Phần mềm mô hình 3D tốt nhất: Cuộc sống trong nhựa là tuyệt vời

In 3D là một công nghệ ngày càng phổ biến cho phép bạn thiết kế các đối tượng trên PC và in chúng trong nhà của bạn. Đó là một ví dụ sáng chói về công nghệ thông tin dân chủ hóa quá trình sáng tạo. Các công cụ lập mô hình 3D tốt nhất mang đến cho bạn cơ hội tạo ra mọi thứ với công nghệ đột phá mà nếu không bạn sẽ bị buộc phải trả phí cho.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số công cụ mô hình 3D dễ tiếp cận nhất, cả về giá cả và khả năng sử dụng. Những người đọc trung thành với Cloudwards.net sẽ thấy có sự trùng lặp với bài viết của chúng tôi về phần mềm đồ họa 3D tốt nhất, vì vậy hãy kiểm tra xem, nếu bạn muốn biết thêm về 3D nói chung.

Ngoài ra, nếu bạn cần một nơi dễ dàng để lưu trữ các thiết kế của mình, hãy xem bài viết lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm với in 3D. Vâng, có, nhưng chúng tôi sẽ đến đó sau. Bạn có thể tạo đồ nội thất, đồ trang trí và máy móc chức năng. Mọi người đang in máy bay không người lái và thậm chí cả súng. Các mô hình để chơi game hoặc trang trí căn hộ của bạn có thể được in hoặc bộ đồ ăn có thể được thực hiện theo thông số kỹ thuật của bạn.

Các giới hạn có thể phụ thuộc vào chất lượng máy in của bạn và vật liệu bạn sử dụng.

WingsBuddha

Chất lượng in ấn dự kiến ​​sẽ được cải thiện theo thời gian và chi phí sẽ giảm xuống. Khi công nghệ phát triển, chúng tôi có thể thường xuyên in các mặt hàng gia dụng và đồ nội thất. Đó là tin tốt cho tất cả mọi người, ngoại trừ, có lẽ, cửa hàng nội thất địa phương của bạn.

Bạn có thể tải xuống các mô hình để in từ web, nhưng tự tạo chúng sẽ thú vị hơn nhiều. Nếu bạn muốn ngồi trên chiếc ghế do mình thiết kế, ở đó, không có gì ngăn cản bạn, chỉ cần nhớ đảm bảo rằng nó đủ mạnh để hỗ trợ bạn.

Làm thế nào nó hoạt động

Cũng như các công cụ đồ họa 3D, chúng tôi đang xây dựng các đối tượng được xây dựng các điểm trong không gian 3D được gọi là các đỉnh. Những đỉnh này có thể được liên kết để tạo ra một cạnh. Các cạnh tạo thành một vòng lặp tạo thành một mặt phẳng và các mặt phẳng tạo nên các bề mặt của các vật thể.

Nhiều tính năng phổ biến cho các công cụ đồ họa 3D không cần thiết khi bạn tập trung vào in ấn. Hoạt hình là ra. Kết xuất chỉ cần cho bạn thấy những gì mà Haiti, không cần ánh sáng lạ mắt hay bản đồ gập.

Số lượng đa giác cao sẽ vượt quá khả năng của hầu hết các máy in 3D và bạn sẽ muốn tập trung vào các đối tượng riêng lẻ hơn là các cảnh lớn.

Máy xay sinh tố

Tuy nhiên, có một số sự giao thoa giữa các công cụ này và phần mềm đồ họa 3D, mà chúng tôi đã xem xét trong một bài viết trước đó. Sự khác biệt với mô hình 3D là có nhiều ràng buộc về những gì bạn có thể làm. Những thứ bạn có thể tạo trên màn hình không phải lúc nào cũng có thể có trong thế giới thực.

In ấn có thể chậm và nó không phải là miễn phí. Các vật liệu tốn tiền. Để đảm bảo mọi thứ được in chính xác, bạn sẽ muốn hạn chế sự phức tạp của những gì bạn tạo. Điều đó nói rằng, những gì chúng ta muốn là những công cụ đơn giản, rõ ràng cho phép chúng ta mô hình hóa theo cách phản ánh những hạn chế trong thế giới thực.

Những gì bạn có thể in

Máy in 3D khác nhau về khả năng của chúng nhưng các đối tượng đơn giản thường tốt hơn. Một số máy in có thể gặp sự cố với các chi tiết nhỏ hoặc đường cong phức tạp.

Bạn cũng sẽ phải tính đến trọng lực và sức mạnh. Một tòa nhà nhiều tầng được hỗ trợ bởi một cột khối duy nhất bạn tạo trong Minecraft sẽ hoạt động ngoài đời thực và có thể cũng sẽ lật đổ ở quy mô nhỏ, vì vậy bạn cần suy nghĩ nhiều hơn là nó trông như thế nào trên màn hình.

Có bản dùng thử và lỗi với máy in 3D vì mỗi máy có thể khác nhau. Vật liệu in ấn cũng có thể tạo ra một sự khác biệt lớn. Có nhiều kim loại, nhựa và các loại khác để lựa chọn và chúng khác nhau về độ cứng, sức mạnh, ngoại hình và chi phí. Một số phù hợp cho các bộ phận chuyển động, một số thì không.

Sự lựa chọn vật liệu của bạn cũng sẽ xác định mức độ chi tiết bạn có thể làm việc. Độ dày của tường liên quan đến khoảng cách tối thiểu giữa các bề mặt của các bộ phận của mô hình và thường sẽ nằm trong khoảng 1-3 mm, nhưng có thể thấp hơn nếu bạn may mắn đủ để làm việc với vàng, bạc hoặc titan.

Chi phí in 3D

Về chi phí vật liệu, các vật liệu rẻ hơn như sợi axit polylactic hoặc sợi ABS có sẵn với giá khoảng 25 đô la mỗi kg. Sợi nylon và polycarbonate sẽ có giá gần 100 đô la mỗi kg và kim loại đắt tiền sẽ khiến bạn mất cả cánh tay và chân.

Thường sẽ có sự lãng phí vật liệu khi in, thường là rất nhiều và bạn có thể Tái chế chất thải hoặc sáng tạo của bạn.

Các máy in tự dao động từ vài trăm đô la đến khoảng 1.500 đô la cho các mô hình tiêu dùng. Nếu bạn thực sự nghiêm túc, có thể chi tới 10.000 đô la. Những mô hình đó cho phép bạn in các bộ phận có kích thước từ 1 mét trở lên. Các mẫu rẻ hơn thường in ở kích thước dưới 30 cm.

Nếu bạn không có máy in, bạn vẫn có thể tạo mô hình vì có các dịch vụ cho phép bạn gửi cho họ tệp đối tượng 3D và thực hiện in cho bạn. Các dịch vụ, chẳng hạn như Sculpteo, chấp nhận các tệp ở nhiều định dạng khác nhau và sẽ gửi các mô hình của bạn ở bất cứ đâu trên thế giới.

Bạn thậm chí có thể kiếm tiền mà không cần máy in. Có những trang web nơi bạn có thể bán các thiết kế 3D của mình, cũng như các dịch vụ sẽ in các mô hình từ các thiết kế của bạn và bán chúng thay mặt bạn. Các dịch vụ như CGTrader và Shapeways rất đáng để xem nếu bạn có hy vọng kiếm thêm một ít tiền với kỹ năng của mình.

Các công cụ in 3D tốt nhất

Một công cụ 3D cần được xuất sang định dạng STL được sử dụng bởi các máy in sẽ được in. Chuyển đổi tập tin STL sang và từ các định dạng khác sẽ hữu ích, cũng như điều chỉnh các mô hình để khắc phục các sự cố in. Các bản sửa lỗi bao gồm phát hiện khi một mô hình có các cạnh không đa tạp hoặc các tính năng khác có thể được hiển thị trên máy tính, nhưng donith hoạt động trong thực tế. Khả năng đơn giản hóa hình học cũng là một lợi thế.

Khả năng đo các đối tượng 3D cũng rất tiện lợi, vì bạn có thể đảm bảo các đối tượng bạn tạo theo tỷ lệ bạn cần hoặc thậm chí tạo lại các đối tượng bạn đã có để chúng có thể được sửa đổi trong công cụ thiết kế của bạn. Các phép đo trong thế giới thực cũng hữu ích cho các nhà thiết kế đồ nội thất hoặc công cụ.

Ngoài việc sử dụng phần mềm để thiết kế mô hình của bạn, bạn có thể sử dụng các dịch vụ và các công cụ khác để đảm bảo rằng chúng có thể in. Ví dụ, MakePrintable sẽ phân tích các mô hình của bạn để kiểm tra xem chúng có hoạt động không và có thể in chính xác không.

Ngoài ra còn có các công cụ như MeshLab, có thể chuyển đổi các đối tượng giữa các định dạng và xuất sang STL sau khi sửa lưới của bạn để đảm bảo rằng nó có thể in được.

Đối với bài viết này, chúng tôi muốn các công cụ của chúng tôi được miễn phí hoặc dùng thử miễn phí. Không tốn kém là tốt hơn, bởi vì ở đó, bạn không cần phải chi nhiều tiền ở đây. Chúng tôi đang tìm kiếm sức mạnh, cũng như các chương trình có thể giúp chúng tôi lấy ý tưởng trên màn hình một cách dễ dàng và tránh làm bất cứ điều gì máy in của chúng tôi có thể xử lý.

1. Cánh 3D

Wings 3D là một công cụ mã nguồn mở và miễn phí có sẵn cho Windows, Mac và Linux. Sử dụng nó là đơn giản. Bạn có thể thêm các đối tượng bằng cách nhấp chuột phải và chọn từ menu nguyên thủy, bao gồm tập hợp đa giác 3D thông thường. Nó cũng có các tính năng bổ sung, chẳng hạn như hình xoắn ốc và nút hình xuyến, có thể chứng tỏ thách thức đối với hầu hết các máy in.

WingsDesktop

Thao tác đối tượng là đơn giản. Bạn có thể chuyển đổi giữa bốn chế độ, cho phép bạn điều khiển toàn bộ vật thể, mặt, cạnh hoặc đỉnh. Chúng đều có công dụng và cho phép bạn thao tác các mô hình theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể đùn, vát và hàn. Ngoài ra còn có một gương ảo để giữ cho các mô hình đối xứng.

Màn hình có thể được chuyển đổi giữa một quan điểm phối cảnh hoặc một hình chiếu chính tả, rất tiện lợi nếu bạn làm việc từ một bản thiết kế. Các kỹ sư và nhà thiết kế đã từng làm việc như thế sẽ đánh giá cao tính năng này.

Sử dụng Wings 3D

Giao diện người dùng Wings 3D đơn giản, nhưng đơn giản. Văn bản trên màn hình giải thích hiệu quả của việc nhấn nút chuột và phím trong quá trình thao tác hiện tại. Điều đó giúp bạn dễ dàng khám phá khi bạn đi và có nghĩa là bạn không cần phải nhớ mọi thứ trong khi tìm hiểu đường đi.

Nó không phức tạp làm cho nó dễ dàng để nắm bắt với. Làm việc với các chức năng thao tác 3D cốt lõi sẽ dễ dàng hơn khi có rất ít thứ khiến bạn mất tập trung. Các nút trên màn hình trực quan và truyền tải tốt chức năng của chúng.

WingsRobot

Wings 3D đơn giản, nhưng nó thực hiện công việc. Nó đã được phát triển trong 17 năm và sự tập trung của nó vào những điều cơ bản của mô hình hóa đã dẫn đến một công cụ tuyệt vời và dễ sử dụng. Nó không phình to so với những người khác, điều này làm cho nó phù hợp với những người muốn tạo ra các vật thể đơn giản, có thể in được.

Sự tập trung vào hình học đơn giản, đa giác thấp là một sự phù hợp hoàn hảo cho in 3D. Wings 3D thiếu một vài tiếng chuông và còi, nhưng chúng ít liên quan hơn khi bạn tập trung vào in ấn. Chúng tôi đã xem xét nó trước đây trong các công cụ đồ họa 3D tốt nhất của chúng tôi.

WingsPrimitive

Nó cũng xuất sang định dạng .stl cần thiết. Các mô hình của nó dựa trên một lưới kín và sẽ không cho phép bạn tạo ra một mô hình không đa tạp, miễn là bạn tránh sử dụng chức năng Lỗ Lỗ. Điều đó sẽ giữ cho máy in có giá trị của bạn không có tai nạn khó chịu.

Bạn không có nhiều nội dung khởi động miễn phí với Wings 3D, nhưng có sẵn các bản tải xuống trực tuyến. Công cụ này đủ đơn giản để bạn sớm có thể lấp đầy khu vực bắt đầu trống của mình với tất cả các cách sáng tạo kỳ lạ và tuyệt vời.

Học cách sử dụng Wings 3D

Các tài liệu đi kèm là cơ bản và hướng dẫn trực tuyến có khá nhiều khoảng trống. May mắn thay, những gì mà ở đó rõ ràng và, với cảm giác đơn giản của Wings 3D, cho bạn biết những gì bạn cần biết. Bạn được cho biết cách xây dựng một đối tượng 3D bằng một loạt các kỹ thuật thao tác đơn giản.

WingsTable

Ngoài tài liệu, bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn trực tuyến. Không thiếu video trên YouTube giải thích cách xây dựng và chế tạo các loại mô hình khác nhau.

Wings 3D đơn giản và dễ hiểu, nhưng có khả năng. Thay vì có hàng trăm chức năng, nó cho phép bạn dễ dàng thực hiện các hành động bạn cần để xây dựng và sửa đổi một đối tượng 3D. Chúng tôi giới thiệu nó cho bất cứ ai muốn khám phá thế giới in 3D.

2. Máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố là một công cụ khác đã có từ khi những con bò về nhà. Nó bắt đầu như một dự án nguồn đóng vào năm 1998, nhưng được phát hành dưới dạng nguồn mở sau chiến dịch gây quỹ cộng đồng trị giá 100.000 đô la.

Blender là miễn phí và có một cộng đồng trung thành làm các đối tượng cho nó cũng như cung cấp trợ giúp và hỗ trợ. Ví dụ, trang web Blend Swap có một phần dành riêng cho các đối tượng có thể in 3D và cho phép người dùng chia sẻ công việc của họ theo giấy phép Creative Commons.

Máy xay sinh tố

Sử dụng máy xay sinh tố

Giao diện người dùng là một bonanza thực sự của các nút và các phần có thể mở rộng, nhiều trong số đó bạn có thể không bao giờ chạm vào. Những người thích chơi xung quanh và khám phá sẽ tìm thấy nhiều đồ chơi, nhưng sự phức tạp có thể ngăn cản những người muốn nhanh chóng học các thao tác 3D cơ bản.

Một cách khó hiểu, một số menu có cùng nhãn mặc dù có nội dung khác nhau. Ví dụ, có một số menu xem các ứng dụng khác nhau nằm rải rác xung quanh bố cục mặc định. Bất chấp những sự mơ hồ đó, UI vẫn có thể đọc được và có thể được tùy chỉnh theo nội dung Heart heart của bạn.

Máy xay sinh tố

Học cách sử dụng máy xay sinh tố

May mắn thay, có các hướng dẫn trực tuyến cho tất cả mọi thứ liên quan đến Blender và một số thỏa thuận với việc thiết lập và hợp lý hóa công cụ để in 3D. Ở đây, chúng tôi đã tìm thấy ở đây, mặc dù plugin được đề cập là có trong phiên bản mới nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ các cửa sổ mà bạn không cần phải giữ cho mọi thứ không bị lộn xộn nhất có thể.

Khi bạn tìm hiểu các thao tác cốt lõi, Blender rất thú vị khi sử dụng và cho phép bạn kéo và đẩy các vật thể xung quanh với độ tin cậy cao hơn. Mặc dù bạn có thể điều khiển các cạnh, mặt và đỉnh, như với các chương trình khác, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ điêu khắc để điều khiển đối tượng theo cách trực quan hơn, cảm giác giống như học một kỹ năng nghệ thuật hơn là kỹ thuật.

Máy xay sinh tố

Mặc dù phần mềm thiếu hướng dẫn tích hợp, nhưng có một hướng dẫn trực tuyến chi tiết để bổ sung cho nhiều hướng dẫn YouTube có sẵn.

Máy xay sinh tố có thể làm gì?

Nhìn vào những gì người khác đã tạo ra với Blender, rõ ràng bầu trời giới hạn khi nói đến những gì bạn có thể tạo ra với nó.

Blender có một công cụ cho mọi dịp, nhiều trong số đó sẽ là quá mức nếu bạn chỉ làm đồ nội thất. Nếu bạn muốn giữ mọi thứ trần trụi, có lẽ nó không phù hợp với bạn. Tuy nhiên, thật tuyệt nếu bạn muốn thực hiện công việc chéo, chẳng hạn như tạo kết xuất đẹp mắt của thứ gì đó bạn đang in hoặc sử dụng các mô hình có thể in trong hoạt hình.

Sử dụng các công cụ nâng cao Blender kèm theo có thể dẫn đến một mô hình giành được bản in. Công cụ remesh sẽ có ích nếu điều đó xảy ra. Bạn có thể sử dụng nó để đơn giản hóa mô hình của bạn hoặc loại bỏ các lỗ có thể đã hình thành.

Máy xay sinh tố

Phần mềm này hoàn hảo. Nó không có liên kết bị thiếu trong tài liệu và chúng tôi đã tìm thấy các liên kết trong công cụ trỏ vào các trang không có nội dung. Tuy nhiên, đó là những vấn đề nhỏ, vì cộng đồng đang hoạt động và có thể giúp đỡ nếu bạn yêu cầu..

Blender là một trong những công cụ tiên tiến nhất mà chúng tôi đang tìm kiếm và có nhiều thứ để in 3D, cũng như phát triển trò chơi và hoạt hình. Nếu bạn cần phải làm nhiều hơn in, nó có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho phạm vi khả năng của nó. Chúng tôi coi đó là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất hiện có. Tải xuống cho Windows, Mac hoặc Linux.

3. Chém 3D

Lấy cảm hứng từ cách những đứa trẻ tạo ra những đồ vật phức tạp trong Minecraft, 3D Slash là một nỗ lực của tình yêu dành cho nhà sáng tạo Sylvain Huet. Dựa trên điêu khắc đá, nó là một công cụ dễ sử dụng, phù hợp lý tưởng cho in 3D.

Hộp 3dslash

Bạn bắt đầu với một khối lập phương lớn và công cụ búa được chọn. Nhấp vào khối sẽ loại bỏ các khối từ nó, cho phép bạn điêu khắc nó. Bạn có thể thay đổi kích thước của khối được loại bỏ và làm việc ở mức độ chi tiết tốt hơn nếu bạn muốn. Ngoài ra còn có các công cụ để khôi phục các hình khối, cũng như xây dựng và loại bỏ các phần lớn hơn. Đó là một cách tiếp cận khác với các công cụ khác, nhưng hoạt động tốt.

Sử dụng 3D Slash: Phá hủy sáng tạo

3D Slash rất thú vị khi sử dụng. Sứt mẻ tại khối của bạn không chỉ cần loại bỏ một đoạn, nó làm cho các mảnh đá vỡ vụn bay khắp nơi. Có ngay cả một âm thanh dink đầy thỏa mãn, làm cho bạn cảm thấy như bạn đang đục khoét trên một tác phẩm điêu khắc thực sự.

Công cụ 3dslash

Âm thanh của việc đập đá đi kèm với máy khoan sẽ làm hài lòng bất cứ ai có xu hướng phá hủy ảo và biến 3D Slash trở thành một công cụ giảm căng thẳng tốt ngoài một công cụ hữu ích. Trẻ em sẽ thích nó, ít nhất, nhiều như nhà văn người lớn bề ngoài của bạn.

Có những công cụ vẽ cho phép bạn tô màu một khối cùng một lúc hoặc đổ nó lên toàn bộ các khu vực cùng một lúc, và tất cả chúng đều có hiệu ứng riêng. Hiệu ứng hoạt hình và âm thanh nghe có vẻ tầm thường, nhưng chúng tạo ra bằng cách sử dụng xúc giác 3D Slash và mang lại cảm giác kết nối mạnh mẽ cho công việc của bạn.

Mặc dù vậy, bạn không giới hạn việc bắt đầu với một khối lập phương. Bạn có thể tạo văn bản 3D để làm việc và chip tại. Một tính năng thú vị cho phép bạn nhập hình ảnh 2D, sau đó được chuyển đổi thành dạng khối. Giống như phần lớn 3D Slash, nó hoạt động tốt hơn nhiều so với bạn mong đợi.

Một bản phác thảo đơn giản, chúng tôi đã vẽ dễ dàng chuyển đổi thành hai màu, với màu hoạt động trở thành các khối. Ảnh chụp màn hình của một trang web tin tức được nhập vào 3D Slash cũng hoạt động tốt, cho chúng ta hiển thị 3D các tiêu đề và mặc dù các hình ảnh bị mờ, nó có thể được nhận ra như một tờ báo.

3dslash-news-lần

Bạn thậm chí có thể nhập các đối tượng 3D từ các công cụ khác. Mặc dù vậy, chúng tôi đã hạn chế thành công khi cố gắng nhập đầu đa giác cao từ Sculptris. Nó hoạt động, nhưng 3D Slash đã chuyển đổi nó thành một số lượng lớn các khối xung quanh kích thước của một quần xã Minecraft. Tính năng này rất đáng để khám phá, nhưng bạn sẽ cần chơi xung quanh để xem những gì hoạt động.

Phiên bản miễn phí 3D Slash

Mặc dù có sẵn phiên bản 3D Slash miễn phí, nhưng nó có một số hạn chế lớn. Ví dụ, bạn chỉ có thể sử dụng tám màu, mặc dù điều đó không nhất thiết phải quan trọng nếu bạn in bằng một vật liệu một màu.

Phiên bản miễn phí cũng yêu cầu đăng ký dẫn chúng tôi qua một vài màn hình khó hiểu mà không rõ ràng và sẽ để lại những đứa trẻ, và có thể là giáo viên của chúng, gãi đầu.

Đăng ký 3dslash

Thật khó chịu, bạn có thể lưu lại công việc của mình trong phiên bản miễn phí, mặc dù nó vẫn giữ một dự án duy nhất mở giữa các phiên. Bạn sẽ phải trả một vài đô la nếu bạn muốn lưu các dự án hoặc in chúng qua tệp .stl. Điều đó đã thắng phá vỡ ngân hàng ở mức 2 đô la mỗi tháng, nhưng phiên bản miễn phí chứa nhiều thứ khiến bạn bận rộn.

Thú vị và dễ sử dụng, 3D Slash là một công cụ hoàn hảo dành cho giáo viên có máy in 3D trong lớp, những người muốn cho trẻ em tạo ra những thứ để sử dụng với nó. Người lớn muốn chơi xung quanh với một phần mềm đơn giản nhưng thú vị, không nên quay mũi về phía đó..

Cách tiếp cận 3D Slash mấy là một cách mạnh mẽ và nhanh chóng để tạo các mô hình 3D. Nó là một công cụ tuyệt vời với những chiếc túi cá tính và chúng tôi khuyên bạn nên xem qua nó.

3D Slash có sẵn cho Windows, Mac, Linux và BlackBerry.

4. Điêu khắc

Sculptris, bởi Pixologic là một tập hợp của ZBrush cao cấp hơn và đắt tiền hơn. Trong khi ZBrush nhắm đến người dùng có nhiều kinh nghiệm hơn, Sculptris đặt mục tiêu cung cấp cho người mới bắt đầu tham gia vào thế giới mô hình 3D.

Điêu khắc học tập

Sau khi bị quấy rầy bởi con quỷ gớm ghiếc đang nhìn chằm chằm vào chúng tôi trong quá trình cài đặt, chúng tôi đã mở hướng dẫn sử dụng .pdf để tìm thứ trông giống như một nạn nhân giết người khỏa thân. Khi chúng tôi đã vượt qua cú sốc, chúng tôi đã tìm thấy một hướng dẫn 47 trang tuyệt vời phục vụ như một hướng dẫn tuyệt vời cho Sculptris và mô hình 3D nói chung.

điêu khắc-quỷ

Lớn hơn một hướng dẫn cơ bản, hướng dẫn sử dụng đủ ngắn để người mới bắt đầu làm việc trong vài giờ, nhưng đủ dài để giải thích mọi thứ chi tiết. Chúng tôi đánh giá nó là công cụ tốt nhất mà chúng tôi đã xem xét về mặt tài liệu.

Trong khi hầu hết các công cụ bắt đầu với một màn hình giật gân của các tùy chọn theo sau là một lưới trống bắt buộc bạn phải duyệt qua các tùy chọn và nút để bắt đầu, Sculptris đưa cho bạn một quả cầu lớn ở giữa màn hình và văn bản hướng dẫn ở bên phải. Một vài nút và công cụ ngồi không phô trương ở phía trên bên trái.

Sử dụng Điêu khắc

Bố cục có thể đọc, phong cách và cung cấp nhiều để làm việc mà không bị đông đúc hoặc đáng sợ. Không có menu phức tạp để điều hướng.

Nhấp vào hình cầu sẽ thêm âm lượng xung quanh bất cứ nơi nào bạn nhấp, cho phép bạn bắt đầu chế tạo một đối tượng với hình học phức tạp. Nhấp chuột phải xoay mô hình của bạn.

Đầu vào được nhân đôi, vì vậy thiết lập ban đầu giúp dễ dàng thêm mắt, mũi và miệng vào quả cầu của bạn và sớm nhận được một cái gì đó giống như khuôn mặt. Được rồi, những nỗ lực ban đầu của chúng tôi trông giống như em gái xấu xí của Trung úy Worf, nhưng điều đáng chú ý là việc sản xuất một thứ gì đó khá phức tạp.

Sculptris điều chỉnh độ phức tạp của đối tượng của bạn khi bạn làm việc với nó, thêm đa giác khi cần thiết, do đó, cảm giác góc cạnh của nhiều công cụ 3D không phải là một điều gì đó ở đây. Sử dụng nó cảm thấy giống như đất sét đúc.

Nhiều thao tác bạn có thể thực hiện trên mô hình của mình khá năng động. Mô hình không chỉ thay đổi một đỉnh hoặc góc tại một thời điểm, nhưng mọi thứ xung quanh nơi bạn nhấp sẽ điều chỉnh khi bạn thực hiện thay đổi. Nó cảm thấy hữu cơ hơn so với các thao tác dựa trên đỉnh thuần túy mà chúng tôi tìm thấy ở nơi khác.

điêu khắc kim loại

Có các thanh kích thước và cường độ cho mỗi công cụ và một vài tùy chọn khác, nhưng chúng rõ ràng và dễ dàng để tìm ra. Bạn hiếm khi thấy mình cần phải tìm kiếm những gì làm trong hướng dẫn.

Điều quan trọng, khoảng cách giữa ý định và hành động là nhỏ. Nếu bạn muốn điều khiển mô hình của mình theo một cách nhất định, bạn thường có thể làm như vậy. Nó có thể mất một số thử nghiệm và một số sử dụng tính năng hoàn tác, nhưng bạn có thể dịch ý tưởng của mình ra màn hình.

Phải mất một thời gian để tìm ra các công cụ khác nhau, nhưng có rất nhiều và chúng có thể được tìm ra với một vài cú click chuột.

In với Sculptris

Mặc dù quy trình công việc của nó là lý tưởng để tạo các mô hình 3D để in, nhưng một vấn đề lớn với Sculptris là nó không xuất khẩu sang định dạng .stl ngoài hộp. Mặc dù vậy, định dạng .obj của nó có thể được chuyển đổi thành .stl bằng các công cụ và dịch vụ khác, vì vậy đây không phải là một công cụ giải quyết, nhưng nó sẽ thêm một bước bổ sung vào quy trình công việc của bạn nếu bạn đang thực hiện in ấn của riêng mình.

đầu điêu khắc

Khi nói đến việc tạo ra một mảnh đồ nội thất hình hộp với các cạnh có chiều dài cụ thể, hoặc bất cứ thứ gì có cạnh thẳng, Sculptris là công cụ tốt nhất. Đối với bất cứ điều gì hữu cơ, mặc dù, đó là một sự mặc khải. Mặc dù kỹ năng và thực hành chắc chắn sẽ mang lại phần thưởng, các công cụ đủ trực quan cho bất kỳ ai có khả năng nghệ thuật để bắt đầu nhận được kết quả ngay lập tức.

Nó bao gồm một vài vật thể khởi động để chơi xung quanh, bao gồm một cái đầu và hình người. Có nhiều tài liệu để sử dụng, trông đẹp và sẽ giúp bạn tạo lại diện mạo của bất kỳ tài liệu nào bạn sử dụng để in.

vật liệu điêu khắc

Sử dụng đơn giản và hướng tới giáo dục, Sculptris là một công cụ tuyệt vời để học tập và tạo đối tượng. Nếu bạn muốn một cái gì đó đơn giản, thì nó mượt và thân thiện hơn Wings 3D, mặc dù đầu ra trông hữu cơ có thể khó khăn hơn cho máy in của bạn.

Sculptris là miễn phí và có sẵn cho Windows và Mac.

5. Phác thảo

SketchUp tập trung vào việc xây dựng các cảnh lớn hơn, chẳng hạn như bố trí phòng hoặc kế hoạch ngoài trời, thay vì các mô hình riêng lẻ.

Nó có phiên bản pro với giá $ 695, có bản dùng thử miễn phí và phiên bản dựa trên trình duyệt miễn phí, đó là những gì chúng tôi đang xem xét. Phiên bản trình duyệt có các tùy chọn xuất giới hạn, nhưng cho phép bạn xuất sang định dạng .stl.

căn hộ phác thảo

Điều đầu tiên chúng tôi thấy sau khi đăng ký là một cửa sổ bật lên cho chúng tôi biết có vấn đề với hỗ trợ lưu trữ trên trình duyệt của chúng tôi. Đó không phải là cách tốt nhất để bắt đầu, nhưng chúng tôi tiếp tục. Chuyến tham quan ban đầu đã cho chúng tôi nhấp qua một vài màn hình mũi tên được dán nhãn chỉ vào các nút, sau đó đưa ra thỏa thuận bắt buộc về các điều khoản dịch vụ.

Sau đó, chúng tôi thấy mình ở một điểm khởi đầu khác thường. Thay vì một khối lập phương hoặc hình cầu, SketchUp tặng chúng tôi một người đàn ông vô danh, có râu. Đây là một ý tưởng thông minh. SketchUp là hoàn hảo để xây dựng các đối tượng trong thế giới thực và quý ông nói trên cung cấp một hướng dẫn nhanh chóng để mở rộng quy mô.

phác thảo sớm

Học phác thảo

Giao diện người dùng trông đẹp, nhưng trực quan. Chúng tôi có thể vẽ một hình vuông đủ dễ dàng với các công cụ vẽ, nhưng việc chọn công cụ tô và nhấp vào bên trong hình của chúng tôi không làm gì cả. Chúng tôi đã phải dùng đến hướng dẫn.

Thật không may, didn dường như là một. Video hướng dẫn là thứ tự trong ngày ở đây. May mắn thay, chúng tôi đã phát hiện ra cửa sổ hướng dẫn hữu ích, cung cấp cho bạn một danh sách các hoạt động có thể được hoàn thành bằng công cụ đã chọn của bạn.

Nó làm cho việc tìm ra mọi thứ dễ dàng hơn nhiều. Phiên bản trực tuyến phải tải từng trang, điều này khiến nó cảm thấy hơi lộn xộn, nhưng nó vẫn là một cách tốt để tìm hiểu.

Sử dụng Phác thảo

Khi chúng tôi tìm ra những điều cơ bản, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều điều thích về SketchUp. Ví dụ: hình chữ nhật và các hình dạng 2D khác có thể dễ dàng được vẽ trong không gian 3D được cung cấp. Sau đó chúng có thể được kéo và kéo dài thành hình 3D.

khối phác thảo

Thật dễ dàng để phác thảo một vài hình chữ nhật, sau đó kéo chúng vào một tập hợp các tòa nhà chọc trời, một tòa nhà hoặc các bức tường cho một căn phòng. Thiết lập phòng hoặc khu vực ngoài trời không mất nhiều thời gian để làm.

Bạn cũng có nhiều công cụ đo lường theo ý của bạn, vì vậy nếu bạn cần độ chính xác thì đây là một công cụ tuyệt vời để sử dụng. Người đàn ông có râu đứng trong không gian làm việc chứng tỏ một tài liệu tham khảo tuyệt vời về kích thước và cho biết sức mạnh của SketchUp – tạo ra các vật thể trong thế giới thực – điều này lý tưởng cho việc in 3D.

Panning và phóng to xung quanh là đơn giản. Xoay chế độ xem bằng nút chuột giữa rất đẹp và mượt mà, nhưng chuyển động với công cụ đi bộ cảm thấy vụng về. Chuyển sang công cụ pan cho chúng tôi kết quả tốt hơn nhiều.

Có nhiều kết cấu có thể được áp dụng cho các bề mặt đối tượng để làm cho chúng trông đúng mà không cần phải thêm nhiều chi tiết 3D. Như một nét đẹp, có một loại họa tiết dành riêng cho vật liệu in 3D, vì vậy bạn có thể khiến mọi thứ trông như thế nào sau khi chúng được in.

kết cấu phác thảo

Đây là một công cụ tốt, nhanh chóng để thiết kế và lập kế hoạch phù hợp với in 3D, mặc dù việc tập trung vào các đối tượng lớn hơn là lý tưởng trừ khi bạn có quyền truy cập vào một máy in lớn, đắt tiền.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù in 3D là một lĩnh vực trẻ, nhưng đã có nhiều tùy chọn phần mềm tuyệt vời cho các nhà tạo mô hình 3D. Mặc dù các công cụ này thực hiện kỹ năng khen thưởng nhưng chúng không khó sử dụng như bạn nghĩ. Không có gì đứng giữa bạn và lấy ý tưởng của bạn trên màn hình và ra khỏi máy in của bạn.

Khi thực hiện nghiên cứu cho bài viết này, chúng tôi đã ngạc nhiên bởi có bao nhiêu công cụ có sẵn ngoài những công cụ mà chúng tôi biết. Nhiều người trong số họ là nguồn mở và miễn phí, với các cộng đồng thịnh vượng đang làm việc để cải thiện họ.

Các công cụ chúng tôi đã xem xét khác nhau và cung cấp một loạt các phương pháp tiếp cận. 3D Slash đơn giản, nhưng có một công cụ mạnh mẽ dưới bề ngoài quyến rũ của nó. Chúng tôi khuyên dùng cho người lớn thích tạo tác phẩm điêu khắc dựa trên khối đơn giản và làm công cụ giảng dạy cho trẻ em.

Công cụ phù hợp cho công việc

Wings 3D đơn giản và dễ hiểu cho việc xây dựng hình học. Nó rất dễ sử dụng và hoàn hảo để xây dựng các mô hình phù hợp cho in 3D.

Sculptris là trực quan, nghệ thuật và làm cho việc tạo ra các mô hình phức tạp dễ dàng như có thể. Chúng tôi đề xuất nó cho những người muốn tạo ra nhiều mô hình hữu cơ hơn, chẳng hạn như khuôn mặt hoặc sinh vật.

Blender chứa vô số công cụ trong khi không quá thách thức. Nó là một phần mềm linh hoạt và mạnh mẽ với rất nhiều thứ để cung cấp và cung cấp phức tạp nhất ở đây.

SketchUp là một công cụ tuyệt vời để nhanh chóng mô phỏng các cảnh lớn và thiết kế các đối tượng chức năng. Nó cũng có các tính năng tuyệt vời cho người lập mô hình.

nhà phác thảo

Mặc dù các công cụ ở đây có khả năng tạo ra sản lượng cấp chuyên nghiệp, nhưng chúng tôi sẽ cảm thấy không thoải mái khi đặt bất kỳ thứ gì vào tay người mới bắt đầu. Đối với những người có kinh nghiệm với một trong số họ, họ đủ khác biệt rằng việc thử người khác sẽ cho bạn một cách nhìn mới về mọi thứ và, có lẽ, một công cụ thay thế hữu ích.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map