Phần mềm ghi màn hình tốt nhất

Phần mềm ghi lại màn hình cho phép bạn chụp màn hình và chia sẻ nó với mọi người. Cho dù đó là một dòng trò chơi, một bài thuyết trình cho một văn phòng hay một bài giảng video cho sinh viên, phần mềm ghi lại màn hình là tối quan trọng trong cách chúng ta chia sẻ thông tin bây giờ.


Tuy nhiên, không phải tất cả các mảnh được tạo ra bằng nhau. Một số có hình mờ khó chịu hoặc thiếu các tùy chọn xuất khẩu. Tại Cloudwards.net, chúng tôi đã xem xét phần mềm ghi màn hình tốt nhất để xác định gói nào có nhiều năng lượng nhất, với mức giá thấp nhất trong khi cũng dễ sử dụng.

Đọc để xem các khuyến nghị của chúng tôi và lý do tại sao chúng tôi chọn từng. Nếu nó vẫn còn hình ảnh bạn như sau, hãy đọc phần của chúng tôi trên phần mềm chụp màn hình tốt nhất.

Điều gì làm cho phần mềm ghi màn hình tốt?

Có một số lượng lớn các tùy chọn ghi lại màn hình, từ phần mềm miễn phí đến phần mềm quyên góp cho đến crapware và mọi thứ ở giữa. Làm cỏ thông qua tất cả có thể là một việc vặt, xem xét phần mềm có nghĩa là để thực hiện một nhiệm vụ nhưng thường thực hiện nhiều nhiệm vụ khác.

Đó là những gì chúng ta nhìn lần đầu tiên, rằng phần mềm có thể tự đứng vững mà không cần bất kỳ tính năng bổ sung nào. Chẳng hạn, nhiều người thêm các trình chỉnh sửa video tốt nhất, với giao diện giống với MS Paint hơn Premiere. Mặc dù chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn trong danh sách này bao gồm các trình chỉnh sửa video, mỗi người trong số họ có thể thực hiện theo cách đó theo cách riêng của mình.

Tiếp theo, chúng tôi xem xét chi phí. Xem xét chúng thường chỉ là một công cụ khác, chúng không nên đi kèm với một mức giá quá đắt, đặc biệt là đối với các tính năng lý tưởng. Chúng tôi đã xem xét phần mềm có phiên bản miễn phí hoặc rất rẻ tiền, cố gắng bỏ qua các tùy chọn với số lượng dư thừa của bloatware.

Trong khi các biên tập viên video không làm tăng thêm điểm số, chúng tôi đã xem xét các tính năng đi kèm với mỗi phần mềm. Nó chủ yếu là các tính năng giúp trong quá trình ghi và không đăng. Ví dụ: khả năng thêm lớp phủ hoặc ghi lại hình ảnh trong ảnh được xếp hạng cao trong số các cân nhắc của chúng tôi.

Cuối cùng, chúng tôi đã xem xét khả năng sử dụng. Khả năng mở phần mềm và bắt đầu ghi âm nhanh chóng rất quan trọng, không yêu cầu thiết lập rộng rãi để có được giao diện mong muốn. Bạn có thể phải đi sâu để mở khóa toàn bộ sức mạnh, nhưng khả năng sử dụng cơ bản vẫn đơn giản.

Camtasia

Camtasia là phần mềm đắt nhất trong danh sách này, nhưng nó cũng là phần mềm tốt nhất. Đây là một trong những dịp hiếm hoi mà trình chỉnh sửa video được đóng gói khá tốt, cho phép bạn ghi lại nhiều bản nhạc và video và đặt chúng cùng một chỗ.

Điều làm cho việc triển khai của nó hoạt động tốt là trình chỉnh sửa video và chụp các phần của phần mềm ở những nơi khác nhau. Khi bạn chuyển sang chế độ ghi màn hình, trình chỉnh sửa sẽ biến mất, do đó, bạn sẽ không tung hứng các cửa sổ xung quanh.

Bạn có thể chọn ghi lại toàn bộ màn hình hoặc chỉ một cửa sổ cụ thể. Tính năng nhỏ này rất hữu ích. Lấy ví dụ, một nhà giáo dục, người cần sàng lọc chụp cho một bài giảng. Họ có thể chụp một phần màn hình trong khi ghi chú bài học ở phần khác.

Rằng có lẽ là một kịch bản có khả năng cũng như xem xét Camtasia cho phép bạn thả các bài thuyết trình PowerPoint trực tiếp vào phần mềm. Bạn chọn các slide bạn muốn và nó nhập, sau đó bạn có thể lớp webcam của bạn hoặc bất kỳ phương tiện nào khác trên đầu trang.

Có rất nhiều tính năng đi kèm với Camtasia bao gồm chú thích, tổ hợp phím và ghi chuột và kết xuất video 4K. Phần mềm này đắt tiền nhưng đi kèm với tất cả mọi thứ bạn cần để đưa bạn từ ghi âm đến xuất khẩu.

TinyTake

TinyTake rẻ hơn và nhiều hơn so với Camtasia, nhưng vẫn cung cấp nhiều tính năng. Ứng dụng cơ sở hoàn toàn miễn phí, nhưng chỉ dành cho sử dụng cá nhân. Đối với bất kỳ liên doanh thương mại nào, bạn sẽ cần phải mua một thuê bao.

Ban đầu, chúng tôi là một fan hâm mộ của mô hình này, xem xét TinyTake giới hạn thời gian ghi lại màn hình của bạn. Tuy nhiên, các kế hoạch hoạt động thực sự tốt và đi kèm với các tính năng bổ sung như lưu trữ đám mây để làm ngọt nồi (mặc dù không có gì trong liên minh các nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi).

Phần mềm này phù hợp nhất cho những người cần một cái gì đó nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức. Camtasia mạnh hơn rất nhiều, nhưng cũng cần một chút thời gian để tìm hiểu. Đó không phải là trường hợp ở đây. Giao diện rất đơn giản, dẫn đến một số lượng tùy chọn hạn chế, nhưng ít nhầm lẫn hơn.

Do các tùy chọn hạn chế và giới hạn ghi âm, TinyTake phù hợp với những người cần tạo nhiều video nhỏ. Không giống như Camtasia nơi ai đó có thể ghi lại một bài hướng dẫn kéo dài bốn giờ, TinyTake tập trung vào việc ghi lại các đoạn có kích thước cắn, xem xét, có nghĩa là tên này rất phù hợp.

Chơi

GoPlay nằm ở giữa hai lựa chọn đầu tiên của chúng tôi khi nói đến cấu trúc giá cả và các tính năng. Phần mềm ghi màn hình này chủ yếu tập trung vào chơi game, nhưng bạn có thể sử dụng nó với bất kỳ ứng dụng nào. Nó hỗ trợ tất cả các trò chơi 3D / OpenGL, cũng như các tựa game di động, vì vậy bạn nên được bảo hiểm.

Mặc dù vậy, có rất nhiều tính năng trong khi ghi âm. Bạn vẫn có thể chọn một khu vực trên màn hình và chụp webcam, nhưng GoPlay không bao gồm các tính năng như ghi âm và chú thích nhấn phím.

Những gì bạn đi nhận được là quay 4K đầy đủ ở 60 khung hình mỗi giây. Đối với các game thủ nắm bắt lối chơi của họ, điều này là rất lớn vì YouTube hiện cho phép nội dung 4K60p nguyên bản. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn cũng có thể tải trực tiếp lên YouTube thay vì xuất và thực hiện quy trình riêng.

Trình chỉnh sửa bao gồm ở đây là tìm kiếm tốt nhất trong danh sách, nhưng không mạnh mẽ như Camtasia. Bạn có thể thêm các bộ lọc, chuyển tiếp và thậm chí thao tác tốc độ, tất cả đều là những tính năng ấn tượng, nhưng không phải là những tính năng tạo ra sự khác biệt đáng kể. Phần lớn những gì trình soạn thảo này thực hiện là đặt các clip lại với nhau và, vì thế, nó có thể bị lỗi.

GoPlay cung cấp một phiên bản phần mềm miễn phí, nhưng với những hạn chế nghiêm ngặt. Bạn chỉ có thể ghi tối đa 10 phút mỗi lần, ở 720p, với hình mờ. Phiên bản đầy đủ dưới 100 đô la cho giấy phép trọn đời và thậm chí rẻ hơn nếu bạn chọn gói hàng năm, do đó, thật hợp lý khi cắn viên đạn cho điều đó.

XSplit

Một phần mềm khác nhắm đến các game thủ, XSplit là một ứng dụng ghi màn hình mạnh mẽ đã sử dụng vượt xa đối tượng mục tiêu của nó. Nó khác tập trung nhiều vào phía sản xuất của quy trình chứ không phải phía chỉnh sửa, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên có một trình chỉnh sửa bên ngoài, mặc dù nó không yêu cầu.

Một trong những chức năng chủ yếu được tích hợp để ghép các clip riêng biệt lại với nhau. Có, tùy chọn tải lên trực tiếp lên YouTube hoặc các mạng xã hội, nhưng bạn đã giành được sự linh hoạt của các ứng dụng khác trong danh sách này.

Tuy nhiên, điều đó thực sự không phải là vấn đề vì XSplit cho phép bạn làm rất nhiều việc trước đó. Giao diện phân lớp đơn giản cho phép bạn đặt lớp phủ, chụp webcam và nhiều thứ khác vào khung trước khi đạt kỷ lục. Có cả một tùy chọn để loại bỏ nền màn hình xanh trên webcam.

Bạn có thể làm nhiều hơn nữa khi bạn kết hợp phần mềm với plugin. Cửa hàng plugin XSplit sâu cho phép bạn tùy chỉnh giao diện theo nhu cầu của bạn và thêm các yếu tố cảnh mới khi bạn cần. Chẳng hạn, các bộ truyền phát Twitch có thể thêm cửa sổ bật lên quyên góp tùy chỉnh hoặc danh sách người đăng ký. Có rất nhiều khả năng ở đây và nó được cập nhật liên tục để bạn luôn có thứ gì đó mới để thử.  

XSplit tự hướng đến các game thủ, nhưng nó cũng là một phần mềm có thẩm quyền trong các lĩnh vực khác. Nó có đầy đủ tính năng ở mặt trước và thiếu một chút ở mặt sau. Mặc dù vậy, đôi khi nó tốt hơn để chụp cảnh phía trước thay vì cố gắng ghép nó lại với nhau sau đó.

OBS

OBS, hoặc Phần mềm phát sóng mở, đúng với tên của nó. Nó là một phần mềm ghi màn hình nguồn mở, miễn phí với vô số tùy chọn và nhiều plugin để khởi động.

Nó rất giống XSplit trừ trình chỉnh sửa video và giao diện bóng bẩy. Bạn có các tùy chọn tương tự để tạo cảnh của bạn, mặc dù. Có các tùy chọn để đặt webcam của bạn, thêm lớp phủ tĩnh và chỉ chụp các khu vực được chọn trên màn hình của bạn.

Ở đó, không có trình chỉnh sửa video nào, nhưng đó là vì bạn thực sự không cần. Đúng như tên gọi, phần mềm này tập trung vào phát sóng, nghĩa là bạn có thể thiết lập thay đổi cảnh trên các phím nóng để thực hiện chỉnh sửa tại chỗ.

Chế độ này được gọi là chế độ phòng thu trực tuyến, và nó cho phép bạn xem trước tối đa tám nguồn và chuyển đổi giữa chúng khi cần. Chẳng hạn, các luồng trực tiếp cần máy ảnh và chụp màn hình có thể khai thác sức mạnh của OBS để thực hiện điều đó.

Bạn không cần sử dụng nó để phát sóng một mình. Ghi màn hình đơn giản là trung tâm của OBS, và nó thực hiện điều đó mà không cần ném quá nhiều tùy chọn vào mặt bạn. Nó cũng hoàn toàn miễn phí, vì vậy, nó tốt nhất để tải xuống và tự mình thử.

Phần kết luận

Phần mềm ghi lại màn hình thường bị làm hỏng bởi sự phình to, không hiệu quả trong việc hoàn thành một nhiệm vụ mà nó dự định hoặc bị phá vỡ bởi một trình soạn thảo sơ sài. Những phần mềm này phá vỡ xu hướng đó, phù hợp với các biên tập viên chức năng, giao diện trực quan và nhiều tính năng để đưa bạn từ bản ghi sang xuất khẩu.

Bạn đã tải xuống phần mềm nào? Bạn có bất kỳ lựa chọn chúng tôi bỏ lỡ? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map