Hướng dẫn cơ bản về cách mua Bitcoin

Gần đây, bạn có thể rất hào hứng với tất cả những tin tức tốt lành xung quanh bitcoin, với sự gia tăng nhanh chóng của nó (và thỉnh thoảng gây sốc) khiến bạn mơ mộng về tất cả những thứ tuyệt vời mà một khoản đầu tư thông minh vào đúng thời điểm có thể mua. Mặc dù chúng tôi không có kinh nghiệm đầu tư tại Cloudwards.net, nhưng chúng tôi luôn vui mừng khi cho mọi người thấy các tùy chọn khác nhau mà họ có về cách mua bitcoin.


Dĩ nhiên, có nhiều hơn một cách để mua tiền kỹ thuật số – có rất nhiều thứ khác ngoài bitcoin – nhưng tất cả chúng đều có một điểm chung: bạn hoàn toàn không biết mình mua gì. Tiền điện tử không được hỗ trợ bởi bất kỳ ai, có nghĩa là đáy có thể rơi ra khỏi bất kỳ ai trong số họ bất cứ lúc nào, để lại cho bạn một số mã vô giá trị trên ổ cứng của bạn.

Điều đó nói rằng, như với bất kỳ khoản đầu tư nào, có một rủi ro so với kịch bản thưởng và có thể chúng tôi chỉ cần quá thận trọng với các tùy chọn cổ phiếu được ghi lại một cách tỉ mỉ trong phần mềm kế toán tốt nhất của chúng tôi. Hiện tại có rất nhiều người kiếm được nhiều tiền khi mua và bán bitcoin và chúng tôi hy vọng độc giả của chúng tôi tham gia vào các cấp bậc đó. Bắt đầu nào.

Sẵn sàng

Bên cạnh một máy tính và kết nối internet, bạn không thực sự cần nhiều tiền để mua bitcoin. Tuy nhiên, với giá trị bitcoin tăng cao như vậy, có thể là thông minh khi sử dụng một trong những nhà cung cấp VPN tốt nhất của chúng tôi và che dấu vết của bạn một chút khi bạn bước ra thế giới tồi tệ. Trở nên giàu có là tốt, trở nên giàu có và vô danh thậm chí còn tốt hơn.

Như một phần thưởng, nó cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi bất kỳ cơ quan chính phủ nào đang tìm kiếm: ngày càng có nhiều quốc gia chú ý đến tiền điện tử và luôn an toàn hơn là xin lỗi, ngay cả khi bạn không sống ở một quốc gia kiểm duyệt Internet Đọc hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi để biết thêm về tất cả điều này.

Bước 1: Nhận ví Bitcoin

Giống như trong không gian, nếu bạn muốn giữ tiền của mình, bạn cần một nơi để đặt nó. Giống như bạn có thể giữ mớ tiền mặt của mình trong túi quần jean, bạn cũng có thể đổ chìa khóa bitcoin của mình vào ổ cứng và hy vọng điều tốt nhất, nhưng đó là cách Elon Musk mất.

Bạn có thể kiếm được một ví bitcoin tốt hơn nhiều: đây là những phần mềm hoặc phần cứng cho phép bạn lưu trữ khóa cho tiền điện tử của bạn một cách an toàn, mà không có bất kỳ cơ hội giả mạo nào. Mặc dù vậy, hãy để rõ ràng: ví tiền không chứa bất kỳ bitcoin nào, chỉ có mật mã cá nhân của bạn để truy cập chúng.

Bản thân bitcoin được lưu trữ trong blockchain, khóa của bạn chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào sổ cái được mã hóa đó. Có một số loại ví, hãy để một cái nhìn về hai loại phổ biến nhất: ví phần mềm và ví phần cứng. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số khuyến nghị về những người mà chúng tôi rất thích sử dụng.

Ví phần mềm

Ví phần mềm lưu trữ khóa trong một ứng dụng, nghĩa là chúng thường được sao lưu. Điều này là tuyệt vời cho những người lo lắng về việc mất chìa khóa. Một ưu điểm khác là bạn luôn có chìa khóa bên mình nếu bạn muốn bằng cách giữ ví trên điện thoại thông minh của bạn. Hai loại được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt là cho người mới bắt đầu, là Electrum và Exodus.

Trong cả hai, Electrum có lẽ là tốt nhất nếu bạn chỉ giao dịch với bitcoin: nó tích hợp tốt với bất kỳ hệ thống nào mà bạn dùng để khuấy động, chơi tốt với nhiều ví phần cứng và thân thiện với người dùng, để khởi động. Mặc dù được cảnh báo rằng giao diện trông giống như – và xử lý – giống như một cái gì đó từ những năm 90, vì vậy nó không phải là dành cho tất cả mọi người.

Exodus mặt khác, trông bóng bẩy và rất thế kỷ 21. Trên hết, nó cũng xử lý nhiều loại tiền điện tử khác ngoài bitcoin, khiến nó trở nên hoàn hảo cho những người muốn đa dạng hóa. Hai điểm cộng này được bù đắp bởi thực tế là nó không dễ sử dụng như Electrum, khiến nó không hoàn hảo cho người mới.

Cả hai ví đều miễn phí để tải xuống và sử dụng, nghĩa là bạn có thể gửi chúng vào nội dung trái tim của bạn trước khi giải quyết cái này hay cái kia.

Ví phần cứng

Cũng có thể nói như vậy đối với ví phần cứng vì chúng có giá tiền rẻ nhất sẽ khiến bạn trả lại chỉ một vài đô la, trong khi những chiếc cao cấp hơn có thể có giá một bó. Tuy nhiên, đây là một khoản đầu tư hơn bất kỳ thứ gì khác, vì ví phần cứng thường được coi là an toàn hơn so với phần mềm.

Hai cái tốt nhất có lẽ là Ledger và TREZOR (không liên kết với Tresorit, mặc dù cả hai đều có từ tiếng Đức cho tên vault Hồi trong tên). Cả hai đều hoạt động ít nhiều giống nhau: để truy cập vào bitcoin của bạn, bạn sẽ cần phải móc ví vào máy tính của mình. Sau đó, thiết bị sẽ tạo một cây cầu an toàn (giống như một đường hầm VPN), cho phép bạn tiếp cận với loại tiền kỹ thuật số của mình.

Con đường bạn đi, phần mềm hoặc phần cứng, hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, mặc dù bạn có thể được tha thứ cho việc đi theo con đường phần mềm nếu bạn chỉ muốn xem tất cả các loại tiền mã hóa này là gì trước khi đưa ra quyết định. Trong cả hai trường hợp, khóa của bạn được bảo vệ bởi mật khẩu bạn chọn, vì vậy hãy đảm bảo đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo mật khẩu mạnh, trước tiên.

Bước 2: Tìm kiếm một giao dịch viên Bitcoin 

Bây giờ bạn đã thiết lập, đã đến lúc đi đến thị trường kỹ thuật số, ví kỹ thuật số trong tay, để mua một số moolah kỹ thuật số. Một tìm kiếm Google sẽ tạo ra quá nhiều lượt truy cập cho bất kỳ ai tự mình tìm ra, vì vậy chúng tôi đã đưa ra một danh sách ngắn các nhà giao dịch mà chúng tôi thích nhất.

Có những người khác, tất nhiên, nhưng luôn đảm bảo rằng bạn thực hiện sự siêng năng của mình trước khi giao bất kỳ khoản tiền nào; Có rất nhiều trang phục mờ ám đang cố gắng tạo ra cơn sốt bitcoin, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không thể trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo hoặc tội phạm mạng khác.

Có lẽ phổ biến nhất, và chắc chắn là một trong những người thân thiện với người mới bắt đầu nhất, là Coinbase. Nó không chỉ giao dịch với hầu hết mọi loại tiền điện tử dưới ánh mặt trời, nó còn đi kèm với ví riêng của mình (tiết kiệm nhận một ứng dụng riêng) và chấp nhận một loạt các tùy chọn thanh toán.

Một tùy chọn tuyệt vời khác là Kraken, vì nó cho phép mua và bán nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau hơn Coinbase, nhưng có ít tùy chọn thanh toán hơn và cũng khó sử dụng hơn một chút. Điều đó nói rằng, người mới bắt đầu nên ổn, họ chỉ cần đầu tư thêm một chút thời gian để bắt đầu.

Nếu cả hai cách trên đều không phù hợp với bạn, bạn luôn có thể kiểm tra danh sách các sàn giao dịch mà bitcoin.com đã đặt cùng nhau, mặc dù chúng tôi cảm thấy chúng ta nên nhấn mạnh một lần nữa rằng bạn cần làm bài tập về nhà trước khi làm bất cứ điều gì.

Một sidenote khác là bạn có thể luôn luôn truy cập vào hai trang web trên từ mọi quốc gia; Coinbase, ví dụ, bị chặn ở nhiều nơi ở Châu Á. Trên hết, rất nhiều quốc gia, Hàn Quốc là ví dụ gần đây nhất, đang bắt đầu cấm bitcoin, có nghĩa là bạn có thể muốn xem qua các đánh giá VPN của chúng tôi trước khi bắt đầu với tiền điện tử.

Bước 3: Mua Bitcoin


© Lovin Malta

Với tất cả những điều trên, việc mua (và bán) tiền điện tử thực sự rất dễ dàng, dễ dàng hơn so với việc làm cổ phiếu hoặc trái phiếu và tất cả những thứ đó. Như hướng dẫn về Coinbase rất ngắn này cho thấy, nó thực sự chỉ là vấn đề đăng ký, liên kết tài khoản ngân hàng của bạn và bạn tắt (mặc dù nên đề cập rằng Coinbase giả định bạn sử dụng ví của mình).

Lưu ý rằng liên kết là nơi mọi thứ vẫn có thể sai: rõ ràng có khá nhiều ngân hàng không thích giao dịch bitcoin và sẽ quấy rối khi bạn liên kết hoặc thậm chí từ chối giao dịch thẻ tín dụng. Giải pháp duy nhất có vẻ là một cuộc gọi điện thoại và nhiều cajoling. Vấn đề này chủ yếu phát sinh với các nhà giao dịch nhỏ hơn, tuy nhiên, vì vậy bạn sẽ ổn với hai lựa chọn của chúng tôi.

Một lựa chọn khác là sử dụng cái gọi là ATM bitcoin. Đây có lẽ là thỏa thuận tốt nhất nếu bạn có ý thức bảo mật đặc biệt vì họ cho phép bạn trả tiền mặt cho bitcoin, mà không để lại bất kỳ loại thẻ tín dụng nào mà bên thứ ba có thể sử dụng để tìm bạn. Tuy nhiên, vì nó liên quan đến việc tích lũy một lượng lớn tiền mặt xung quanh, bạn có thể muốn đầu tư vào một số bài học tự vệ hoặc một cái gì đó trước tiên.

Phần kết luận

Và ở đó bạn đi, bây giờ bạn là chủ sở hữu của một số bitcoin (hoặc, nhiều khả năng, phân số của một). Mặc dù chi tiêu bitcoin không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng bạn có được một cách hoàn toàn riêng tư để thực hiện các giao dịch. Hoặc, tất nhiên, bạn chỉ có thể ngồi trên đồng tiền và hy vọng điều tốt nhất. Bitcoin đang đi khắp mọi nơi, nó có thể là bạn là triệu phú kỹ thuật số tiếp theo. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cũng biết cách sao lưu bitcoin, hoặc bạn sẽ mất chúng nhanh như vậy.

Dù bằng cách nào, chúng tôi hy vọng bạn thích đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách mua bitcoin. Nếu bạn có bất cứ điều gì để thêm, chúng tôi rất thích nghe ý kiến ​​của bạn trong các bình luận dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc may mắn ngoài kia.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map