Tại sao Cloud Storage là một ý tưởng tốt?

Trong vài năm qua, chúng tôi đã dần dần chuyển từ các hệ thống cục bộ sang đám mây để lưu trữ và xử lý dữ liệu của chúng tôi. Trong bài viết này, Cloudwards.net sẽ xem xét lý do tại sao đây là một ý tưởng tốt. Lấy phim chẳng hạn; chúng tôi không còn chơi chúng từ ổ đĩa cứng.


Thay vào đó, chúng tôi truyền phát chúng qua Internet thông qua các nhà cung cấp như Netflix và nó không chỉ là những bộ phim đang chuyển sang đám mây, mà cả các ứng dụng cá nhân và doanh nghiệp.

Nhờ xu hướng này, đám mây là một trong những thị trường tăng trưởng điện toán nóng nhất hiện nay và nó thay đổi cách chúng ta sống và giao tiếp như một xã hội.

Nó cũng có tác động đáng kể đến các doanh nghiệp, nhờ các yếu tố như:

  • Khối lượng dữ liệu ngày càng tăng
  • Thái độ thay đổi của nhân viên
  • Sở thích ngày càng tăng của khách hàng

Với thế giới đang thay đổi xung quanh chúng ta, thật hợp lý khi biết thêm về lưu trữ đám mây và cách bạn có thể hưởng lợi từ nó.

Dịch vụ lưu trữ đám mây mà chúng tôi thích:

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây đề cập đến không gian trực tuyến nơi bạn có thể lưu trữ dữ liệu.

Không gian trực tuyến này nằm trên nhiều máy chủ từ xa được đặt trong các trung tâm dữ liệu lớn, được xây dựng trên công nghệ ảo hóa, có nghĩa là không gian lưu trữ trải rộng trên các máy chủ khác nhau và thậm chí có thể nhiều địa điểm.

Nhưng, với tư cách là một người dùng, nó chỉ có một đơn vị mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào. Các máy chủ này được sở hữu, bảo trì và vận hành bởi các công ty bên thứ ba, có thể hoặc không tính phí cho việc sử dụng chúng.

Các tính năng quan trọng nhất của lưu trữ đám mây là:

  • Một dịch vụ được cung cấp bởi một nhà cung cấp bên ngoài
  • Tất cả dữ liệu được lưu trữ bên ngoài mạng của bạn
  • Nó có thể được truy cập qua Internet hoặc thông qua các công cụ đồng bộ hóa tích hợp
  • Dữ liệu có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị và vị trí nào bởi người dùng được ủy quyền
  • Nó dựa trên công nghệ ảo hóa

Do tất cả các tính năng này, việc chia sẻ dữ liệu với người khác trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và bạn thậm chí có thể làm việc với nhiều người trực tuyến, làm cho nó hoàn hảo cho thế giới toàn cầu hóa của chúng tôi.

Hãy để Lôi có một cái nhìn khác biệt hơn về những mặt tích cực của lưu trữ đám mây.

Lợi ích của lưu trữ đám mây cho doanh nghiệp

Khi bạn bắt đầu sử dụng đám mây để lưu trữ dữ liệu của công ty, đây là một số lợi ích mà bạn sẽ gặt hái trong vòng vài ngày.

1. Không bảo trì

Nhiều công ty, bất kể quy mô của họ, thích lưu trữ dữ liệu bên trong các máy chủ và trung tâm dữ liệu nội bộ.

sổ sách kế toán

Mặc dù cách tiếp cận này không phải là một lựa chọn tồi, nhưng nó vẫn đi kèm với chi phí bổ sung.

Máy chủ yêu cầu bảo trì liên tục và điều này có nghĩa là công ty phải thuê một nhân viên CNTT lớn để quản lý chúng, đây là một đề xuất tốn kém. Nhờ lưu trữ đám mây, doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho việc bảo trì do máy chủ của họ hiện nằm dưới sự kiểm soát của các nhà cung cấp bên thứ ba.

Thay vào đó, họ có thể tập trung các nguồn lực vào các khía cạnh cốt lõi của doanh nghiệp mà không phải lo lắng về một nhân viên CNTT hoặc ngân sách khổng lồ của nó.

2. Linh hoạt hơn

Ngày nay, các nhân viên của LỚP muốn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn và mục tiêu này có thể đạt được tốt nhất thông qua việc cho phép họ làm việc từ xa.

 Theo khảo sát này, 79% số người được hỏi đã làm việc bên ngoài văn phòng của họ một thời gian, trong khi 60% khác sẽ chuyển việc nếu được cung cấp sự linh hoạt này.

Các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive cung cấp chính xác loại linh hoạt này cho nhân viên.

Với dữ liệu được lưu trữ trực tuyến, nhân viên có thể dễ dàng đăng nhập vào một cổng thông tin trên đám mây, làm việc với dữ liệu họ cần và đăng xuất khi họ thực hiện xong. Nó cũng làm cho họ làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm tiền của doanh nhân.

3. Hợp tác và truyền thông tốt hơn

Trong môi trường kinh doanh ngày hôm nay, nó là một thông lệ chung cho các nhân viên cộng tác và giao tiếp với các đồng nghiệp ở khắp nơi trên thế giới.

Ví dụ, họ có thể phải làm việc trên cùng một đề xuất khách hàng hoặc cung cấp phản hồi về các tài liệu đào tạo.

Các công cụ dựa trên đám mây như Dropbox và Google Drive làm cho sự hợp tác và quản lý tài liệu trở nên dễ dàng.

Các sản phẩm này cho phép người dùng truy cập các phiên bản mới nhất của bất kỳ tài liệu nào, vì vậy họ có thể theo kịp các thay đổi hàng đầu, điều này có thể giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn luồng công việc của họ, bất kể vị trí địa lý hoặc lan truyền.

4. Bảo vệ dữ liệu

Một lý do quan trọng khác để di chuyển lên đám mây là để bảo vệ dữ liệu của bạn tốt hơn, đặc biệt là trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên.

Đường đến bảo vệ dữ liệu

Ví dụ, cơn bão Sandy đã tàn phá các trung tâm dữ liệu ở thành phố New York, buộc nhiều trang web phải ngừng hoạt động trong nhiều ngày. Điều tốt nhất là di chuyển dữ liệu lên đám mây, để tránh sự gián đoạn như vậy bởi vì ở đó dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ ở nhiều vị trí.

Sự dư thừa này khiến cho nó, ngay cả khi một khu vực bị ảnh hưởng, các hoạt động của bạn không phải chịu đựng và dữ liệu vẫn có thể truy cập được bất kể điều gì xảy ra – đó là một hệ thống được gọi là sao chép.

5. Chi phí thấp hơn

Chúng tôi đã đề cập đến nó trước đây, nhưng đám mây có thể tiết kiệm cho doanh nghiệp rất nhiều tiền.


người kinh doanh thêm một máy chủ vào mạng của mình

Thiết lập một trung tâm dữ liệu nội bộ đòi hỏi đầu tư hàng ngàn đô la, và điều đó không đề cập đến chi phí bảo trì mà nó mang lại. Bằng cách thuê ngoài lưu trữ dữ liệu cho các nhà cung cấp đám mây, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vốn và bảo trì, tiền có thể được sử dụng để mở rộng kinh doanh.

Thêm vào đó, xem xét tính bảo mật, giảm độ trễ, tăng thời gian và môi trường được kiểm soát mà các nhà cung cấp như AWS có, tạo ra một trung tâm dữ liệu nội bộ có vẻ như điên rồ trong năm 2017.

Lợi ích của lưu trữ đám mây cho cá nhân

Nó không chỉ các doanh nghiệp đang sử dụng lưu trữ đám mây; các cá nhân cũng đang sử dụng đám mây để lưu trữ dữ liệu của họ ở một vị trí an toàn và bảo mật. Trên thực tế, một báo cáo của Statista cho thấy vào năm 2017, hơn 1,8 tỷ người sẽ sử dụng lưu trữ đám mây cá nhân.

Và nó rất dễ hiểu tại sao.

1. Bảo mật

Nhờ sử dụng các tính năng bảo mật nâng cao để bảo vệ dữ liệu của bạn, đám mây gần như là nơi an toàn nhất để giữ các tệp, không tính một ổ cứng cục bộ được mã hóa hoàn toàn, tất nhiên.

Đây là lý do tại sao bạn có thể lưu trữ mọi thứ, ngay cả mật khẩu, trên đám mây mà không phải lo lắng.

Thậm chí còn có các công cụ quản lý mật khẩu như 1Password giúp duy trì hàng tấn mật khẩu cho các trang web khác nhau một cách an toàn.

Ưu điểm rõ ràng của việc lưu trữ chúng trong đám mây là chúng độc lập với các thiết bị, cho phép bạn đăng nhập từ bất cứ đâu. Ngoài ra, hầu hết các nhà cung cấp đám mây bảo vệ bạn khỏi các chính sách giám sát của NSA, cung cấp quyền riêng tư cao hơn.

2. Bảo vệ dữ liệu

Cũng giống như các doanh nghiệp, công dân tư nhân có thể gặp phải mất dữ liệu, ngoại trừ trong trường hợp của họ, các ổ đĩa cứng thường phát ra hoặc điện thoại thông minh của họ bị đánh cắp.

Lưu trữ đám mây là một cách tuyệt vời để bảo vệ bạn khỏi các trường hợp khẩn cấp dữ liệu, bằng cách cho phép bạn truy cập dữ liệu từ một thiết bị khác nếu thiết bị chính bị mất hoặc bị đánh cắp và bạn có thể thay đổi mật khẩu mà không phải lo lắng.

Ở đây tại Cloudwards.net, chúng ta có thể nói quá tầm quan trọng của việc có các bản sao dữ liệu dư thừa được lưu trữ trên đám mây ở đâu đó. Có rất nhiều dịch vụ sao lưu để lựa chọn và chúng tôi khuyên mọi người và mọi người nên tận dụng các nhà cung cấp này.

3. Chia sẻ

Chia sẻ kỹ thuật số các tệp rất nhanh chóng và dễ dàng, nhờ vào đám mây, tất cả những gì bạn phải làm chỉ đơn giản là tải lên các tệp và chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình của bạn.

Ví dụ, SugarSync là một ứng dụng tuyệt vời đồng bộ hóa các tệp trên các thiết bị khác nhau, do đó, cho bạn bè của bạn thấy bức ảnh đẹp mà bạn đã chụp chỉ là một lần nhấn nút.

Tốt hơn nữa, đám mây cung cấp một cách để chia sẻ các tệp một cách an toàn, bằng cách áp dụng các quyền xem, chỉnh sửa hoặc nhận xét. Nó cũng có thể chia sẻ các tập tin được mã hóa.

4. Không gian

Một lợi ích lớn của việc lưu trữ đám mây cho các cá nhân là không gian thêm mà người dùng có được trên máy cục bộ khi bạn di chuyển tất cả hình ảnh, tài liệu và video sang đám mây.

Bạn cũng không cần phải chi nhiều tiền cho máy tính có ổ cứng lớn. Lưu trữ trực tuyến là một giải pháp thay thế kinh tế để mua ổ cứng ngoài, cũng như an toàn hơn về tổng thể, đặc biệt nếu bạn là người mới bảo mật.

Có rất nhiều nhà cung cấp lưu trữ đám mây ngoài kia, chỉ với một chút nghiên cứu, tìm ra một nhà cung cấp phù hợp với bạn một cách chính xác là một điều chắc chắn, vì thực tế, tại sao không bắt đầu ở đây?

Tóm lại là…

Nói tóm lại, lưu trữ đám mây có nhiều lợi thế cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Mặc dù có một số nhược điểm, nhưng lợi ích của việc lưu trữ đám mây vượt xa chúng và điều này thể hiện rõ nhất qua tốc độ nhanh chóng mà mọi người đang chuyển dữ liệu của mình lên đám mây.

Nhiều báo cáo đã xác nhận điều này và dự đoán rằng thị trường lưu trữ đám mây sẽ tăng lên 3,5 tỷ đô la vào năm 2020, đánh dấu tốc độ tăng trưởng khổng lồ hàng năm là 31%. Hàng tỷ người và hàng ngàn công ty đang lựa chọn lưu trữ trực tuyến vì nó thoải mái, thuận tiện, an toàn và tiết kiệm.

Bạn cũng đã sẵn sàng để tận dụng tối đa những gì lưu trữ đám mây cung cấp? Nếu vậy, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me