Hướng dẫn của Cloudwards: Amazon QuickSight là gì?

Amazon gần đây đã giới thiệu QuickSight, một công cụ kinh doanh thông minh dựa trên đám mây với mục đích chính là đơn giản hóa toàn bộ quá trình phát triển hiểu biết từ hàng đống nguồn dữ liệu lớn một cách dễ dàng, nhanh chóng và tất nhiên với chi phí thấp.


Amazon tuyên bố công cụ này là một công cụ kinh doanh dựa trên nền tảng đám mây nhanh, dễ sử dụng, với chi phí bằng 1/10 chi phí cho các giải pháp BI truyền thống.

Giúp dịch vụ web Amazon

Không thể phủ nhận rằng trong vài năm qua, Amazon Web Service đã tạo ra một nền tảng vững chắc cho chính mình bằng cách cung cấp một loạt các dịch vụ để thu thập, lưu trữ và xử lý lượng dữ liệu khổng lồ.

Trung tâm dữ liệu AWS
Dịch vụ web Amazon

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết danh sách các công ty phụ thuộc vào Dịch vụ web của Amazon ngày hôm nay. Từ các công ty lớn được thành lập như Philips và Samsung đến các công ty được hỗ trợ công nghệ như Adobe và Netflix, tất cả họ đều thích các dịch vụ Web của Amazon cho nhu cầu dữ liệu lớn của họ.

Ngay cả các công ty mới thành lập như FourSapes và AirBnB cũng dựa vào AWS.

Để hiểu QuickSight thực sự có thể giúp AWS như thế nào, hãy để đào sâu hơn một chút về nó. Khi dữ liệu được tạo từ các ứng dụng của khách hàng đi vào cơ sở hạ tầng AWS, dữ liệu được truyền qua Amazon Kinesis và được lưu trữ trong một nguồn dữ liệu quan hệ như:

 • Dịch chuyển đỏ Amazon
 • Amazon cực quang
 • Amazon RDS

Các nguồn dữ liệu cũng có thể là tệp dựa trên các nguồn dữ liệu Amazon S3 hoặc NoQuery như Amazon DynamoDB. Sau khi dữ liệu được bảo mật, nó được gửi để phân tích. Để phân tích và xử lý dữ liệu, có các công cụ như AWS Data Pipeline và AWS Machine Learning.

Có một lỗ hổng lớn về cách thu thập và xử lý dữ liệu và cách người dùng doanh nghiệp đưa ra các quyết định quan trọng hàng ngày thông qua việc phân tích dữ liệu đó.

Tôi đã tự mình làm việc với một vài công cụ Business Intelligence khi tôi làm việc trong ngành CNTT và tôi có thể nói với bạn toàn bộ quá trình từ thu thập dữ liệu đến cuối cùng tạo báo cáo là quá lâu so với mọi người mong muốn..

Dịch vụ web Amazon
© Amazon

Nói chung, các giải pháp kinh doanh thông minh cần một số nhóm kỹ sư dành nhiều tháng để hiểu và xây dựng các mô hình dữ liệu phức tạp. Các nguồn dữ liệu được kết hợp và kiểm tra nhiều lần để đảm bảo không có lỗi ở giữa.

Và chỉ sau khi xóa vòng QA cuối cùng, nó mới được chuyển cho nhóm tiếp theo sử dụng một phần mềm hoàn toàn khác để tạo báo cáo.

Đây là báo cáo hiển thị cho những người ra quyết định quan trọng của công ty thay vì các nguồn dữ liệu thực tế. Các giải pháp này giới hạn người dùng doanh nghiệp đối với các truy vấn và báo cáo được chọn trước vì không có chỗ cho khả năng trực quan hoặc khám phá dữ liệu tương tác.

Để đạt được điều đó, các tổ chức phải chi hàng ngàn đô la mỗi năm cho giấy phép, phí bảo trì và phần cứng nặng. Để hỗ trợ các công cụ Business Intelligence này. Và nếu các tổ chức muốn tăng số lượng nhân viên hoặc khối lượng dữ liệu của họ, rõ ràng họ phải bỏ ra nhiều tiền hơn để duy trì mọi thứ.

QuickSight – Câu trả lời cho tất cả các vấn đề BI

Amazon QuickSight là một dịch vụ kinh doanh thông minh dựa trên đám mây được tạo ra để giải quyết các vấn đề dữ liệu lớn bao gồm sự phức tạp, tốc độ và chi phí.


© AWS

Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp tất cả các nguồn dữ liệu lớn cho người dùng doanh nghiệp và cung cấp cho họ giao diện dễ sử dụng với tỷ lệ 1/10 tổng chi phí của các giải pháp kinh doanh thông minh khác. Tôi cảm thấy mạnh mẽ AWS đã định nghĩa lại thế giới, giá cả phải chăng bằng cách cung cấp Amazon QuickSight với chi phí 9 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Các thành phần chính của QuickSight

1. SPICE

Công cụ tính toán siêu nhanh, song song, trong bộ nhớ (SPICE) là thành phần quan trọng và mạnh mẽ nhất của QuickSight. Nó thực sự được xây dựng bởi cùng một nhóm người đã mang đến cho bạn Amazon RedShift và Amazon Aurora.


© TechCrunch

SPICE là công cụ hỗ trợ chính cho QuickSight và nó giúp mở rộng thông qua terabyte dữ liệu và vẫn duy trì thời gian phản hồi trong vài mili giây. Về cơ bản, khi bạn trỏ dữ liệu của mình vào QuickSight, tất cả dữ liệu được SPICE đưa vào để tạo ra hiệu suất truy vấn tối ưu.

Với các tính toán phong phú của mình, SPICE cho phép người dùng nhận được thông tin chuyên sâu từ các nguồn dữ liệu của họ mà không cần thêm bất kỳ cơ sở hạ tầng nào.

Lý do tại sao SPICE rất nhanh để trả lời các truy vấn là vì nó sao chép dữ liệu cho hiệu suất cao và tính sẵn sàng. Điều này có nghĩa là các tổ chức có thể mở rộng tới hàng ngàn người dùng, những người có thể thực hiện phân tích tương tác và nhanh chóng, cùng một lúc và trên nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

2. Khám phá tự động

Nếu bạn đã từng sử dụng một công cụ kinh doanh thông minh thì bạn sẽ biết rằng một trong những thách thức lớn nhất là khám phá dữ liệu và chọn nó để phân tích.

Phân tích dữ liệu người dùng trên đám mây
© Tập đoàn NEC của Mỹ

Thông thường, điều này đòi hỏi một nhóm các kỹ sư dữ liệu lập danh mục và làm cho dữ liệu có thể được khám phá với sự trợ giúp của công cụ phân tích. Nhưng với QuickSight, khi bạn đăng nhập vào nó, phần mềm sẽ tự động phát hiện các nguồn dữ liệu mà bạn có quyền truy cập, phân tích chúng và thiết lập nó.

3. Tự động

Quay lại khi tôi làm việc với BI, một trong những vấn đề khó chịu nhất mà tôi gặp phải là tạo biểu đồ và hình dung ra mỗi biểu đồ sẽ trông như thế nào.


© AWS

Và tôi rất vui khi thấy QuickSight đã giải quyết vấn đề này. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn loại dữ liệu bạn đang xử lý và QuickSIght sẽ chọn biểu đồ tốt nhất để trực quan hóa nó.

4. Chia sẻ và hợp tác

Có một tính năng bảng câu chuyện tuyệt vời cho phép bạn kết hợp trực quan hóa và trình bày chúng dưới dạng bảng điều khiển doanh nghiệp, thêm nhận xét và chia sẻ chúng với các nhóm hoặc cá nhân (trong tổ chức của bạn). Một lần nữa, tuyệt vời cho công việc nhanh hơn và tốt hơn.

Giá nhanh Amazon

Tất nhiên đây là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của QuickSight. Đăng ký hàng năm tiêu chuẩn sẽ tiêu tốn của bạn 9 đô la mỗi tháng, trong khi đăng ký hàng tháng sẽ có giá 12 đô la mỗi tháng.


© Mark Moz

Một thuê bao hàng năm của doanh nghiệp sẽ có giá $ 18, trong khi thuê bao hàng tháng sẽ có giá $ 24. Điều này bao gồm 10GB dung lượng cho SPICE kèm theo. Đối với mỗi GB dung lượng bổ sung, bạn phải trả 0,25 đô la mỗi tháng cho phiên bản Tiêu chuẩn và 0,38 đô la cho phiên bản Doanh nghiệp.

Phần kết luận

Amazon QuickSight chắc chắn đã khiến chúng tôi phấn khích và chúng tôi thực sự nghĩ rằng nó có thể thay đổi trò chơi BI bằng cách cung cấp các công cụ hiệu suất nhanh với chi phí lớn.

Nó chỉ có sẵn như là một tính năng xem trước ngay bây giờ, nhưng chúng tôi có cảm giác Amazon sẽ sớm ra mắt nó. Trong trường hợp bạn quan tâm đến việc kiểm tra bản xem trước, bạn có thể đăng ký tại đây

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map