Công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất cho năm 2020: Đưa thương hiệu của bạn vào hàng

Lượt thích, hashtag, theo dõi và nhấp chuột: Đối với nhiều người trong chúng ta, đây là những điều chúng ta biết từ việc sử dụng Twitter, Instagram và Facebook cá nhân, cũng như các nền tảng truyền thông xã hội khác. Tuy nhiên, đối với một người quản lý tiếp thị truyền thông xã hội, đây là những số liệu cần được xử lý hàng ngày. Vì lý do này, các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội đã được phát triển trong quá khứ để hỗ trợ chính xác loại công việc này.


Nó không có gì bí mật rằng một công ty ngày nay phải đối phó với các phân tích truyền thông xã hội vì nhiều lý do. Trong số những thứ khác, các mạng xã hội được sử dụng để xây dựng thương hiệu cũng như tăng cường sự tham gia và bán hàng, nhưng cũng để thể hiện mặt tốt nhất của bạn như một nhà tuyển dụng để thu hút tài năng mới vào công ty của bạn.

Các lĩnh vực tiếp thị đã thay đổi rất nhiều. Sự sáng tạo từng là yếu tố quyết định trong quá khứ, nhưng ngày nay, nó có nhiều hơn về các con số giòn, thu thập dữ liệu và phân tích sự thật. Để tránh làm việc với giấy và bút chì hoặc hàng ngàn tờ Excel, nhiều nhà tiếp thị sử dụng các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày các công cụ phân tích truyền thông xã hội tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi đã thử nghiệm các nền tảng quan trọng nhất về tính năng, giá cả và dễ sử dụng.

Điểm mấu chốt là Keyhole là công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất hiện có. Nền tảng đã thuyết phục chúng tôi với các tính năng phân tích chuyên sâu và dễ sử dụng. Keyhole có thể đắt hơn một chút so với các nền tảng khác, nhưng, tất cả, Keyhole cung cấp một số giá trị tốt nhất cho tiền của bạn.

Phân tích phương tiện truyền thông xã hội là gì?

Công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội là người bạn đồng hành lý tưởng để đo lường hiệu suất thương hiệu của bạn trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau. Nó cũng hỗ trợ bạn lên kế hoạch cho các chiến dịch tiếp theo

Các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội thường được sử dụng để đo lường lợi tức đầu tư (ROI) của một công ty kênh truyền thông xã hội. Trong hầu hết các trường hợp, các chiến dịch là cơ sở của đo lường, chủ yếu là vì nó cho phép bạn dễ dàng hiểu hơn về tác động của từng chiến dịch đối với thành công tiếp thị tổng thể. 

Một lĩnh vực thú vị khác của phân tích truyền thông xã hội là phân khúc khách truy cập và khách hàng để hiểu rõ hơn về nhóm mục tiêu.

Công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất

 1. Lỗ khóa
 2. Hootsuite
 3. Xã hội Zoho
 4. Đệm
 5. Mầm xã hội

1. Lỗ khóa

Keyhole là một công ty có trụ sở tại Canada, theo Giám đốc điều hành, là công ty số một thế giới về phân tích hashtag. Chúng tôi có thể không mô tả nền tảng theo cùng một cách, nhưng chúng tôi phải thừa nhận rằng Keyhole không chỉ làm một công việc vững chắc.

tốt nhất xã hội-phương tiện truyền thông phân tích-công cụ-lỗ khóa

Sau khi bạn đăng nhập vào nền tảng SaaS, bạn sẽ thấy rõ ba chức năng quan trọng nhất của nền tảng: 

 • Phân tích từ khóa và từ khóa
 • Phân tích tài khoản truyền thông xã hội
 • Quản lý người ảnh hưởng

tổng quan tốt nhất về xã hội-phương tiện-phân tích-công cụ-lỗ khóa-tổng quan

Keyhole không chỉ thuyết phục chúng tôi với chức năng của nó, mà menu cũng rất rõ ràng và hấp dẫn trực quan. Thanh trên cùng giúp dễ dàng điều hướng qua lại giữa các tính năng khác nhau và mỗi tính năng có một menu con rất rõ ràng với một số tùy chọn ở thanh bên trái.

Bạn có thể điều chỉnh trình theo dõi chỉ bằng vài cú nhấp chuột và bạn có thể bắt đầu làm việc với chiến lược truyền thông xã hội của mình với Keyhole chỉ trong vài phút.

Keyhole đi kèm với ba kế hoạch khác nhau: Chuyên gia, Tổng công ty và Cơ quan & Doanh nghiệp. Tất cả các gói phải trả hàng tháng hoặc hàng năm và chúng bắt đầu ở mức $ 179 mỗi tháng nhưng có thể nhanh chóng dao động đến $ 999 mỗi tháng (hoặc thậm chí nhiều hơn). 

Ngoài ra, giá của hai gói rẻ nhất, Chuyên gia và Tổng công ty, sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng trình theo dõi bạn thêm. 

Những lý do khác mà chúng tôi thích lỗ khóa

Keyhole cung cấp bản dùng thử miễn phí, bị hạn chế về chức năng. Để cho bạn một ví dụ, bạn chỉ có thể thiết lập ba trình theo dõi, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đủ điều kiện để làm quen với nền tảng.

tốt nhất xã hội-phương tiện truyền thông phân tích-công cụ-keyhole-tracker

Ngoài các trình theo dõi phương tiện truyền thông xã hội phổ biến, Keyhole cũng cung cấp theo dõi cho các diễn đàn và blog. Đây là những tính năng đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn đối phó với SEO và tăng trưởng hữu cơ.

2. Hootsuite

Nhà cung cấp thứ hai trong bài đánh giá của chúng tôi, Hootsuite, rẻ hơn Keyhole. Bạn có thể chọn giữa bốn gói: Chuyên nghiệp, Nhóm, Doanh nghiệp và Doanh nghiệp. Gói rẻ nhất, Professional, có sẵn bắt đầu từ $ 19 mỗi tháng. Bên cạnh những kế hoạch này, còn có một tùy chọn hoàn toàn miễn phí – và được giấu kín -.

tốt nhất xã hội-phương tiện phân tích-công cụ-hootsuite miễn phí

Mỗi gói đi kèm với bản dùng thử miễn phí 30 ngày, nhưng có một sự khác biệt giữa gói miễn phí và bản dùng thử miễn phí. Mỗi bản dùng thử miễn phí sẽ nâng cấp lên thuê bao trả phí nếu bạn không hủy bỏ nó đúng hạn. 

Đây là một trong những lý do tại sao bạn phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng nếu bạn muốn tận dụng bản dùng thử miễn phí. Nhớ hủy kịp thời nếu bạn không muốn thanh toán.

phương tiện xã hội-phương tiện phân tích tốt nhất-công cụ-hootsuite-kế hoạch

Quá trình lên tàu rất đơn giản, nhưng nền tảng đã giành được cho phép bạn truy cập bảng điều khiển hoặc các tính năng khác cho đến khi bạn đã chỉ định ít nhất hai kênh truyền thông xã hội khác nhau. 

tốt nhất xã hội-phương tiện phân tích-công cụ-hootsuite-bắt đầu

Tuy nhiên, bạn có thể phá vỡ nền tảng một chút bằng cách hủy quá trình lên máy bay và quay lại trang chủ. Hãy thử truy cập bảng điều khiển của bạn một lần nữa từ đó và sau đó bạn sẽ có thể thấy bảng điều khiển của mình.

tốt nhất xã hội-phương tiện phân tích-công cụ-hootsuite-bảng điều khiển

Sự điều hướng của Hootsuite khá tốt và rất rõ ràng, nhưng nó có thể sử dụng một số hình ảnh khác. Nhìn chung, chúng tôi nghĩ rằng thiết kế có vẻ hơi bụi. Chúng tôi thích điều hướng Keyhole trên các chức năng tốt hơn.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Hootsuite

Ngoài các chức năng phân tích, Hootsuite còn đi kèm với các công cụ để lập kế hoạch nội dung. Điều này có nghĩa là với Hootsuite, bạn không chỉ đo lường hiệu suất của mình trên phương tiện truyền thông xã hội mà còn điều chỉnh các chiến dịch của bạn theo những hiểu biết mà bạn đã đạt được bằng cách sử dụng một công cụ duy nhất. 

Tuy nhiên, các tính năng phân tích chỉ khả dụng nếu bạn chọn gói trả phí.

phân tích phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất-công cụ-hootsuite-phân tích

Điểm mấu chốt là Hootsuite thực hiện một công việc vững chắc, mặc dù nó không phải là một nền tảng phân tích phương tiện truyền thông xã hội chuyên dụng, mà là một nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội toàn diện.

3. Xã hội Zoho

Zoho Social là một giải pháp truyền thông xã hội từ bộ Zoho. Nền tảng đi kèm với các gói khác nhau bắt đầu từ $ 10 mỗi tháng và kết thúc chỉ hơn $ 300 mỗi tháng. 

Một sự khác biệt thô được thực hiện giữa tỷ lệ kinh doanh và đại lý. Giá cũng thay đổi tùy thuộc vào số lượng thương hiệu bạn muốn theo dõi và số lượng thành viên nhóm bạn cho phép trên nền tảng.

kế hoạch xã hội tốt nhất-phương tiện phân tích-công cụ-zoho-xã hội

Mỗi gói đều có bản dùng thử miễn phí, không giống như trên một số nền tảng (nhìn vào bạn, Hootsuite), không trở thành thuê bao trả phí. Khi thử nghiệm miễn phí kết thúc, nó bị hạ cấp xuống một gói miễn phí. Điều này, trong số các lý do khác, làm cho Zoho Social trở thành công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội miễn phí tốt nhất hiện có.

Sau khi đăng ký với Zoho Social, bạn sẽ được đưa thẳng đến trang tổng quan.

tốt nhất-xã hội-phương tiện phân tích-công cụ-zoho-bảng điều khiển

Ở đây bạn sẽ tìm thấy những thông tin quan trọng nhất trong nháy mắt, chẳng hạn như các bài đăng gần đây về sức khỏe của thương hiệu và các bài đăng gần đây. Tại thời điểm này, chúng tôi muốn thấy các biểu đồ và biểu đồ như những gì Keynote cung cấp trên bảng điều khiển tổng quan của nó.

Thanh điều hướng rất dễ sử dụng, nhưng các mô tả trình đơn hơi khó hiểu và nhiều tab hiển thị bảng điều khiển trống.

tốt nhất xã hội-phương tiện-phân tích-công cụ-zoho-trống-lượt xem

Theo báo cáo của Mt, cuối cùng chúng tôi đã tìm thấy các báo cáo phân tích mà chúng tôi đang tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng tôi hơi thất vọng vì KPI và bảng điều khiển bằng cách nào đó quá cơ bản và không có tùy chọn cài đặt hoặc tùy chỉnh nào cả.

báo cáo xã hội-phương tiện-phân tích-công cụ-báo cáo tốt nhất

Những lý do khác mà chúng tôi thích Zoho Social

Zoho là một giải pháp vững chắc, đặc biệt đối với các công ty nhỏ hơn mà don muốn đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào truyền thông xã hội. Nền tảng này dễ sử dụng, không tốn kém và là một giải pháp vững chắc cho người mới bắt đầu. Nếu bạn cần các tính năng nâng cao hơn, Zoho đã hết thời.

Nói chung, Zoho Social giống như Zoho Books (đọc Đánh giá sách Zoho của chúng tôi): Phần mềm khá hay, nhưng không có gì đặc biệt.

4. Bộ đệm

Buffer là một nền tảng phân tích truyền thông xã hội được sử dụng bởi hơn 75.000 công ty trên toàn thế giới, bao gồm cả Cloudwards. Nền tảng được chia thành ba chức năng và được bán và định giá riêng theo các gói sau: Xuất bản, Trả lời và Phân tích.

trang web xã hội-phương tiện-phân tích-công cụ-bộ đệm tốt nhất

Tên của các gói khá tự giải thích: Xuất bản là gói cho phép bạn xuất bản nội dung trên các kênh truyền thông xã hội của mình, Trả lời giúp bạn cải thiện sự tương tác với người dùng của mình và Phân tích cho phép bạn phân tích hiệu suất của mình trên các kênh truyền thông xã hội. Gói cuối cùng là gói mà đặc biệt thú vị đối với chúng tôi.

Có các gói giá khác nhau cho mỗi ba chức năng này, có thể được trả hàng tháng hoặc hàng năm.

giá tốt nhất xã hội-phương tiện phân tích-công cụ-bộ đệm-giá

Gói Phân tích đi kèm với hai phiên bản giá khác nhau: Pro và Premium. Pro có giá 35 đô la mỗi tháng (nếu thanh toán hàng năm) và Premium có giá 50 đô la mỗi tháng (nếu thanh toán hàng năm), nhưng sự khác biệt về chức năng giữa hai gói là rất nhỏ. 

Thêm 15 đô la mỗi tháng, bạn có thêm hai kênh truyền thông xã hội mà bạn có thể theo dõi, bạn có thể đặt logo của mình lên các báo cáo mà bạn tạo bằng Bộ đệm và bạn có thể đánh giá các câu chuyện trên Instagram của mình. Nói chung, có rất ít tính năng để kiếm thêm $ 180 mỗi năm. 

Bất kể, chúng tôi nghĩ rằng nền tảng là rất tốn kém. Giá trị đồng tiền của bạn không hợp lý lắm vì bạn nhận được một vài tính năng cho tiền của mình. Nếu bạn sử dụng gói Phân tích Pro, bạn phải trả 420 đô la mỗi năm cho một vài báo cáo cơ bản mà không có nhiều kênh truyền thông xã hội khác nhau. 

Ngoài ra, chúng tôi đã tìm cách tìm kiếm đối thủ và phân tích chúng. Ngoài ra, nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn, bạn sẽ cần thêm các gói riêng lẻ để Xuất bản và Trả lời, cùng nhau có thể nhanh chóng thêm tới vài trăm đô la mỗi tháng.

Những lý do khác chúng tôi thích bộ đệm

Mỗi kế hoạch khác nhau đi kèm với bản dùng thử miễn phí mà sau này bạn có thể hạ cấp xuống gói miễn phí. Chỉ cần chọn gói phù hợp với bạn nhất và nhấp vào nút ‘dùng thử miễn phí’. Sau đó, bạn có thể đặt mật khẩu và trả lời thêm một vài câu hỏi trước khi bắt đầu.

tốt nhất xã hội-phương tiện-phân tích-công cụ-bộ đệm-tài khoản-thiết lập

Sau khi bạn đã đăng ký, bạn cần kết nối các kênh truyền thông xã hội của mình với nền tảng. Như chúng tôi đã đề cập, chúng tôi thấy thật đáng thất vọng khi bạn có thể theo dõi bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào khác ngoài Instagram, Facebook và Twitter.

tốt nhất xã hội-phương tiện-phân tích-công cụ-bộ đệm-bảng điều khiển

5. Mầm xã hội

Nhà cung cấp cuối cùng của chúng tôi, Sprout Social, đi kèm với ba gói khác nhau, bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng. Điều đặc biệt của Sprout về Sprout Social là giá cả Mỗi người dùng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bao gồm ba người và trả khoảng 300 đô la mỗi tháng cho gói rẻ nhất. 

kế hoạch xã hội tốt nhất-phương tiện phân tích-công cụ-mầm-xã hội

Không có gói miễn phí, nhưng bản dùng thử 30 ngày là đủ để bạn làm quen với các tính năng quan trọng nhất.

Nếu bạn muốn sử dụng Sprout Social, bạn cần có tài khoản Twitter. Nếu không, phần mềm won won cho phép bạn đăng nhập vào menu chính.

tốt nhất xã hội-phương tiện phân tích-công cụ-mầm-xã hội-bắt đầu

Sau khi bạn đã tạo tài khoản của mình, có thêm một số câu hỏi cho việc đưa lên, mà bạn không phải trả lời để truy cập bảng điều khiển của ứng dụng thực tế. 

tổng quan tốt nhất về xã hội-phương tiện-phân tích-công cụ-mầm-xã hội

Menu điều hướng có vẻ rõ ràng, nhưng các chức năng được ẩn rất tốt. Quá trình lên tàu cũng rất tẻ nhạt và bảng điều khiển dường như quá tải.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Sprout Social

Chúng tôi đặc biệt thích Sprout Social vì nó đi kèm với hệ thống CRM tích hợp và cho phép phân tích đối tượng nâng cao. Nếu bạn không muốn dựa vào Sprout Social, CRM, bạn có thể xem bài viết CRM tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi.

Sprout Social cũng có dịch vụ nhắn tin tích hợp, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa và trả lời tất cả các tin nhắn truyền thông xã hội của mình từ một nền tảng.

Những gì Sprout Social làm đặc biệt tốt là các báo cáo. Nó cho phép bạn chọn giữa vô số báo cáo và điểm dữ liệu khác nhau mà bạn có thể thêm và xóa tùy thích. 

báo cáo xã hội-phương tiện-phân tích-công cụ-mầm-xã hội tốt nhất

Các tùy chọn báo cáo không giới hạn trong hồ sơ, đối tượng và từ khóa của riêng bạn. Sprout Social cũng cung cấp cho bạn một phân tích đối thủ cạnh tranh chi tiết.

tốt nhất xã hội-phương tiện truyền thông phân tích-công cụ-mầm-cạnh tranh xã hội

Cách chúng tôi chọn công cụ cho người quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Dưới đây là các tiêu chí chúng tôi duy trì khi lựa chọn.

Đặc trưng

Phần quan trọng nhất của điểm chuẩn của chúng tôi là các tính năng. Như chúng tôi đã giải thích trong phần trước, phân tích truyền thông xã hội là một công cụ quan trọng để xác định ROI của các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội. 

Do đó, chúng tôi thấy việc đo lường các số liệu chính – như phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị, số lần nhấp và chuyển đổi – là một phần quan trọng trong việc xác định các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất. 

Một khía cạnh thú vị khác đối với chúng tôi là số lượng kênh và nền tảng mà công cụ có thể xử lý. Điều này có nghĩa là một nền tảng ghi điểm lớn nếu nó có thể bao quát nhiều hơn chỉ Facebook, Twitter và Instagram. 

Điều này rất quan trọng vì hầu hết chúng ta sử dụng nhiều hơn một kênh truyền thông xã hội và một công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội tốt sẽ có thể theo dõi hành vi kênh chéo.

Ngoài việc đánh giá các chiến dịch tiếp thị và nắm bắt thông tin liên quan về số liệu tiếp thị, nền tảng cũng sẽ cho phép bạn phân tích đối tượng. 

Nhà tiếp thị truyền thông xã hội hiện đại cần biết khi ai đó nhấp vào nút đọc nhiều hơn nữa và người đó trông như thế nào về mặt nhân khẩu học. Điều này là do nó cho phép họ hiểu rõ hơn về nhóm mục tiêu của chính họ hoặc thậm chí chạm vào một nhóm mục tiêu mới mà trước đó đã tắt radar đối với họ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mọi nền tảng cũng cần có các tính năng giúp có thể theo dõi đối thủ.

Giá bán

Tiêu chí thứ hai trong điểm chuẩn chi tiết của chúng tôi là giá cả. Chúng tôi đã xem xét các kế hoạch khác nhau của mỗi nhà cung cấp và so sánh chúng về thời gian và các lựa chọn về giá. Chúng tôi cũng quan tâm đến các tính năng bạn nhận được trên mỗi gói và mức độ khác nhau của các gói. Các thử nghiệm miễn phí và bảo đảm hoàn lại tiền cũng là những điều mà chúng tôi đưa vào xếp hạng của chúng tôi.

Dễ sử dụng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là sự dễ sử dụng. Trong phần này, chúng tôi đã thử nghiệm các nền tảng về khả năng sử dụng và hiệu quả. Vì phân tích phương tiện truyền thông xã hội là về xử lý dữ liệu và dữ liệu thường được hiển thị trong bảng điều khiển, hình ảnh là một phần của xếp hạng.

Chúng tôi đã chọn tiêu chí này bởi vì nếu bạn sử dụng nền tảng phân tích phương tiện truyền thông xã hội, nó sẽ đơn giản hóa công việc của bạn và không làm phức tạp mọi thứ do giao diện người dùng xấu.

Suy nghĩ cuối cùng

Với lựa chọn này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất hiện có. Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều nhà cung cấp khác, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, những người trong bài viết này là tốt nhất. Những người hài lòng với chỉ những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất nên đi cùng với Keyhole.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên cho các nhà cung cấp khác một cơ hội. Ví dụ, Sprout Social và Hootsuite là những lựa chọn thay thế vững chắc, nếu bạn không hài lòng với Keyhole. Nếu bạn không muốn chi tiền cho một nền tảng, thì Zoho Social, công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội miễn phí tốt nhất, là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bạn nghĩ gì về so sánh của chúng tôi và các nền tảng chúng tôi đã thử nghiệm? Bạn đã bao giờ sử dụng một nền tảng như vậy? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến, và cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map