Dịch vụ quản lý đám mây tốt nhất năm 2020

Di chuyển các tệp lưu trữ đám mây từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác không phải là tẻ nhạt như bạn có thể hình ảnh. Lựa chọn của chúng tôi cho các dịch vụ chuyển dữ liệu dựa trên đám mây tốt nhất – còn được gọi là quản lý đám mây – mà chúng tôi sẽ đặt lên bạn trong giây lát, giúp việc chuyển đổi lựa chọn đám mây của bạn trở thành một quyết định dễ dàng hơn nhiều.


Đó cũng là tin tốt, bởi vì từ các công cụ tất cả trong một như những chi tiết trong hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi đến các dịch vụ được xây dựng bằng nền tảng đám mây IaaS như Amazon S3, ngày nay, không thiếu các tùy chọn để lưu trữ tệp trực tuyến. Một quyết định trên đám mây có vẻ thông minh vào một ngày nào đó có thể không còn tuyệt vời sau này khi các lựa chọn thay thế Dropbox mới ra đời và các dịch vụ không cạnh tranh ra mắt.

Sử dụng công cụ di chuyển trên đám mây, bạn có thể nâng cao sức mạnh của chủ nghĩa tiêu dùng của riêng mình bởi vì không có gì ngăn cản bạn nhanh chóng lấy các tệp của mình – và tiền – đến một dịch vụ khác.

Đối với các chuyên gia CNTT chịu trách nhiệm xử lý các nỗ lực di chuyển dữ liệu và sao lưu ứng dụng web của doanh nghiệp của họ, các công cụ truyền dữ liệu đám mây cũng là một cách để hạn chế cơ hội xảy ra lỗi, đảm bảo rằng không có tệp hoặc thư mục nào bị bỏ lỡ.

Thật không may, các tùy chọn cho các công cụ truyền dữ liệu có khả năng rất mỏng tại thời điểm viết bài này. Thật ra, chỉ có một thứ mà chúng tôi gọi là nội dung rất hay, và đó là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi: Multcloud. Trước khi tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi thích Multcloud cụ thể là công cụ chuyển khoản tốt nhất cho lưu trữ đám mây, hãy để nói về những tiêu chí mà chúng tôi đã tìm kiếm để kết hợp bài viết này.

Điều gì tạo nên dịch vụ truyền dữ liệu dựa trên đám mây tốt nhất?

Có một vài cách khác nhau trên phần mềm chuyển dữ liệu đám mây ngoài kia, hầu hết dựa trên web. Một số công cụ, bao gồm ba lựa chọn bên dưới, chỉ được thiết kế để chuyển số lượng lớn, hữu ích cho việc di chuyển dữ liệu một lần. Những người khác, như chúng tôi đã đề cập, cũng có thể được sử dụng để tạo mối quan hệ chuyển tệp tự động giữa các đám mây, theo đó, chúng tôi có nghĩa là đồng bộ hóa tệp một chiều hoặc hai chiều.

Với ý nghĩ đó, một trong những cân nhắc của chúng tôi trong việc kết hợp bài viết này là một loạt các khả năng chuyển tập tin. Đó là lý do lớn khiến chúng tôi thực sự thích MultCloud, nơi có thể làm được tất cả. Mọi công cụ khác mà chúng tôi đánh giá đều bị giới hạn so sánh.

Chúng tôi cũng đã xem xét số lượng dịch vụ được hỗ trợ. Rốt cuộc, một công cụ truyền dữ liệu có khả năng khác sẽ không tốt nếu nó không hỗ trợ các tùy chọn lưu trữ đám mây mà bạn cần. Các giao thức cũng hỗ trợ các giao thức như WebDAV và FTP / SFTP cũng được ưa chuộng, vì các giao thức đó có nghĩa là có nhiều tùy chọn hơn cho bạn, bao gồm chuyển dữ liệu từ máy chủ tại chỗ sang máy chủ đám mây

Giá trị cũng được cân nhắc khi xếp hạng các dịch vụ chuyển dữ liệu dựa trên đám mây. Các công cụ đắt tiền giúp chuyển từ một tùy chọn lưu trữ quá đắt như Dropbox Professional sang một thỏa thuận tốt hơn ít hấp dẫn hơn, cho dù bạn là người dùng gia đình hay doanh nghiệp. Thật không may, giá trị là một lĩnh vực đặc biệt yếu trong thị trường này, thậm chí còn hơn cả các tính năng.

Cuối cùng, chúng tôi đã xem xét tốc độ truyền dữ liệu. Không ai thích được giữ chờ đợi, sau tất cả. Trên lưu ý đó, đã đến lúc phải im lặng về phương pháp luận của chúng tôi và tiếp tục chọn.

1. Đa thông tin

Multcloud có thể được sử dụng để chuyển các tệp riêng lẻ từ dịch vụ đám mây này sang dịch vụ đám mây khác hoặc để thực hiện chuyển tệp hàng loạt. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để thiết lập các mối quan hệ đồng bộ hóa, có nghĩa là khi các tệp được thêm hoặc chỉnh sửa trên một ổ đĩa đám mây, các bổ sung và chỉnh sửa đó sẽ chuyển sang ổ đĩa khác.

Đồng bộ một chiều có hiệu quả cho phép bạn sao lưu các dịch vụ của mình, ví dụ: sao chép các tệp được lưu trữ trong Google Drive trên Amazon S3. Đối với những người sử dụng Google Docs để tạo nội dung, thiết lập sao lưu tệp có thể giảm bớt nhiều lo lắng (đọc bài đánh giá Google Drive của chúng tôi).

Google DriveDropboxKinh doanh DropboxKết nối Egnyte
Một ổ đĩaOneDrive cho doanh nghiệpỔ đĩa AmazonAmazon S3
Cái hộppCloudTruyền thôngADrive
Trung tâmSugarSyncHiDriveBackblaze B2
Đám mâySở hữuSIÊU CẤPYandex.Disk

MultCloud hiện không có dịch vụ lưu trữ đám mây duy nhất mà chúng tôi muốn. Tuy nhiên, với hơn 30 lựa chọn, khả năng rất nhiều. Các lựa chọn chính như Dropbox, Google Drive và OneDrive đều có, cùng với Box yêu thích kinh doanh và Egnyte Connect (đọc bài đánh giá Egnyte Connect của chúng tôi để tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng nó tốt hơn cả hai).

Hai trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất cũng được trình bày trong pCloud và MEGA. Trong số các công cụ IaaS hàng đầu, chỉ có Amazon S3 và Backblaze B2 được hỗ trợ trực tiếp. Mặc dù vậy, WebDAV, FTP và SFTP đang mở ra những khả năng rất lớn, thứ mà chúng tôi tiếp xúc nhiều hơn trong bài đánh giá MultCloud của chúng tôi.

Những lý do khác mà chúng tôi thích MultCloud

Chi phí dịch vụ với MultCloud là hợp lý hơn chỉ với 7,99 đô la mỗi tháng hoặc 69,99 đô la mỗi năm. Ngoài ra còn có phiên bản miễn phí giới hạn, mặc dù nó đi kèm với giới hạn 2TB hàng tháng khi truyền dữ liệu và chạy chậm hơn so với khi bạn trả tiền.

Liên quan đến điểm cuối cùng đó, dịch vụ đăng ký với MultCloud có nghĩa là chuyển chug độc đáo nhờ khả năng chạy đồng thời 10 luồng truyền dữ liệu. Không có giới hạn chuyển nhượng nào cả.

2. Đám mây

CloudHQ cung cấp một mục đích tương tự như MultCloud. Sự khác biệt lớn nhất là CloudHQ chỉ có thể được sử dụng để đồng bộ hóa trên đám mây. Không có tùy chọn nào cho chuyển khoản một lần, vì vậy, nếu bạn cần di chuyển dữ liệu, bạn sẽ cần xem xét bất kỳ tùy chọn nào trong bốn tùy chọn khác trong vòng này.

Như bạn có thể đọc trong bài đánh giá CloudHQ của chúng tôi, dịch vụ này không cho phép bạn chia sẻ hoặc xem trước các tệp. Mặc dù chúng tôi thấy rằng điều đó gây phiền toái, nhưng việc chia sẻ và xem trước các tệp có thể được thực hiện bằng các công cụ khác, với Otixo là một lựa chọn hợp lý để quản lý nhiều đám mây (đọc bài đánh giá Otixo của chúng tôi).

Đối với đồng bộ một chiều hoặc hai chiều đơn giản, CloudHQ hoạt động rất tốt, ngay cả khi chúng tôi coi MultCloud là một công cụ tốt hơn, nói chung. Nó rất dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều dịch vụ đám mây.

Chúng bao gồm các tùy chọn lưu trữ đám mây tiêu chuẩn mà hầu hết mọi người đều biết, chẳng hạn như ba tùy chọn lớn. pCloud không được hỗ trợ, nhưng kết nối WebDAV, pCloud cũng hỗ trợ (đọc bài đánh giá pCloud của chúng tôi).

Google DriveDropboxKinh doanh DropboxKết nối Egnyte
Một ổ đĩaOneDrive cho doanh nghiệpỔ đĩa AmazonAmazon S3
Cái hộppCloudTruyền thôngADrive
Trung tâmSugarSyncHiDriveBackblaze B2
Đám mâySở hữuSIÊU CẤPYandex.Disk

Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều công cụ dựa trên web khác được hỗ trợ, bao gồm Evernote và OneNote, những gì chúng tôi coi là hai ứng dụng ghi chú tốt nhất nói chung.

Những lý do khác mà chúng tôi thích CloudHQ

Toàn bộ trải nghiệm người dùng được sắp xếp hợp lý và đơn giản với CloudHQ, mặc dù một phần của sự đơn giản đó là do các tính năng hạn chế. Hầu hết người dùng, ngay cả người mới, không nên gặp sự cố khi thiết lập các hoạt động đồng bộ hóa của họ trong vài phút, cho dù chỉ đồng bộ hóa một vài thư mục hoặc toàn bộ ổ đĩa đám mây.

Chi phí của CloudHQ không phải là quá lớn, mặc dù nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ rẻ hơn MultCloud vì nó ít hơn, bạn đã nghĩ sai. Một gói CloudHQ cá nhân có giá khoảng 20 đô la mỗi tháng. Có một kế hoạch kinh doanh cho tối đa ba người dùng và $ 50 mỗi tháng. Người dùng bổ sung có thêm chi phí.

3. Đám mây

CloudFuze cung cấp di chuyển đám mây từ dịch vụ này sang dịch vụ khác. Thật không may, không có tùy chọn nào cho đồng bộ hóa tập tin đang diễn ra. Thành thật mà nói, CloudFuze đứng thứ ba trong danh sách này, thành thật mà nói, chủ yếu liên quan đến thực tế là không chọn thứ tư và thứ năm của chúng tôi, và chúng đắt hơn khi khởi động.

Đối với những người cần một công cụ di chuyển dữ liệu chuyên nghiệp, trải nghiệm dựa trên web do CloudFuze cung cấp được sắp xếp hợp lý và di chuyển chạy nhanh.

CloudFuze cũng hỗ trợ một loạt các dịch vụ tốt, với khoảng 30 trong tất cả. Điều đó bao gồm các công cụ đám mây cá nhân, tài khoản nhiều người dùng và công cụ đám mây doanh nghiệp. Các dịch vụ lưu trữ đám mây đáng chú ý là Google Drive, Dropbox, OneDrive, Box và Egnyte Connect.

Ngoài ra còn có một số bao gồm ít hơn sterling. Sau đó, một lần nữa, không có nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây hét lên tiếng Pháp di chuyển lớn hơn so với Đĩa Yandex thiếu bảo mật (đọc bài đánh giá Yandex Disk của chúng tôi). SugarSync và Amazon Drive cũng được bao gồm.

Amazon S3 và Wasabi, hai trong số các dịch vụ IaaS tốt nhất, cũng được hỗ trợ, cũng như WebDAV. Tuy nhiên, FTP và SFTP thì không, vì vậy, bạn sẽ phải xem xét các tùy chọn khác để di chuyển máy chủ.

Những lý do khác mà chúng tôi thích CloudFuze

Chi phí đó của CloudFuze không giống như một món hời nhưng nó là một thỏa thuận tốt hơn so với Cloudsfer hoặc Mover.io. Do đó, chúng tôi sẽ gọi nó là một cộng với, ngay cả khi nó không phải là một người rất thuyết phục.

Có ba mục đăng ký để chọn từ: Cơ bản, Tiêu chuẩn và Nâng cao. CloudFuze Basic có giá 9,99 đô la một tháng cho 50GB truyền dữ liệu. Bạn có thể đăng ký hàng năm, thay vào đó, với giá 99 đô la. CloudFuze Standard cung cấp cho bạn 100GB băng thông truyền tải mỗi tháng với chi phí gấp đôi, trong khi gói Nâng cao có giới hạn 200 GB mỗi tháng với số tiền gấp 3,5 lần.

Điều kỳ lạ là CloudFuze không có một tùy chọn để chuyển hơn 200GB. Nếu bạn có nhiều thứ để di chuyển, thay vào đó, bạn sẽ muốn xem xét một trong hai lựa chọn tiếp theo của chúng tôi.

4. Mây

Cloudsfer không hỗ trợ nhiều dịch vụ đám mây so với các tùy chọn khác trong bài viết này, nhưng 20 dịch vụ này đều là những lựa chọn phổ biến. Công ty tuyên bố có thể xử lý bất kỳ quy mô di chuyển nào và có 16 năm kinh nghiệm gửi ngân hàng.

Ứng dụng dựa trên web được sử dụng để quản lý di chuyển hoạt động đủ tốt và bạn có thể lên lịch di chuyển, chạy bộ lọc tệp và tạo báo cáo để quản lý mọi thứ. Di chuyển nhiều người dùng và delta cũng được hỗ trợ, do đó, rất nhiều điều thích.

Khiếu nại lớn nhất của chúng tôi là giống như mọi dịch vụ di chuyển trên đám mây mà chúng tôi đã thử nghiệm ngoài MultCloud: không đủ tùy chọn chuyển tệp. Trong trường hợp này, như CloudFuze và Mover.io, nó thiếu sự đồng bộ hóa giữa đám mây với đám mây khiến chúng tôi lắc đầu.

Đối với các dịch vụ lưu trữ được hỗ trợ, bạn sẽ tìm thấy Amazon S3, Backblaze B2 và Microsoft Azure được hỗ trợ, nghĩa là có nhiều tùy chọn IaaS hơn so với CloudFuze. WebDAV và FTP / SFTP cũng là các tùy chọn.

Những tên tuổi lớn của Dropbox, Google Drive và OneDrive đã có, nhưng thật đáng ngạc nhiên, Egnyte Connect thì không. Box, Amazon Drive và MEGA nằm trong danh sách những cái tên dễ nhận biết.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một vài dịch vụ truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Flickr được hỗ trợ dưới dạng kết nối.

Những lý do khác khiến chúng tôi thích Cloudsfer

Thay vì một mức giá cố định, Cloudsfer tính phí trên mỗi gigabyte. Tuy nhiên, có một khoản phí tối thiểu cho 8GB, nằm trong kế hoạch cá nhân của Cloudsfer. Chi phí cho 8GB đó là 6 đô la, tương đương với 0,70 đô la mỗi gigabyte. Ngoài ra, còn có một kế hoạch kinh doanh trên mây với mức chuyển tối thiểu 25 đô la cho 20GB.

Đối với cả hai gói, bạn có thể chuyển nhiều hơn nếu bạn cần và bạn càng di chuyển nhiều thì giá của bạn sẽ càng tốt. Với Cloudsfer Personal, bạn đã giới hạn ở mức 200 GB với giá 110 đô la, giảm tỷ lệ xuống còn 0,55 đô la mỗi gigabyte. Với Cloudsfer Business, bạn có thể chuyển tối đa 1000 GB với giá 770 USD hoặc 0,75 USD mỗi gigabyte.

Không có tỷ lệ nào cho thấy giá trị bằng bất kỳ sự tưởng tượng nào, nhưng ít nhất có một tùy chọn để chuyển nhiều hơn 200GB mà bạn đã giới hạn với CloudFuze. Ngoài ra, tỷ lệ, tốt hơn nhiều so với lựa chọn thứ năm và cuối cùng của chúng tôi, Mover.io.

Ngoài tùy chọn đăng ký, bạn cũng có thể liên hệ với Cloudsfer để có gói tùy chỉnh. Đối với những doanh nghiệp cần trợ giúp quản lý việc di chuyển, đó cũng là một dịch vụ mà công ty sẵn sàng cung cấp, với giá cả.

5. Mover.io

Mover.IO là một trong những mục đầu tiên trong thị trường di chuyển đám mây và do đó nó vẫn là một lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, khi nói đến các tính năng, giống như mọi dịch vụ truyền dữ liệu khác, nó không có MultCloud.

Ngoài ra, nó có giá $ 20 mỗi người dùng mỗi tháng và đi kèm với chỉ 20GB băng thông chuyển. Mỗi gigabyte bổ sung ngoài chi phí đó và thêm đô la. Điều đó có nghĩa là việc chuyển 1TB dữ liệu sẽ khiến bạn quay lại khoảng 1000 đô la.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi tại sao chúng tôi thậm chí bận tâm để đưa Mover vào danh sách này. Chà, thành thật mà nói, chúng tôi cần năm dịch vụ, ngay cả khi cuối cùng chúng tôi chỉ có thể chân thành giới thiệu một dịch vụ.

Chi phí vượt trội, Mover.io nói chung cung cấp trải nghiệm người dùng tốt với bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ các tệp của bạn, bao gồm mã hóa đầu cuối. Cả dịch vụ đám mây và máy chủ tại chỗ cũng được hỗ trợ. Các tên bao gồm Egnyte Connect, OneDrive, Google Drive, Dropbox, Box và thậm chí dịch vụ IaaS trên đám mây yêu thích của chúng tôi, Tệp đám mây Rackspace.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Mover.io

Chà, nó có tên miền .io tuyệt vời đó.

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi ghét phải thất vọng, nhưng khi nói đến việc di chuyển và đồng bộ hóa dữ liệu trên đám mây, các tùy chọn rất ít. Khả năng thực hiện chuyển dữ liệu hàng loạt một lần và đồng bộ hóa trên đám mây và chạy tất cả những điều đó với mười luồng truyền tệp, làm cho MultCloud nổi bật giữa đám đông.

Bốn dịch vụ còn lại bị giới hạn và, trong trường hợp CloudFuze, Cloudsfer và Mover.io, được định giá quá cao. Trên thực tế, Multcloud cũng có nhiều chỗ để cải thiện. Tuy nhiên, những cải tiến đó có thể sẽ còn lâu nữa trừ khi đối thủ cạnh tranh trong trò chơi của nó.

Tất nhiên, chúng tôi luôn luôn mở cho các ý kiến ​​khác và rất thích nghe bất kỳ công cụ nào chúng tôi có thể đã bỏ lỡ. Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chuyển dữ liệu từ đám mây sang đám mây bên dưới và cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map