Webroot vs Kaspersky: Quyết định Antivirus tốt hơn vào năm 2020

Chúng tôi đã thử nghiệm Webroot so với Kaspersky trong một so sánh trực tiếp để xem họ xếp chồng tốt như thế nào so với phần mềm chống vi-rút tốt nhất trên thị trường. Kaspersky là một chương trình diệt virus trường học cũ với nhiều tính năng, trong khi Webroot có cách tiếp cận khác với an ninh mạng có thể thu hút khách hàng mới.


Chúng tôi có thể bao gồm tất cả mọi thứ trong so sánh Webroot so với Kaspersky, vì vậy trước khi bắt đầu, hãy xem bài đánh giá Webroot SecureAnywhere riêng biệt của chúng tôi và đánh giá về Chống vi-rút của Kaspersky để phân tích sâu cả hai phần mềm.

Thiết lập một cuộc chiến: Kaspersky so với Webroot

Nếu bạn đã đọc một số đánh giá so sánh chống vi-rút khác mà chúng tôi đã thực hiện trong kho lưu trữ chống vi-rút của chúng tôi, thì bạn sẽ biết định dạng này. Chúng tôi sẽ so sánh Kaspersky và Webroot trong năm vòng để quyết định cái nào là tốt nhất.

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem xét các tính năng và giá cả được cung cấp trước khi thử nghiệm cả hai phần mềm chống vi-rút để thân thiện với người dùng, bảo vệ tổng thể và dịch vụ khách hàng. Người chiến thắng của mỗi vòng sẽ được thưởng một điểm, với một bản tóm tắt nhanh chóng để giải thích tại sao.

Phần mềm diệt virus đầu tiên kiếm được ba điểm trở lên sẽ là người chiến thắng chung cuộc. Chúng tôi sẽ cung cấp những suy nghĩ cuối cùng về cả Webroot và Kaspersky vào cuối bài đánh giá này. Chúng tôi sử dụng phán quyết tốt nhất của chúng tôi, nhưng vui lòng để lại nhận xét bên dưới nếu bạn không đồng ý với quyết định của chúng tôi.

1

Đặc trưng

Các mối đe dọa mới đòi hỏi các tính năng mới để chống lại chúng. Nếu phần mềm chống vi-rút của bạn không, thì cung cấp cho bạn mức độ tính năng phù hợp cho thiết bị của bạn, bạn có thể có một lỗ hổng trong bảo vệ tổng thể của bạn.

Chúng tôi sẽ nói về các tính năng được cung cấp từ cả Webroot và Kaspersky để giúp bạn quyết định lựa chọn nào phù hợp nhất với yêu cầu của riêng bạn.

Webroot

Webroot là một phần mềm chống vi-rút hơi bất thường, nhờ các phương pháp độc đáo mà nó sử dụng để bảo vệ thiết bị của bạn. Nó sử dụng phát hiện, quét và bảo vệ dựa trên đám mây để bảo vệ các thiết bị của bạn khỏi phần mềm độc hại đồng thời hạn chế tác động lên hệ thống của chính bạn.

Tính năng Webroot

Việc cài đặt rất nhỏ, đặc biệt là so với các nhà cung cấp lớn khác như Bitdefender (xem bài đánh giá Bitdefender của chúng tôi, cũng như so sánh Bitdefender so với Webroot của chúng tôi). Bằng cách chuyển phần lớn công việc sang các máy chủ Webroot, nó mang lại cho người dùng lợi ích của những tài nguyên to lớn đó.

Các mối đe dọa mới ngay lập tức được xử lý và phân tích, với thông tin được chia sẻ với người dùng khác sau khi đưa ra quyết định. Tác động đến tài nguyên hệ thống của bạn giảm đáng kể so với các phần mềm chống vi-rút khác, đặc biệt là các tùy chọn nặng về tài nguyên như Comodo (xem bài đánh giá Comodo Internet Security Suite của chúng tôi).

Điều này bảo vệ mối đe dọa tiên tiến của người dùng này từ Webroot là tiêu chuẩn trên các sản phẩm Windows và Mac. Để thêm vào bảo vệ chống vi-rút nói chung, Webroot đi kèm với các công cụ giám sát mạng và tường lửa, bảo vệ lừa đảo và khối bảo mật ngăn chặn việc rình mò webcam.

Ngoài ra còn có các tính năng bổ sung mà bạn có thể thử, biến Webroot thành một bộ bảo mật rộng hơn. Hỗ trợ di động cho các thiết bị Android và iOS được bao gồm trong gói Webroot SecureAnywhere Internet Security Plus hạng trung.

Bạn cũng có thể trả thêm tiền cho bộ nhớ đám mây 25 GB, hữu ích để sao lưu các tệp quan trọng của bạn. Ngoài ra, còn có một trình quản lý mật khẩu cơ bản bao gồm, trong khi đầy đủ, thì không đi kèm với bộ tính năng đầy đủ mà bạn thấy trong một trình quản lý mật khẩu chuyên dụng như Dashlane (xem bài đánh giá Dashlane của chúng tôi).

Kaspersky

Như với tất cả những người chơi lớn, Kaspersky cố gắng trở thành một phần mềm diệt virus. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự bảo vệ cơ bản, tuy nhiên, Kaspersky Anti-Virus sẽ bảo vệ bạn. Gói chỉ dành cho Windows này nằm ở dưới cùng của các tùy chọn Kaspersky, với trọng tâm là bảo vệ PC của bạn khỏi các mối đe dọa điển hình.

Tính năng của Kaspersky

Cái tên nói lên tất cả, nhưng Kaspersky Anti-Virus thực sự có thêm một vài thủ thuật. Nó đi kèm với bảo vệ cho các mối đe dọa hiện đại, bao gồm bảo vệ chống tiền điện tử để ngăn những người khai thác không cho PC của bạn tạo ra bitcoin và các loại tiền điện tử khác, có thể đốt cháy thiết bị của bạn. 

Các gói pricier Kaspersky mở ra các tính năng bổ sung. Internet Security đi kèm với bảo vệ cho các thiết bị Android và nó là một trong hai khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi trong danh sách rút gọn tốt nhất dành cho Android.

Giống như Webroot, các kế hoạch của Kaspersky đi kèm với sự bảo vệ chống lại sự rình mò của webcam bởi các tin tặc lừa đảo. Bạn cũng đã có bảo vệ chống lừa đảo để chặn các trang web đáng ngờ.

Kaspersky cũng bao gồm một trình duyệt web bị cô lập có tên là Safe Money để bảo vệ bạn trực tuyến. Điều này tạo ra một môi trường khóa để bạn sử dụng an toàn các trang web nhạy cảm, chẳng hạn như ngân hàng trực tuyến của bạn. Nó cũng ngăn không cho ghi lại màn hình và bàn phím.

Các gói Kaspersky đi kèm với Kết nối an toàn, một mạng riêng ảo cho phép bạn bảo mật truy cập internet và ẩn danh tính trực tuyến. Nó đi kèm với giới hạn dữ liệu 200 MB hàng ngày, đó là lý tưởng cho việc sử dụng nhiều.

Nếu bạn muốn có VPN không giới hạn, hãy kết hợp Kaspersky với nhà cung cấp VPN cao cấp từ danh sách rút gọn VPN tốt nhất của chúng tôi, chẳng hạn như ExpressVPN (xem bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi). 

Kết nối an toàn chỉ là một trong những tính năng bảo mật mà Kaspersky cung cấp. Bạn cũng đã có sự kiểm soát của phụ huynh và tăng cường bảo vệ tập tin với Kaspersky Total Security, bộ sản phẩm đắt nhất của công ty.

Total Security bao gồm trình quản lý mật khẩu hàng đầu, không giống như lời đề nghị từ Webroot và hầu hết các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút, có các tính năng nâng cao và giao diện người dùng tốt, như bài đánh giá riêng về Trình quản lý mật khẩu của Kaspersky giải thích.

Suy nghĩ vòng một

Kaspersky là chương trình diệt virus truyền thống, trong khi Webroot hướng đến tương lai, với dịch vụ tập trung vào đám mây có lợi ích về tốc độ so với đối thủ cạnh tranh. Nó là một lựa chọn tốt cho PC và Mac với ít tài nguyên hệ thống hơn.

Tuy nhiên, Kaspersky cung cấp nhiều thịt trên xương. Bảo vệ chống vi-rút điển hình được kết hợp với trình quản lý mật khẩu nổi bật, trình duyệt bị cô lập và các tính năng bảo mật bổ sung để bảo vệ chống lại các mối đe dọa phổ biến.

Vòng: Điểm tính năng cho Kaspersky Anti-Virus

Logo chống vi rút của Kaspersky
Logo Webroot SecureAnywhere

2

Giá cả

Mặc dù phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất có vị trí của nó, nhưng sự bảo vệ mạnh nhất đòi hỏi phải đăng ký. Với cả Kaspersky và Webroot, khách hàng có thể trả tiền cho sự lựa chọn cấp độ đăng ký, cung cấp các tính năng khả dụng khác nhau. 

Để giúp bạn chọn giữa chúng, chúng tôi sẽ xem xét các gói giá cả Webroot và Kaspersky cung cấp.

Webroot

Webroot có năm mục đăng ký khác nhau, tất cả đều thuộc thương hiệu của Secure SecureAnywhere. Một số là các kế hoạch thích hợp, nhắm vào một số loại khách hàng, chẳng hạn như các game thủ. Những thứ khác là cơ bản, như kế hoạch của AntiVirus, ở phía dưới.

SecureAnywhere AntiVirus giảm giá 10 đô la cho khách hàng mới, nhưng nó cũng khá rẻ cho khách hàng hiện tại, ở mức 39,99 đô la mỗi năm. Nó hỗ trợ cả PC và Mac, với phạm vi phủ sóng của thiết bị có sẵn cho một hoặc ba thiết bị. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, nó đi kèm với các tính năng bảo mật mạng và bảo mật đám mây của Webroot.

Gói có sẵn tiếp theo là SecureAnywhere Internet Security Plus, có giá 59,99 đô la mỗi năm, giảm xuống còn 44,99 đô la mỗi năm cho khách hàng mới. 

Tên dài và giá rẻ, nó đi kèm với hỗ trợ cho các thiết bị Android và iOS và bao gồm trình quản lý mật khẩu Webroot cơ bản với thêm 10 đô la mỗi năm. Bạn cũng có được phạm vi bảo hiểm thiết bị bổ sung, với các đăng ký có sẵn cho ba hoặc năm thiết bị, từ một đến ba năm.

Đứng đầu là SecureAnywhere Internet Security Complete, bao gồm mọi tính năng mà Webroot phải cung cấp với giá 79,99 đô la mỗi năm, hoặc 59,99 đô la mỗi năm sau khi thỏa thuận với khách hàng mới 20 đô la. Cùng với các tính năng được đề cập trước đó, nó đi kèm với các công cụ tối ưu hóa hệ thống, lưu trữ đám mây và vùng phủ sóng cho năm thiết bị.

Nếu bạn cần nhiều hơn năm thiết bị, bạn sẽ cần đầu tư vào Gói gia đình bảo mật Internet SecureAnywhere, bảo vệ 10 thiết bị. Với mức giá 159,99 đô la mỗi năm, nó có giá khá cao và không có giảm giá nào cho khách hàng mới.

Ngồi một chút ngoài vị trí trong đội hình là Webroot AntiVirus dành cho game thủ, sự bảo vệ khá tự giải thích cho các game thủ PC. Nó có cùng mức giá với AntiVirus, đi kèm với các tính năng tương tự, nhưng tuyên bố sẽ mang đến cho game thủ trải nghiệm chạy im lặng, không bị lag.

Khác với chế độ im lặng của người Viking, nó dường như là một gói giống hệt với sản phẩm AntiVirus thông thường, mặc dù AntiVirus dành cho Game thủ chỉ đi kèm với bảo vệ cho một thiết bị.

Kaspersky

Trái ngược với năm kế hoạch của Webroot, Kaspersky có cấu hình mỏng hơn, với ba gói có sẵn. Giống như Webroot, bạn có thể thay đổi gói theo độ bao phủ của thiết bị và độ dài vùng phủ.

Nhờ giảm giá 60 phần trăm cho khách hàng mới, có rất nhiều sự khác biệt về giá giữa các gói rẻ nhất và đắt nhất của Kaspersky. Gói rẻ nhất là Kaspersky Anti-Virus, có giá 23,99 đô la mỗi năm và chỉ thấp hơn 16 đô la so với Kaspersky Total Security ở đầu.

Anti-Virus chỉ dành cho Windows và có phạm vi bảo hiểm cho ba đến năm thiết bị. Giống như Webroot SecureAnywhere AntiVirus, Kaspersky Anti-Virus cung cấp bảo vệ chống vi-rút cơ bản. Hầu hết người dùng sẽ muốn xem xét gói tiếp theo, Kaspersky Internet Security, để tìm kiếm tốt hơn cho bạn.

Nó chỉ có thêm 8 đô la nhưng cung cấp bảo vệ cho các thiết bị di động và người dùng Mac trên ba đến năm thiết bị. Phạm vi của các thiết bị được hỗ trợ làm cho điều này trở thành một lựa chọn có giá trị tốt hơn cho khách hàng, so với Kaspersky Anti-Virus chỉ dành cho PC.

Nó cũng đi kèm với trình duyệt bị cô lập Tiền an toàn, bảo vệ VPN và kiểm soát quyền riêng tư. Tuy nhiên, nó giới hạn ở năm thiết bị, do đó, các gia đình lớn sẽ cần xem xét Kaspersky Total Security.

Với phạm vi bảo hiểm cho năm hoặc 10 thiết bị, Total Security bổ sung các tính năng mã hóa tệp, Trình quản lý mật khẩu được tôn trọng và kiểm soát của phụ huynh với hai tài khoản người dùng để theo dõi và theo dõi các thiết bị đã cài đặt.

Vòng hai suy nghĩ

Webroot là một lựa chọn hợp lý, ngay cả ở đầu cuối. Kaspersky cũng có giá quá tệ, với các tính năng và giảm giá lớn cho khách hàng mới đã đẩy nó vào danh sách rút gọn chống vi-rút an toàn nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, với mức giảm giá tốt hơn và nhiều tính năng hơn cho giá, Kaspersky đã thắng vòng này – chỉ.

Vòng: Điểm định giá cho Kaspersky Anti-Virus

Logo chống vi rút của Kaspersky
Logo Webroot SecureAnywhere

3

Người dùng thân thiện

Phần mềm chống vi-rút cần phải thân thiện với người dùng cho cả người dùng và người mới bắt đầu, ngay từ đầu. Chỉ cần xem qua bài đánh giá về BullGuard Antivirus của chúng tôi để thấy một nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút không nhận được số dư đúng.

Hãy để đánh giá mức độ dễ sử dụng của Webroot và Kaspersky, từ cài đặt đến sử dụng chung.

Webroot

Theo như chúng tôi biết, có một nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút có trình cài đặt với tốc độ, kích thước và dấu chân của Webroot. Tệp cài đặt khoảng 5 MB, rất nhỏ, nhưng nó cũng là một dấu hiệu về cách thức hoạt động của Webroot.

Quá trình cài đặt khá nhanh chóng, mất khoảng hai phút từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, bao gồm cả thời gian để bắt đầu quét ban đầu, nhanh chóng và nhẹ nhàng trên tài nguyên hệ thống của bạn. Nếu trước đây bạn đã sử dụng một chương trình chống vi-rút clunky, thì bạn sẽ ngạc nhiên về Webroot.

Quét webroot-Client

Sau khi hoàn thành, bạn đã đưa vào menu khách chính. Nó rất đơn giản để sử dụng, tập trung hầu hết vào tính năng chính của nó: quét chống vi-rút. Một thanh bên cho phép bạn truy cập vào các tính năng và cài đặt khác của mình, cũng như truy cập nhanh vào kho kiến ​​thức Webroot.

Menu cài đặt cung cấp cho người dùng Webroot tùy chọn để tùy chỉnh hầu hết mọi phần bảo vệ của họ. Bạn có thể sửa đổi tính năng quét chống vi-rút Webroot, làm cho nó chuyên sâu hơn, tập trung vào một số phần nhất định trên thiết bị của bạn hoặc lên lịch quét thường xuyên.

Mỗi tính năng có một tùy chọn tìm hiểu nhiều hơn, liên kết với các hướng dẫn hỗ trợ bổ sung để khám phá nó sâu hơn. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào bảo vệ danh tính của Wikipedia, thì điều này sẽ đưa ra thông tin về các phương pháp bảo vệ danh tính của Webroot, để giúp bạn hiểu thêm về nó.

Với khả năng tùy biến rộng rãi và giao diện đơn giản, Webroot là một chương trình chống vi-rút phục vụ tốt cho tất cả các loại người dùng. Nó nhanh chóng cài đặt, dễ dàng tùy chỉnh và bạn sẽ nhận được bất kỳ tác động tiêu cực nào đến hiệu suất PC của bạn trong khi nó bảo vệ bạn.

Kaspersky

Tệp trình cài đặt Kaspersky cũng nhỏ, nhưng không giống như Webroot, nó tải xuống phần còn lại của các tệp mà nó cần sau khi cài đặt bắt đầu. Nó cũng có một vài bước nữa so với Webroot, với khoảng ba điều khoản và điều kiện khác nhau để vượt qua trước khi bắt đầu.

Mặc dù vậy, Kaspersky không phải là một chương trình diệt virus khó khăn. Hầu hết các tính năng phổ biến, như Tiền an toàn, kiểm soát của phụ huynh và quyền truy cập vào quét chống vi-rút, đều có sẵn khi bạn mở ứng dụng khách.

Khách hàng của Kaspersky

Các tính năng ít phổ biến hơn được ẩn nhưng dễ dàng truy cập. Ở dưới cùng của bảng điều khiển chính là một nút nhiều công cụ khác của nút Cameron dẫn bạn đến danh sách rộng hơn các tính năng của Kaspersky. Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ tính năng nào, thì Kaspersky bao gồm một mô tả ngắn gọn để giải thích mục đích của chúng.

Menu cài đặt không được xác định rõ ràng, nhưng bạn có thể tìm thấy nó bằng cách nhấp vào nút bánh răng phía dưới bên trái. Hầu như mọi bộ phận của tính năng và bảo vệ của Kaspersky, đều có thể tùy chỉnh từ khu vực này.

Tab quét của Quét cho phép bạn tùy chỉnh các cài đặt bảo vệ của mình, sửa đổi cấp độ bảo mật để chọn cường độ quét chống vi-rút. Tab bảo vệ của NỀN TẢNG cho phép bạn bật (hoặc tắt) tất cả các tính năng đi kèm, như mong muốn.

Vòng ba suy nghĩ

Không có người chiến thắng rõ ràng giữa Kaspersky và Webroot khi nói đến sự thân thiện với người dùng. Cả hai nhà cung cấp đều cung cấp giao diện người dùng tốt, cài đặt nhanh và tùy chỉnh rộng rãi để làm cho nó phù hợp với mọi người dùng.

Vòng: Sự thân thiện với người dùng Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo chống vi rút của Kaspersky
Logo Webroot SecureAnywhere

4

Sự bảo vệ

Nếu bạn đang chi tiền cho phần mềm chống vi-rút, bạn muốn có sự bảo vệ tốt nhất cho tiền của mình. Với ý nghĩ đó, chúng tôi sẽ xem xét việc cung cấp bảo vệ Webroot và Kaspersky cho khách hàng. Thay vì tự kiểm tra các nhà cung cấp này, chúng tôi sẽ sử dụng các báo cáo từ ba công ty bảo mật độc lập để đưa ra phán quyết.

Webroot

Hầu hết các phòng thí nghiệm mong đợi phần mềm chống vi-rút sẽ phản ứng ngay lập tức với các mối đe dọa. Cách tiếp cận bị trì hoãn mà Webroot sử dụng không phù hợp với phương pháp thử nghiệm này. 

Điều này là do, không giống như các phần mềm chống vi-rút khác, Webroot thực hiện một cách tiếp cận chậm trễ đối với các mối đe dọa mới. Nó sẽ kiểm tra bất kỳ phần mềm độc hại nào mà nó phát hiện trong chế độ Hộp cát cát, phân tích hành vi của nó, sau đó chuyển thông tin đó vào.

Người đọc thông thường sẽ biết rằng chúng tôi sử dụng ba phòng thử nghiệm để so sánh bảo vệ thông thường của chúng tôi. Thật không may, các phương pháp khác thường của Webroot đã khiến các phòng thí nghiệm của chúng tôi gặp khó khăn khi chạy các bài kiểm tra thường xuyên để bảo vệ nó.

Một số don làm phiền cố gắng. Chẳng hạn, AV-So sánh, đã thử nghiệm Webroot từ năm 2012. Vì thông tin đã quá lỗi thời, chúng tôi có thể sử dụng phòng thí nghiệm này như một phần trong sự cân nhắc của chúng tôi.

Webroot-AVTest-tháng 6 năm 2019

AV-Test là một trong số ít các phòng thí nghiệm kiểm tra Webroot thường xuyên. Tuy nhiên, Webroot rơi xuống với thử nghiệm AV-Test Thử. Điểm bảo vệ kém đáng kinh ngạc là 2 trên 6 đã được ghi nhận trong vòng thử nghiệm AV-Test, tháng 5-2016. Điểm hiệu năng của nó là 5,5 trên 6 cao hơn nhiều. 

Điểm bảo vệ thấp thường sẽ là một dấu hiệu cảnh báo lớn của một nhà cung cấp chống vi-rút hoạt động kém. Nhân viên Webroot đã trả lời báo cáo này trong một bài đăng trên diễn đàn khách hàng, chỉ trích phương pháp thử nghiệm AV-Test Que.

MRG Effitas đã thử nghiệm Webroot lần cuối trong các thử nghiệm toàn phổ quý 3 năm 2018. Thật không may, đây là một kết quả kém khác của người Viking cho Webroot trên giấy, với hơn một phần tư các mẫu phần mềm độc hại ban đầu không được phát hiện.

Tuy nhiên, phương pháp Webroot được thể hiện trong kết quả. Trong số 26,75% ban đầu bị bỏ lỡ, tất cả các mẫu được chọn sau 24 giờ. 

Điều này dường như chứng minh rằng phương pháp thử nghiệm hộp cát, không thể thiếu trong bảo vệ Webroot, hoạt động tốt. Trong số 329 mẫu, chỉ có 0,3% bị bỏ sót hoàn toàn trong thử nghiệm MRG Effitas.

Kaspersky

Là nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút điển hình của Wikipedia, Kaspersky thường xuyên được kiểm tra bởi ba phòng thí nghiệm bảo mật của chúng tôi mà không gặp khó khăn gì.

Nó đã ghi điểm hoàn hảo trong thử nghiệm AV-Testftime mới nhất vào tháng 7-8 / 2019, với AV-Test trao giải thưởng cho công ty 6 trên 6 về bảo vệ và hiệu suất. Điểm bảo vệ là không thể đánh bại, với thành công 100 phần trăm trong cả tháng Bảy và tháng Tám.

Kaspersky-AVTest-Tháng 8 năm 2014

AV-So sánh thử nghiệm vào tháng 2 đến tháng 5 năm 2019 đã hỗ trợ việc này, với tỷ lệ thành công 100% khác. Tất cả 752 mẫu kiểm tra phần mềm độc hại đã bị Kaspersky chặn trong quá trình kiểm tra. Về chất lượng bảo vệ và hiệu suất tổng thể, AV-So sánh đã trao cho Kaspersky giải thưởng Advanced + cao nhất.

Kaspersky đã không chùn bước trong quá trình thử nghiệm MRG Effitas, một trong hai. Trong các thử nghiệm quý 2 năm 2019, Kaspersky đã chặn 398 trong số 398 mẫu phần mềm độc hại và MRG Effitas đã trao cho Kaspersky chứng nhận Cấp 1 để bảo vệ.

Điều này đặt Kaspersky vào cùng loại với các nhà cung cấp tên tuổi lớn khác, chẳng hạn như Avira (xem đánh giá Avira của chúng tôi).

Vòng bốn suy nghĩ

Vòng này rất khó đánh giá. Webroot là một phần mềm chống vi-rút cứng để các phòng thí nghiệm kiểm tra điển hình đánh giá, nhưng thử nghiệm MRG Effitas, cho thấy, mặc dù cách tiếp cận hộp cát có thể có độ trễ, nhưng nó nhận được các mối đe dọa mới sau 24 giờ trong hầu hết mọi trường hợp.

Tuy nhiên, khó có thể bỏ qua điểm số đáng kinh ngạc từ các bài kiểm tra của Kaspersky. Không một mẫu phần mềm độc hại nào vi phạm bảo vệ của Kaspersky, trong hàng ngàn mẫu, khiến nó trở thành người chiến thắng công bằng trong vòng này.

Vòng: Điểm bảo vệ cho Kaspersky Anti-Virus

Logo chống vi rút của Kaspersky
Logo Webroot SecureAnywhere

5

Ủng hộ

Hỗ trợ khách hàng hiệu quả là điều cần thiết khi bạn phải đối mặt với một vấn đề mà bạn có thể giải quyết. Hãy cùng xem qua các ưu đãi mà Webroot và Kaspersky cung cấp cho khách hàng trong vòng cuối cùng của chúng tôi.

Webroot

Webroot có nhiều phương thức hỗ trợ khác nhau mà khách hàng có thể làm việc. Nếu bạn cần gắn cờ một vấn đề, bạn có thể sử dụng hệ thống bán vé hỗ trợ hoặc tham khảo các nguồn cấp dữ liệu Twitter và Facebook của Webroot.

Hỗ trợ trang web

Cũng có một tùy chọn trò chuyện trực tiếp, nhưng bạn có thể sử dụng tùy chọn này cho các câu hỏi hỗ trợ kỹ thuật, vì nó giới hạn cho các câu hỏi bán hàng.

Webroot có sẵn một kho kiến ​​thức để trả lời các câu hỏi phổ biến, với một thanh tìm kiếm để giúp bạn tìm các bài viết cụ thể. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông qua diễn đàn cộng đồng Webroot để tìm câu trả lời hoặc tự hỏi, khách hàng và nhân viên Webroot sẽ trả lời.

Nếu bạn cần nói chuyện trực tiếp với một cố vấn, bạn có thể liên hệ với Webroot qua điện thoại. Webroot có nhân viên hỗ trợ có sẵn ở Châu Âu, Úc và Hoa Kỳ.

Kaspersky

Đối với một nhà cung cấp cố gắng cạnh tranh ở đầu thị trường, thì rõ ràng rằng hỗ trợ trực tiếp không phải là thứ gì đó mà Kaspersky muốn bị sa lầy, mặc dù nó đã có những cải tiến kể từ lần đánh giá lớn cuối cùng của Kaspersky.

Kaspersky cung cấp hỗ trợ phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó không giúp bạn dễ dàng xác định các phương thức trợ giúp khác. Cuối cùng, điều hướng qua trang web hỗ trợ của Kaspersky sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn liên lạc trực tiếp. 

Hỗ trợ trang web của Kaspersky

Bạn có thể trò chuyện với một chuyên gia về trò chuyện trực tiếp trong giờ làm việc trong tuần cho các truy vấn cơ bản. Tuy nhiên, các vấn đề phức tạp đòi hỏi bạn phải sử dụng phương thức hỗ trợ được bán vé. Nếu bạn gặp sự cố khẩn cấp, bạn có thể nói chuyện với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Kaspersky. Hỗ trợ được điều chỉnh theo vị trí của bạn, với nhiều giờ khả dụng phù hợp với địa điểm của bạn.

Khách hàng của Kaspersky cũng có thể sử dụng kiến ​​thức của mình, nơi có các hướng dẫn bao gồm các vấn đề phổ biến. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông qua diễn đàn cộng đồng tích cực cho các bài đăng trước đây được thực hiện bởi các khách hàng và nhân viên khác, cũng như đặt câu hỏi của riêng bạn.

Vòng năm suy nghĩ

Kaspersky đã làm cho việc định vị các phương thức hỗ trợ trực tiếp trở nên dễ dàng hơn trước, nhưng nó vẫn khó tìm. Trang web Webroot, dễ dàng điều hướng hơn một chút, với một diễn đàn tích cực và kiến ​​thức hữu ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, cả hai nhà cung cấp đều tương đương với hỗ trợ khách hàng, làm cho vòng này trở nên hấp dẫn.

Vòng: Hỗ trợ Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo chống vi rút của Kaspersky
Logo Webroot SecureAnywhere

6

Suy nghĩ cuối cùng

Có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút độc đáo như Webroot SecureAnywhere. Nó nhanh, nhanh và rẻ, với các kế hoạch được thiết kế để hạ gục những người chơi lớn hơn trên thị trường trong khi cung cấp cho bạn mức độ bảo vệ và tính năng hợp lý.

Kết quả từ thử nghiệm MRG Effitas, cho thấy Webroot, trì hoãn tiếp cận kiểm tra phần mềm độc hại – sử dụng hộp cát và phân tích con người để phân tích phần mềm độc hại – có thể hoạt động tốt. Nó chỉ đơn giản là Kaspersky hoạt động tốt hơn bằng cách sử dụng các phương pháp thử nghiệm và tiêu chuẩn với chi phí tương tự, khiến nó trở thành người chiến thắng chung trong bài đánh giá so sánh của chúng tôi.

Kaspersky cũng cung cấp nhiều tính năng hơn Webroot, với mức giảm giá tốt cho khách hàng mới và giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Người chiến thắng chung cuộc: Kaspersky

Mặc dù vậy, Kaspersky hoàn hảo, và chúng tôi vẫn đề xuất Bitdefender là lựa chọn chống vi-rút hàng đầu của chúng tôi. Hãy xem bài đánh giá so sánh Bitdefender so với Kaspersky của chúng tôi để xem Kaspersky hoạt động tốt như thế nào so với sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Bạn cũng có thể xem các bài viết chống vi-rút khác của chúng tôi để biết các đánh giá và so sánh khác để giúp bạn đưa ra lựa chọn cuối cùng. 

Bạn có sử dụng Webroot SecureAnywhere hay Kaspersky Anti-Virus không? Để lại suy nghĩ và bình luận của bạn dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map