Phần mềm sao lưu và sao chép dựa trên hình ảnh tốt nhất năm 2020

Khi nói đến sao lưu, phần lớn trọng tâm tại Cloudwards.net tập trung vào các giải pháp sao lưu từng tệp cho đám mây: IDrive, CrashPlan và Backblaze, để đặt tên cho một vài mục yêu thích. Trong cuộc họp này, chúng tôi sẽ chuyển trọng tâm để thảo luận về các lựa chọn tốt nhất để sao lưu dựa trên hình ảnh, thay vào đó.


Do sao lưu dựa trên hình ảnh chủ yếu được ưa chuộng bởi các quản trị viên và nhà phát triển hệ thống, nên chúng tôi sẽ tập trung nhiều cuộc thảo luận về các giải pháp định hướng kinh doanh có thể xử lý cả máy trạm và máy chủ. Đứng đầu lớp là Sao lưu đám mây có khả năng mở rộng cao, theo sau là Sao lưu Acronis 12 và Sao lưu tiện dụng.

Chúng tôi cũng sẽ chạm vào công cụ sao lưu dựa trên hình ảnh gia đình tốt nhất, Acronis True Image, cộng với giới thiệu cho bạn một công cụ dựa trên hình ảnh miễn phí, mạnh mẽ trong EasUS Todo Backup Free. Với các công cụ được trình bày trong bài viết này, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện sao lưu dựa trên hình ảnh của riêng mình.

Để biết phiên bản tl; dr của bài viết này, hãy xem phần mềm sao lưu ảnh đĩa tốt nhất năm 2020 của chúng tôi dưới đây.

Tại sao bạn nên sử dụng Sao lưu dựa trên hình ảnh và sao chép ổ cứng của bạn

Hầu hết những người sao lưu thiết bị của họ đều quen thuộc với các công cụ sao lưu dựa trên tệp. Sao lưu dựa trên tệp lưu trữ các tệp và thư mục riêng lẻ. Bạn gắn thẻ các thư mục và tệp bạn muốn sao lưu và công cụ xử lý mọi thứ từ đó. Để xem các tùy chọn hàng đầu, hãy xem các dịch vụ sao lưu đám mây tốt nhất năm 2020

Vấn đề với sao lưu dựa trên tệp là nó có thể bỏ qua các tệp nhất định trong bản sao lưu của bạn. Ngoài ra, trong khi một số dịch vụ sao lưu dựa trên tệp tự động sao lưu tất cả các tệp thuộc một loại nhất định (ví dụ: tài liệu, ảnh, video), các tệp khác, như tệp hệ thống, aren đã sao lưu.

Điều đó làm cho sao lưu dựa trên tệp trở thành một lựa chọn kém cho các ổ đĩa có dữ liệu nhạy cảm, đặc biệt là các quy định kinh doanh và hệ thống sản xuất có liên quan. Sao lưu dựa trên hình ảnh giải quyết các vấn đề cố hữu trong sao lưu dựa trên tệp bằng cách tạo một bản sao từng byte của máy trạm hoặc ổ đĩa máy chủ của bạn.

Vì bạn không phải xây dựng lại toàn bộ hệ thống của mình trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc sự cố khác, sao lưu dựa trên hình ảnh cũng có nghĩa là khắc phục thảm họa nhanh hơn trong trường hợp xảy ra sự cố máy chủ và từ đó đưa ra chiến lược sao lưu tốt hơn cho những người cần quay lại nhanh.

Cả doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng có thể được hưởng lợi từ khả năng sao lưu dựa trên hình ảnh để nhanh chóng xây dựng lại các hệ thống bị hỏng hoặc chuyển các bản sao của ổ cứng của bạn sang các ổ đĩa lớn hơn. Bằng cách sao lưu các tệp hệ thống của bạn, điều đó có nghĩa là bạn không phải cài đặt lại hệ điều hành hoặc chương trình. Bạn chỉ cần tải hình ảnh và bạn đã cài đặt xong.

Tính năng sao lưu dựa trên hình ảnh

Không phải tất cả các công cụ sao lưu dựa trên hình ảnh đều như nhau. Ví dụ, trong khi Carbonite Plus hỗ trợ sao lưu hình ảnh trên máy tính để bàn, bạn phải lưu hình ảnh cục bộ và bạn có thể khôi phục hình ảnh trên phần cứng mới. Lựa chọn của chúng tôi dưới đây thường sẽ cho phép bạn thực hiện một loạt các việc lớn hơn nhiều so với các tùy chọn khác, có đầu óc người tiêu dùng hơn.

Ở đây, một cái nhìn về các tính năng cơ bản mà chúng tôi cho là cần thiết cho một giải pháp dựa trên hình ảnh hàng đầu.

Đặc tínhSự miêu tảSao lưu đám mâySao lưu dự phòng 12Sao lưu tiện dụng
Lưu trữ đám mâyLưu trữ tệp hình ảnh của bạn trên một máy chủ từ xa để giữ an toàn
Hỗ trợ nhiều bộ nhớ đám mâyChọn nhà cung cấp lưu trữ đám mây ưa thích của bạn (ví dụ: Amazon S3, Azure, Google Cloud)
Khôi phục kim loại trầnKhôi phục vào ổ đĩa mà không phải tải trước HĐH hoặc phần mềm khác
Khôi phục hình ảnh cho phần cứng không giống nhauKhôi phục hình ảnh trên các thiết bị có phần cứng khác nhau
Khôi phục flash USBKhôi phục qua USB Flash trực tiếp từ đám mây
Khôi phục cấp độ tệp từ hình ảnhDuyệt các tệp trong hình ảnh và khôi phục các tệp cụ thể thay vì sao lưu đầy đủ
Khôi phục hình ảnh lên VM đám mâyKhôi phục máy chủ Windows sang Amazon EC2 hoặc Azure VM
Nén sao lưu ảnhTập tin hình ảnh zip để giảm không gian và băng thông được sử dụng
Sao lưu theo lịch trìnhLịch trình sao lưu định kỳ của hình ảnh ổ đĩa
Sao lưu dựa trên sự kiệnTự động tạo bản sao lưu dựa trên hình ảnh khi xảy ra một số sự kiện do người dùng xác định.
Mã hóa đầu cuối riêngMã hóa tệp trước khi được gửi lên đám mây bằng khóa riêng chỉ bạn biết

1. Sao lưu đám mây (Phòng thí nghiệm đám mây)

Cloud BlackBerry Labs đã bắt đầu vào năm 2008 với Cloud tweet Explorer, một trình quản lý tệp miễn phí. Một năm sau, Sao lưu đám mây được giới thiệu, cho phép sao lưu tự động các tệp, thư mục và hình ảnh hệ thống, trọng tâm của bài viết này.

Thay vào đó, xây dựng và điều hành các trung tâm dữ liệu của riêng mình, ngay từ đầu, Cloud BlackBerry đã thiết kế phần mềm của mình để tích hợp với Amazon S3. Trong những năm qua, công ty đã bổ sung ngày càng nhiều đối tác tích hợp ngoài Amazon.

Ngày nay, Sao lưu đám mây cho phép bạn tích hợp với hơn 20 dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau và bạn có thể chọn bất kỳ ai bạn muốn. Bên cạnh Amazon S3, các lựa chọn phổ biến bao gồm Amazon Glacier, Azure, Google Cloud và Rackspace. Nhưng còn nhiều thứ khác, bao gồm các tùy chọn chi phí thấp như Backblaze B2.

Kế hoạch và giá cả

Lợi ích của việc có thể chọn tích hợp lưu trữ đám mây mà bạn thấy thoải mái nhất là các nhà cung cấp khác nhau cung cấp các mức giá, vị trí máy chủ và tính năng khác nhau. Với sự tự do lựa chọn sẽ có nhiều cơ hội hơn cho khả năng mở rộng và kiểm soát chi phí.

Thậm chí tốt hơn, Cloud tweet Backup không phải là dịch vụ đăng ký. Bạn phải trả chi phí cấp phép phần mềm một lần, với một số phiên bản giấy phép khác nhau có sẵn.

Phiên bản rẻ nhất là sao lưu máy trạm cho Windows, Mac hoặc Linux, mỗi phiên bản có giá 29,99 USD cho mỗi máy tính. Thật không may, phần mềm máy trạm chỉ thực hiện sao lưu dựa trên tệp chứ không dựa trên hình ảnh như một số dịch vụ khác được đề cập trong bài viết này. 

Hy vọng rằng, một cái gì đó mà Cloud Lab Labs sẽ khắc phục, vì sao lưu máy tính để bàn dựa trên hình ảnh ở mức giá đó sẽ chỉ tăng khoảng cách giữa dịch vụ sao lưu Windows Server tốt nhất và các ứng cử viên còn lại. 

Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện sao lưu máy trạm dựa trên hình ảnh với giấy phép Windows Server đắt hơn nhưng phổ biến hơn. Cloud tweet cũng có giấy phép cho SQL Server và Exchange. Sau đó, có giấy phép Ultimate, bao gồm tất cả mọi thứ.

Chú ý: Dữ liệu nội bộ của bảng 130 130 bị hỏng!

Hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ phải trả chi phí lưu trữ cho bất kỳ dung lượng lưu trữ đám mây nào bạn chọn để tích hợp Sao lưu đám mây. Hầu hết các nhà cung cấp tính phí lưu trữ hàng tháng trên mỗi gigabyte được lưu trữ.

Chi phí lưu trữ đám mây hàng tháng trên mỗi GB của nhà cung cấp

Đa vùngKhu vựcKho lạnh
Azure$ 0,0458$ 0,02080,0152 đô la
Amazon S3Không có$ 0,0230,004 đô la
Đám mây của Google$ 0,026$ 0,0200,007 đô la
Backblaze B2Không có0,005 đô laKhông có

Đối với lưu trữ trong khu vực, có thể đạt khoảng 20 đô la mỗi 1TB mỗi tháng cho Azure, Amazon và Google và 5 đô la mỗi tháng cho Backblaze.

Trên hết, các nhà cung cấp cũng tính phí sử dụng cho tải lên, chuyển và các hoạt động khác. Tỷ lệ điển hình, bao gồm các dịch vụ trong bảng trên, trung bình khoảng 0,05 đô la trên 10.000 giao dịch. Các mức giá này có thể nhiều hơn mặc dù cho kho lạnh, dành cho việc lưu trữ và khắc phục thảm họa thay vì sử dụng tích cực. Chẳng hạn, các giao dịch Google Cloud Coldline có thể có giá lên tới 0,10 đô la trên 10.000 giao dịch.

Kinh nghiệm người dùng

Các quy trình Sao lưu trên nền tảng đám mây, bao gồm sao lưu và khôi phục dựa trên hình ảnh, được quản lý thông qua ứng dụng máy tính để bàn của dịch vụ. Trải nghiệm này có nhiều tính năng như bất kỳ công cụ sao lưu cấp doanh nghiệp nào mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Chúng tôi đã giành được thời gian chạy qua tất cả các thông số kỹ thuật, vì trọng tâm ở đây là sao lưu hình ảnh, nhưng hãy chắc chắn kiểm tra đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi.

Thiết lập sao lưu dựa trên hình ảnh rất dễ dàng. Chỉ cần nhấp vào nút hình ảnh trên nền tảng hình ảnh trên góc ở góc trên bên trái của ứng dụng.

Sao lưu đám mây sẽ khởi chạy một trình hướng dẫn để hướng dẫn bạn qua quy trình, chỉ cần một chút năng khiếu kỹ thuật.

Một phần của quy trình bao gồm kết nối Cloud tweet với dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn lựa chọn. Bạn cần phải đăng nhập vào bộ nhớ đám mây của mình để tạo các khóa truy cập và cắm chúng vào trình hướng dẫn. Sau đó, chọn ổ đĩa hoặc phân vùng bạn muốn hình ảnh.

Bạn cũng sẽ thiết lập lịch trình và cài đặt mã hóa trước khi bắt đầu sao lưu.

Bảo vệ

Sao lưu đám mây bảo vệ dữ liệu trong quá trình với các đường hầm mã hóa TLS an toàn để ngăn chặn việc nghe lén. Ngoài ra, là một sản phẩm đa nền tảng, mức độ bảo mật bạn nhận được với Cloud BlackBerry phụ thuộc chủ yếu vào thiết lập tích hợp của bạn.

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp một số mức mã hóa phía máy chủ. Một số cũng cung cấp cho bạn tùy chọn thiết lập khóa mã hóa riêng để tăng cường bảo mật. Với khóa riêng, mã hóa và giải mã luôn diễn ra ở phía máy khách.

Có thể chọn giải pháp lưu trữ đám mây với các tính năng bảo mật đáp ứng nhu cầu của bạn là một lý do khác để thực sự thích mô hình Cloud tweet để sao lưu dựa trên hình ảnh.

Ba tùy chọn lưu trữ đám mây theo định hướng kinh doanh tốt nhất mà chúng tôi đề xuất (Amazon S3, Azure và Google Cloud) đều cung cấp mã hóa phía máy khách và mã hóa AES-256 tại phần còn lại, là giao thức được Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Hoa Kỳ khuyến nghị.

Lưu ý rằng không phải tất cả các giải pháp lưu trữ đám mây mà bạn có thể ghép nối với Sao lưu đám mây mã hóa dữ liệu cho bạn. Điều này bao gồm Backblaze B2. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ phải triển khai giải pháp mã hóa phía máy khách của mình để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn trên đám mây.

Ủng hộ

Hỗ trợ Sao lưu trên nền tảng đám mây được chạy qua cổng hỗ trợ của Phòng thí nghiệm đám mây. Cổng thông tin bao gồm các liên kết đến một blog, cơ sở kiến ​​thức chuyên dụng, Câu hỏi thường gặp và tài liệu trợ giúp. Về phía dưới cùng của trang, cũng có các bài viết hỗ trợ về một loạt các chủ đề.

Kiến thức có tính năng tìm kiếm để giúp tìm các bài viết nhanh hơn, bao gồm các hướng dẫn khắc phục sự cố cho các vấn đề khác nhau.

Nếu sự giàu có của tài liệu hỗ trợ không có chứa câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm, bạn có thể mở một vé hỗ trợ để nhận trợ giúp.

Các tương tác của chúng tôi với Phòng thí nghiệm đám mây luôn dẫn đến thời gian quay vòng nhanh, thường là với các phản hồi đến chỉ sau một hoặc hai giờ.

Nếu bạn thích, bạn cũng có thể đăng lên subreddit của Cloud BlackBerry Labs. Đây là một nguồn tuyệt vời để nhận được lời khuyên về việc xây dựng giải pháp sao lưu của bạn. Nó cũng là một nơi tốt để báo cáo các lỗi có thể (không quan trọng) và đề xuất cải tiến.

Để biết thêm thông tin kỹ thuật, liên kết đến ServerFault sẽ giúp bạn liên lạc với các quản trị viên hệ thống chuyên nghiệp và các chuyên gia tương tự.

2. Sao lưu Acronis 12

Nếu bạn muốn một cái gì đó đơn giản hơn một giải pháp sao lưu đa nền tảng, Acronis Backup 12 cung cấp sao lưu cấp doanh nghiệp được đóng gói với dịch vụ lưu trữ đám mây riêng của Acronis. Điều đó có nghĩa là bạn đã giành chiến thắng để mua lưu trữ đám mây thông qua dịch vụ khác; điều đó cũng có nghĩa là kém linh hoạt hơn bạn nhận được với Sao lưu đám mây.

Bên cạnh sự đơn giản, một trong những lợi thế chính của việc sử dụng Sao lưu 12 là hỗ trợ nền tảng rộng lớn, hiện bao gồm 16 hệ thống khác nhau ấn tượng: từ Windows đến Linux đến Mac cộng với một loạt các tùy chọn máy chủ, rất ít khả năng bạn sẽ không thể để chạy Acronis.

Sao lưu Android và iPhone cũng được bao gồm, một liên lạc tốt đẹp, mặc dù chỉ có sao lưu dựa trên tệp và không có sẵn hình ảnh.

Giá cả và kế hoạch

Sao lưu cho bất kỳ nền tảng nhất định đòi hỏi phải có giấy phép riêng. Chúng tôi thích thực tế là Acronis cho phép chúng tôi thực hiện sao lưu dựa trên hình ảnh cho các máy trạm mà không cần phải sao lưu Windows Server, như với Cloud tweet. Chúng tôi cũng thích rằng bạn có thể chọn giữa phí đăng ký hoặc giấy phép vĩnh viễn.

Tuy nhiên, giá bản quyền cao hơn một chút so với Sao lưu đám mây.

Máy trạmMáy chủ WindowsMáy chủ ảo
Giấy phép một năm$ 69$ 499$ 599
Giấy phép vĩnh viễn$ 89$ 999$ 1,199
Hệ điều hành được hỗ trợPC Windows, MacMáy chủ Windows, Máy chủ Linux, Exchange, Máy chủ SQL, Thư mục hoạt độngVMware vSphere, Microsoft Hyper-V

Ngoài chi phí phần mềm, bạn sẽ phải trả tiền cho việc lưu trữ, giống như với Cloud tweet. Đây là nơi không có khả năng mua sắm các dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau trở nên đặc biệt hạn chế.

Lưu trữThuê bao một nămThuê bao hai nămThuê bao ba năm
250GB$ 24,92 / tháng$ 20,79 / tháng$ 18,03 / tháng
500GB$ 41,58 / tháng$ 33,29 / tháng$ 29,14 / tháng
1TB$ 74,92 / tháng$ 58,29 / tháng$ 52,75 / tháng
2TB$ 145,75 / tháng$ 116,63 / tháng$ 102,75 / tháng
5TB$ 358,25 / tháng279,13 đô la / tháng$ 249,97 / tháng

Vì vậy, so sánh Sao lưu đám mây được tích hợp với, ví dụ như Amazon S3, bạn cuối cùng đã trả thêm 50 đô la mỗi tháng cho 1TB dung lượng lưu trữ đám mây với Acronis.

Ngoài ra, với các dịch vụ như Amazon S3 và Azure, bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Với Acronis Backup 12, bạn phải trả mọi thứ trước, ngay cả khi bạn không bao giờ sử dụng nó.

Kinh nghiệm người dùng

Nhìn chung, trải nghiệm người dùng Sao lưu 12 là trực quan, mạnh mẽ và phù hợp với Sao lưu đám mây tốt. Cùng với sao lưu hỗ trợ nền tảng tuyệt vời Sao lưu 12, nó là một lý do lớn tại sao chúng tôi xếp hạng dịch vụ số hai trong đợt này.

Acronis Backup 12 sử dụng bảng điều khiển đám mây dựa trên trình duyệt, nhưng bạn có thể chỉ sử dụng nó từ bất kỳ máy tính nào để quản lý các quy trình sao lưu của mình. Trước tiên, bạn phải cài đặt ứng dụng máy chủ quản lý trên máy tính quản trị của mình.

Bạn cũng có thể cài đặt các tác nhân máy khách trên các máy trạm khác, cộng với máy chủ và thiết bị di động. Làm như vậy sẽ cho phép bạn thiết lập và giám sát các quá trình sao lưu trên tất cả các thiết bị bạn đang sao lưu. Điều này bao gồm tạo hình ảnh của ổ cứng hoặc phân vùng.

Từ bảng điều khiển, bạn có thể dễ dàng đặt lịch sao lưu, đặt tùy chọn mã hóa và thực hiện các hành động khác.

Bảo vệ

Acronis Backup 12 cung cấp cho bạn lựa chọn để hình ảnh đám mây của bạn không được mã hóa hoặc bảo vệ chúng bằng AES-128, AES-192 hoặc AES-256. Phạm vi của sự lựa chọn là tốt đẹp. Mặc dù chúng tôi không bao giờ khuyên bạn nên rời khỏi máy chủ không được mã hóa sao lưu, AES-128 vẫn cung cấp nhiều bảo mật và mã hóa ít phức tạp hơn có nghĩa là sao lưu nhanh hơn.

Tất cả dữ liệu được sao lưu được mã hóa trước khi rời khỏi máy của bạn. Khi bạn bật mã hóa cho thiết bị của mình, bạn đã yêu cầu đặt mật khẩu mà chỉ bạn mới biết.

Thay vào đó, không có tùy chọn nào để lưu trữ khóa mã hóa của bạn với Acronis. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên mã hóa riêng tư trong hầu hết các trường hợp, một tùy chọn đi kèm với mã hóa phía máy chủ thay vì phía máy khách sẽ rất tuyệt. Lý do cho điều này là với mã hóa phía máy khách, nếu bạn quên mật khẩu, Acronis có thể phục hồi mật khẩu cho bạn.

Ủng hộ

Acronis có một trang hỗ trợ dành riêng với các hướng dẫn cách làm cơ bản và tài liệu chi tiết hơn. Trang có thể tìm kiếm để tìm câu trả lời nhanh hơn.

Trong menu hỗ trợ, bạn cũng có thể tìm thấy các video hướng dẫn, diễn đàn người dùng, cập nhật sản phẩm và liên kết để gửi phản hồi.

Nếu bạn cần liên hệ trực tiếp với Acronis, bạn có thể thực hiện qua email, trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại. Thời gian quay vòng để trò chuyện trực tiếp và điện thoại là tuyệt vời, gắn kết Acronis Backup 12 tựa như một giải pháp sao lưu kinh doanh rất tốt:

 • Trò chuyện trực tiếp: Thường dưới hai phút
 • Email: Thường dưới ba ngày
 • Điện thoại: Thường dưới hai phút

3. Sao lưu tiện dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp sao lưu đơn giản hóa sử dụng cùng một mô hình tích hợp đám mây như Cloud tweet, thì Backupoft Handy Backup là cách tốt nhất mà chúng tôi đã thấy. Mặc dù nó không có nhiều tính năng như phần mềm sao lưu dựa trên hình ảnh được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi, một số người dùng sẽ đánh giá cao cách tiếp cận được cắt giảm.

Handy Backup hỗ trợ sao lưu cho một số đối tác lưu trữ đám mây: Amazon S3, Google Drive, Yandex.Disk, Dropbox, OneDrive và Backblaze, trong số những đối tác khác. Mặc dù vậy, các tùy chọn gần như rộng bằng những gì có sẵn với Cloud BlackBerry, với sự vắng mặt đáng chú ý như Azure và Google Cloud.

Giá cả

Giống như Sao lưu đám mây, Novosoft tạo giấy phép cho máy tính để bàn (Tiêu chuẩn sao lưu tiện dụng) không hỗ trợ sao lưu dựa trên hình ảnh (lưu ý: nó cũng không hỗ trợ sao lưu đám mây). Bạn cần phải mua Handy Backup Professional hoặc giấy phép đắt hơn cho việc đó.

Sao lưu tiện dụng có giá 99 đô la cho bộ công cụ chuyên nghiệp (sao lưu Windows PC và máy chủ) hoặc 249 đô la cho gói máy chủ nhỏ của Cameron, có thể thực hiện sao lưu dựa trên hình ảnh trên Windows PC, Windows Server, MySQL, SQL Server, PostgreQuery, Oracle , Hyper-V, VirtualBox và VMware.

Giấy phép là vĩnh viễn, vì vậy nó chỉ là một chi phí một lần. Tuy nhiên, don không quên về dung lượng lưu trữ và phí sử dụng phát sinh với bất kỳ dung lượng lưu trữ đám mây nào bạn ghép nối Sao lưu tiện dụng.

Kinh nghiệm người dùng

Khi khởi động, ứng dụng máy tính để bàn Sao lưu tiện dụng khởi chạy một trình hướng dẫn đơn giản để hướng dẫn bạn qua quy trình sao lưu, khôi phục và đồng bộ hóa.

Bên dưới tiêu đề, những gì cần sao lưu, chỉ cần chọn đĩa sao chép trên đĩa cứng và sau đó là hình ảnh đĩa. Bạn có thể chọn hình ảnh toàn bộ ổ đĩa hoặc phân vùng của mình.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn và định cấu hình tích hợp lưu trữ đám mây. Giống như với Cloud tweet, bạn cần tạo khóa thông qua bất kỳ giải pháp nào bạn sử dụng.

Sau đó, Sao lưu tiện dụng sẽ hướng dẫn bạn một vài bước khác như đặt loại sao lưu (đầy đủ, tăng dần, chênh lệch), lịch sao lưu và nén tệp để giảm nhu cầu dung lượng lưu trữ.

Bảng điều khiển cơ bản về cơ bản lên tới một danh sách các tác vụ bạn đã lên lịch và một thanh công cụ ở trên cùng để thực hiện quy trình và tạo các tác vụ mới.

Bảo vệ

Cũng như Sao lưu đám mây, dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa phía máy chủ bằng cách sử dụng giao thức mã hóa của dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn tích hợp với.

Một trong những lợi thế của Sao lưu tiện dụng là bạn không hoàn toàn phụ thuộc vào các tùy chọn mã hóa của tích hợp sao lưu đám mây. Trong quá trình thiết lập sao lưu, bạn có thể chọn để Sao lưu tiện dụng mã hóa dữ liệu của mình bằng AES-128.

Mã hóa được thực hiện phía máy khách, trước khi gửi dữ liệu của bạn lên đám mây. Đây là một tính năng hay nếu bạn sẽ tải dữ liệu lên dịch vụ lưu trữ mà không cung cấp mã hóa phía máy khách hoặc thậm chí phía máy chủ như BackBlaze B2.

Ủng hộ

Trang hỗ trợ Sao lưu tiện dụng bao gồm hướng dẫn sử dụng, Câu hỏi thường gặp và trang trắng, nhưng tài nguyên phát sinh gần như sâu bằng những gì bạn nhận được với Cloud tweet Laps hoặc Acronis. Ngoài ra, Novosoft đã không làm việc với bất kỳ diễn đàn người dùng nào vào cổng thông tin.

Nếu bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, bạn có thể gửi email hỗ trợ kỹ thuật miễn phí. Tuy nhiên, thời gian phản hồi trong khoảng từ một đến ba ngày làm việc và không có tùy chọn nào để được hỗ trợ ưu tiên.

Dịch vụ này có tay cầm Skype, NovosoftHelp và số điện thoại hỗ trợ, mặc dù.

4. Hình ảnh thật của Acronis

Đối với người tiêu dùng đang tìm kiếm bản sao lưu máy tính để bàn đầy đủ, Acronis True Image là giải pháp sao lưu dựa trên hình ảnh tốt nhất cho gia đình, đánh bại easyUS Todo, Paragon Backup & Phục hồi và hồi cứu.

Một trong những điều thích về True Image là nó duy trì một số khả năng doanh nghiệp tương tự như Acronis Backup 12 Workstation nhưng nó đủ dễ sử dụng cho hầu hết người tiêu dùng. Có một số tính năng nhất định mà don kèm theo với True Image có trong Sao lưu 12. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng này, như quản lý nhóm và cài đặt và khôi phục từ xa, aren sẽ được hầu hết người dùng gia đình quan tâm.

Có một số tính năng khác bạn có với True Image mà bạn không có với Sao lưu 12. Chúng bao gồm sao lưu phương tiện truyền thông xã hội và sao lưu thiết bị di động (không dựa trên hình ảnh) vào bộ nhớ cục bộ.

Một ưu điểm khác của Acronis True Image so với Sao lưu 12 máy trạm: chi phí.

Giá cả

Acronis True Image có thể được mua dưới dạng chi phí một lần hoặc đăng ký hàng năm. Tuy nhiên, đăng ký một lần chỉ cho phép bạn sao lưu cục bộ và không bao gồm sao lưu phương tiện truyền thông xã hội.

Hầu hết người dùng có thể sẽ thích tùy chọn đám mây, mặc dù bạn có thể sao lưu ổ đĩa cục bộ của mình sang dịch vụ sao lưu đám mây như IDrive, lưu tệp hình ảnh của bạn theo cách đó.

Kế hoạch thiết yếuKế hoạch cộngGói cao cấp
Loại giấy phépVĩnh viễnMột nămMột năm
Giá bán39,99 đô la$ 31,9979,99 đô la
Lưu trữ đám mâykhông aiBao gồm 50GBBao gồm 1TB

Premium có một số lợi thế bổ sung so với Plus như bảo vệ chống ransomware, chứng nhận tệp và chữ ký điện tử.

Với cả Plus và Premium, bạn có thể thêm bộ nhớ đám mây với chi phí tăng thêm khoảng 40 đô la mỗi terabyte mỗi năm.

Kinh nghiệm người dùng

True Image được chạy qua giao diện sạch sẽ, trực quan. Để bắt đầu sao lưu, tất cả những gì bạn cần làm là chọn nguồn và đích và nhấp vào nút sao lưu ngay bây giờ.

Vì vậy, ví dụ, bạn có thể chọn PC và Acronis Cloud, như trong ảnh chụp màn hình ở trên. Điều này sẽ tạo ra một hình ảnh của toàn bộ ổ cứng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi nguồn thành một phân vùng cụ thể. Bạn cũng có thể chọn các tệp hoặc thư mục riêng lẻ để sao lưu cấp tệp.

Khi bạn nhấp vào sao lưu, bạn có thể tắt True Image và quá trình sẽ hoàn tất trong nền. Bạn có thể thực hiện quy trình này một lần hoặc đặt lịch trình thường xuyên.

Bảo vệ

Khi bạn thiết lập sao lưu hình ảnh của mình, bạn có thể chọn cài đặt mã hóa phía máy khách.

Mức mã hóa này là riêng tư, vì vậy nếu bạn quên mật khẩu, thì không có cách nào để Acronis lấy lại mật khẩu cho bạn. Nếu bạn không đặt mật khẩu, dữ liệu được lưu trữ vẫn được mã hóa phía máy chủ bằng AES-256.

Người dùng True Image Premium nhận thêm hai phần thưởng bảo mật:

 • Acronis Active Protection: Bảo vệ chỉ dành cho Windows chống lại ransomware
 • Acronis Notary: đảm bảo một tập tin sao lưu xác thực từng chút một với công nghệ blockchain

Ủng hộ

True Image cho phép bạn truy cập vào các đường dây liên lạc trực tiếp giống như Sao lưu 12: điện thoại, email và trò chuyện trực tiếp.

Cổng thông tin hỗ trợ Acronis chứa một cơ sở kiến ​​thức, tài liệu và diễn đàn người dùng. Cổng này dành cho tất cả các sản phẩm Acronis nhưng việc tìm tài liệu cụ thể cho True Image đủ đơn giản nhờ tính năng tìm kiếm. Ngoài ra còn có một trang trợ giúp True Image chuyên dụng, có thể tìm kiếm.

5. Sao lưu dễ dàng Todo

EasyUS Todo Backup cung cấp sao lưu dự phòng hình ảnh cho máy tính gia đình. Việc nó cung cấp một phiên bản miễn phí, Todo Backup Free, là một phần lý do khiến nó được xếp hạng trong số các dịch vụ sao lưu dựa trên hình ảnh yêu thích của chúng tôi. Điều đó, và nó thực sự tốt.

Để lưu hình ảnh của bạn lên đám mây, bạn sẽ cần sử dụng thư mục đồng bộ hóa lưu trữ đám mây hoặc đặt giải pháp sao lưu đám mây (ví dụ: IDrive, CrashPlan) để sao lưu tệp hình ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã trả tiền cho việc lưu trữ hoặc sao lưu trên đám mây và không muốn thanh toán cho phần mềm sao lưu dựa trên hình ảnh, thì công cụ EasUS cũng tốt như bạn sẽ nhận được miễn phí.

Nó cũng là một cách hay để biến dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn thành dịch vụ sao lưu, đó là một số công cụ như Google Drive, Sync.com, Dropbox và các dịch vụ tương tự don don excel tại. Kiểm tra bài viết của chúng tôi về sao lưu so với lưu trữ để biết lý do tại sao.

EasUS cũng tạo ra hai phiên bản trả phí cho máy tính để bàn: phiên bản gia đình có tên Todo Backup Home và phiên bản văn phòng có tên ToDo Backup Workstation. Các phiên bản trả phí cung cấp cho bạn tốc độ sao lưu nhanh hơn, sao lưu dựa trên sự kiện và hỗ trợ kỹ thuật.

Giá cả

Các phiên bản trả phí của Todo Backup có giá một lần là 17,40 đô la cho phiên bản nhà của nhà ở hay 39 đô la cho gói máy trạm. Phiên bản chỉ sao lưu của phần mềm là miễn phí.

Nó có giá trị chỉ ra rằng EasUS cũng làm cho các công cụ sao lưu máy chủ có khả năng sao lưu dựa trên hình ảnh. Tuy nhiên, chúng tôi đã không thấy các ứng dụng này cạnh tranh tốt với các bản sao lưu máy chủ dựa trên hình ảnh khác với chi phí và rắc rối khi phải lưu trữ đám mây để hoạt động.

Chúng tôi cũng khuyên bạn rằng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp máy trạm văn phòng không bao gồm sao lưu máy chủ, bạn hãy sử dụng Acronis Backup 12 Workstation thay vì Todo Backup Workstation.

Kinh nghiệm người dùng

Todo Backup Free và Home sử dụng cùng một ứng dụng máy tính để bàn.

Thiết lập một bản sao lưu rất dễ dàng: chỉ cần mở ứng dụng và nhấp vào nút sao lưu đĩa / phân vùng đĩa cứng ở gần đầu giao diện. Điều này sẽ mở một màn hình nơi bạn có thể chọn ổ đĩa hoặc phân vùng và đích đến cho hình ảnh dự phòng của bạn.

Khi chọn điểm đến, bạn có thể chọn một vị trí trên ổ cứng hoặc ổ đĩa ngoài. Nếu bạn muốn lưu một bản sao vào dịch vụ lưu trữ đám mây, chỉ cần chọn thư mục đồng bộ hóa cho dịch vụ đó.

Ngoài ra, còn có một tùy chọn để đặt lịch sao lưu nếu bạn muốn tạo hình ảnh thành một nhiệm vụ thường xuyên.

Bảo vệ

Trong quá trình thiết lập để sao lưu ổ đĩa của bạn, bạn có thể đặt mật khẩu để mã hóa. Chọn tùy chọn này và EasUS sẽ mã hóa tệp hình ảnh của bạn bằng giao thức AES-256. Điều này thật tuyệt nếu bạn kết thúc để lưu trữ hình ảnh sao lưu của mình trên các giải pháp lưu trữ đám mây với bảo mật có phần mỏng manh, như Dropbox.

Ủng hộ

EasUS duy trì một trung tâm kiến ​​thức cho ToDo Backup nhưng nó khá nông. Tại thời điểm này, nó chứa khoảng một tá bài viết về các vấn đề và thủ tục phổ biến. Để được hỗ trợ trực tiếp, bạn đã hết may mắn với sự bổ sung miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn đã trả tiền cho một giấy phép, bạn có thể tham gia trực tiếp với nhân viên hỗ trợ thông qua trò chuyện trực tiếp.

Hỗ trợ chắc chắn là một điểm yếu rõ ràng của sản phẩm này. May mắn thay, nó rất dễ sử dụng.

Suy nghĩ cuối cùng

Tìm kiếm bản sao lưu dựa trên hình ảnh phù hợp sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn là một quản trị viên hệ thống quản lý một môi trường sản xuất quan trọng, thì bạn có thể tìm kiếm bản sao lưu máy chủ, tính linh hoạt, chi phí thấp và hỗ trợ tuyệt vời. Với những mục đích đó, Sao lưu đám mây để lại cho đối thủ cạnh tranh gần nhất của mình một khoảng cách xa nhất, tốt nhất.

Khả năng chọn và chọn từ hơn hai mươi tùy chọn lưu trữ đám mây khác nhau, bao gồm Amazon S3, Azure và Google Cloud, là điều mà các mục yêu thích khác của chúng tôi chỉ có thể làm được. Acronis Backup 12, trong khi cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, buộc bạn phải dựa vào bộ lưu trữ đám mây đắt tiền của chính nó. Sao lưu tiện dụng cho phép bạn chọn dịch vụ lưu trữ đám mây của mình nhưng không có nhiều tùy chọn nổi bật.

Đối với sao lưu dựa trên hình ảnh tại nhà, câu chuyện là một chút khác nhau. Sao lưu đám mây có sao lưu máy trạm nhưng nó không hỗ trợ hình ảnh. Mua giấy phép Windows Server với giá $ 119 chỉ để sao lưu máy tính để bàn của bạn thật khó nuốt.

Vì vậy, để sao lưu dựa trên hình ảnh của người tiêu dùng, Acronis TrueImage đứng đầu danh sách của chúng tôi. Giá cả tốt hơn nhiều so với những gì bạn nhận được với Acronis Backup 12 Workstation và công cụ này thân thiện với người dùng.

Hoặc, nếu bạn không muốn trả tiền cho phần mềm và chỉ muốn một công cụ sao lưu dựa trên hình ảnh bạn có thể sử dụng với lưu trữ đám mây hiện tại hoặc đăng ký sao lưu, Todo Backup Free là công cụ tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy để thực hiện điều đó.

Tất nhiên, chúng tôi luôn thích tính đến kinh nghiệm của người khác. Hãy cho chúng tôi biết về mục yêu thích của riêng bạn trong không gian sao lưu dựa trên hình ảnh trong các bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map