Tương lai của đám mây năm 2017

Một năm mới mang đến nhiều cơ hội mới, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.


Tại Cloudwards.net, chúng tôi cảm thấy rằng tương lai của công nghệ và đám mây là điều tương tự; tuổi của đĩa cài đặt đã hết và chúng tôi đã nhập vào một đĩa mà gần như hoàn toàn dựa trên trình duyệt của bạn.

Ngay bây giờ, ví dụ, các doanh nhân nhỏ có thể điều hành toàn bộ doanh nghiệp của mình chỉ bằng một chiếc máy tính xách tay.

Họ có thể:

Làm sách của họ

Kiểm tra hàng tồn kho của họ

Quy trình thanh toán

Giao tiếp với khách hàng

Sử dụng nhiều ứng dụng hiện tại trên thị trường, đôi khi, họ có thể làm mọi thứ được liệt kê ở trên cùng một lúc, bằng một chương trình duy nhất.

1. Phần mềm dưới dạng dịch vụ

Phần mềm dưới dạng dịch vụ, hay SaaS, sẽ là tương lai vì hai lý do chính; nhiều yêu cầu đặt ra cho các chuyên gia và chủ doanh nghiệp có nghĩa là họ thường cần có khả năng làm việc bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu.

Đồng thời, những bước tiến hiện tại trong công nghệ giúp cho kỳ tích này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


© ColumbiaGeek.com

Hai sự phát triển này củng cố lẫn nhau, làm cho ít nhất một số điều chỉnh đối với các quy tắc mới là điều cần thiết cho bất kỳ ai muốn xây dựng sự nghiệp trong thế kỷ 21. Hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp đang điều chỉnh theo thực tế mới này, rằng nó không có khả năng cho các nhà công nghệ thậm chí tìm được một công việc không yêu cầu ít nhất một chút hiểu biết về đám mây.

Trên hết, chúng tôi cũng có sự quốc tế hóa ngày càng tăng.

Các tập đoàn đa quốc gia lớn đã có thể sử dụng người trong các vai trò văn phòng từ nước ngoài trong nhiều thập kỷ nay, nhưng ngay cả các công ty nhỏ hiện đang tham gia vào xu hướng này.

Tại Cloudwards.net, chúng tôi làm việc với một nhóm các nhà văn và biên tập viên từ khắp nơi trên thế giới và không ai trong chúng tôi ở cùng một quốc gia.

Sự hợp tác của chúng tôi đã không thể xảy ra ngay cả 15 năm trước và chúng tôi cảm thấy tự tin khi nói rằng có rất nhiều công ty hiện tại, chỉ đơn giản là đã có thể tồn tại mà không cần đám mây và tất cả các dịch vụ thiết yếu mà nó đã tạo ra.

2. Hợp tác trực tuyến

Hiện tại, bạn có thể sử dụng Internet để liên lạc với mọi người bằng cách sử dụng:

 Ứng dụng trò chuyện

WhatsApp

 Chậm

Và thực hiện kế toán của riêng bạn mà không cần chạm vào nút cài đặt trên máy tính bằng cách sử dụng QuickBooks trực tuyến hoặc là Xero; và cộng tác trực tuyến bằng cách sử dụng Tài liệu Google.

Một ví dụ điển hình là một người bạn của tôi là một kế toán viên điều lệ ở California; Khi những đứa con của anh sắp hoàn thành việc học, anh và vợ đang tìm kiếm một sự thay đổi cảnh quan mà hy vọng cũng sẽ sinh lợi trong thời gian dài.

Hiện tại, họ đang xem xét một số quốc gia châu Âu để chuyển sang thực hành, với thời gian của họ ở Golden State giảm xuống một vài tháng mỗi năm trong mùa thuế.

Cuộc hành trình này không phải là một công việc nhỏ, nhưng nhờ có SaaS và anh trai PaaS, PaaS, họ sẽ có thể tiếp tục công việc như chưa bao giờ rời đi. Một số nhân viên hỗ trợ sẽ vẫn ở Los Angeles, nhưng mỗi ngày, họ có thể đăng nhập vào một máy chủ ảo và điều hành công ty từ đó.

3. Đám mây và giải trí

Hai ví dụ này cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì nó thích cho các doanh nghiệp, nhưng giải trí cũng đang trở nên toàn cầu hóa hơn.

Netflix là một ví dụ điển hình, tất nhiên, nhưng bây giờ nó có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, mỗi đối tượng cung cấp cho khán giả hàng tỷ cơ hội để xem phim và chương trình TV từ bất kỳ thiết bị kết nối Internet nào. 

Steam là một dịch vụ dựa trên đám mây tuyệt vời khác; nó cho phép bạn mua và lưu trữ các trò chơi từ bất cứ đâu, sau đó tải xuống và chơi chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, ngay bây giờ, các công ty đang làm việc ở bước tiếp theo, được gọi là GaaS, chơi game như một dịch vụ.

Cũng giống như với các chương trình kế toán hoặc dịch vụ nhắn tin, khách hàng có thể đăng nhập vào máy tính để bàn ảo có thể chạy bất kỳ trò chơi nào, từ hầu hết mọi máy tính.

Mặc dù GaaS vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng nó cho thấy công nghệ đám mây năm 2017 là một tảng đá đã giành được điểm dừng.

4. Đám mây và giám sát

Mặc dù SaaS và ilk của nó có khả năng tiếp tục theo cách của họ, liên quan đến công nghệ, điều này có thể sẽ không xảy ra đối với an ninh. Để mắt đến những phát triển gần đây, chúng tôi cảm thấy tự tin khi nói rằng cuộc cách mạng công nghệ thực sự cho năm 2017 sẽ nằm trong lĩnh vực bảo mật.

Camera giám sát
Giám sát

Mặc dù sự chú ý trong vài năm gần đây chủ yếu tập trung vào NSA và những kẻ lừa đảo, Liên minh châu Âu cũng đang xem xét một loạt các cơ quan lập pháp vi phạm quyền riêng tư.

Ít đáng sợ hơn PRISM, nó vẫn còn khá đáng sợ khi cơ quan thực thi pháp luật Hà Lan sẽ có thể hack tài khoản WhatsApp với sự hỗ trợ đầy đủ của bộ phận tư pháp. Mặc dù có thể sớm rời khỏi EU, Anh cũng có các biện pháp nhằm theo dõi các công dân nhằm truy tìm những kẻ khủng bố bị nghi ngờ, mặc dù nó khá không rõ ai phù hợp với mô tả đó và ai không.

Tuy nhiên, quốc gia để theo dõi gần nhất, về vấn đề này trong năm 2017, sẽ là Đức; nhờ làn sóng khủng bố quét qua nó vào năm 2016, các dịch vụ an ninh Đức đang tìm cách thực hiện một số biện pháp quyết liệt để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai.

Mặc dù giữ cho mọi người an toàn là một điều tốt, tất nhiên, vẫn còn tranh cãi liệu việc gián điệp dân chúng có khiến họ trở nên bất khả xâm phạm hơn không.

5. Bảo mật đám mây năm 2017

Rất may, có rất nhiều người có quyền lực muốn ngăn chặn tất cả sự giám sát này, nhưng họ vẫn trả tiền để suy nghĩ về những điều này trong khả năng của bạn như một công dân tư nhân.

Và hãy nhớ rằng, một điều quan trọng là bảo mật dữ liệu và thói quen duyệt web của bạn bằng cách sử dụng một bên là các nhà cung cấp lưu trữ đám mây có đầu óc bảo mật và một VPN tốt.

Mặc dù các dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực này cũng đắt nhất, nhưng việc mọi người theo dõi bạn là xứng đáng.

Mặc dù cho đến nay, chúng tôi đã nhấn mạnh vai trò của các chính phủ, tội phạm cũng đang trở nên tích cực hơn trên Internet. Giữ cho trình duyệt của bạn ở chế độ riêng tư bằng cách sử dụng VPN có nghĩa là bạn sẽ an toàn trước cả các doanh nghiệp tội phạm, cũng như các doanh nghiệp hợp pháp.

Cũng vậy, chúng tôi dự đoán rằng các dịch vụ lưu trữ cung cấp bảo mật thực sự, như Đồng bộ hóa.compCloud, sẽ có rất nhiều thành viên mới đăng ký trong năm 2017.

Về tương lai trước mắt, tất cả các dịch vụ này có thể sẽ phải tiếp tục phát triển một số phương thức mã hóa mới rất sáng tạo, cũng như các thủ thuật khác, để đi trước một bước so với cả tội phạm cũng như các cơ quan tình báo.

Mặc dù khó có thể dự đoán chính xác điều gì sẽ xảy ra (rốt cuộc chúng là bí mật), nhưng năm 2017 có thể sẽ thấy một số công nghệ mới để chống gián điệp dưới mọi hình thức.

Tóm tắt: Cloudwards.net năm 2017

Đối với chúng tôi tại Cloudwards.net, công nghệ đám mây là về trao quyền thông qua máy tính. Các công cụ mới trong lĩnh vực cộng tác trực tuyến, cùng với các biện pháp bảo mật để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, nhằm mục đích thực hiện chính xác điều đó.

Năm 2017 sẽ là một năm nữa mà nhóm biên tập tại Cloudwards.net sẽ đưa ra nội dung được thiết kế để giúp bạn phát triển doanh nghiệp và giữ dữ liệu của bạn khỏi con mắt tò mò

Chúng tôi rất mong chờ một năm có nhiều đột phá mới trong công nghệ trực tuyến và chúng tôi sẽ hướng dẫn độc giả của mình thông qua những phát triển này, từng bước một.

Vui lòng cho chúng tôi biết trong các nhận xét bên dưới nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào mà bạn cảm thấy chúng tôi đã bỏ lỡ hoặc muốn đưa vào. Cảm ơn đã đọc và những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map