Sao lưu trực tuyến tốt nhất với phiên bản tệp 2020

Bạn đã sao lưu các tập tin của mình, nhưng có gì đó không đúng. Bạn (hoặc người khác) đã thực hiện các thay đổi cho báo cáo tài chính, phác thảo tiểu thuyết hoặc tệp quan trọng khác và phiên bản phù hợp không còn khả dụng. Phiên bản tệp, giống như một lịch sử đã lưu của các tệp của bạn, có thể giúp đỡ. Chúng tôi đã chọn bản sao lưu trực tuyến tốt nhất với phiên bản tệp cho bạn.


Dịch vụ sao lưu sẽ ghi lại các thay đổi của bạn trong hệ thống của mình (có bao nhiêu tùy thuộc vào dịch vụ). Bạn có thể sử dụng phiên bản tệp để quay lại và truy xuất phiên bản bạn cần.

Bạn có thể cần phải làm điều đó vì tin tặc. Họ có thể sử dụng phần mềm độc hại chuyên dụng, được gọi là ransomware, để mã hóa các tệp của bạn, sau đó yêu cầu tiền chuộc từ bạn để giải mã chúng. Không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được các tập tin của mình, ngay cả khi bạn trả tiền. Phiên bản cho phép bạn tránh điều đó bằng cách thực hiện khôi phục để truy xuất chúng.

Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các dịch vụ cung cấp khả năng tạo phiên bản tốt nhất từ ​​các bản sao lưu trực tuyến tốt nhất. Tham khảo lưu trữ đám mây tốt nhất để tạo phiên bản, nếu bạn đang tìm kiếm điều đó. Trước khi chúng tôi bắt đầu danh sách, chúng tôi sẽ đi qua các tiêu chí mà chúng tôi đã sử dụng để làm cho nó.

Sao lưu trực tuyến tốt nhất với phiên bản tệp 2020

Điều gì làm cho phiên bản tốt nhất trong sao lưu trực tuyến

Một số dịch vụ cung cấp phiên bản không giới hạn, trong khi các dịch vụ khác cung cấp cho bạn một cửa sổ giới hạn thời gian để truy xuất các tệp của bạn – chẳng hạn 15 hoặc 30 ngày. Chỉ tập trung vào phiên bản tệp có thể gây khó khăn cho việc xác định dịch vụ nào tốt hơn, vì vậy chúng tôi cũng sẽ xem xét các khía cạnh khác.

Tiêu chí thứ hai của chúng tôi là giá trị. Bạn không muốn làm trống tài khoản ngân hàng của mình để trả tiền cho một dịch vụ có khả năng. Nó tốt hơn nếu một dịch vụ có nhiều gói hơn, bởi vì bạn sẽ có thể chọn một dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn mà không phải trả quá nhiều. Một số dịch vụ là một trong những bản sao lưu trực tuyến không giới hạn tốt nhất.

Nó luôn luôn tốt nếu bạn có thể sử dụng gói miễn phí hoặc dùng thử trước khi đăng ký.

Trải nghiệm người dùng không nên áp đảo bạn với các cài đặt. Nó tốt nhất nếu sử dụng phiên bản là đơn giản. Điều đó cũng đúng cho phần còn lại của dịch vụ. Chúng tôi sẽ xem xét giao diện hấp dẫn và chức năng như thế nào và máy khách chạy trên hệ điều hành nào.

Phiên bản sẽ giúp bảo vệ các tệp của bạn khỏi các cuộc tấn công của ransomware, nhưng mã hóa giúp bảo vệ chống lại các mối đe dọa khác. Chúng tôi sẽ thấy nó mạnh như thế nào và liệu nó có sử dụng cả lúc nghỉ ngơi và quá cảnh không.

Chúng tôi thích mã hóa kiến ​​thức bằng không, vì điều đó có nghĩa là chỉ bạn mới có thể đọc dữ liệu của mình. Xác thực hai yếu tố giúp nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn. Trung tâm dữ liệu an toàn là phải.

Một kết nối tốt và ổn định là chìa khóa khi tạo bản sao lưu của bạn. Tốc độ bạn tải lên tệp sẽ phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng của dịch vụ, cũng như mức độ gần gũi của bạn với máy chủ và mức độ băng thông bạn có. Chuyển cấp khối là một tính năng tuyệt vời sẽ giúp tăng tốc độ chuyển sau khi sao lưu ban đầu.

1. Sao lưu đám mây tốt nhất cho phiên bản: CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ

CrashPlan ra mắt năm 2007, nhưng đã rút khỏi thị trường tiêu dùng 10 năm sau đó. Tuy nhiên, kế hoạch kinh doanh của nó bù đắp cho nó, vì nó rẻ, cung cấp các tính năng tốt, như phiên bản, và có thể được sử dụng bởi người tiêu dùng gia đình.

Bạn có thể đặt chính sách phiên bản của mình từ ứng dụng khách máy tính để bàn CrashPlan. Phiên bản không phải là không giới hạn, nhưng xem xét bạn có thể giữ lại các phiên bản tệp với gia số 15 phút vô thời hạn, điều đó cũng có thể xảy ra. Bạn cũng có thể giữ các tệp đã xóa của mình mãi mãi, điều này tốt hơn nhiều so với các dịch vụ khác xóa chúng sau 30 ngày.

CrashPlanSmallBusiness. Phân tán

Mỗi máy tính bạn sao lưu sẽ có giá $ 10 mỗi tháng. Bạn sẽ nhận được sao lưu không giới hạn và tùy chọn sao lưu các ổ đĩa ngoài không giới hạn. Nó có một thuê bao hàng tháng, vì vậy bạn có thể hủy bất cứ lúc nào. Mức giá rất cao khi bạn so sánh nó với Backblaze – nó có giá gấp đôi – nhưng nó lại có giá tốt so với các dịch vụ khác.

Nó dễ dàng cài đặt máy khách để bàn và chỉ mất vài phút. Sử dụng nó không khó, nhưng thiết lập thao tác sao lưu của bạn có thể đơn giản hơn. Không có cách nào để sao lưu dựa trên loại tệp. Bạn sẽ phải xây dựng kế hoạch sao lưu của mình một cách thủ công, mặc dù nó không giới hạn.

Các khách hàng là trực quan và dễ dàng để điều hướng. Nếu bạn cần giám sát bản sao lưu của mình, giao diện web sẽ thực hiện thủ thuật. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra số liệu thống kê người dùng, tạo báo cáo và theo dõi phục hồi tập tin. Cũng có một ứng dụng cho điện thoại thông minh, nhưng nó đã bị ngừng.

Trước khi tệp của bạn rời khỏi máy tính, CrashPlan mã hóa chúng bằng mã hóa AES 256-bit. Trong quá cảnh, AES 128-bit bảo vệ chúng. Dịch vụ sẽ giữ khóa mã hóa của bạn, nhưng bạn có thể kích hoạt mã hóa riêng nếu muốn. Nếu nó được kích hoạt, CrashPlan đã thắng có thể lấy lại mật khẩu của bạn, vì vậy donith sẽ mất nó.

Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo bạn có mật khẩu mạnh, vì CrashPlan không cung cấp xác thực hai yếu tố. Bảo mật trung tâm dữ liệu là trên cấp độ. CrashPlan duy trì giám sát 24/7 và các biện pháp khác để ngăn chặn sự xâm nhập. Các trung tâm có thể chống lại sự cố mất điện, thiên tai và hỏa hoạn.

Những lý do khác mà chúng tôi thích CrashPlan

Nó khó có thể thích tốc độ của CrashPlan, vì nó không nhanh. Bạn có thể vô hiệu hóa một số quy trình mà nó sử dụng trong khi sao lưu các tệp của mình, nhưng chúng tôi không khuyến nghị. Nếu tài nguyên hệ thống của bạn thấp, bạn có thể bật điều chỉnh và đặt máy khách để xóa giới hạn sau khi bạn xóa đi. Sao chép cấp khối sẽ tăng tốc độ sao lưu tiếp theo.

CrashPlan cung cấp sao lưu không giới hạn, phiên bản gần như không giới hạn mà bạn có thể tùy chỉnh, bảo mật tuyệt vời và mã hóa riêng tư. Mặc dù có thể sử dụng đơn giản hơn và đạt được tốc độ nhanh hơn, nhưng nó lại là một dịch vụ tốt, nói chung, và đó là lý do tại sao nó lại là số một trong danh sách của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá chuyên sâu về CrashPlan của chúng tôi.

2. Hình ảnh thật của Acronis 2018

Acronis cho phép bạn giữ các phiên bản cũ hơn của tệp cho đến khi bạn đạt được các tiêu chí được đặt để dọn dẹp. Bạn có thể đặt nó để xóa các phiên bản tệp lên đến ba năm tuổi. Bạn cũng có thể đặt bao nhiêu phiên bản gần đây Acronis nên giữ (tối đa 99). Acronis giữ các tập tin bị xóa của bạn trừ khi bạn cho phép xóa chúng.

Có một kế hoạch trọn đời, nhưng vì nó có một số cảnh báo, chúng tôi có thể đề nghị nó. Gói nâng cao giúp bạn có 250GB dung lượng dự phòng với giá 4,16 đô la một tháng hoặc 500GB với 5,83 đô la một tháng. Gói cao cấp bắt đầu với 1TB với giá 8,33 đô la một tháng và kết thúc với 5TB với giá 21,66 đô la một tháng. Dịch vụ có giá cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh, nhưng không quá.

Các máy khách để bàn là rõ ràng và trực quan. Menu điều hướng bên trái là đơn giản để sử dụng. Acronis cho phép bạn sao lưu mọi thứ, thay vì chọn các tệp cụ thể. Trong khi điều này chiếm nhiều không gian hơn, nó làm cho việc tạo một kế hoạch dự phòng dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn chọn làm điều đó, bạn có thể loại trừ các tệp bạn không muốn sao lưu. Thông báo qua email sẽ thông báo cho bạn.

Sử dụng bảng điều khiển trực tuyến, bạn sẽ có thể thực hiện sao lưu thủ công và khôi phục các tệp, rất hữu ích cho việc quản lý từ xa. Giao diện trực tuyến tốt như máy tính để bàn.

Mức mã hóa là AES 256-bit. TLS / SSL bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình. Để bảo vệ khỏi ransomware, bạn có thể sử dụng một tính năng mới có tên Acronis Active Protection. Nếu thất bại, bạn có thể dựa vào phiên bản để giúp lấy lại các tệp của mình. Không có xác thực hai yếu tố nào.

Acronis cho phép bạn xáo trộn các tệp của mình trước khi gửi chúng lên đám mây. Quá trình này yêu cầu bạn sử dụng một mật khẩu mà chỉ bạn biết. Các tập tin sẽ vẫn được mã hóa cho đến khi bạn giải mã chúng. Điều đó có nghĩa là Acronis là kiến ​​thức không.

Các trung tâm dữ liệu của Acronis, sử dụng thẻ chìa khóa, quét sinh trắc học, tuần tra và giám sát để ngăn chặn những kẻ xâm nhập. Bạn không phải lo lắng về thiên tai và hỏa hoạn, vì cơ sở hạ tầng có thể xử lý chúng.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Acronis True Image 2018

Đáng ngạc nhiên, Acronis là nhanh chóng để sao lưu ban đầu. Chỉ mất 15 phút để sao lưu thư mục 1GB trong các thử nghiệm của chúng tôi. Đó là một lý do để bỏ qua chi phí cao hơn của nó. Để có cái nhìn chi tiết về giá cả và các tính năng, hãy đọc bài đánh giá Acronis True Image 2018 của chúng tôi.

3. IDrive

IDrive đứng đầu danh sách sao lưu đám mây tốt nhất của chúng tôi nhờ vào quy trình dễ sử dụng và kỹ lưỡng. IDrive sẽ giữ 10 phiên bản trước của mỗi tệp mà bạn đã sao lưu.

Bạn có thể chọn giữa hai gói cá nhân: 2TB ($ 52,12 một năm) hoặc 5TB ($ 74,62). Không có đăng ký hàng tháng. Nếu bạn trả trước hai năm, IDrive sẽ giảm giá cho bạn. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được 2TB hoặc 5TB không gian đồng bộ, tương đương với 4TB hoặc 10TB không gian thực tế. Có một gói miễn phí, cung cấp cho bạn 5 GB dung lượng để kiểm tra dịch vụ.

IDrive tùy thuộc vào bạn để quản lý sao lưu của bạn, không giống như các dịch vụ không giới hạn khác sao lưu mọi thứ. Đó không phải là một kinh nghiệm người dùng đơn giản. Có nhiều lựa chọn và người dùng chính có thể mất một chút thời gian để thoải mái với chúng. Khi bạn thiết lập kế hoạch sao lưu, nó có thể chạy trong nền. Không nên có vấn đề gì.

Mã hóa AES-256 bảo vệ dữ liệu của bạn khi nghỉ ngơi và trong quá trình vận chuyển. Có mã hóa riêng tư của bạn nhưng bạn sẽ phải kích hoạt nó trước khi sao lưu lần đầu tiên. Nếu không, IDrive sẽ giữ khóa mã hóa của bạn. Thật ngạc nhiên, không có xác thực hai yếu tố nào để giúp bạn nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn. Cách duy nhất để bảo vệ nó là làm cho nó mạnh mẽ.

IDrive giữ máy chủ của mình trong các trung tâm dữ liệu an toàn ở Hoa Kỳ. Họ có thể chịu đựng các vụ hỏa hoạn và thiên tai như động đất và lũ lụt. Chống lại các mối đe dọa của con người, họ sử dụng các cảm biến chuyển động, giám sát và báo động.

Những lý do khác mà chúng tôi thích IDrive

Sao lưu ban đầu luôn mất một lúc, nhưng IDrive đưa nó đi quá xa. Chúng tôi muốn thấy tốc độ tốt hơn. Có một dịch vụ chuyển phát nhanh có tên IDrive Express, có thể giúp đỡ. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tải xuống. Sau lần sao lưu ban đầu, mọi thứ trở nên tốt hơn khi sao lưu cấp khối bắt đầu. Để tìm hiểu thêm về tốc độ của nó, hãy đọc bài đánh giá IDrive của chúng tôi.

4. Backblaze

Backblaze là một trong những dịch vụ phổ biến nhất và vì lý do tốt. Chúng tôi đặt nó gần đầu danh sách sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi. Dịch vụ sao lưu các phiên bản tệp trước đó, nhưng chỉ trong tối đa 30 ngày. Mặc dù nó cung cấp sao lưu không giới hạn, nhưng không có cách nào để mở rộng chính sách phiên bản. Điều đó làm cho nó ít hữu ích hơn trước các cuộc tấn công của ransomware.

Bạn có thể nhận được bản sao lưu không giới hạn cho một máy tính với giá 5 đô la một tháng (50 đô la một năm). Thật tốt khi thấy một kế hoạch hàng tháng, bởi vì hầu hết các dịch vụ khác don don cung cấp nó. Backblaze không hạn chế tệp trong bản sao lưu của bạn, vì vậy bạn có thể sao lưu các tệp có kích thước bất kỳ mà không phải chọn thủ công.

Nếu bạn thấy Backblaze phù hợp với bạn, trả trước một hoặc hai năm sẽ giúp bạn được giảm giá $ 10 hoặc $ 25.

Đơn giản như sơ đồ giá của nó, máy khách để bàn làm cho mọi thứ dễ dàng. Bạn không phải quản lý thủ công bản sao lưu của mình, vì Backblaze làm điều đó cho bạn. Nó sao lưu mọi thứ trừ hệ thống và tập tin tạm thời. Mọi thứ đều được thực hiện bởi khách hàng, do đó, không cần phải tạo một kế hoạch dự phòng. Đó là một trải nghiệm người dùng dễ dàng nhất mà chúng tôi đã gặp.

Giao diện web hoạt động tốt. Nó trực quan và điều hướng là thân thiện với người dùng. Bạn có thể kiểm tra trạng thái tài khoản của mình bằng cách sử dụng tab Tổng quan về mối quan hệ, trong khi đó, chế độ xem / khôi phục lại của Chế độ ăn uống sẽ cho phép bạn truy cập các tệp của mình.

Không có các tính năng bảo mật. Trong khi các tệp của bạn ở trạng thái nghỉ, mã hóa AES 128 bit giúp chúng an toàn. Nó không phải là AES-256, nhưng nó thực hiện công việc. Trong khi chuyển, SSL chăm sóc các tệp.

Mã hóa riêng có sẵn. Bạn có thể vô hiệu hóa nó, nếu bạn muốn Backblaze giữ khóa mã hóa của mình. Bất kể, bạn sẽ phải gửi cụm mật khẩu của mình tới Backblaze để nó có thể khôi phục các tệp của bạn. Công ty tuyên bố họ sẽ xóa mật khẩu của bạn sau khi khôi phục.

Bạn có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố để ngăn truy cập vào tài khoản của mình nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn. Có cả một tùy chọn để yêu cầu mã bảo mật bất cứ khi nào bạn đăng nhập.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Backblaze

Backblaze không giới hạn tốc độ tải lên của bạn, giúp sao lưu ban đầu. Bạn có thể tăng số lượng chủ đề sao lưu đang chạy để đạt được tốc độ nhanh hơn. Những gì bạn (có thể) có thể có được xung quanh là khoảng cách đến các máy chủ ở California. Mã hóa và nén tập tin cũng làm chậm nó. Tìm hiểu thêm về dịch vụ trong bài đánh giá Backblaze của chúng tôi.

5. Carbonit

Carbonite là một trong những dịch vụ sao lưu lâu đời nhất, vì nó đã hoạt động từ năm 2005. Nó nhắm đến người dùng gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

Dịch vụ này hỗ trợ phiên bản, nhưng không dành cho Mac. Nó giữ, ít nhất, ba phiên bản của tệp, bất kể tuổi tác. Ngoài ra, nó sẽ giữ các phiên bản trong tối đa ba tháng, bao gồm một phiên bản cho bảy ngày trước đó, một phiên bản cho mỗi ba tuần trước và một phiên bản cho mỗi hai tháng trước đó. Các tập tin đã xóa vẫn còn trong 30 ngày.

Không giống như các dịch vụ sao lưu không giới hạn khác, Carbonite cho phép bạn chọn giữa ba gói. Basic sẽ tiêu tốn của bạn 71,99 đô la và cung cấp sao lưu không giới hạn. Plus sẽ thêm sao lưu ổ đĩa ngoài và sao lưu video tự động vào thỏa thuận với giá $ 111,99. Prime sẽ tiêu tốn của bạn $ 149,99 và cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh. Phí kế hoạch mỗi năm.

Bạn sẽ được giảm giá nếu bạn trả trước hai (5 phần trăm) hoặc ba (10 phần trăm) năm. Có một bản dùng thử 15 ngày miễn phí, nếu bạn muốn thử nghiệm dịch vụ.

Làm việc với Carbonite rất đơn giản và máy khách để bàn rất dễ cài đặt. Bạn chỉ cần thực hiện một bước khi bắt đầu sao lưu, vì hầu hết quá trình được tự động hóa (tham khảo danh sách các tệp và tiện ích mở rộng mà Carbonite loại trừ trên trang web của nó). Carbonite thậm chí còn giúp bạn dễ dàng kiểm tra trạng thái tệp của mình bằng cách cung cấp mã màu.

Bạn có thể làm tương tự bằng ứng dụng di động Carbonite, có sẵn cho Android hoặc iOS. Giao diện của nó là tối thiểu và cung cấp bố trí và điều hướng rõ ràng. Bạn có thể truy cập các tệp được lưu trữ và tự động sao lưu ảnh bằng ứng dụng. Sẽ thật tuyệt nếu có tùy chọn sao lưu các loại tệp khác, nhưng bạn vẫn có được không gian không giới hạn cho ảnh của mình.

Carbonite bảo vệ tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của mình bằng mã hóa AES 128 bit. Nó sẽ giữ lại khóa của bạn, nhưng bạn có thể kích hoạt mã hóa riêng tư. Thay vào đó, nếu bạn làm như vậy, Carbonite sẽ sử dụng AES 256 bit. Dịch vụ sẽ yêu cầu bạn tạo một mật khẩu mạnh. Bạn có thể sử dụng xác thực hai yếu tố để đảm bảo bạn có thể an toàn nếu ai đó đánh cắp nó.

Những lý do khác chúng tôi thích Carbonite

Sao lưu nhanh chóng, vì vậy, nó không đến gần các đối thủ cạnh tranh, như Backblaze và IDrive. Sau khi chuyển ban đầu, thuật toán cấp khối của nó sẽ giúp tăng tốc quá trình. Nếu bạn thích tìm hiểu thêm, hãy đọc bài đánh giá Carbonite của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Trong khi tất cả các dịch vụ đều có phiên bản tốt, CrashPlan và Acronis đứng đầu và vai trên phần còn lại. Họ sẽ cho phép bạn kiểm soát tốt hơn số lượng phiên bản bạn giữ và trong bao lâu. Các dịch vụ khác đặt giới hạn cứng cho số phiên bản hoặc ngày bạn nhận được để giữ chúng.

Nhìn vào các tiêu chí khác, chẳng hạn như giá trị, bảo mật, tốc độ và dễ sử dụng, đặt IDrive và Backblaze gần hơn với hai vị trí đầu tiên trong danh sách của chúng tôi. Carbonite tụt lại phía sau cả hai.

Những khả năng phiên bản làm việc tốt nhất cho bạn? Là dịch vụ yêu thích của bạn bị thiếu trong danh sách này? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me