Dropbox hoặc WeTransfer: Dịch vụ nào là tốt nhất để chia sẻ tệp của bạn?

Một lợi ích chính của lưu trữ đám mây là việc chia sẻ tệp đơn giản hơn nhiều so với 10 hoặc 20 năm trước. Bản thân trước đây đáng thương của chúng tôi đã phải đối phó với các tệp đính kèm email lớn dẫn đến các hộp thư bị thừa và không phản hồi. Chúng tôi đã phải vượt qua các thiết bị USB khác hoặc các tiện ích tương tự có chứa nội dung chúng tôi muốn chia sẻ. Thời buổi thật khó khăn.


Bây giờ chúng ta có lợi thế của đám mây, một phương tiện lưu trữ từ xa hoàn hảo để cung cấp nội dung mà không bị trục trặc. Có một vài dịch vụ đám mây có thể được sử dụng để chia sẻ tệp, bao gồm các dịch vụ phân phối độc lập, chẳng hạn như WeTransfer và dịch vụ lưu trữ đám mây mạnh hơn, chẳng hạn như các dịch vụ được đánh giá trong thư viện đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi.

Một trong số đó là Dropbox, trong khi không đứng đầu danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, là một lựa chọn phổ biến để quản lý tệp, đặc biệt là để cộng tác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét Dropbox và WeTransfer cạnh nhau để xác định nhà cung cấp nào là tốt nhất để chia sẻ tệp. Vì WeTransfer là một giải pháp kinh doanh hơn là một giải pháp dành cho người tiêu dùng, chúng tôi sẽ tập trung thảo luận về việc chia sẻ tệp dễ dàng nhất trong cài đặt văn phòng.

Dropbox so với WeTransfer

Trong số các nhà cung cấp lưu trữ đám mây, Dropbox, Google Drive và OneDrive là ba cái tên lớn nhất. Mặc dù mỗi cái đều có giá trị, Dropbox là tiện lợi nhất để chia sẻ tệp, nhờ các tính năng bao gồm mật khẩu liên kết chia sẻ và khả năng gửi yêu cầu tệp. Đối với các lựa chọn thay thế Dropbox, hãy cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để hướng dẫn chia sẻ tệp.

WeTransfer là một dịch vụ đám mây chuyên chuyển các tệp lớn. Kiến trúc của nó được dành riêng cho mục đích đó, mặc dù nó có các tính năng tùy chỉnh tốt cho thương hiệu doanh nghiệp và một vài đặc quyền khác.

Ngoài chia sẻ tệp, Dropbox còn có nhiều tính năng mà bạn giành được với một nhà cung cấp thích hợp như WeTransfer, bao gồm đồng bộ hóa tệp và các ứng dụng tích hợp như Dropbox Paper và Microsoft Office Online (xem các ứng dụng ghi chú tốt nhất của chúng tôi để biết các ví dụ khác).

Chúng tôi đã thắng được tính đến các tính năng lưu trữ và năng suất của Dropbox, trong bài đánh giá trực tiếp này. Trọng tâm của chúng tôi là chia sẻ tập tin và dịch vụ nào trong hai dịch vụ này hoạt động tốt nhất. Để thực hiện đánh giá này, chúng tôi đã chia bài viết của chúng tôi thành ba vòng: chia sẻ, bảo mật và chi phí.

Vòng một: Tính năng chia sẻ đám mây

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây được biết đến với tính năng đồng bộ hóa tệp nhanh, đáng tin cậy, không chia sẻ. Bạn có thể đọc bộ nhớ đám mây tốt nhất của chúng tôi để xem xét đồng bộ hóa để tìm hiểu điều gì khiến Dropbox nổi bật trong khu vực đó và dịch vụ nào đến gần.

Để chia sẻ tệp, Dropbox không được phát triển tốt như Sync.com hoặc pCloud, nhưng nó tiên tiến hơn nhà cung cấp lưu trữ đám mây trung bình của bạn.

Dropbox cho phép bạn chia sẻ các tệp riêng lẻ và mời người khác truy cập các thư mục. Bạn đã thắng được get chia sẻ thư mục với WeTransfer. Do đó, Dropbox có ý nghĩa hơn đối với năng suất và sự hợp tác, ngay cả khi không tính đến đồng bộ hóa tệp và Office Online.

Để chia sẻ thư mục hoặc tệp, đăng nhập vào Dropbox trực tuyến và nhấp vào nút chia sẻ trên mạng được liên kết với một trong hai đối tượng. Bạn có thể điền địa chỉ email cho những người bạn muốn cấp quyền truy cập hoặc tạo liên kết mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Dropbox-Share-Nút

Khi chia sẻ thư mục, bạn có thể cung cấp quyền chỉ xem hoặc chỉnh sửa. Chế độ chỉ xem cho phép người khác xem, tải xuống và nhận xét về nội dung, trong khi chỉnh sửa thêm khả năng thay đổi và xóa tệp.

Dropbox-Share-Folders

Những người có quyền chỉnh sửa cũng có thể được cung cấp khả năng mời người khác truy cập vào các thư mục.

Dropbox-Thư mục-Cài đặt

Chia sẻ các tập tin Dropbox giống hệt về cơ học với các thư mục chia sẻ, ngoại trừ việc có tùy chọn Chỉnh sửa không có bản chỉnh sửa. Cài đặt quyền duy nhất là chỉ xem. Điều đó có nghĩa là những người bạn chia sẻ nội dung có thể nhận xét về tệp của bạn, nhưng không thay đổi chúng.

WeTransfer không nhận ra các thư mục, vì vậy, để chia sẻ nội dung của một thư mục, bạn sẽ phải gửi nhiều tệp hoặc nén thư mục trước khi gửi. Các thư mục đã nén được xử lý như các tệp, vì vậy bạn có thể gửi tất cả trong một lần.

Zip-Windows-Thư mục

Không thể chia sẻ các thư mục là một cú hích đối với WeTransfer, nhưng khi nói đến chia sẻ tệp, dịch vụ này không chỉ phù hợp với Dropbox.

Chia sẻ tệp WeTransfer

Bất cứ ai cũng có thể chia sẻ tệp từ trang web WeTransfer mà không cần tài khoản. Nhấp vào dấu cộng màu xanh để thêm tệp từ hệ thống tệp của bạn, thêm tối đa 20 địa chỉ người nhận email và nhập email của riêng bạn.

WeTransfer-Share-File

Bạn có thể gửi tối đa 2GB tệp cùng một lúc với WeTransfer. Các tập tin lớn hơn yêu cầu đăng ký. Với WeTransfer Plus, bạn có thể gửi tối đa 20 GB mỗi lần. Người đăng ký cũng nhận được 100 GB dung lượng lưu trữ để giữ các tệp thường xuyên được sử dụng. Dịch vụ này không xóa các tệp sau một khoảng thời gian đã đặt và nó cho phép bạn kiểm tra các thư trong quá khứ và gửi lại hoặc chuyển tiếp chúng.

Nhấp vào menu ba chấm gần cuối công cụ gửi WeTransfer để điều chỉnh các cài đặt khác. Những người bao gồm chuyển đổi từ thư điện tử trên mạng Cameron sang liên kết. Liên kết có thể được đăng lên các kênh Slack, phương tiện truyền thông xã hội hoặc các nền tảng tương tự để chia sẻ nội dung với đối tượng rộng hơn.

Không có tính năng nào trong khoảng cách WeTransfer từ Dropbox. Điều làm nên sự khác biệt, ít nhất là đối với người dùng doanh nghiệp, là khả năng cá nhân hóa việc chuyển tập tin. Các tùy chọn bao gồm URL được cá nhân hóa, hình nền cho email và các cách khác để tùy chỉnh giao diện của email.

WeTransfer cho phép bạn tạo giao diện phù hợp với doanh nghiệp của mình, bao gồm kết hợp tên công ty của bạn vào URL và thêm logo của bạn. Đối với những người muốn kết hợp một chiến dịch tiếp thị qua email hoặc nỗ lực tương tự, những chi tiết như vậy có thể tạo ra sự khác biệt cho thành công của nó.

Suy nghĩ vòng một:

Cả Dropbox và WeTransfer đều có lợi thế hơn nhau để chia sẻ tệp. Đối với Dropbox, ưu điểm chính là bạn có thể chia sẻ các thư mục mà không phải nén chúng thành các tệp .zip. Đối với WeTransfer, nó tùy biến.

Dịch vụ nào có lợi thế lớn hơn là vấn đề nhu cầu cá nhân. Chúng tôi đứng về phía WeTransfer, nhưng chỉ vì nó dễ dàng chia sẻ các thư mục với nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây, một số trong số đó là miễn phí hoặc rẻ hơn nhiều so với Dropbox. So sánh email để gửi tệp là không phổ biến bằng cách so sánh.

 • Người chiến thắng vòng một: WeTransfer

Vòng hai: Bảo mật chia sẻ tệp

Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề an toàn tệp trong vòng hai, xem xét cả bảo vệ quá cảnh và mã hóa cho nội dung được lưu trữ trên đám mây. Chúng tôi cũng sẽ xem xét bảo mật liên kết, nhưng trước tiên, hãy nói về địa lý.

WeTransfer có lợi thế hơn Dropbox vì nó có trụ sở tại Liên minh châu Âu. EU có luật riêng tư chặt chẽ hơn so với Hoa Kỳ, như thể hiện trong thông qua Quy định bảo vệ dữ liệu chung gần đây. WeTransfer có trụ sở tại Amsterdam và tuân thủ Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân của Hà Lan, bao gồm các nhiệm vụ bảo mật dữ liệu chống mất hoặc trộm cắp.

Dropbox có trụ sở tại San Francisco, với các trung tâm dữ liệu trên khắp Hoa Kỳ. Quốc gia này đã bị sa lầy trong các cuộc tranh cãi về quyền riêng tư dữ liệu trong những năm gần đây, nổi tiếng nhất là dự án PRISM của Cơ quan An ninh Quốc gia. Mặc dù Dropbox không liên quan đến PRISM, nhưng nó đã được thêm vào trước khi Edward Snowden thổi còi trong chương trình.

Dropbox có một vụ vi phạm dữ liệu lớn trong hồ sơ, liên quan đến việc đánh cắp 68 triệu mật khẩu người dùng trong năm 2012. Công ty đã thực hiện các bước kể từ đó để đảm bảo sự cố không lặp lại, nhưng thực tế là các chi tiết về vụ trộm không được tiết lộ trong vài năm nên tạm dừng.

Thêm vào đó, Condoleezza Rice cũng nằm trong Hội đồng quản trị Dropbox. Mặc dù không có gì để gợi ý rằng cô ấy đã gây ra vấn đề cho quyền riêng tư của người dùng, cô ấy là người ủng hộ việc nghe lén không có bảo hành trong thời gian của chính quyền Bush và bị ràng buộc bởi vụ bê bối nghe lén của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Rằng rắc rối trong một ngành công nghiệp mà sự riêng tư là trên hết.

Nó không đội mũ tinfoil để quyết định rằng WeTransfer là đặt cược tốt hơn để bảo vệ sự riêng tư của người tiêu dùng, ít nhất là trên bề mặt. Điều đó nói rằng, cả hai dịch vụ đều thực hiện các bước để ngăn chặn các bên ngoài truy cập dữ liệu người dùng.

Dropbox và mã hóa WeTransfer

Dropbox và WeTransfer bảo vệ các tệp trong quá trình sử dụng bảo mật lớp vận chuyển. TLS là một giao thức đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu giữa hai ứng dụng giao tiếp. Nó cho phép kết nối giữa các ứng dụng được mã hóa, do đó không bên thứ ba nào có thể chặn và giả mạo dữ liệu.

Ngày nay, bất kỳ dịch vụ web lưu ý nào cũng sử dụng TLS để bảo vệ thông tin liên lạc quá cảnh.

Cả hai nhà cung cấp mã hóa các tập tin được lưu trữ trên máy chủ của họ. Dropbox sử dụng mã hóa AES 128 bit để xáo trộn các tệp, trong khi WeTransfer sử dụng mã hóa AES 256 bit. Hoặc là giao thức là chống đạn, thực tế nói. Phải mất hàng tỷ năm để vũ phu phá khóa mã hóa AES.

Khóa mã hóa có thể không thể bẻ khóa, nhưng mật khẩu yếu thì không. Dropbox quầy mà với xác thực hai yếu tố. Khi bật 2FA, bạn sẽ cần nhập thông tin xác thực bổ sung khi đăng nhập từ một máy lạ. Thông tin đăng nhập là mã bảo mật mà bạn có thể nhận được trên điện thoại thông minh của mình.

WeTransfer không cung cấp xác thực hai yếu tố. Điều đó có nghĩa là nếu mật khẩu của bạn bị hack hoặc bị đánh cắp, các tệp được lưu trữ trong tài khoản WeTransfer Plus của bạn có thể gặp nguy hiểm. Nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ, hãy nhớ tạo một mật khẩu mạnh hoặc tốt hơn là sử dụng trình quản lý mật khẩu đám mây như Dashlane.

Cả hai dịch vụ đều duy trì các trung tâm dữ liệu an toàn. Dropbox có các cơ sở máy chủ riêng và WeTransfer sử dụng các cơ sở được điều hành bởi Amazon Web Services.

Dropbox và bảo mật liên kết tệp WeTransfer

Liên kết đặt ra một mối nguy hiểm để kiểm soát nội dung. Không giống như mời mọi người truy cập nội dung bằng địa chỉ email của họ, bất kỳ ai quản lý cũng có thể sử dụng một liên kết. Ít nhất, đó là trường hợp mà không có tính năng bảo vệ liên kết nhất định.

Rõ ràng nhất của các tính năng như vậy là mật khẩu và ngày hết hạn. Hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ đám mây không bao gồm một trong hai. Dropbox không có, nhưng chúng có chi phí. Bạn sẽ phải đăng ký Dropbox Professional hoặc Dropbox Business (đọc bài đánh giá về Dropbox Business của chúng tôi).

Dropbox-Link-Rights

Dropbox bao gồm hai tính năng kiểm soát nội dung bổ sung cho các liên kết trong khả năng vô hiệu hóa tải xuống và nhận xét. Đó là những bao gồm tốt đẹp.

WeTransfer cho phép bạn hạn chế các liên kết với mật khẩu và ngày hết hạn tự động, nhưng các tính năng này không có miễn phí. Chúng tôi chi trả chi phí cho WeTransfer Plus và Dropbox Professional trong vòng chung kết của chúng tôi.

WeTransfer-Link-Password

Một tính năng kiểm soát nội dung khác mà WeTransfer có và Dropbox không có, là thông báo xác nhận tải lên tệp, tải xuống, email bị trả lại và một trong trường hợp không có người nhận nào của bạn tải xuống chuyển khoản trong vòng năm ngày.

Khách hàng của WeTransfer Plus có thể kiểm tra số lần tệp được kết nối với email và chuyển liên kết đã được tải xuống. Chuyển email cho thấy ai đã tải xuống tệp, trong khi chuyển liên kết thì không.

Cả hai dịch vụ đều có thể sử dụng một tính năng để tăng cường bảo mật, mặc dù: giới hạn tải xuống cho các liên kết. Nếu ý tưởng đó nổi lên thuyền của bạn, hai trong số các nhà cung cấp lưu trữ đám mây an toàn nhất – Sync.com và pCloud – cung cấp khả năng đó.

Vòng hai suy nghĩ:

Cả hai dịch vụ đều thực hiện các bước hợp lý để đảm bảo an toàn cho tập tin. Tuy nhiên, chúng tôi cần một người chiến thắng, vì vậy chúng tôi đã chọn WeTransfer cho vòng thứ hai liên tiếp, mặc dù không cung cấp xác thực hai yếu tố. Quyết định của chúng tôi dựa trên vị trí của nó tại EU và các tùy chọn để theo dõi tải xuống tệp.

Dropbox, với lịch sử lâu dài của cuộc tranh cãi và tranh cãi gần đây, dường như được đề cao cho vụ bê bối. Nếu bạn sử dụng Dropbox, chúng tôi khuyên bạn nên ghép nối nó với một dịch vụ mã hóa riêng như Boxcryptor. Đọc đánh giá Boxcryptor của chúng tôi để biết thêm thông tin.

 • Người chiến thắng vòng hai: WeTransfer

Vòng ba: Chi phí

Điểm mấu chốt là tất cả mọi thứ, nhưng nó là một sự cân nhắc quan trọng. Khi điều đó xảy ra, Dropbox là một trong những giao dịch tồi tệ nhất trong lưu trữ đám mây.

Để bắt đầu, bạn chỉ nhận được 2GB dung lượng miễn phí. Điều đó rất xa các nhà cung cấp được đề cập trong đợt lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Tài khoản Dropbox Plus là 9,99 đô la mỗi tháng cho 1TB dung lượng lưu trữ. Mặc dù không khủng khiếp, bạn có thể nhận được 2TB dung lượng lưu trữ từ pCloud chỉ với 8 đô la mỗi tháng. Toán học không ủng hộ Dropbox.

Mục nhập khó hiểu nhất trong dòng đăng ký Dropbox, là Dropbox Professional. Gói này tăng gấp đôi chi phí của Dropbox Plus lên 20 đô la mỗi tháng mà không cho bạn thêm không gian tệp. Thay vào đó, bạn nhận được một vài tính năng bổ sung, chẳng hạn như tính năng chia sẻ liên kết và phiên bản 120 ngày mà chúng tôi đã đề cập trước đó (ví dụ: mật khẩu và ngày hết hạn).

Các kế hoạch kinh doanh của Dropbox có giá khác nhau, nhưng không kém phần hấp dẫn. Có một gói 15 đô la 2TB và gói không giới hạn 25 đô la.

Nó khó hơn để đánh giá WeTransfer so với các dịch vụ tương tự vì có rất nhiều trong số đó. Đối với các nhu cầu gửi tệp đơn giản, có một gói WeTransfer miễn phí có giới hạn, có thể hỗ trợ tối đa 2GB tệp cùng một lúc.

Nếu điều đó không cắt giảm, bạn sẽ phải nâng cấp lên WeTransfer Plus. Nó sẽ cho phép bạn gửi 10 lần gigabyte cùng một lúc và có các đặc quyền như tùy chọn lưu trữ và thương hiệu đám mây.

Chi tiết WeTransfer: WeTransfer Plus:
Chi tiêu hàng tháng:Miễn phí$ 12 mỗi tháng
Chi phí hàng năm:Miễn phí$ 120
Gửi năng lực:2GB20 GB
Lưu trữ:không ai100 GB

Với mức giá 12 đô la một tháng, nó không rẻ như chúng tôi mong đợi cho một dịch vụ thích hợp chỉ cung cấp 100GB dung lượng lưu trữ và không cung cấp đồng bộ hóa hoặc chỉnh sửa tệp. Các tùy chọn xây dựng thương hiệu và dễ sử dụng nói chung làm cho nó có giá trị cho các doanh nghiệp, mặc dù.

Vòng ba suy nghĩ:

Không phải dịch vụ là một thỏa thuận tốt. Về giá trị, Dropbox cung cấp nhiều hơn kể từ khi bạn nhận được 1TB dung lượng lưu trữ và đồng bộ hóa đám mây, trong khi WeTransfer chỉ tốt cho việc gửi tệp.

Tuy nhiên, nếu tất cả những gì bạn quan tâm là gửi tệp, WeTransfer là thỏa thuận tốt hơn vì đăng ký $ 12 mỗi tháng giúp bạn có mật khẩu liên kết tệp và ngày hết hạn. Dropbox chỉ cung cấp cho những người đăng ký $ 20 mỗi tháng. $ 12 của bạn cũng giúp bạn có các tính năng kiểm toán tải xuống đẹp.

Chúng tôi đã đưa ra vòng cuối cùng cho Dropbox, nhưng hãy cẩn thận. Nếu bạn đang xem xét Dropbox Professional với giá 20 đô la một tháng vì lưu trữ, nhưng giống như WeTransfer để chia sẻ tệp, chúng tôi đề xuất một đường dẫn khác.

Bằng cách ghép một thuê bao WeTransfer 12 đô la một tháng với đăng ký pCloud 8 đô la một tháng, bạn sẽ nhận được tất cả các đặc quyền chia sẻ của WeTransfer và 2TB dung lượng lưu trữ từ pCloud. Chi phí đó lên tới 20 đô la một tháng, cùng chi phí với Dropbox Professional, nhưng với khá nhiều lợi ích khác.

 • Người chiến thắng vòng ba: Dropbox

Suy nghĩ cuối cùng

Dropbox và WeTransfer là những động vật khác nhau. Theo nhiều cách, so sánh chúng là một việc vặt ngu ngốc. Dropbox là một dịch vụ đám mây phức tạp hơn, được đóng gói với các tính năng đồng bộ hóa, lưu trữ và năng suất mà bạn đã giành được với WeTransfer.

Điều đó nói rằng, WeTransfer có một danh tiếng trong số các chủ doanh nghiệp phi doanh nghiệp. Điều đó đặc biệt đúng với các chủ doanh nghiệp rằng don don cần bất cứ điều gì phức tạp hơn nó. Nó cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp muốn tạo email hấp dẫn cho các chiến dịch hạn chế hoặc cung cấp sản phẩm công việc cho khách hàng với không khí hoang mang, mà không lo lắng về việc vượt qua một đường cong học tập dốc.

Theo cách đó, nó có một dịch vụ đáng giá và trong phạm vi của những gì nó làm, chúng tôi sẽ đưa nó qua Dropbox bất cứ ngày nào. Dù sao thì chúng tôi cũng vậy. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map