Dịch vụ lưu trữ tệp miễn phí so với lưu trữ đám mây

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã ở trong một tình huống mà bạn muốn chia sẻ một tập tin với bạn của bạn sống ở phía bên kia của đất nước hoặc thậm chí trên thế giới. Gửi nó trên một ổ đĩa flash hoặc gửi email là những giải pháp hạn chế. Thay vào đó, những gì bạn có thể làm là tải một tệp lên internet và để bạn của bạn tải xuống.


Chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào bạn có thể làm điều đó với các dịch vụ lưu trữ tệp miễn phí.

Dịch vụ lưu trữ tệp cho phép bạn tải lên tệp của mình bằng phương pháp kéo và thả – nếu chúng thân thiện với người dùng – hoặc bằng cách chọn tệp từ máy tính của bạn. Mặc dù về cơ bản họ làm điều tương tự, họ làm việc đó tốt như thế nào và các tính năng khác có sẵn khác nhau đáng kể bởi nhà cung cấp.

Một số lấy tệp của bạn và cung cấp cho bạn liên kết tải xuống để chia sẻ hoặc gửi nó đến email của bạn. Sau đó, có những ứng dụng cung cấp các khả năng nâng cao, chẳng hạn như chia sẻ lên mạng xã hội, tải lên URL từ xa, kênh được mã hóa, danh mục công cộng và hơn thế nữa.

Bạn có thể sử dụng lưu trữ đám mây để đạt được điều tương tự, mặc dù. Các tính năng nâng cao chỉ có sẵn cho các tài khoản cao cấp, nhưng các tính năng miễn phí không có gì để loại bỏ. Bạn có thể tìm thấy thứ tốt nhất trong danh sách so sánh lưu trữ đám mây của chúng tôi và, nếu điều đó không đủ để bạn đưa ra quyết định, chúng tôi có một bài viết để giúp bạn chọn lưu trữ đám mây tốt nhất cho bạn.

Đối với phần còn lại của bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cách dịch vụ lưu trữ tệp miễn phí và lưu trữ đám mây miễn phí so sánh.

Lưu trữ tệp so với lưu trữ đám mây

Trước hết, hãy để khác nhau xem sự khác biệt giữa lưu trữ tệp và chia sẻ bằng cách sử dụng lưu trữ đám mây.

Chia sẻ

Nếu bạn cần tải lên một tệp một cách vội vàng, hầu hết lưu trữ tệp miễn phí sẽ cho phép bạn làm như vậy mà không cần tạo tài khoản. Bạn có thể tải lên tập tin của bạn, nhận liên kết và gửi nó. Đó là tất cả những gì nó cần. Mặt khác, lưu trữ đám mây yêu cầu bạn phải đăng ký, đăng nhập, tải lên tệp và sau đó nhận liên kết.

Mặc dù nó cồng kềnh hơn, lưu trữ đám mây có nhiều tùy chọn để chia sẻ liên kết hơn các dịch vụ lưu trữ tệp đơn giản, chỉ cung cấp cho bạn một liên kết. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép bạn chia sẻ lên các mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook, Twitter, v.v. Ngoài ra, bạn có thể mời người khác vào thư mục của mình bằng tên người dùng hoặc email. Đọc lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để chia sẻ phần để tìm hiểu thêm.

Nếu bạn chia sẻ các tệp để cộng tác với các đồng đội ở xa, một số dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp các ứng dụng gốc, chẳng hạn như Google Docs và Dropbox Paper và các ứng dụng ghi chú tích hợp. Bạn có thể tìm thêm thông tin về cộng tác đám mây trong bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho bài viết cộng tác.

Bảo vệ

Các dịch vụ lưu trữ tệp không phải là sắp tới về các biện pháp bảo mật của họ, nhưng chúng tôi có thể cho rằng hầu hết don don mã hóa dữ liệu đã tải lên của bạn. Điều đó có nghĩa là bất cứ ai có quyền truy cập, chẳng hạn như một nhân viên lừa đảo, có thể đọc nó. Có những trường hợp ngoại lệ cung cấp mã hóa đầu cuối, nhưng họ buộc nó vào các gói cao cấp.

Ngay cả khi nó miễn phí, bảo mật đám mây thường cung cấp ít nhất một mức độ bảo vệ tối thiểu. Dịch vụ mã hóa tệp của bạn trên máy chủ bằng thuật toán AES 128 bit hoặc 256 bit, bảo vệ tệp của bạn trong khi chuyển bằng giao thức TLS, cung cấp xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của bạn và mã hóa chuyển khoản của bạn từ đầu đến cuối. Đối với điều đó, đọc bài viết dịch vụ không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi.

Dễ sử dụng

Nếu tất cả những gì bạn cần là chuyển tập tin đơn giản, thì không có câu hỏi nào về việc dịch vụ lưu trữ tập tin có thể giải quyết vấn đề đó mà không làm bạn đổ mồ hôi. Là người dùng chưa đăng ký, bạn sẽ bị hạn chế về kích thước tệp, tốc độ và thời gian tệp của bạn nằm trên máy chủ, nhưng điều đó bên cạnh điểm nếu bạn cần chia sẻ ngay lập tức.

Đối với các nhu cầu nâng cao hơn, lưu trữ đám mây cho phép bạn truy cập các tệp của mình bằng các ứng dụng web bắt chước trình duyệt tệp trên hệ điều hành, cũng như một số dịch vụ lưu trữ tệp. Điều đó cho phép bạn xóa, đổi tên hoặc di chuyển tệp trong bộ nhớ của bạn. Trên hết, tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây đều có máy khách để bàn cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp từ ổ cứng của bạn trực tiếp lên đám mây.

Tốc độ

Là người dùng miễn phí các dịch vụ lưu trữ tệp, tốc độ tải xuống và tải lên của bạn có thể bị hạn chế trong một số trường hợp, trong khi tốc độ không giới hạn được dành riêng cho khách hàng trả tiền. Dịch vụ lưu trữ đám mây don tốc độ tiết lưu. Thay vào đó, tốc độ phụ thuộc vào các yếu tố khác, chẳng hạn như mức độ gần gũi của bạn với máy chủ, cơ sở hạ tầng dịch vụ và nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn.

Tập tin và lưu trữ

Nếu bạn sử dụng gói miễn phí với dịch vụ lưu trữ tệp, nó có thể giới hạn kích thước hoặc dung lượng tệp tối đa và thời gian tệp của bạn có thể ở trên máy chủ của nó.

Một số có giới hạn lưu trữ tương đối thấp, chẳng hạn như 5 GB, trong khi giới hạn kích thước tệp có thể xuống tới 50MB. Các dịch vụ không có giới hạn như vậy sẽ xóa tệp của bạn sau một khoảng thời gian đã đặt mà không cần tải xuống. Gói miễn phí thường có quảng cáo để bù đắp cho việc thiếu những hạn chế.

Các gói miễn phí với bộ nhớ đám mây won đã cung cấp cho bạn hàng trăm gigabyte dung lượng lưu trữ, nhưng chúng đã giành được tấn công bạn bằng quảng cáo hoặc xóa các tệp của bạn vì không hoạt động. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ của mình bằng cách mời bạn bè hoặc hoàn thành các bước sau khi đăng ký.

Một số dịch vụ giới hạn kích thước tệp ở mức vài gigabyte, trong khi các dịch vụ khác đặt thanh khá cao, như bạn có thể thấy trong bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho bài viết tệp lớn.

Dịch vụ lưu trữ tập tin tốt

Gói miễn phí là những gì họ đang có, nhưng một số dịch vụ nổi bật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt ngắn gọn về chúng tiếp theo, bắt đầu với Files.fm

Tệp.fm

free-file-hosting-files.fm

free-file-hosting-files.fm-myfiles

Dịch vụ cho phép bạn tải lên các tệp có kích thước tối đa 2 GB, trong khi dung lượng lưu trữ của bạn được đặt từ Từ 1 GB đến 15 GB. Vì nó là một gói miễn phí, nên nó được hỗ trợ bởi quảng cáo. Trong quá trình tải lên, một kênh dữ liệu được mã hóa thành công, bảo vệ các tập tin của bạn. Sau khi thực hiện xong, chúng sẽ có sẵn trong một danh mục công khai.

Tiền gửi

free-file-hosting-Depositfiles-myfiles

DepositFiles tăng thanh cho kích thước tệp lên 10GB. Trên hết, nó giữ lại các tệp của bạn trong 90 ngày sau mỗi lần tải xuống. Điều đó tốt hơn nhiều so với chỉ 15 ngày mà một số dịch vụ cung cấp. Số lượng tệp bạn có thể tải lên được giới hạn là 50, mặc dù.

NÓI

Với Keychain, bạn nhận được 15 GB dung lượng trống và bạn có thể tải lên các tệp lớn tới 2 GB. Không có giới hạn về số tiền bạn có thể chuyển, nhưng tốc độ tải xuống được giới hạn và có quảng cáo. Ngoài ra, nếu bạn đăng nhập vào 180 ngày, tài khoản và tệp của bạn sẽ bị xóa.

WeTransfer

free-file-hosting-we-transfer

Bạn có thể tải lên tối đa 2GB cho mỗi lần chuyển trên gói miễn phí. Sau khi tải lên, chuyển khoản sẽ có sẵn trong bảy ngày. Sau đó, nó sẽ bị xóa để nhường chỗ cho các tệp khác. Nếu bạn ở EU, dịch vụ sẽ lưu trữ dữ liệu của bạn trên các máy chủ ở đó, rất hữu ích khi áp dụng Quy định bảo vệ dữ liệu chung.

Filehosting.org

free-file-hosting-filehosting.org

Filehosting.org không giới hạn kích thước, tốc độ hoặc lưu trữ tệp, nhưng xóa các tệp của bạn sau 20 ngày kể từ lần tải xuống cuối cùng. Điều đó có vẻ tốt là đúng, nhưng chúng tôi đã tìm thấy bất kỳ hạn chế nào. Nó cũng không có quảng cáo, nhưng nó có quyền thỉnh thoảng thông báo cho người dùng về các tính năng mới của dịch vụ này hoặc các ưu đãi của đối tác của chúng tôi theo các điều khoản về quyền riêng tư.

YourFileLink

YourFileLink khôngn đòi hỏi bạn phải đăng ký và không giới hạn tải lên, tải xuống hoặc băng thông. Điều đó nói rằng, nếu các tập tin của bạn đã được tải xuống trong 15 ngày, chúng sẽ bị xóa. Dịch vụ này cũng nặng.

Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt

Lưu trữ đám mây tỏa sáng khi bạn đăng ký gói cao cấp, nhưng cũng có gói miễn phí tốt. Họ cho phép bạn sử dụng dịch vụ để tải lên và chia sẻ tệp theo cách mà dịch vụ lưu trữ tệp thực hiện. Để biết thêm chi tiết, hãy đọc năm nhà cung cấp hàng đầu của chúng tôi với một bài viết về gói dịch vụ lớn.

Google Drive

Google Drive cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng miễn phí hào phóng, sẽ đủ cho hầu hết mọi người. Người dùng miễn phí có cùng quyền truy cập vào Google Docs, Google Photos và các ứng dụng khác tích hợp với dịch vụ. Nếu bạn tải lên ảnh của mình trong các bản chất lượng cao, thay vì bản gốc, thì không gian dành cho ảnh của bạn sẽ không giới hạn. Đọc thêm trong bài đánh giá Google Drive của chúng tôi.

Giao diện web Google Drive

Thư mục đồng bộ hóa Google Drive

Google Drive Google Docs

Tạo liên kết Google Drive

Cài đặt mạng Google Drive

Trước

Kế tiếp

pCloud

Sử dụng phiên bản miễn phí của pCloud giúp bạn có 10GB dung lượng lưu trữ. Bạn có thể hoàn thành quy trình gồm nhiều bước để có thêm 4GB. Nếu bạn giới thiệu một người bạn, bạn nhận được 1 GB dung lượng bổ sung lên tới 20 GB. Người dùng miễn phí không có quyền truy cập vào mật khẩu và ngày hết hạn cho các liên kết được chia sẻ, nhưng trải nghiệm này khá tốt bên cạnh đó.

Tệp giao diện web pCloud

Thư mục đồng bộ hóa pCloud

Liên kết chia sẻ tệp pCloud

Liên kết tải xuống pCloud

Khách hàng ổ đĩa pCloud

Trước

Kế tiếp

pCloud gần đầu danh sách so sánh đám mây của chúng tôi. Nếu điều đó hấp dẫn bạn, hãy đọc bài đánh giá pCloud của chúng tôi.

Đồng bộ hóa.com

Sync.com là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, theo bảng xếp hạng của chúng tôi, nhưng nó chỉ cung cấp cho bạn 5GB miễn phí. Nó có nhiều mặt tích cực, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Sync.com của chúng tôi và bạn có thể giới thiệu nó với nhiều bạn bè như bạn muốn để có thêm 1GB cho mỗi lượt giới thiệu. Công ty nói với chúng tôi rằng họ sẽ loại bỏ giới hạn 20 GB sau khi bạn nhấn nó nếu bạn yêu cầu.

Sync.com-Web-Control-Panel-Slider-1
© Cloudwards.net

Sync.com-Share-File-Link-Slider-2
© Cloudwards.net

Sync.com-Sync-thư mục-Slider-3
© Cloudwards.net

Sync.com-Speed-Threler-Slider-4
© Cloudwards.net

Sync.com-Two-Factor-xác thực-Slider-5
© Cloudwards.net

Trước

Kế tiếp

Hầu hết các tính năng có sẵn cho người dùng miễn phí, bao gồm mã hóa không kiến ​​thức và khả năng bảo vệ mật khẩu các tệp được chia sẻ.

SIÊU CẤP

MEGA được sử dụng để cung cấp 50GB dung lượng lưu trữ miễn phí mà không yêu cầu giới thiệu hoặc quy trình phải được hoàn thành. Bây giờ, 35 GB cuối cùng biến mất, để lại cho bạn 15 GB, vẫn không có gì để loại bỏ. Không gian bạn nhận được bằng cách sử dụng chương trình giới thiệu cũng biến mất.

lưu trữ tập tin

Bên cạnh những phần thưởng là tạm thời, các tùy chọn cho người dùng miễn phí bị hạn chế. Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đánh giá MEGA của chúng tôi.

Truyền thông

Khi bạn bắt đầu sử dụng MediaFire, bạn sẽ nhận được 10 GB dung lượng miễn phí. Đó là một số tiền khá lớn và bạn có thể tăng lên 50 GB. Khi bạn giới thiệu một người bạn, bạn nhận được 1 GB dung lượng lên tới 32 GB. Nếu bạn không thích làm điều đó, bạn có thể cài đặt ứng dụng di động và kết nối với Facebook và Twitter để có thêm không gian.

Nó rất tốt cho việc lưu trữ tập tin, nhưng không làm như một dịch vụ lưu trữ đám mây. Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đánh giá MediaFire của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn sử dụng internet, có lẽ bạn sẽ chia sẻ tập tin. Làm như vậy một cách dễ dàng, nhanh chóng và không có nhiều hạn chế sẽ tốt hơn là một việc vặt. Gói miễn phí bị giới hạn cho dù chúng dành cho dịch vụ lưu trữ tệp hoặc lưu trữ đám mây.

Cả hai thường giới hạn không gian lưu trữ của bạn, với một số ngoại lệ cho các dịch vụ lưu trữ tệp giới hạn thời gian lưu trữ trên máy chủ hoặc có quảng cáo. Các dịch vụ lưu trữ đám mây không nên xóa các tệp của bạn hoặc phân phát quảng cáo và thường có nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, chúng phức tạp hơn, vì vậy nếu bạn chỉ muốn chia sẻ tệp một cách nhanh chóng, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ tệp.

Bạn nghĩ gì về dịch vụ lưu trữ tập tin và lưu trữ đám mây miễn phí? Bạn thích cái nào hơn và bạn dùng cái nào? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map