Google Drive là gì và nó hoạt động như thế nào? Hướng dẫn từng bước 2020

Không có câu hỏi nào về việc Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây linh hoạt nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng nó hơi khác so với những gì bạn có thể sử dụng, vì vậy trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy chính xác cách Google Drive hoạt động, đặc biệt là bộ ứng dụng của nó, như Google Docs và Sheets.


Đồng thời, chúng tôi sẽ đề cập đến nơi Google Drive vượt quá để bạn biết nó hoạt động tốt nhất trong khi nào, đồng thời chỉ ra nơi bạn sẽ tốt hơn với dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn hơn như bất kỳ tùy chọn nào được đề cập trong phần tốt nhất của chúng tôi lưu trữ đám mây. 

Google Drive và lưu trữ đám mây là gì

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây và giống như bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào, mục đích chính của nó là mở rộng khả năng lưu trữ các tệp vượt quá giới hạn của ổ cứng. Lưu trữ đám mây đôi khi bị nhầm lẫn với sao lưu trực tuyến, đạt được mục đích rất khác khi sử dụng cơ sở hạ tầng tương tự.

Bạn có thể đọc thêm về sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến trong bài viết của chúng tôi về chủ đề đó. Tuy nhiên, nói một cách đơn giản, sao lưu trực tuyến được thiết kế để sao chép ổ cứng của bạn thay vì mở rộng nó, với mục tiêu khắc phục thảm họa. Như chúng tôi sẽ đề cập sau, Google Drive gần đây đã bắt đầu mở rộng sang thị trường sao lưu trực tuyến bằng cách cho phép bạn gắn thẻ bất kỳ thư mục nào để sao lưu.  

Google sẽ cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí chỉ để đăng ký. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng tất cả không gian trống đó được chia sẻ giữa Google Drive, Google Photos và Gmail.

Thậm chí, đối với nhiều người dùng, 15GB sẽ đi khá xa mà không phải tốn một xu. Và nó không giống như Google có độc quyền miễn phí nếu không có Google. Kiểm tra tổng quan của chúng tôi về các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất để biết một số ý tưởng khác.  

Google Drive đã đạt được mức độ phổ biến đáng kinh ngạc chỉ nhờ vào doanh số bán hàng của điện thoại Android và Gmail. Có một số điều nó làm tốt hoặc tốt hơn bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác. Hầu hết điều đó liên quan đến năng suất, nhờ cả bộ công cụ văn phòng tại nhà của Google, Google Docs và một loạt các ứng dụng của bên thứ ba.

Tuy nhiên, cũng có những lúc Google Drive không làm tốt như vậy. Những thất bại lớn nhất liên quan đến quyền riêng tư.

Ví dụ: Google cấp cho chính mình, thông qua các điều khoản và điều kiện của mình, quyền quét các tệp bạn lưu trữ trên đám mây cho mục đích tiếp thị. Trên hết, Google Drive không cung cấp cho bạn bất kỳ cách nào để chia sẻ tệp thực sự an toàn, như bảo vệ mật khẩu.    

Bạn có thể đọc thêm về những vấn đề đó trong phần bảo mật và quyền riêng tư trong bài đánh giá Google Drive đầy đủ của chúng tôi. Nếu quyền riêng tư là điều bắt buộc đối với bạn, bạn có thể muốn xem xét mã hóa các tệp của mình trước khi gửi chúng lên đám mây bằng một dịch vụ như Boxcryptor nếu bạn kết thúc bằng Google Drive.

Tốt hơn nữa, hãy xem xét một trong những nhà cung cấp lưu trữ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất. Mặc dù các tùy chọn cực kỳ an toàn như Sync.com (đọc bài đánh giá Sync.com của chúng tôi) không có ứng dụng năng suất của Google Drive, không có lý do gì bạn không thể sử dụng cả hai để hạn chế rủi ro bằng cách sử dụng Google cho các dự án đang hoạt động và bảo mật hơn- giải pháp định hướng cho việc lưu trữ lâu dài. Xem hướng dẫn của chúng tôi để sử dụng Google Drive và Sync.com cùng nhau để biết ví dụ.

Bạn có thể lưu trữ gì trong Google Drive?

Google Drive có thể lưu trữ bất kỳ loại tệp nào: ảnh, video, .pdfs, tệp Microsoft Office – bất cứ thứ gì. Bạn cũng có thể lưu tệp đính kèm email được gửi cho bạn thông qua Gmail trực tiếp vào Google Drive, giúp bạn không phải di chuyển thủ công.

Có một số giới hạn thuộc tính tệp chung mà Google Drive thi hành, tuy nhiên, họ rất hào phóng và không nên sử dụng. Ví dụ: tài liệu có thể dài tối đa 1,02 triệu ký tự và nếu bạn chuyển đổi tài liệu sang định dạng Google Docs, tài liệu đó cần có kích thước 50 MB hoặc nhỏ hơn.

Các bảng tính được tạo trong hoặc chuyển đổi thành Google Sheets, là ứng dụng bảng tính Google, cần có hai triệu ô hoặc nhỏ hơn. Các bản trình bày được tạo trong hoặc chuyển đổi thành Google Slides, trình tạo bản trình bày, cần phải có 100MB hoặc nhỏ hơn.

Tất cả các loại tệp khác cần từ 5TB trở xuống, miễn là bạn đã mua dung lượng lưu trữ lớn đó.

Một trong những điều thú vị về Google Drive là nó cho phép bạn xem trước các tệp từ trong trình duyệt mà không cần phải tải xuống trước. Nhiều dịch vụ không có kiến ​​thức don don cho phép bạn làm điều này, do thực tế là dịch vụ có thể giải mã các tập tin của bạn.

Bản xem trước có sẵn cho Microsoft Office, Adobe và các loại tệp chung, như tệp .txt, tệp hình ảnh, tệp âm thanh và thậm chí các tệp video. Tính linh hoạt của nó làm cho Google Drive trở nên tuyệt vời không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc mà còn tận hưởng thư viện phương tiện của bạn.  

Đăng ký Google Drive – Cách thức hoạt động?

Bạn có thể đăng ký Google Drive bằng cách tạo tài khoản Google tại www.google.com và nhấp vào tạo tài khoản. Một thuật sĩ sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình.

Tạo tài khoản Google không chỉ cho phép bạn truy cập vào Drive mà cả Gmail, Google Play và một số dịch vụ khác của Google.

Khi bạn đã tạo tài khoản Google, bạn có thể truy cập 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí theo một trong ba cách: thông qua trình duyệt, qua hệ thống tệp trên máy tính để bàn và qua thiết bị di động của bạn.

Sử dụng Google Drive từ trình duyệt của bạn

Google Drive có thể được truy cập thông qua các trình duyệt chính bằng cách truy cập drive.google.com và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn. Điều đó bao gồm Chrome, tất nhiên, ngoài Firefox, Microsoft Edge (chỉ dành cho Windows) và Safari (chỉ dành cho máy Mac).

Giao diện người dùng khá trực quan, với các tab điều hướng dọc theo lề trái cho:

 • Ổ đĩa của tôi: truy cập các tệp được lưu trữ của bạn
 • Máy tính của tôi: xem những gì máy tính được đồng bộ hóa
 • Chia sẻ với tôi: truy cập các tệp được chia sẻ với bạn
 • Gần đây: truy cập các tệp được sử dụng gần đây
 • Google Photos: truy cập thư viện ảnh của bạn
 • Đã gắn dấu sao: xem các tệp được gắn thẻ cho tầm quan trọng
 • Thùng rác: truy cập thùng rác của bạn
 • Sao lưu: truy cập vào bản sao lưu của bạn
 • Nâng cấp dung lượng: mua thêm dung lượng đám mây

Tab của tôi, ổ đĩa của tôi là thẻ trung tâm của Google Drive. Nó chứa kho lưu trữ chính cho các tệp bạn tải lên đám mây của Google. Nó hoạt động như một thư mục, có khả năng chứa cả tệp và thư mục con. Trên thực tế, My Drive phản chiếu thư mục đồng bộ hóa Google Drive được cài đặt trên máy tính của bạn khi bạn cài đặt ứng dụng khách Google Drive (chúng tôi sẽ chạm vào đó trong phần tiếp theo).

Các thư mục con và tệp này xuất hiện trong khung trung tâm của giao diện trình duyệt nếu bạn đã nhấp vào tab của ổ đĩa của tôi. Bấm đúp vào bất kỳ thư mục con nào trong ngăn trung tâm đó cho phép bạn truy sâu vào nó để truy cập các tệp và các thư mục con bổ sung có trong.

Nếu bạn biết tên cụ thể của thư mục hoặc tệp mà bạn đang tìm kiếm, bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở gần đầu để tìm nhanh hơn.

Điều hướng qua My Drive hoạt động ít nhiều giống như bất kỳ hệ thống tệp đồ họa nào, vì vậy nếu bạn đã sử dụng Windows hoặc MacOS trước đây, thì tất cả có vẻ khá quen thuộc. Bạn có thể kéo và thả các thư mục và tệp và nhấp chuột phải vào bất kỳ đối tượng nào để truy cập menu cho đối tượng đó.

Các mục menu cần lưu ý bao gồm một tùy chọn để xem trước tệp và một mục khác để mở tệp trong chương trình có khả năng làm việc với nó.

Có nhiều loại chương trình khác nhau có thể được tích hợp dễ dàng với Google Drive, đây là một trong những điểm bán hàng chính của Google Drive trên các dịch vụ lưu trữ đám mây đối thủ. Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về bộ ứng dụng văn phòng gốc Google Google, Google Docs và các chương trình của bên thứ ba mà bạn có thể tích hợp với Google Drive sau trong bài viết này.

Hai hành động quan trọng khác mà bạn có thể thực hiện đối với các đối tượng trong My Drive bao gồm khả năng chia sẻ thư mục bất kỳ thư mục hoặc tệp nào, cũng như khả năng tạo liên kết có thể chia sẻ. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chia sẻ tệp trên Google Drive để xem kỹ hơn các tùy chọn đó.

Các tùy chọn khác bao gồm khả năng di chuyển các thư mục và tệp và xóa chúng. Bất kỳ thư mục hoặc tập tin bạn loại bỏ sẽ được gửi đến thư mục rác. Bạn có thể truy cập chế độ xem thùng rác của mình bằng tùy chọn điều hướng ở bên trái, nơi bạn có thể xóa vĩnh viễn nội dung.

Một lần nữa, đây là tất cả các hội chợ tiêu chuẩn khá nhiều cho giao diện người dùng đồ họa ngày nay. Google đã làm tốt ở đây bằng cách không cố gắng phát minh lại bánh xe.

Ở đầu chế độ xem trung tâm, còn có một menu thả xuống cho phép bạn tạo thư mục mới, tải lên thư mục và tệp và tạo tệp mới bằng chương trình được tích hợp với bộ lưu trữ đám mây Google Drive của bạn.

Chúng tôi có một bài viết riêng về cách tải lên Google Drive, vì vậy chúng tôi sẽ không đi sâu vào đây, ngoài việc chỉ ra rằng các thư mục và tệp có thể được thêm thông qua hệ thống tệp trên máy tính để bàn và ứng dụng di động của bạn ngoài việc thêm chúng qua giao diện trình duyệt Google Drive.

Google Drive hợp lý hóa trải nghiệm người dùng với một loạt các phím tắt mà bạn có thể tra cứu bằng cách nhấp vào biểu tượng cog cài đặt ở phía trên bên phải của giao diện.

Có nhiều tính năng và cài đặt khác mà bạn có thể truy cập và kiểm soát thông qua giao diện trình duyệt Google Drive, một số trong đó chúng tôi sẽ chạm vào một lát sau và một số tính năng mà chúng tôi sẽ bỏ qua. Khái niệm cơ bản đằng sau giao diện trình duyệt là nó cung cấp một phương tiện đơn giản, thân thiện để truy cập bộ nhớ đám mây của bạn từ bất kỳ trình duyệt tương thích nào mà không phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa Google Drive, bạn sẽ muốn tận dụng tối đa khả năng đồng bộ hóa của nó, điều này sẽ yêu cầu cài đặt ứng dụng khách Google Drive trên bất kỳ máy tính và thiết bị di động nào bạn muốn kết nối.

Chúng tôi sẽ xem xét máy khách cho Windows, tiếp theo.

Sử dụng Google Drive trên máy tính để bàn của bạn

Bạn có thể cài đặt ứng dụng khách Google Drive trên máy tính để bàn của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng răng cưa ở phía trên bên phải của trình duyệt Google Drive và chọn sao lưu tải xuống và đồng bộ hóa cho Windows.

Sao lưu và đồng bộ hóa Nhật Bản là tên được đổi thương hiệu gần đây cho khách hàng, sau một sự nhấn mạnh mới về quyết định của Google để cung cấp một số khả năng sao lưu trực tuyến bên cạnh khả năng lưu trữ đám mây rộng hơn của nó.

Khi bạn đã cài đặt ứng dụng khách, Google Drive cho phép bạn sao lưu bất kỳ thư mục nào trong hệ thống tệp của mình bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Đồng bộ hóa thư mục này.

Danh pháp là một chút sai lệch, vì có lẽ nên đọc sao lưu thư mục này, vì nó thực sự là đồng bộ hóa nó với bất kỳ thiết bị nào khác.

Quyết định bao gồm các khả năng sao lưu là một động thái thú vị đối với phần của Google, nhưng tại thời điểm này, chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng Google Drive để thay thế dịch vụ sao lưu truyền thống hơn của bạn, vì Google Drive thiếu một số tính năng sao lưu chính như chuyển khoản cấp khối và khả năng lên lịch sao lưu. Kiểm tra hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để có giải pháp tốt hơn.  

Quan trọng hơn là thư mục Google Drive được thêm vào hệ thống tệp của bạn sau khi bạn cài đặt ứng dụng khách.

Thư mục này là thư mục đồng bộ hóa, một cơ chế được phổ biến bởi Dropbox (đọc bài đánh giá Dropbox của chúng tôi) vào năm 2007 và hiện được hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây lớn sử dụng.

Bất kỳ tệp nào bạn kéo vào thư mục Google Drive vẫn được lưu trên ổ cứng theo mặc định, nhưng cũng được sao chép trên đám mây. Từ đám mây, các tệp này cũng được gửi đến các thiết bị khác mà bạn đã kết nối với bộ lưu trữ đám mây Google Drive của bạn.

Cách tiếp cận đơn giản này để sao chép tệp cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu trên một máy tính và xem các chỉnh sửa đó được phản ánh gần thời gian thực trên các tệp tương ứng trong đám mây và các thiết bị được đồng bộ hóa khác của bạn.  

Mặc dù thuận tiện, việc lưu trữ tệp trên cả ổ cứng và trên đám mây của bạn không phục vụ mục đích chính của lưu trữ đám mây, đó là mở rộng khả năng lưu trữ của bạn ngoài khả năng của ổ cứng. Nếu bạn muốn sử dụng Google Drive để tạo khoảng trống để giảm tải tất cả các hình ảnh, video và tài liệu đó chiếm dung lượng trên máy tính của bạn, bạn sẽ cần phải tắt đồng bộ hóa.

Khả năng tắt đồng bộ hóa và chỉ lưu trữ các tệp trong đám mây thường được gọi là đồng bộ hóa có chọn lọc trong ngành lưu trữ đám mây. Google Drive cho phép bạn định cấu hình đồng bộ hóa có chọn lọc trực tiếp từ máy tính của mình, từ bản sao lưu trên mạng & đồng bộ hóa biểu tượng thanh tác vụ.

Biểu tượng này trông giống như một đám mây nhỏ với một mũi tên hướng lên chính giữa. Nhấp chuột phải vào biểu tượng này cho phép bạn truy cập vào một số cài đặt Google Drive, trong đó có khả năng kiểm soát đồng bộ hóa có chọn lọc.

Có thể truy cập cài đặt bằng cách nhấp vào menu ba chấm và chọn tùy chọn của người dùng.  

Trong chế độ xem tùy chọn, có ba tab dọc theo bên trái. Tab giữa, có tên là Google Google Drive, trực tiếp cho phép bạn tắt đồng bộ hóa cho các thư mục riêng lẻ trong thư mục đồng bộ hóa (Ổ đĩa của tôi).

Theo mặc định, các thư mục này được bật. Vì vậy, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã thực hiện các điều chỉnh thủ công để sử dụng Google Drive để mở rộng không gian lưu trữ tệp của máy tính của bạn vào đám mây.

Hai tab khác trong chế độ xem tùy chọn là cài đặt cho máy tính xách tay của tôi. Chúng ta hãy xem nhanh những gì họ làm trong khi chúng ta về chủ đề này.

Máy tính xách tay của tôi, có thể được đặt tên là một cái gì đó khác nếu bạn đã thay đổi những gì Google Drive gọi cho máy tính của bạn, có một số điều khiển cơ bản nhưng cần thiết.

Quan trọng nhất, nó cho phép bạn kiểm tra và chuyển đổi những thư mục mà bạn đang liên tục sao lưu trên máy tính của mình. Bạn có thể thêm các tệp mới vào gói sao lưu của mình bằng cách nhấp vào thư mục chọn Chọn, cũng vậy.

Các cài đặt quan trọng khác được tìm thấy trong máy tính xách tay của tôi, máy tính xách tay của tôi có thể cài đặt chất lượng tải lên ảnh (bạn có thể giảm chất lượng để tiết kiệm dung lượng), tùy chọn tự động tải ảnh lên Google Photos và tùy chọn cắm thiết bị USB hoặc thẻ SD để sao lưu bên ngoài các thiết bị như máy ảnh hoặc điện thoại.

Chế độ xem cuối cùng được liệt kê trong menu tùy chọn là cài đặt.

Chế độ xem này cho phép bạn nâng cấp hoặc ngắt kết nối bộ nhớ của mình và có một vài nút bật tắt cho các cài đặt khác. Ngoài ra, còn có một tùy chọn gọi là cài đặt mạng mạng, cho phép bạn điều chỉnh tốc độ đồng bộ hóa.

Điều đó bao gồm những điểm chính của việc sử dụng Google Drive trên máy tính để bàn của bạn. Nhìn chung, một khi bạn biết những gì nó có thể làm, quá trình này tương đối đơn giản.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét việc sử dụng Google Drive trên thiết bị di động của bạn.

Sử dụng Google Drive trên thiết bị di động của bạn

Google tạo các ứng dụng điện thoại thông minh cho cả Android và iOS. Trong phân khúc này, chúng tôi sẽ chủ yếu nhìn vào trải nghiệm Android vì dường như nó được sử dụng phổ biến nhất.

Mặc dù các ổ cứng điện thoại thông minh đã phát triển trong những năm gần đây, với dung lượng lưu trữ 16, 32 và 64GB hiện nay là phổ biến, lượng dữ liệu chúng tôi thu được trên điện thoại thông minh của chúng tôi không chỉ theo kịp tốc độ.

Người dùng Android có quyền truy cập vào ứng dụng Drive theo mặc định, nhưng nếu bạn đã xóa nó, ứng dụng này có thể được cài đặt lại bằng cách truy cập Cửa hàng Google Play.

Bạn có thể truy cập bộ nhớ Drive bằng cách mở ứng dụng. Giao diện khá trực quan, với một thanh tìm kiếm ở gần đầu để tìm các tệp một cách nhanh chóng, một chế độ xem truy cập nhanh chóng của Cameron để mở các tệp được tải lên hoặc chỉnh sửa gần đây và điều hướng thư mục để duyệt nội dung trên đám mây của bạn.

Ngoài ra, còn có một nút cộng với cộng đồng, bạn có thể nhấn để tải lên các tệp mới từ thiết bị của mình, quét hình ảnh và tạo các tệp mới bằng Google Docs, Google Sheets và Google Slides.

Mỗi thư mục và tập tin cũng có các tùy chọn menu bổ sung.

Các tùy chọn này bao gồm chức năng chia sẻ, cho phép bạn thêm người vào thư mục hoặc tạo liên kết để chia sẻ. Bạn cũng có thể di chuyển và đổi tên các tập tin, đánh dấu sao cho quan trọng và thêm chúng vào màn hình chính trên điện thoại của bạn để dễ dàng truy cập.

Trong khi chia sẻ lưu trữ với Google Drive, người dùng Android cũng có quyền truy cập vào một ứng dụng riêng cho Google Photos.

Ứng dụng Ảnh có tính năng tìm kiếm để tìm ảnh nhanh hoặc bạn có thể duyệt ảnh theo ngày và album. Ứng dụng sẽ tự động gửi ảnh lên đám mây, do đó, bạn không phải lo lắng về việc mất chúng nếu bạn phá vỡ hoặc đặt nhầm điện thoại của bạn.

Để ngăn hình ảnh chiếm dung lượng trên điện thoại của bạn, Google Photos cũng có thể tự động xóa hình ảnh trên điện thoại đã được tải lên một cách an toàn.

Có ngay cả một tính năng chia sẻ để bạn có thể nhanh chóng gửi ảnh cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.

Nhìn chung, ứng dụng Google Drive là một trong những ứng dụng di động lưu trữ đám mây tốt nhất hiện có để dễ sử dụng và cung cấp năng lượng. Ngay cả khi bạn kết thúc với một nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác để hoạt động hàng ngày, thì ít nhất đó cũng là một cách tuyệt vời để quản lý ảnh và tệp được tạo trên điện thoại của bạn. 

Ứng dụng tích hợp Google Drive

Mặc dù Google Drive thực hiện tốt nhiều việc, nhưng có nhiều điều mà các tùy chọn lưu trữ đám mây khác làm tốt hoặc tốt hơn. Tuy nhiên, điều đó không phải là vấn đề khi nói đến năng suất, và điều đó nhờ vào việc Google có phạm vi tích hợp ứng dụng được thiết kế để hoạt động trơn tru với không gian lưu trữ Drive của bạn.

Tài liệu Google

Google Docs là câu trả lời của Google cho Microsoft Office. Mặc dù giao diện của nó có thể mất một số quen thuộc, nhưng giá trị sử dụng của nó vì một vài lý do khác nhau – không phải ít nhất là nó miễn phí.

Google Docs đề cập đến toàn bộ bộ Google Office, trong đó có phần khó hiểu bao gồm một phần mềm riêng lẻ được gọi là Google Docs. Bao gồm trong bộ là:

 • Google Docs: để xử lý văn bản
 • Google Sheets: cho bảng tính
 • Google Slides: để thuyết trình
 • Google Forms: để khảo sát và các hình thức khác

Điều mà Google Docs làm rất tốt là cho phép cộng tác và điều đó vì nó tích hợp rất tốt với Google Drive. Mọi tài liệu bạn tạo được lưu trữ trên đám mây, cho phép bạn tận dụng các tính năng chia sẻ của Google Drive..

Ngoài ra, Google Docs cho phép bạn làm việc gần thời gian thực với các cộng tác viên từ chính tài liệu đó. Bạn có thể để lại nhận xét bên lề, gán các mục hành động cho người khác và thực hiện và đề xuất chỉnh sửa.

Nếu bạn đã từng sử dụng bất kỳ bộ ứng dụng văn phòng nào khác, bố cục cơ bản của Google Docs sẽ khá dễ hiểu.

Ứng dụng bên thứ ba của Google Drive

Ngoài phần mềm gốc, Google đã mở các cửa để cho phép người khác tạo các ứng dụng tích hợp với Google Drive. Thực tế, có hàng trăm tùy chọn bạn có thể chọn để nâng cao trải nghiệm Google Drive của mình.

Đúng như hình thức, Google giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và thêm ứng dụng vào tài khoản Drive của bạn.

Bạn có thể làm như vậy bằng cách truy cập google.drive.com và nhấp vào nút Mới trên mạng được tìm thấy ở phía trên bên phải của giao diện trình duyệt.

Nhấp vào nhiều hơn nữa và các ứng dụng khác kết nối nhiều ứng dụng khác nhau để truy cập vào thư viện ứng dụng.

Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng cụ thể hoặc duyệt theo các danh mục như công cụ kinh doanh, năng suất và giải trí. Các tùy chọn phổ biến bao gồm các trình soạn thảo .pdf như DocuHub, trình chỉnh sửa hình ảnh như Pixlr Editor và trình chuyển đổi tệp như CloudConvert.

Không có dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác có thư viện ứng dụng bên thứ ba của Google Drive, đánh dấu đây là một lý do thuyết phục khác để sử dụng Google Drive ngay cả khi bạn đã quyết định lưu trữ phần lớn các tệp của mình ở nơi khác.

Phần kết luận

Google Drive có những thiếu sót và, xét về những vấn đề đó, Google khác xa với Cloudwards.net, chọn là giải pháp lưu trữ đám mây tốt nhất hiện có. Tuy nhiên, bằng cách hiểu điểm mạnh của nó và cách sử dụng Google Drive, không có lý do gì để không giữ nó trong hộp công cụ của bạn về các giải pháp phần mềm đám mây.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn tích lũy được các thông tin cơ bản về Google Drive và cách thực hiện điều đó. Với 15GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí, các tính năng cộng tác tuyệt vời và khả năng truy cập các tệp của bạn từ máy tính để bàn, điện thoại thông minh và bất kỳ trình duyệt nào, Google Drive là phương tiện thuận tiện và có khả năng làm việc với các tệp.

Bạn có câu hỏi nào khác về cách sử dụng Google Drive không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và chúng tôi sẽ thử và giải quyết chúng. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me