Top 10 người sáng tạo nhất trong ngành công nghiệp đám mây

Công nghệ điện toán đám mây đã không ra đời qua đêm. Nó đã có ai đó ra để đổi mới và thúc đẩy nó đi cùng. Để nhận ra những kỹ thuật viên đã cho chúng tôi công nghệ tuyệt vời này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 người sáng tạo nhất trong điện toán đám mây.


Drew Houston


© Cloudwards.net Ngay cả khi còn nhỏ, Drew Houston đã quan tâm nhiều hơn đến cách các chương trình hoạt động thay vì chỉ sử dụng chúng. Năm lên 5 tuổi, cha anh khuyến khích anh học lập trình với BASIC khi gia đình có chiếc máy tính đầu tiên.

Trong khi Houston thích chơi game, anh luôn quan tâm nhiều hơn đến cách lập trình được kết hợp với nhau. 

Sự quan tâm đó đã theo anh ta đến trường trung học và vào MIT. Tại MIT Houston đã có thể đi sâu vào các lĩnh vực mà anh ta quan tâm nhất. Khi ở trong khuôn viên trường, anh ta có thể sử dụng môi trường Athena để giúp sao lưu máy trạm của mình ngay cả khi anh ta quên mang theo một ngón tay cái bên mình.

Tuy nhiên, sau khi tải toàn bộ môi trường phát triển của mình lên ổ flash USB, anh đã quên nó khi lên xe buýt tới New York ngay sau khi tốt nghiệp. Lỗi này dẫn đến việc anh ta tạo ra một trong những chương trình phổ biến nhất hiện nay.

Những dòng mã ban đầu anh viết khi đang trên đường đến New York đã trở thành nền tảng cho Dropbox, trang web lưu trữ và chia sẻ đám mây trực tuyến được sử dụng bởi hơn 300 triệu người trên toàn thế giới. Lúc này Houston vẫn là CEO của công ty mà anh đã tạo ra trong một khoảnh khắc thất vọng.

Mặc dù giải pháp lưu trữ đám mây của anh ấy có thể không phải là lần đầu tiên, nhưng đây là một trong những dịch vụ phổ biến nhất, là thứ giúp anh ấy có một vị trí trong danh sách của chúng tôi.

Aaron Levie


© Cloudwards.net Aaron Levie đã rất say mê mã hóa như những người khác trong danh sách của chúng tôi, mặc dù anh ta có một sự phấn khích lành mạnh về công nghệ. Thay vào đó, mối quan tâm của anh nằm ở việc tìm ra cách giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp phát triển một cách thống nhất để lưu trữ dữ liệu.

Ý tưởng đã được sinh ra vào năm 2004 trong một dự án kinh doanh đại học mà Levie đang thực hiện.

Đối với dự án này, ông đã kiểm tra cách các công ty sử dụng lưu trữ dựa trên đám mây để lưu nội dung. Sau nhiều cuộc thảo luận với CIO từ các tập đoàn khác nhau, anh nhận ra rằng sự đồng thuận đã bị phân tán về cách sử dụng công cụ mạnh mẽ này.

Quyết tâm giải quyết vấn đề, Levie và một vài người bạn thời thơ ấu của anh đã cho ra mắt Box nền tảng lưu trữ đám mây. Ban đầu, nhóm nhắm mục tiêu người dùng cá nhân và người tiêu dùng vào chương trình dễ sử dụng cho phép họ lưu trữ nội dung trong khi quản lý thông qua giao diện trực quan.

Focus gần đây đã chuyển sang nhiều nền tảng khách hàng doanh nghiệp, trong khi vẫn duy trì giao diện người dùng thân thiện. Aaron Levie hiện vẫn đang dẫn đầu khoản phí tại Box. Kỹ năng của anh ấy trong việc đọc thị trường và hiểu những gì các công ty cần trong nền tảng đám mây của họ là lý do tại sao anh ấy đã đưa nó vào danh sách của chúng tôi.

Marc Benioff


© Cloudwards.net Không phải tất cả các chương trình đám mây đều nghiêm ngặt về lưu trữ. Có những người sáng tạo và người sáng lập các chương trình điện toán đám mây chắc chắn phù hợp với danh sách của chúng tôi. Marc Benioff, người sáng lập Salesforce, là một trong những người sáng tạo như vậy.

Năm 1999, Benioff đã có ý tưởng tạo ra một dịch vụ thay thế phần mềm doanh nghiệp truyền thống và phục vụ như một nền tảng quản lý thông tin theo yêu cầu. Kế hoạch của anh ấy, mà anh ấy gọi là Phần cuối của Phần mềm, sẽ sử dụng Internet để thay đổi cách thức thiết kế và phân phối các chương trình.

Trong khi Benioff tin rằng dịch vụ phần mềm sẽ thay thế các chương trình truyền thống, cuối cùng ông đã tạo ra thuật ngữ nền tảng như một dịch vụ khi ông ra mắt Salesforce.com. Theo thời gian, ông đã mở rộng công ty không chỉ là một doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng. Giờ đây, khách hàng có thể sử dụng các công nghệ di động, xã hội và đám mây để khởi chạy các ứng dụng của riêng họ.

Ngoài việc xây dựng Salesforce.com, Benioff đã thành lập một mô hình 1-1-1-1 để kinh doanh. Theo cấu trúc từ thiện của công ty, công ty của ông đóng góp trở lại cho cộng đồng mà nó phục vụ. Bằng cách cho một phần trăm sản phẩm. một phần trăm số giờ của nhân viên và một phần trăm vốn chủ sở hữu.

Hiện tại Benioff là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Salesforce.com, phục vụ trong hội đồng quản trị của Cisco và là tác giả của ba cuốn sách. Marc Benioff là động lực đưa dịch vụ phần mềm lên đám mây, đó là điều đưa anh ấy vào top 10 người sáng tạo nhất của chúng tôi trong danh sách ngành công nghiệp đám mây.

Paul Maritz


© Cloudwards.net Khoa học máy tính luôn là mối quan tâm của Paul Maritz, thực tế là anh đã nhận được bằng của cả Đại học Natal và Đại học Cape Town. Khi nhận được bằng cấp, ông làm việc cho Intel, bắt đầu từ năm 1981, trong 5 năm và giúp phát triển các công cụ giúp viết phần mềm cho nền tảng x86.

Maritz rời Intel để gia nhập Microsoft và tiếp tục làm việc với công ty cho đến năm 2000. Trong thời gian làm việc với gã khổng lồ phần mềm, ông là chìa khóa trong việc phát triển nhiều tựa phần mềm lớn như Windows NT và Internet Explorer. Những hiểu biết của ông đã được sử dụng để không chỉ cho Microsoft, mà cả ngành công nghiệp máy tính nữa.

Sau khi rời Microsoft sau các thử nghiệm chống độc quyền năm 1999, Maritz đồng sáng lập Pi Corporation, sau đó được EMC mua lại, ông đã vươn lên thành chủ tịch và tổng giám đốc của bộ phận điện toán đám mây EMC. Hiện tại, Maritz là CEO của GoPivital, Inc., một công ty cung cấp các ứng dụng tùy chỉnh dựa trên công nghệ điện toán đám mây.

Nhờ có nhiều năm làm việc trong ngành công nghệ thông tin và những đổi mới của ông đã giúp dẫn đến việc xây dựng công nghệ điện toán đám mây và tiếp tục làm việc trong lĩnh vực này, chúng tôi đã đưa Paul Maritz vào danh sách của chúng tôi.

Tom Gonser


© Cloudwards.net Tom Gonser bắt đầu sự nghiệp làm việc với truyền thông dữ liệu không dây và giao dịch dựa trên web. Cảm thấy rằng phải có một cách tốt hơn để xử lý giấy tờ và chữ ký điện tử, Gonser đã phân nhánh để phát triển hệ thống đó.

Ông thành lập DocuSign để biến ý tưởng này thành hiện thực. Sử dụng công nghệ đám mây, công ty Gonser từ DocuSign đã trở thành tiêu chuẩn toàn cầu cho các giao dịch kỹ thuật số. Ông đã sử dụng một quy trình tự động để thay thế bút và giấy để giao dịch kinh doanh, điều này có thể làm chậm các công ty. Phần mềm của anh được thiết kế để quản lý an toàn tất cả các giao dịch tài liệu kỹ thuật số.

Gonser tham gia rất nhiều vào các hoạt động hàng ngày tại DocuSign bằng cách làm Giám đốc Chiến lược của công ty. Nhờ sự đổi mới của mình với quản lý giao dịch kỹ thuật số, Tom Gonser đã giành được một vị trí trong danh sách của chúng tôi.

Đánh dấu Belk

 


© Cloudwards.net Bắt đầu sự nghiệp của mình trong Tình báo hải quân, Mark Belk đã trở nên rất quen thuộc với các hệ thống dữ liệu theo yêu cầu của chính phủ. Sau khi phục vụ trong Chiến tranh vùng Vịnh, Belk rời khỏi để làm việc cho BTG với tư cách là kỹ sư Giải pháp và sau đó là các dự án dịch vụ phần mềm.

Sau khi rời BTG, Belk tiếp tục làm việc với Homeland Security với tư cách là Kiến trúc sư trưởng của họ từ Microsoft. Tại đây, ông tự phân biệt mình bằng cách phát triển, xác nhận và thực hiện các chiến lược CNTT có liên quan đến lĩnh vực công cộng về an ninh nội địa.  

Mạng lưới trên toàn thế giới này đã giúp thay đổi bộ mặt của điện toán đám mây và an ninh mạng. Bây giờ, Belk làm việc với Juniper Networks là Kiến trúc sư trưởng. Công việc của ông về công nghiệp toàn cầu, an ninh mạng liên bang và các giải pháp kiến ​​trúc kỹ thuật đã giúp ông có một vị trí trong danh sách của chúng tôi.

Yung Chou


Là một nhà truyền giáo công nghệ cho Microsoft, Yung Chou có nhiều cơ hội phục vụ khách hàng trong các lĩnh vực quản lý tài khoản hỗ trợ, hỗ trợ kỹ thuật và bán hàng kỹ thuật.

Trước khi gia nhập Microsoft, Chou đã tự thành lập mình như một chuyên gia về lập trình hệ thống, phát triển ứng dụng và quản lý CNTT. Ông cũng đã cung cấp dịch vụ tư vấn cho các công ty trong các lĩnh vực này. Chou cũng lưu trữ một blog nơi người dùng mới có thể đến để tìm hiểu về đám mây và tất cả những gì nó cung cấp.

Những hiểu biết của ông về kiến ​​trúc điện toán đám mây lai và doanh nghiệp đã được sử dụng để giúp Microsoft tiếp tục xây dựng các nền tảng đám mây doanh nghiệp và cá nhân của họ. Nhờ vào công việc của anh ấy với Microsoft, sự giáo dục của anh ấy về các bộ phận CNTT và nhu cầu hiện tại như một diễn giả tại các sự kiện của TechNet và Microsoft – chúng tôi đã thêm anh ấy vào danh sách của chúng tôi.

Mitch Coopet


© Cloudwards.net Khả năng chia sẻ tệp và thư mục chỉ bằng một nửa phương trình khi nói đến điện toán đám mây. Ít nhất đó là cách mà Mitch Coopet luôn thấy nó

Là Trưởng phòng Sản xuất và đồng sáng lập tại Code42, công ty đứng sau CrashPlan và SharePlan, sao lưu và chia sẻ chỉ là một phần của phương trình.

Ông luôn xem an ninh là yếu tố lớn nhất. Trên thực tế, ông đã sử dụng kiến ​​thức và sự đổi mới của mình để mang lại trải nghiệm an toàn và an toàn hơn cho nền tảng đám mây. Coopet vẫn làm việc với công ty mà anh ấy đã tìm thấy.

Công việc của anh ấy để cung cấp trải nghiệm lưu trữ đám mây an toàn hơn cũng như giáo dục công chúng về cách có một trải nghiệm lưu trữ và chia sẻ an toàn hơn là những gì đã đưa anh ấy vào danh sách của chúng tôi.

Chris Pinkham


© Cloudwards.net Một trong những giải pháp đám mây nổi tiếng đầu tiên đã xuất hiện, Chris Pinkham, đã có trong tay sáng tạo đó.

Pinkham bắt đầu sự nghiệp của mình trong thế giới máy tính bằng cách đồng sáng lập ISP Nam Phi đầu tiên có tên là TICSA / Internet Châu Phi. Vài năm sau, công ty được bán cho UUNET và Pinkham đã làm việc với Amazon. Khi còn ở Amazon, Pinkham chịu trách nhiệm về kỹ thuật và hoạt động cơ sở hạ tầng toàn cầu của trang web của công ty..

Trong thời gian này, anh bắt đầu thực hiện một dự án phụ sẽ biến thành Đám mây điện toán đàn hồi rất thành công.

Mặc dù ông rời công ty vào năm 2006 để bắt đầu hoạt động của Nimbula, một công ty tập trung vào phần mềm điện toán đám mây, nhưng đóng góp của ông cho thế giới lưu trữ đám mây không thể bị xem nhẹ. Sau đó, Oracle đã mua Nimbula.

Willem Van Biljon


© Cloudwards.net Willem Van Biljon bắt đầu cuộc phiêu lưu với máy tính khi tốt nghiệp Đại học Cape Town với bằng Khoa học Máy tính.

Ông tiếp tục giữ các vị trí với Viện nghiên cứu khoa học toán học quốc gia và LinkData. Van Biljon đã giúp đồng sáng lập Phần mềm khảm và tạo ra công tắc giao dịch thanh toán cao cấp đầu tiên cho phần cứng và hệ điều hành. Công ty này là một trong ba tiêu đề phần mềm xử lý thanh toán hàng đầu khi được bán vào năm 2004.

Sau khi làm việc với Mosaic, Van Biljon đã đi làm tại Amazon.com. Tại đây, với sự giúp đỡ của đồng nghiệp Chris Pinkham, anh đã giúp phát triển Đám mây điện toán đàn hồi Amazon. Ông đã hỗ trợ quản lý sản phẩm và tiếp thị dịch vụ đám mây công cộng mới.

Sau khi rời Amazon vào năm 2006, anh hợp tác với Chris Pinkham để tạo cho Nimbula một tiêu đề phần mềm điện toán đám mây. Sau khi mua nó vào năm 2013 bởi Oracle, ông đã tham gia takealot.com với tư cách là đồng Giám đốc điều hành và CTO. Vai trò của anh ấy trong sự phát triển của Nimbula và Cloud Compute Cloud đã giúp anh ấy có một vị trí trong danh sách của chúng tôi.

Phần kết luận

Có rất nhiều nhà đổi mới và chuyên gia để đặt tên. Có những cái tên vẫn vô danh và đang làm việc đằng sau hậu trường để đưa đám mây lên hàng đầu trong công nghệ máy tính.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng mười chuyên gia máy tính xuất sắc này đã dẫn đầu về sự đổi mới và công nghệ điện toán đám mây.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map