HD bên ngoài / NAS so với Sao lưu đám mây: Chiến lược cho năm 2020

Một số người dùng thích bảo mật của sao lưu đám mây, trong khi những người khác thích tốc độ lưu trữ cục bộ. Tại Cloudwards.net, chúng tôi muốn tất cả, vì vậy chúng tôi thường đi theo chiến lược lai.


Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét các ưu điểm và nhược điểm cơ bản của cả dịch vụ sao lưu đám mây như Carbonite và các giải pháp sao lưu ngoài. Chúng tôi sẽ nói về các ổ đĩa di động một đĩa và các giải pháp RAID và NAS đa đĩa như Synology DiskStation.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao cách tiếp cận tốt nhất để đảm bảo dữ liệu của bạn không bao giờ bị mất là cách kết hợp cả giải pháp sao lưu cục bộ và đám mây

Sao lưu đám mây so với lưu trữ đám mây

Hiểu sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu đám mây là bước đầu tiên để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn. Nhiều người sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox và Google Drive để bảo vệ các tệp của họ. Tuy nhiên, thực tế là những dịch vụ đó được thiết kế tốt hơn để hoàn thành công việc hơn là bảo vệ nội dung.

Ngay cả các dịch vụ lưu trữ đám mây chú trọng đến bảo mật như Sync.com và pCloud aren cũng rất phù hợp để khôi phục từ các lỗi và hỏng ổ cứng.

Vấn đề chính khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây để sao lưu là chúng buộc bạn phải chuyển nội dung vào thư mục đồng bộ được kết nối với đám mây. Trong khi đó, dịch vụ sao lưu đám mây cho phép lưu trữ tệp của bạn mà không phải di chuyển nội dung trên ổ cứng. Bạn có thể duy trì cấu trúc hệ thống tệp chính xác của thiết bị của mình trong đám mây và khôi phục chính xác khi cần.

Lợi ích của Sao lưu đám mây

Ổ cứng don don tồn tại mãi mãi. Các bộ phận cơ học tinh tế có thể bị hư hỏng do giọt, quá nóng hoặc nước. Ngay cả khi bạn chăm sóc máy tính rất tốt, sự hao mòn thông thường trên ổ đĩa, các thành phần vật lý cuối cùng sẽ khiến nó bị hỏng.

Chi phí phục hồi dữ liệu từ các ổ đĩa bị hỏng hoặc bị lỗi có thể là cắt cổ. Ví dụ: nhà bán lẻ điện tử Best Buy tính phí từ 200 đến 1450 đô la dựa trên mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Ngay cả khi đó, phục hồi là không đảm bảo.

Các giải pháp sao lưu đám mây cho phép bạn khôi phục dữ liệu của mình không quá chi phí đăng ký, bất kể bạn đã đổ cà phê vào máy tính xách tay của mình hay nó đã bị xe tải đổ..

Nhờ sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các dịch vụ sao lưu đám mây, chi phí đó thường phù hợp với bất kỳ ai. Backblaze và Carbonite cung cấp cho bạn bản sao lưu không giới hạn chỉ với $ 5 mỗi thiết bị.

Dịch vụGiá hàng thángLưu trữ
Carbonit$ 5Vô hạn
Backblaze$ 5Vô hạn
CrashPlan$ 6Vô hạn
Tôi lái xe4,34 đô la1TB

Khi bạn lưu trữ các tệp của mình trên đám mây trên mạng, bạn có thể lưu trữ chúng trên các máy chủ từ xa. Mối quan tâm rõ ràng là các máy chủ này sử dụng ổ đĩa cứng. Giống như ổ đĩa trong máy tính của bạn, những thứ này dễ bị hỏng đĩa và sự tàn phá của thời gian.

Các nhà cung cấp sao lưu đám mây tốt sẽ cố gắng hết sức để tạo ra những thất bại nhất định không thể tránh khỏi dẫn đến mất dữ liệu. Carbonite cung cấp một whitepaper chi tiết độc đáo về các hoạt động bảo mật dữ liệu của họ, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng chúng làm ví dụ.

Trung tâm dữ liệu cứng

Các máy chủ Carbonite đã được lưu giữ trong những gì được gọi là trung tâm dữ liệu của Hard cứng. Một trung tâm dữ liệu cứng là một trung tâm được xây dựng để chống lại thiệt hại tự nhiên như động đất và hỏa hoạn và thiệt hại do con người tạo ra, như các cuộc tấn công khủng bố.

Để đạt được mức độ bảo vệ này, các trung tâm dữ liệu Carbonite được kiểm soát khí hậu và kết hợp cả pin dự phòng và máy phát điện tại chỗ. Nhân viên an ninh cũng tuần tra trung tâm của họ 24 giờ một ngày và mọi hoạt động được theo dõi qua camera quan sát. Cần phải có máy quét sinh trắc học và thẻ chìa khóa điện tử để vào.

Lưu trữ dữ liệu dự phòng

Ngay cả với các biện pháp như vậy, đĩa máy chủ cuối cùng sẽ thất bại. Để đảm bảo những rủi ro như vậy không nên ảnh hưởng đến bạn quá nhiều, Carbonite đã kết hợp công nghệ RAID vào kiến ​​trúc lưu trữ của họ.

RAID là viết tắt của mảng dự phòng của các đĩa độc lập. Trong phiên bản Carbonite, cài đặt RAID, dữ liệu của bạn được chia thành các khối và trải rộng trên 15 ổ đĩa khác nhau. Trên 15 đĩa này, có ít nhất ba bản sao của mỗi khối dữ liệu. Bằng cách đó, một lỗi đĩa đơn sẽ không bao giờ khiến bạn mất dữ liệu. Khi một đĩa không thành công, nó ngay lập tức được thay thế bằng một đĩa làm việc.

Công cụ quản lý dữ liệu

Mặc dù có những lợi thế rõ ràng, nhiều người vẫn không thường xuyên sao lưu máy tính của họ. Theo một khảo sát năm 2015 do Backblaze thực hiện, chỉ có tám phần trăm số người sao lưu dữ liệu hàng ngày. 25 phần trăm không bao giờ sao lưu.

Một phần lý do cho điều này có thể là sự thiếu hiểu biết về việc hầu hết các nhà cung cấp sao lưu đám mây dễ dàng thực hiện toàn bộ quá trình như thế nào. IDrive, ví dụ, cho phép bạn chọn thủ công các thư mục và tệp mà bạn muốn được sao chép thông qua một công cụ máy tính để bàn tiện dụng.

Một vài dịch vụ, như Carbonite, làm cho quá trình thậm chí đơn giản hơn. Carbonite cũng cấp cho bạn việc sử dụng một công cụ máy tính để bàn. Nhưng thay vì phải chọn thủ công các tệp và thư mục, dịch vụ sẽ tự động đánh dấu tất cả các tệp thuộc một loại nhất định để sao lưu.

Carbonite có thể làm điều này bởi vì họ cung cấp sao lưu không giới hạn. Điều đó có nghĩa là bạn không phải chọn và chọn dữ liệu nào mà bạn sẽ sao lưu và dữ liệu nào bạn sẽ gặp rủi ro mất dữ liệu. Sao lưu tệp tự động cũng có nghĩa là bạn không phải tìm kiếm hệ thống tệp ổ cứng của bạn cho mọi phần nội dung bạn muốn lưu và có thể xem một số tệp trong quy trình.

Trong trường hợp hiếm hoi, một loại tệp được tự động gắn thẻ, với Carbonite, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp và đánh dấu nó để sao lưu đám mây.

Các công cụ máy tính để bàn cũng có thể được sử dụng để bắt đầu phục hồi ổ cứng. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cần truy xuất một tệp trong khi sử dụng máy tính của người khác. Vì vậy, bạn không cần phải tải xuống một công cụ để làm như vậy, các dịch vụ sao lưu đám mây cũng cho phép bạn truy cập nội dung của mình thông qua các công cụ dựa trên trình duyệt.

Nhược điểm của Cloud Backup

Một trong những nhược điểm để sao lưu dữ liệu của bạn trên đám mây là quá trình này có thể rất chậm, ngay cả với tốc độ băng thông rộng. Mọi thứ trở nên đặc biệt chậm chạp nếu bạn đang gửi hàng trăm gigabyte dữ liệu lên đám mây hoặc cố gắng thực hiện khôi phục ổ cứng đầy đủ.

Nhiều dịch vụ sao lưu đám mây giúp tăng tốc mọi thứ cùng với các kỹ thuật truyền tệp tiết kiệm thời gian. Carbonite thực hiện điều này bằng cách cung cấp cho bạn tùy chọn sao lưu vi sai và sao lưu gia tăng, cả hai đều được thiết kế để giảm kích thước của các hoạt động thường ngày.

Tuy nhiên, quá trình có thể chậm hơn nhiều so với nếu bạn sao lưu vào ổ đĩa cục bộ. Chính vì điều này mà cả Carbonite và IDrive đều cung cấp dịch vụ thư để tăng tốc quá trình khôi phục:

 • Dịch vụ phục hồi chuyển phát nhanh Carbonite
 • IDrive Express

Dịch vụ thư, trong khi một liên lạc tốt đẹp, vẫn yêu cầu bạn đợi một ngày hoặc nhiều hơn để lấy lại dữ liệu của bạn.

Lợi ích của sao lưu cục bộ

Khả năng tiếp cận và tốc độ là những lợi thế chính của sao lưu cục bộ. Trong trường hợp hỏng ổ cứng, bạn không phải chờ vài ngày hoặc vài tuần trong khi ổ đĩa mới của bạn được xây dựng lại kéo nội dung từ các máy chủ từ xa.

Hầu hết các giải pháp sao lưu cục bộ đều sử dụng kết nối USB 3.0, hỗ trợ tốc độ tối đa năm gigabit mỗi giây. Đối với người dùng Mac, mười tốc độ gigabit mỗi giây là có thể về mặt kỹ thuật nếu bạn có thể tìm thấy một thiết bị sao lưu hỗ trợ Thunderbolt.

Chi phí cho bộ nhớ cục bộ sẽ phụ thuộc vào loại thiết bị bạn chọn. Lựa chọn từ các ổ đĩa ngoài di động đến các giải pháp RAID và NAS đa đĩa.

Ổ cứng ngoài

Là một freelancer, tôi thích một lối sống độc lập với địa điểm. Vì tôi thích đi du lịch nhẹ, một ổ cứng ngoài di động hoạt động tốt nhất với tôi. Các ổ đĩa như vậy có xu hướng dao động từ 1TB đến 5TB, sẽ phù hợp với hầu hết mọi người.

Seagate và Western Digital là hai lựa chọn phổ biến nhất. Các tùy chọn khác, như Transcend StoreJet M3 và LaCie Rugged Mini, là những lựa chọn tốt hơn nếu bạn mài thô trên thiết bị của mình nhờ vỏ cao su, chống sốc của chúng.

Nhãn hiệuMô hìnhSức chứaMSRP
Cảng biểnSao lưu Plus HD di động500GB-5TBTừ 60 đô la
Cảng biểnMở rộng HD bên ngoài2TB-8TBTừ $ 120
Tây kỹ thuật sốCác yếu tố di động HD1TB-3TBTừ $ 50
Tây kỹ thuật sốHộ chiếu di động HD của tôi1TB-4TBTừ 60 đô la
Tây kỹ thuật sốSách của tôi HD bên ngoài3TB-8TBTừ $ 110
Siêu việtStoreJet M31TB-2TBTừ 60 đô la
LaCieMini gồ ghề1TB-4TBTừ $ 110

Ngoài ra còn có hai mô hình lớn hơn, HD bên ngoài, cho phép lưu trữ nhiều hơn với chi phí về giá cả và tính di động. Vấn đề với các ví dụ về lưu trữ ngoài này là tất cả chúng đều hoạt động trên một đĩa. Điều này cuối cùng khiến họ dễ gặp phải các vấn đề tương tự như ổ đĩa bên trong máy tính của bạn.

Nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng một giải pháp sao lưu cục bộ mạnh mẽ, thiết lập RAID hoặc NAS (hoặc cả hai) có thể là một ý tưởng tốt hơn nếu bạn có đủ khả năng chi trả.

RAID

Trước đó, tôi đã đề cập rằng một lợi thế của việc sử dụng Carbonite là dịch vụ triển khai công nghệ RAID trong kiến ​​trúc lưu trữ của nó. Một bao vây đĩa RAID sẽ cho phép bạn đạt được sự an toàn tương tự trong dự phòng tại nhà.

Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều ổ đĩa. Vỏ RAID thương mại có thêm hai khoang ổ cứng. Trong mỗi vịnh, bạn có thể lắp vừa ổ cứng của mình, cho phép bạn mở rộng giải pháp cho nhu cầu dữ liệu của mình. Hầu hết các giải pháp hàng đầu đều hỗ trợ ổ đĩa cứng SATA (2.5, hoặc 3.5). Một số ổ SSD hỗ trợ.

Nhãn hiệuMô hìnhSố lượng vịnhMSRP
KhôngThổ địa2 hoặc 4Từ 200 đô la
Thuốc trung gianProBox4Từ 100 đô la

Khi bạn thiết lập bao vây đĩa RAID, tùy thuộc vào số lượng bao vây của bạn, bạn có thể đặt một trong năm cấp độ khác nhau: RAID 0, RAID 1, RAID 5, RAID 6 hoặc RAID 10.

RAID 0 yêu cầu ít nhất hai đĩa. Các khối RAID 0 bị sọc, đây là quá trình phân chia dữ liệu thành các khối để lưu trữ trên nhiều đĩa. Điều này cải thiện tốc độ truyền dữ liệu. Vấn đề với RAID 0 là nó không cung cấp cho bạn bất kỳ mức độ dự phòng nào.

RAID 1 tương tự đòi hỏi hai đĩa. Thay vì các khối sọc, các khối được nhân đôi trên các đĩa, cung cấp dự phòng. Việc thiếu dải phân cách làm cản trở hiệu suất, mặc dù.

Đó là lý do tại sao RAID 5 hoặc 6 thường được coi là tùy chọn tốt hơn cả RAID 0 và 1. Cả hai cấp độ RAID này đều kết hợp các khối được nhân đôi và sọc vào kiến ​​trúc của chúng. Sự kết hợp giữa gương và sọc mang đến cho bạn sự kết hợp tốt cả về bảo vệ dữ liệu và hiệu suất. Điều hấp dẫn là các thiết lập RAID 5 và 6 yêu cầu ít nhất ba khay đĩa.

Mặc dù nhìn chung là một giải pháp đắt hơn nhiều vì nó yêu cầu bốn vịnh trở lên, RAID 10 hiện là lựa chọn an toàn và mạnh mẽ nhất cho các thiết lập lưu trữ cục bộ. Được biết đến như một dải gương của người nổi tiếng, đó là lý tưởng để sao lưu dữ liệu kinh doanh quan trọng.

NAS

NAS, viết tắt của lưu trữ gắn liền với mạng, cho phép nhiều kết nối thiết bị cục bộ nhờ công nghệ không dây. Mặc dù không nhanh như kết nối có dây, các hệ thống NAS vẫn nhanh hơn nhiều so với kết nối với các trung tâm sao lưu đám mây qua Internet. Dù sao, các hệ thống NAS cũng cung cấp cho bạn lựa chọn kết nối USB để tăng tốc mọi hoạt động sao lưu hoặc khôi phục lớn hơn.

Về cơ bản, một hệ thống NAS cho phép bạn tạo trung tâm sao lưu đám mây cá nhân của riêng bạn. Không có dịch vụ nào nhấn mạnh điều này hơn thiết lập Synology của Cloud Cloud. Cài đặt Cloud Station Server trên hệ thống NAS và Cloud Station Drive trên máy tính của bạn và bạn có thể quản lý các bản sao lưu và phục hồi dữ liệu của mình một cách dễ dàng, giống như với Carbonite.

Synology thậm chí bao gồm các ứng dụng di động để kết nối với giải pháp NAS của bạn khi ra ngoài và về.
Họ sản xuất một loạt các tùy chọn NAS để phù hợp với các nhu cầu và ngân sách khác nhau.

Nhãn hiệuMô hìnhSố lượng vịnhMSRP
SynologyDS2162Từ $ 190
SynologyDS4164Từ $ 290
SynologyChơi DS4164Từ $ 415
SynologyDS9164Từ $ 600
SynologyDS15155Từ 700 đô la
SynologyDS1815số 8Từ $ 850

Hầu hết các hệ thống NAS đa ổ đĩa cũng tích hợp RAID, vì vậy bạn có thể triển khai cả hai công nghệ vào thiết lập sao lưu cục bộ của mình.

Một trong những lợi ích khác của việc sử dụng Synology là phần mềm của nó cũng cho phép bạn ghép nối thiết bị NAS của mình với các hệ thống RAID không phải NAS khác mà bạn đã thiết lập. Để có cái nhìn rõ hơn về cách thức hoạt động, chiến lược lưu trữ và sao lưu năm 2017 của chúng tôi là nơi hoàn hảo để bắt đầu.

Nhược điểm của Sao lưu cục bộ

Cho dù bạn sử dụng ổ đĩa di động một đĩa hay hệ thống NAS tám khoang, thiết lập một số dạng cục bộ, sao lưu ngoài là một ý tưởng rất tốt. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang điều hành doanh nghiệp của riêng mình. Tuy nhiên, giống như các hệ thống sao lưu đám mây không có vấn đề gì, các hệ thống cục bộ cũng không hoàn hảo..

Mối quan tâm lớn nhất là họ có thể chịu nhiều mối đe dọa tương tự như máy tính. Thiệt hại nước hoặc quá nóng có thể làm giảm toàn bộ hệ thống của bạn. Ngay cả trộm cắp cũng có thể bị loại trừ.

Trong khi NAS Synology có khả năng chạy giám sát tại nhà 24/7, hầu hết mọi người có thể không có tài nguyên để thuê bảo mật suốt ngày đêm hoặc cài đặt máy quét sinh trắc học trên cửa trước của họ.

Tất cả điều này làm cho việc lựa chọn giữa sao lưu đám mây và hệ thống NAS cục bộ là một quyết định khó hiểu. Đó là lý do tại sao tại Cloudwards.net, chúng tôi ủng hộ một lựa chọn thứ ba, thú vị hơn nhiều.

Sao lưu đám mây và lưu trữ cục bộ tốt hơn cùng nhau

Những người ủng hộ dự phòng có xu hướng thúc đẩy một chiến lược có tên là 3-2-1. Các yếu tố cần thiết của chiến lược này là đơn giản và trực quan:

 • Giữ ít nhất ba bản sao dữ liệu của bạn
 • Duy trì các bản sao trên ít nhất hai phương tiện khác nhau (tức là, thiết bị)
 • Giữ ít nhất một bản sao ngoại vi

Tôi sẽ thay đổi điều đó để đọc sách 3-3-1. Điều đó vì sử dụng ba phương tiện (HD thiết bị của bạn, sao lưu HD và đám mây bên ngoài) cho phép bạn tận dụng lợi ích tốc độ của bộ nhớ cục bộ và tăng cường bảo mật đi kèm với việc giữ nội dung của bạn được lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu cứng.

Nhiều giải pháp sao lưu đám mây tốt nhất phù hợp với chiến lược này bằng cách cho phép bạn quản lý thiết bị lưu trữ cục bộ của mình thông qua các ứng dụng máy tính để bàn của chúng. Điều này giúp bạn cắt giảm số lượng công việc bạn phải làm và đảm bảo bạn không vô tình bỏ qua các tệp.

Tôi khuyên bạn nên kiểm tra đánh giá của chúng tôi về Đám mây tốt nhất cho Ổ cứng ngoài nếu bạn đã định cư trên một nhà cung cấp. Đối với người hâm mộ Synology, hướng dẫn được cập nhật gần đây của chúng tôi về Sao lưu đám mây tốt nhất cho Synology, sẽ giới thiệu cho bạn các tùy chọn tốt nhất cho bạn.

Suy nghĩ về việc nhân đôi lên sao lưu đám mây và lưu trữ ngoài? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map