Zapier vs IFTTT: Cái nào là tốt nhất cho tự động hóa nơi làm việc?

Khi nói đến việc tạo mối quan hệ tự động giữa các ứng dụng dựa trên web, hai dịch vụ thường xuất hiện trong tâm trí: Zapier và IFTTT. Cả hai đều làm cho việc quản lý quy trình công việc trở nên đơn giản với giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ ứng dụng tuyệt vời.


Mặc dù có nhiều sự trùng lặp về những gì mỗi người có thể làm, nhưng có những khác biệt đáng kể giữa chúng có thể tạo ra sự khác biệt khi chọn công cụ tự động hóa nhiệm vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Để giúp bạn đưa ra lựa chọn đó, chúng tôi đã tổng hợp đánh giá trực tiếp này để phân tích các tích hợp, trải nghiệm người dùng và chi phí của từng dịch vụ.

Đó là thời gian dành cho Zapier vs IFTTT.

Tự động hóa nơi làm việc là gì?

Mục tiêu của tự động hóa quy trình làm việc là giảm số lượng công việc thủ công, thường xuyên bạn cần thực hiện, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và có lẽ, giảm khả năng xảy ra lỗi và giám sát trong các công việc hàng ngày.

Sự thay đổi của nơi làm việc hiện đại sang đám mây, sử dụng các công cụ như lưu trữ đám mây để cộng tác trên các tệp, ứng dụng kế toán để quản lý tài chính, các ứng dụng nhóm ảo như Slack và Trello để trao quyền cho lực lượng lao động từ xa và các công cụ truyền thông xã hội để truyền bá nhận thức về thương hiệu, đã làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho mọi người.

Các công cụ tự động hóa nơi làm việc của giống Zier và IFTTT tìm cách tiếp tục xu hướng đó. Họ làm như vậy bằng cách liên kết các ứng dụng với nhau thông qua các mối quan hệ nhân quả hoặc kích hoạt và hành động. Có nghĩa là, một cái gì đó xảy ra trên một ứng dụng sẽ khiến một sự kiện tự động xảy ra trên một ứng dụng khác. Nói một cách đơn giản: nếu A, thì B.

Một ví dụ về tác vụ thông thường mà bạn có thể tự động hóa sẽ ghi nhật ký thẻ Trello mới được tạo trong bảng tính Google Sheets. Một người khác có thể đang tạo ghi chú trong Evernote (đọc bài đánh giá Evernote của chúng tôi) mỗi khi tạo một tweet mới.

Trong khi Zapier và IFTTT xếp hạng là hai tên tuổi lớn trong ngành, thì có những cái tên khác như Integromat và Stringify. Trên thực tế, giống như ngành quản lý nhiều đám mây, tự động hóa nhiệm vụ giữa các ứng dụng đám mây dự kiến ​​sẽ có sự tăng trưởng lớn trong những năm tới, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm ấn tượng là 23,56% từ nay đến năm 2023, khi nó sẽ đạt 20 tỷ USD.

Trận đấu giữa Zier và IFTTT: Trận chiến tự động hóa

Zapier và IFTTT có rất nhiều điểm tương đồng trong những gì họ có thể làm và hỗ trợ nhiều ứng dụng tương tự. Tuy nhiên, có đủ sự khác biệt rằng việc chọn cái này có thể là một sai lầm cho nhu cầu cụ thể của bạn.

Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng Zapier có ý nghĩa hơn như một công cụ kinh doanh và IFTTT tốt hơn cho việc sử dụng tại nhà, cả hai đặc tính này đều phát triển quá mức. Như với hầu hết các so sánh ứng dụng dựa trên web mà chúng tôi đã kết hợp với nhau, cho dù Dropbox vs Google Drive hay Hostgator vs Bluehost, điểm mấu chốt trong cuộc thi này là một vấn đề cá nhân và cụ thể theo nhu cầu của riêng bạn.

Để giúp bạn đưa ra quyết định đó, chúng tôi sẽ chia sự so sánh của chúng tôi thành ba vòng: tích hợp, tạo quy trình công việc và chi phí. Sau mỗi vòng, chúng tôi sẽ tóm tắt những phát hiện của mình và tuyên bố một người chiến thắng. Sau đó, ở phần cuối của tác phẩm, chúng tôi sẽ chọn một nhà vô địch tổng thể. Chúng ta hãy đi đến đó.

Vòng một: Ứng dụng được hỗ trợ

Trước tiên, chúng tôi sẽ đi sâu vào một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn giữa Zapier và IFTTT: các ứng dụng được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ kiểm tra danh mục ứng dụng, ứng dụng cụ thể và tổng số ứng dụng trước khi chọn người chiến thắng vòng.

Ứng dụng được hỗ trợ của Zapier

Bạn có thể xem toàn bộ các ứng dụng được hỗ trợ bởi Zapier trên trang web của công ty. Thật không may, ở đó, không có số lượng trực tiếp bao nhiêu và chúng tôi không muốn đếm qua năm (ví dụ: năm dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu để lưu trữ miễn phí).

Zapier tuyên bố hơn 1.000 kết nối, đó là ấn tượng. Số đếm hai năm trước là khoảng 650 khi công ty vượt qua một triệu người dùng. Đằng sau thành công đó là sự thật rằng Zapier đặt phần lớn sự phát triển ứng dụng vào tay người dùng, cho dù là những người đóng góp cá nhân hay nhà phát triển ứng dụng.

Do đó, nhiều loại ứng dụng được đại diện. Ở đó, không có thể loại lưu trữ trên nền tảng đám mây, vì vậy chúng tôi phải thực hiện một số điều tra để tìm hiểu những gì mà hỗ trợ. Trong số những phát hiện của chúng tôi có Google Drive, OneDrive, Dropbox, Egnyte Connect, Box và SugarSync. Thiếu từ lựa chọn là các mục yêu thích phổ biến như iCloud, MEGA và pCloud.

Các ứng dụng ghi chú hàng đầu Evernote và OneNote đều được bao gồm, cũng như Zoho Notebook và tất cả các ứng dụng dựa trên web khác của Zoho. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho phần mềm kế toán tốt nhất cũng có trong Quickbooks và FreshBooks.

Các công cụ quản lý dự án dựa trên web tạo nên một trong những thị trường đám mây cạnh tranh hơn hiện nay và Zapier hỗ trợ hàng tá trong số chúng. Một số mục yêu thích của chúng tôi là Trello, Asana, JIRA, Podio, Wrike và Basecamp.

Quan trọng, bạn cũng sẽ khám phá các dịch vụ danh sách việc cần làm lớn được hỗ trợ như Todoist, Wunderlist, Toodledo và người mới tham gia Google Nhiệm vụ. Thiếu, tuy nhiên, là một lớn trong Any.do.

Ứng dụng Bookmark là một thể loại thú vị khác để tự động hóa. Zapier đã hỗ trợ năm trình đánh dấu độc lập tại thời điểm viết bài này: Pinterest, Pocket, Instapaper, Pinboard và Vookmark.

Các dịch vụ truyền thông xã hội là một trong những dịch vụ phổ biến nhất được bao gồm trong các mối quan hệ quy trình làm việc tự động, vì vậy, rất tốt khi thấy các dịch vụ lớn được tích hợp vào Zapier: Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest và Linkedin.

Đó là một số danh mục và ứng dụng chính mà người dùng hàng ngày sẽ thấy hấp dẫn. Zapier nổi tiếng với các ứng dụng tại nơi làm việc, nghĩa là bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ thích hợp hơn cho mọi người như nhà tiếp thị truyền thông xã hội (Quảng cáo chính của Facebook, MailChimp, ClickFunnels) và nhà phát triển phần mềm (GitHub, Bitbucket, Visual Studios).

Ứng dụng được hỗ trợ IFTTT

IFTTT, theo như chúng tôi có thể nói, hỗ trợ khoảng hai phần ba tổng số ứng dụng mà Zapier làm. Theo trang web IFTTT, số lượng đứng ở mức hơn 600. IFTTT có cách tiếp cận nội bộ hơn để thêm ứng dụng so với Zapier, điều mà, không nghi ngờ gì, là tại sao số lượng lại thấp hơn nhiều.

Lựa chọn có thể sẽ đủ cho người tiêu dùng gia đình và doanh nghiệp nhỏ, nhưng nhiều ứng dụng tại nơi làm việc có kèm theo Zapier aren thép ở đó.

Trong đó IFTTT thuê ngoài Zapier là hỗ trợ thiết bị, giúp nó hoàn hảo cho tự động hóa tại nhà. Trọng tâm của lợi thế này là hỗ trợ cho các trung tâm thông minh như SmartThings, iHome Control, Z-Ware và khoảng 50 người khác. Trợ lý tại nhà Amazon Alexa và Google Assistant cũng được hỗ trợ.

Có một danh mục toàn bộ các thiết bị trên mạng Cameron để duyệt trên trang web IFTTT. Bạn sẽ tìm thấy các thiết bị IoT như máy rửa chén, tủ lạnh, lò nướng, máy giặt, máy sấy và máy pha cà phê.

Bằng chứng là tương lai bây giờ: với IFTTT, bạn có thể nói với WeMo Coffeemaker của bạn bắt đầu pha chế một khi dây đeo cổ tay FitBit đăng ký cho bạn khi thức. Hoặc, bạn có thể bảo Alexa nói với ấm đun nước thông minh hơn để đun sôi nước. Hoặc, bạn có thể tự động ghi lại lịch sử máy giặt và máy sấy của mình vào Google Sheet, điều này rất tốt để đảm bảo con bạn theo kịp các công việc trong khi bạn đi nghỉ ở Belize.

Khó khăn khi di chuyển từ các thiết bị, IFTTT không hỗ trợ một loạt các thể loại đám mây, ngay cả khi nó không ấn tượng như những gì bạn đã nhận được với Zapier.

Ví dụ: trong khi Egnyte Connect không được hỗ trợ, Google Drive, OneDrive, Dropbox, Box và Amazon Drive có sẵn. Ngoài ra còn có một vài tùy chọn lưu trữ đám mây cá nhân cho những người có thiết lập riêng tại nhà, bao gồm QNAP, Seagate Personal Cloud và WD My Cloud, không ai trong số đó nhận được hỗ trợ của Zapier.

Cung cấp năng suất làm việc bao gồm các nhà quản lý danh sách việc cần làm như Todoist và Toodledo, nhưng không phải Wunderlist. Các ứng dụng quản lý dự án Trello và Asana đều được hỗ trợ, mặc dù không phải Wrike hay Basecamp. Trong số các ứng dụng ghi chú tốt nhất là Evernote và OneNote, nhưng không phải Zoho Notebook hay thậm chí Google Keep.

Ít nhất, hỗ trợ phương tiện truyền thông xã hội, không bị tấn công bởi bất kỳ lỗ hổng đáng kể nào: Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram, Tumblr, Pinterest và Twitch đều được hỗ trợ.

Chúng tôi cũng thích bao gồm các trình phát nhạc, điều này góp phần định vị IFTTT, là mạng lưới thần kinh cho một smarthome tự xây dựng. Spotify, SoundCloud, Muzik, Musixmatch, Songkick và nhiều hơn nữa được đại diện, trong khi Zapier chỉ có Spotify và SoundCloud.

Suy nghĩ vòng một

Việc bạn sử dụng Zapier hay IFTTT sẽ phụ thuộc chủ yếu vào việc các ứng dụng bạn sử dụng có được hỗ trợ hay không. Nói chung, Zapier dường như hướng đến phát triển phần mềm và kinh doanh hơn, trong khi IFTTT có ý nghĩa hơn đối với việc sử dụng tại nhà, đặc biệt là hỗ trợ thiết bị thông minh của nó.

Bỏ qua các trường hợp sử dụng, chúng ta phải đưa vòng một cho Zapier. Nó hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn và cho phép bất kỳ người dùng nào thêm ứng dụng vào đội hình, miễn là ứng dụng đó có API dựa trên REST REST hoặc XML-RPC.

Người chiến thắng vòng một: Zapier

Vòng hai: Tạo quy trình làm việc

Tiếp theo, chúng tôi sẽ bắt đầu tạo ra các quy trình công việc với Zapier và IFTTT. Với Zapier, một mối quan hệ tự động giữa hai ứng dụng được gọi là một zap, trong khi IFTTT đi theo cách chỉ định truyền thống hơn của appl applet (công ty thường gọi chúng là công thức nấu ăn).

Zapier: Cách tạo Zaps

Đôi khi bạn có một ý tưởng cụ thể về những nhiệm vụ bạn muốn tự động hóa. Những người khác, bạn chỉ cần biết có một cách để làm việc nhanh hơn và thông minh hơn. Đối với trường hợp sau, Zapier cung cấp giao diện có thể tìm kiếm để khám phá các số liệu cho tất cả các ứng dụng của bạn.

Để truy cập vào giao diện này, hãy đăng nhập vào tài khoản Zapier của bạn và nhấp vào tab Tích hợp trên mạng.

Bạn có thể nhập tên ứng dụng bạn muốn đưa vào zap hoặc chọn nó từ danh sách. Khi bạn chọn một ứng dụng, tiếp tục xuống trang bạn sẽ thấy những số liệu có sẵn cho bạn mà không cần tự xây dựng chúng.

Bạn cũng có thể nhập ứng dụng đồng thời nếu bạn muốn xem các mối quan hệ quy trình công việc cụ thể hơn. Ví dụ: nếu bạn chọn nhóm Eg Egnyte và và Slack, bạn sẽ được hiển thị các số liệu có thể có liên quan đến hai ứng dụng đó.

Zapier cung cấp một trình hướng dẫn để hướng dẫn bạn trong quá trình tạo zap, yêu cầu xác định trình kích hoạt và hành động. Không có kiến ​​thức phát triển đặc biệt được yêu cầu cho việc này, không giống như thêm một ứng dụng mới.

Ở lề bên trái, bạn có thể đặt tên cho zap của mình và xem lại và chỉnh sửa các bước khi bạn hoàn thành chúng. Cửa sổ trung tâm của giao diện chứa bước hiện tại, bắt đầu bằng việc chọn ứng dụng kích hoạt.

Bạn có thể chọn một ứng dụng của bên thứ ba hoặc một trong một số ứng dụng Zapier. Các tùy chọn bao gồm một lịch trình, sẽ giúp bạn kích hoạt một hành động cụ thể trong một ứng dụng, chẳng hạn như tạo một bài đăng Facebook và Twitter đồng thời hoặc khởi động một chiến dịch email MailChimp.

Khi bạn lựa chọn, bạn sẽ được hiển thị một danh sách các kích hoạt có thể có cho ứng dụng đó. Ví dụ: chọn Evernote và bạn sẽ thấy ba trình kích hoạt phổ biến được liệt kê:

  • Ghi chú mới: kích hoạt khi một ghi chú mới được tạo
  • Thẻ mới được thêm: kích hoạt khi thẻ được thêm vào ghi chú
  • Lời nhắc mới: kích hoạt khi lời nhắc ngày được thêm vào sổ ghi chép

Chọn một và bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền cho Zapier để truy cập ứng dụng. Nhiều ứng dụng sử dụng OAuth, điều đó có nghĩa là Zapier won đã lưu trữ mật khẩu của bạn. Bạn cũng có thể đặt thời gian Zapier sẽ có quyền truy cập nó.

Sau đó, Zapier sẽ hướng dẫn bạn qua các bước cụ thể cho ứng dụng và kích hoạt bạn nghĩ đến. Với zap Evernote của chúng tôi, chúng tôi phải chọn một thẻ cụ thể và cho biết sổ ghi chép nào chúng tôi muốn áp dụng cho ứng dụng này.

Khi bạn đã thực hiện tất cả những điều đó, Zapier sẽ thử kiểm tra. Bạn cần phải có một sự kiện kích hoạt gần đây để tìm thấy nó (với Evernote, chúng tôi cần một ghi chú được gắn thẻ gần đây là ý tưởng cuốn sách của Nhật Bản).

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn ứng dụng hành động của mình. Đây là ứng dụng mà một hành động sẽ xảy ra nếu kích hoạt của bạn được kích hoạt. Nói chung, các hành động khởi động khoảng năm phút sau khi kích hoạt cho người đăng ký hoặc 15 phút sau cho người dùng miễn phí (xem vòng ba, giá cả).

Bạn có thể tìm kiếm Zapier để tìm danh sách các ứng dụng được hỗ trợ để chọn. Sau khi bạn làm, một danh sách các hành động phổ biến sẽ được trình bày. Bạn cũng có thể xem các hành động ít phổ biến hơn bằng cách nhấp vào chương trình tùy chọn ít phổ biến hơn.

Chúng tôi đã chọn Slack làm ứng dụng hành động của mình và chọn một trình kích hoạt để gửi tin nhắn trực tiếp mới bất cứ khi nào ý tưởng cuốn sách của chúng tôi về thẻ Thẻ được thêm vào một ghi chú. Làm như vậy sẽ mở ra một số tùy chọn tùy chỉnh, chẳng hạn như làm cho DM xuất hiện như thể nó đến từ chúng ta trái ngược với bot của Zapier, tạo ra một thông điệp cụ thể và chọn một biểu tượng bot.

Khi bạn đã thực hiện các lựa chọn của mình, bạn sẽ có thể xem lại hành động.

Nhấp vào tiếp tục, và Zier sẽ kiểm tra hành động để đảm bảo nó hoạt động. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm một bước nữa hoặc nhấp vào kết thúc.

Zaps có thể được tắt hoặc bật tùy thích. Cách dễ nhất để làm điều này là với bảng điều khiển Zapier, nơi bạn cũng có thể đổi tên và chỉnh sửa các số.

Bảng điều khiển cũng có các tab để xem lại các cú bắn (lịch sử tác vụ) và ủy quyền ứng dụng (tài khoản được kết nối). Tab lịch sử tác vụ cho phép bạn sắp xếp các số liệu theo ngày và các trạng thái của zap như thành công, phạm lỗi đã dừng / bị lỗi và chờ đợi / lên lịch.

Từ tab kết nối tài khoản, bạn có thể thêm tài khoản mới hoặc vô hiệu hóa bất kỳ tài khoản nào bạn không còn sử dụng. Điều này giúp dễ dàng dọn sạch các ủy quyền không mong muốn.

Nhìn chung, Zapier rất dễ sử dụng. Chúng tôi đã không chạm vào rất nhiều thứ kỹ thuật bạn có thể làm, liên quan đến một đường cong học tập lớn hơn, nhưng hầu hết người dùng đã giành chiến thắng vì thấy cần phải đi sâu vào công cụ cơ chế..

IFTTT: Cách tạo Applet

Applet, theo định nghĩa, là các chương trình nhỏ được thiết kế để thực hiện các chức năng tiện ích. Đối với IFTTT, các applet đề cập đến mối quan hệ kích hoạt và hành động bạn tạo giữa các chương trình. Cũng như zaps, hầu hết các applet được sử dụng phổ biến đã được tạo và tất cả những gì bạn cần làm là chọn ứng dụng của mình để xem những gì có thể.

Trang web IFTTT có cả tab Khám phá trực tuyến và tab Tìm kiếm trực tuyến để tìm các applet. Tab khám phá được thiết kế để đề xuất ý tưởng tự động hóa mà bạn có thể không nghĩ đến.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn sử dụng tab tìm kiếm, cho phép bạn tìm kiếm các ứng dụng cụ thể và duyệt theo danh mục. Khi bạn chọn ứng dụng bạn muốn xây dựng xung quanh, IFTTT sẽ trả về danh sách các applet được tạo sẵn.

Ví dụ: nhập vào Google Sheets, Sheets và IFTTT sẽ mang lại các đề xuất cho những việc như lưu tweet vào bảng tính và tự động theo dõi giờ làm việc trong Google Drive.

Nhấp vào bất kỳ đề xuất nào để bật nó lên.

Trước khi triển khai một applet, bạn sẽ cần phải cho phép kết nối giữa bất kỳ ứng dụng nào có liên quan và IFTTT, tất nhiên.

Nếu bạn không tìm thấy một applet dựng sẵn phù hợp với chức năng mà bạn có trong đầu, bạn có thể tự tạo bằng cách nhấp vào nút applet mới của Wikipedia ở phía trên bên phải của giao diện. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang mới với cụm từ, nếu điều này thì đó là văn bản lớn trên màn hình.

Nhấp vào trên rồi sau đó, để thêm một kích hoạt. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang có danh sách các ứng dụng được hỗ trợ. Duyệt danh sách hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để tìm ứng dụng bạn định sử dụng.

Sau khi bạn truy cập ứng dụng được ủy quyền, nếu bạn đã có sẵn, bạn sẽ được cung cấp một danh sách các kích hoạt có thể có cho ứng dụng bạn đã chọn.

Một số kích hoạt có định nghĩa kích hoạt phụ, quá. Ví dụ: nếu bạn chọn kích hoạt một sự kiện mỗi khi bạn đăng một tweet, thì bạn có thể chọn có bao gồm các tin nhắn lại và @replies không.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào kích hoạt tạo ra. Bạn sẽ được quay trở lại màn hình tạo applet chính, bây giờ bạn có thể nhấp vào trên rồi sau đó để thêm một hành động.

Một lần nữa, bạn có thể chọn từ danh sách các ứng dụng, mỗi ứng dụng có một loạt các hành động có thể. Ví dụ: Google Sheets cho phép bạn thêm một hàng vào bảng tính hoặc cập nhật ô bảng tính.

Tùy thuộc vào ứng dụng bạn chọn, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn để xác định thêm hành động đó. Sử dụng Google Sheets và hành động cập nhật di động của Google, chúng tôi có thể chỉ ra đường dẫn thư mục, tên bảng tính, vị trí ô và đính kèm các giá trị vào tweet (chúng tôi đã sử dụng Twitter làm công cụ kiểm tra).

Khi đã hoàn thành, bạn có thể xem lại applet của mình và nhấp vào kết thúc, nếu bạn hài lòng.

Đi về phía trước, bạn có thể sử dụng tab của applet trên các ứng dụng khác trong khu vực của các ứng dụng của tôi để xem bất kỳ bạn đã thực hiện. Để bật hoặc tắt chúng, chỉ cần nhấp vào applet mong muốn và sử dụng nút chuyển đổi.

Bạn cũng có thể xem và ngắt kết nối các dịch vụ được ủy quyền để truy cập IFTTT bằng cách nhấp vào tab Dịch vụ trên mạng ở bên phải của tab applet.

Bạn cần phải nhấp vào ứng dụng, nhấp vào cài đặt trên trang ứng dụng, nhấp vào ngắt kết nối trên trang cài đặt và sau đó xác nhận bạn biết bạn đang làm gì. Nói tóm lại: IFTTT hiện không giúp quản lý các ứng dụng được kết nối dễ dàng như Zapier, với nó có thể được thực hiện từ một trang duy nhất.

Mặc dù bạn có thể xem lịch sử hoạt động bằng giao diện IFTTT, các tùy chọn để kiểm tra các applet và sự kiện cũng được xây dựng hoặc cung cấp nhiều thông tin như trên Zapier.

Vòng hai suy nghĩ

Cả hai dịch vụ đều dễ sử dụng, mặc dù người mới bắt đầu có thể thấy IFTTT dễ truy cập hơn. Zapier cung cấp nhiều tùy chọn hơn để xây dựng các mối quan hệ ứng dụng và bảng điều khiển tốt hơn để giám sát mọi thứ so với IFTTT. Chúng tôi đứng về phía Zier, một lần nữa.

Người chiến thắng vòng hai: Zapier

Vòng ba: Giá cả

Có một ý tưởng tốt hơn về những gì mỗi công cụ có thể làm, nó rất có thể bạn đã đưa ra lựa chọn giữa Zapier và IFTTT dựa trên đó có các khả năng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Có nhiều sự chồng chéo giữa hai người mà quyết định không rõ ràng đối với một số người. Bạn có thể thấy quyết định của mình dựa trên những cân nhắc khác, chẳng hạn như chi phí, chủ đề của vòng chung kết của chúng tôi.

Kế hoạch giá zierier

Zapier có một loạt các tùy chọn đăng ký đẹp, bắt đầu với gói miễn phí sẽ đủ cho một số người dùng. Zapier Free cho phép bạn duy trì năm lần hoạt động cùng lúc và giới hạn cho bạn 100 nhiệm vụ mỗi tháng (một nhiệm vụ là một lần hoàn thành).

Với phiên bản miễn phí, bạn có thể bao gồm các ứng dụng cao cấp trong zaps. Một số ví dụ về các ứng dụng cao cấp bao gồm Salesforce, Shopify, PayPal và Quickbooks Online (đọc bài đánh giá Quickbooks của chúng tôi).

Các hạn chế khác với Zapier Free là bạn không được phép tạo các bước nhảy nhiều bước hoặc tự động phát lại các tác vụ. Tự động phát có nghĩa là nếu một tác vụ thất bại do một dịch vụ tạm thời ngừng hoạt động, Zapier sẽ thử lại để bạn không cần phải thủ công.

Nếu những hạn chế đó không phù hợp với bạn, thì bạn đã có bốn cấp đăng ký để lựa chọn. Vấn đề là những đăng ký này không có giá rẻ.

Gói: Miễn phí: Người khởi xướng: Chuyên nghiệp: Chuyên nghiệp Plus:
Chi phí hàng tháng (Hóa đơn hàng năm)Miễn phí$ 20$ 50$ 125
Chi phí hàng tháng (Hóa đơn hàng tháng)Miễn phí$ 25$ 62,50$ 156,25
Sốt5 tại một thời điểm20 tại một thời điểm50 tại một thời điểm125 tại một thời điểm
Nhiệm vụ mỗi tháng1001000300010000
Ứng dụng cao cấpKhôngĐúngĐúngĐúng
Nhiệm vụ tự động phátKhôngKhôngĐúngĐúng

Cấp bậc thấp nhất, Zapier Starter, sẽ trả lại cho bạn 20 đô la mỗi tháng – và chỉ khi bạn trả trước một năm. Đi hàng tháng, và nó sẽ khiến bạn tốn thêm 20 phần trăm.

Đối với hầu hết người dùng gia đình và doanh nghiệp nhỏ, kế hoạch Starter sẽ hy vọng là đủ vì chi phí sẽ tăng gấp đôi nếu bạn cần nâng cấp lên Zapier Professional. Professional Plus, trong khi đó, cực kỳ đắt đỏ ở mức 125 đô la mỗi tháng, nếu bạn trả trước một năm (trả trước 1500 đô la).

Zapier có chính sách hoàn tiền nếu bạn không hài lòng, bao gồm hoàn tiền cho những người quên hủy dịch vụ của họ hoặc chỉ không hài lòng sau khi sử dụng một vài tháng.

Kế hoạch giá IFTTT

IFTTT là miễn phí mà không có bất kỳ hạn chế nào. Không có tùy chọn đăng ký nào cả, điều đáng ngạc nhiên là sự cạnh tranh còn thưa thớt trong thị trường tự động hóa ứng dụng.

Nếu bạn tự hỏi làm thế nào FTTT ở lại trong kinh doanh, công ty chủ yếu dựa vào các nhà đầu tư. Theo Crunchbase, nó đã nhận được hơn 60 triệu đô la tài trợ.

Vòng ba suy nghĩ

Vòng ba không có câu hỏi nghiêng về IFTTT. Mặc dù đã có những tin đồn về việc IFTTT tung ra các dịch vụ thuê bao, nhưng không có kết quả nào. Tất nhiên, việc đặt chi phí cho các nhà đầu tư đã giành chiến thắng, vì họ muốn thấy lợi nhuận.

Hiện tại, không có lý do gì để không chọn IFTTT thay vì Zapier nếu nó có các ứng dụng bạn sử dụng trừ khi Zapier Free đáp ứng nhu cầu của bạn.

Người chiến thắng vòng ba: IFTTT

Lời phán quyết

Tại hai vòng đấu một, chúng tôi không có vấn đề gì khi nói rằng Zapier là dịch vụ tự động hóa ấn tượng hơn. Tuy nhiên, điều đó có thể không có nghĩa là dịch vụ tốt hơn cho bạn.

Đối với những người muốn tự động hóa việc sử dụng thiết bị gia dụng, Zapier won sẽ được giúp đỡ. Hầu hết người dùng gia đình và doanh nghiệp nhỏ sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng họ cần dưới ô IFTTT. Vì IFTTT là miễn phí và Zapier có thể trở nên đắt đỏ, những người dùng đó sẽ muốn cho IFTTT đi trước. Nếu IFTTT không đáp ứng nhu cầu của bạn, thì, Zapier (xem chúng ta đã làm gì ở đó?).

Người chiến thắng cuối cùng: Zapier

Cái nào trong hai cái là công cụ tự động hóa của bạn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn dưới đây, và cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me