Đánh giá của Wonderershare Filmora9 – Chỉnh sửa & Cắt dễ dàng – Cập nhật 2020

Đánh giá của Wonderershare Filmora9

Wondershare Filmora9 là một trình chỉnh sửa mạnh mẽ, dễ sử dụng mà bạn có thể sử dụng mà không cần gì cả. Giữa kế hoạch miễn phí và tính linh hoạt của nó, có rất nhiều điều để đề xuất. Kiểm tra toàn bộ đánh giá của Fantershare Filomora9 để biết tất cả các chi tiết.


đánh giá biên tập video

Wondershare Filmora9 là một sự thay đổi đáng kể so với các lần lặp trước của phần mềm. Trong vài năm qua, Wondershare đã tập trung Filmora nhiều hơn vào những người không biên tập. Mặc dù phiên bản mới nhất vẫn dễ dàng cho người mới bắt đầu nắm bắt, nhưng nó cung cấp các tùy chọn nâng cao hơn cho người dùng kỳ cựu và chuyên nghiệp, giúp nó trở thành một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất.

Cho dù bạn chọn gói giá nào, bạn sẽ nhận được mọi công cụ mà chương trình cơ sở cung cấp. Điều đó bao gồm dòng thời gian âm thanh video 200 bài hát, thư viện hiệu ứng và chuyển tiếp và các công cụ âm thanh, màu sắc và văn bản. Chương trình có mọi thứ bạn cần để tạo kết quả cấp chuyên nghiệp với mức giá dành cho người tiêu dùng.

Wondershare cho phép bạn mua phần mềm chỉnh sửa video này với mức giá phù hợp nhất với bạn – thậm chí là miễn phí. Bạn cũng có thể chọn trả phí đăng ký hàng năm, mua hoàn toàn chương trình hoặc nhận phiên bản Ultimate, cung cấp cho bạn mọi thứ trong cửa hàng bổ trợ.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Dòng thời gian Filmora9 cho phép bạn thêm tối đa 100 bản nhạc video và 100 bản nhạc. Điều đó cho bạn khả năng tạo ra các dự án phức tạp. Các video đơn giản có thể thắng được yêu cầu nhiều hơn hai hoặc ba, nhưng nếu bạn chỉnh sửa một bộ phim truyện, video âm nhạc hoặc sản phẩm phức tạp khác, thì thật tuyệt vời để có sự linh hoạt.

Phimora9_003

Chương trình cơ sở đi kèm với hơn 200 hiệu ứng video. Họ chủ yếu là các bộ lọc và lớp phủ, nhưng họ mất rất nhiều phỏng đoán để đưa ra video của bạn đúng. Ví dụ, nếu bạn muốn mang lại cho dự án của bạn cảm giác retro 70, chỉ cần kéo hiệu ứng đó lên clip bạn muốn. Ngoài ra còn có các hiệu ứng tái tạo tín hiệu TV xấu, pháo sáng điện ảnh, tường video và hơn thế nữa.

Bạn cũng nhận được khoảng 200 hiệu ứng chuyển tiếp cho video của mình, điều này thật tuyệt nếu bạn muốn mang lại cảm giác thời gian trôi qua hoặc chỉ báo hiệu rằng cảnh đó đã kết thúc. Chúng bao gồm các phai đơn giản, cuộn và khăn lau, cũng như quét, cong vênh và nhiều hơn nữa. Thật dễ dàng để có được cái nhìn và cảm giác bạn muốn giữa các cảnh.

Phimora9_004

Công cụ âm thanh Filmora

Các công cụ âm thanh trong Filmora9 khá mạnh mẽ cho lớp của nó. Các công cụ cơ bản bao gồm khả năng điều chỉnh âm lượng, làm mờ clip trong và ngoài, điều chỉnh cao độ, giảm tiếng ồn xung quanh và cân bằng âm thanh của bạn. Bạn cũng có được một thư viện phong phú về hiệu ứng âm thanh, như bom nguyên tử, còi xe và bắn laser. Mặc dù những công cụ đó là cơ bản, nhưng chúng hoàn thành công việc.

Nó cũng có 50 bản nhạc miễn phí mà bạn có thể sử dụng, với các thể loại như rock, điện tử và dân gian. Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ thư viện iTunes của mình và nhập nhạc từ đó. Nó khác xa toàn diện, nhưng nó đủ tốt để giúp bạn bắt đầu.

Phimora9_011

Các công cụ như phím màu (màn hình màu xanh lá cây) trước đây chỉ giới hạn ở các hãng phim lớn ở Hollywood, nhưng giờ đây chúng có giá vé tiêu chuẩn. Nó cũng dễ sử dụng trong Filmora9. Chỉ cần nhập cảnh quay màn hình màu xanh lá cây của bạn, thả nó vào dòng thời gian và nhập hình ảnh bạn muốn đằng sau nó. Bạn đã giành chiến thắng có thể đạt được khóa màu sắc chất lượng của Star Wars, nhưng nó đủ tốt cho YouTube và các bộ phim nghiệp dư.

Tính năng bổ sung của Filmora

Filmora9 cũng bao gồm các điều khiển chuyển động và màu sắc. Họ cho phép bạn đạt được cảm giác đúng. Chỉnh sửa màu sắc là cơ bản nhưng hữu ích, đó là điều được mong đợi với một chương trình ở mức giá này. Tuy nhiên, nó cho phép bạn đạt được một cái nhìn nhất quán từ bắn này sang bắn khác.

Filmora9 làm cho việc tạo tiêu đề đơn giản nhất có thể. Bạn có thể chọn từ khoảng 140 mẫu được lập trình sẵn, bao gồm mở và đóng tín dụng, tiêu đề, phần ba thấp hơn và phụ đề. Họ xuất sắc để tạo ra một cái nhìn điện ảnh, báo chí và vui vẻ cho video của bạn.

Bạn cũng có thể thao tác tốc độ và chuyển động của các dự án video của bạn. Nó dễ dàng học cách làm chậm hoặc tăng tốc video và âm thanh của bạn, cũng như làm cho chúng đi ngược lại. Ngoài ra, bạn có thể xoay và phóng to các cảnh quay của mình bằng tab điều khiển chuyển động.

Các công cụ đi kèm với Filmora9 rất tuyệt, nhưng nếu bạn muốn đi xa hơn, Wondershare cung cấp các gói bổ trợ với các công cụ hướng đến người dùng doanh nghiệp và chuyên nghiệp. Nếu bạn thích những gì bạn nhận được với chương trình cơ sở, thì nó đáng để dùng thử các gói bổ trợ miễn phí nếu bạn chuyển lên cấp độ chỉnh sửa tiếp theo.

Tổng quan về các tính năng của Wonderershare Filmora9

Giá cả

Phimora9_008

Không giống như các công cụ chỉnh sửa video khác, Filmora9 có một số tùy chọn về giá, tất cả đều bao gồm mọi tính năng mà nó cung cấp. Một số chương trình, như Adobe Premiere Pro CC, chỉ có gói thuê bao. Khả năng mua chương trình này là một điểm cộng rất lớn cho những người không thích phần mềm cho thuê. Nó rất tốt khi không phải trả tiền khi thời gian eo hẹp, ngay cả khi bạn không nhận được các bản cập nhật.

Phiên bản miễn phí Filmora

Có một tùy chọn miễn phí cho phần mềm và không giống như các chương trình khác cung cấp các bản dùng thử miễn phí có giới hạn, bạn có tất cả các công cụ mà chương trình cung cấp. Khó khăn duy nhất là các video xuất khẩu của bạn sẽ có hình mờ Filmora9. Nó làm mất tập trung, nhưng nếu bạn không chú ý các video của mình bao gồm số tiền cho một quảng cáo, thì đó không phải là một thỏa thuận xấu.

Giấy phép một năm cho Filmora9 sẽ cung cấp cho bạn khoảng 45 đô la. Điều đó không tệ cho chương trình. Ngoài việc có được tất cả các công cụ, hình mờ sẽ biến mất và bạn nhận được các bản cập nhật miễn phí cho phần mềm. Nếu việc thuê phần mềm không làm phiền bạn, đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tùy chọn trọn đời là cách bạn mua chương trình hoàn toàn. Bạn nhận được mọi thứ trong kế hoạch một năm, ngoại trừ bạn chỉ trả một lần. Bạn sẽ trả thêm khoảng 20 đô la, nhưng nó xứng đáng để không mất quyền truy cập vào chương trình nếu thời gian gia hạn đến và bạn ít tiền mặt.

Gói không giới hạn cung cấp cho bạn toàn bộ shebang. Bạn nhận được mọi thứ trong chương trình cơ sở, cũng như mọi thứ từ cửa hàng gói bổ trợ. Nó có giá đắt, nhưng nếu bạn có thể đủ khả năng 164 đô la một năm, thì nó có giá trị.

Dễ sử dụng

Nếu bạn quen thuộc với phần mềm chỉnh sửa video, bạn sẽ nhận ra bố cục và quy trình làm việc, nhưng Filomora, được đơn giản hóa so với các phần mềm chỉnh sửa video cấp độ người tiêu dùng khác. Các tính năng và công cụ có thể truy cập được từ cửa sổ chính của giao diện, do đó, nó dễ dàng điều hướng và tìm thấy những gì bạn cần.

Một điều kỳ lạ ở Filmora9 là không có chế độ cốt truyện. Chế độ Storyboard, trái ngược với dòng thời gian, hiển thị mọi yếu tố của dự án của bạn như nhau, bất kể thời gian là bao lâu. Đó là một cách tốt để đặt các nét rộng của dự án của bạn, sau đó chuyển sang dòng thời gian để tinh chỉnh. Nó có một công cụ tuyệt vời cho người mới bắt đầu và các phiên bản trước của Filmora đã có nó, vì vậy, nó rất kỳ quặc..

Bạn không cần phải sử dụng chuột và con trỏ để làm mọi thứ trong Filmora9. Nó có các liên kết bàn phím thuận tiện cho phép bạn cắt, cắt, thu phóng và xoay cảnh dễ dàng. Phím tắt cũng bao gồm quyền truy cập nhanh vào các mô-đun chính chỉnh màu và sắc độ. Họ tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Giống như bất kỳ chương trình chỉnh sửa video nào, bạn sẽ phải mất ít nhất vài giờ và trải qua các quá trình một vài lần, để học cách sử dụng Filmora9, đặc biệt là nếu bạn không bao giờ sử dụng phần mềm chỉnh sửa video. Nếu bạn gặp vấn đề khi học nó hoặc sử dụng một công cụ cụ thể, Wondershare có một kênh YouTube tuyệt vời giải thích cách mỗi công cụ hoạt động và cách tận dụng tối đa.

Định dạng tệp & Hỗ trợ giải quyết

Filmora9 hoạt động với hầu hết các định dạng tệp video mà bạn có thể có. Các định dạng video tương thích bao gồm .mp4, .m4v, .mov, .wmv, .avi, .mkv và hơn thế nữa. Danh sách này không đầy đủ, vì vậy các định dạng độc quyền hoặc tối nghĩa có thể không hoạt động, nhưng trừ khi bạn ở trong một lĩnh vực chuyên môn cao hoặc làm việc ở cấp độ ngành Hollywood, bạn sẽ không thể nhận được định dạng video mà bạn không thể nhập vào chương trình.

Phimora9_006

Chỉ trong những năm gần đây, các chương trình cấp tiêu dùng như Filmora9 mới có khả năng nhập độ phân giải 4K độ phân giải cực cao. Điều đó thật tuyệt vời bởi vì nó mở ra chương trình để biến những thước phim lớn, đẹp, chi tiết thành một sản phẩm cuối cùng mà LỚN ở cùng mức độ trực quan như bất cứ thứ gì họ có thể sản xuất trong các xưởng phim lớn.

Khi bạn chỉnh sửa xong video của mình, Filmora9 cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn xuất. Bạn nhận được một danh sách dài các định dạng video và âm thanh, bao gồm .mp4, .mov, .mkv, .f4v, .webm và hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn có thể xuất các định dạng chỉ có âm thanh, chẳng hạn như .mp3 và .ogg. Nếu bạn cần xuất thành định dạng Filmora9 không hỗ trợ, bạn sẽ phải có một trong những công cụ từ trình chuyển đổi video tốt nhất của chúng tôi.

Bạn cũng có thể tối ưu hóa video để phát lại trên các thiết bị cụ thể. Ví dụ: nếu bạn biết rằng video của bạn sẽ được xem trên điện thoại thông minh iPhone hoặc Android, chỉ cần chọn cấu hình đó từ tab thiết bị trong menu xuất. Bạn cũng nhận được hồ sơ cho các máy chơi game, như Xbox và PlayStation, cũng như TV thông minh và Apple TV.

Tải lên phim Filmora

Một trong những tính năng xuất hữu ích nhất là khả năng tải trực tiếp các dự án đã hoàn thành lên các dịch vụ chia sẻ video, chẳng hạn như YouTube và Vimeo. Điều đó thật tuyệt vời vì nó cho phép bạn bỏ qua một vài bước trong quy trình xuất bản. Thêm vào đó, các dịch vụ trực tuyến có các cài đặt cụ thể trông đẹp nhất trên nền tảng của họ. Filmora9 đưa ra phỏng đoán từ đó.

Nếu bạn muốn tạo một DVD cho video của mình, thì có một tùy chọn xuất cho điều đó. Menu tạo đĩa là cơ bản nhưng chức năng. Bạn không chỉ có thể ghi các dự án của mình trực tiếp vào đĩa mà còn có thể tạo các thư mục DVD và tệp ISO.

Các tệp ISO về cơ bản là một bản thiết kế cho DVD. Khi bạn tạo một cái trên máy tính, bạn có thể sử dụng nó để ghi đĩa mới bất cứ khi nào bạn muốn. Đó là điều tuyệt vời để lưu trữ và sao lưu. Tuy nhiên, các tệp ISO chiếm rất nhiều dung lượng lưu trữ, vì vậy, nếu bạn có kế hoạch lưu trữ các dự án ở định dạng đó, bạn nên xem xét một ổ cứng ngoài hoặc một trong những bộ lưu trữ đám mây tốt nhất cho các dịch vụ video.

Menu ghi đĩa cũng cho phép bạn tạo menu DVD. Bạn nhận được 11 mẫu để lựa chọn, bao gồm các chủ đề cho các ngày lễ cụ thể, chẳng hạn như Ngày Valentine và Giáng sinh, cũng như các hình nền thanh lịch đơn giản. Bạn có thể tạo ra các chương nghỉ giải lao hoặc các tính năng bổ sung, nhưng điều đó không bất ngờ ở cấp độ phần mềm chỉnh sửa video này.

Phimora9_010

Một điều khác mà bạn có thể làm với Filmora9 là tạo một đĩa Blu-ray. Điều đó kỳ quặc vì chương trình tương thích với độ phân giải cao và độ phân giải 4K. Thay đổi kích thước cảnh quay lớn, đẹp theo định nghĩa tiêu chuẩn có vẻ như là một sự lãng phí đáng xấu hổ.

Hiệu suất

Không giống như các chương trình chỉnh sửa video cấp độ người tiêu dùng khác, Filmora9 có sẵn cho Windows và macOS. Hầu như tất cả các chương trình khác đều có sẵn cho Windows, một số ít có sẵn cho macOS. Điều đó làm cho Filmora9 trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho các chương trình miễn phí, chẳng hạn như iMovie và các ứng dụng cấp chuyên nghiệp, như Adobe Premiere Pro CC và Final Cut Pro X.

Chúng tôi đã thử nghiệm Filmora9 với các cảnh quay được quay trước đó để làm một bộ phim ngắn. Nó đã có thể nhập mọi yếu tố, âm thanh, video và những thứ khác. Chúng tôi có thể cắt các cảnh quay không mong muốn, sắp xếp các yếu tố trên dòng thời gian và điều chỉnh âm thanh và màu sắc dễ dàng và hiệu quả như trên phần mềm cấp độ chuyên nghiệp được sử dụng để tạo phim gốc.

Mặc dù chúng tôi có thể sao chép chính xác bộ phim gốc vì Filmora9 không tương thích với một số plugin chúng tôi sử dụng để tạo hiệu ứng hình ảnh nâng cao, chúng tôi đã có thể ước chừng nó. Kết quả là một sản phẩm hoàn chỉnh có thể được ra mắt tại một liên hoan phim.

Khi chúng tôi xuất dự án thử nghiệm đã hoàn thành, Filmora9 mất khoảng 25 phút để hoàn thành, điều này không tốt cho một video dài 15 phút. Nó có thể sẽ ngắn hơn nếu máy tính thử nghiệm của chúng tôi mạnh hơn. Khi chúng tôi xem video kết quả, nó rất rõ ràng. Không có pixel, mờ chuyển động hoặc biến dạng khác trong đó. Âm thanh cũng rõ ràng và rõ ràng.

Chúng tôi cũng đã xuất cảnh thử nghiệm trong một phút ở các độ phân giải và tốc độ khung hình khác nhau, bao gồm 1080p ở 30 khung hình / giây, 1080p ở 60 khung hình / giây, 720p ở 30 khung hình / giây và 720p ở 60 khung hình / giây. Chúng tôi đã hẹn giờ xuất khẩu để xem chương trình sẽ mất bao lâu để hoàn thành mỗi lần và các tệp video lớn như thế nào. Kết quả trong bảng dưới đây.

Định dạng: Thời gian để xuất (phút: giây) Kích thước tệp (MB)
1080p (30 khung hình / giây)1:3863.2
1080p (60 khung hình / giây)2:2963,6
720p (30 khung hình / giây)1:1239,8
720p (60 khung hình / giây)1:4540

Chúng tôi đã xuất video ở .mp4 (H.264) trên iMac Intel Core i5 1,4 GHz chạy macOS Mojave phiên bản 10.14.15

Công cụ

Filmora9 cung cấp hiệu chỉnh ống kính, rất phù hợp cho các video được quay bằng máy quay hành động vì chúng có hiệu ứng mắt cá có thể gây mất tập trung. Công cụ chỉnh sửa ống kính có các cài đặt trước cho các mẫu camera hành động từ các nhà sản xuất máy ảnh như GoPro, Panasonic, Ricoh, Sony và iON. Điều này làm cho chương trình thay thế tốt cho phần mềm miễn phí, chẳng hạn như GoPro Quik.

Một công cụ tiện lợi khác là phát hiện cảnh. Khi bạn nhập tệp của mình vào Filmora9, bạn có thể yêu cầu chương trình tự động quét các cảnh quay của bạn để có các cảnh quay riêng biệt và sắp xếp chúng lại với nhau trong thùng phương tiện để dễ dàng đặt trên dòng thời gian. Điều đó đặc biệt hữu ích cho những cú đánh dài từ các sự kiện như sự kiện thể thao và buổi hòa nhạc.

Bạn cũng có thể ghi lại những gì xảy ra trên màn hình máy tính của bạn. Thật tuyệt vời nếu bạn muốn làm một hướng dẫn cho phần mềm, bình luận về một bài báo hoặc nhận bản ghi của một luồng trực tiếp hoặc video trực tuyến.

Filmora và webcam

Bạn cũng có khả năng quay video từ webcam và âm thanh từ micrô trong chương trình. Điều đó có vẻ như là một điều đơn giản, nhưng nó rất hữu ích vì điều đó có nghĩa là bạn không cần phải có phần mềm bổ sung để ghi lại video và âm thanh độc đáo và nhập nó. Chỉ cần ghi lại từ Filmora9 và tự động vào thùng phương tiện của bạn, sẵn sàng để chỉnh sửa.

Có một vài công cụ tiên tiến bị thiếu trong Filmora9 được tìm thấy trong các chương trình cấp tiêu dùng khác. Ví dụ: bạn có thể nhập khẩu hoặc chỉnh sửa cảnh quay 360 độ. Đây không phải là một thỏa thuận lớn, vì công nghệ đó vẫn còn khá mới.

Nó cũng thiếu một mô-đun chỉnh sửa nhiều camera, sẽ rất tuyệt vời khi nhanh chóng chỉnh sửa cùng một thứ thậm chí được lấy từ các góc khác nhau – giống như một buổi hòa nhạc trực tiếp được ghi lại bởi một số điện thoại thông minh. Điều này sẽ tốt để bao gồm, nhưng không phải là một công cụ thỏa thuận cho người mới bắt đầu.

Nếu có một tính năng mà bạn muốn hoặc cần, đó là một tính năng có sẵn trong Filmora9, bạn có thể liên hệ với Wondershare bằng cách sử dụng tùy chọn yêu cầu tính năng mới của Wap trong menu trợ giúp của Wap. Wondershare là tuyệt vời trong việc kết hợp phản hồi của người dùng và cung cấp cho các biên tập viên những gì họ muốn và cần.

Lời phán quyết

Filmora9 là một mua tốt cho người mới bắt đầu và những người đam mê. Bạn nhận được tất cả các công cụ bạn cần để mang lại kết quả chuyên nghiệp ở mức giá tiêu dùng. Bạn chỉ bị giới hạn bởi khả năng học hỏi các công cụ với tiềm năng tối đa của họ.

Nếu bạn thích các sản phẩm của Wondershare, hãy xem bài đánh giá Phục hồi dữ liệu của chúng tôi. Chúng tôi thích nó, và nó có thể giúp bạn thoát khỏi một chỗ kín.

Cảm ơn đã đọc nhận xét của chúng tôi. Tải về bản dùng thử miễn phí cho chính bạn và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các bình luận bên dưới hoặc nếu chúng tôi bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me