Sao lưu trực tuyến tốt nhất với Bảo vệ Ransomware 2020

Các cuộc tấn công của Ransomware được xếp hạng là một trong những mối đe dọa trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Cho dù bạn là người dùng doanh nghiệp đang cố gắng bảo vệ khách hàng của mình hoặc người tiêu dùng tại nhà lo lắng về ảnh gia đình bị đánh cắp, việc tìm kiếm các công cụ bảo vệ chống lại ransomware cần được ưu tiên. Một công cụ như vậy là sao lưu trực tuyến, sao chép ổ cứng máy tính của bạn trên đám mây.


Hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến cung cấp một số biện pháp bảo vệ ransomware, nhờ khả năng phiên bản cho phép bạn khôi phục các tệp bị hỏng để làm sạch các bản sao. Một vài nhà cung cấp sao lưu trực tuyến đi xa hơn, cung cấp phát hiện ransomware. Để giúp bạn sắp xếp các tùy chọn, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ kiểm tra các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất để bảo vệ ransomware.

Chúng tôi sẽ nói về các chi tiết bên dưới, ngoài việc xem xét ba lựa chọn thay thế Sao lưu đám mây đáng để xem xét. Để tìm hiểu thêm về các tùy chọn sao lưu cho sử dụng cá nhân, hãy xem đánh giá của chúng tôi về các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất. Nếu bạn là người dùng doanh nghiệp, hãy xem bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho doanh nghiệp.

Sao lưu trực tuyến tốt nhất với Bảo vệ Ransomware 2020

Cách thức hoạt động của Ransomware

Trước khi chúng tôi bắt đầu, một định nghĩa ransomware sẽ giúp thiết lập giai đoạn. Ransomware là một loại phần mềm độc hại xâm nhập vào hệ thống máy tính và làm xáo trộn các tệp máy tính bằng cách sử dụng mã hóa mạnh. Những kẻ đứng sau vụ tấn công sau đó yêu cầu tiền để đổi lấy việc cung cấp khóa mã hóa để mở khóa các tệp đó.

Ransomware là một cuộc tấn công đơn giản để thực hiện, làm cho nó trở nên phổ biến trong các trùm kỹ thuật số. Giống như các phần mềm độc hại khác, các cuộc tấn công thường dựa vào các email lừa đảo có chứa tệp đính kèm độc hại. Hãy cảnh giác với các email spam đáng ngờ và không bao giờ tải xuống các tệp từ các địa chỉ email mà bạn không nhận ra.

Sau khi bị nhiễm, ransomware di chuyển nhanh. Trong khi hầu hết các cuộc tấn công don mã hóa tất cả các loại tệp, thì don don mắc lỗi khi nghĩ rằng bạn chỉ cần bảo vệ các tệp Microsoft Office, Adobe và hình ảnh. Các biến thể khác nhau của ransomware (ví dụ: CryptoLocker, WannaCry, Petya và TeslaCrypt) nhắm mục tiêu các tiện ích mở rộng khác nhau, nhưng các danh sách mục tiêu đó dài.

Một vài thống kê Ransomware

Nhu cầu tiền chuộc trung bình đã tăng vọt lên hơn 1.000 đô la. Thanh toán thường được yêu cầu bằng tiền điện tử để ngăn chặn việc thực thi pháp luật theo dõi thủ phạm. Bởi vì các giao thức mã hóa được sử dụng là không thể bẻ khóa mà không cần vài tỷ năm để dự phòng, nhiều người đã sử dụng các biện pháp phòng ngừa thích hợp như sao lưu các tệp của họ cuối cùng phải trả tiền.

Điều đó đặc biệt đúng với các doanh nghiệp. Một nghiên cứu của IBM cho thấy hơn 70% doanh nghiệp Hoa Kỳ cuối cùng đã trả tiền cho tin tặc và hơn một nửa đã thừa nhận đã trả hơn 10.000 đô la.

Nó không có ransomware bất ngờ đã trở thành một ngành công nghiệp tỷ đô. Đối với những người cảm thấy muốn chiến đấu trở lại, tin tốt là nó rất dễ làm. Có nhiều công cụ phát hiện ransomware, chẳng hạn như Trend Micro RansomBuster và BitDefender Anti-Ransomware.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện phương pháp được đề xuất trong bài viết này và sao lưu các tệp của mình lên đám mây.

Chọn dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất để bảo vệ Ransomware

Khi tập hợp các lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm sao lưu trực tuyến bảo vệ tốt nhất chống lại ransomware, chúng tôi đã tìm kiếm một vài tính năng quan trọng. Ở đầu danh sách của chúng tôi là phiên bản, một tính năng được sử dụng để hoàn nguyên các tệp về các hóa thân trước đó.

Thường được sử dụng để hoàn tác các thay đổi ngẫu nhiên, phiên bản cũng có thể hoàn tác các hỏng tệp. Điều đó rất hữu ích cho các lỗi gây ra bởi lỗi ổ cứng, nhưng cũng cho ransomware. Rốt cuộc, mã hóa tập tin chỉ là tham nhũng được thực hiện trên mục đích.

Bằng cách khôi phục lại tệp của bạn, bạn sẽ hoàn tác mã hóa và tự cứu mình khỏi phải trả tiền. Tất nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo xóa phần mềm vi phạm trước.

Chúng tôi đã tìm kiếm các nhà cung cấp sao lưu giữ nhiều phiên bản tệp (lý tưởng, không giới hạn) và các phiên bản duy trì lịch sử kỹ thuật số đó trong một thời gian (lý tưởng, vô thời hạn). Bảo vệ sao lưu liên tục cũng rất quan trọng, vì, nếu bạn chỉ chạy các bản sao lưu vào ban đêm, bạn có thể mất công việc của một ngày bằng cách quay trở lại.

Một vài giải pháp sao lưu cố gắng phát hiện ransomware. Điều này thường được thực hiện bằng cách quét các bản sao lưu cho các mẫu bất thường, chẳng hạn như mã hóa rộng rãi trên nhiều tệp. Nếu các thuật toán của phần mềm có thể phát hiện ra thứ gì đó giống như phần mềm ransomware, thì nó sẽ cảnh báo bạn về những gì đang diễn ra để điều tra thêm.

Ngoài bảo vệ ransomware, chúng tôi đã tính đến một vài yếu tố khác như tính năng bảo mật, dễ sử dụng và chi phí. Chúng tôi sẽ đề cập đến bất kỳ tính năng nổi bật nào mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích khi chúng tôi lướt qua các lựa chọn của chúng tôi, nhưng hãy chắc chắn đọc các đánh giá riêng lẻ để có được thông tin đầy đủ.

Sao lưu trực tuyến tốt nhất với Bảo vệ Ransomware: Sao lưu đám mây

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là công cụ sao lưu yêu thích của chúng tôi dành cho doanh nghiệp và một phần trong đó là cách tiếp cận mạnh mẽ đối với bảo mật. Cloud BlackBerry Lab đã thêm một tính năng bảo vệ ransomware trong phiên bản 5,8 của phần mềm, bao gồm cả giấy phép Windows Desktop và Windows Server.

Tính năng này ngăn các tập tin sao lưu bị ghi đè bởi những phần mềm được mã hóa bởi phần mềm độc hại.

Các thuật toán trước tiên phân tích cấu trúc bit của từng tệp được sao lưu ban đầu, sau đó so sánh cấu trúc đó theo từng byte với các bản sao lưu tệp tiếp theo để xác định các tệp mới được mã hóa.

Nếu phát hiện mã hóa, Sao lưu đám mây sẽ vẫn hoàn tất quá trình tải lên, nhưng nó cũng sẽ giữ lại bản sao lưu gốc của bạn, bất kể bạn có thiết lập phiên bản hay không.

Đối với phiên bản, Cloud tweet cho phép bạn giữ lại nhiều bản sao tệp như mong muốn. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt phiên bản này thành, ít nhất là 10 phiên bản, vì ransomware có thể thay đổi tệp nhiều lần.

Máy khách có thể được cấu hình để giữ lại các phiên bản vô thời hạn hoặc xóa chúng sau một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù ransomware có xu hướng được chú ý nhanh chóng, bạn nên đặt thời gian duy trì của mình trong ít nhất là ba tháng, mặc dù lâu hơn là tốt hơn.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Sao lưu trên đám mây

Càng giữ nhiều phiên bản, bạn càng tiêu thụ nhiều dung lượng lưu trữ. Cloud BlackBerry Backup không cung cấp lưu trữ, nhưng cho phép bạn ghép nối máy khách với hơn 50 dịch vụ đám mây. Thay vì cản trở, tính linh hoạt đó là một lợi ích, cung cấp sự lựa chọn và khả năng mở rộng mà bạn đã giành được với các công cụ sao lưu khác.

Các kết nối Sao lưu trên đám mây có thể bao gồm các nhà cung cấp IaaS trên đám mây tốt nhất. Các dịch vụ cần lưu ý là Amazon S3, Backblaze B2, Google Cloud và Microsoft Azure. Bạn cũng có thể sao lưu vào một số nhà cung cấp lưu trữ đám mây truyền thống, chẳng hạn như Dropbox và Google Drive,.

Khi nói đến một bộ tính năng, không có công cụ nào vượt quá Sao lưu đám mây. Các khả năng đáng chú ý bao gồm sao lưu cấp khối để tăng tốc mọi thứ và riêng tư, mã hóa đầu cuối để bảo vệ các tệp của bạn khỏi các cuộc tấn công trung gian và vi phạm dữ liệu.

Chúng tôi chạy qua nhiều tính năng hơn trong bài đánh giá Sao lưu đám mây đầy đủ của chúng tôi hoặc bạn có thể tự mình thử dịch vụ này với bản dùng thử 14 ngày.

Acronis Hình ảnh thật

Acronis phát triển hai dịch vụ sao lưu: Acronis True Image và Acronis Backup. Cả hai đều bảo vệ chống lại ransomware với tính năng tích hợp có tên Acronis Active Protection. Ngoài ra còn có một ứng dụng khách Bảo vệ Hoạt động độc lập, miễn phí.

Chúng tôi sẽ tập trung vào True Image, vì nó rẻ hơn Acronis Backup. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng doanh nghiệp, bạn nên đọc bài đánh giá Sao lưu Acronis của chúng tôi để xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hơn không.

Active Protection dựa trên AI, học cách phát hiện các cuộc tấn công tốt hơn vì nó thu thập được nhiều dữ liệu hơn. Nó quan sát các quy trình hệ thống trong thời gian thực để tìm các cuộc tấn công của ransomware bằng cách tìm kiếm các hành vi đáng ngờ. Sau đó, nó chặn các quy trình và thông báo cho người dùng khi điều đó xảy ra. Công cụ này cũng hỗ trợ phục hồi nhanh chóng các tệp bị hỏng.

Khả năng danh sách trắng và danh sách đen làm giảm tích cực sai, điều này giúp phần mềm học hỏi thêm.

True Image cung cấp cái mà nó gọi là sao lưu không ngừng, tạo ra các phiên bản sao lưu dựa trên thời gian. Điều đó, cùng với sao lưu liên tục, sẽ giữ cho các tệp của bạn an toàn khỏi ransomware.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Acronis Hình ảnh thật

Acronis True Image có lợi thế về tốc độ so với nhiều dịch vụ sao lưu trực tuyến giá cả phải chăng, chẳng hạn như Carbonite và IDrive, bởi vì, không giống như các dịch vụ đó, nó được hỗ trợ bởi mạng trung tâm dữ liệu toàn cầu để giúp hạn chế tắc nghẽn và tắc nghẽn máy chủ.

Acronis Đám mây hình ảnh thật
Acronis Đám mây hình ảnh thật

Rằng không nói rằng True Image là đắt tiền. Nó có giá 99 đô la một năm cho 1TB dung lượng lưu trữ và bạn được giảm giá cho nhiều máy tính. Phần mềm cũng có thể được sử dụng để sao lưu các thiết bị di động, vốn là mục tiêu ngày càng phổ biến cho các cuộc tấn công ransomware.

Chúng tôi chi tiết các tùy chọn đăng ký đầy đủ trong bài đánh giá Acronis True Image của chúng tôi. Công cụ này hỗ trợ sao lưu cấp khối và mã hóa riêng tư, mặc dù bỏ lỡ bằng cách không cung cấp xác thực hai yếu tố.

Tôi lái xe

IDrive không cung cấp chức năng quét ransomware để ngăn chặn các cuộc tấn công phủ đầu. Tuy nhiên, thật tốt khi giao dịch với họ sau khi họ xảy ra. Chìa khóa cho cách tiếp cận của nó là một tính năng có tên IDrive Snapshots, công ty đã phát hành để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của ransomware.

Ảnh chụp nhanh IDrive sử dụng phục hồi tại thời điểm để cho phép bạn khôi phục hệ thống tệp của mình trước khi xảy ra cuộc tấn công.

Một trong những điều thú vị về Ảnh chụp nhanh IDrive là nó không tiêu thụ bộ nhớ IDrive của bạn. Một lần nữa, IDrive rất hào phóng, cung cấp 2TB dự phòng chỉ hơn 50 đô la một năm cho các thuê bao cá nhân của IDrive.

IDrive cung cấp sao lưu cho các thiết bị không giới hạn, bao gồm cả điện thoại thông minh, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá IDrive của chúng tôi. Ảnh chụp nhanh IDrive không có sẵn cho Android hoặc iOS, nhưng bạn vẫn có thể thoải mái trong thực tế là 10 phiên bản tệp được giữ, trong trường hợp bị tấn công ransomware di động.

Những lý do khác mà chúng tôi thích IDrive

Ngoài không gian sao lưu, IDrive cung cấp một lượng không gian đồng bộ hóa tệp giống hệt nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đăng ký tài khoản IDrive 2TB, bạn thực sự nhận được 2TB sao lưu trực tuyến và 2TB dung lượng lưu trữ đám mây. IDrive là một trong số ít các nhà cung cấp SaaS trên nền tảng đám mây cung cấp sao lưu và lưu trữ (sự khác biệt nào?).

IDrive hỗ trợ sao lưu phương tiện truyền thông xã hội, mã hóa riêng tư và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7. Nó cũng là một lựa chọn tốt để sao lưu lưu trữ gắn mạng. Trên giấy tờ, IDrive gần như hoàn hảo và giá cả phải chăng như bất kỳ dịch vụ nào.

Điều hấp dẫn là IDrive có thể chạy chậm, nhờ cơ sở hạ tầng máy chủ hạn chế. Để giúp đỡ, dịch vụ sao lưu và phục hồi chuyển phát nhanh miễn phí được cung cấp, nhưng bạn nên khôn ngoan đăng ký gói 5 GB miễn phí trước để đảm bảo tốc độ của nó không khiến bạn phải hối hận vì quyết định đăng ký.

Nhện MỘT

SpiderOak là một dịch vụ sao lưu trực tuyến khác với khả năng phục hồi tại thời điểm, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để bảo vệ ransomware. Nếu bạn có ý tưởng về thời điểm cuộc tấn công bắt đầu, sau khi bạn đã xóa phần mềm độc hại, chỉ cần chọn một thời gian trước cuộc tấn công để nhanh chóng khôi phục một số lượng lớn tệp.

Nhược điểm là bạn phải thực hiện khôi phục tại thời điểm SpiderOak từ dòng lệnh của máy tính để bàn. Nó chưa có sẵn thông qua giao diện SpiderOak. Tuy nhiên, việc thực thi rất khó và bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn từng bước trên trang web hỗ trợ SpiderOak

Đối với một số lượng nhỏ tệp, bạn có thể sử dụng phục hồi phiên bản, có sẵn thông qua tab Trình quản lý khách hàng. SpiderOak ONE cũng cung cấp phục hồi tệp đã bị xóa, điều này rất quan trọng, vì ransomware đôi khi xóa các tệp.

Một lợi thế so với IDrive là SpiderOak giữ các bản sao lịch sử không giới hạn của các tệp của bạn và giữ các tệp bị xóa cho đến khi bạn xóa chúng khỏi thùng rác. Chỉ cần nhấp vào tệp bạn muốn khôi phục và sử dụng ngăn lịch sử ở bên phải để chọn một bản sao sạch.

Chúng tôi thực hiện quy trình sao lưu và phục hồi chi tiết hơn trong bài đánh giá SpiderOak đầy đủ của chúng tôi.

Những lý do khác Chúng tôi LIke SpiderOak

SpiderOak là một dịch vụ thích thổi kèn sự tập trung của nó vào bảo mật, do đó, nó bao gồm quét ransomware đáng ngạc nhiên. Đáng ngạc nhiên hơn là SpiderOak không cung cấp xác thực hai yếu tố cho khách hàng mới, mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy tính năng này sẽ quay trở lại sau khi công ty hoàn thành một cuộc đại tu hệ thống (đó là trường hợp trong một thời gian).

Bạn nhận được mã hóa riêng tư, đầu cuối với SpiderOak. Dịch vụ này cũng cung cấp đồng bộ hóa và chia sẻ cho các tệp được sao lưu, cung cấp chức năng mà khác thường giữa các dịch vụ sao lưu, ngoại trừ IDrive.

Chia sẻ tận dụng những gì công ty gọi là Share ShareRooms. Chúng thuận tiện, nhưng các tệp được chia sẻ được chuyển đổi thành văn bản thuần túy trong khi nghỉ ngơi trong đám mây SpiderOak, mất mã hóa.

Bạn có thể dùng thử dịch vụ trong 21 ngày, miễn phí. Sau đó, có thể có gói sao lưu 2TB với giá 12 đô la mỗi tháng hoặc bạn có thể sử dụng 150GB hoặc 400GB dự phòng với ít tiền hơn.

Danh dự đáng kính: Hoàn thành không gian mạng đĩa Jungle

Jungle Disk cung cấp các gói sao lưu và lưu trữ. Chúng tôi đã xem xét sổ làm việc của máy khách và máy khách sao lưu máy chủ (đọc bài đánh giá Jungle Disk của chúng tôi), nhưng một dòng đăng ký an toàn hơn có tên Jungle Disk Cybersecurance tốt hơn cho các doanh nghiệp cần bảo vệ dữ liệu.

Đắt tiền nhất trong số các đăng ký này, được gọi là Hoàn thành không gian mạng, cung cấp bảo vệ ransomware, phát hiện vi-rút, bảo vệ botnet và bảo vệ từ chối dịch vụ.

Có một chi phí cơ bản là 16 đô la cho mỗi người dùng cho Hoàn thành không gian mạng và điều đó chỉ giúp bạn có 10GB dung lượng lưu trữ. Dung lượng lưu trữ bổ sung 15 xu mỗi gigabyte. Dịch vụ này được thiết kế cho hai đến 250 người dùng, giúp cho các doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ tốt hơn so với sao lưu cá nhân.

Theo mặc định, Jungle Disk lưu trữ 10 phiên bản của mỗi tệp trong 60 ngày, nhưng bạn có thể tùy chỉnh để bảo vệ tốt hơn.

Danh dự đáng kính: CrashPlan

CrashPlan không có các tính năng quét ransomware và nó không cung cấp khả năng phục hồi tại thời điểm. Chúng tôi vẫn thích nó cho ransomware vì nó cho phép bạn định cấu hình gói phiên bản của riêng bạn và cung cấp sao lưu không giới hạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về lịch sử tệp dài chiếm hết dung lượng sao lưu của mình.

CrashPlanSmallBusiness. Phân tán

Nó cũng rất nhiều. Một máy tính có giá $ 10 một tháng để sao lưu không giới hạn. Trong khi CrashPlan tiếp thị bản thân cho các doanh nghiệp nhỏ, thì không có lý do gì mà nó có thể được sử dụng để sao lưu tại nhà.

Suy nghĩ cuối cùng

Không ai nên tiết lộ tiền mặt cho tin tặc đang giữ các con tin. Bất kỳ dịch vụ sao lưu trực tuyến nào có tính năng tạo phiên bản và sao lưu liên tục sẽ ngăn điều đó xảy ra. Vì tất cả các nhà cung cấp sao lưu trực tuyến tốt nhất đều bao gồm hai tính năng đó, các tùy chọn để bảo vệ ransomware nhiều hơn các dịch vụ mà chúng tôi đã liệt kê ở trên.

Sao lưu đám mây nổi bật, nhờ tính năng quét ransomware và các chính sách lưu giữ có thể tùy chỉnh. Ở mức độ thấp hơn, Acronis True Image cũng vậy. IDrive và SpiderOak, trong khi đó, cung cấp khả năng phục hồi tại thời điểm để khôi phục nhiều tệp cùng một lúc sau khi bạn xóa phần mềm độc hại trên máy tính của mình.

Để được trợ giúp thêm, chúng tôi có một hướng dẫn bảo vệ ransomware. Chúng tôi rất vui khi nhận được các câu hỏi dưới đây và luôn hoan nghênh các đề xuất cho các dịch vụ mà chúng tôi có thể đã bỏ qua trong cuộc chiến chống lại các cuộc khủng hoảng con tin. Giữ an toàn, và cảm ơn vì đã đọc!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me