SugarSync cho nhóm kinh doanh VS Pogoplug

Đồng bộ hóa, cộng tác và sao lưu tệp đã được nhận ra là quan trọng và cần thiết trong nơi làm việc của ngày hôm nay. Tuy nhiên, đám mây, như một giải pháp cho nhu cầu lưu trữ của Doanh nghiệp hoặc Doanh nghiệp, thường không được xem xét do nhiều mối quan tâm.


Để khắc phục điều này, ngày càng có nhiều dịch vụ cố gắng đáp ứng nhu cầu đặc biệt của khách hàng doanh nghiệp. 

Tại sao văn phòng của tôi cần một giải pháp đám mây? bạn có thể hỏi Một giải pháp tất cả trong một đám mây đảm bảo đồng bộ hóa, sao lưu và khả năng truy cập của tất cả các tệp của tất cả các hệ thống được kết nối. Hãy cùng xem xét hai giải pháp đám mây chuyên nghiệp – SugarSync for Business và Pogoplug Team và xem liệu có phù hợp với nhu cầu của bạn không.

SugarSync dành cho doanh nghiệp

SugarSync là một hệ thống lưu trữ đám mây vững chắc. Sau phiên bản mới nhất, nó đã trở thành một ứng dụng khách nhẹ, tối thiểu nhưng mạnh mẽ và linh hoạt. Với các ứng dụng di động cho hầu hết tất cả các nền tảng điện thoại thông minh lớn và ứng dụng máy tính để bàn cho Windows và Mac, SugarSync cho phép bạn đồng bộ hóa, sao lưu, lưu trữ và chia sẻ các tệp của mình hoặc thậm chí cộng tác với những người dùng khác có SugarSync. Nó chắc chắn là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tròn nhất trong ngành. SugarSync for Business cung cấp cho bạn bảng điều khiển đặc biệt cho phép bạn theo dõi 


© Cloudwards.net

SugarSync đã công bố giá mới cho các tầng kinh doanh của họ, nhưng không may thay đổi kế hoạch một chút để loại bỏ dung lượng lưu trữ không giới hạn được công bố trước đó của họ cho các kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, SugarSync mang đến cho bạn rất nhiều tiền cho đồng tiền của bạn với 1TB có giá 550 $ / năm (hoặc 55 $ / tháng). Hơn nữa, SugarSync cung cấp các gói tùy chỉnh cho từng tổ chức với giá phù hợp.

Đội ngũ Pogoplug

Kể từ khi Pogoplug công bố kế hoạch giá lưu trữ không giới hạn vào năm 2012 sau khi thống trị thị trường đám mây cá nhân phần cứng, Pogoplug Cloud dường như đã đạt được một lực kéo đáng kể. Nhóm Pogoplug là hương vị kinh doanh của sản phẩm cung cấp tùy chỉnh bổ sung. Nhóm Pogoplug cung cấp giao diện web và máy khách để bàn đơn giản cùng với các ứng dụng di động cho iOS và Android. Giao diện web cho phép bạn tải lên dữ liệu hoặc truyền phát các tệp phương tiện của mình trong khi các ứng dụng trên máy tính để bàn và thiết bị di động cho phép bạn dễ dàng sao lưu và khôi phục các tệp trực tuyến.

Nhóm Pogoplug cung cấp lưu trữ không giới hạn ở mức 5 $ / người dùng / tháng. Đối với lưu trữ giá rẻ thuần túy, Pogoplug gần như bất bại; thật khó để tranh luận với một dịch vụ cung cấp cho bạn một kho lưu trữ tất cả những gì bạn có thể ăn chỉ với 5 đô la một tháng, không phải là nó?

Đặc trưng

Như chúng tôi liên tục nói, sao lưu các tập tin nên được coi trọng, đặc biệt là đối với các tập tin tại văn phòng của bạn; mất tập tin công việc của bạn có thể là một thảm họa lớn. Hãy cùng xem các tính năng của từng dịch vụ để xem có bất kỳ dịch vụ nào phù hợp với nhu cầu của bạn không.

Sao lưu

SugarSync cho phép bạn thực hiện sao lưu đơn giản các tệp của mình bằng cách tạo thư mục đồng bộ với đám mây. Điều này làm là SugarSync luôn đồng bộ hóa các tệp của bạn với đám mây, theo hướng đơn hướng, về cơ bản thực hiện sao lưu. Nhưng kìa! Đừng mong đợi một dịch vụ ngang tầm với CrashPlan hoặc Backblaze.

SugarSync cung cấp cho bạn một bộ và quên nó theo kiểu sao lưu có thể đáp ứng nhiều nhu cầu sao lưu của người dùng. Sau khi các tệp được sao lưu, chúng có thể được khôi phục bằng cách sao chép chúng từ ổ SugarSync; không chỉ vậy, SugarSync có thể khôi phục các tệp đã bị xóa nếu bạn xóa nhầm chúng khỏi thiết bị của mình. Các tập tin đã xóa được lưu trữ trong thư mục Xóa các tập tin đã bị xóa trong đó cho đến khi người dùng xóa vĩnh viễn.

Pogoplug, đáng ngạc nhiên, cho phép điều này và chỉ tính năng này thông qua ứng dụng Windows hoặc Mac của nó (ngoài khả năng khôi phục các tệp sao lưu). Máy khách dự phòng của nó không có gì lạ mắt, nhưng nó thực hiện công việc bằng cách theo dõi các thư mục đã chọn của bạn và tải lên các thay đổi theo yêu cầu.

Đồng bộ hóa & Chia sẻ

Với ‘đồng bộ hóa trong chính tên, SugarSync thực hiện công việc tuyệt vời trong việc giữ các tệp của bạn được đồng bộ hóa. Nó cung cấp một thư mục đồng bộ hóa trung tâm giống như một trong Dropbox. Ngoài một thư mục trung tâm, có tên là My My SugarSync, SugarSync cho phép đồng bộ hóa giữa bất kỳ thư mục nào trên Máy tính 1 với bất kỳ thư mục nào trên Máy tính 2. Nó có thể giải quyết các xung đột đồng bộ hóa và cũng đảm bảo bạn không bao giờ bị mất dữ liệu do sự cố đồng bộ hóa. 

Khi cộng tác với những người khác trên các tập tin, gửi email qua lại cho họ chắc chắn là bị động. Nếu nó chưa có trong cuộc sống của bạn, bạn chắc chắn nên xem xét việc thay đổi. Cùng với khả năng đồng bộ hóa, chia sẻ có thể giữ các thư mục hoặc thậm chí chỉ các tệp được cập nhật liên tục và khi các thay đổi được thực hiện đối với chúng. Điều này làm cho việc cộng tác trở nên dễ dàng.

Đồng bộ hóa

Bạn có thể chia sẻ các tệp của mình để chỉ xem cho bất kỳ ai trong khi bạn cũng có thể chia sẻ các tệp sẽ được sửa đổi bằng cách chia sẻ riêng tư cho một cá nhân hoặc một nhóm. Ngay cả khi bạn không cần cộng tác với người dùng, đồng bộ hóa vẫn có thể hữu ích cho bạn nếu bạn cần giữ các tệp và tài liệu chung được cập nhật lên phiên bản mới nhất của họ trên các thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Pogoplug không may không có khả năng đồng bộ hóa. Việc theo dõi duy nhất nó thực hiện là sao lưu một chiều: từ máy tính của bạn lên đám mây. Mặc dù, nó che đậy một phần của việc thiếu bằng cách cung cấp một tính năng chia sẻ rất chức năng thông qua giao diện web. Chia sẻ tệp trong Pogoplug có thể thay thế tệp đính kèm email và giảm các hộp thư lộn xộn. Một tính năng đặc biệt, mà Pogoplug có nhưng SugarSync không có, là khả năng tạo thư mục công cộng nơi có thể bật tải lên công khai.

Điều này cho phép mọi người tải tệp lên Tài khoản Pogoplug của bạn, loại bỏ nhu cầu về dịch vụ gửi đặc biệt hoặc thậm chí là tài khoản Pogoplug cho người gửi. Một cái gì đó trên dòng gửi FTP, một thư mục công cộng như vậy có thể là một lợi ích cho một số.

Lưu trữ

SugarSync có thể được sử dụng để lưu trữ thô nguyên chất. Để lưu trữ tệp lưu trữ ngoại vi, bạn cần dừng đồng bộ hóa thư mục (ban đầu được đồng bộ hóa với SugarSync) sau khi tất cả các tệp đã được tải lên, sau đó các bản sao cục bộ có thể bị xóa. Một lợi thế mà SugarSync có trên Pogoplug trong lĩnh vực này là bạn có thể sắp xếp luồng Stream trực tuyến các tệp của bạn, theo yêu cầu, từ ổ SugarSync của bạn mà không cần tải xuống các tệp trước.

Pogoplug cho phép bạn tải lên các tệp thông qua giao diện web hoặc máy khách để bàn. Pogoplug Backup, máy khách để bàn, có thể được sử dụng để tải toàn bộ thư mục lên thư mục gốc của đám mây; khi một thư mục được bỏ chọn để sao lưu sau khi tải lên, giống như SugarSync, thư mục sẽ được lưu trữ trực tuyến và bản sao cục bộ có thể bị xóa.

Không chỉ là chức năng, một lợi thế mà Pogoplug cung cấp ở đây, đặc biệt là trên SugarSync, là điểm giá. Đối với 5 $ / người dùng / tháng, dung lượng lưu trữ không giới hạn là một thỏa thuận tốt, hơn nữa đối với mọi người, đối với ai, việc lưu trữ là quan trọng hơn bất cứ điều gì khác.

Bảo vệ

Mặc dù một trong những khía cạnh quan trọng nhất đối với giải pháp đám mây dành cho doanh nghiệp, cả SugarSync for Business và Pogoplug Team đều thiếu mã hóa đầu cuối thực sự. SugarSync truyền dữ liệu bằng TLS và Pogoplug truyền dữ liệu bằng SSL. Điều đó có nghĩa là các dịch vụ này đảm bảo rằng dữ liệu của bạn an toàn trong khi đang được tải xuống hoặc tải lên.

Vấn đề bắt đầu khi dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của họ. SugarSync lưu trữ dữ liệu bằng mã hóa AES-128; nó rất an toàn, nhưng có lẽ là mã hóa không kiến ​​thức. Mặt khác, Pogoplug không chỉ định nếu họ mã hóa dữ liệu được lưu trữ của họ ở nơi đầu tiên. Điều này không chỉ có nghĩa là cả hai dịch vụ có thể phải bàn giao dữ liệu trong trường hợp luật pháp yêu cầu chúng, nhưng nếu dữ liệu bị tình cờ xâm phạm, những kẻ tấn công có thể có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn.

Nếu bạn muốn bảo mật thực sự nhưng không sẵn sàng sử dụng SugarSync, bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về Cách mã hóa dữ liệu của bạn cho lưu trữ đám mây. Nếu bạn muốn mã hóa dữ liệu cho Pogoplug, thật không may, bạn sẽ phải sử dụng một số cách giải quyết khác không dễ dàng như vậy. Nếu bạn không biết toàn bộ sự hỗn loạn là gì, bạn nên tìm hiểu thêm về các vấn đề bảo mật đằng sau một số dịch vụ lưu trữ đám mây.

Nếu bạn hoàn toàn quan tâm đến việc có được giải pháp lưu trữ đám mây an toàn nhất có thể, từ bỏ một số lợi ích như giá cả, bạn có thể dùng thử SpiderOak ONE hoặc IDrive.

Phần kết luận

Một giải pháp đám mây cho các tệp tại doanh nghiệp hoặc nơi làm việc của bạn chắc chắn sẽ hỗ trợ luồng công việc của bạn và có thể tăng độ tin cậy và khả năng truy cập. Cả Pogoplug và SugarSync đều vượt trội theo cách riêng của họ và tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của bạn, bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ hệ thống sao lưu, lưu trữ hoặc đồng bộ hóa đám mây nào, bạn nên xem xét để làm như vậy; bạn có thể cần nó bây giờ, hơn bao giờ hết. Hãy chắc chắn rằng bạn xem xét nhu cầu lưu trữ đám mây của mình, trước khi nó quá muộn. Bạn đang xem xét bất kỳ một trong hai dịch vụ? Hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map