Hướng dẫn Cloudwards: 9 giải pháp sao lưu máy chủ tốt nhất

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn Cloudwards.net cho các giải pháp sao lưu máy chủ tốt nhất hiện nay. Trong cuộc họp này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các giải pháp lưu trữ được thiết kế để hỗ trợ khắc phục thảm họa cho các máy chủ bị hỏng hoặc bị hỏng và di chuyển theo kế hoạch sang phần cứng mới.


Nếu bạn đang tìm kiếm các tùy chọn khắc phục thảm họa phù hợp nhất cho tất cả các thiết bị văn phòng của mình, thì bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi dành cho người mua doanh nghiệp Hướng dẫn là một nơi tốt để bắt đầu.

Máy chủ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu quan trọng và các tệp ứng dụng, trong số những thứ khác. Như bất kỳ sysadmin nào cũng có thể cho bạn biết, tuy nhiên, không có máy chủ nào tồn tại mãi mãi. Tuy nhiên, với một kế hoạch khắc phục thảm họa tốt được thực hiện, sự cố không thể tránh khỏi chỉ là một sự bất tiện; không có ai, nó rất có thể là một thảm họa.

Hãy cùng xem các cách tốt nhất để tránh thảm họa, mà không phá vỡ ngân hàng hoặc tăng huyết áp khi bạn cố gắng và học cách làm việc. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một máy chủ thực tế, chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem bài viết về máy chủ doanh nghiệp nhỏ tốt nhất của chúng tôi.

Cách chúng tôi thực hiện các lựa chọn của mình để sao lưu máy chủ hàng đầu

Chúng tôi đã đánh giá và xem xét phần mềm sao lưu cho các máy chủ trong nhiều năm và rút ra kinh nghiệm đó để đưa ra lựa chọn hàng đầu cho sao lưu máy chủ. Trong khi một vài lựa chọn, bao gồm Carbonite và Sao lưu đám mây, không có trí tuệ, một vài trong số những người khác thì dễ như.

Khi đánh giá sao lưu máy chủ, có một số tính năng chúng tôi tìm kiếm. Đối với một người, là những người đam mê đám mây, chúng tôi thích các giải pháp giúp dễ dàng sao lưu các tệp máy chủ vào các trung tâm dữ liệu từ xa. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận ra rằng sao lưu cục bộ cũng có rất nhiều lợi ích, bao gồm cả phục hồi. Với ý nghĩ đó, chúng tôi có xu hướng thích các công cụ hỗ trợ phương pháp sao lưu lai.

Chúng tôi cũng đã tìm kiếm các công cụ có thể thực hiện sao lưu cả dựa trên tệp và dựa trên hình ảnh, ngoài sao lưu đầy đủ, tăng dần và khác biệt. Chúng tôi cũng đã xem xét khả năng lập lịch sao lưu cho phép mọi người lập kế hoạch sao lưu ngoài giờ để hạn chế tài nguyên hệ thống. Các tính năng chính khác bao gồm sao lưu nóng, cho phép bạn sao lưu các tệp hiện đang sử dụng và sao lưu đa luồng, cho phép bạn chạy nhiều quá trình sao lưu cùng một lúc.

Cuối cùng, chúng tôi ủng hộ một khả năng gọi là khôi phục kim loại trần. Với phục hồi bằng kim loại trần, bạn có thể khôi phục hình ảnh cho máy chủ chưa cài đặt phần mềm nào, giúp tiết kiệm thời gian quý báu trong quá trình khắc phục thảm họa.

Sao lưu máy chủ tốt nhất Chọn 1. IDrive cho doanh nghiệp

IDrive for Business luôn được xếp hạng là một trong những lựa chọn sao lưu yêu thích của chúng tôi dành cho người tiêu dùng. Các gói sao lưu doanh nghiệp của nó cũng rất tuyệt vời, cung cấp tính linh hoạt của nền tảng và các tính năng phù hợp hoặc vượt quá các tùy chọn đắt tiền hơn như MozyPro và Sao lưu trực tuyến SOS cho doanh nghiệp.

Kế hoạch một:
Kế hoạch hai:
Kế hoạch ba:
Chi phí hàng năm:$ 99,50$ 199,50$ 499,50
Máy tính:Vô hạnVô hạnVô hạn
May chủ:Vô hạnVô hạnVô hạn
Tổng dung lượng:250GB500GB1,25 TB

Bạn được giảm giá 25% trong năm đầu tiên sử dụng dịch vụ (hoặc hai năm nếu bạn không cam kết loại cam kết đó), khiến giá cả thậm chí còn hấp dẫn hơn. 

Có nhiều tùy chọn đăng ký hơn, tất cả các cách lên tới 12,5TB. Không giống như Carbonite Office và một số tùy chọn khác, nó khó khăn hơn một chút để mở rộng quy mô lưu trữ với IDrive vì bạn phải tuân theo một nếu kế hoạch lưu trữ được thiết lập. Nhưng chi phí thấp của nó thường làm cho nó một giá trị tốt hơn, dù sao. 

IDrive có thể sao lưu hầu hết các ứng dụng máy chủ, bao gồm Windows Server, Linux Server, MS SQL Server, MS Exchange Server, MS SharePoint Server, Oracle Server, Hyper-V và VMWare. 

IDrive hỗ trợ sao lưu lai nếu bạn muốn giữ các tệp máy chủ được sao chép cả cục bộ và trên đám mây. Nó cũng có các công cụ giám sát hợp lý để giúp bạn luôn cập nhật các bản sao lưu gần thời gian thực. Phục hồi thảm họa kim loại trần và sao lưu ảnh đĩa cũng được hỗ trợ.

Các tùy chọn trò chuyện qua điện thoại, email và trò chuyện trực tuyến đều có sẵn để hỗ trợ khách hàng, điều mà chúng tôi luôn luôn thấy là rất kịp thời. Hỗ trợ cũng có sẵn 24/7, như bạn có thể đọc trong IDrive for Business của chúng tôi.

2. Sao lưu đám mây

Sao lưu đám mây phức tạp hơn một chút so với IDrive for Business ở chỗ nó không cung cấp mạng lưu trữ đám mây của riêng mình. Thay vào đó, bạn phải mua phần mềm Sao lưu đám mây và sau đó mua riêng không gian lưu trữ đám mây từ một dịch vụ được hỗ trợ.

Tuy nhiên, với hơn năm mươi tùy chọn lưu trữ đám mây khác nhau được hỗ trợ, những người ổn với việc có một chút kỹ thuật có thể tận hưởng tính linh hoạt. Các nhà cung cấp được hỗ trợ bao gồm Amazon S3, Microsoft Azure, Google Cloud và Backblaze B2. Sao lưu đám mây cũng hỗ trợ sao lưu cục bộ.

Bạn sẽ phải mua phần mềm theo loại máy chủ hoặc máy chủ bạn sử dụng:

 • Máy chủ Windows: $ 119,99
 • Máy chủ SQL: $ 149,99
 • Trao đổi: $ 229,99

Cả hai tùy chọn phần mềm SQL Server và Exchange cũng hỗ trợ Windows Server. Ngoài ra, còn có một Gói tối ưu $ 229,99 có thể được sử dụng cho Windows Server, SQL Server và Exchange.

Sao lưu dựa trên hình ảnh và khôi phục kim loại trần là cả hai tính năng. Cloud BlackBerry Backup cũng hỗ trợ khôi phục các máy chủ có phần cứng không giống nhau và khôi phục trực tiếp từ đám mây bằng ổ flash USB.

Phần mềm có một trình hướng dẫn thân thiện với người dùng để hướng dẫn bạn qua các tùy chọn, bao gồm cả thời gian lập lịch để sao lưu của bạn chạy. Cả hai bản sao lưu đầy đủ và khác biệt đều được hỗ trợ. Các tập tin cũng có thể được nén khi sao lưu để giảm băng thông được sử dụng.

Sao lưu đám mây hỗ trợ sao lưu phía máy khách để hạn chế quyền truy cập vào các tệp của bạn trong đám mây. Mức mã hóa phía máy khách được sử dụng là AES 256 bit. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi.

3. Carbonite cho văn phòng

Các gói Carbonite cho Office bao gồm các tùy chọn cho cả sao lưu đám mây và cục bộ, làm cho nó trở thành một công cụ sao lưu lai. Nó hỗ trợ các máy chủ vật lý và ảo, cộng với lưu trữ gắn mạng (NAS), mạng vùng lưu trữ (SAN) và các ổ đĩa ngoài. Nó có một dịch vụ sao lưu vững chắc, mặc dù hỗ trợ nền tảng không tốt như những gì bạn nhận được với IDrive – và chi phí khá cao hơn một chút.

Ngoài việc sao lưu và khôi phục các tệp riêng lẻ, bạn có thể thực hiện khôi phục toàn bộ hệ thống bằng Carbonite. Dịch vụ này hỗ trợ cả hình ảnh và phục hồi kim loại trần. Để thiết lập kế hoạch khắc phục thảm họa cho máy chủ của bạn, bạn sẽ cần nhìn xa hơn kế hoạch Core cơ bản của Carbonite, giới hạn trong sao lưu máy tính.

Kế hoạchLưu trữChi phí hàng nămSố máy tínhSố máy chủ
Cốt lõi250GB$ 269,99Vô hạnkhông ai
Quyền lực500GB$ 599,99Vô hạn1
Tối thượng500GB$ 999,99Vô hạnVô hạn

Carbonite cho Office Power cho phép bạn sao lưu một máy chủ, trong khi Carbonite cho Office Ultimate cho phép bạn sao lưu các máy chủ không giới hạn. Cả hai đều cung cấp cho bạn 500 GB dung lượng lưu trữ cơ bản và cho phép bạn thêm 100 GB dung lượng lưu trữ với giá 99 đô la mỗi năm.

Có lẽ điều chúng tôi yêu thích nhất ở Carbonite là việc thiết lập nó dễ dàng hơn nhiều so với hầu hết các tùy chọn sao lưu máy chủ khác. Một số tùy chọn sao lưu có thể có mức giá thấp hơn Carbonite, nhưng chúng cũng khó quản lý hơn. Các chủ doanh nghiệp đang tìm cách nhanh chóng thực hiện kế hoạch sao lưu máy chủ và duy trì hoạt động mà không tốn nhiều tiền cho nhân viên hỗ trợ..

Giao diện dễ nhìn và hướng dẫn bạn qua hầu hết quá trình. Bạn có thể lên lịch sao lưu tự động với một bộ lập lịch đơn giản và quản lý tải tài nguyên hệ thống bằng cách thiết lập sao lưu đầy đủ, tăng dần và khác biệt. Các tùy chọn khác bao gồm điều chỉnh băng thông, thiết lập thông báo và các công cụ giám sát.

Để bảo mật, Carbonite sử dụng AES 128 bit để bảo vệ nội dung được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu của mình. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể chuyển sang mã hóa riêng và tự kiểm soát các khóa mã hóa của mình. Điều đó có nghĩa là không ai ở Carbonite sẽ có thể giải mã các tệp của bạn.

Cuối cùng, Carbonite có một số nhân viên hỗ trợ hữu ích nhất mà chúng tôi đã từng xử lý, ít nhất là đối với dịch vụ sao lưu đám mây. Bạn có thể gọi điện, gửi email hoặc trò chuyện trực tuyến với sự hỗ trợ bảy ngày một tuần. Carbonite cũng cung cấp cài đặt valet miễn phí, có nghĩa là nhân viên Carbonite sẽ thiết lập và tối ưu hóa sao lưu máy chủ của bạn miễn phí.

Đọc thêm về dịch vụ này trong bài đánh giá Carbonite for Office của chúng tôi. 

4. Sao lưu Acronis 12.5

Acronis là một trong những công cụ sao lưu máy chủ phổ biến hiện nay vì nó cung cấp một giao diện trực tuyến tuyệt vời và nó cực kỳ dễ sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một chút đắt tiền. Giá đăng ký cơ sở của nó là 469 đô la mỗi năm cho mỗi máy chủ và bạn cũng phải trả tiền cho việc lưu trữ:

 • 250GB: $ 299 mỗi năm
 • 500GB: $ 499 mỗi năm
 • 1TB: $ 899 mỗi năm
 • 5TB: $ 4299 mỗi năm

Giá $ 469 là cho một thuê bao tiêu chuẩn để sao lưu máy chủ Windows và Linux. Có một kế hoạch nâng cao với $ 839. Cả hai gói đều được giảm giá nếu bạn đăng ký trước nhiều năm.

Cả Acronis Backup Standard và Acronis Backup Advanced đều cung cấp khả năng chụp ảnh đĩa và lưu trữ lai. Tùy chọn lưu trữ cục bộ bao gồm NAS và SAN. Nâng cao cũng bao gồm chống trùng lặp, hỗ trợ ổ đĩa băng và các tùy chọn báo cáo và quản trị tốt hơn nhiều.

Acronis có thể được sử dụng để sao lưu các máy chủ vật lý và ảo và có thể thực hiện phục hồi dựa trên tệp, đầy đủ và hoàn toàn bằng kim loại. Nó cũng có thể khôi phục lại phần cứng không giống nhau nếu bạn cần chuyển sang một máy chủ mới.

5. Máy chủ lưu trữ SPX ShadowProtect SPX 

ShadowProtect SPX Server là một yêu thích khác, mặc dù nó có khá nhiều hạn chế hơn so với bốn lựa chọn đầu tiên của chúng tôi. Đối với một người, trong khi nhiều người sẽ thấy giao diện máy tính để bàn của nó khá dễ sử dụng để tạo kế hoạch dự phòng, thì nó không dễ sử dụng như Carbonite hoặc thậm chí IDrive, Sao lưu đám mây hoặc Acronis.

Hạn chế lớn hơn là nó không tích hợp dễ dàng với lưu trữ đám mây, có nghĩa là bạn sẽ cần một người có kiến ​​thức kỹ thuật mạnh mẽ để giúp bạn. Kết quả cuối cùng là nó được sử dụng tốt nhất để sao lưu cục bộ.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể khắc phục những hạn chế đó và chủ yếu cần một giải pháp tiền đề, ShadowProtect SPX cung cấp một loạt các tính năng tuyệt vời để bảo vệ Máy chủ Windows vật lý và ảo của bạn để khắc phục thảm họa.  

Những tính năng này bao gồm sao lưu đầy đủ và gia tăng, lập lịch sao lưu và các công cụ giám sát rất tốt. Bạn có thể sao lưu tệp hoặc hình ảnh và hình ảnh sao lưu có thể được khôi phục vào các máy có phần cứng không giống nhau.

ShadowProtect SPX Server có một vấn đề khác có thể không phù hợp với cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ cần sao lưu máy chủ: chi phí. Giấy phép trọn đời sẽ đặt lại cho bạn $ 1095 và một năm hỗ trợ phí bảo hiểm có thêm $ 164. Hỗ trợ ưu tiên bao gồm hỗ trợ qua điện thoại 24 giờ, tuy nhiên.

6. Phản xạ Macri 7

Macrium bị một số vấn đề tương tự như ShadowProtect SPX Server, có ít tính năng hơn và ít thân thiện với người dùng hơn. Tuy nhiên, mặc dù không hỗ trợ sao lưu đám mây, nhưng nó vẫn phổ biến trong các bộ phận CNTT như một công cụ sao lưu tại chỗ. Đó có thể là vì nó có giá thấp hơn một chút so với ShadowProtect SPX.

Máy chủ Macrium Reflect 7 có giá $ 275 mỗi máy chủ cho một giấy phép vĩnh viễn. Tuy nhiên, như với StorageCraft, hỗ trợ sẽ có thêm chi phí, ngay cả khi bạn chọn hỗ trợ tiêu chuẩn so với phí bảo hiểm. Tuy nhiên, bạn nhận được năm đầu tiên của hỗ trợ tiêu chuẩn miễn phí. Năm đầu tiên của hỗ trợ phí bảo hiểm cộng thêm $ 13 vào chi phí.

Tiêu chuẩn: Cao cấp:
Chi phí gia hạn:$ 55$ 69
Thời gian đáp ứng:24 tiếng12 giờ
24/7:KhôngĐúng
Hỗ trợ qua điện thoại:KhôngĐúng
Trình quản lý trường hợp chuyên dụng:KhôngĐúng

Phần mềm có thể được sử dụng để sao lưu toàn bộ máy chủ vật lý và ảo vào một tệp hình ảnh nén hoặc các tệp và thư mục vào một tệp lưu trữ nén. Một lịch trình tiện dụng sẽ cho phép bạn lập kế hoạch sao lưu đầy đủ và gia tăng khi bạn có thể tiết kiệm tài nguyên hệ thống.  

Với Macrium ReDeploy, bạn có thể khôi phục các tệp trực tiếp để khác nhau về phần cứng trong trường hợp các đĩa máy chủ của bạn bị hỏng hoặc thời gian nâng cấp. Khởi động ảo cũng được hỗ trợ.

7. Máy chủ NovaBACKUP

NovaBACKUP Server cho phép bạn sao lưu cả cục bộ lẫn đám mây. Các tùy chọn để sao lưu đám mây bao gồm NovaStor mà bạn phải mua thông qua nhà cung cấp dịch vụ được quản lý hoặc Amazon S3, bạn có thể tự thiết lập.

NovaBACKUP cũng có thể được tích hợp với một vài dịch vụ chia sẻ tệp, bao gồm Dropbox, Google Drive và OneDrive. Tuy nhiên, những tùy chọn đó không thực sự được thiết kế để sao lưu máy chủ.

Bản thân phần mềm có thể được mua hàng năm với giá 200 đô la hoặc bạn có thể đi với giấy phép vĩnh viễn với giá 400 đô la. Nếu bạn đi bằng giấy phép vĩnh viễn, bạn sẽ chỉ nhận được một năm hỗ trợ NovaCare. NovaCare bao gồm các kênh hỗ trợ email, trò chuyện và điện thoại.

Ngoài việc là một giải pháp lưu trữ lai, NovaBACKUP hỗ trợ sao lưu dựa trên tệp, dựa trên hình ảnh, tăng dần, đầy đủ và đa luồng. Nó cũng hỗ trợ phục hồi kim loại trần và khôi phục các thiết bị khác nhau.  

Phần mềm này cũng có khả năng mã hóa dữ liệu bằng 256-AES, cho dù lưu cục bộ hoặc gửi dữ liệu lên đám mây và cung cấp các công cụ để theo dõi gần thời gian thực.

8. Máy chủ dự phòng EasyUS Todo

EasUS sản xuất một số công cụ phổ biến nhất cho các chuyên gia CNTT trên thế giới, bao gồm một công cụ khôi phục dữ liệu tuyệt vời mà chúng tôi đã viết trong bài đánh giá Data Recovery Wizard của chúng tôi. Phần mềm sao lưu máy chủ của nó, Todo Backup Server, cũng rất tốt.

Một trong những điều hấp dẫn nhất về Todo Backup Server là giá thành của nó. Giấy phép trọn đời cho phiên bản hiện tại của Todo Backup Server có giá 199 đô la. Giấy phép trọn đời cho các phiên bản hiện tại và tất cả trong tương lai có giá $ 359.

Thật không may, trong khi Todo Backup Server có một số tính năng rất hay, nó không hỗ trợ sao lưu đám mây đơn giản và điều đó ngăn nó cao hơn nhiều trong danh sách này. Tuy nhiên, FTP là một tùy chọn, do đó bạn vẫn có thể sao lưu từ xa nếu bạn làm việc vì một chút công việc.

Too Backup Server cung cấp sao lưu toàn bộ hệ thống cho Windows Server, sao lưu đĩa cấp độ nhanh và sao lưu tệp. Nó cũng có thể thực hiện sao lưu gia tăng và đầy đủ, và có một lịch trình sao lưu đẹp. Hình ảnh và tệp được nén để chiếm nhiều dung lượng hơn và có thể được mã hóa bằng AES 256 bit. Bạn cũng có thể tạo thông báo để cảnh báo bạn về các quá trình đang diễn ra, đã hoàn thành hoặc thất bại.

Khôi phục hệ thống có thể được thực hiện bằng phương tiện có thể khởi động và trên phần cứng không giống nhau. Bạn có thể khôi phục toàn bộ hình ảnh hoặc thực hiện khôi phục dựa trên tệp.

Suy nghĩ cuối cùng

Đó là những lựa chọn của chúng tôi cho các công cụ sao lưu máy chủ tốt nhất. Với tiền của chúng tôi, Carbonite đã giành được vị trí là công cụ sao lưu tổng thể hàng đầu nhờ bộ tính năng mạnh mẽ, trải nghiệm người dùng thực sự đơn giản hóa quy trình sao lưu và hỗ trợ tuyệt vời mà bạn không phải bỏ thêm tiền vào.

Tuy nhiên, các công cụ khác nhau sẽ thu hút những người dùng khác nhau, với Carbonite và IDrive có thể hấp dẫn các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm sự dễ sử dụng và những công cụ khác phù hợp hơn cho các bộ phận CNTT có nhân viên. Chúng tôi hoan nghênh các câu hỏi và ý kiến ​​của bạn dưới đây, và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map