắn thay, Final Cut Pro X đi kèm bản dùng thử miễn phí 30 ngày nếu bạn muốn dùng thử.

Nếu bạn muốn bắt đầu với việc chỉnh sửa và don don muốn chi bất kỳ khoản tiền nào, bạn có thể dùng thử iMovie của Hitfilm Express hoặc Apple, có thể đi kèm với máy Mac của bạn. Đọc bài đánh giá Wondershare Filmora9 của chúng tôi để biết một công cụ miễn phí khác.

Final Cut Pro X là một công cụ đắt tiền, nhưng nó không phải là một giá trị xấu và sẽ có giá trị nếu bạn tận dụng tất cả các tính năng của nó. Nó được điểm cao ở đây.

Dễ sử dụng

Để tải xuống bản dùng thử miễn phí Final Cut Pro X, bạn sẽ nhập email của bạn và một vài chi tiết khác, sau đó tải xuống trình cài đặt của nó. Sau khi bỏ chọn hộp để nhận thư rác, chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy nó tự chọn lại khi chúng tôi nhấp vào nút Gửi tin nhắn, vì vậy hãy chú ý đến điều đó. Tải xuống 3 GB đã cài đặt phần mềm mà không cần bận tâm thêm nữa.

Bên trong ứng dụng, Final Cut Pro X bao gồm một tài liệu tham khảo trợ giúp trong ứng dụng lớn, do đó bạn có thể nhanh chóng nhận được hướng dẫn về bất cứ điều gì bạn có thể tìm ra. Ngoài ra còn có một danh sách các phím tắt hữu ích để giúp bạn tăng tốc công việc.

phím tắt cuối cùng

Theo mặc định, Final Cut Pro X di chuyển điểm đã chọn trong video của bạn khi bạn di chuột qua các biểu tượng clip hoặc toàn bộ cửa sổ dòng thời gian. Chúng tôi thấy rằng điều này làm cho việc khám phá giao diện trở nên khó chịu, khi bạn nhận được một âm thanh của âm thanh tiến và lùi khi bạn làm việc. Mặc dù vậy, bạn có thể tắt nó đi bằng cách nhấp vào nút.

Lúc đầu, chúng tôi phải tìm cách làm hầu hết mọi thứ. Nếu bạn sử dụng tính trực quan và đơn giản của iMovie, Final Cut Pro X sẽ gây sốc. Thông thường, chúng tôi chơi xung quanh với các công cụ cho đến khi chúng tôi tìm thấy thứ gì đó chúng tôi có thể làm trước khi xem tài liệu hỗ trợ, nhưng với Final Cut, chúng tôi thấy khó có thể tìm ra những điều tương đối cơ bản.

Mặt trái của điều này là, khi chúng tôi giải quyết mọi việc, thường có lợi ích từ sự phức tạp thêm, và cách làm việc ít trực quan hơn cho phép kiểm soát nhiều hơn những gì diễn ra trong phim. 

Chúng tôi cũng cảm thấy rằng công cụ này thường chính xác và được thiết kế để người dùng có kinh nghiệm có thể làm mọi thứ chính xác như họ muốn. Kiểm soát quái vật và các chuyên gia sẽ không nghi ngờ gì đánh giá cao nó, mặc dù người mới bắt đầu nên mong đợi một đường cong học tập.

Nếu bạn cần theo dõi cách thực hiện mọi thứ khi bạn học, tại sao không kiểm tra các ứng dụng ghi chú tốt nhất để bạn có thể viết ra một vài gợi ý.

Trợ giúp cuối cùng của Pro

Nếu bạn cần giúp đỡ, có một số cách để có được nó. Trợ giúp trong ứng dụng là toàn diện, nhưng chậm vì nó tải các trang từ internet. Nếu bạn muốn tìm kiếm một cái gì đó cụ thể, bạn cần sử dụng trang hỗ trợ chung của Apple Lam. 

Thật tuyệt khi có một trang dành riêng cho phần mềm, có lẽ là một trang có liên kết hiển thị vĩnh viễn với chỉ mục và Câu hỏi thường gặp của nó, cùng với chức năng chỉ tìm kiếm Final Cut Pro X.

Bạn cũng có quyền truy cập vào các cộng đồng hỗ trợ của Apple và hỗ trợ trực tiếp. Diễn đàn cộng đồng của nó rất bận rộn, với hầu hết các câu hỏi nhận được câu trả lời, nhưng không phải tất cả đều nhận được một giải pháp thỏa đáng, từ những gì chúng ta có thể nói.

Những gì nói chung là tốt, nhưng đối với một công cụ đắt tiền, chúng tôi muốn thấy nhiều hơn thế, đặc biệt là hầu như tất cả các đối thủ cạnh tranh của nó có các trang trợ giúp dành riêng.

Dễ sử dụng là điểm mạnh nhất của Final Cut Pro X, nhưng điều đó được mong đợi ở một công cụ chuyên nghiệp. Sự phức tạp của nó thường là một tác dụng phụ của sức mạnh của nó và chúng tôi không gặp vấn đề gì do thiết kế kém hoặc những thứ không hoạt động như bình thường.

Định dạng nhập:
VideoApple Animation Codec, Apple Middle Codec, Apple ProRes, Apple ProRes RAW và RAW HQ, AVCHD, AVC-ULTRA, Canon Cinema RAW Light, DV (DVCAM, DVCPRO, DVCPRO50), DVCPRO HD, H.264, HDV, HEVC, iFrame , Motion JPEG, MPEG IMX (D-10), QuickTime, REDCODE RAW (R3D), 8-bit 4: 2: 2 không nén, 10-bit 4: 2: 2, XAVC, XDCAM HD / EX / HD422, XF -AVC
Âm thanhAAC, AIFF, MWF, CAF, MP3, MP4, RF64, WAV
Hình ảnhBMP, GIF, HEIF, JPEG, PNG, PSD, RAW, TGA, TIFF
Hộp đựng3GP, AVI, MOV, MP4, MTS / M2TS, MXF
Định dạng xuất:
VideoMOV, MXF, Apple ProRes, AVC-Intra Class 50/100/200, DV (DVCAM, DVCPRO, DVCPRO50), H.264, HDV, MPEG IMX, 10-bit 4: 2: 2, XDCAM HD / EX / không nén HD422, Codec hoạt hình của Apple, AVC-Intra, QuickTime
Thiết bị và mục tiêuYouTube, Vimeo, Facebook, Thiết bị Apple, DVD, Blu Ray

Final Cut Pro X cho phép bạn làm việc với nhiều định dạng video, âm thanh và hình ảnh. Menu xuất mặc định của nó cho phép bạn tạo các tệp cho DVD, Blu Ray, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội và thiết bị Apple. Bạn cũng có thể sản xuất video cho các dịch vụ phát trực tuyến, như Vimeo và YouTube. Đọc cách bỏ chặn hướng dẫn YouTube của chúng tôi nếu bạn có thể truy cập vào nó vì một số lý do.

Như bạn mong đợi, nó tích hợp tốt với các dự án khác của Apple. Các thư mục cho iTunes và Garage Band đã được tự động thêm vào thư viện phương tiện của chúng tôi và các tùy chọn xuất được đặt theo các định dạng và thiết bị thân thiện với Apple.

Chúng tôi đã thử xuất video cho các thiết bị của Apple và được thông báo là thành công. Sau khi iTunes tự động mở, chúng tôi đã xem video của chúng tôi, nhưng không thể tìm thấy nó. Chúng tôi đã có nhiều may mắn hơn xuất trực tiếp vào hệ thống tập tin.

Bạn có thể thêm video từ nhiều nguồn, nhưng khi thư viện của bạn bắt đầu lấp đầy, bạn có thể bắt đầu cần thêm dung lượng. Lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho bài viết video là một nơi tốt để bắt đầu.

Final Cut Pro X cũng bao gồm một tính năng chuyển đổi để giúp xác định và điều chỉnh các tệp sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi từ 32 bit sang 64 bit, vì Apple thắt chặt các quy tắc của nó. Nếu bạn có nhiều video để chuyển đổi, bạn có thể thích hướng dẫn của chúng tôi về trình chuyển đổi video tốt nhất.

Hiệu suất

Final Cut Pro X là một sản phẩm của Mac và đã được thử nghiệm trên một hệ thống khác với những công cụ chỉnh sửa video khác mà chúng tôi đã xem xét. Mac Mini của chúng tôi cũ hơn nhiều so với PC thử nghiệm của chúng tôi, vì vậy hãy nhớ rằng khi nhìn vào những con số này. Chúng tôi đã sử dụng cùng một clip.

Mặc dù chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm trong số này, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi phải tìm cách thay đổi cài đặt xuất, được cố định trên màn hình xuất và cần phải thay đổi trước. Chúng tôi không thể tìm ra cách xuất các clip của mình với tốc độ 60fps, vì vậy, thiên đường đã làm như vậy.

Cài đặt: F1 ClipMusic ClipInterview ClipAlusive
720p 30 khung hình / giây23,0927,9020,0323,67
720p 60 khung hình / giâyKhông cóKhông cóKhông cóKhông có
1080p 30 khung hình / giây38,9937,0630,5535,53
1080p 60 khung hình / giâyKhông cóKhông cóKhông cóKhông có

Chất lượng xuất khẩu là tuyệt vời. Theo mặc định, Final Cut Pro X không hiển thị bất kỳ loại công việc nào đang diễn ra, nhưng cố gắng mở các tệp của bạn trong bất kỳ trình phát nào bạn sử dụng cho các định dạng đó. Điều đó hoạt động tốt hầu hết thời gian, mặc dù iTunes khiến chúng tôi gặp khó khăn khi săn lùng bộ phim đầu ra của chúng tôi. 

Bạn có thể tiếp tục làm việc trong khi video của bạn hiển thị, rất hữu ích và một tính năng cũng được HitFilm sử dụng, bạn có thể đọc thêm về bài đánh giá HitFilm của chúng tôi. Điều đó đặc biệt tốt nếu bạn thực hiện các bộ phim lớn, vì vậy bạn không phải chờ hàng giờ trong khi họ hoàn thành. 

Mặt khác, bạn không nhận được bất kỳ phản hồi nào về quá trình xuất khẩu sẽ diễn ra trong bao lâu, đó là lý tưởng nếu bạn đang ngồi đó với một chiếc đồng hồ bấm giờ cố gắng dành thời gian cho một bài viết trực tuyến.

Nó cũng bao gồm một vài tính năng hữu ích để theo dõi hiệu suất. Trong cài đặt, bạn có thể chọn nhận cảnh báo nếu khung hình bị rơi trong các tình huống khác nhau, cho phép bạn khắc phục mọi sự cố ngay khi chúng phát sinh.

ưu tiên cuối cùng

Chúng tôi đã lo lắng về việc thử nghiệm Final Cut Pro X trên chiếc Mac Mini đã cũ của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã ngạc nhiên khi thấy nó hoạt động tốt như thế nào. Chúng tôi đã thấy bất kỳ sự chậm trễ thực sự hoặc hiệu suất giảm khi sử dụng nó, ngay cả khi áp dụng nhiều hiệu ứng và với dòng thời gian đông đúc. Sự chậm trễ lâu nhất mà chúng tôi thấy là khi lấy các trang trợ giúp trực tuyến.

Nhìn chung, Final Cut Pro X đạt điểm cao ở đây, hoạt động tốt trên phần cứng thử nghiệm của chúng tôi và không nghi ngờ gì nữa thậm chí còn tốt hơn trên một máy hiện đại hơn.

Công cụ

Final Cut Pro X có các công cụ chỉnh sửa cơ bản có sẵn từ menu trên cùng bên trái timeline. Công cụ lưỡi dao của Cameron cho phép bạn cắt clip lên. 

Công cụ cắt tỉa của Cameron được sử dụng để chỉnh sửa phiếu và cho phép bạn điều chỉnh các điểm bắt đầu và kết thúc của clip. Bạn có thể điều chỉnh chúng mà không thay đổi khi các clip ở hai bên của chúng dừng lại và bắt đầu, cho phép bạn có được thời gian vừa phải. Bạn có thể sử dụng các dấu phẩy và phím dừng hoàn toàn để điều chỉnh các phím đó bằng một khung hình duy nhất, nếu bạn muốn thực sự chính xác. Ngoài ra còn có các công cụ zoom Zoom, các ứng dụng định vị và các chức năng mà bạn có thể tìm ra.

Có một công cụ lựa chọn phạm vi khác trong một khu vực khác để cho phép bạn chọn ra các đoạn clip bạn muốn cắt hoặc tách ra khỏi phần còn lại. Lúc đầu, chúng tôi thấy mình vô tình làm điều này, nhưng một khi bạn tìm ra những điều cơ bản khi sử dụng Final Cut Pro X, thì rất dễ dàng để làm nổi bật các khu vực của bộ phim bạn muốn làm việc cùng.

Các công cụ phân loại màu toàn diện được bao gồm để giúp đảm bảo phim của bạn trông đúng. Có keyframing để điều chỉnh màu sắc theo thời gian, cũng như các đường cong màu sắc, màu sắc và độ bão hòa. Bạn có thể kết hợp màu giữa các bức ảnh.

Nhìn chung, Final Cut Pro X cung cấp cho bạn các công cụ để thực hiện những gì bạn cần và bạn đã giành được nhiều thứ mà nó không làm được. Bạn có thể phải kiểm tra hướng dẫn đôi khi, nhưng nó đạt điểm cao ở đây.

Lời phán quyết

Như bạn mong đợi về một công cụ trên nền tảng có tương đương miễn phí, Final Cut Pro X cần phải tốt để có giá trị mua, và nó là như vậy. Bộ tính năng toàn diện của nó sẽ phù hợp với bất kỳ ai nghiêm túc về chỉnh sửa phim. Đây là công cụ dễ nhất để chọn, nhưng nó được thiết kế để đảm bảo bạn có thể làm mọi thứ bạn cần.

Trải nghiệm cũng phần lớn không có lỗi. Final Cut Pro X đã không gặp sự cố một lần trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở bên an toàn, hãy xem cách tự động sao lưu video hướng dẫn của chúng tôi.

Nếu bạn đã sử dụng Final Cut Pro và có bất cứ điều gì để nói về nó, hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map