Dropbox Paper vs Google Docs: Cái nào tốt hơn khi làm việc trực tuyến?

Ra mắt vào tháng 1 năm 2017, Dropbox Paper là đối thủ mới của Google Docs, bộ xử lý văn bản trong bộ ứng dụng văn phòng Google. Chúng tôi tại Cloudwards.net sử dụng Google Docs để cộng tác và nó đã được chứng minh là có khả năng. Tuy nhiên, Dropbox Paper là một con thú mới và có thể vượt qua sự cân bằng, đó là lý do tại sao chúng tôi đang thực hiện việc so sánh Dropbox Paper này với Google Docs (đọc bài đánh giá về Dropbox Paper của chúng tôi).


Hai ứng dụng này rất hữu ích vì chúng cho phép bạn bỏ lại các biên tập viên ngoại tuyến và cộng tác với những người khác trực tuyến trong thời gian thực. Các tính năng như lịch sử phiên bản, nhận xét và đề xuất giúp dễ dàng hơn so với làm việc trên tài liệu ngoại tuyến, gửi nó, nhận phản hồi, áp dụng và gửi lại.

Khi bạn đã hoàn thành công việc của mình, bạn có thể dễ dàng chia sẻ với người khác hoặc đăng lên mạng xã hội. Bạn cũng có thể tạo các phiên bản mới của tài liệu trong khi giữ lại các tài liệu cũ, vì vậy, đơn giản để chỉnh sửa hoặc cuộn lại. Nếu ổ cứng của bạn gặp trục trặc hoặc gặp sự cố, thì không có phần mềm khôi phục dữ liệu đảm bảo nào sẽ giúp bạn, vì vậy, bạn sẽ yên tâm khi biết các tệp của mình cũng an toàn trên đám mây.

Nếu bạn không có thời gian để đọc logic và chỉ muốn câu trả lời, Google Docs sẽ thắng. Mặc dù nó không hấp dẫn như Dropbox Paper và có thể nhúng phương tiện nhúng, nhưng nó có các tính năng mạnh mẽ hơn, bao gồm chỉnh sửa văn bản và định dạng trang tốt hơn. Nó cũng có thể truy cập một thư viện mở rộng của các tiện ích bổ sung của bên thứ ba.

Đối với phần còn lại của bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một so sánh sâu về hai chương trình. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cơ bản đằng sau Dropbox Paper, hãy đọc bài đánh giá Dropbox của chúng tôi. Nếu bạn muốn biết về một sản phẩm khác mà Google cung cấp, hãy đọc bài đánh giá Google Drive của chúng tôi. Nó làm cho danh sách lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi.

Trận chiến: Dropbox Paper vs Google Docs

Với thiết lập vòng, hãy để có được trận đấu. Chúng tôi đã chia bài viết này thành nhiều vòng, trong đó chúng tôi sẽ thấy hai ứng cử viên khớp với nhau như thế nào.

Vòng một: Giao diện

Trong khi đó, không có kế toán cho hương vị, một số điều là rõ ràng. Giao diện Dropbox Paper Nhìn có vẻ sạch sẽ và hiện đại. Google Docs, trông giống như một bản sao của Microsoft Word. Điều đó nói rằng, tương tự như Word là một điều tồi tệ khi người dùng đã quen với nó đã giành được các vấn đề thích ứng.

giấy-vs-docs-giấy-giao diện

Về khả năng sử dụng, Dropbox Paper có một menu được cô đọng thành một danh sách thả xuống giúp dễ dàng tìm thấy một số tính năng. Nó cũng giúp có nhiều aren để lựa chọn. Google Docs sắp xếp chúng thành các menu riêng biệt dọc theo phần trên cùng của tài liệu. Bạn có thể tìm kiếm tùy chọn mà bạn cần bằng cách sử dụng menu trợ giúp của người giúp đỡ nếu bạn có thể tìm thấy nó.

giao diện giấy-vs-docs-google

Ở góc dưới bên phải của Giấy, bạn có thể tìm thấy liên kết phím tắt. Chúng tôi thích rằng nó bật ra từ một bên, cho bạn thấy các thông tin cần thiết một cách rõ ràng và hấp dẫn và không bao gồm các tài liệu. Khi sử dụng Docs, bạn cần vào menu trợ giúp của Wikipedia, sau đó xử lý một cửa sổ bật lên. Nó rõ ràng, nhưng buồn tẻ. Bạn có thể tìm kiếm thông qua nó, mặc dù.

Mặc dù giao diện Google Docs, không phải là xấu bởi bất kỳ phương tiện nào, chúng tôi sẽ cung cấp vòng đầu tiên cho Paper, nếu chỉ bằng một chút chênh lệch.

Người chiến thắng: Giấy Dropbox

Vòng hai: Chia sẻ

Bạn chỉ cần một cú nhấp chuột để có được liên kết có thể chia sẻ với Dropbox Paper, trong khi Google Docs yêu cầu bạn vào menu chia sẻ. Mặc dù vậy, phương pháp Docs Docs rất tiện lợi nếu bạn muốn đặt quyền. Mọi thứ là một nơi và bạn có thể đặt riêng chúng cho từng người dùng trong khi bạn mời họ. Giấy có một menu riêng cho các quyền.

giấy-vs-docs-giấy-chia sẻ

Docs cho phép bạn chia sẻ trực tiếp lên Google+, Facebook và Twitter. Giấy có thể đăng trực tiếp lên Slack.

giấy-vs-docs-google-share

Sử dụng Docs, bạn cũng có thể kích hoạt cài đặt của chủ sở hữu, chẳng hạn như ngăn người chỉnh sửa thay đổi quyền truy cập hoặc thêm người mới và không cho phép người bình luận và người xem tải xuống, in hoặc sao chép tệp của bạn. Bạn cũng có thể đặt tài liệu ở chế độ công khai, có thể truy cập được cho mọi người bằng liên kết hoặc chỉ để chọn người. Giấy chỉ có thể làm hai cái cuối cùng.

Google Docs là người chiến thắng rõ ràng, vì nó cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những người sẽ làm gì với tài liệu của bạn và nó có thể chia sẻ chúng lên mạng xã hội. Nếu bạn cần chia sẻ các loại tệp khác với tài liệu, hãy đọc bộ nhớ đám mây tốt nhất của chúng tôi để chia sẻ.

Người chiến thắng: Google Docs

Vòng ba: Tính năng định dạng

Dropbox Paper có một cách nhanh chóng để định dạng văn bản: chọn từ hoặc văn bản bạn muốn định dạng và một thanh công cụ đẹp mắt sẽ xuất hiện với các tùy chọn để làm đậm, thêm phần tô sáng hoặc gạch ngang, thay đổi thành tiêu đề, bắt đầu một danh sách dấu đầu dòng , tạo một nhận xét hoặc đưa nó vào danh sách việc cần làm. Bạn có thể sử dụng Markdown để truy cập các tùy chọn còn lại, mặc dù có rất nhiều.

paper-vs-docs-paper-format

Google Docs không giống với Word về ngoại hình, nhưng về tính năng cũng vậy. Bạn có thể sử dụng thư viện phông chữ khổng lồ của Docs, thay đổi kích thước phông chữ thành một giá trị cụ thể, định dạng sơn trên nó, tăng hoặc giảm thụt lề, chọn căn chỉnh và áp dụng các định dạng khác mà chúng tôi mong đợi từ các biên tập viên ngoại tuyến.

định dạng giấy-vs-docs-docs

Xem xét sự phong phú của các tính năng định dạng văn bản, thật dễ dàng để thấy Docs thổi bay Paper trong vòng này.

Người chiến thắng: Google Docs

Vòng bốn: Tích hợp truyền thông

Trong trường hợp Docs Docs, tích hợp phương tiện truyền thông để đặt ảnh vì bạn có thể lồng video nhúng hoặc chèn liên kết âm thanh. Paper hỗ trợ tất cả các loại tệp bạn có thể xem trước trong Dropbox, bao gồm video YouTube và Vimeo và liên kết Soundcloud. Nếu bạn đang tìm kiếm dung lượng cho phương tiện truyền thông của mình, hãy đọc bộ nhớ trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để xem ảnh và video.

Giấy linh hoạt hơn, vì vậy nó thắng vòng này.

giấy-vs-docs-giấy-phương tiện

Người chiến thắng: Giấy Dropbox

Vòng Năm: Đặc điểm chung

Google Docs và Dropbox Paper chia sẻ một số tính năng, bao gồm danh sách việc cần làm, đếm từ, lịch, lịch sử tài liệu, xuất và in. Google cho phép bạn xuất thành bảy loại tệp, trong khi Giấy chỉ có ba loại. Cả hai đều sử dụng Lịch Google.

Sự giống nhau kết thúc ở đó.

paper-vs-docs-paper-to-do

Paper có một tính năng thú vị có tên là templatize, cho phép bạn đặt tài liệu thành mẫu để tăng tốc độ tạo tài liệu mới. Giấy cũng cho phép bạn xem trước tài liệu của mình trong chế độ xem bản trình bày hấp dẫn, có chế độ tối màu của Wikipedia, cả quá.

giấy-vs-docs-giấy-temlatize

giấy-vs-docs-giấy-chung-menu

Bên cạnh việc có một danh sách việc cần làm, Docs tích hợp với Google Keep, một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất. Nó cho phép bạn, nói, ghi chú về công việc trên điện thoại của bạn, sau đó truy cập chúng trong khi trên máy tính xách tay của bạn.

Thiết lập trang cho phép bạn đặt kích thước giấy từ chữ cái sang kích thước B5, cho dù hướng của nó là hướng ngang hay dọc và lề riêng lẻ.

paper-vs-docs-google-page-setup

Docs cũng có hai tính năng giúp lựa chọn từ: Dictionary và Explore. Từ điển giúp bạn xác định các từ mà bạn không biết, trong khi Khám phá cho phép bạn sử dụng công cụ tìm kiếm mạnh mẽ của Google để nghiên cứu web. Cả hai bật lên ở phía bên phải màn hình, cho phép bạn tiếp tục làm việc trong khi sử dụng chúng.

giấy-vs-docs-google-dictionary

Bạn có thể đặt ngôn ngữ tài liệu của mình thành bất kỳ thứ gì, từ tiếng Nam Phi sang tiếng Hàn. Nếu tài liệu có ngôn ngữ khác, tính năng dịch sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ. Nếu bạn không muốn gõ, thì cũng có thể gõ bằng giọng nói.

Docs có thể tích hợp với nhiều ứng dụng, bao gồm DocuSign, Thesaurus, người tạo sơ đồ, WordPress cho Google Docs và hơn thế nữa. Google Slides, cho các bài thuyết trình và Google Sheets, cho các bảng tính, đi cùng với Docs để tạo nên bộ ứng dụng văn phòng của Google. Bạn có thể truy cập tất cả chúng bằng Google, điều này giúp làm việc với các tài liệu dễ dàng hơn.

Rõ ràng Google Docs có nhiều tính năng mà Dropbox Paper thiếu. Nếu bạn đang tìm kiếm sức mạnh xử lý văn bản thô, thể loại này sẽ giải quyết nó cho bạn.

Người chiến thắng: Google Docs

Vòng Sáu: Hợp tác

Cả hai ứng dụng xử lý sự hợp tác theo cách tương tự. Sau khi bạn chia sẻ tài liệu của mình, các cộng tác viên được mời có thể chỉnh sửa đồng thời và vị trí của họ được đánh dấu bằng một con trỏ. Những thay đổi được thực hiện bởi những người khác nhau tương ứng với các màu sắc khác nhau, do đó, dễ dàng nhận ra ai đã làm gì. Lịch sử tài liệu sẽ tạo các phiên bản phù hợp với các thay đổi được thực hiện bởi các tác giả khác nhau.

giấy-vs-docs-google-collab

paper-vs-docs-paper-collab

Với bất kỳ dịch vụ nào, bạn có thể làm việc trong thời gian thực, xem những gì người khác đã làm và xem qua lịch sử tài liệu của bạn, vì vậy chúng tôi sẽ gọi danh mục này là một sự ràng buộc.

Nếu bạn muốn cải thiện trải nghiệm cộng tác của mình, hãy đọc về lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để cộng tác. Để làm cho công việc phân tán bớt đau đớn, hãy đọc cách làm cho công việc từ xa dễ dàng.

Người chiến thắng: Cà vạt

Suy nghĩ cuối cùng

Dropbox Paper là một nỗ lực tốt trong việc gỡ xuống Google Docs, nhưng chỉ là một nỗ lực. Paper hấp dẫn và trực quan để sử dụng, có các tính năng thú vị và có thể tích hợp nhiều phương tiện và các loại tệp khác, nhưng lại gần với khả năng chỉnh sửa văn bản của Docs. Điều tương tự cũng xảy ra với các tính năng nâng cao năng suất chung.

Google Docs là người chiến thắng trong so sánh của chúng tôi, nhưng bạn nghĩ gì? Bạn có sử dụng một cái gì đó khác để làm việc trên các tài liệu của bạn trực tuyến? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map