Sao lưu đám mây tốt nhất cho Synology 2020

Synology Diskstations được sử dụng trong các gia đình và tổ chức để lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trong một vị trí lưu trữ trung tâm, người dùng có thể truy cập thông qua mạng LAN (Mạng cục bộ). Ý tưởng là cung cấp các bản sao duy nhất của các tệp cho nhiều người dùng. Và tôi đã tập hợp năm dịch vụ sao lưu đám mây hàng đầu để giúp làm việc đó.


Rõ ràng là các thiết bị Synology lưu trữ một lượng lớn dữ liệu và mất thông tin đó có thể là thảm họa. Đối với người dùng gia đình, các thiết bị NAS Synology có thể được sử dụng để lưu:

 • Tập tin đa phương tiện
 • Hệ thống an ninh
 • TV thông minh
 • Các thiết bị khác

Trong khi đối với các tổ chức, các thiết bị này có thể được sử dụng để truy cập dữ liệu từ một vị trí tập trung. Chủ yếu là vì là một vị trí tập trung để lưu trữ dữ liệu, không có sự trùng lặp. Đó là lý do tại sao nó trở nên quan trọng để sao lưu dữ liệu trên các thiết bị Synology.

Sao lưu đám mây tốt nhất cho Synology 2020

CrashPlan $ 5,99
Mỗi tháng
GB không giới hạn
Voi$ 25,00
Mỗi tháng
50 GB
HiDrive6,45 đô la
Mỗi tháng
100 GB
Sao lưu sông băng0,007-0,13 đô la
Mỗi tháng
1GB
Biểu tượng$ 50,00
Mỗi tháng
500GB

Mặc dù có nhiều dịch vụ sao lưu đám mây có sẵn, những dịch vụ cung cấp sao lưu cho các thiết bị Synology rất ít. Thêm vào đó, vì bạn có thể sẽ sao lưu một lượng lớn dữ liệu, nên cũng rất quan trọng để chọn một dịch vụ sao lưu đám mây an toàn và giá cả phải chăng. Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, tôi đã tuyển chọn năm trong số các tùy chọn sao lưu đám mây tốt nhất cho Synology.

Bài viết này được thiết lập như thế nào

Tôi muốn dành một giây để giải thích cách bài viết này được thiết lập và mục đích của nó. Bài viết này không phải là một đánh giá đầy đủ về từng dịch vụ, thay vào đó, tôi đã cố gắng trình bày:

 • Tóm tắt về mỗi dịch vụ sao lưu Synology
 • Một đoạn nhỏ về lý do tại sao tôi thích mỗi người
 • Danh sách ưu và nhược điểm

Tất nhiên, sau khi đọc bài này, tôi khuyên bạn nên dành thời gian để dùng thử từng dịch vụ miễn phí, cho dù đó là thời gian dùng thử hay tài khoản miễn phí. Trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng với ai sẽ sao lưu thiết bị NAS Synology của bạn với.

CrashPlan

Với CrashPlan, bạn có được dung lượng lưu trữ không giới hạn với giá 5,99 đô la mỗi tháng và đó là một trong những lý do, trong số nhiều lý do khác, tại sao dịch vụ sao lưu đám mây này lại đứng đầu danh sách của chúng tôi.

Crashplan vs Carbonite: Đây có phải là dịch vụ tốt nhất

Sao lưu ổ đĩa Synology thông qua CrashPlan không dễ dàng như sao lưu dữ liệu từ máy tính cá nhân. Phải mất một chút nghiên cứu, và tôi khuyên bạn nên làm điều đó với một người đã xử lý những việc như thế này trước đây. Vì CrashPlan dựa trên Java, điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt Java trên hệ thống của bạn.

Tải xuống CrashPlan, sau đó cài đặt nó và bắt đầu Synology thông qua giao diện web của nó.

Nếu bạn đã tải xuống dịch vụ sao lưu, nó sẽ hiển thị trong trung tâm gói. Vâng, tất cả có thể hơi khó hiểu trong lần đầu tiên, nhưng nếu bạn đang sử dụng thiết bị Synology, tôi chắc chắn rằng bạn đã quen với điều này. Thêm vào đó, tôi tin rằng bạn sẽ không mất nhiều thời gian để sao lưu các tập tin, nếu điều đó có nghĩa là bảo mật dữ liệu của bạn. CrashPlan cũng giữ lại các phiên bản tệp không giới hạn và các tệp đã xóa rất dễ phục hồi.

Tại sao chúng tôi thích CrashPlan:

Hãy để liên lạc với nhau về bảo mật; CrashPlan cung cấp một số lớp bảo vệ để đảm bảo dữ liệu của bạn luôn an toàn. Đầu tiên, có một mật khẩu tài khoản và ngoài ra, CrashPlan còn cung cấp mã hóa cục bộ 448 bit, khóa được đặt bởi người dùng. Khóa này không bao giờ được gửi đến máy chủ CrashPlan, vì dữ liệu được mã hóa đầu tiên trên máy cục bộ của bạn và sau đó được gửi đến máy chủ của họ.

Đọc đánh giá ở đây.

Voi

ElephantDrive được cài đặt sẵn trên nhiều trạm đĩa Synology. Sao lưu synology có sẵn trên tất cả các tầng, bao gồm cả lite, cung cấp 2GB dung lượng miễn phí. ElephantDrive được tích hợp với các ổ Synology, điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc xử lý các công cụ phụ trợ và đặt các lệnh để sao lưu ổ Synology.

Đánh giá của Voi

Trước tiên, bạn cần truy cập và cài đặt Voi Drive trên hệ thống bằng cách đi tới Trình cài đặt gói thông qua DMS.

Ngay khi bạn nhấp vào nó, một trình hướng dẫn thiết lập sẽ mở ra để hướng dẫn bạn trong quá trình cài đặt. Và đó là điều đó; Không có gì khác để làm. Dịch vụ sao lưu đám mây hỗ trợ các thiết bị Synology 10-series đến 16-series. Ngoài gói 2 GB miễn phí, các gói trả phí bắt đầu ở mức 9,99 đô la mỗi tháng cho 1TB dữ liệu và 39,95 đô la mỗi tháng cho 2TB dữ liệu.

ElephantDrive cũng cung cấp các tính năng như lập lịch, sao lưu gia tăng, sao lưu liên tục và điều chỉnh băng thông. Dịch vụ đám mây này cũng có sẵn thông qua máy tính để bàn, web và ứng dụng di động. Mặc dù không có đồng bộ hóa tệp, chia sẻ tệp vẫn là một tùy chọn có sẵn. Nó giữ lại các phiên bản tệp không giới hạn mà người dùng có thể truy cập sau này.

Tại sao chúng tôi thích ElephantDrive:

Các tùy chọn bảo mật của ElephantDrive, cũng rất ấn tượng. Vì ElephantDrive sử dụng máy chủ Amazon S3 để lưu trữ dữ liệu. Sau đó, có mã hóa cục bộ 256 bit và tôi thực sự khuyên bạn nên đặt khóa mã hóa cá nhân. Có mã hóa máy chủ 256-bit.

Nhìn chung, ElephantDrive là một tùy chọn sao lưu đám mây tuyệt vời cho các thiết bị Synology. Đặc biệt với 2GB đầu tiên là miễn phí, nhưng nếu bạn có hơn 1TB dữ liệu để sao lưu và bạn không muốn làm việc thêm, tôi khuyên bạn nên sử dụng CrashPlan.

Đọc bài đánh giá

HiDrive

HiDrive được cung cấp bởi Strato, một trong những dịch vụ lưu trữ web lớn nhất Châu Âu. Với gói 5GB miễn phí ban đầu và tích hợp trực tiếp với các thiết bị Synology, nó là một lựa chọn tuyệt vời để sao lưu dữ liệu. Mặc dù máy khách để bàn rất dễ sử dụng, nhưng nó thiếu tùy chọn để lên lịch sao lưu hoặc tự động hóa chúng. Và đây có thể là một vấn đề lớn đối với người dùng có lượng dữ liệu đáng kể cần được sao lưu.


www.free-hidrive.com

Mặt khác, chia sẻ tệp là một tùy chọn với HiDrive. Người dùng có thể tạo liên kết và cung cấp cho người nhận chỉ đọc hoặc chỉnh sửa quyền truy cập. Gói trả phí cung cấp tùy chọn để đặt mật khẩu cho các liên kết tệp. HiDrive không chính xác lưu các phiên bản khác nhau của một tệp; nó chụp ảnh toàn bộ bản sao lưu, vào các khoảng thời gian cụ thể.

Trong cài đặt, bạn có thể chọn khoảng thời gian nào bạn muốn HiDrive tạo các ảnh chụp sao lưu này. Thật không may, bảo mật mất thời gian lớn với HiDrive. Không có mã hóa riêng tư, đó là đáng thất vọng. Trong thực tế, không có mã hóa phía máy chủ. Các tệp được mã hóa khi có quá cảnh, với mã hóa SSL. Trang web và máy khách máy tính để bàn dường như cũng có các tính năng hạn chế.

Tại sao chúng tôi thích HiDrive:

Bạn có thể cài đặt HiDrive trên hệ thống của mình nếu muốn. Nhưng trong hầu hết các hệ thống, nó đã được cài đặt như một tiện ích bổ sung, cung cấp một cách nhanh chóng để sao lưu dữ liệu. Nó là một trong số ít các dịch vụ sao lưu đám mây mà chính Synology đề xuất.

Nếu bạn có ảnh, bạn có thể tạo album ảnh trực tuyến và chia sẻ chúng. Tôi cũng muốn giới thiệu dịch vụ này nếu bạn muốn có dịch vụ sao lưu được cài đặt sẵn và không có nhiều dữ liệu để sao lưu.

Đọc bài đánh giá

Sao lưu sông băng

Được cung cấp bởi Amazon, tôi có thể nói rằng Glacier Backup là một trong những dịch vụ đáng tin cậy và giá cả phải chăng nhất trong danh sách này. Nó ở vị trí thứ tư vì đây là một dịch vụ sao lưu rất cơ bản và có thể hơi khó xử lý nếu bạn hoàn toàn mới với trạm đĩa Synology và Amazon Glacier. Về cơ bản, ý tôi là dịch vụ có thể lấy lại một tập tin mà bạn vô tình bị mất hoặc khôi phục một thư mục nhỏ.

Sao lưu dữ liệu của bạn lên Amazon Glacier

Khi Glacier bắt đầu giải nén, phải mất một thời gian dài, vì dữ liệu được truy xuất cùng một lúc. Glacier là một giải pháp sao lưu thứ cấp mà bạn không muốn sử dụng. Một sự phù hợp hoàn hảo cho người dùng Synology với kho lưu trữ lớn cần được bảo mật.

Tôi phải đề cập đến vấn đề này, không có ứng dụng nào được cung cấp có thể tải xuống hoặc tải lên dữ liệu, các ứng dụng của bên thứ ba được giao nhiệm vụ rất quan trọng – và hoạt động giống như bất kỳ ứng dụng sao lưu đám mây nào khác. Glacier có các tính năng như điều chỉnh băng thông, đồng bộ hóa tệp và lập lịch. Giá dao động từ 0,007-0,13 đô la mỗi tháng cho mỗi GB và giá chính xác tùy thuộc vào trung tâm dữ liệu bạn chọn để lưu trữ dữ liệu bên trong.

Tại sao chúng tôi thích Sao lưu Glacier: 

Glacier sử dụng mã hóa AES 256 bit ở phía máy chủ – để bảo vệ dữ liệu. Không có mã hóa riêng tư, nhưng bạn có được ID truy cập và khóa khi đăng ký. Bạn phải nhập các thông tin đăng nhập này cùng với thông tin đăng nhập chính của bạn để đăng nhập vào tài khoản.

Nếu bạn không muốn lưu trữ dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu của Hoa Kỳ, bạn có thể chọn chuyển dữ liệu sang Châu Âu hoặc Châu Á. Và đó là một lợi thế đáng kể của Glacier.

Biểu tượng

Symform cung cấp cho tất cả người dùng Synology 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí, không có chuỗi nào được đính kèm. Theo trang web của công ty, không gian này có thể được mở rộng thành space không gian lưu trữ miễn phí không giới hạn, bằng cách tình nguyện lưu trữ Synology bổ sung của bạn vào Symform.

Trong khi thử nghiệm các dịch vụ lưu trữ đám mây, có một bài học tôi đã học được – ‘miễn phí và‘ không giới hạn không bao giờ đi đôi với nhau. Vì vậy, tôi bắt đầu nghiên cứu thêm về các yêu cầu lưu trữ miễn phí không giới hạn của Symform. Hóa ra, cứ mỗi 1 GB không gian Synology được cung cấp cho Symform; bạn nhận lại 2GB dung lượng đám mây.

Vì vậy, về mặt kỹ thuật, không có dung lượng lưu trữ không giới hạn miễn phí, ngay cả khi bạn đóng góp 1TB dung lượng, bạn sẽ chỉ nhận lại 2TB dung lượng đám mây. Bạn cũng có thể chọn các gói trả phí bắt đầu ở mức 10 đô la mỗi tháng cho 100GB dữ liệu và gói lưu trữ cao nhất có sẵn là 1TB, có giá 100 đô la mỗi tháng.

Ngoài ra, nó có một chút kỳ lạ khi dành không gian cá nhân cho một công ty sao lưu đám mây; bạn không bao giờ biết làm thế nào họ đang sử dụng nó.

Tại sao chúng tôi thích Symform: 

Vì Symform đã hợp tác với Synology, nên việc cài đặt ứng dụng của nó cũng dễ dàng như ElephantDrive. Bạn có thể trực tiếp tìm thấy nó trong Trình quản lý gói. Ngoài ra còn có mã hóa AES 256 bit ở phía máy chủ, nhưng không có mã hóa riêng tư nào có sẵn.

Tóm tắt…

Synology Diskstations rất tốt trong việc lưu trữ một lượng lớn dữ liệu và sao lưu chúng cũng quan trọng như sao lưu máy tính cá nhân của bạn. Thật đáng tiếc là không có nhiều ứng dụng sao lưu tốt tồn tại, có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng Synology.

Tuy nhiên, tôi đã cố gắng hết sức để tìm thấy chúng. Và như bạn có thể thấy, việc chọn dịch vụ sao lưu đám mây phù hợp sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu và thời gian bạn có để duy trì các dịch vụ này. Hãy chia sẻ bất kỳ suy nghĩ hoặc nhận xét nào bạn có thể có bên dưới, và cảm ơn vì đã đọc!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map