OneDrive vs Dropbox – Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất

Dropbox và OneDrive là hai lựa chọn lưu trữ đám mây cạnh tranh có vẻ rất giống nhau từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, lý do là nhiều người có thể dính vào việc kiểm tra xem họ đã nhận được bao nhiêu dung lượng lưu trữ và chi phí bao nhiêu trước khi chọn.


Tuy nhiên, tại Cloudwards.net, chúng tôi biết có nhiều người tiêu dùng bình thường nên xem xét bên cạnh những điều này. Để giúp độc giả đưa ra quyết định về dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, chúng tôi đã kết hợp phần so sánh trực tiếp này để giúp làm sáng tỏ sự khác biệt quan trọng nhất giữa Dropbox và OneDrive.

Kết luận của chúng tôi là mặc dù OneDrive có thể cung cấp nhiều giá trị hơn trên bề mặt, cách tiếp cận Dropbox để kiểm soát nội dung và mã hóa làm cho nó trở thành lựa chọn rõ ràng cho người dùng coi trọng bảo mật trực tuyến của họ.

Trận chiến: Dropbox so với OneDrive

Vì các giải pháp lưu trữ đám mây có thể khác nhau theo những cách rất quan trọng, nên điều quan trọng là phải xem cách Dropbox và OneDrive xếp chồng lên nhau. Trải qua bốn vòng, chúng tôi sẽ chi tiết hóa từng dịch vụ trong các danh mục kế hoạch giá, đồng bộ hóa, kiểm soát nội dung và mã hóa.

1

Giá cả

Trước hết, hãy để Lọ xem cách hai đối thủ của chúng ta so sánh khi nói về giá cả.

Dropbox

Dropbox Basic cấp cho người dùng 2GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí. Mặc dù tụt hậu so với nhiều đối thủ cạnh tranh chính của Dropbox – bao gồm OneDrive – Dropbox cho phép người dùng kiếm thêm dung lượng trống thông qua các lượt giới thiệu. Trên tài khoản miễn phí, mỗi lượt giới thiệu 500 MB, tối đa 16 GB.

Đối với những người cần nhiều dung lượng hơn, Dropbox Pro có dung lượng lưu trữ đám mây 1TB, được lập hóa đơn hàng tháng hoặc hàng năm.

Chi phí phù hợp với những gì tôi mong đợi cho 1TB dung lượng lưu trữ đám mây. Vấn đề với cấu trúc kế hoạch Dropbox, là họ không cung cấp phân bổ lưu trữ nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Sự thiếu linh hoạt này một lần nữa khiến nó trở nên mâu thuẫn với một số đối thủ cạnh tranh chính, bao gồm Google Drive và OneDrive (đọc so sánh Dropbox của chúng tôi với Google Drive so với OneDrive).

Người dùng Dropbox Pro có thể tận dụng chương trình giới thiệu, tạo thêm 1GB dung lượng lưu trữ cho mỗi lượt giới thiệu. Không gian giới thiệu được giới hạn ở mức 32 GB.

Dropbox cung cấp một kế hoạch kinh doanh hợp lý, có giá $ 12,50 mỗi người dùng. Mỗi người dùng doanh nghiệp ban đầu được cấp 1TB dung lượng lưu trữ, nhưng Dropbox sẽ cấp dung lượng đó cho bộ nhớ không giới hạn theo yêu cầu – và không tính thêm phí. Tuy nhiên, bạn phải mua ít nhất năm giấy phép, vì vậy đây có thể không phải là một lựa chọn cho hầu hết người tiêu dùng thông thường.

Một ổ đĩa

Microsoft cấp 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí để giúp bạn bắt đầu. Nếu đó là đủ, họ cung cấp ba tùy chọn khác nhau cho người tiêu dùng thông thường.

Bao gồm một gói 50 GB chỉ với 1,99 đô la mỗi tháng là một điều tuyệt vời. Nhiều người dùng không cần 1 GB dung lượng lưu trữ đám mây và nên đánh giá cao tùy chọn chi phí thấp hơn.

Tuy nhiên, hãy đăng ký gói cá nhân hoặc nhà 1TB và bạn cũng có quyền truy cập vào các phiên bản Office 365 dành cho máy tính để bàn. Mọi người hiện có thể sử dụng Office Online miễn phí nhưng các phiên bản dành cho máy tính để bàn cho phép bạn làm việc bên ngoài trình duyệt của mình.

Các ứng dụng Office 365 bao gồm:

 • Từ: xử lý văn bản
 • Excel: bảng tính
 • Powerpoint: thuyết trình
 • OneNote: ghi chú

Gói Microsoft 1TB có giá thấp hơn các đối thủ cạnh tranh gần nhất, bao gồm Dropbox. Office 365 Home là một ưu đãi đặc biệt tốt cho các gia đình: Mức giá 9,99 đô la là phần lớn các dịch vụ tính phí cho một người dùng.

Giống như Dropbox, Microsoft cũng cung cấp một kế hoạch kinh doanh, có nhiều hương vị khác nhau, từ $ 60 đến $ 120 mỗi người dùng mỗi năm.

Microsoft không bắt buộc một số lượng người dùng tối thiểu cho các kế hoạch kinh doanh của mình. Tuy nhiên, trên gói OneDrive Business Advanced, nếu bạn đăng ký ít nhất năm người dùng, việc phân bổ lưu trữ cho mỗi người dùng sẽ không giới hạn. Thật thú vị khi OneDrive không mở rộng lợi ích đó cho kế hoạch kinh doanh tất cả trong một.

Suy nghĩ vòng một

Dropbox bắt đầu hợp tác với Microsoft vào năm 2015 để cho phép các thuê bao xem và chỉnh sửa nội dung với Office Online. Sự tích hợp này là liền mạch và tất cả diễn ra từ trong giao diện web Dropbox. Bạn phải trực tuyến để sử dụng nó, mặc dù.

Những người đăng ký OneDrive 1TB đó có quyền truy cập vào phiên bản máy tính để bàn của bộ ứng dụng văn phòng phổ biến Microsoft Microsoft vẫn là một lợi thế tốt để chọn OneDrive trên Dropbox. Tuy nhiên, nơi OneDrive thực sự tỏa sáng trên Dropbox là tính linh hoạt và chi phí. OneDrive cung cấp tùy chọn 50 GB và gói gia đình. Thêm vào đó, gói 1TB của nó rẻ hơn 3 đô la mỗi tháng so với Dropbox Pro.

Vòng: Điểm giá cho OneDrive

Logo Dropbox
Logo OneDrive

2

Đồng bộ hóa

Vòng này là về việc xác định nhà cung cấp nào trong hai nhà cung cấp sẽ cập nhật tệp của bạn tốt nhất, cũng như kiểm tra tốc độ kết nối của cả hai dịch vụ.

Dropbox

DropBox cho phép bạn đồng bộ hóa nội dung trên mọi thiết bị mà bạn đã cài đặt ứng dụng Dropbox. Các nền tảng máy tính để bàn được hỗ trợ bao gồm:

 • các cửa sổ
 • hệ điều hành Mac
 • Linux (Ubuntu, Fedora)

Cài đặt ứng dụng trên máy tính để bàn của bạn sẽ tạo một thư mục đồng bộ hóa, có thể được sử dụng giống như bất kỳ thư mục nào khác trên HĐH của bạn. Di chuyển nội dung vào thư mục này tải nó lên trung tâm dữ liệu Dropbox

Dropbox có các ứng dụng di động cho:

 • Android
 • iOS (iPhone, iPad)
 • Điện thoại Windows
 • Blackberry

Nhìn chung, các thiết bị được Dropbox hỗ trợ bao gồm cả các nền tảng phổ biến và một số ít phổ biến, như Ubuntu và Fedora.

Để xem Dropbox quản lý quá trình đồng bộ hóa tốt như thế nào, tôi đã thực hiện một vài thử nghiệm trên máy tính xách tay Windows của mình để đánh giá tốc độ truyền tệp. Các thử nghiệm này bao gồm gửi thư mục nén 258 MB đến và từ đám mây.

Đối với ngữ cảnh, tốc độ tải lên và tải xuống của tôi trung bình là 160/12 Mbps khi các thử nghiệm này được thực hiện, theo speedtest.net.

Trung bình thời gian tải lênTrung bình Thời gian tải xuống
Dropbox4:440:19
Một ổ đĩa3:550:14

Đây là những khoảng thời gian khá tốt nhưng với Dropbox thì nó thực sự trở nên tốt hơn. Điều đó vì Dropbox kết hợp một cái gì đó gọi là đồng bộ gia tăng. Đồng bộ hóa tăng dần là một quá trình chuyển tập tin, trong đó chỉ các phần được thay đổi của một tập tin được đồng bộ hóa. Bởi vì toàn bộ tập tin không được tải lên hoặc tải xuống mỗi khi tập tin bị thay đổi, nó tiết kiệm cả thời gian và tài nguyên hệ thống.

Để tìm hiểu bao nhiêu, tôi đã thực hiện một thử nghiệm khác trong đó tôi đã thực hiện một thay đổi nhỏ cho thư mục nén trên máy tính xách tay của mình (tôi đã xóa một trong các tệp bên trong nó). Sự thay đổi đã được phản ánh trong bộ lưu trữ đám mây Dropbox của tôi chỉ trong 13 giây.

Để giúp quản lý thêm các tác động đến tài nguyên hệ thống, Dropbox cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ tải lên và tải xuống. Quá trình này có thể được quản lý từ biểu tượng khay hệ thống.

Mặc dù nó không phải là vấn đề mà hầu hết mọi người sẽ gặp phải, nhưng khi bạn tải các tệp lên Dropbox thông qua trình duyệt của bạn, có giới hạn kích thước tệp là 20 GB. Không có giới hạn nếu bạn tải lên từ ứng dụng máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn.

Một ổ đĩa

OneDrive được cài đặt sẵn trên các thiết bị Windows 10 và được thiết kế để trở thành một phần không thể thiếu trong trải nghiệm Windows khi Microsoft đi theo xu hướng chuyển dịch vụ sang đám mây.

Cài đặt cũng có sẵn cho Mac OS X 10.9 trở lên, rất tiện lợi nếu bạn muốn làm việc từ các nền tảng khác nhau cho các tác vụ khác nhau, hoặc như MS Office nhưng thích máy Mac hơn. Microsoft không hỗ trợ bất kỳ biến thể nào của linux.

Tuy nhiên, truy cập di động rất rộng với các ứng dụng cho:

 • Android
 • iOS (iPhone, iPad)
 • Điện thoại Windows
 • Blackberry

Để so sánh cả hai, tôi đã thực hiện các bài kiểm tra tốc độ đồng bộ giống nhau trên OneDrive như tôi đã làm trên Dropbox.

Trung bình thời gian tải lênTrung bình Thời gian tải xuống
Dropbox4:440:19
Một ổ đĩa3:550:14

Đối với chuyển tập tin ban đầu, OneDrive vượt trội so với Dropbox bằng một lề nhỏ.

Vấn đề là, không giống như Dropbox, OneDrive không kết hợp chuyển tập tin gia tăng vào kiến ​​trúc mạng của nó. Điều đó có nghĩa là các tệp bị thay đổi được thay thế hoàn toàn mỗi khi tệp bị thay đổi. Điều này có thể khiến người dùng cá nhân và cộng tác viên của họ chờ đợi nếu tệp đặc biệt lớn.

Nó cũng liên kết nhiều băng thông và tài nguyên hệ thống hơn, có thể ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành các nhiệm vụ khác của bạn. Làm cho mọi thứ trở nên âm u hơn đối với người dùng, Microsoft không hỗ trợ điều chỉnh tốc độ đồng bộ. Đó có thể là một vấn đề nếu bạn làm việc từ một kết nối chậm hoặc tải lên các tệp lớn.

OneDrive cũng giới hạn kích thước tệp tải lên xuống còn 10 GB, bất kể bạn khởi tạo các tải lên này từ trình duyệt web hay thư mục đồng bộ hóa thiết bị của bạn. Điều đó sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết người dùng, nhưng đó là điều cần lưu ý.

Vòng hai suy nghĩ

Dropbox hỗ trợ phạm vi nền tảng rộng hơn một chút so với OneDrive nhưng hầu hết người dùng đều giành được sự chăm sóc của vì vì cả hai đều hỗ trợ Windows, Mac OS, iOS và Android.

Vấn đề lớn hơn – và một lý do thực sự thuyết phục để chọn Dropbox trên OneDrive – là lỗi Microsoft không thể giải thích được khi kết hợp tải lên tệp gia tăng trong kiến ​​trúc chuyển của họ. Điều này có thể gây ra đồng bộ hóa kéo không cần thiết. Đối với những người có giới hạn về gói dữ liệu của họ, nó cũng tiêu thụ nhiều megabyte hơn.

Việc bao gồm các điều khiển bướm ga đồng bộ bởi Dropbox chỉ là một lý do nữa khiến nó LỰA CHỌN dễ dàng trong vòng hai.

Vòng: Điểm đồng bộ hóa cho Dropbox

Logo Dropbox
Logo OneDrive

3

Chia sẻ và kiểm soát nội dung

Làm thế nào dễ dàng để hai ứng cử viên của chúng tôi thực hiện chia sẻ tệp và nội dung trên các thiết bị?

Dropbox

Chia sẻ với Dropbox được thực hiện thông qua giao diện web. Chỉ cần làm nổi bật đối tượng hoặc đối tượng bạn muốn và nhấp vào nút chia sẻ.

Khi chia sẻ nội dung, bạn tạo một liên kết gắn liền với nội dung đó. Để phân phối, bạn có thể gửi email liên kết đến các cá nhân cụ thể từ trong giao diện hoặc chỉ cần sao chép và dán nó vào bất cứ nơi nào bạn muốn (ví dụ: Slack, Facebook, tin nhắn văn bản). Bất cứ ai có liên kết đó đều có thể truy cập nội dung đó và nhận xét về nó.

Bạn có thể chia sẻ nội dung ở cả cấp độ tệp và thư mục. Chỉ chia sẻ thư mục có thể được cấp quyền chỉnh sửa, mặc dù. Nếu bạn chia sẻ một tệp riêng lẻ, những người được mời bị hạn chế xem.

Một trong những khía cạnh quan trọng của kiểm soát nội dung mà Dropbox có được là bao gồm cả mật khẩu và ngày hết hạn cho các liên kết. Thật không may cho người dùng không trả tiền, bạn cần phải là người dùng Dropbox Pro để truy cập các tùy chọn này.

Từ giao diện web Dropbox, bạn có thể dễ dàng theo dõi nội dung được chia sẻ của mình từ hai trang khác nhau.

Tab chia sẻ trên mạng cho phép bạn xem các thư mục và tệp bạn đã chia sẻ và đã được chia sẻ với bạn. Thẻ liên kết của Wikipedia Thẻ cho phép bạn quản lý các tùy chọn liên kết gắn với nội dung được chia sẻ của bạn.

Có một trang thứ ba được gọi là các sự kiện khác, nơi bạn có thể kiểm tra hoạt động chung trên tài khoản của mình. Điều này bao gồm các hành động được thực hiện bởi cả bạn và những người được mời truy cập nội dung của bạn.

Nếu bạn hoặc một trong những cộng tác viên của bạn thực hiện thay đổi tệp không mong muốn hoặc vô tình xóa một tệp, Dropbox cho phép bạn khôi phục cả các tệp đã xóa và các phiên bản tệp trước đó.

Bạn có thể khôi phục các phiên bản đã xóa và các phiên bản trước đó miễn là nó trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa hoặc thay đổi tệp. Nếu bạn là một người dùng Dropbox Pro, thì đó cũng là một tùy chọn để mua lịch sử phiên bản mở rộng (EVH), có thể vượt quá một năm.

Nếu bạn là người dùng Dropbox Business, bạn có thể khôi phục các phiên bản tệp đã xóa hoặc trước đó vô thời hạn và không phải trả tiền cho đặc quyền.

Một ổ đĩa

OneDrive có một trong những giao diện web đẹp nhất của bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào. Nó được thiết kế đẹp mắt và được bố trí hợp lý – giúp bạn dễ dàng chia sẻ nhiều đối tượng cùng một lúc.

Cũng như Dropbox, khi bạn chia sẻ thư mục hoặc tệp, OneDrive sẽ tạo liên kết URL trỏ lại vào đó. Bạn có thể đính kèm quyền vào liên kết đó cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung được chia sẻ hoặc hạn chế quyền truy cập chỉ xem.

Từ trong giao diện web, bạn có thể sao chép liên kết để phân phối thủ công, gửi qua email hoặc chia sẻ tới nhiều nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter.

OneDrive không cho phép bạn đặt mật khẩu hoặc ngày hết hạn trên các liên kết được chia sẻ. Đó là một nguyên nhân gây lo ngại, vì điều đó có nghĩa là những người mà bạn đã chia sẻ liên kết có thể chuyển chúng cho người khác mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của bạn.

Giao diện web của OneDrive, cho phép bạn kiểm tra nội dung được chia sẻ với tab được chia sẻ trên mạng, điều này sẽ giúp bạn không bị mất cảnh giác về những gì hiện có.

OneDrive tích hợp tự động với Office Online. Mặc dù bạn có thể kiểm tra những thay đổi mà người khác đã thực hiện đối với một tài liệu cụ thể từ trong ứng dụng Office có liên quan, OneDrive không cung cấp cho người dùng cách kiểm tra hoạt động rộng hơn như Dropbox làm với trang sự kiện của họ.

OneDrive cho phép bạn khôi phục các phiên bản tệp trước đó, chỉ dành cho các loại tệp Microsoft Office. Bạn đã bị mắc kẹt với bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với các tệp không phải của Office, điều này khiến cho việc loại trừ các tùy chọn kiểm soát và kiểm soát tốt hơn thậm chí còn nguy hiểm hơn

Các mục đã xóa có thể được phục hồi từ thùng tái chế của bạn trong 30 ngày bất kể loại tệp. Tuy nhiên, nếu nội dung trong thùng rác của bạn vượt quá mười phần trăm tổng số giao của đám mây, các mục cũ nhất sẽ được xóa tự động và vĩnh viễn sau ba ngày.

Vòng ba suy nghĩ

Cả hai dịch vụ làm cho nó rất dễ dàng để chia sẻ nội dung. Tuy nhiên, việc không thể bảo vệ đầy đủ nội dung đó sẽ khiến bạn cảnh giác khi làm như vậy với OneDrive.

Mặc dù bạn phải là người đăng ký trả tiền để đính kèm mật khẩu và ngày hết hạn vào chia sẻ nội dung với Dropbox, ít nhất là các tùy chọn ở đó. Dropbox cũng cung cấp khả năng kiểm toán tốt hơn và phục hồi phiên bản và tệp bị xóa linh hoạt hơn.

Vòng: Điểm chia sẻ và kiểm soát nội dung cho Dropbox

Logo Dropbox
Logo OneDrive

4

Bảo vệ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mức độ an toàn của việc lưu trữ dữ liệu của bạn với một trong hai dịch vụ?

Dropbox

Dropbox mã hóa dữ liệu chuyển tuyến với bảo mật lớp vận chuyển (TLS) và mã hóa AES 128 bit. 128 bit có vẻ thấp khi mã hóa 256 bit là một tùy chọn nhưng cho tất cả các mục đích thực tế, nó không thể bị bẻ khóa. Ngoài ra, mã hóa càng ít phức tạp, thời gian tải lên càng nhanh.

Khi các tệp đến trung tâm dữ liệu Dropbox, họ đã giải mã. Sau đó, nội dung tệp được mã hóa lại, lần này sử dụng AES 256 bit. Họ để lại siêu dữ liệu của bạn trong văn bản đơn giản, mặc dù. Điều này giúp với các quy trình lập chỉ mục nhưng cũng là một mối quan tâm về bảo mật vì vẫn còn nhiều người có thể nói về bạn từ siêu dữ liệu.

Nói chung, Dropbox có chính sách nghiêm ngặt đối với nhân viên truy cập dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như theo lệnh của lệnh, họ sẽ giải mã và chia sẻ dữ liệu của bạn.

Họ có thể làm như vậy vì họ giữ lại khóa mã hóa của bạn. Dropbox không cung cấp tùy chọn cho mã hóa không có kiến ​​thức (từ đầu đến cuối). Nếu đó là một mối quan tâm hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm về mã hóa không kiến ​​thức là gì, Cloudwards.net có nhiều bài viết về chủ đề này – chẳng hạn như bài viết này về các lựa chọn thay thế Dropbox an toàn.

Dropbox cho phép người dùng thiết lập xác minh hai yếu tố để truy cập dữ liệu của họ, giúp bảo vệ chống lại mật khẩu yếu, có thể được hoàn tác bằng các cuộc tấn công vũ phu.

Sau khi được bật, ngoài việc đăng nhập vào tài khoản bằng mật khẩu của bạn, trong tương lai, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã bảo mật được gửi đến điện thoại di động của bạn hoặc sử dụng ứng dụng di động để xác minh danh tính của bạn.

Một ổ đĩa

Cũng như Dropbox, dữ liệu OneBox được mã hóa trong khi truyền bằng SSL / TLS.

Tuy nhiên, dữ liệu tại phần còn lại chỉ được mã hóa vào thời điểm này cho tài khoản OneDrive Business và điều đó không tốt với một số lo ngại vi phạm dữ liệu mà tôi đã đề cập ở trên, cùng với việc Microsoft thường xuyên bị tấn công bởi các vụ hack vì tính phổ biến của nó.

Tài khoản OneDrive Business được bảo vệ bằng AES 256 bit.

Ngoài ra, bằng cách thừa nhận của riêng mình, Microsoft quét các tệp của bạn để tìm nội dung phản cảm. Mặc dù đây là một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của nội dung khiêu dâm trẻ em và Microsoft tuyên bố không sử dụng bản quét cho bất cứ điều gì khác, một số người dùng có thể không thoải mái với quy trình này.

Theo chính sách nội bộ của họ, các tài liệu có bản quyền, chẳng hạn như phim, won sẽ bị xóa trừ khi thông báo vi phạm bản quyền được gửi cho họ. Hơn nữa, họ tuyên bố không sử dụng các bản quét như vậy cho mục đích tiếp thị.

Tuy nhiên, do chính sách mã hóa lỏng lẻo của họ và thực tế là họ quét dữ liệu của bạn ngay từ đầu, lời khuyên của tôi là chỉ sử dụng OneDrive cho các dự án công việc đang diễn ra có bản chất nhạy cảm..

Vòng: Điểm bảo mật cho Dropbox

Logo Dropbox
Logo OneDrive

5

Lời phán quyết

Là một người lạc quan với ý thức về tiện ích, tôi cố gắng tìm giá trị trong mọi thứ. Tuy nhiên, do Dropbox tích hợp với các sản phẩm của MS Office, tôi đã gặp một chút khó khăn khi vận động cho trường hợp bạn có thể muốn sử dụng OneDrive thay vì điều này phủ nhận lợi thế thực sự duy nhất mà nó có.

Chiến lược của Microsoft bên sau OneDrive có vẻ như dựa vào người dùng Windows 10 để nghĩ rằng đó là một phần không thể thiếu với trải nghiệm, chứ không phải là một nơi mà nó cố gắng và phù hợp với các đối thủ như Dropbox về tính năng và chức năng

Điều đó thật xấu hổ vì nếu Microsoft thực hiện một vài điều chỉnh, OneDrive có thể là sản phẩm vượt trội. Các cơ chế của giao diện là tuyệt vời, và nó trông tuyệt vời.

Tuy nhiên, hiện tại, Cloudwards.net không cần đặt trước đề xuất Dropbox trên OneDrive. Bạn có đồng ý không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, cảm ơn bạn đã đọc.

Người chiến thắng: Dropbox

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me