Làm thế nào để sử dụng Cyberduck như một cựu chiến binh Quack

Đối với những người muốn sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây, thay vì dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống, để lưu trữ tệp từ xa, một trong những điều đầu tiên cần tìm hiểu là làm thế nào để tải tệp lên và truy xuất khi cần. Ngay cả các dịch vụ IaaS trên đám mây tốt nhất cũng không dễ dàng, có nghĩa là bạn sẽ cần một khách hàng bên thứ ba. Một thứ phổ biến mà bạn có thể đã nghe nói đến là Cyberduck.


Bắt đầu với IaaS và kết nối nó với một khách hàng đơn giản như Cyberduck có thể gây khó khăn cho những người không quen biết. Để giúp bạn có được vòng bi của mình, chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn này chi tiết cách sử dụng Cyberduck.

Ngoài Cyberduck, các công cụ khác đáng để tìm kiếm về kết nối IaaS là ​​Sao lưu và lưu trữ trên nền tảng đám mây được thực hiện dễ dàng. Không đơn giản như Cyberduck, nhưng cả hai đều cung cấp nhiều tính năng hơn. Cloud tweet cung cấp chức năng sao lưu trực tuyến để bảo vệ ổ cứng của bạn, trong khi đó, SME được trang bị khả năng chia sẻ và đồng bộ hóa tệp.

Một khách hàng thân thiện với IaaS khác mà chúng tôi thích là Mountain Duck, được thực hiện bởi cùng một nhóm phát triển đằng sau Cyberduck. Trước khi chúng tôi chỉ cho bạn cách sử dụng Cyberduck, hãy để nói về cả hai công cụ để đảm bảo bạn có thể lựa chọn đúng.

Cyberduck vs Vịt núi

Cả Cyberduck và Mountain Duck đều kết nối với các máy chủ tại chỗ bằng FTP / SFTP và các nhà cung cấp IaaS trên đám mây như Amazon S3, Google Cloud và Microsoft Azure bằng API (nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa ba nhà cung cấp này, hãy đọc điều này).

Sau khi được kết nối, Cyberduck và Mountain Duck có thể được sử dụng để tải lên và truy xuất các tệp, từ máy chủ cục bộ của bạn hoặc đám mây. Sự khác biệt là trong thực thi. Cyberduck là một trình duyệt lưu trữ đám mây, trong khi Mountain Duck tạo các ổ đĩa gắn kết.

Là một trình duyệt, Cyberduck cho phép bạn chọn các thư mục và tệp cục bộ và gửi chúng lên đám mây. Nó cũng cho phép bạn duyệt các thư mục và tệp từ xa và tải chúng về đích cục bộ.

Bằng cách tạo một ổ đĩa được gắn kết, Mountain Duck cung cấp phương tiện di chuyển tệp nhanh hơn và thuận tiện hơn và nhanh hơn. Ổ đĩa được gắn – hoặc ổ đĩa mạng – hoạt động giống như một thư mục cục bộ trên máy tính của bạn, nghĩa là bạn có thể tạo cây tệp, tệp kéo và thả, v.v..

Chúng tôi có một hướng dẫn để thiết lập các ổ đĩa mạng có tính năng Mountain Duck. Mặc dù được cảnh báo, không giống như Cyberduck, phần mềm này không phải là miễn phí. Nó có giá 39 đô la cho một giấy phép.

Cách sử dụng Cyberduck (với Amazon S3)

Cyberduck cực kỳ dễ sử dụng một khi bạn có được vòng bi của mình và cung cấp nhiều tính năng hữu ích, bao gồm mã hóa phía máy khách. Để minh họa bằng cách sử dụng công cụ, chúng tôi sẽ tạo kết nối với Amazon S3.

Tải về và cài đặt máy khách. Nó không phải là nguồn mở và miễn phí, được tạo theo Giấy phép Công cộng GNU, do đó, bạn không phải trả tiền cho nó trừ khi bạn muốn quyên góp cho sự phát triển trong tương lai của nó.

Khởi chạy ứng dụng khách Có một nút ở góc trên bên trái cho biết, kết nối mở.

Cyberduck-Client

Nhấp vào nó và một cửa sổ kết nối mở của Wikipedia sẽ bật lên.

Kết nối mạng

Sử dụng menu thả xuống ở trên cùng, bạn có thể chọn loại kết nối bạn muốn thực hiện. Đối với máy chủ cục bộ, bạn có thể sử dụng FTP, FTP-SSL và SFTP. Ngoài ra, còn có một tùy chọn WebDAV để kết nối với các dịch vụ đám mây hỗ trợ giao thức đó (như pCloud).

Cyberduck-Chọn-Kết nối

Khóa điện tử và API

Một số dịch vụ cũng được liệt kê, bao gồm Rackspace Cloud Files, Backblaze B2, Google Drive, Dropbox và Microsoft OneDrive. Đối với cuộc biểu tình này, chúng tôi đã chọn Amazon S3 từ trình đơn thả xuống. Bằng cách đó, hai trường xuất hiện: khóa truy cập ID mật khẩu ID mật khẩu và mật khẩu.

Hầu hết các dịch vụ của IaaS sẽ yêu cầu thông tin tương tự, cho phép Cyberduck thiết lập cái mà gọi là kết nối giao diện lập trình ứng dụng. Bạn cần phải lấy thông tin API từ nhà cung cấp IaaS.

Bạn cũng sẽ phải thiết lập những thứ thường được gọi là xô xô, hay các thùng chứa cộng đồng với nhà cung cấp đó. Chúng tôi đã thắng được đi sâu vào tất cả các chi tiết của phần đó của quy trình tại đây, vì nó khác với nhà cung cấp khác với nhà cung cấp. Nếu bạn thích một khái niệm chung về các bước cần thực hiện, các đánh giá IaaS cá nhân của chúng tôi sẽ cung cấp rằng:

 • Đánh giá Amazon S3
 • Đánh giá trên Google Cloud
 • Đánh giá Microsoft Azure

Để có được thông tin xác thực API Amazon S3 của bạn, hãy đăng nhập vào Dịch vụ web của Amazon và điều hướng đến bảng điều khiển AWS. Nhấp vào tên của bạn ở trên cùng của màn hình và sau đó nhấp vào thông tin xác thực bảo mật của tôi.

AmazonS3-Bảo mật-Thông tin liên kết

Trên trang tiếp theo, bạn có thể truy xuất thông tin khóa API của mình hoặc tạo thông tin mới.

Khóa truy cập AmazonS3

Hãy chắc chắn rằng bạn đã ghi lại khóa truy cập bí mật của bạn, bởi vì Amazon đã giành chiến thắng để hiển thị lại cho bạn. Có một tùy chọn để tải xuống một tệp chính mà bạn muốn lưu trữ ở một nơi an toàn, có lẽ với dịch vụ lưu trữ đám mây không có kiến ​​thức.

AmazonS3-Tạo-Truy cập-Khóa

Cyberduck: Duyệt, tải lên và tải tập tin

Quay lại với Cyberduck, nhập khóa truy cập vào trường ID ID khóa truy cập. Khóa bí mật dành cho trường mật khẩu trên mạng. Bạn có thể lưu mật khẩu trong Cyberduck, nếu bạn có ý định sử dụng máy khách thường xuyên. Để lại mọi thứ khác như cũ và nhấn vào kết nối.

Cyberduck-ConnectS3

Kết nối sẽ được xác thực và miễn là bạn có hai trường đó chính xác, sau vài giây, nó sẽ kết nối với Amazon S3 và hiển thị các thùng chứa của bạn.

Cyberduck-AmazonS3-Container

Click vào một container để hiển thị nội dung của nó.

Cyberduck-AmazonS3-Show-Files

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đối tượng cho một danh sách các tùy chọn. Bạn có thể tải xuống các tập tin và thư mục, xóa chúng và đồng bộ hóa chúng. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa các tập tin. Ví dụ: bạn có thể mở tệp .docx trong Microsoft Word.

Cyberduck-Edit-File

Các tập tin cục bộ có thể được tải lên các thùng chứa bằng cách chọn tải lên. Sử dụng trình duyệt tệp để tìm các thư mục hoặc tệp bạn muốn gửi lên đám mây.

Cyberduck-Duyệt-cho-tập tin

Kho tiền điện tử và tiền điện tử

Nếu bạn cần sắp xếp các thùng chứa của mình, bạn có thể tạo các thư mục trước khi tải tệp lên. Có một tùy chọn để tạo ra một vault mã hóa mã hóa Viking để lưu trữ an toàn hơn. Tính năng vault sử dụng Cryptomator, một dịch vụ mã hóa phía máy khách như Boxcryptor (đọc bài đánh giá về Boxcryptor của chúng tôi).

Cyberduck-Tạo-Vault

Bằng cách tạo một vault, phần mềm sẽ xáo trộn các tệp trước khi gửi chúng lên đám mây bằng giao thức chuẩn mã hóa tiên tiến. Bạn có thể đặt mật khẩu mà chỉ bạn biết, mật khẩu sẽ được sử dụng để tạo các khóa mã hóa và giải mã tập tin.

Đừng quên mật khẩu của bạn. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ mất quyền truy cập vào các tệp của mình vì cả Cyberduck và Amazon đều không thể giúp bạn, bất kể bạn có hét vào chúng bao nhiêu. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ mật khẩu trong trình quản lý mật khẩu đám mây, chẳng hạn như Dashlane, chỉ trong trường hợp (đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi).

Dấu trang điện tử

Khi bạn đã hoàn tất việc sử dụng trình duyệt, bạn có thể ngắt kết nối với nhau ở góc trên bên phải để đóng kết nối. Trước khi thực hiện, bạn có thể muốn đánh dấu kết nối để truy cập nhanh hơn trong tương lai. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào liên kết bookmark của bookmark ở gần đầu máy khách.

Điều này sẽ lưu thông tin kết nối vào trình xem dấu trang của Cyberduck, bao gồm cả thông tin đăng nhập của bạn, để bạn không phải tìm kiếm lại sau.

Cyberduck-Bookmarks

Đó là những điều cơ bản khi sử dụng Cyberduck với Amazon S3. Các dịch vụ IaaS trên đám mây khác cũng dễ cài đặt. Dịch vụ lưu trữ đám mây thậm chí còn dễ dàng hơn để kết nối. Ví dụ: với Google Drive, bạn chỉ cần email đăng nhập và mật khẩu để duyệt, tải lên và tải xuống tệp.

Suy nghĩ cuối cùng

Cyberduck được xếp hạng là một trong những trình tải lên tệp và trình duyệt đám mây tốt nhất và dễ nhất. Nó cũng miễn phí, rất khó để đánh bại. Tuy nhiên, có một số lựa chọn thay thế Cyberduck tốt ngoài kia. Chúng tôi đã xem xét các tùy chọn hàng đầu trong hướng dẫn khách hàng chuyển tập tin tốt nhất của chúng tôi.

Hy vọng rằng, hướng dẫn này đã cho bạn một ý tưởng về những gì bạn có thể làm với Cyberduck. Nếu bạn vẫn còn trong bóng tối, hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ. Nếu bạn quyết định đám mây IaaS không phải là vấn đề rắc rối, thì bộ lưu trữ đám mây tốt nhất và người mua sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các giải pháp đơn giản hơn để gửi tệp của bạn lên đám mây.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map