Evernote vs Google Drive: Cái nào sẽ hoạt động tốt nhất cho bạn?

Evernote và Google Drive là hai trong số những công cụ năng suất đám mây tốt nhất mà tiền có thể (và có thể) mua. Về phần mình, Evernote được xếp hạng là ứng dụng ghi chú tốt nhất hiện có, đánh bại OneDrive vì vinh dự đó. Google Drive, trong khi đó, có thể không phải là lựa chọn của Cloudwards.net, để lưu trữ đám mây tốt nhất, nhưng chúng ta có thể từ chối các con số; 800 triệu người dùng làm cho nó trở nên phổ biến nhất.


Giữa Evernote và Google Drive, không có câu hỏi nào linh hoạt hơn. Evernote là một ứng dụng đám mây (trên thực tế, sử dụng Google Cloud để lưu trữ ghi chú), trong khi Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây có thể được sử dụng để tải lên các tệp và phục vụ như một nền tảng cho một số ứng dụng tích hợp, bao gồm cả bộ ứng dụng văn phòng mẫu mực.

Tuy nhiên, bất chấp khoảng cách giữa các mục đích tương ứng của họ, có những câu hỏi chính đáng về dịch vụ nào hoạt động tốt nhất cho các nhiệm vụ nhất định. Với ý nghĩ đó, đã đến lúc Evernote vs Google Drive.

Trận chiến: Evernote vs Google Drive

Mục tiêu của bài viết này là để quyết định xem Evernote có tốt hơn Google Drive hay không – hay ngược lại – vì chúng là loài động vật rất khác nhau. Thay vào đó, chúng tôi muốn xem xét các chức năng cụ thể và phân tích chúng. Với mục tiêu đó, chúng tôi đã tổ chức bài viết của mình thành năm vòng khác nhau: ghi chú nhanh, danh sách việc cần làm, biên soạn nghiên cứu, cuộc họp hoặc ghi chú lớp học và xử lý văn bản.

Mặc dù vậy, trước tiên, hãy để nói chuyện chung về những gì mỗi dịch vụ nhằm hoàn thành và chi phí cho mỗi dịch vụ là bao nhiêu.

1

Giá bán

Trước tiên, chúng tôi sẽ so sánh chi phí đăng ký của từng công cụ, cũng như xem loại dung lượng lưu trữ, kích thước ghi chú và giới hạn băng thông được đính kèm với các chi phí đó.

Evernote

Evernote cung cấp khả năng ghi chú và lưu trữ ghi chú trên các máy chủ đám mây, cho phép dịch vụ đồng bộ hóa các ghi chú đó trên các thiết bị khác nhau của bạn. Nhiều hệ điều hành được hỗ trợ, bao gồm Windows, Mac, iOS và Android.

Một trong những lý do nhóm Cloudwards.net xếp hạng Evernote là ứng dụng ghi chú tốt nhất nói chung dựa trên công cụ tính năng tổ chức tuyệt vời, mà chúng tôi nêu chi tiết trong bài đánh giá Evernote của chúng tôi.

Bạn có thể đăng ký tài khoản Evernote miễn phí đi kèm với một số hạn chế như băng thông 60MB mỗi tháng và giới hạn kích thước ghi chú 25 MB.

Evernote Plus cung cấp giới hạn ít hạn chế hơn (băng thông 1GB và kích thước ghi chú 200 MB) chỉ với 3,99 đô la một tháng. Ngoài ra, còn có một gói Premium Evernote với giới hạn đồng bộ 10GB mỗi tháng. Cho dù bạn đi với kế hoạch nào, thì ở đó không có trần thực tế khi nói đến việc bạn có bao nhiêu dung lượng lưu trữ để ghi chú trong dài hạn.

Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây và giống như bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào. Mục đích xác định của nó là giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng bằng cách lưu trữ tài liệu, hình ảnh, video, nhạc và các tệp khác trên các máy chủ từ xa.

Tuy nhiên, đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Google Drive của chúng tôi, cung cấp nhiều giá trị hơn thế, nhờ vào một loạt các ứng dụng tích hợp. Các ứng dụng này bao gồm ứng dụng khách đồng bộ hóa thông thường, ngoài bộ công cụ văn phòng chưa từng có bao gồm trình xử lý văn bản (Google Docs) và ứng dụng bảng tính (Google Sheets).

Google cũng có một ứng dụng riêng dành cho ứng dụng ghi chú trên đám mây, Google Keep. Mặc dù Google Keep không thực sự được tích hợp với Google Drive, do đó, không rút từ không gian lưu trữ của bạn sang lưu trữ ghi chú, chúng tôi sẽ xem xét các khả năng của nó bên dưới khi so sánh Google Drive với Evernote. Google đã tích hợp Google Keep với Google Docs vào đầu năm 2017, một sự tích hợp chính thức khiến Google Keep trở thành thành viên của nhóm công cụ G Suite (cùng với Drive, Docs, Lịch, Gmail và một vài ứng dụng khác).

Để truy cập Keep và ghi chú từ bên trong Google Docs, chỉ cần nhấp vào menu công cụ của Wap, sau đó chọn Keep Keep notepad.

Nhập ghi chú trong Google Doc sẽ tạo ghi chú được liên kết lại với tài liệu trong Google Keep. Nó là một sự tích hợp rất hữu ích cho những người dùng nghiêm túc của cả Keep và Docs, và một điều mà Google hy vọng sẽ mở rộng sang Sheets, Gmail và một số ứng dụng gốc khác của nó.

Google Keep hoàn toàn miễn phí, cung cấp không gian ghi chú không giới hạn, không giới hạn hàng tháng. Mặt khác, với Google Drive, bạn nhận được 15 GB miễn phí, xếp hạng nó trong số các ưu đãi lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất. Nếu mà không đủ dung lượng lưu trữ, bạn có thể nhận được 100 GB với giá 1,99 đô la và 1TB với giá 9,99 đô la một tháng.

Bây giờ, chúng tôi đã giới thiệu đúng về Evernote và Google Drive, hãy để chúng tôi đi xuống so sánh.

Vòng: Điểm giá cho Google Drive

Logo Evernote
Logo Google Drive

2

Ghi chú nhanh

Khoa học cho thấy ký ức của chúng ta gần như vô hạn; Nó nhớ lại rằng chúng tôi gặp khó khăn với. Mặc dù khoa học cũng tin rằng thời đại di động có thể tạo ra sự chú ý của chúng ta bằng với một con cá vàng, việc sử dụng đám mây để ghi lại những suy nghĩ và ý tưởng ngẫu nhiên để bạn không quên chúng sau này có những lợi thế to lớn cho bit thu hồi.

Các ứng dụng ghi chú là hoàn hảo cho nhiệm vụ này, nhiều hơn là viết những ý tưởng tuyệt vời của bạn xuống khăn ăn cocktail hoặc mu bàn tay của bạn. Trong vòng đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi sẽ tìm ra dịch vụ nào trong hai dịch vụ nổi bật của chúng tôi hoạt động tốt nhất cho mục đích này.

Mặc dù cá nhân người viết bài này có toàn bộ sổ ghi chép Evernote dành cho các bản ghi nhớ ngẫu nhiên cho tôi trong tương lai, nhưng không thể phủ nhận rằng khách hàng của máy tính để bàn Evernote cảm thấy hơi nhiều cho mục đích này, như mặc một bộ tuxedo đến cửa hàng tạp hóa.

Mặt khác, Google Keep không có một máy khách để bàn, mà thay vào đó là một giao diện web đơn giản, được thiết kế hoàn hảo để ghi chú nhanh. Bố cục Keep sử dụng các ô có thể được mã hóa màu, tạo cảm giác như một sự thay thế ảo cho một bức tường ghi chú sau đó.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Docs cho cùng một mục đích, chủ yếu là vì không có cách nào tốt để tổ chức và tìm Tài liệu cụ thể sau khi tìm kiếm tiêu đề. Mặt khác, cả Evernote và Google Keep đều hỗ trợ tìm kiếm trong văn bản và các thẻ tùy chỉnh.

Với các thẻ tùy chỉnh, bạn có thể gắn nhãn ghi chú để sắp xếp chúng sau này. Ví dụ: nếu bạn là một blogger, bạn có thể tạo một thẻ có tên là ý tưởng blog trên blog và sau đó, khi bạn đang cố gắng đưa ra một ý tưởng blog mới, hãy kéo lên tất cả các ghi chú được gắn thẻ như vậy để bôi trơn bánh xe tinh thần.

Tất nhiên, khi nói đến ghi chú nhanh, hầu hết mọi người có thể sẽ nhận được nhiều dặm hơn từ một ứng dụng điện thoại thông minh, và cả Evernote và Google Keep đều có những ứng dụng tốt.

Trong trường hợp của Evernote, ứng dụng khách di động của nó cảm thấy phù hợp hơn nhiều với nhiệm vụ ghi chú nhanh hơn so với ứng dụng khách trên máy tính để bàn nhờ bố cục tối giản.

Các ứng dụng Evernote cho Android và iOS có tính năng chụp nhanh để nếu bạn ra ngoài và tìm ra thứ gì đó gây ra ý tưởng, bạn có thể nhanh chóng chụp một hình ảnh của nó cùng với các ghi chú liên quan để nhắc nhở bạn về ý tưởng đó sau này.

Ứng dụng di động Evernote cũng hỗ trợ chữ viết tay cho những người sử dụng bút stylus. Với nhận dạng ký tự quang học, bạn thậm chí có thể tìm kiếm những ghi chú viết tay sau đó. Nếu bạn thích ghi chú bằng giọng nói, bạn cũng có thể ghi lại những người sử dụng ứng dụng di động Evernote (ghi chú âm thanh cũng có sẵn thông qua ứng dụng máy tính để bàn).

Google Keep cũng có thể thực hiện những việc này (ảnh chụp nhanh, chữ viết tay và ghi chú giọng nói), tuy nhiên, và có thêm một vài thủ thuật mà Evernote thực hiện. Một trong những giá trị nhất là chuyển đổi ghi chú thoại thành văn bản bằng thuật toán chuyển đổi được mài giũa kỹ lưỡng của Google.

Trên thực tế, Keep có một số phần mềm ghi chú giọng nói tiên tiến nhất của bất kỳ ứng dụng ghi chú nào. Bạn có thể ra lệnh toàn bộ ghi nhớ (hữu ích trong khi lái xe) và sử dụng các khả năng chuyển đổi lời nói thành văn bản để biến chính tả đó thành ghi chú bằng văn bản sau này.

Ngoài ra, giống như giao diện web của nó, bố cục đầy màu sắc của Google Keep Keep được xây dựng để ghi chú nhanh.

Không có câu hỏi nào, khi nói đến ghi chú nhanh, Google Keep là người bạn tốt nhất mà một người suy nghĩ đãng trí có thể có và dễ dàng chiến thắng vòng một của chúng tôi.

Vòng: Điểm ghi chú nhanh cho Google Drive

Logo Evernote
Logo Google Drive

3

Danh sách việc cần làm

Điều đầu tiên trước tiên: không phải Evernote hay Google Drive đều tốt cho việc quản lý dự án. Vì thế, bạn sẽ muốn có một ứng dụng chuyên dụng như Trello hoặc giải pháp lưu trữ đám mây với các tính năng quản lý tác vụ tích hợp như Egnyte Connect (đọc bài đánh giá Egnyte Connect của chúng tôi).

Tuy nhiên, đối với các danh sách hàng ngày như mua sắm hoặc công việc, một trong hai sẽ đủ. Tuy nhiên, như bạn có thể đoán, các tính năng hỗ trợ danh sách việc cần làm trùng lặp một phần với các tính năng hỗ trợ các tác vụ nhanh, mang lại lợi thế cho Google Keep.

Các ô được mã hóa màu giúp giữ cho danh sách của bạn khác biệt trực quan, trong khi Keep cũng hỗ trợ tạo danh sách kiểm tra để bạn có thể đánh dấu các mục danh sách khi bạn hoàn thành chúng. Các tính năng nhận dạng giọng nói của Google Keep, thậm chí cho phép bạn thêm các mục vào danh sách bằng cách nói một cái gì đó như, Được rồi, Google, thêm bơ đậu phộng vào danh sách tạp hóa của tôi.

Tăng cường hơn nữa việc sử dụng nó như một người lập danh sách, Google Keep cũng hỗ trợ chức năng nhắc nhở để bạn không phải nhớ kiểm tra danh sách của mình. Cuối cùng, bạn có thể chia sẻ danh sách Google Keep với những người khác, tham gia cùng họ.

Evernote cũng hỗ trợ danh sách kiểm tra và lời nhắc, nhưng không có tính năng nào khác làm cho Google Keep tuyệt vời để tạo danh sách. Ngoài ra, như với ghi chú nhanh, Evernote cảm thấy quá phức tạp để tạo danh sách đơn giản. Sự phức tạp đó, tuy nhiên, sẽ có ích trong vòng tiếp theo của chúng tôi.

Vòng: Điểm danh sách việc cần làm cho Google Drive

Logo Evernote
Logo Google Drive

4

Biên soạn nghiên cứu

Mặc dù kết hợp các ghi chú nhanh hoạt động tốt nhất với một ứng dụng đơn giản, việc tổng hợp các ghi chú chi tiết cho công việc, các dự án cá nhân hoặc học tập đòi hỏi các tính năng tổ chức ấn tượng hơn. Đây là nơi Evernote thực sự tạo nên một thế giới khác biệt.

Kết hợp các ghi chú mở rộng chính xác là loại nhiệm vụ mà Evernote phù hợp nhất. Trọng tâm của yêu cầu đó là việc sử dụng sổ ghi chép tổ chức trên các ghi chú riêng biệt.

Trên thực tế, mặc dù có vẻ như là một sự bổ sung rõ ràng, hầu hết các ứng dụng ghi chú không có bao gồm chức năng của máy tính xách tay. OneNote và Zoho Notebook là những lựa chọn đáng giá duy nhất khác xuất hiện trong tâm trí và Zoho Notebook chỉ là một tùy chọn đường biên tốt nhất (đọc bài đánh giá Zoho Notebook của chúng tôi).

Nhược điểm duy nhất là nhóm Evernote, vì một số lý do, đã quyết định giới hạn người dùng chỉ 250 máy tính xách tay. Trong khi đó sẽ là rất nhiều cho người thông báo trung bình, các học giả nghiêm túc và những người sử dụng quyền lực khác có thể thấy giới hạn quá hạn chế.

Mỗi máy tính xách tay Evernote, ít nhất, có thể giữ các ghi chú không giới hạn. Ngoài ra, như đã đề cập, ghi chú có thể được gắn nhãn bằng các thẻ tùy chỉnh, sau này có thể được sử dụng để sắp xếp. Điều này giúp dễ dàng nhanh chóng kéo lên các ghi chú liên quan đến một vấn đề cụ thể. Văn bản thực tế trong ghi chú cũng có thể tìm kiếm được, nếu bạn đang cố gắng tìm một phần nghiên cứu cụ thể đã được dán nhãn.

Cũng hữu ích cho mục đích nghiên cứu là thực tế là các ghi chú được tạo trong Evernote có thể được liên kết chéo bằng cách nhúng một liên kết cho một liên kết vào văn bản của người khác. Các liên kết này hoạt động giống như các liên kết trang web, ngoại trừ việc các trang được liên kết là riêng tư với bạn.

Ngoài ra, khả năng chú thích hình ảnh và quét các trang cực kỳ hữu ích để nghiên cứu những thứ như tác phẩm nghệ thuật và tài liệu lịch sử. Tất nhiên, bạn cũng có thể đính kèm các tệp vào Evernote và thêm ghi chú thoại, xây dựng thêm kho lưu trữ nghiên cứu của bạn. Tính năng clipper web Evernote cũng rất hữu ích để thu thập nghiên cứu.

Mặc dù bạn chắc chắn có thể sử dụng Google Docs để thu thập các ghi chú nghiên cứu, nhưng nó gần như không phù hợp với Evernote về vấn đề đó. Bạn có thể tìm kiếm các tiêu đề Google Doc từ trang chủ Google Drive nhưng không có cách nào để tìm kiếm các tài liệu văn bản hoặc thẻ cơ thể để sắp xếp.

Mặc dù bạn có thể tạo các thư mục để lưu trữ Google Docs có liên quan, nhưng điều đó không hoàn toàn thuận tiện như sử dụng sổ ghi chép.

Google Keep không hỗ trợ chức năng máy tính xách tay, mặc dù, ít nhất bạn có thể gắn thẻ ghi chú liên quan và văn bản ghi chú tìm kiếm, như đã đề cập trước đó. Tuy nhiên, nó chỉ không có các tính năng tổ chức mà chúng tôi muốn biên dịch nghiên cứu. Cuối cùng, Google Keep là notepad hơn notebook.

Vòng: Biên soạn điểm nghiên cứu cho Evernote

Logo Evernote
Logo Google Drive

5

Ghi chú cuộc họp hoặc lớp học

Khi nói đến việc sao chép bảng viết nguệch ngoạc hoặc bảng đen cho công việc hoặc trường học, ứng dụng ghi chú của chúng tôi là OneNote, được nêu chi tiết trong bài đánh giá OneNote của chúng tôi. Điều đó nhờ vào ứng dụng ghi chú Microsoft Microsoft cho phép bạn sắp xếp các ghi chú riêng lẻ theo bất kỳ cách nào bạn thích, ngoài thực tế là OneNote có các tính năng vẽ tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng tôi xem Evernote vs OneNote trong một bài viết riêng.

Giữa Evernote và Google Drive, ưu điểm chính của Evernote cho mục đích này là việc sử dụng sổ ghi chép, ít nhất cho phép bạn ghi chú cho các dự án hoặc lớp học riêng lẻ được phân đoạn.

Evernote cũng có một số khả năng vẽ, nhưng sử dụng chúng đòi hỏi bạn phải tạo một ghi chú mực riêng. Không thể kết hợp văn bản và ghi chú mực là một bất lợi lớn cho mục đích này.

Google Keep không cho phép bạn thêm bản vẽ vào ghi chú nhưng, với tư cách là một công cụ vẽ, nó rất hạn chế và chỉ cho phép bạn đính kèm bản vẽ vào đầu ghi chú.

Đối với cả hai công cụ, ghi chú bằng giọng nói sẽ có ích cho những người thông báo xấu hoặc những người muốn nghe cuộc họp hoặc lớp học hơn là thử và ghi chú. Đối với đồng nghiệp hoặc bạn cùng lớp của bạn, chỉ cần ghi lại phiên cũng có nghĩa là họ không cần phải nghe bạn đấm vào bàn phím của bạn.

Trong tất cả năm vòng trong bài viết này, một vòng này có lẽ là gần nhất, với cả Evernote và Google không thực sự tách biệt với vòng kia. Chúng tôi cung cấp một lợi thế nhỏ cho Evernote nhờ các tính năng của máy tính xách tay, mặc dù, trong trường hợp này, việc tạo một thư mục riêng cho từng dự án hoặc lớp và chỉ cần sử dụng Google Docs có thể sẽ đủ.

Vòng: Điểm họp hoặc ghi chú lớp cho Evernote

Logo Evernote
Logo Google Drive

6

Xử lý văn bản

Google Docs là một công cụ xử lý văn bản chuyên dụng, vì vậy bạn có thể phỏng đoán, nó chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn Evernote khi thực hiện nhiệm vụ này. Tuy nhiên, Evernote có nhiều tính năng định dạng mà bạn mong muốn tìm thấy trong trình xử lý văn bản, vì vậy chúng tôi cũng có thể hiểu tại sao ai đó có thể hỏi, tại sao không?

Trong số các tính năng định dạng đó, Evernote hỗ trợ hàng trăm phông chữ, từ Agency FB đến Yu Gothic.

Kích thước phông chữ, định dạng phông chữ tiêu chuẩn (in đậm, in nghiêng, gạch chân, v.v.), danh sách dấu đầu dòng, thụt lề và bảng cũng được hỗ trợ. Bạn cũng có thể in và quay lại ghi chú bằng lịch sử phiên bản Evernote trong trường hợp có thay đổi không mong muốn.

Mặc dù mọi người chắc chắn sử dụng Evernote để xử lý văn bản – và thậm chí viết sách – đó không phải là mục đích mà nó được thiết kế, và bạn sẽ tốt hơn khi sử dụng trình xử lý văn bản chuyên dụng.

Google Docs, đối với một, có các tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp tốt hơn nhiều. Nó cũng hỗ trợ các tiêu đề, số trang và các tùy chọn bố cục khác như cột và giãn dòng mà bạn đã giành được với Evernote.

Trên hết, Google Drive và Google Docs rất tuyệt vời để cộng tác. Ví dụ, một tính năng gợi ý của Nhật Bản cho phép người khác đề xuất các chỉnh sửa cho tài liệu của bạn mà không thực sự thay đổi.

Mặc dù chúng ta chắc chắn có thể thấy trường hợp của Microsoft Word, ngày nay có rất ít ứng dụng phù hợp với khả năng xử lý văn bản của Google Docs và Evernote là một trong số đó.

Vòng: Điểm xử lý văn bản cho Google Drive

Logo Evernote
Logo Google Drive

7

Lời phán quyết

Việc chọn Evernote qua Google Drive hoặc ngược lại phần lớn sẽ phụ thuộc vào chính xác loại nhiệm vụ bạn cần thực hiện. Trong khi Google Drive, giả sử bạn có thể bao gồm Google Docs và Google Keep theo phương trình, chắc chắn là linh hoạt hơn, có một số nhiệm vụ mà Evernote chỉ vượt trội, chủ yếu là nghiên cứu.

Tin vui là bạn không cần chọn. Cả Evernote và Google Drive đều có phiên bản miễn phí, đủ để sử dụng cơ bản. Nếu không, chi phí thuê bao đủ thấp để chúng tôi không gặp vấn đề gì khi gọi một món hời, đặc biệt là với những lợi thế về năng suất được cung cấp.

Đối với những người hâm mộ của cả hai công cụ, thậm chí có nhiều cách để tích hợp Evernote và Google Drive. Ví dụ: sử dụng IFTTT, bạn có thể tự động tạo ghi chú Google Doc khi các thẻ cụ thể được áp dụng trong Evernote.

Đối với cách tiếp cận cơ bản hơn, bạn có thể sao chép các liên kết Google Doc vào Evernote. Làm như vậy sẽ tự động tạo một hộp nhỏ trong Evernote cho bạn biết chính xác những gì liên kết trỏ đến.

Sau đó, lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là sử dụng có chọn lọc cả hai công cụ để nâng cao cuộc sống công việc của bạn. Cả hai đều xuất sắc và ở đó, không có lý do gì để không có được những điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Người chiến thắng cuối cùng: Google Drive

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về Evernote và Google Drive bên dưới và cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me